30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh dầu Thông

from 130.000

Xóa
Số lượng +
5.0 (51 đánh giá) 399 đã bán

1. Nguồn gốc tinh dầu thông

Người yêu thích tinh dầu thiên nhiên hẳn không xa lạ với chiết xuất từ thông. Không chỉ bởi hương thơm độc đáo mà chúng còn ẩn chứa nhiều lợi ích kỳ diệu đối với sức khỏe con người. Mời quý độc giả cùng Kobi tìm hiểu giá trị thực sự và cách sử dụng hiệu quả tinh dầu thông nhé.

Họ Thông (Pinaceae) là một trong những họ lớn nhất của cây lá kim, gồm 225 loài, người ta thường chấp nhận chia thành hai chi phụ là Strobus và Pinus. Gần một nửa số loài của họ (khoảng 110), được coi là thông thật sự, thuộc chi Pinus. Phân chi Strobus, còn được gọi là Haploxylon, bao gồm thông Châu Á và Bắc Mỹ, trong khi phân chi Pinus, còn được gọi là Diploxylon, chiếm cứ Trung Âu và khu vực Địa Trung Hải. Chi Pinus có thể được coi là phát triển hơn về mặt di truyền so với chi Strobus. Hiện nay, những loài thông này đang phát triển tự nhiên hoặc được du nhập và tự nhiên hóa ở cả hai bán cầu, phân bố chủ yếu trên Bắc bán cầu nhưng cũng xuất hiện ở các khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới của Trung Mỹ và châu Á.

Thông là cây lá kim thường xanh. Cây thuộc họ hạt trần và thường có lá hình kim. Cây thông thường cao từ 3–80 m, với phần lớn các loài cao từ 15 đến 45 m. Chúng phát triển tốt ở đất chua, tuy nhiên có thể trồng ở đất có đá vôi. Hầu hết các loài yêu cầu đất có khả năng thoát nước hiệu quả; tuy nhiên một số ít sẽ chịu được đất ẩm ướt thoát nước kém.

Cây thông được công nhận là “cây giáng sinh”. Trong các câu chuyện dân gian, trong nhiều nền văn hóa, thông còn được gọi là “bậc thầy của ánh sáng” và “cây đuốc”.

Ở vùng Corsica, người ta đốt nó như một vật cúng thần để có thể phát ra nguồn ánh sáng. Ở một số bộ lạc thổ dân châu Mỹ, cây được gọi là “người canh giữ bầu trời”.

Thông có tầm quan trọng về mặt sinh thái và ý nghĩa kinh tế rất lớn, chúng là một nguồn cung cấp gỗ, sản xuất giấy, cung cấp quả hạch, hạt, nhựa thông, vật liệu xây dựng; nó cũng là một trong những nguồn cung cấp tinh dầu quan trọng nhất trên toàn cầu.

Trong lịch sử, lá của cây thông đã được sử dụng để làm đệm, vì chúng được cho là có khả năng bảo vệ khỏi bọ chét và chấy rận. Ở Ai Cập cổ đại, hạt thông được dùng trong ẩm thực. Ở Hy Lạp cổ đại, thông được cho là đã được các bác sĩ như Hippocrates sử dụng để điều trị các bệnh về đường hô hấp.

Bên cạnh đó, vỏ cây cũng được sử dụng với khả năng giảm các triệu chứng của cảm lạnh, làm dịu chứng viêm và đau đầu, làm dịu vết loét và nhiễm trùng cũng như giảm bớt khó chịu về đường hô hấp. Ngày nay, tinh dầu thông tiếp tục được sử dụng cho các lợi ích điều trị tương tự. Nó cũng đã trở thành một hương thơm phổ biến trong mỹ phẩm, được ứng trong liệu pháp hương thơm, cũng như trong điều trị bệnh. Bài viết này nêu bật những lợi ích, đặc tính và cách sử dụng an toàn khác nhau của tinh dầu thông.

2. Thành phần hóa học và đặc điểm của tinh dầu thông

Tinh dầu thông kobi (pine essential oil)

Tinh dầu thông được chưng cất hơi nước từ lá. Tinh dầu không màu hoặc vàng nhạt, có hương thơm mạnh mẽ, tươi mát gợi nhớ đến một khu rừng.

Từ các nghiên cứu khác nhau, tinh dầu thông được báo cáo chứa khoảng 50 thành phần, gồm 20 thành phần chính là β-pinene, camphene, α-pinene, sabinene, 3-carene, myrcene, α-terpin, terpinolene,  limonene, bornyl acetate, caryophyllene, terpinene-4-ol, γ-muurolene,  phellandrene, α-terpinene, thujene, γ-terpinene, p-cymene, germacrene  D, và spathulenol. Có thể nói rằng năm thành phần, cụ thể là α-pinen, β-pinen, camphene, 3-carene, và myrcene, là những thành phần chính góp phần hình thành tinh dầu trong cây thông. Sự khác biệt về sản lượng của các thành phần của tinh dầu thông phụ thuộc vào nguồn gốc và loài của chúng. Các terpen dễ bay hơi thường được sử dụng làm chất đánh dấu hệ thống hóa học do quá trình sinh tổng hợp terpenoit được kiểm soát di truyền mạnh mẽ và không bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố môi trường.

3. Tác dụng của tinh dầu thông

Từ các nguồn tài liệu khác nhau, người ta đã phát hiện ra rằng dầu thông có chứa một số đặc tính y học, có thể được sử dụng vì lợi ích của nhân loại. Với đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virus, chống dị ứng, chống co thắt, hạ đường huyết, chống viêm và điều hòa miễn dịch; tinh dầu thông cho thấy tiềm năng giá trị hữu ích trong việc phòng ngừa và điều trị một số bệnh, bao gồm cả ung thư.

3.1. Hoạt tính kháng khuẩn

Tinh dầu thông (C. deodara) cho thấy hoạt động kháng khuẩn mạnh mẽ chống lại các vi sinh vật truyền qua thực phẩm điển hình. Nó có khả năng chống lại bốn chủng vi khuẩn E. coli, người ta cho rằng tinh dầu thông có thể được sử dụng làm chất bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, tinh dầu và chiết xuất cồn của thông (P. fieldsarica) có hiệu quả chống lại vi khuẩn P. aeruginosa, ức chế đáng kể sự phát triển của nó trong phương pháp khuếch tán đĩa; trong đó tinh dầu có tác dụng ức chế mạnh nhất. Tinh dầu thông còn có thể được sử dụng như một loại thuốc điều trị đầy hứa hẹn trong chống lại nhiễm H. pylori.

Tinh dau thien nhien, dau massage, tinh dau thong, pine essential oil
Tinh dau thien nhien, dau massage, tinh dau thong, pine essential oil

3.2. Kháng nấm

Tinh dầu thông (Pinus sylvestris L.) cho thấy hoạt tính tốt đối với tất cả các chủng nấm được thử nghiệm so với các loại tinh dầu khác, C. albicans tỏ ra nhạy cảm với tinh dầu hơn C. glabrataC. tropicalis.

3.3. Kháng siêu vi

Các nghiên cứu được thực hiện trong các tài liệu hiện có xác nhận rằng một số loài thông chứa một lượng đủ tốt của một tiền chất quan trọng được sử dụng để sản xuất thuốc kháng virus được sử dụng trong điều trị cúm H5N1.

3.4. Hoạt tính chống côn trùng

Tinh dầu thông cũng đã được chứng minh là có vai trò quan trọng trong hệ thống bảo vệ của cây lá kim chống lại nhiều loại côn trùng và mầm bệnh. Terpenoids cũng đã được chứng minh là có hiệu quả như thuốc trừ sâu tự nhiên và có thể được sử dụng để bảo quản nông sản.

3.5. Khả năng chống viêm và oxy hóa

Các thành phần chính có hoạt tính chống viêm của tinh dầu thông (P. koraiensis)  là (+) – α-pinen, (-) – β-pinen, (+) – α-terpineol, 3-carene, (+) – limonene, và longifolene. Chúng có khả năng làm giảm sự biểu hiện của các gen liên quan đến viêm (tức là IL-4 và IL-13) cũng như sự tiết β-hexosaminidase trong các tế bào RBL-2H3 được LPS kích thích. Bên cạnh đó, có nghiên cứu cho thầy chiết xuất từ thông (P. sylvestris) có đặc tính chống viêm, thông qua việc giảm sản xuất NO.

Ngoài ra, tinh dầu thông còn có hoạt động chống oxy hóa đáng chú ý trong việc loại bỏ các gốc tự do, trong quá trình peroxy hóa lipid.

Tinh dau thien nhien, dau massage, tinh dau thong, pine essential oil
Tinh dau thien nhien, dau massage, tinh dau thong, pine essential oil

3.6. Hoạt tính chống ung thư

Tinh dầu chiết xuất từ lá thông có thể ức chế sự phát triển của dòng tế bào HepG2 và gây ra quá trình apoptosis (chết tế bào theo chương trình), từ đó có thể tham gia vào quá trình điều hòa hoạt động của telomerase. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu, có nhiệm vụ loại bỏ các vật chất lạ và vi khuẩn ra khỏi cơ thể, từ đó cho thấy tiềm năng của tinh dầu thông trong điều trị bệnh ung thư.

Có báo cáo cho thấy tinh dầu thông (P. sylvestris L.) thể hiện một số tiềm năng như tác nhân phòng ngừa hóa học hoặc hóa trị liệu đối với các khối u tuyến vú không đáp ứng với điều trị nội tiết.

3.7.  Tác dụng giảm căng thẳng, điều trị trầm cảm và mất ngủ

Đặc tính thanh lọc của tinh dầu thông có tác động tích cực đến tâm trạng bằng cách giải tỏa căng thẳng đầu óc, tiếp thêm sinh lực cho cơ thể, giúp loại bỏ mệt mỏi, kích thích nâng cao tinh thần, tăng cường sự tập trung và thúc đẩy một cái nhìn tích cực. Nhờ vậy, tinh dầu thông thường được ứng dụng trong trị liệu bằng mùi hương, cũng như sử dụng khi thực hành tâm linh thiền định.

3.8. Hoạt tính chống đái tháo đường

Có nghiên cứu cho thấy tinh dầu thông (P. koraiensis) là một chất chống đái tháo đường tiềm năng với khả năng hạ đường huyết bằng cách ức chế các dạng oxygene hoạt động (ROS), NO synthase nội mô (eNOS) và VEGF ở chuột và tế bào β tuyến tụy HIT-T15.

3.9. Hiệu quả trong điều trị ngoài da

Các đặc tính khử trùng và kháng khuẩn của tinh dầu thông được biết là giúp làm dịu các tình trạng da đặc trưng bởi ngứa, viêm và khô, chẳng hạn như mụn trứng cá, chàm và bệnh vẩy nến. Những đặc tính này kết hợp với khả năng giúp kiểm soát mồ hôi, có thể giúp ngăn ngừa nhiễm nấm, chẳng hạn như bệnh nấm da chân. Tinh dầu thông cũng được biết là có hiệu quả bảo vệ các vết trầy xước nhỏ khỏi bị nhiễm trùng. Đặc tính chống oxy hóa của nó làm cho tinh dầu thông trở nên lý tưởng để sử dụng trong các công thức tự nhiên nhằm làm chậm sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa, bao gồm nếp nhăn và các đốm đồi mồi. Hơn nữa, nó có khả năng kích thích tuần hoàn, giúp thúc đẩy tác dụng nuôi dưỡng da.

Khi thoa lên tóc, tinh dầu thông giúp làm sạch, loại bỏ vi khuẩn cũng như sự tích tụ của dầu thừa, da chết và bụi bẩn. Ngoài ra, có cũng cung cấp độ ẩm để loại bỏ và chống lại gàu, đồng thời nuôi dưỡng duy trì sức khỏe của da đầu và các sợi tóc. Tinh dầu thông cũng là một trong những loại tinh dầu có khả năng chống lại chấy rận.

4. Cách dùng tinh dầu thông

Làm xà phòng tự nhiên bằng tinh dầu thông

Một số cách dùng tinh dầu thông:

 • Dùng xông hơi: nhỏ 2-3 giọt vào máy khuếch tán tinh dầu bạn chọn và để máy khuếch tán chạy không quá 1 giờ. Điều này giúp làm giảm hoặc hết nghẹt mũi. Ngoài ra, nó có thể được pha trộn với các loại tinh dầu khác có hương thơm của gỗ, thảo mộc và cam quýt. Đặc biệt, tinh dầu thông kết hợp tốt với các loại tinh dầu của cam bergamot, gỗ tuyết tùng, cây sả, mùi già, cây bách, bạch đàn chanh, nhũ hương, bưởi, oải hương, chanh, kinh giới, tràm gió, hoa cam, bạc hà, nguyệt quế, hương thảo, cây xô thơm, đàn hương, cam tùng hương, cây trà xanhcỏ xạ hương.
 • Dùng làm nước hoa xịt phòng: pha loãng tinh dầu thông trong một bình xịt thủy tinh chứa đầy nước. Có thể dùng xịt xung quanh nhà, trong xe hơi, hoặc trong bất kỳ môi trường nào khác trong nhà.
 • Dùng để xoa bóp: pha loãng 4 giọt tinh dầu thông trong 30 ml kem dưỡng da hoặc dầu nền, sau đó xoa bóp vào những vùng bị đau hoặc căng tức do gắng sức. Sản phẩm này đủ nhẹ nhàng để sử dụng trên da nhạy cảm và được cho là có tác dụng làm dịu các cơ đau nhức cũng như các bệnh nhẹ về da, chẳng hạn như ngứa, mụn nhọt, chàm, vẩy nến, vết loét, ghẻ. Ngoài ra, nó cũng có thể là làm dịu bệnh gút, viêm khớp, chấn thương, kiệt sức, viêm và tắc nghẽn. Hoặc dùng xoa bóp vùng cổ, ngực và lưng trên để giúp giảm tắc nghẽn và thoải mái đường hô hấp.
 • Dùng để chăm sóc da mặt: pha loãng 1-3 giọt tinh dầu thông trong 1 thìa cà phê dầu nền, chẳng hạn như dầu hạnh nhân hoặc Jojoba. Bôi lên da mặt như một serum dưỡng ẩm. Đặc tính chống oxy hóa của nó được cho là mang lại làn da mịn màng, mềm mại, cân bằng và trẻ trung hơn cũng như làm giảm đau, sưng tấy.
 • Dùng để tắm: pha loãng 5-10 giọt tinh dầu thông trong 30 ml dầu nền và cho hỗn hợp vào bồn tắm bằng nước ấm.
 • Để chăm sóc tóc và da đầu: pha loãng 10-12 giọt tinh dầu thông trong ½ cốc dầu gội đầu thông thường có ít hoặc không có mùi hương. Hỗn hợp dầu gội này được cho là có thể giúp loại bỏ chấy.

Lưu ý: Các công thức trên đã được ứng dụng và mang lại hiệu quả dựa trên kinh nghiệm thực tế, không phải từ các thử nghiệm lâm sàng. Không được uống trực tiếp tinh dầu thông. Không nên sử dụng trực tiếp tinh dầu thông nguyên chất lên da. Nên thoa thử hỗn hợp 1 giọt tinh dầu thông trong 4 giọt dầu nền hoặc sữa dưỡng da lên mu bàn tay hoặc mặt trong cánh tay trong vài giờ trước khi dùng để đảm bảo rằng không xuất hiện phản ứng dị ứng. Không bao giờ được sử dụng tinh dầu thông gần mắt, mũi trong và tai, hoặc trên bất kỳ vùng da đặc biệt nhạy cảm nào khác.

5. Tính an toàn của tinh dầu thông và lưu ý khi sử dụng

Tinh dầu thông chỉ sử dụng ngoài da. Các tác dụng phụ tiềm ẩn của tinh dầu thông bao gồm kích ứng nhẹ đường hô hấp. Bắt buộc phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng dầu này cho mục đích điều trị. Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên sử dụng tinh dầu thông, không sử dụng khi chưa có sự tư vấn y tế của bác sĩ, vì nó có thể ảnh hưởng đến bài tiết hormone trong cơ thể.

Chỉ sử dụng tinh dầu thông như một phương pháp điều trị bổ sung trong kiểm soát tâm trạng, hành vi… không dùng thay thế cho bất kỳ phương pháp điều trị thuốc nào. Trong trường hợp xảy ra phản ứng dị ứng, hãy ngưng sử dụng sản phẩm và đến cơ sở y tế gần nhất ngay lập tức để được đánh giá sức khỏe và có biện pháp xử lý thích hợp. Để ngăn ngừa tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế trước khi sử dụng.

Tinh dầu thông phải luôn được bảo quản ở khu vực tránh xa tầm tay trẻ em, đặc biệt là trẻ em dưới 7 tuổi. Bảo quản tinh dầu ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Đừng ngần ngại liên hệ với Kobi để được tư vấn nhiều hơn về tinh dầu thiên nhiên bạn nhé.

6. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

 

7. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

8. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. Gaurav Kumar Silori, Naveen Kushwaha, Vimal Kumar (2019). Essential Oil Research, Trends in Biosynthesis, Analytics, Industrial Applications and Biotechnological Production, Springer International Publishing, pp.275-297.
 2. Vigo, E., Cepeda, A., Gualillo, O., & Perez-Fernandez, R. (2005). In-vitro anti-inflammatory activity of Pinus sylvestris and Plantago lanceolata extracts: effect on inducible NOS, COX-1, COX-2 and their products in J774A.1 murine macrophages. The Journal of pharmacy and pharmacology, 57(3), 383–391. https://doi.org/10.1211/0022357055605
 3. Ioannou, E., Koutsaviti, A., Tzakou, O., & Roussis, V. (2014). The genus Pinus: a comparative study on the needle essential oil composition of 46 pine species. Phytochemistry Reviews, 13(4), 741–768. doi:10.1007/s11101-014-9338-4
 4. Joo, H. E., Lee, H. J., Sohn, E. J., Lee, M. H., Ko, H. S., Jeong, S. J., Lee, H. J., & Kim, S. H. (2013). Anti-diabetic potential of the essential oil of Pinus koraiensis leaves toward streptozotocin-treated mice and HIT-T15 pancreatic β cells. Bioscience, biotechnology, and biochemistry, 77(10), 1997–2001. https://doi.org/10.1271/bbb.130254

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

51 đánh giá cho Tinh dầu Thông
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 51 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Đặng Vân Đã mua tại kobi.vn

  Đóng gói chất lg vận chuyển nhanh hàng xịn lunnnnnnnnnnnnnnnnn

 2. Chivy Đã mua tại kobi.vn

  Oki sẽ ủng hộ shoomansnnsbbbzbzbsbsbsbsbxbsbsbsbdbbsbsbdbsbssbsbbsbsbsbdbdbdbdbdbdb

 3. Diễm Quỳnh Đã mua tại kobi.vn

  Oki sẽ ủng hộ shoomansnnsbbbzbzbsbsbsbsbxbsbsbsbdbbsbsbdbsbssbsbbsbsbsbdbdbdbdbdbdb

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]