FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Hoàng Đàn

Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 69.000

4.94 (17 đánh giá) 110 đã bán

Tinh dầu Hoàng đàn: Công dụng và các lợi ích

Mặc dù có nhiều loại tinh dầu hoàng đàn khác nhau nhưng tại Kobi chúng tôi tự hào cung cấp tinh dầu gỗ hoàng đàn (hay còn gọi là gỗ tuyết tùng) Himalaya. Cây tuyết tùng Himalaya – hay Cedrus khử mùi – có nguồn gốc từ Tây Himalaya và là cây quốc gia của Pakistan.

Tinh dầu hoàng đàn kobi (Cedarwood essential oil)

Tên thực vật thực sự bắt nguồn từ một thuật ngữ tiếng Phạn, dịch trực tiếp thành “gỗ của các vị thần”. Như cái tên đã chỉ ra, trong cộng đồng người theo đạo Hindu, nó được xem như một loại cây thần thánh và được thờ cúng theo đó. Tinh dầu gỗ hoàng đàn lấy từ phần gỗ bên trong của cây và là một chất phụ gia phổ biến trong hương trầm.

Công dụng và các lợi ích của tinh dầu hoàng đàn

Việc sử dụng gỗ hoàng đàn đã có từ nhiều thế kỷ trước. Một mảnh gỗ hoàng đàn được tìm thấy trong Đại kim tự tháp Ai Cập, có niên đại hơn 5000 năm. Lịch sử cho chúng ta thấy rằng người Ai Cập đã sử dụng dầu gỗ hoàng đàn khi ướp xác. Điều này là do gỗ hoàng đàn có chứa các đặc tính diệt côn trùng, ngăn côn trùng và bọ làm phiền người chết. Người Sumer cổ đại cũng sử dụng tinh dầu gỗ hoàng đàn, sử dụng nó làm chất nền cho sơn của họ.

Ứng dụng trong thế giới hiện đại

Các ứng dụng phổ biến của tinh dầu gỗ hoàng đàn bao gồm việc sử dụng nó trong liệu pháp hương thơm, mỹ phẩm và nước hoa, thuốc diệt côn trùng và thậm chí là chất chống nấm. Bản thân gỗ hoàng đàn (Cedarwood) thường được sử dụng làm vật liệu xây dựng, vì loại gỗ này bền và có khả năng chống thối rữa và sâu bệnh.

Tinh dầu hoàng đàn cũng là một thành phần chính trong y học Ayurvedic. Y học Ayurvedic là một hệ thống y tế ở Ấn Độ đã có từ hàng ngàn năm trước. Nó mang tính tổng thể và như vậy nhằm mục đích nhắm đến toàn bộ cơ thể, bao gồm cả tâm trí và tinh thần.

Các thành phần chính của tinh dầu hoàng đàn

 • b-Himachalene: b-heachalene và heachalol đều là sesquiterpenes, cho thấy đặc tính diệt côn trùng. Các nhà khoa học tin rằng rất có thể heachalol có đặc tính chống co thắt. Các nghiên cứu trên động vật chỉ ra hiệu quả của thành phần này trong việc điều trị co thắt, bao gồm khả năng giảm huyết áp và tăng lưu lượng máu đến cơ. b-Himachalene là một trong những thành phần quan trọng để đảm bảo lợi ích của tinh dầu gỗ hoàng đàn.
 • Caryophyllene: Thành phần này cũng chính là thành phần góp phần tạo nên mùi hương của hạt tiêu đen. Điều thú vị là caryophyllene cũng là một cannabinoid không tác động đến thần kinh. Các nghiên cứu xem xét tác dụng chống viêm của nó tin rằng nó có thể rất hiệu quả trong việc chống lại các bệnh như tiểu đường.
 • Linalool: Linalool là một terpene được biết đến với hương thơm hoa cỏ. Nó cũng là một loại thuốc trừ sâu có nguồn gốc tự nhiên, phổ biến trong việc kiểm soát các loài gây hại như ve, bọ chét và muỗi. Nó được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ liệt kê là thuốc trừ sâu sinh học, dưới phân loại “thực tế không độc hại” đối với cấp tính khi hít phải, và “hơi độc hại” khi sử dụng qua đường miệng hoặc da.
 • Limonene: Limonene phổ biến nhất trong các loại trái cây họ cam quýt, mặc dù cũng có trong một số loại tinh dầu khác như gỗ hoàng đàn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần này là một chất chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả.

Cách sử dụng phổ biến tinh dầu hoàng đàn

Liệu pháp hương thơm

Liệu pháp hương thơm ngày càng trở nên phổ biến hơn khi mọi người bắt đầu tập trung hơn vào sức khỏe và hạnh phúc. Nó là một trong những công dụng chính của tinh dầu gỗ hoàng đàn. Có ba loại liệu pháp hương thơm chính: khứu giác (khứu giác), mỹ phẩm và xoa bóp.

 • Khứu giác – nếu bạn chọn phương pháp xông hương này, cách đơn giản nhất là sử dụng máy khuếch tán. Bộ khuếch tán có thể thụ động hoặc chủ động, đó là sự lựa chọn của bạn. Bộ khuếch tán thụ động bao gồm lau sậy, bộ khuếch tán nến.
 • Mỹ phẩm – Hương liệu mỹ phẩm đề cập đến việc thêm tinh dầu vào các sản phẩm làm đẹp. Thêm một vài giọt tinh dầu gỗ hoàng đàn vào các loại kem dưỡng da yêu thích của bạn để tận hưởng những lợi ích của liệu pháp hương thơm mà không gặp rắc rối.
 • Massage – Điều quan trọng cần biết là bạn không bao giờ được sử dụng tinh dầu trên da mà không pha loãng trước. Bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu cedarwood vào dầu mát-xa yêu thích của bạn hoặc bất kỳ loại dầu nền nào bạn thích. Sau đó xoa bóp vào da và khớp tùy thích.

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng các thành phần chính trong tinh dầu gỗ hoàng đàn có thể có tác dụng an thần. Các thử nghiệm được thực hiện trên chuột và các loài động vật khác cho thấy việc hít phải hương thơm của tinh dầu hoàng đàn dẫn đến sự gia tăng các kiểu ngủ.

Sản phẩm dành cho da mặt

Lợi ích của tinh dầu hoàng đàn bao gồm những lợi ích cho da! Một nghiên cứu gần đây cho thấy dầu gỗ hoàng đàn cũng có thể hữu ích trong việc giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá. Mụn trứng cá thực sự là một tình trạng viêm, đó có thể là lý do tại sao loại tinh dầu này rất hiệu quả. Nhiều nghiên cứu cho thấy tinh dầu cedarwood là một chất chống viêm. Một nghiên cứu xem xét hoạt động điều hòa miễn dịch cho thấy tinh dầu cedarwood có thể ức chế phản ứng miễn dịch qua trung gian tế bào, mặc dù cần nghiên cứu thêm.

Dầu hoàng đàn có thể được thêm vào sản phẩm tẩy tế bào chết, kem dưỡng da, kem và thậm chí là toner. Bạn không bao giờ được thoa tinh dầu trực tiếp lên da. Kết hợp tốt và đảm bảo bạn kiểm tra trên một vùng da nhỏ trước khi áp dụng đầy đủ.

Sản phẩm cho tóc

Điều đó có thể gây ngạc nhiên, nhưng rụng tóc có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Trên da đầu, chúng ta có các tuyến tiết ra một loại dầu gọi là bã nhờn. Giống như bất kỳ thứ gì khác trong cơ thể, có một sự cân bằng tốt, và nếu có quá nhiều bã nhờn, nó có thể dẫn đến viêm. Ngoài tác dụng chống viêm, tinh dầu gỗ tuyết tùng còn có đặc tính làm se, có nghĩa là nó có thể giúp phân hủy dầu. Điều này có nghĩa là việc sử dụng dầu gỗ tuyết tùng cho tóc có thể mang lại lợi ích cho những người bị sản phẩm hoặc tích tụ bã nhờn. Bằng chứng giai thoại cho thấy dầu gỗ hoàng đàn cũng có thể giúp giảm ngứa và gàu.

Bạn có thể thêm tinh dầu hoàng đàn vào dầu gội, dầu xả, hoặc thậm chí là mặt nạ dưỡng tóc. Hãy tiếp tục đọc để biết cách tự làm mặt nạ tóc tại nhà, sử dụng tinh dầu gỗ hoàng đàn cho tóc.

Thuốc diệt côn trùng

Bằng chứng khoa học chỉ ra tinh dầu gỗ hoàng đàn có đặc tính diệt côn trùng. Một nghiên cứu xem xét tác động của tinh dầu gỗ tuyết tùng đối với kiến ​​và bọ ve cho thấy kiến ​​bị xua đuổi khỏi nguồn thức ăn thông thường, cũng như tỷ lệ tử vong đối với bọ ve là 100%. Bằng chứng giai thoại cũng ủng hộ điều này, vì nhiều người sử dụng dầu gỗ hoàng đàn như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên.

Để làm thuốc chống côn trùng tự nhiên của riêng bạn, trộn 10-15 giọt tinh dầu gỗ hoàng đàn, 10 giọt dầu nền bạn đã chọn và 120ml cây phỉ. Cho vào chai xịt thủy tinh, tối màu và để trong không gian thoáng mát khi không sử dụng. Để sử dụng tinh dầu hoàng đàn làm thuốc trừ sâu trong vườn, hãy thêm 20 giọt cho mỗi 4 lít nước.

Xà bông

Nhiều loại xà phòng trên thị trường chứa đầy hóa chất, có thể xâm nhập vào cơ thể qua da. Nhu cầu về xà phòng tự nhiên đang tăng lên, cung cấp một giải pháp thay thế an toàn hơn. Dự báo về thị trường xà phòng tinh dầu cho thấy ước tính đạt 458,6 triệu USD vào năm 2026, gần gấp đôi so với mười năm trước.

Làm xà bông tự nhiên với tinh dầu hoàng đàn

Tại Kobi, chúng tôi tin tưởng vào các sản phẩm sạch, an toàn, đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra mức giá cạnh tranh cho các doanh nghiệp cung cấp chúng. Tinh dầu hoàng đàn là một loại dầu nền, có nghĩa là nó không chỉ mang lại hương thơm tươi mát của gỗ mà còn giúp các mùi hương khác lưu lại lâu hơn.

Tinh dầu Hoàng đàn kết hợp tốt với tinh dầu gì?

Cho dù bạn đang làm xà phòng, nến hoặc dầu mát-xa, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu để tạo ra sự kết hợp hương thơm của riêng bạn. Tinh dầu hoàng đàn kết hợp tốt với bất cứ thứ gì. Bạn có thể thử mùi hương đất tương tự như hương thảo để có mùi hương sâu và sạch, hoặc thậm chí mùi hương hoa cỏ hơn như cam bergamot. Mùi hương cam quýt như bưởichanh nổi bật trong các khu vực như nhà bếp và phòng tắm, trong khi mùi hương ấm áp, như quế, có thể tốt hơn cho phòng ngủ.

Tự làm tại nhà với tinh dầu hoàng đàn

Như đã đề cập trước đó, hôm nay chúng ta sẽ làm mặt nạ cho tóc!

Bằng cách làm mặt nạ tại nhà, bạn không chỉ có thể nhận được những lợi ích của tinh dầu gỗ hoàng đàn mà còn có thể dưỡng tóc sâu. Cách này rất dễ thực hiện, chỉ cần thêm 2-3 giọt tinh dầu hoàng đàn vào dầu nền. Bắt đầu với một vài muỗng canh, thêm nhiều hơn tùy thuộc vào độ dài của tóc. Một số loại dầu nền, chẳng hạn như argan, cũng nổi tiếng với những lợi ích mà chúng mang lại cho tóc. Đắp mặt nạ cho tóc của bạn, mát-xa vào da đầu và giữ nguyên trong 10 phút. Sau đó, xả sạch và gội đầu như bình thường.

Tinh dầu hoàng đàn có an toàn cho chó không?

Câu trả lời tốt nhất là – nó phụ thuộc. Có một số nghiên cứu hạn chế về việc sử dụng tinh dầu cho vật nuôi, có nghĩa là điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi xem xét việc sử dụng chúng. Cũng có nhiều loại dầu hoàng đàn. Khi chúng ta xem xét tinh dầu hoàng đàn cho chó, chúng ta đang xem xét một loại dầu được gọi là tinh dầu gỗ tuyết tùng atlas.

Sử dụng tinh dầu cây hoàng đàn cho chó có thể giúp giảm sự hiện diện của bọ chét và các loại côn trùng khó chịu khác. Nó cũng có thể giúp thú cưng lo lắng thư giãn và nghỉ ngơi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chó không bao giờ được ăn tinh dầu hoàng đàn và không bao giờ được tiếp xúc trực tiếp với nó. Trước khi sử dụng tinh dầu đã pha loãng để bôi lên người cho thú cưng của bạn, điều rất quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y. Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn không vô tình sử dụng một sản phẩm có thể gây hại cho người bạn bốn chân thân yêu của mình. Điều này cũng có nghĩa là bạn nên tránh thoa lên những vùng như chân hoặc bàn chân mà thú cưng của bạn có thể liếm vào đó!

Tinh dầu hoàng đàn có an toàn cho mèo không?

Nếu bạn có một người bạn là mèo, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể sử dụng tinh dầu gỗ tuyết tùng xung quanh mèo của mình hay không. Tinh dầu cực kỳ độc hại đối với mèo vì gan của chúng không thể phân hủy phenol, một hợp chất hữu cơ có trong thực vật. Một số loại tinh dầu có hàm lượng phenol cao hơn những loại khác. Dầu gỗ hoàng đàn được coi là tương đối an toàn cho mèo, nhưng hãy làm nghiên cứu của bạn. Đảm bảo mèo của bạn không thể ăn hoặc tiếp xúc trực tiếp với dầu gỗ hoàng đàn. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng các loại dầu có độ pha loãng cao, vì mèo rất có thể sẽ khó chịu với mùi hương nồng nặc.

Tại sao chọn Kobi

Tại Kobi, chúng tôi tin tưởng vào sự minh bạch hoàn toàn. Chúng tôi chỉ cung cấp các loại dầu tự nhiên và nguyên chất 100% và cung cấp GC-MS, CoA và SDS để chứng minh điều đó. Chúng tôi có nguồn hàng bền vững từ hơn 40 quốc gia để đảm bảo khách hàng của chúng tôi chỉ nhận được những sản phẩm chất lượng cao. Mục đích của chúng tôi là cung cấp giá bán buôn cạnh tranh nhất có thể.

Tổng kết

Những lợi ích của tinh dầu hoàng đàn là rất lớn, đó có thể là lý do tại sao nó đã được sử dụng trong hơn 5.000 năm. Khi ngành công nghiệp mỹ phẩm và nước hoa trở nên minh bạch hơn, người tiêu dùng đang bắt đầu hướng tới các sản phẩm hữu cơ và tự nhiên. Cho dù bạn chọn sử dụng tinh dầu hoàng đàn theo cách nào, Kobi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn một sản phẩm cao cấp nhất.

Quy cách đong gói
Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi
Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
 • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

17 đánh giá cho Tinh dầu Hoàng Đàn
4.94 Đánh giá trung bình
5 94% | 16 đánh giá
4 5% | 1 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Hoàng Đàn
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  1. Đặng Ngọc Sỹ Đã mua tại kobi.vn

   Mới dùng thử mùi trầm hương nhưng siêu ưng. Mùi thơm nhẹ nhành chứ ko nồng như các tinh dầu ở chỗ khác mình mua. Nói chung tiền nào của nấy thật 👍

   thích
  2. Trần baỏHuy Đã mua tại kobi.vn

   Tinh dầu rất dễ chịu, không thơm nồng như mùi nước hoa của các hãng khác, sẽ ủng hộ shop tiếp lần sau

   thích
  3. Phùng anh tuấn Đã mua tại kobi.vn

   Giá thành phải chăng. Chưa dùng nên chưa biết đánh giá như nào. Hy vọng chất lượng sản phẩm tốt.

   thích
  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Sản phẩm tương tự

  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]