FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Thông

Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 90.000

(đánh giá) 361 đã bán

Tinh dầu Thông: Công dụng và các lợi ích

Hãy để hương thơm tươi mát của tinh dầu thông Kobi scotch cuốn bạn đi đến những khu rừng của Hungary. Hương thơm ngoài trời của cây thông hoàn hảo cho cả sản phẩm làm mát không khí và làm sạch, giúp kích thích trí óc và lấy lại tinh thần cùng một lúc. Đặc tính khử trùng của dầu thông có nghĩa là nó là một chất làm sạch hiệu quả theo đúng nghĩa của nó, thường được tìm thấy trong thuốc xịt, chất đánh bóng gỗ và chất tẩy rửa đa năng.

Tinh dầu thông kobi (pine essential oil)
Tinh dầu thông kobi (pine essential oil)

Tinh chất của cây thông được chiết xuất từ ​​lá của cây Pinus sylvestris. Còn được gọi là Scotch, hoặc thông Baltic, cây lá kim thường xanh này có nguồn gốc từ Âu-Á. Cây thông Scotch có thể sống hàng trăm năm, với cây lâu đời nhất được ghi nhận là cây 760 tuổi ở Lapland, Phần Lan.

Về mặt lịch sử, cây thông đã được người Mỹ bản địa sử dụng hàng trăm năm. Họ uống lá kim và vỏ cây (chứa nhiều vitamin C) trong trà để ngăn ngừa bệnh còi và hỗ trợ các triệu chứng hô hấp, thậm chí nhét kim vào đệm để xua đuổi côn trùng. Ngày nay, dầu thông phổ biến nhất trong các sản phẩm tẩy rửa.

Công dụng và các lợi ích của tinh dầu thông

  • a-Pinene: Như tên gọi của nó, a-Pinene là một chất terpene thơm có mùi thông. Nó phổ biến đối với cây lá kim và là chất tạo mùi phổ biến. Một tổng hợp các nghiên cứu chỉ ra a-Pinene là một chất chống vi khuẩn tích cực, cũng như chống viêm, mặc dù cần phải nghiên cứu thêm về khả dụng sinh học của nó. Đó là một trong những thành phần chính đóng góp một phần rất lớn vào lợi ích của tinh dầu thông scotch.
  • b-Pinene: b-pinene là một monoterpene xuất hiện tự nhiên trong cây thông Scotch. Giống như đối tác của nó, a-pinen, nó thơm và có mùi thông. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nó cũng chia sẻ những lợi ích tương tự, dường như có hiệu quả như một chất kháng khuẩn, chống viêm và chống ung thư, trong số những thứ khác. Tuy nhiên, cũng như với a-pinen, cần phải nghiên cứu thêm để xác nhận công dụng hữu hình của nó.
  • delta-3-Carene: delta-3-carene là một monoterpene thơm, được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp nước hoa. Nó là một chất lỏng không màu, có mùi thơm ngọt ngào của đất, tương tự như mùi thông. Hầu hết các lợi ích của tinh dầu thông scotch đều phụ thuộc vào thành phần hóa học này.
  • b-Phellandrene: Một monoterpene khác, b-phellandrene, đóng vai trò như một chất chuyển hóa thực vật. Hương thơm của hợp chất này là sự kết hợp của cam quýt và bạc hà, và nó thường thấy trong các loại nước hoa.
  • delta-cadinene: delta-cadinene là một chất tạo mùi và sesquiterpene, thường được sử dụng trong gia vị, gia vị và gia vị. Hương thơm của nó có độ mạnh trung bình và gợi nhớ đến các loại thảo mộc và gỗ.
  • Camphene: Một loại monoterpene phổ biến, camphene thường được sử dụng trong nước hoa. Mùi thơm của nó rất hăng, nồng nặc mùi thông sáp.

Cách sử dụng phổ biến tinh dầu thông

Sản phẩm làm sạch

Sản phẩm làm sạch chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách các công dụng của tinh dầu thông scotch. Dầu thông hoạt động tuyệt vời như một chất làm sạch và khử mùi. Nó là một thành phần chính trong nhiều nguồn cung cấp làm sạch thương mại, bao gồm cả Pine-Sol. Ngoài việc là một chất làm sạch hiệu quả, dầu thông còn chứa một số đặc tính khử trùng, chủ yếu là chống lại vi khuẩn Gram âm. Độ lưu hương lâu, để lại mùi hương dễ chịu, tươi mát dù sử dụng.

Máy làm mát không khí

Các lợi ích của tinh dầu thông Scotch bao gồm việc sử dụng nó như một chất làm mát không khí. Có rất nhiều chất làm mát không khí khác nhau trên thị trường, bao gồm bình xịt, phích cắm, máy khuếch tán và nến. Cơ chế của những thứ này hoạt động theo nhiều cách khác nhau, mặc dù hầu hết đều hoạt động thông qua mặt nạ. Các phương pháp tác động khác bao gồm hấp phụ, kích hoạt hoặc khử trùng.

Thị trường máy làm mát không khí toàn cầu được định giá trên 10 triệu USD vào năm 2017 và dự báo sẽ đạt giá trị mục tiêu khoảng 13 triệu USD vào năm 2025. Người ta thường thấy máy làm mát không khí được sử dụng trong văn phòng, ô tô và nhà ở, mặc dù chúng được biết là có chứa chất gây ung thư và độc tố can thiệp vào nội tiết tố của con người. Dầu thông là một thành phần phổ biến trong các chất làm mát không khí do có mùi hương tươi mát ngoài trời, cũng như thực tế là nó hoạt động như một hương thơm tự nhiên.

Làm xà phòng

Làm xà phòng tự nhiên bằng tinh dầu thông
Làm xà phòng tự nhiên bằng tinh dầu thông

Làm xà phòng là một trong những công dụng đáng kể của tinh dầu thông. Dầu thông có thể là một bổ sung tuyệt vời cho xà phòng nghỉ của bạn, mặc dù nó thường là một loại dầu hỗ trợ chứ không phải là dầu tập trung. Hương thơm của cây thông gợi nhớ đến cây thông Noel và vòng hoa, và có rất nhiều sự kết hợp dành cho lễ hội để sử dụng cho nhiều loại nước hoa khác nhau. Thêm vào đó, xà phòng làm quà tặng kỳ nghỉ tuyệt vời cho bạn bè và gia đình!

Tinh dầu Thông kết hợp tốt với tinh dầu gì?

Hương thơm của cây thông rất hợp với các loại dầu đất khác, chẳng hạn như hương trầm, hoàng đàn, hương thảo, cỏ xạ hương đỏ và balsam-fir. Để có hương thơm tươi sáng hơn, hãy thử kết hợp dầu thông với chanh, chanh sần hoặc cam ngọt.

Tinh dầu Thông có an toàn cho chó không?

Không. Dầu thông cực kỳ độc hại đối với cả mèo và chó.

Dầu thông có thể gây ngộ độc cho thú cưng của bạn khi nuốt phải và tiếp xúc với da. Ngay cả khi sử dụng máy khuếch tán đang hoạt động cũng có thể khiến các hạt dầu di chuyển trong không khí, có khả năng rơi xuống lông thú cưng của bạn. Điều này có thể khiến họ gặp rủi ro trong khi chải chuốt. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng dầu thông ở bất kỳ hình dạng hoặc hình thức nào xung quanh vật nuôi của bạn.

Các dấu hiệu ngộ độc dầu thông ở vật nuôi bao gồm (nhưng không giới hạn):

  • Kích ứng da hoặc dạ dày
  • Nôn (bao gồm cả máu)
  • Chảy nước dãi
  • Yếu đuối
  • Khó thở

Phải làm gì nếu bạn nghi ngờ thú cưng của mình đã tiếp xúc với dầu thông:

  • Nếu là qua đường hô hấp, hãy ngay lập tức đưa chúng ra nơi có không khí trong lành
  • Nếu ăn phải, điều quan trọng là không gây nôn mửa hoặc cho vật nuôi ăn than
  • Nếu tiếp xúc trực tiếp, hãy rửa sạch thú cưng của bạn bằng nước xà phòng ấm
  • Mang theo sản phẩm đến bác sĩ thú y trong một túi kín.
  • Bác sĩ thú y của bạn có thể sẽ muốn làm các xét nghiệm trên gan hoặc thận của chúng để đảm bảo rằng những tổn thương chưa nhìn thấy đã xảy ra.

Cảnh báo

Việc uống tinh dầu luôn bị chống chỉ định do nồng độ cao của chúng. Nếu bạn muốn sử dụng tinh dầu thông scotch cho mục đích bôi ngoài da, bạn nên pha loãng tinh dầu trước, sử dụng dầu nền Tránh sử dụng dầu thông nếu đang mang thai hoặc mắc bất kỳ bệnh lý nào.

Tổng kết

Dầu thông có thể làm một chất phụ gia tuyệt vời cho các sản phẩm làm sạch tự nhiên. Bạn có thể tìm thấy chất này trong chất khử trùng, chất tẩy rửa sàn, chất đánh bóng gỗ và chất làm mát không khí. Nếu nuôi thú cưng, bạn nên hết sức cẩn thận khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có chứa dầu thông, vì nó cực kỳ độc hại đối với chó và mèo. Nếu khuếch tán tinh dầu để làm thơm nhà của bạn, hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm và trong thời gian ngắn hơn.

Mô tả thực vật

Thông là bất kỳ hạt trần nào trong chi Pinus (/ ˈpiːnuːs /) của họ Pinaceae. Thông là chi duy nhất trong phân họ Pinoideae. Danh sách thực vật được biên soạn bởi Vườn bách thảo Hoàng gia, Vườn bách thảo Kew và Missouri chấp nhận tên gọi hiện tại của 126 loài thông, cùng với 35 loài chưa được giải đáp và nhiều từ đồng nghĩa khác. Thông cũng có thể đề cập đến gỗ có nguồn gốc từ cây thông; Thông là một trong những loại gỗ được sử dụng rộng rãi hơn làm gỗ xẻ.

Cây thông là cây nhựa lá kim, thường xanh (hoặc hiếm khi là cây bụi) cao từ 3–80 m (10–260 ft), với phần lớn các loài cao tới 15–45 m (50–150 ft). Loại nhỏ nhất là thông lùn Siberia và hẻm núi Potosi, và cao nhất là thông aoerosa cao 81,79 m (268,35 ft) nằm trong Rừng quốc gia Rogue River-Siskiyou phía nam Oregon.

Cây thông sống lâu năm và thường đạt độ tuổi từ 100–1.000 năm, một số thậm chí còn hơn thế nữa. Sống lâu nhất là thông Great Basin bristlecone, Pinus longaeva. Một cá thể của loài này, được gọi là “Methuselah”, là một trong những sinh vật sống lâu đời nhất thế giới với khoảng 4.600 năm tuổi. Cây này có thể được tìm thấy ở White Mountains của California. Một cây cổ thụ, hiện đã bị đốn hạ, có niên đại 4.900 năm tuổi. Nó được phát hiện trong một khu rừng bên dưới Đỉnh Wheeler và ngày nay nó được gọi là “Prometheus” theo tên người bất tử Hy Lạp.

Sự phát triển xoắn ốc của cành, kim và vảy hình nón có thể được sắp xếp theo tỷ lệ số Fibonacci. Những chồi non mùa xuân mới đôi khi được gọi là “ngọn nến”; chúng được bao phủ bởi các vảy nụ màu nâu hoặc màu trắng và lúc đầu hướng lên trên, sau đó chuyển sang màu xanh lục và lan rộng ra bên ngoài. Những “ngọn nến” này cung cấp cho người làm rừng một phương tiện để đánh giá độ phì nhiêu của đất và sức sống của cây cối.

Vỏ của hầu hết các loại thông đều dày và có vảy, nhưng một số loài có vỏ mỏng và dễ bong tróc. Các nhánh được tạo ra trong các “vòng xoắn giả” đều đặn, thực sự là một hình xoắn ốc rất chặt chẽ nhưng xuất hiện giống như một vòng các nhánh phát sinh từ cùng một điểm. Nhiều cây thông là đơn dòng, chỉ tạo ra một chùm cành như vậy mỗi năm, từ các chồi ở đầu chồi mới của năm, nhưng những cây khác thì đa chồi, tạo ra hai hoặc nhiều chùm cành mỗi năm.

Thông có bốn loại lá:

  • Lá mầm (lá mầm) trên cây con được sinh ra trong một chùm 4–24.
  • Các lá non, theo ngay trên cây con và cây non, dài 2–6 cm, đơn, màu xanh lục hoặc thường xanh lục, và sắp xếp theo hình xoắn ốc trên chồi. Chúng được sản xuất trong sáu tháng đến năm năm, hiếm khi lâu hơn.
  • Lá vảy, tương tự như vảy chồi, nhỏ, màu nâu và không quang hợp, xếp xoắn ốc như lá non.
  • Lá cây kim, lá trưởng thành, có màu xanh lục (quang hợp) và bó lại thành cụm gọi là lá kim. Các kim có thể đánh số từ một đến bảy trên mỗi lớp kim tiêm, nhưng thường đánh số từ hai đến năm. Mỗi chồi được tạo ra từ một chồi nhỏ trên chồi lùn ở nách lá vảy. Những vảy chồi này thường vẫn còn trên lớp biểu bì như một lớp vỏ cơ bản. Các kim này tồn tại trong 1,5–40 năm, tùy thuộc vào loài. Nếu đầu chồi đang phát triển của chồi bị hư hỏng (ví dụ như bị động vật ăn), các chồi kim ngay bên dưới vết thương sẽ tạo ra chồi tạo thân, sau đó có thể thay thế chồi sinh trưởng đã mất.

Thông hầu hết là đơn tính cùng gốc, có nón đực và nón cái trên cùng một cây, mặc dù một số loài là đơn tính cùng loài, với các cá thể chủ yếu là đơn tính, nhưng không hoàn toàn là đơn tính. Các nón đực nhỏ, thường dài từ 1–5 cm và chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn (thường là vào mùa xuân, mặc dù mùa thu ở một số cây thông), rụng ngay sau khi chúng rụng phấn. Các nón cái mất 1,5–3 năm (tùy thuộc vào loài) để trưởng thành sau khi thụ phấn, với quá trình thụ tinh thực sự bị trì hoãn một năm. Khi trưởng thành, nón cái dài 3–60 cm. Mỗi nón có nhiều vảy xếp xoắn ốc, trên mỗi vảy có hai hạt; vảy ở gốc và đỉnh nón nhỏ và vô trùng, không có hạt.

Các hạt chủ yếu là nhỏ và có cánh, và thuộc loại cây ưa khô (phát tán nhờ gió), nhưng một số hạt lớn hơn và chỉ có một cánh tiền đình, và phân tán theo chim (xem bên dưới). Nón cái có thân gỗ và đôi khi được trang bị vũ khí để bảo vệ hạt đang phát triển khỏi những kẻ kiếm ăn. Khi trưởng thành, nón thường mở ra để giải phóng hạt. Ở một số loài do chim phát tán, ví dụ như thông trắng, hạt chỉ được tiết ra khi chim làm vỡ nón mở ra. Ở những nơi khác, hạt được cất giữ trong nón kín trong nhiều năm cho đến khi có tín hiệu môi trường kích hoạt nón mở ra, giải phóng hạt. Đây được gọi là serotiny. Dạng serotiny phổ biến nhất là pyriscence, trong đó một loại nhựa liên kết các tế bào hình nón đóng lại cho đến khi bị cháy rừng tan chảy, ví dụ như ở cây Thông nhựa.

Công dụng và những lợi ích
  • Chăm sóc da: Một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của tinh dầu thông là vai trò của nó trong việc điều trị các vấn đề về da khác nhau. Các bác sĩ da liễu thường kê toa loại dầu này để điều trị bệnh vẩy nến, ngứa, nổi mụn, chàm, bệnh ngoài da, da kém, ghẻ, lở loét. Nó mang lại cho bạn một làn da cân bằng, mịn màng, đổi mới và sáng bóng và cũng có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa cho các gốc tự do có tác động tiêu cực đến làn da của bạn. Các gốc tự do tấn công các tế bào da khỏe mạnh và khiến chúng bị đột biến, dẫn đến lão hóa sớm, nếp nhăn và da chảy xệ. Tinh dầu thông có thể chống lại những tác động tiêu cực này.
  • Ứng dụng mỹ phẩm: Tinh dầu thông cũng có một tính chất mê hoặc và mang lại hương thơm cho mỹ phẩm. Nó cũng được sử dụng để làm nước hoa và các sản phẩm có mùi thơm. Hơn nữa, tinh dầu thông có thể loại bỏ chấy trên tóc, và được sử dụng rộng rãi như dầu massage và dầu tắm. Đó là lý do tại sao bạn thường thấy dầu thông là một phần của xà phòng và thậm chí các sản phẩm làm sạch.
  • Tăng cường trao đổi chất: Tinh dầu thông cũng làm tăng sự trao đổi chất và tăng mức độ hoạt động của bạn. Nó cũng hữu ích trong việc thanh lọc cơ thể do khả năng điều trị các vấn đề về đường ruột. Nó là thuốc lợi tiểu trong tự nhiên và giúp loại bỏ nước dư thừa khỏi cơ thể bạn thông qua việc đi tiểu. Bằng cách kích thích tần suất và số lượng nước tiểu, bạn loại bỏ nhiều axit uric, nước dư thừa, muối và chất béo khỏi cơ thể. Nó cũng giữ cho thận khỏe mạnh, vì chúng không phải lọc chất độc nhiều lần. Tinh dầu thông cũng được sử dụng trong trường hợp ngộ độc thực phẩm vì nó kích thích cơ thể xử lý cũng như loại bỏ độc tố với tốc độ nhanh hơn thông qua việc đi tiểu.
  • Giảm đau: Tinh dầu thông được coi là thuốc giảm đau và do đó, là một phương thuốc tốt cho những người bị đau khớp, viêm khớp và các bệnh thấp khớp. Bên cạnh việc là một thuốc giảm đau, nó cũng là một chất chống viêm, có nghĩa là nó làm giảm viêm và đỏ của các khu vực bị ảnh hưởng, đồng thời loại bỏ cơn đau.
  • Làm giảm căng thẳng: Những lợi ích sức khỏe của dầu thông cũng bao gồm một số lợi ích về cảm xúc. Nó tạo ra một cảm giác tràn đầy năng lượng và có hiệu quả để loại bỏ căng thẳng tinh thần từ bất kỳ nguồn nào. Nó cũng được sử dụng trong y học để loại bỏ mệt mỏi tuyến thượng thận và làm mới tinh thần của bạn vì nó là một tác nhân tâm trạng tuyệt vời. Thường xuyên mát xa bằng tinh dầu thông có thể mang lại cho bạn tinh thần minh mẫn, và nó làm giảm lo lắng và căng thẳng thần kinh. Cuối cùng, nó đã được chứng minh là khá hữu ích cho những người bị suy yếu tập trung và mất trí nhớ. Mặc dù nghiên cứu bổ sung là cần thiết trong lĩnh vực này, nhưng nó đã được sử dụng theo truyền thống cho mục đích này trong nhiều nền văn hóa.
  • Chăm sóc mắt: Khả năng của tinh dầu thông để trung hòa các gốc tự do thông qua khả năng chống oxy hóa của nó cũng thể hiện tác động tích cực đến sức khỏe của mắt. Thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và một số tình trạng liên quan đến thị lực khác là do sự hiện diện của các gốc tự do trong hệ thống của chúng ta gây ra sự suy thoái của các tế bào. Tinh dầu thông có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe của mắt và bảo vệ chúng khỏi sự cổ máy của thời gian, liên quan đến tuổi tác.
  • Giảm nhiễm trùng: Tinh dầu thông là một phương thuốc tự nhiên cho các bệnh nhiễm trùng khác nhau, bao gồm Nhiễm trùng đường tiết niệu. Đặc tính bảo vệ này một lần nữa là do các thành phần kháng khuẩn của nó.
  • Điều trị chấn thương: Tinh dầu thông là một chất khử trùng và thường xuyên được sử dụng để điều trị mụn nhọt, vết cắt, chấn thương thể thao và chân nứt gót chân. Điều này không chỉ do tính chất sát trùng của nó, mà còn là đặc tính chống nấm của nó. Nhiễm nấm là một trong những điều kiện nguy hiểm và khó điều trị nhất, và nếu chúng trở thành bên trong, chúng thậm chí có thể gây tử vong. Do đó, sử dụng tinh dầu thông để làm sạch hệ thống của bạn khỏi bất kỳ bệnh nhiễm nấm nào là một ý tưởng rất tốt.
  • Chữa các vấn đề về hô hấp: Tinh dầu thông rất hữu ích để chữa các vấn đề về hô hấp và thường được sử dụng như một phương thuốc chữa cảm lạnh và ho. Điều này là do khả năng của nó như là một thuốc ho, có nghĩa là nó làm mất đờm và chất nhầy từ đường hô hấp và làm cho việc loại bỏ chúng dễ dàng hơn. Bằng cách giảm lượng đàm và chất nhầy lắng đọng trong đường hô hấp của bạn, cơ thể bạn có thể chống lại nhiễm trùng ban đầu nhanh hơn và thời gian phục hồi cũng nhanh hơn.
  • Bảo vệ túi mật: Tinh dầu thông rất tốt cho việc giảm viêm túi mật và tỷ lệ sỏi mật. Tinh dầu thông cũng được thêm vào nhiều sản phẩm gia dụng do mùi thơm mạnh mẽ dễ chịu của nó. Chúng bao gồm thuốc xịt phòng, chất lỏng dễ bay hơi và chất làm mát phòng.

Cảnh báo:

  • Tiêu thụ nội bộ của tinh dầu thông có thể nguy hiểm vì có khả năng bị tổn thương thận. Nó cũng không nên được trao cho những người đang bị rối loạn thận. Hơn nữa, tinh dầu thông có thể gây kích ứng trên da rất nhạy cảm, vì vậy nó chỉ được sử dụng ở dạng pha loãng. Trẻ em và người già không nên dùng tinh dầu thông vì nó có thể gây tăng huyết áp và kích ứng.
  • Thông thường, tinh dầu thông thu được bằng cách chưng cất hơi nước. Cành và kim tươi thường được sử dụng để chiết xuất tinh dầu. Nón thông cũng được nhiều nhà sản xuất sử dụng để lấy dầu, và vì cây thông rất phong phú trong tự nhiên, nên tinh dầu giá cũng rất rẻ và có sẵn khắp nơi.
Hướng dẫn sử dụng
  • Đốt và khuếch tán: Khi khuếch tán trong không khí, tinh dầu Thông có thể được sử dụng cho bệnh hen suyễn, cảm lạnh, ho, ho do hút thuốc, buồn ngủ, đau đầu do uống rượu và viêm xoang.
  • Pha trộn hoặc trong khi tắm: Pha dầu massage hoặc hòa vào nước để tắm, tinh dầu Thông có thể được sử dụng cho bệnh hen suyễn, da sần vỏ cam, cảm lạnh, ho, nôn nao, nhiễm trùng, thấp khớp và viêm xoang.
  • Đối với hen suyễn, viêm phế quản, ho (kể cả ho do hút thuốc), hoặc đau họng: nhỏ 2-3 giọt tinh dầu Thông vào máy xông. Cũng có thể thêm 2-3 giọt vào máy khuếch tán hoặc 8-10 giọt vào nước tắm.
  • Cho chân của vận động viên, vết cắt, chàm, bệnh vẩy nến, ghẻ, lở loét, hoặc kích ứng da khác: pha 2-3 giọt tinh dầu Thông trong 30ml dầu dẫn và massage vào khu vực bị ảnh hưởng.
  • Cho da sần vỏ cam: pha 2-3 giọt tinh dầu Thông vào dầu dẫn và massage vào khu vực bị ảnh hưởng thường xuyên. Cũng có thể cho 8-10 giọt vào nước tắm.
  • Đối với cảm lạnh, cảm cúm, nghẹt mũi, và / hoặc viêm họng: thêm 2-3 giọt tinh dầu Thông vào máy khuếch tán hoặc máy xông. Cũng có thể thêm 8-10 giọt vào nước tắm.
  • Đối với viêm bàng quang hoặc các vấn đề về tuyến tiền liệt, pha 8-10 giọt tinh dầu Thông vào nước tắm.
  • Đối với vấn đề tiêu hóa: 2-3 giọt tinh dầu Thông vào máy xông. Cũng có thể pha 2-3 giọt vào 30ml dầu dẫn, và chà xát trên ngực và lưng dưới.
  • Để làm giảm bớt buồn ngủ hoặc mệt mỏi thần kinh: nhỏ 2-3 giọt tinh dầu Thông vào máy khuếch tán.
  • Khi bị đau đầu do uổng rượu: nhỏ 2-3 giọt tinh dầu Thông vào một miếng gạc nóng hoặc lạnh. Cũng có thể sử dụng 2-3 giọt vào máy khuếch tán hoặc 8-10 giọt vào nước tắm.
  • Tinh Dầu thông là thuốc tẩy uế gốc phenol, có tính sát trùng nhẹ Các loại thuốc tẩy uế dầu thông tương đối rẻ tiền và khá sẵn có. Chúng có tác dụng chống lại Brevibacterium ammoniagenes, nấm Candida albicansEnterobacter aerogenesEscherichia coli, các vi khuẩn đường ruột gam âm, các loại mầm bệnh trong gia đình như các loại gây ra bệnh vi khuẩn Salmonella, herpes simplex típ 1 và 2, cúm típ A, cúm virus típ A/Brasil, cúm virus típ A2/Nhật Bản, các vi khuẩn đường ruột như Klebsiella pneumoniae, các vi khuẩn gây ra mùi, nấm mốc, nấm mốc sương, Pseudomonas aeruginosaSalmonella choleraesuisSalmonella typhiSalmonella typhosaSerratia marcescensShigella sonneiStaphylococcus aureusStreptococcus faecalisStreptococcus pyogenes, Trichophyton mentagrophytes.
  • Tinh Dầu thông cũng tiêu diệt các tác nhân gây ra thương hàn, viêm dạ dày ruột (một số), bệnh dại, bệnh tả, một vài dạng viêm màng não, ho gà, lậu mủ và một vài dạng bệnh lỵ. Tuy nhiên, nó không có tác dụng đối với các bào tử liên quan tới các bệnh như uốn ván hay bệnh than hoặc các virus không vỏ bọc như poliovirus, rhinovirus, viêm gan siêu vi B hay viêm gan siêu vi C.
  • Tinh Dầu thông có độ độc tính tương đối thấp đối với con người, độ ăn mòn thấp và độ tồn lưu hạn chế. Tuy nhiên, nó kích thích da và các màng nhầy và có thể gây ra các vấn đề về hô hấp. Các liều cao có thể gây ra suy nhược hệ thần kinh trung ương.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm
  • Bảo quản tinh dầu nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
  • Đựng tinh dầu trong bao bì (bình, chai, lọ, can, phuy) sẫm màu và đậy kín nắp.
  • Không sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu dẫn với tỉ lệ phù hợp.
  • Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc bị dị ứng khi dùng.
  • Không để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.
  • Không bôi tinh dầu vào vết thương hở.
  • Khi sử dụng tinh dầu để điều trị bệnh thì bắt buộc phải có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.
  • Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.
  • Để xa tầm tay trẻ em.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
  • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
  • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
  • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
  • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

Đánh giá Tinh dầu Thông
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Thông
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào

    Sản phẩm tương tự

    0/5 (0 Reviews)
    0/5 (0 Reviews)
    0/5 (0 Reviews)

    Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

    ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

    Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

    Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

    © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
    [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]