30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh dầu Bạch Đàn Chanh

from 250.000

Xóa
Số lượng +
5.0 (9 đánh giá) 586 đã bán

Với những người ưa thích mùi hương tự nhiên của tinh dầu chắc hẳn không còn xa lạ với cái tên bạch đàn chanh. Tuy nhiên với những người ít sử dụng tinh dầu thì cái tên này có vẻ còn khá lạ lẫm, thậm chí ngay cả những người thường xuyên sử dụng cũng chưa chắc hiểu rõ về nguồn gốc và tác dụng sinh học tuyệt vời của loại tinh dầu đặc biệt này. Hi vọng thông qua bài viết này Kobi có thể cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết cần thiết trước khi bạn quyết định tìm mua và sử dụng tinh dầu bạch đàn chanh nhé.

1. Nguồn gốc tinh dầu bạch đàn chanh

Tinh dầu Bạch đàn chanh được chiết xuất từ cây Bạch đàn chanh là một loài thuộc chi Bạch đàn (Eucalyptus) thuộc họ Sim, hay còn gọi là họ Đào Kim Nương (Myrtaceae). Bạch đàn chanh là loài cây bản địa của Australia (chủ yếu ở quần đảo Queensland) được mô tả lần đầu tiên vào năm 1848 bởi William Jackson Hooker đăng trên tạp chí Journal of an Expedition into the Interior of Tropical Australia và đã đặt tên khoa học cho nó là Eucalyptus citriodora. Chi bạch đàn có hơn 900 loài và phân loài, trước kia bạch đàn chanh có nhiều tên khoa học khác nhau do sự khác biệt về đặc điểm hình thái và phân tử, dẫn đến sự nhầm lẫn và bất đồng trong nghiên cứu khoa học. Các tên khoa học trước kia của bạch đàn chanh bao gồm:

 • Corymbia citriodora variegata (F.Muell.) A.R.Bean & M.W.McDonald
 • Corymbia variegata (F.Muell.) K.D.Hill & L.A.S.Johnson
 • Eucalyptus citriodora
 • Eucalyptus maculata citriodora (Hook.) F.M.Bailey
 • Eucalyptus melissiodora
 • Eucalyptus variegataMuell.

Cay bach dan chanh eucalyptus citriodora

Vì lý do này mà hiện tại khi tìm kiếm thông tin về bạch đàn chanh bạn có thể thấy một số trang web dùng tên khoa học này, một số nơi lại dùng một tên khoa học khác để mô tả. Do đó, để thống nhất về mặt danh pháp khoa học. Năm 1995, hai tác giả Ken Hill và Lawrie Johnson đã thống nhất sử dụng tên Corymbia citriodora (Hook.) K.D.Hill & L.A.S.Johnson là tên khoa học chính thức của loài bạch đàn chanh và hiện tại được chấp nhận trên toàn thế giới. Trước đó Corymbia được phân loại là phân chi (subgenus) của chi Bạch đàn (Eucalyptus) thì hiện tại, Corymbia đã được nâng lên thành một chi riêng biệt với khoảng 113 loài đã được ghi nhận.

Bạch đàn chanh là một loài cây có kích thước trung bình đến lớn, mọc thẳng, cao từ 24 – 40 mét (có thể lên đến 50 mét). Được trồng phổ biến ở các nước nhiệt đới và bán nhiệt đới (Việt Nam, Trung Quốc, Brazil, India, Thái Lan, Mỹ…) dùng làm cây cảnh và trong các dự án cải tạo rừng, lấy gỗ và sản xuất tinh dầu. Hiện tinh dầu bạch đàn chanh là sản phẩm quan trọng trên thị trường tinh dầu thế giới, được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, chất tạo hương trong xà phòng, các chất tẩy rửa…và cũng là loại tinh dầu có giá trị kinh tế nhiều nhất trong các tinh dầu thuộc chi Bạch đàn.

2. Thành phần hóa học và đặc điểm của tinh dầu bạch đàn chanh

Tinh dầu bạch đàn chanh được chiết xuất từ lá tươi hoặc hơi khô bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước. Hàm lượng tinh dầu trong lá nằm trong khoảng từ 0.5% đến 4.6%. Tinh dầu bạch đàn chanh thường không màu hoặc màu vàng nhạt, có mùi thơm giống mùi chanh (cũng có nghiên cứu báo cáo rằng dầu bạch đàn chanh có màu xanh nhạt hoặc nâu nhạt). Người ta đã ghi nhận có khoảng 17 – 23 hoạt chất có trong tinh dầu bạch đàn chanh, và số lượng hoạt chất thay đổi tùy theo tuổi đời của lá (lá non có ít hoạt chất hơn). Tuy nhiên thành phần hóa học chính của nó là citronellal 52.8% – 94.9% (cao nhất khi được trồng ở Brazil). Các thành phần khác bao gồm citronellol 6.9% – 20%, iso-isopulegol 4.3% – 9.0%, citronellyl acetat 2.6% – 7.8%, 1,8-cineole 2.9% – 3%, α-pinene, β-pinene, terpinen-4-ol, γ-terpinene, α-terpinene… Thành phần hóa học trong tinh dầu bạch đàn chanh sẽ thay đổi và ảnh hưởng rất lớn vào vị trí địa lý, điều kiện canh tác cũng như quá trình điều chế. Hiện nay, Brazil là quốc gia cung cấp dầu bạch đàn chanh lớn nhất thế giới (ngoài ra còn có Trung Quốc và Ấn Độ).

Tinh dầu Bạch đàn chanh Kobi
Tinh dầu Bạch đàn chanh Kobi

3. Tác dụng của tinh dầu bạch đàn chanh

Trong y học cổ truyền một số nước, người ta thường dùng lá khô bạch đàn chanh, sắc lấy nước dùng với nhiều mục đích khác nhau như hạ sốt, kháng viêm, giảm đau cũng như điều trị các bệnh lý đường hô hấp. Hiện nay, nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng tinh dầu bạch đàn chanh có thể được dùng như là một chất kháng khuẩn, kháng nấm, chống oxy hóa, diệt côn trùng, thuốc diệt cỏ, trừ sâu hại và giảm đau kháng viêm.

3.1. Tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa

Nghiên cứu cho thấy tinh dầu bạch đàn chanh có hoạt tính chống oxy hóa rất mạnh, thậm chí còn mạnh hơn cả các loài khác trong chi bạch đàn bằng cách hạn chế khả năng phân cắt các gốc tự do. Hoạt tính chống oxy hóa phần lớn là nhờ citronellal liên quan đến một electron chưa bắt cặp từ phân tử hydrogen chưa bão hòa của CH3 hoặc CH2 làm ổn định các gốc tự do sau khi phản ứng.

Các nghiên cứu cũng cho thấy tinh dầu thu được trong chi Bạch đàn nói chung và Bạch đàn chanh nói riêng có hoạt tính kháng viêm mạnh nhờ hoạt chất 1,8-cineole có hiệu quả ức chế các hóa chất trung gian gây viêm, mang lại tiềm năng điều trị nhất là ở những bệnh lý cần sử dụng các thuốc giảm đau kháng viêm kéo dài. Tuy nhiên bạch đàn chanh có hoạt tính kháng viêm yếu hơn các loài khác trong chi Bạch đàn, điều cũng dễ hiểu vì thành phần hoạt chất 1,8-cineole không phải là hoạt chất chiếm ưu thế trong bạch đàn chanh. Tuy vậy, một nghiên cứu khác cho thấy tinh dầu chiết xuất từ lá bạch đàn chanh có hoạt tính ức chế NO mạnh nhất trong việc kích hoạt các đại thực bào trong phản ứng viêm.

3.2. Hiệu quả ức chế nhiều loại vi khuẩn khác nhau

Tinh dầu bạch đàn chanh cùng với các tinh dầu trong chi bạch đàn từ lâu đã được ứng dụng để điều trị các bệnh đường hô hấp nhẹ, chẳng hạn như cảm lạnh, ho, nhiễm trùng đường hô hấp trên. Người ta đã chứng minh rằng dầu bạch đàn chanh có hiệu quả chống lại nhiều chủng vi khuẩn gram âm lẫn gram dương, bao gồm: Bacillus subtilis, Citrobacter diversus, Enterococcus faecalis, Escherichia coli, Klebsiella oxytoca, Klebsiella pneumoniae, Proteus vulgaris, Pseudomonas aeruginosa, Salmonella choleraesuis, Salmonella typhimurium, Shigella flexneri, Staphylococcus aureus. Điểm thú vị là, các chủng vi khuẩn gram dương nhạy cảm với tinh dầu hơn là vi khuẩn gram âm.

3.3. Chống lại nhiều chủng vi nấm

Các nghiên cứu in vivo cho thấy rằng tinh dầu bạch đàn chanh có thể chống lại nhiều loại nấm mốc vừa gây bệnh cho người vừa có hại trong các loại thực phẩm như Aspergillus clavatus, Aspergillus niger, Aspergillus spp., Botrytis cinerea, Chaetomium globosum, Cladosporium cladosporioides

Với khả năng kháng khuẩn, kháng nấm, chống oxy hóa mạnh, người ta đã đặt vấn đề và đang nghiên cứu về việc ứng dụng tinh dầu bạch đàn chanh trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên với tính an toàn cao, tránh được các hóa chất bảo quản thực phẩm có khả năng gây ung thư đã được chứng minh.

3.4. Đặc tính xua đuổi côn trùng

Cũng giống như tinh dầu sả, một trong những đặc tính quan trọng của tinh dầu bạch đàn chanh là xua đuổi các loại côn trùng. Các nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu bạch đàn chanh có thể chống được rất hiệu quả các chủng muỗi (Aedes, Anopheles), mọt đậu (Callosobruchus maculatus), mọt đỏ (Tribolium castaneum), chấy da đầu (Pediculus humanus capitis)…

3.5. Hiệu quả giảm đau, làm lành vết thương.

Tinh dầu bạch đàn chanh có hoạt tính giảm đau tự nhiên và giúp cho những vết thương không bị nhiễm trùng nhờ hoạt tính kháng khuẩn, giúp đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương do cineole dễ thấm vào mô. Có thể ứng dụng ở những bệnh nhân đau nhức cơ, khớp, dây chẳng, cứng cơ, đau thắt lưng…Người ta cũng đã sản xuất ra nhiều chế phẩm có chứa tinh dầu bạch đàn chanh trong việc hỗ trợ giảm đau cơ.

3.6. Chống xơ vữa và bảo vệ mạch máu

Một nghiên cứu mới tiến hành trên động vật cho thấy khi dùng liệu pháp mùi hương (aromatherapy) với tinh dầu có chứa citronellal đã làm giảm đáng kể kích thước mảng xơ vữa động mạch, cải thiện chức năng tế bào nội mô mạch máu, tăng biệt hóa, ức chế các stress oxi hóa và viêm ở nội mô mạch máu. Nghiên cứu cho thấy tiềm năng của citronellal trong việc hỗ trợ điều trị những bệnh nhân có xơ vữa động mạch.

4. Cách sử dụng tinh dầu bạch đàn chanh

Cách sử dụng tinh dầu bạch đàn chanh

Dùng để đuổi muỗi, các loại côn trùng xung quanh nhà: có thể chỉ đơn giản hòa dầu bạch đàn chanh và nước vào bình để xịt xung quanh nhà. Tuy nhiên có thể tham khảo công thức sau khá hiệu quả: sử dụng 20 giọt tinh dầu bạch đàn chanh, 10 giọt tinh dầu lavender, 10 giọt tinh dầu sả chanh cho vào bình xịt có chứa 60 ml nước sạch và 60 ml giấm trắng. Đậy nắp lại và lắc đều, sau đó dùng để xịt xung quanh nhà có thể giúp xua đuổi các loại côn trùng rất hiệu quả mà an toàn, đặc biệt khi nhà có trẻ em. Hiệu quả có thể kéo dài lên đến 8 giờ đồng hồ.

Ngoài ra nếu dùng trên da để đuổi muỗi, có thể pha loãng tinh dầu bạch đàn chanh với dầu dẫn để thoa lên da. Một công thức sau bạn có thể áp dụng: hòa 1 phần tinh dầu bạch đàn chanh với 10 phần chiết xuất cây Phỉ (witch hazel) vào chai xịt (ví dụ: cứ mỗi 1 giọt tinh dầu sẽ sử dụng 10 giọt chiết xuất cây Phỉ). Lắc nhẹ chai để chúng hòa lẫn vào nhau và sau đó xịt lên các vùng trên cơ thể như tay, chân giúp đuổi muỗi rất hiệu quả. Tuy nhiên cần lưu ý rằng không được xịt lên các vùng niêm mạc nhạy cảm như mắt, mũi…

Có thể nhỏ 1 giọt bạch đàn chanh vào khăn giấy và để vào những nơi bảo quản dự trữ các loại ngũ cốc giúp hạn chế được sự phá hoại của mối mọt có hại.

Để giảm các triệu chứng như đau đầu, nghẹt mũi, cảm cúm, viêm đường hô hấp: có thể dùng 5 – 10 giọt bạch đàn chanh nhỏ vào ấm nước nóng (cũng có thể kết hợp với các loại tinh dầu khác), sau đó lấy chăn trùm kín và xông trong thời gian 10 – 15 phút. Lưu ý không được xông quá lâu và cần phải bổ sung nước trước và sau khi xông để tránh bị mất nước qua đường mồ hôi. Một cách khác có thể áp dụng là nhỏ 5 – 10 giọt tinh dầu vào bồn nước ấm và nằm ngâm mình trong đó từ 10 – 15 phút cũng khá hiệu quả.

Nếu sử dụng như liệu pháp mùi hương giúp mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn, giảm căng thẳng: có thể dùng 2 – 4 giọt tinh dầu bạch đàn chanh vào máy khuếch tán tinh dầu.

Ứng dụng làm dầu xoa bóp: có thể sử dụng đơn lẻ dầu bạch đàn chanh hoặc có thể pha trộn an toàn với một số tinh dầu khác như tinh dầu bạc hà, tinh dầu gỗ tuyết tùng (cedarwood virginian), tinh dầu lavender, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu rosemary. Có thể pha loãng tinh dầu bạch đàn chanh với tỉ lệ 3 – 5% trong dầu Jojoba hoặc dầu thông (Pine oil), sau đó xoa bóp lên cơ thể giúp giãn cơ, giảm đau mỏi, tăng cường lưu thông khí huyết. Với đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm, nó còn giúp giảm nhẹ các vết côn trùng đốt, các vết bỏng, ức chế vi khuẩn phát triển và thúc đẩy làm lành vết thương nhanh hơn.

Ngoài ra, có thể dùng 1 – 2 giọt tinh dầu hòa vào nước và súc miệng 2 lần mỗi ngày giúp răng chắc khỏe hơn, loại bỏ mùi hơi thở, sát khuẩn vùng răng miệng mà không cần phải tốn tiền mua các loại nước súc miệng.

5. Tính an toàn của tinh dầu bạch đàn chanh và những lưu ý khi sử dụng

Citronella đã được cục bảo vệ môi trường của Mỹ công nhận là có tác dụng đuổi muỗi, các loại côn trùng với tính an toàn cao, có thể sử dụng lâu dài.

Do thiếu các nghiên cứu đánh giá tác dụng của tinh dầu bạch đàn chanh trên trẻ em, trung tâm kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo không sử dụng cho trẻ em dưới 3 tuổi. Phụ nữ có thai và trẻ em nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bạch đàn chanh.

Hiện không có liều khuyến cáo chuẩn cho tinh dầu bạch đàn chanh. Khi sử dụng bạch đàn chanh cần pha loãng với các thành phần khác (chẳng hạn như dầu nền) với tỉ lệ pha loãng có thể nằm trong khoảng 30% và dùng trên da một lần một ngày. Tuy có nguồn gốc thiên nhiên, việc sử dụng trên da cũng có thể gây ra các hiện tượng kích ứng, viêm da tiếp xúc. Do đó, cần nhớ rằng không bao giờ được thoa tinh dầu trực tiếp lên da khi chưa pha loãng và phải pha loãng với nồng độ thích hợp. Nên test trước lên một vùng diện tích nhỏ trên da trước khi thoa lên một vùng lớn hơn để kiểm tra xem da có bị kích ứng với tinh dầu bạch đàn chanh không. Nếu có bất kỳ phản ứng nào xảy ra như nổi mẩn đó, ngứa cần ngưng sử dụng ngay lập tức và tìm kiếm cơ sở y tế để được hỗ trợ.

Các khuyến cáo hiện tại chỉ nên sử dụng tinh dầu bạch đàn chanh dạng dùng ngoài, do đó không được uống trực tiếp dầu bạch đàn chanh và cần bảo quản tinh dầu tránh xa tầm với của trẻ em.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm tinh dầu thiên nhiên tốt nhất bạn nên tìm mua sản phẩm ở những nhà cung cấp uy tín để tránh tiền mất tật mang nhé.

6. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

7. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

8. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 • Miguel, M. G., Gago, C., Antunes, M. D., Lagoas, S., Faleiro, M. L., Megías, C., Cortés-Giraldo, I., Vioque, J., & Figueiredo, A. C. (2018). Antibacterial, Antioxidant, and Antiproliferative Activities of Corymbia citriodora and the Essential Oils of Eight Eucalyptus Species. Medicines (Basel, Switzerland), 5(3), 61. https://doi.org/10.3390/medicines5030061.
 • Barbosa, L. C., Filomeno, C. A., & Teixeira, R. R. (2016). Chemical Variability and Biological Activities of Eucalyptus spp. Essential Oils. Molecules (Basel, Switzerland), 21(12), 1671. https://doi.org/10.3390/molecules21121671.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

9 đánh giá cho Tinh dầu Bạch Đàn Chanh
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 9 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Nguyễn Tuấn Anh Đã mua tại kobi.vn

  Sản phẩm có mùi dễ chịu. Shop giao hàng nhanh bọc hàng cẩn thận, lần đầu mua của shop thấy khá ưng ý

 2. Susmita Ghose Đã mua tại kobi.vn

  Mình rất hài lòng về sản phẩm và cách đóng gói. Có dịp sẽ tiếp tục ủng hộ

 3. Đoàn Thị Thu Hà Đã mua tại kobi.vn

  Chất lượng sản phẩm tuyệt vời . Đóng gói sản phẩm rất đẹp và chắc chắn

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]