FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Xạ Hương

Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 520.000

(đánh giá) 429 đã bán

Tinh dầu Xạ hương: Công dụng và các lợi ích

Mùi thơm mạnh mẽ của tinh dầu xạ hương đỏ Kobi là biểu hiện của mức độ mạnh của thymol mà nó chứa. Thymol là một chất kháng khuẩn và khử trùng hiệu quả và là một thành phần phổ biến trong cả sản phẩm chăm sóc da mặt và chăm sóc sức khỏe răng miệng. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách sử dụng tinh dầu xạ hương và những lợi ích khác mà nó mang lại!

Tinh dầu xạ hương kobi (Thyme essential oil)

Xạ hương đỏ – hay Thymus Vulgaris – là một loài thường xanh thuộc họ bạc hà. Nó có nguồn gốc từ Nam Âu, chủ yếu ở các khu vực Địa Trung Hải, và nổi tiếng nhất về việc sử dụng nó như một loại thảo mộc. Bạn có thể sử dụng xạ hương tươi hoặc khô và sẽ tìm thấy nó trong hỗn hợp thảo mộc thơm herbes de Provence.

Công dụng và các lợi ích của tinh dầu xạ hương

 • Thymol: Thymol là một phenol monoterpenoid và là chất cung cấp cho dầu có mùi thơm nồng nàn mà chúng ta nghĩ là xạ hương. Thymol được coi là chất kháng khuẩn, kháng nấm và khử trùng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nó là một chất chống oxy hóa, chống viêm và có khả năng chống ung thư hiệu quả. Đây là thành phần chính đóng góp nhiều nhất vào lợi ích của tinh dầu xạ hương.
 • p-Cymene: p-Cymene là tự nhiên đối với thực vật, và được phân loại là một monoterpene thơm. Mùi thơm của nó vừa ngọt vừa nhẹ và không màu.
 • Carvacrol: Tương tự như thymol, carvacrol cũng được phân loại như một monoterpenoid phenolic. Nó là một thành phần tự nhiên của cả tinh dầu oregano và xạ hương, trong số những loại khác. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng carvacrol có chứa các đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và chống khối u. Tuy nhiên, nghiên cứu tối thiểu về con người có nghĩa là cần phải nghiên cứu nhiều hơn.
 • Gamma-Terpinene: Gamma-terpinene là một monoterpene đóng vai trò vừa là chất chống oxy hóa vừa là chất chuyển hóa thực vật.
 • B-Caryophyllene: Một terpene có vị cay, mùi thơm, caryophyllene cũng là một cannabinoid không hoạt tính. Nó có đặc tính chống oxy hóa và nghiên cứu sơ bộ cho thấy nó có thể có hiệu quả trong việc giảm mức độ căng thẳng và lo lắng. do đó, lợi ích của tinh dầu xạ hương xung quanh khu vực tâm lý có thể được thu được với sự trợ giúp của thành phần hóa học này.
 • Linalool: Linalool là một terpene khác, nhưng có hương hoa và thơm. Nó là một chất phụ gia rất phổ biến và có trong nhiều sản phẩm như chất tẩy rửa, xà phòng và chất tẩy rửa. Nó cũng là một loại thuốc trừ sâu tự nhiên, và như vậy được liệt kê trên trang web EPA của Hoa Kỳ.
 • a-Pinene: a-Pinene là một anken, có trong tự nhiên ở nhiều loài thực vật. Nó được cho là có hiệu quả trong việc hỗ trợ duy trì trí nhớ, cũng như hoạt động như một chất chống viêm.
 • a-Terpinene: Các monoterpene alpha, beta và gamma đều phổ biến đối với thực vật. a-Terpinene là một chất chuyển hóa từ thực vật, có mùi thơm giống cam quýt.

Cách sử dụng phổ biến tinh dầu xạ hương

Chăm sóc da mặt

Khi ai đó nói về công dụng của tinh dầu xạ hương, thì việc chăm sóc da mặt trước hết là quan trọng. Mặc dù hầu hết mọi người đều quen thuộc với mụn trứng cá, nhưng nhiều người không nhận ra đó thực sự là một tình trạng viêm da. Hơn nữa, nó cũng là bệnh về da phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Hơn 50 triệu người Mỹ bị mụn trứng cá mỗi năm, với số liệu thống kê cho thấy hơn 85% người dân sẽ bị mụn trứng cá ít nhất một lần trong đời.

Nghiên cứu xem xét tác dụng của tinh dầu kinh giới và xạ hương cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong việc chống lại mụn trứng cá. Việc sử dụng tinh dầu xạ hương phổ biến bao gồm việc bổ sung nó vào các sản phẩm chăm sóc da mặt như chất tẩy rửa, toner và kem dưỡng ẩm.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Một trong những thành phần chính trong dầu xạ hương là thymol. Đặc tính khử trùng của thymol dẫn đến việc nó được bổ sung vào một số loại nước súc miệng phổ biến, chẳng hạn như Listerine. Gần đây, ngày càng nhiều sản phẩm bắt đầu hướng đến các thành phần tự nhiên, chẳng hạn như tinh dầu, để phù hợp với xu hướng thị trường.

* Xin lưu ý rằng tinh dầu không được dùng để uống và bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm (chẳng hạn như Listerine) theo chỉ dẫn. Tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết và các lưu ý cần thực hiện khi sử dụng xạ hương hoặc các loại tinh dầu khác!

Liệu pháp hương thơm

Liệu pháp hương thơm — hay liệu pháp tinh dầu, hay còn được gọi với cái tên khác — có thể là một cách tuyệt vời để thu được những lợi ích của dầu xạ hương.

Ba loại chính của liệu pháp hương thơm là xoa bóp, thẩm mỹ và khứu giác. Mặc dù liệu pháp xoa bóp bằng dầu thơm khá dễ hiểu, nhưng bạn có thể tự hỏi liệu hương thơm khứu giác và mỹ phẩm đòi hỏi những gì.

Xông hương mỹ phẩm là việc sử dụng tinh dầu vào các sản phẩm làm đẹp thông thường như toner, kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da, v.v … Phương pháp này rất hiệu quả, vì nó kết hợp lợi ích làm dịu của liệu pháp hương thơm với lợi ích mỹ phẩm mà một số loại tinh dầu có thể cung cấp. Ngoài ra, nó cũng có thể có nghĩa là không có nước hoa tổng hợp, vì đây là thứ mà các loại tinh dầu tự nhiên cung cấp.

Trị liệu bằng khứu giác chỉ đơn giản là dùng để hít thở. Bạn có thể hít hương thơm của tinh dầu bằng cách ngửi từ chai, sử dụng máy khuếch tán, hoặc thậm chí đặt tinh dầu lên một số loại trang sức.

Dầu xạ hương là một lựa chọn tuyệt vời cho liệu pháp hương thơm của nó như các tuyên bố giai thoại từ lâu đã chỉ ra việc sử dụng nó trong điều trị các bệnh về đường hô hấp. Nếu bạn đang bị các triệu chứng của cảm lạnh hoặc cúm, hãy thử nhỏ vài giọt tinh dầu vào bát nước nóng. Dùng khăn để làm lều trùm lên đầu, sau đó hít hơi nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một vài giọt vào bồn nước nóng hoặc ngâm chân.

Làm xà phòng

Làm xà phòng tự nhiên bằng tinh dầu xạ hương

Làm xà phòng là một công việc tuyệt vời khác trong danh sách sử dụng tinh dầu xạ hương. Thành phần chính trong xạ hương là thymol, là một chất khử trùng và kháng khuẩn mạnh mẽ. Nếu đó không phải là lý do đủ để coi loại dầu này là xạ hương ban ngày, thì mùi thơm cay nồng của nó hẳn là vậy! Để nâng xà phòng của bạn lên một tầm cao mới, hãy thử thêm vào một số loại thảo mộc thực sự để thêm một số màu sắc, trang trí và kết cấu.

Tinh dầu Xạ hương kết hợp tốt với tinh dầu

Để sử dụng dầu xạ hương giúp giảm các triệu chứng của cảm lạnh và cúm, hãy thử kết hợp nó với các loại dầu như kinh giới, khuynh diệp, tràm tràgỗ hoàng đàn. Để sử dụng thơm, xạ hương kết hợp tốt với dầu hoa oải hương, bưởi và cam hương.

Tự làm tại nhà: Xịt phòng xạ hương

Xạ hương có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm, làm cho nó trở thành một chất bổ sung tuyệt vời cho nước xịt làm tươi phòng tự nhiên.

Những gì bạn sẽ cần:

 • Chai xịt thủy tinh, sẫm màu (50ml)
 • 50ml. nước cất (hoặc nước máy đun sôi)
 • 20 giọt tinh dầu chanh
 • 10 giọt tinh dầu xạ hương đỏ
 • 6 giọt tinh dầu khuynh diệp

Cho tinh dầu vào chai thủy tinh tối màu, sau đó đổ nước lên trên. Lắc đều hỗn hợp trước khi sử dụng và bảo quản ở nơi tối, mát.

Cảnh báo

Như với bất kỳ loại tinh dầu nào khác, có những lưu ý tiêu chuẩn cần thực hiện khi sử dụng tinh dầu xạ hương. Không ăn nó và không thoa trực tiếp lên da mà không pha loãng trước với dầu nền. Nghiên cứu hạn chế đã được thực hiện về ảnh hưởng của việc sử dụng tinh dầu khi mang thai, vì vậy tốt nhất là nên tránh sử dụng. Luôn trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Tổng kết

Dầu xạ hương chứa một lượng lớn thành phần thymol, hoạt động tích cực trong nhiều hoạt động sinh học. Dầu xạ hương phổ biến trong các sản phẩm trị liệu bằng hương thơm, chăm sóc sức khỏe răng miệng và chăm sóc da mặt — đặc biệt là những sản phẩm nhắm mục tiêu đến mụn trứng cá, chẳng hạn như kem dưỡng da. Hương thơm của nó có thể mang lại hương thơm sảng khoái cho bất kỳ căn phòng nào, đồng thời có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm.

Quy cách đong gói
Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi
Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
 • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

Đánh giá Tinh dầu Xạ Hương
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Xạ Hương
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Sản phẩm tương tự

  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]