30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh dầu Nguyệt quế

from 119.000

Xóa
Số lượng +
5.00 (68 đánh giá) 213 đã bán

Cây nguyệt quế đã được sử dụng trong 1000 năm và là một thành phần thiết yếu trong ẩm thực và văn hóa truyền thống ở vùng Nam Âu. Tinh dầu nguyệt quế được sử dụng rộng rãi trên thế giới với những tác dụng có lợi cho sức khỏe và đời sống của con người. Tìm hiểu chi tiết hơn về tinh dầu nguyệt quế trong bài viết sau đây.

1. Mô tả cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế (Laurus nobilis) là một loại cây lâu năm thường xanh thuộc họ Long não Lauraceae.

Cây nguyệt quế có nguồn gốc từ Nam Âu, sau đó lan sang Tiểu Á và khắp nơi trên thế giới. Nó là một loại cây nhiều phân nhánh, thân có chiều cao lên đến 6 – 8 m và đường kính lên đến 15 – 40 cm, vỏ thân nhẵn, mỏng và màu nâu, có tán râm. Các lá mọc xen kẽ, hình mũi mác nhọn, mép nhẵn dài 29 – 30 cm chứa 24 lá chét hình mác, dài khoảng 5 cm, rộng 2 cm với cuống lá dài 0,5 cm. Hoa nhỏ có bốn thùy, màu trắng, có mùi thơm, có 8 đến 12 nhị đực và 2 đến 4 nhụy. Quả dài 10 – 15 mm, thành từng chùm nhỏ, hình trứng, có lớp màng mỏng bao quanh hạt màu xanh lá cây, quả chuyển sang màu đen khi chín.

Theo truyền thống, cây nguyệt quế đã được sử dụng điều trị một số bệnh như thấp khớp, bong gân, khó tiêu, đau tai, để tăng tiết mồ hôi, bệnh tiểu đường và chứng đau nửa đầu. Lá nguyệt quế đặc trị cho nhiều chứng sốt, ho, cảm cúm, cảm lạnh, viêm phế quản, hen suyễn, giảm mức cholesterol trong máu, thủy đậu, tiêu chảy và thuốc chống trầm cảm. Hạt của cây nguyệt quế là một loại thuốc hiệu quả cho chứng đau mắt và quáng gà do thiếu hụt vitamin A, làm giảm chứng khó tiêu, đau họng, táo bón và tiêu chảy.

2. Tinh dầu nguyệt quế là gì?

Cây nguyệt quế trưởng thành có thể được thu hoạch lá bất cứ lúc nào trong năm. Lá sau khi thu hoạch được phơi sấy khô ở 60 độ hoặc chưng cất hơi nước là phương pháp phổ biến để chiết xuất tinh dầu nguyệt quế. Tinh dầu sau khi chiết xuất có hai dạng: dạng không bay hơi và dạng bay hơi.

3. Thành phần hóa học của tinh dầu nguyệt quế

Lá nguyệt quế giàu thành phần flavonoid, tannin, eugenol, axit xitric, carbohydrate, steroid, alkaloid, triterpenoids, tinh dầu; cung cấp protein, carbohydrate, chất béo, sắt (Fe), canxi (Ca), vitamin A, vitamin C và một lượng nhỏ kali. Trong lá nguyệt quế, các hợp chất như eugenol, metyl eugenol và elemicin có ý nghĩa quan trọng, tạo nên mùi thơm cay đặc trưng.

Khoảng 55 hợp chất đã được xác định trong tinh dầu nguyệt quế, trong đó, 1,8-cineole (31,9%), sabinene (12,2%) và linalool (10,2%) là các thành phần chính. Các thành phần khác là α-terpinyl axetat, α-pinen, α-terpineol, metyl-eugenol, neoiso-isopulegol, eugenol, β-pinen và γ-terpinene, sesquiterpenes, các hydrocacbon như β-funebrerne, β-elemene, spathulenol, và các hợp chất chống oxy hóa.

4. Tác dụng của tinh dầu nguyệt quế

4.1 Tinh dầu nguyệt quế trong hoạt động kháng khuẩn

Ngày nay, vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh càng phổ biến do tình trạng sử dụng thuốc bừa bãi, đã khiến các nhà khoa học trên thế giới phải tìm kiếm các nhân tố có hoạt tính kháng khuẩn khác, để có thể cung cấp bổ sung cho các phương pháp kháng sinh hiện có.

Các tài liệu nghiên cứu hiện có xác định hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu nguyệt quế chống lại các mầm bệnh khác nhau. Dầu nguyệt quế có thể chống lại vi khuẩn E. coli, Pseudomonas aeruginosa, Staphylococcus aureus. Khả năng kháng khuẩn này được giả thuyết là do tác dụng hiệp đồng của các hợp chất chính có trong tinh dầu, đặc biệt là monoterpen và oxygenat monoterpen.

Hoa nguyệt quế

4.2 Hoạt động kháng nấm

Tinh dầu nguyệt quế cho thấy hoạt tính kháng nhiều loại nấm khác nhau. Tinh dầu hoạt động kháng nấm rõ rệt, vượt trội hơn trên chủng nấm Aspergillus và Penicillium spp.

Người ta giả thuyết rằng tác dụng hiệp đồng giữa các thành phần khác nhau của dầu nguyệt quế giúp loại bỏ điểm yếu của các hoạt chất riêng lẻ.

Hiệu quả đáng chú ý này của tinh dầu nguyệt quế có thể ứng dụng trong sản xuất và chế biến thực phẩm phù hợp với xu hướng hiện đại tới việc sử dụng các công nghệ xanh có thể bảo vệ chất lượng thực phẩm, môi trường và đặc biệt là sức khỏe của người tiêu dùng.

4.3 Tinh dầu nguyệt quế trong hoạt động chữa lành vết thương

Tinh dầu lá nguyệt quế có khả năng hoạt động chữa lành vết thương tốt. Trên động vật thí nghiệm cho thấy tinh dầu nguyệt quế tăng tạo mô hạt, tăng tốc độ liền miệng vết thương, thời kỳ biểu mô hóa, tăng hàm lượng hydroxyproline của mô hạt.

4.4 Hoạt động chống oxy hóa

Gốc tự do là phân tử, ion hay một nguyên tử có một electron hay có số electron lẻ nên thường không ổn định, dễ dàng phản ứng với các phân tử khác trong tế bào. Gốc tự do gây ra nhiều bệnh lý mạn tính ở người và đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể. Sử dụng các chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

Chiết xuất tinh dầu nguyệt quế cho thấy các hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ. Hoạt tính chống oxy hóa được xác định bằng cách đánh giá quá trình quét gốc tự do, quét hydrogen peroxide, quét gốc anion superoxide. Nhiều hợp chất phân cực như flavon, flavonol và phenol có trong chiết xuất tinh dầu lá nguyệt quế là những thành phần chính trong hoạt động chống oxy hóa.

4.5 Hoạt động chống co giật

Tinh dầu lá nguyệt quế cho thấy hoạt động chống co giật ở chuột. Các thành phần tinh dầu như eugenol, pinen, và methyleugenol chịu trách nhiệm cho hoạt động này. Nhiều thành phần trong tinh dầu của lá nguyệt quế như eugenol, metyl eugenol, và pinen có hoạt tính chống co giật. Trong khi eugenol, metyl eugenol và cineole tạo ra tác dụng an thần và giảm kích thích vận động.

4.6 Giảm đau và chống viêm

Tinh dầu nguyệt quế cho thấy các hoạt động giảm đau và chống viêm ở chuột và chuột cống. Chiết xuất tinh dầu thu được cả từ lá và hạt của nguyệt quế đều cho thấy các hoạt động chống viêm cao nhất trong mô hình thí nghiệm phù chân sau do carrageenan gây ra.

Việc sử dụng dầu nguyệt quế pha loãng giúp chống viêm tại chỗ, giảm tập trung bạch cầu trung tính trên cơ thể người.

4.7 Tinh dầu nguyệt quế giúp chống trầm cảm

Tinh dầu nguyệt quế Kobi

Tinh dầu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong nền y học bản địa truyền thống. Hiện nay đang được sử dụng trên toàn thế giới trong việc điều trị chứng trầm cảm, lo âu và các rối loạn liên quan đến căng thẳng, bệnh đau dây thần kinh và bệnh parkinson trong y học dân gian. Nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng linalool có tác dụng an thần phụ thuộc vào liều lượng trong hệ thần kinh trung ương.

Tuy nhiên, hiện nay có rất ít bằng chứng khoa học xác minh về việc tác dụng chống trầm cảm và cách sử dụng dầu nguyệt quế.

4.8 Hoạt động chống khối u

Hoạt tính chống khối u của 1,8-cineole và tinh dầu nguyệt quế đã được đánh giá trong thử nghiệm dòng tế bào u nguyên bào thần kinh, tế bào trong bệnh bạch cầu người, ung thư dạ dày, cho thấy rằng các hoạt chất chống lại các tế bào này và cảm ứng quá trình apotosis. Hoạt động chống tế bào khối u này có thể được giả thuyết rằng do tác động hiệp đồng của các thành phần khác nhau trong dầu nguyệt quế.

4.9 Hoạt tính chống côn trùng, diệt bọ chét

Tinh dầu nguyệt quế đã được báo cáo là có hoạt tính xua đuổi côn trùng đối với muỗi nhà Culex pipiens.

Hoạt động diệt bọ chét của tinh dầu lá nguyệt quế đã được quan sát đối với ve bọ Psoroptes cuniculi. Hoạt tính diệt bọ chét này có thể tiêu diệt 73% số bọ ở nồng độ 10% và ở nồng độ trung bình 5% đã tiêu diệt đáng kể khoảng 51%.

5. Cách sử dụng tinh dầu nguyệt quế

Hầu hết các nghiên cứu khoa học về tinh dầu nguyệt quế đều được thực hiện trên động vật hoặc trong ống nghiệm – không phải trên người. Do đó, chưa có liều lượng tiêu chuẩn hóa để điều trị bất kể bệnh lý nào. Đồng thời, cũng không rõ liều lượng ở động vật có gây ra tác dụng tương tự đối với con người hay không.

6. Lưu ý an toàn khi sử dụng

Dầu lá nguyệt quế và lá nguyệt quế có thể an toàn cho hầu hết mọi người trong số lượng thực phẩm. Tuy nhiên, do chứa nồng độ eugenol cao, tinh dầu này có thể gây kích ứng da và niêm mạc đường hô hấp. Ở một số người, nếu dị ứng với lá nguyệt quế trong tự nhiên thì nên cân nhắc và kiểm tra trước khi dùng dầu nguyệt quế.

Bạn nên đánh giá khả năng dị ứng với tinh dầu nguyệt quế ở vùng da nhỏ trước khi sử dụng toàn bộ da trên cơ thể; sẽ giúp bạn biết da của bạn phản ứng như thế nào với tinh dầu này. Nhỏ một vài giọt dầu nguyệt quế đã pha loãng vào một vùng da nhỏ trên cánh tay của bạn và theo dõi trong vòng 1 ngày. Nếu bạn có dấu hiệu khó chịu như mẩn đỏ, phồng rộp hoặc kích ứng, thì bạn không hợp với tinh dầu này.

Chỉ sử dụng dầu nguyệt quế pha loãng ngoài da như mát xa cơ thể. Tránh sử dụng trên da quá mẫn cảm, bị bệnh ngoài da hoặc đang có vết thương hở.

Không có đủ thông tin đáng tin cậy về tính an toàn khi sử dụng lá nguyệt quế trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Vì vậy, cẩn trọng khi sử dụng nếu phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ em dưới 2 tuổi.

Tinh dầu nguyệt quế đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và đời sống của con người. Cần có hiểu biết nhất định về cách sử dụng, lưu ý an toàn khi dùng tinh dầu thiên nhiên trong cuộc sống và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn thuộc nhóm đối tượng thận trọng khi sử dụng.Đừng ngần ngại liên hệ với Kobi để được tư vấn nhiều hơn bạn nhé.

7. Quy cách đóng gói

Tài liệu tham khảo:

 1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6152719/
 2. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7152419/

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu phụ thuộc chính vào giá thành sản xuất ra chúng. Các yếu tố chính tác động chính là gía nguyên liệu sản xuất ra từng loại và quy trình công nghệ áp dụng để chiết xuất. Ví dụ đơn giản: Để lấy được 1 ml phần dầu tinh khiết nhất ở hoa nhài (absolute oil) phải cần đến 8000 bông, tương đương với 2.2kg hoa. Trong khi đó, nếu là sả chanh, khối lượng sẽ là khoảng 0.3kg nguyên liệu. Giá cây sả chanh lại thấp hơn nhiều so với giá hoa nhài. Đấy là chưa kể tới công nghệ sản xuất thủ công hay hiện đại áp dụng vào mỗi loại khác nhau, dẫn đến giá thành cũng sẽ khác nhau.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt nhiều năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

13. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

14. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 150 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 40 loại dầu nền (dầu vận chuyển). Nếu bạn muốn có Bảng báo giá tổng hợp hoặc giá ưu đãi hôm nay, vui lòng liên hệ số 0989-030-355.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

68 đánh giá cho Tinh dầu Nguyệt quế
5.00 Đánh giá trung bình
5 100% | 68 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Nguyệt quế
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  1. Đặng Hồng Hạnh Đã mua tại kobi.vn

   Ban đầu chỉ mua 100ml, sau 2 năm bán hàng, số lượng tinh dầu mình lấy của Kobi chắc tới gần 20 loại rùi. Khách mình khen thì cần tìm nguồn ở đâu nữa. Luôn ủng hộ Kobi.

   thích
   • Nguyễn Đình Quyết Quản trị viên

    Cám ơn bạn đã luôn tin tưởng Kobi. Shop mong sẽ gặp được nhiều khách hàng có tâm như bạn.

    thích
  2. Chị Vũ Thanh Dung Đã mua tại kobi.vn

   Đóng gói chất lg vận chuyển nhanh hàng xịn lunnnnnnnnnnnnnnnnn

   thích
  3. Nguyễn Thị Anh Thư Đã mua tại kobi.vn

   Đóng gói cẩn thận. Ship khá nhanh. Rất hài lòng về sp. Trong nhiều mùi mua thì mùi nhài thì khỏi phải nói mình thích lắm luôn. Sẽ ủng hộ lần sau

   thích
  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Sản phẩm tương tự

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2022 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]