30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh dầu Cam Bergamot

from 310.000

Xóa
Số lượng +
5.0 (83 đánh giá) 578 đã bán

1. Nguồn gốc của tinh dầu cam bergamot

Bergamot là một loại cam có tên khoa học là Citrus bergamia Tisso thuộc chi cam quýt, họ Cửu lý hương (Rutaceae). Bergamot là một loài được lai tạo giữa cây cam chua (Citrus aurantium) và chanh vàng (Citrus limon L.). Nó hầu như chỉ được trồng ở vùng Calabria nước Ý, dọc theo bờ biển phía đông nam khu vực Reggio (90% sản lượng tinh dầu cam bergamot trên thế giới được sản xuất tại đây). Tuy nhiên, một số tác giả cũng báo cáo ghi nhận cam bergamot được trồng ở các vùng Đông Phi, Côte d’Ivoire, Argentina, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia vùng Địa Trung Hải.

Cam bergamot là một loại trái cây có vỏ màu vàng lục, vị rất chua, có mùi thơm tươi mát. Sản phẩm quan trọng nhất của nó là tinh dầu cam bergamot, nó chủ yếu được ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa trên toàn thế giới vì nó không chỉ có chức năng lưu giữ cố định mùi hương cho nước hoa mà còn được dùng để phối hợp với các loại tinh chất khác.

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, tinh dầu cam bergamot và/hoặc dẫn xuất của nó được dùng như một thành phần tạo hương liệu trong nhiều sản phẩm như trà, bánh kẹo và nước giải khát. Nổi bật trong số đó là các sản phẩm trà Bá tước (Earl Grey) với chất lượng và hương vị không chỉ phụ thuộc vào loại trà được sử dụng mà còn phụ thuộc vào chất lượng của tinh dầu bergamot.

Tinh dau thien nhien, dau massage

Ngoài ra nó còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, dược phẩm và y tế. Tinh dầu cam bergamot được sản xuất tại Ý được đánh giá là có chất lượng tốt nhất trên thị trường quốc tế. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về nguồn gốc, thành phần hóa học và các ứng dụng cũng như lưu ý khi sử dụng loại tinh dầu thiên nhiên đặc biệt này.

Cam bergamot được đặt tên lần đầu tiên bởi 2 nhà khoa học Pierre Antoine Poiteau và Joseph Antoine Risso vào năm 1818.

Cây cam bergamot là một loại cây gỗ nhỏ thường xanh, có thể cao tới 12m, thân mọc thẳng, hình trụ, màu nâu-xám sẫm với các nhánh mảnh không đều, thân có thể có gai hoặc không. Nó được nhân giống bằng cách ghép với kết quả thu được tốt nhất khi ghép với gốc cây cam đắng vì có sức sống cao, đặc biệt chống chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Cam bergamot ra hoa vào tháng 4 – 5 và cho quả chín vào khoảng tháng 11 đến tháng  năm sau. Quả là quả mọng có múi hình cầu hơi dẹt hay dạng hình lê, vỏ quả dày từ 3 – 6mm có nhiều túi tuyến là các khoang chứa tinh dầu. Sự thay đổi màu sắc của vỏ chủ yếu là do sự thoái hóa chất diệp lục và gia tăng các sắc tố carotenoid. Caroten và xanthophyll là những sắc tố chính tạo ra màu vàng của vỏ quả.

2. Thành phần hóa học và đặc điểm của tinh dầu cam bergamot

Tinh dầu thường được điều chế bằng cách ép lạnh hoặc chưng cất lôi cuốn hơi nước lớp vỏ ngoài (pericap) của cam bergamot. Thông thường một trăm quả cam bergamot sẽ cho được khoảng 85 – 90 ml tinh dầu.

Nhiều tác giả đã báo cáo có sự khác biệt về thành phần hóa học của tinh dầu cam bergamot giữa các vùng địa lý (Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Bắc Phi) cũng như phương pháp chiết xuất. Tinh dầu cam bergamot có màu từ vàng nhạt cho đến xanh đậm với mùi thơm tươi mát, ngọt đặc trưng của các tinh dầu họ cam quýt.

Tinh dầu bergamot bao gồm các thành phần bay hơi (chiếm 93 – 96%) và không bay hơi (chiếm 4 – 7%) bao gồm coumarins, psoralens và bergamottine (5-geranyloxypsoralen).

Các thành phần chính của tinh dầu bergamot Ý là limonene (37.2%), linalyl acetate (30.1%), linalool (8.8%), γ-terpinene (6.8%), β-pinene (6.2%), γ-teripene (5.6%) cùng với khoảng 55 thành phần khác. Một số thành phần hóa học có mùi giống bergamot bao gồm  (Z)-limonene oxide, decanal, linalyl acetate, geraniol (đây cũng là thành phần hóa học chính của các loại tinh dầu tổng hợp).

Tỉ lệ limonene trong tinh dầu bergamot tương đối thấp trong khi linalyl acetate và linalool khá cao khi so với các tinh dầu trong họ cam quýt khác. Tỉ số linalool/linalyl acetate là một trong các chỉ số đánh giá chất lượng của tinh dầu bergamot vì nó ảnh hưởng đến mùi hương của tinh dầu (tinh dầu cam bergamot của Ý có chỉ số lanolool/linalyl acetat trong khoảng 0.3 – 0.6).

Các nghiên cứu cũng cho thấy hàm lượng tinh dầu trong cam bergamot bị ảnh hưởng bởi thời gian thu hoạch và loại gốc ghép cây.

Tinh dầu cam hương kobi (bergamot essential oil)
Tinh dầu cam hương kobi (bergamot essential oil)

3. Tác dụng của tinh dầu cam bergamot

Trong y học cổ truyền ở Ý, tinh dầu bergamot được dùng để hạ sốt và điều trị nhiễm ký sinh trùng, nhiễm khuẩn da và đường hô hấp, đau họng, viêm amidan cấp và nhiễm khuẩn vùng sinh dục. Tuy nhiên các nhà khoa học đã thực hiện nhiều công trình nghiên cứu và cho thấy các công dụng tuyệt vời của tinh dầu cam bergamot được trình bày sau đây:

3.1. Đặc tính kháng nhiều loại vi khuẩn, vi nấm

Nhiều nghiên cứu in vitro đã báo cáo về tiềm năng kháng khuẩn của tinh dầu cam bergamot với nhiều loại vi khuẩn và vi nấm như Escherichia coli, Staphylococcus aureus, Bacillus cereus, Listeria monocytogenes, Kluyveromyces fragilis, Rhodotorula rubra, Candida albicans, Hanseniaspora guilliermondii, Debaryomyces hansenii, Aspergillus niger, Fusarium solani, Fusarium sporotrichioides, Fusarium oxysporum, Curvularia lunata, Verticillium dahliae, Phomopsis sp., Phoma sp., và Myrothechium verrucaria. Thậm chí một số nghiên cứu còn cho thấy có hiệu lực tương đương với một số loại thuốc kháng nấm thông thường như clotrimazole. Đặc biệt, một nghiên cứu cho thấy tinh dầu bergamot cho hiệu lực kháng khuẩn cao hơn các loại tinh dầu khác trong họ cam quýt.

3.2. Hiệu quả kháng viêm

Các nghiên cứu in vivo cho thấy linalool, linalyl acetate, limonene và alpha-pinene là những thành phần mang lại hoạt tính kháng viêm.

3.3. Tiềm năng chống tế bào ung thư phát triển

Tinh dầu cam bergamot còn cho thấy sự ức chế tăng trưởng các tế bào u nguyên bào thần kinh thông qua sự hoạt hóa các con đường dẫn đến hoại tử và gây chết tế bào theo chương trình (apoptosis). Người ta cũng đã chứng minh có sự hiệp đồng trong cơ chế tác dụng gây độc tế bào của limonene và linalyl acetate làm tăng khả năng gây chết tế bào ung thư.

3.4. Hiệu quả giảm đau

Các nghiên cứu in vivo cho thấy tinh dầu cam bergamot làm giảm đáng kể đáp ứng đau thụ thể gây ra bởi capsaicin. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy tinh dầu bergamot và linalool làm giảm tình trạng loạn cảm đau do kích thích cơ học, với cơ chế có liên quan đến sự giảm sự hoạt các các protein điều hòa tín hiệu gây đau ở ngoại bào.

3.5. Tác động trên hệ tim mạch

Bergamottine có trong tinh dầu có tiềm năng chống đau ngực và rối loạn nhịp trên mô hình nghiên cứu trên động vật, đồng thời cho thấy hiệu quả làm giãn động mạch chủ trên chuột bằng cách hoạt hóa các kênh Kali và ức chế bơm Canxi giúp điều hòa nồng độ ion Ca2+ ở tế bào nội mô và cơ trơn mạch máu. Từ đó cho thấy triển vọng của tinh dầu trong việc phát triển thuốc làm giãn mạch trong các bệnh tim mạch. Một cơ chế  khác là tinh dầu cam bergamot có tác dụng điều hòa hệ thống thần kinh giao cảm. Một nghiên cứu cho thấy khi dùng ở dạng hương liệu pháp với tinh dầu cam bergamot pha loãng ở nồng độ 2% cho thấy có sự giảm đáng kể nhịp tim, cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương.

Tinh dau thien nhien, dau massage, tinh dau cam bergamot
Tinh dau thien nhien, dau massage, tinh dau cam bergamot

3.6. Vai trò trong các bệnh lý da liễu

Các thử nghiệm trên động vật và trên người cho thấy tinh dầu cam bergamot khi kết hợp với tia UVB giúp cảm thiện đáng kể độ nặng của vảy nến cũng như giảm số lần cần phải điều trị với UVB. Ngoài ra tinh dầu còn giúp tăng hàm lượng collagen, giảm hắc tố trên da, kích thích mọc tóc đáng kể.

3.7. Điều hòa cảm xúc, giảm căng thẳng, chống stress, giảm rối loạn lo âu và trầm cảm

Cơ sở khoa học của việc sử dụng tinh dầu cam bergamot trong hương liệu pháp (aromatherapy) để cải thiện khí sắc và các triệu chứng rối loạn căng thẳng như lo âu, trầm cảm và đau mạn tính là dựa trên sự tác động của các chất bay hơi có trong tinh dầu lên cấu trúc của hệ thống viền ở não, chẳng hạn như vùng đồi thị, vùng dưới đồi và vùng vỏ não hình lê (pyriform cortex).

Thật vậy, một số dữ liệu lâm sàng và nghiên cứu chỉ ra rằng liệu pháp mùi hương thực sự giúp cải thiện tâm trạng, sự tỉnh táo và nhận thức, thay đổi các sóng đặc hiệu trên điện não đồ. Cơ chế thật sự cho đến hiện tại vẫn chưa được sáng tỏ, tuy nhiên người ta cho rằng nó có thể tác động thông qua việc giải phóng các amino acid như aspartate, glycine, và taurine tương tác với các cơ chế điều hòa tính mềm dẻo của synap thần kinh.

3.8. Cải thiện các triệu chứng tâm thần kinh trong sa sút trí tuệ

Nhiều nghiên cứu cho thấy tinh dầu cam bergamot giúp điều hòa các chất dẫn truyền thần kinh bị rối loạn trong cơ chế bệnh sinh gây khởi phát triệu chứng của sa sút trí tuệ và khởi đầu truyền tín hiệu cannabinoid ngược dòng chịu trách nhiệm mất đi sự ức chế của con đường giảm đau hướng xuống của hệ thống GABA.

4. Cách sử dụng tinh dầu cam bergamot

4.1. Sử dụng như liệu pháp mùi hương

Có thể dùng mỗi lần từ 2 – 5 giọt tinh dầu cam bergamot nhỏ vào máy xông tinh dầu, đèn xông tinh dầu hay là nến thơm trong diện tích phòng nhỏ khoảng 30m2. Điều này vừa giúp sát khuẩn không khí trong phòng, vừa giúp làm thư giãn giảm căng thẳng.

Một cách khác là thêm 2 – 5 giọt tinh dầu vào các sản phẩm chăm sóc tóc, sữa dưỡng thể giúp mang lại mùi hương nhẹ nhàng và lưu hương lâu hơn khi sử dụng, đồng thời giúp làm mượt tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn, giảm ngứa da đầu do gàu.

Dùng làm dầu xoa bóp: hòa từ 5 – 10 giọt tinh dầu cam bergamot trong 50ml dầu ô liu (hoặc dầu jojoba), sau đó xoa bóp nhẹ nhàng. Cách này giúp làm giảm đau mỏi cơ, giảm đau đầu, giảm stress khá hiệu quả.

Làm xà phòng tự nhiên với tinh dầu cam hương

Làm xà phòng tự nhiên với tinh dầu cam hương

4.2 Dùng cho da và mụn trứng cá

Vì tinh dầu cam bergamot có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn khá hiệu quả nên nó giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý mụn trứng cá cho những người da không nhạy cảm. Cách dùng: hòa từ 2 – 3 giọt tinh dầu cam bergamot trong 10ml dầu dẫn sau đó chấm trực tiếp lên các mụn đầu đen hoặc mụn bọc, để qua đêm. Tránh dùng vào ban ngày khi phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để tránh bị kích ứng. Một cách khác là có thể hòa vào dung dịch rửa mặt và dùng để rửa mặt hàng ngày cũng khá hiệu quả.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cần test thử trên da trước để xem phản ứng của da. Đồng thời tránh dùng đối với những vùng da nhạy cảm như mắt, mũi, tai hoặc vùng sinh dục. Đồng thời cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên ngành da liễu trước khi sử dụng.

Lưu ý: không được uống trực tiếp tinh dầu cam bergamot.

5. Tính an toàn của tinh dầu cam bergamot và lưu ý khi sử dụng

Tinh dầu cam bergamot là một nguyên liệu tạo hương được dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Tuy nhiên, một số thành phần không bay hơi trong tinh dầu có thể gây kích ứng và độc tính quang học (phototoxic), chẳng hạn như psoralen, bergamotene, furocoumarin…

Để đảm bảo an toàn, bergapten và các thành phần gây độc tính quang học nên được loại bỏ khỏi tinh dầu, từ đó dẫn đến sự ra đời các sản phẩm tinh dầu cam bergamot thương mại gắn nhãn không chứa furocoumarin (furocoumarin-free BEO). Việc sử dụng sản phẩm này trong các chế phẩm dùng ngoài da được coi là khá an toàn và không có nguy cơ gây ra các phản ứng bất lợi trên da. Tuy vậy, các vấn đề an toàn còn liên quan đến độ tinh khiết hoặc sự hiện diện của các chất tạp nhiễm. Do đó cần tìm hiểu thật kỹ nhà sản xuất trước khi quyết định lựa chọn mua các sản phẩm tinh dầu cam bergamot.

Theo hiệp hội nước hoa quốc tế (International Fragrance Association) khuyến cáo rằng các sản phẩm thoa lên da ở các vùng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hàm lượng tinh dầu cam bergamot không được vượt quá 0.4%.

Một báo cáo khác cho thấy khi ăn hoặc uống những sản phẩm có chứa tinh dầu cam bergamot lượng lớn trong một thời gian dài có thể gây hiện tượng hạ Kali máu gây vọp bẻ, co thắt cơ, rối loạn thần kinh với báo cáo ghi nhận là uống hơn 1 lít trà bá tước trong thời gian 6 tháng. Do đó, nếu sử dụng lượng ít và trong thời gian ngắn thì tương đối an toàn và không cho thấy tác dụng phụ nào.

Lưu ý bảo quản ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp, để xa tầm tay trẻ em.

6. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

7. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

8. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 • [1]. Perna, S., Spadaccini, D., Botteri, L., Girometta, C., Riva, A., Allegrini, P., Petrangolini, G., Infantino, V., & Rondanelli, M. (2019). Efficacy of bergamot: From anti-inflammatory and anti-oxidative mechanisms to clinical applications as preventive agent for cardiovascular morbidity, skin diseases, and mood alterations. Food science & nutrition, 7(2), 369–384. https://doi.org/10.1002/fsn3.903
 • [2]. Scuteri, D., Rombolà, L., Morrone, L. A., Bagetta, G., Sakurada, S., Sakurada, T., Tonin, P., & Corasaniti, M. T. (2019). Neuropharmacology of the Neuropsychiatric Symptoms of Dementia and Role of Pain: Essential Oil of Bergamot as a Novel Therapeutic Approach. International journal of molecular sciences, 20(13), 3327. https://doi.org/10.3390/ijms20133327.
 • [3]. Amantea, D., Fratto, V., Maida, S., Rotiroti, D., Ragusa, S., Nappi, G., et al. (2009). Prevention of glutamate accumulation and upregulation of phospho-akt may account for neuroprotection afforded by bergamot essential oil against brain injury induced by focal cerebral ischemia in rat. Int. Rev. Neurobiol. 5, 389–405. doi: 10.1016/S0074-7742(09)85027-7.
 • [4]. Bagetta, G., Morrone, L. A., Rombolà, L., Amantea, D., Russo, R., Berliocchi, L., et al. (2010). Neuropharmacology of the essential oil of bergamot. Fitoterapia 81, 453–461. doi: 10.1016/j.fitote.2010.01.013.
 • [5]. Bakkali, F., Averbeck, S., Averbeck, D., and Idaomar, M. (2008). Biological effects of essential oils – a review. Food Chem. Toxicol. 46, 446–475. doi: 10.1016/j.fct.2007.09.106.
 • [6]. Navarra, M., Mannucci, C., Delbò, M., & Calapai, G. (2015). Citrus bergamia essential oil: from basic research to clinical application. Frontiers in Pharmacology, 6. doi:10.3389/fphar.2015.00036.
 • [7]. Avila-Sosa, R., Navarro-Cruz, A. R., Sosa-Morales, M. E., López-Malo, A., & Palou, E. (2016). Bergamot (Citrus bergamia) Oils. Essential Oils in Food Preservation, Flavor and Safety, 247–252. doi:10.1016/b978-0-12-416641-7.00027-4.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

83 đánh giá cho Tinh dầu Cam Bergamot
5.0 Đánh giá trung bình
5 97% | 81 đánh giá
4 2% | 2 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Đặng Hồng Hạnh Đã mua tại kobi.vn

  Ban đầu chỉ mua 100ml, sau 2 năm bán hàng, số lượng tinh dầu mình lấy của Kobi chắc tới gần 20 loại rùi. Khách mình khen thì cần tìm nguồn ở đâu nữa. Luôn ủng hộ Kobi.

  • Nguyễn Đình Quyết Quản trị viên

   Cám ơn bạn đã luôn tin tưởng Kobi. Shop mong sẽ gặp được nhiều khách hàng có tâm như bạn.

 2. Bùi Đìinh Sơn Đã mua tại kobi.vn

  Chất lượng sản phẩm tuyệt vời shop đóng gói chắc chắn sẽ mua thêm

 3. Cao Xuân Thịnh Đã mua tại kobi.vn

  Sản phẩm rất đẹp mình rất thích sẽ dùng sản phẩm trong những dịp đặc biệt

Hỏi đáp
1 bình luận
 • D đức

  tinh dầu này có làm nến thơm được không

  Trả lời thích 1 năm trước
  • Nguyễn Đình Quyết Quản trị viên

   Chào Đức. Tinh dầu thiên nhiên nói chung và tinh dầu Cam bergamot nói riêng có thể được sử dụng để làm nến thơm. Trong quá trình làm nến thơm, các loại tinh dầu được pha trộn với các chất liệu khác như sáp, dầu thực vật, hương liệu và màu sắc để tạo ra một sản phẩm có hương thơm dễ chịu. Tùy thuộc vào loại tinh dầu được sử dụng, nến thơm có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe và tinh thần, như giảm stress, tăng cường tập trung, làm dịu cơn đau đầu, tăng cường trí nhớ và giảm các triệu chứng của lo âu và trầm cảm. Tuy nhiên, khi sử dụng nến thơm làm từ tinh dầu, cần tuân thủ các hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tránh gây cháy nổ.

   Trả lời thích 1 năm trước

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]