FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Kinh Giới

Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 119.000

5.00 (4 đánh giá) 323 đã bán

Tinh dầu Kinh giới: Công dụng và và các lợi ích

Tinh dầu Kinh giới (Oregano essential oil) của Kobi có xuất xứ từ Ấn Độ, nơi có khí hậu nóng, nhiều đá rất lý tưởng để trồng các loại cây chất lượng cao.

Mặc dù loại thảo mộc này được biết đến nhiều nhất như một loại gia vị nấu ăn, nhưng tinh dầu của nó chứa nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và trị liệu rất tiềm năng. Hãy tiếp tục đọc để khám phá điều gì khiến dầu oregano vừa là chất chống oxy hóa vừa là chất kháng khuẩn, và cách sử dụng nó tốt nhất nhé!

Tinh dầu kinh giới (Oregano essential oil)
Tinh dầu kinh giới (Oregano essential oil)

Trong nhiều thế kỷ, người ta đã sử dụng kinh giới như một chất phụ gia tạo hương vị trong thực phẩm và đồ uống. Mặc dù phổ biến ở Ấn Độ trong hàng nghìn năm, nhưng kinh giới đã đến châu Mỹ muộn hơn nhiều. Trong chiến tranh, những người Mỹ đã dành thời gian ở Ý trở lại say sưa về loại thảo mộc này. Điều này dẫn đến sự gia tăng mức độ phổ biến của kinh giới, đặc biệt là việc sử dụng nó trong các món ăn Ý. Ngoài ra, lịch sử cho thấy người Hy Lạp cổ đại sử dụng tinh dầu kinh giới để điều trị vết thương, ngộ độc và thậm chí là vết cắn từ các sinh vật có nọc độc như rắn và bọ cạp.

Tinh dầu Kinh giới là gì?

Dầu kinh giới được chiết xuất từ cây oregano thảo mộc lâu năm. Thực vật có hoa này là một thành viên của gia đình bạc hà, Lamiaceae, cũng như nằm trong cùng một chi với loại thảo mộc tương tự, kinh giới. Trên thực tế, thỉnh thoảng bạn sẽ nghe thấy thuật ngữ “kinh giới hoang dã” thay vì kinh giới, trong khi kinh giới, mặt khác, thường được gọi là “kinh giới ngọt”.

Cái tên kinh giới bắt nguồn từ từ tiếng Latinh orīganum, có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp Cổ điển. Từ nguyên bản trong tiếng Hy Lạp của kinh giới có nghĩa là “độ sáng của ngọn núi“. Kinh giới có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải, cũng như các khu vực phía tây và tây nam của Âu-Á.

Tại Kobi, chúng tôi cung cấp tinh dầu kinh giới chất lượng cao từ Ấn Độ, đến từ loài thực vật Origanum Compactum Benth.

Công dụng và các lợi ích của tinh dầu Kinh giới

 • Carvacrol: Carvacrol là một monoterpenoid phenol tự nhiên phổ biến trong dầu của cây oregano, cỏ xạ hương và các loại thực vật khác. Nhiều nghiên cứu cho thấy carvacrol có chứa các đặc tính kháng khuẩn, chống ung thư và chống oxy hóa. Thật không may, thiếu các thử nghiệm trên người để cung cấp bằng chứng cụ thể hơn. Điều này tạo ra một rào cản trong việc đưa ra kết luận về carvacrol và những lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó. Tuy nhiên, bằng chứng sơ bộ đầy hứa hẹn và chúng ta có thể mong đợi nghiên cứu sâu hơn về những vai trò y học mà carvacrol có thể đóng trong tương lai. Carvacrol cũng là một thành phần rất lớn tạo nên hương thơm cay nồng của tinh dầu kinh giới. Ngoài ra, nó đảm bảo hầu hết các lợi ích của tinh dầu kinh giới.
 • p-Cymene: p-Cymene là một monoterpene thơm, xuất hiện tự nhiên trong thực vật. Nó không màu và có mùi thơm nhẹ, ngọt ngào. Nghiên cứu cho thấy p-Cymene có thể là một chất chống viêm hiệu quả.
 • Gamma-terpinene: Gamma-terpinene là một monoterpene có thể được phân lập từ một số loại tinh dầu bao gồm dầu kinh giới. Các nghiên cứu cho thấy nó có tác dụng chống oxy hóa, có nghĩa là nó có thể loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể.
 • Thymol: Thymol là một monoterpene và là một dẫn xuất tự nhiên của cymene. Nó xuất hiện ở nồng độ cao trong dầu cỏ xạ hương, cũng như ở nồng độ thấp hơn trong lá kinh giới. Về mặt lịch sử, nó có một loạt các công dụng, bao gồm như một chất khử trùng, kháng nấm, và thậm chí là một chất tẩy giun sán (để điều trị ký sinh trùng đường ruột). Nhiều lợi ích của tinh dầu kinh giới có được nhờ sự trợ giúp của thành phần hóa học này.
 • Linalool: Các công dụng phổ biến của chất chuyển hóa thực vật linalool bao gồm vai trò của nó như một chất kháng khuẩn và một chất phụ gia tạo mùi thơm.

Cách sử dụng phổ biến tinh dầu Kinh giới

Một điều quan trọng cần lưu ý là có một sự khác biệt đáng kể giữa dầu kinh giới và tinh dầu kinh giới. Dầu kinh giới thường có dạng viên nang gel hoặc ống nhỏ giọt lỏng và đặc biệt được dùng để uống bên trong. Mặt khác, tinh dầu kinh giới là một dạng dầu cực kỳ cô đặc và rất mạnh. Bạn không bao giờ nên ăn nó hoặc bôi nó tại chỗ mà không sử dụng với dầu nền. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi đang đề cập đến tinh dầu của kinh giới.

Chất kháng khuẩn

Công dụng kháng khuẩn đứng đầu trong danh sách các công dụng của tinh dầu kinh giới. Nhiều bệnh truyền nhiễm đang bùng phát trở lại do các loại thuốc kháng sinh hiện tại không có khả năng chống lại vi khuẩn. Vi khuẩn đang trở nên kháng thuốc, có nghĩa là cần phải đưa ra các biện pháp hữu hiệu khác để chống lại chúng. Ngoài các vấn đề với thuốc kháng sinh, nhiều chất kháng khuẩn tổng hợp có hại cho môi trường và có thể gây ra các tác dụng phụ độc hại. Nghiên cứu chỉ ra rằng dầu kinh giới là một chất chống vi khuẩn hiệu quả do các thành phần mà nó chứa.

Sử dụng dầu kinh giới như một thành phần chính trong các chất làm sạch tự nhiên để tận dụng tốt nhất các đặc tính kháng khuẩn của nó.

Liệu pháp hương thơm

Liệu pháp hương thơm là một trong những cách sử dụng quan trọng khác của tinh dầu kinh giới. Các nghiên cứu chỉ ra rằng tinh dầu kinh giới là một chất chống oxy hóa hiệu quả cao. Điều này đặc biệt đúng với dầu chiết xuất từ ​​hoa và lá của cây, chẳng hạn như dầu từ Kobi.

Một cách phổ biến để đạt được hiệu quả trị liệu bằng hương thơm là thoa tinh dầu tại chỗ. Một lần nữa, bạn không bao giờ được thoa tinh dầu trực tiếp lên da. Nếu bạn muốn sử dụng tinh dầu kinh giới để làm thơm, trước tiên bạn cần phải pha loãng nó. Bạn có thể sử dụng dầu nền hoặc cũng có thể thêm dầu vào các sản phẩm yêu thích của bạn. Các lựa chọn tuyệt vời bao gồm kem dưỡng da, dầu gội và dầu xả. Sử dụng thường xuyên có thể giúp cung cấp cho cơ thể bạn các chất chống oxy hóa cần thiết để chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Các lợi ích tiềm năng khác của liệu pháp tinh dầu kinh giới bao gồm thư giãn, giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ, trong số những lợi ích khác.

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu Kinh giới

Đã có bằng chứng chỉ ra rằng dầu kinh giới có thể có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng ho và cảm lạnh, cũng như các bệnh về đường hô hấp khác. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn có thể sử dụng dầu trong bộ khuếch tán thụ động hoặc chủ động, xông hơi ướt hoặc thêm nó vào các sản phẩm để đạt được liệu pháp hương thơm.

Xịt phòng

Xem xét các đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn tiềm năng của nó, tinh dầu kinh giới là một bổ sung tuyệt vời cho nước xịt phòng. Nhiều chất làm mát không khí được bán trên thị trường có chứa các chất độc và chất gây kích ứng có hại. Một ví dụ phổ biến là phthalates, có thể can thiệp vào hệ thống nội tiết tố của cơ thể. Nhiều thành phần trong số này ẩn sau những nhãn không có gì đặc biệt như “hương thơm” và “mùi hương”. Sử dụng tinh dầu là một cách dễ dàng để đạt được hương thơm dễ chịu một cách an toàn và tự nhiên. Hãy tiếp tục đọc để biết một cách tự làm khác để làm mới ngôi nhà bằng cách sử dụng dầu kinh giới!

Làm xà phòng

Tinh dầu kinh giới (oregano essential oil)
Tinh dầu kinh giới (oregano essential oil)

Mùi thơm thơm của lá kinh giới có thể tạo thêm cảm giác ấm áp cho xà phòng tự nhiên. Thành phần chính trong lá kinh giới, carvacrol, chứa các đặc tính chống vi trùng và kháng khuẩn, làm cho xà phòng rửa tay trở nên tuyệt vời. Hãy thử một trong những cách kết hợp sau và tạo xà phòng kinh giới theo phong cách của riêng bạn!

Tinh dầu Kinh giới kết hợp tốt với tinh dầu gì?

Mùi hương cay nồng, tươi mát của kinh giới kết hợp tốt với nhiều loại tinh dầu khác nhau. Hãy thử kết hợp kinh giới với bạc hà, cỏ xạ hương, húng quế hoặc hương thảo để có hương thơm của thảo mộc. Để có thêm hương hoa, hãy thử dùng tinh dầu hoa oải hương, cam bergamot hoặc phong lữ.

Tự làm tại nhà

Bạn muốn làm mới ngôi nhà của mình một cách tự nhiên và an toàn? Tất cả những gì bạn cần là bông gòn, tinh dầu và máy hút bụi!

Nhỏ một chút tinh dầu kinh giới lên bông gòn và cho vào túi hoặc hộp hút chân không. Đột nhiên, bạn có một cách dễ dàng để khuếch tán vị cay nồng của lá kinh giới khắp nhà — đừng ngạc nhiên khi bạn bè và gia đình của bạn bắt đầu ngửi quanh bếp!

Cảnh báo

Trước đó, chúng tôi đã đưa ra sự khác biệt giữa dầu kinh giới và tinh dầu kinh giới. Bài viết này cho bạn biết về dầu kinh giới, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chắc chắn về những gì bạn đang mua. Nhiều loại dầu kinh giới đang lưu hành thực sự không phải là dầu kinh giới. Một dấu hiệu rõ ràng về điều này là nếu thành phần số một của các sản phẩm này là thymol, vì dầu kinh giới đích thực luôn có hàm lượng carvacrol cao nhất. Ngoài ra, kinh giới hoang dã hỉ mọc ở một số khu vực nhất định trên thế giới, chẳng hạn như Ấn Độ. Tại Kobi, chúng tôi cung cấp dầu oregano từ Ấn Độ, nơi nổi tiếng với chất lượng vượt trội.

Hơn nữa, tại Kobi, chúng tôi cung cấp kết quả phòng thí nghiệm của bên thứ ba đã được xác minh để đảm bảo khách hàng của chúng tôi không nhận được gì ngoài dầu oregano 100% nguyên chất và tự nhiên.

Tinh dầu Kinh giới có an toàn với trẻ nhỏ?

Như bạn đã biết, có những khác biệt quan trọng giữa dầu kinh giới và tinh dầu của nó. Tinh dầu kinh giới là một loại dầu nóng. Giống như bất kỳ loại tinh dầu nào khác, bạn không bao giờ được ăn hoặc thoa trực tiếp lên da, bất kể tuổi tác. Tuy nhiên, do đặc tính làm ấm của nó nên cần cẩn thận hơn. Không sử dụng dầu kinh giới tại chỗ cho trẻ nhỏ, và khi pha loãng với dầu nền và các sản phẩm nên bắt đầu với một lượng tối thiểu trước. Thực hiện một bản vá thử nghiệm, sau đó đợi 24 giờ để đánh giá hiệu quả.

Tổng kết

Kinh giới nổi tiếng trên toàn thế giới vì được sử dụng trong nấu ăn của người Ý, nhưng tinh dầu của nó giúp mở rộng phạm vi sử dụng của loại thảo mộc cay này. Đặc tính kháng khuẩn của dầu này làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho các sản phẩm làm sạch, đồng thời hương thơm ngọt ngào của nó mang lại sự tươi mới cho liệu pháp hương thơm. Tại Kobi, chúng tôi cung cấp chứng nhận phòng thí nghiệm của bên thứ ba cho tất cả các đơn đặt hàng để bạn có thể yên tâm khi biết dầu kinh giới của mình là hàng thật 100%.

Hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline 0989-030-355 nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hoặc muốn biết thêm về việc đặt mua tinh dầu kinh giới với số lượng lớn! Kobi cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí cho tất cả các đơn đặt hàng trên toàn quốc, cũng như đảm bảo hoàn tiền cho tất cả các sản phẩm trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
 • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

4 đánh giá cho Tinh dầu Kinh Giới
5.00 Đánh giá trung bình
5 100% | 4 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Kinh Giới
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  1. Dung Tran Đã mua tại kobi.vn

   Thơm hăng. Cay nhẹ. Có chút ngọt. Xông lên thì mùi không đậm lắm.

   thích
  2. Ann vũ Đã mua tại kobi.vn

   sản phẩm thì rất ok nhé ạ. Còn được tặng thêm chai tinh dầu sả chanh rất fresh luôn đó ạ. Cảm ơn shop nhiều lắmmmm

   thích
  3. Diệu Minh Đã mua tại kobi.vn

   Shop phục vụ rất chu đáo, hỗ trợ đổi trả nhanh gọn. Chúc shop ngày càng pt.

   thích
  Hỏi đáp
  1 bình luận
  • TL Lê Thảo Linh

   Công ty có bán theo lít không ạ?

   Trả lời thích 4 ngày cách đây
   • VN Kobi Việt Nam Quản trị viên

    Chào bạn, Kobi hiện bán sỉ tinh dầu là chủ yếu. Các dung tích chúng tôi cung cấp từ 500ml, 1000ml cho tới 180kg.

    Nếu bạn mua lẻ, hãy tham khảo bảng giá tại đây
    Nếu bạn muốn mua sỉ, vui lòng truy cập Bảng giá sỉ tinh dầu thiên nhiên và liên hệ số hotline 0989-0303-55 để biết thêm chi tiết.

    Trả lời thích 4 ngày cách đây

  Sản phẩm tương tự

  5/5 (1 Review)
  5/5 (1 Review)
  5/5 (1 Review)

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]