FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Bạc Hà

Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 59.000

4.86 (22 đánh giá ) 1270 đã bán

Tinh dầu Bạc hà: Công dụng và và các lợi ích

Sự hiện diện làm mát của tinh thể bạc hà làm cho tinh dầu bạc hà (peppermint essential oil) trở thành người bạn tốt nhất mới của chúng ta. Với hương thơm bạc hà tươi mát, loại thảo mộc này là một trong những loại tinh dầu tốt nhất để giảm đau đầu. Như một phần thưởng bổ sung, nó cũng có thể rất hiệu quả với tóc và da đầu của bạn! Tinh dầu peppermint giúp làm dịu các cơn đau nhức có thể giúp tăng cường lưu thông máu, bơm đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho các nang tóc để chúng mọc dài và dày mượt!

Tại Kobi, chúng tôi cung cấp nhiều dung tích khác nhau của Mentha piperita, nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của bạn. Hãy thử sử dụng dầu thảo mộc thơm này để tạo mặt nạ cho tóc của riêng bạn. Làm dịu cơn ngứa da đầu trong khi thúc đẩy sự phát triển của tóc và tận hưởng cảm giác ngứa ran của bạc hà!

Tinh dầu bạc hà (Peppermint essential oil)

Peppermint thực chất là một loài lai giữa watermint và spearmint. Bạc hà là cây sống lâu năm, khi mọc lan rất nhanh. Nó nổi tiếng với những chiếc lá xanh tươi, mặc dù bản thân cây cũng ra hoa với những chùm hoa màu tím hồng. Bạc hà có chứa tinh dầu bạc hà, một chất làm mát phổ biến trong nhiều loại thuốc giảm đau. Vậy, tinh dầu bạc hà dùng để làm gì? Là một trong những loại thảo mộc lâu đời nhất trong y học cổ truyền, những lợi ích của tinh dầu bạc hà được cho là bao gồm khả năng giảm đau cũng như rối loạn tiêu hóa.

Công dụng và các lợi ích của tinh dầu bạc hà

 • L-Menthol: Thành phần chính trong bạc hà, bạn cũng sẽ tìm thấy tinh dầu này được sử dụng như một chất tạo hương, kể cả trong các sản phẩm như kem đánh răng. Hương vị bạc hà đặc trưng và đặc tính làm mát của nó mang lại cho thành phần tự nhiên này nhiều công dụng. Menthol được coi là chất gây tê, trở thành thành phần chính trong nhiều loại thuốc giảm đau không kê đơn như viên ngậm và kem làm mát. Nó là một trong những thành phần chính tạo nên nhiều lợi ích của tinh dầu bạc hà.
 • L-Menthone: L-menthone là một chất lỏng menthone, có màu sắc khác nhau từ nhạt đến vàng nhạt. Nó cũng chứa hương thơm và hương vị bạc hà đặc trưng, ​​và bạn sẽ thường tìm thấy nó trong mỹ phẩm và nước hoa. Các nghiên cứu sơ bộ trên động vật chỉ ra rằng menthone có thể chứa một số đặc tính chống trầm cảm, mặc dù cần nghiên cứu thêm.
 • Menthyl axetat: Menthyl axetat thuộc họ monoterpene, và có tự nhiên trong bạc hà. Nó là một yếu tố khác góp phần tạo nên mùi và vị đặc trưng của bạc hà, và thường chiếm 3-5% trong Mentha piperita.
 • Neomenthol: Một chất phụ gia tạo hương và tạo mùi thơm phổ biến khác, neomenthol là một monoterpenoid menthane hữu cơ. Nó tự nhiên xuất hiện dưới dạng chất rắn kết tinh màu trắng, và nó cũng góp phần tạo nên hương vị và mùi vị bạc hà.
 • 1,8-Cineole: Bạn có thể sẽ biết đến cineole bằng cái tên phổ biến hơn của nó – eucalyptol. Như bạn có thể mong đợi, nó là thứ mang lại cho bạch đàn một chút hương thơm bạc hà. Bạn sẽ tìm thấy cineole trong hương liệu, mỹ phẩm và nước hoa, và một số nghiên cứu cho thấy nó thậm chí có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức.
 • Menthofuran: Một monoterpenoid khác, có nguồn gốc tự nhiên menthofuran đóng vai trò như một chất chuyển hóa thực vật. Nhiều lợi ích của tinh dầu bạc hà có được với thành phần này.

Cách sử dụng phổ biến

Mặc dù lá bạc hà chắc chắn là phổ biến nhất vì hương vị bạc hà của chúng, nhưng công dụng của tinh dầu bạc hà còn đi xa hơn là một chất tạo mùi thơm hay chất tạo mùi. Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng chiết xuất bạc hà tại chỗ hoặc thông qua liệu pháp hương thơm, có nhiều lợi ích tiềm năng của tinh dầu bạc hà.

Sử dụng cho tóc

Công dụng của tinh dầu bạc hà trong việc chăm sóc tóc là rất đáng kể. Như bạn đã biết, dầu bạc hà có chứa tinh dầu bạc hà tự nhiên, có thể giúp cải thiện lưu thông và lưu lượng máu. Trong một số loại rụng tóc (chẳng hạn như hói đầu ở nam giới), rụng tóc một phần có thể bắt nguồn từ việc thiếu lưu lượng máu đến các nang tóc. Pha loãng dầu bạc hà với dầu nền hoặc thêm vài giọt vào dầu gội và dầu xả để giúp cải thiện lưu thông, có thể giúp giảm hoặc làm chậm kiểu rụng tóc này. Trong khi cần nghiên cứu thêm, bạn chắc chắn sẽ tận hưởng cảm giác sảng khoái, ngứa ran và hương thơm của bạc hà!

Sử dụng tinh dầu bạc hà trị đau đầu

Trong tất cả các loại tinh dầu, bạc hà là một loại tinh dầu được yêu thích khi giúp giảm đau đầu. Điều này chủ yếu là do sự hiện diện làm mát của tinh dầu này. Các nghiên cứu chỉ ra rằng tinh dầu peppermint có thể giúp giảm đau do đau đầu do viêm xoang, cảm lạnh và chứng đau nửa đầu. Nếu bạn muốn sử dụng tinh dầu này để giảm đau đầu, cách tốt nhất là bôi tại chỗ. Vì dầu bạc hà rất đậm đặc, trước tiên bạn cần pha loãng dầu với dầu nền, chẳng hạn như dầu dừa. Sau đó, chỉ cần thoa lên thái dương, đảm bảo bạn tránh xa mắt.

Dầu bạc hà trong liệu pháp hương thơm

Trị liệu bằng hương thơm là một phương pháp quan trọng khác từ các công dụng của dầu bạc hà. Mặc dù còn thiếu nghiên cứu rõ ràng về việc sử dụng tinh dầu này trong liệu pháp hương thơm, nhưng bằng chứng giai thoại cho thấy có thể có một số lợi ích. Dầu bạc hà được cho là có thể giúp làm dịu cơn đau hoặc cổ họng bị kích thích nhờ đặc tính làm mát của nó. Hãy thử thêm một vài giọt bạc hà vào bát hoặc bồn rửa đầy nước nóng. Đặt một chiếc khăn lên đầu và nghiêng người, hít nhẹ hơi nước để đạt được hiệu quả cao nhất.

Làm xà phòng

Sử dụng tinh dầu bạc hà làm xà phòng

Nếu bạn chưa bao giờ cảm nhận được cảm giác ngứa ran độc đáo của tinh dầu bạc hà khi tắm, thì bạn đang thích một buổi trị liệu. Sử dụng loại dầu thơm mát này mang đến một loạt các sản phẩm vệ sinh tự nhiên sạch sẽ, đồng thời mang lại hiệu quả làm mát. Hãy thử trộn tinh dầu này với một trong những loại dầu sau đây để tạo ra xà phòng tinh dầu của riêng bạn!

Tinh dầu bạc hà kết hợp tốt với tinh dầu gì?

Tinh dầu peppermint mang đến hương thơm bạc hà kết hợp hài hòa với nhiều loại dầu khác. Hãy thử kết hợp bạc hà với chanh, chanh sần hoặc bưởi hồng để tạo ra hương thơm từ cam quýt, hoặc thậm chí nhiều loại dầu nhiệt đới hơn như hoa nhài hoặc ngọc lan tây.

Tinh dầu bạc hà có an toàn cho thú cưng (Chó)?

Theo American Kennel Club (AKC), tinh dầu bạc hà gây độc cho chó. Điều này bao gồm cả việc sử dụng trực tiếp trên cơ thể và sử dụng tinh dầu bạc hà trong máy khuếch tán. Lý do tại sao bộ khuếch tán có thể độc hại là chúng hoạt động bằng cách sử dụng hơi nước. Những giọt dầu nhỏ dính vào nước và lan ra xung quanh không gian bạn đang khuếch tán. Khi những giọt dầu này rơi xuống, chó của bạn có thể hít vào hoặc rơi xuống lông của chúng ở nơi chúng có thể bị nuốt vào.

Bạn có thể thắc mắc về những “người bạn” mèo của chúng tôi. Tinh dầu bạc hà có an toàn cho mèo không? Câu trả lời là như nhau – không, không phải vậy. Mèo có hệ thống nội tạng khác với chó, và rất khó để chúng phá vỡ các thành phần trong dầu như phenol. Điều này làm cho các loại dầu độc hại đối với mèo hơn nhiều đối với chó, bao gồm cả dầu bạc hà. Vì lý do an toàn, hãy để tinh dầu xa tầm với của vật nuôi và không khuếch tán khi chúng ở trong một không gian nhất định.

Cảnh báo

Ngoài việc để dầu bạc hà tránh xa vật nuôi, có những thứ khác cần lưu ý. Nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào hoặc đang dùng thuốc, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế để đảm bảo bạn không có tương tác tiềm ẩn. Bạn không bao giờ nên ăn các loại tinh dầu do tác dụng của chúng. Khi nói đến việc sử dụng dầu bạc hà bằng đường uống, có một số viên nang dành cho mục đích sử dụng cụ thể này. Nếu sử dụng dầu bạc hà trực tiếp trên cơ thể, hãy đảm bảo pha loãng đúng cách trước khi thoa lên da. Vì bạc hà có thể gây kích ứng cho một số người, chúng tôi khuyên bạn nên thử miếng dán trước.

Kết luận

Mặc dù nghiên cứu ở thời điểm này còn hạn chế, nhưng có rất nhiều người say sưa về việc sử dụng tinh dầu bạc hà để chữa đau đầu, đau cơ và các loại giảm đau khác. Nếu bạn muốn sử dụng tinh dầu bạc hà, hãy đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp và tránh xa vật nuôi và trẻ nhỏ. Trong trường hợp có bất kỳ phản ứng tiêu cực nào, tốt nhất là ngừng sử dụng. Nếu bạn có bất kỳ trải nghiệm cá nhân nào khi sử dụng tinh dầu bạc hà, hãy để lại bình luận và cho chúng tôi biết cảm giác của bạn!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
 • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

22 đánh giá cho Tinh dầu Bạc Hà
4.86 Đánh giá trung bình
5 79% | 19 đánh giá
4 12% | 3 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Bạc Hà
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  1. Kobi Việt Nam

   Cám ơn bạn đã ủng hộ KOBI. Rất vui vì bạn đã có những trải nghiệm tích cực với sản phẩm và mong được phục vụ bạn trong những đơn hàng tiếp theo! Đừng quên tiếp tục theo dõi và ủng hộ KOBI bạn nhen!

   thích
  2. Kobi Việt Nam

   Cám ơn bạn đã ủng hộ KOBI. Rất vui vì bạn đã có những trải nghiệm tích cực với sản phẩm và mong được phục vụ bạn trong những đơn hàng tiếp theo! Đừng quên tiếp tục theo dõi và ủng hộ KOBI bạn nhen!

   thích
  3. linh169 Đã mua tại kobi.vn

   Tinh dầu thơm ngất ngây. Cắm máy từ tầng 1 mà lên đến tầng 5 vẫn thơm. Sẽ ủng hộ shop dài dài

   thích
   • Kobi Việt Nam Quản trị viên

    Cám ơn bạn đã ủng hộ KOBI. Rất vui vì bạn đã có những trải nghiệm tích cực với sản phẩm và mong được phục vụ bạn trong những đơn hàng tiếp theo! Đừng quên tiếp tục theo dõi và ủng hộ KOBI bạn nhen!

    thích
  Hỏi đáp
  1 bình luận
  • G Giang

   Tinh dầu này có đuổi được chuột không ạ?

   Trả lời thích 4 tháng cách đây
   • VN Kobi Việt Nam Quản trị viên

    Chào bạn, nguyên tắc của việc đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà là khi chuột hoạt động mắt của nó luôn mở, tinh dầu bạc hà làm cay mắt nó khi tiếp xúc gần bởi thế nó mất phương hướng và sợ hãi với điều đó. Ngoài ra Menthol trong tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của chuột khiến chúng rất khó chịu. Và chúng sẽ tránh xa những khu vực có mùi mạnh.

    Trả lời thích 4 tháng cách đây

  Sản phẩm tương tự

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]