30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh Dầu Gỗ Trắc Xanh

from 770.000

Xóa
Số lượng +
5.0 (5 đánh giá) 237 đã bán

Gỗ trắc xanh (Palo Santo) và những sản phẩm từ chúng được xem là kho báu hương thơm nổi bật. Chúng nổi tiếng với hương thơm đặc biệt của mình cùng khả năng trị liệu tuyệt vời cho sức khỏe. Trong đó, tinh dầu gỗ trắc xanh từ lâu đã được nhân dân quen thuộc và ưa chuộng trong cuộc sống hằng ngày. Dưới đây là những thông tin thú vị về tinh dầu gỗ trắc xanh mà Kobi thu thập được.

1. Đôi nét về thực vật

1.1 Thông tin chung

 • Tên khoa học: Bursera graveolens;
 • Tên chi thực vật: Bursera L.
 • Tên họ thực vật: Burseraceae.
 • Tên tiếng anh thông thường: Palo santo. Trong tiếng Tây Ban Nha, “palo santo” có nghĩa là “gỗ thánh”-holy wood.

Theo tài liệu, Burseraceae là một họ có kích thước cỡ trung bình bao gồm 17-18 chi và khoảng 540 loài thực vật có hoa. Trong đó, cây gỗ trắc xanh là một loài cây có nguồn gốc từ Peru, Ecuador và các quốc gia Nam Mỹ khác. Ngày nay, thực vật được trồng rộng rãi ở Guatemala, El Salvador, Mexico, Costa Rica, Nicaragua, Honduras, Peru, Ecuador, Colombia và Galapagos.

Chúng được cho là cùng họ với nhóm torchwood (cây đuốc), frankincense (trầm hương), myrrh…do vậy hương thơm giữa chúng sẽ có một vài điểm tương tự nhau.

1.2 Mô tả thực vật và đặc điểm sinh trưởng

Cây gỗ chiều cao khoảng 3 đến 15m, vỏ màu nâu đỏ.

Các lá mọc xen kẽ nhóm ở đầu cành, hoa đơn tính.

Quả nang màu xanh lục, chứa lớp cùi màu đỏ và hạt nhỏ màu đen. Hai nửa của quả nang rơi ra khi quả chín. Cuối cùng để lại phần giàu lipid (chất béo), sau đó được cô đặc và sử dụng trong điều trị.

Gỗ trắc xanh xuất hiện nhiều hơn trong các khu rừng nhiệt đới.

Sản phẩm từ cây Bursera graveolens khá đang dạng như gỗ, tinh dầu, nhựa...
Sản phẩm từ cây Bursera graveolens khá đang dạng như gỗ, tinh dầu, nhựa…

1.3 Thành phần nổi bật và ứng dụng trong cuộc sống

Trong hàng ngàn năm trước đây, cây gỗ trắc xanh đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Thậm chí, ở vài nơi, thực vật này còn được xem là linh thiêng do tầm quan trọng trong lịch sử về truyền thống tôn giáo. Theo đó, thực vật thường được dùng dưới dạng:

 • Gỗ: thường được sản xuất dưới dạng que, vụn hoặc bột. Gỗ được đốt làm hương. Khi được đốt cháy, chúng sẽ lan tỏa khói thơm vào không khí.
 • Nhựa cây Bursera graveolens rất thơm, được dùng làm hương. Nó được đặt trên một đĩa than đã được nung nóng trong một lò đốt bằng nhựa, để tỏa ra mùi thơm.
 • Dầu và tinh dầu thường được chiết xuất từ gỗ.

Trong thực tế, những sản phẩm như gỗ, nhựa, dầu…được ưa chuộng trong:

 • Y học dân gian và hiện đại: nhờ chất chống oxy hóa, đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút, chống co thắt, chống viêm, lợi hô hấp… (Zaouali và cộng sự)
 • Liệu pháp hương thơm: loại bỏ năng lượng tiêu cực, an thần…
 • Chăm sóc sức khỏe làn da;

Những tác động ấn tượng này đối với sức khỏe con người phần lớn đến từ giá trị của limonene, với hàm lượng cao. Đồng thời hàm lượng ít hơn của alpha-terpineol và carvone cũng cho ảnh hưởng tương tự. Các hợp chất này có nhiều đặc tính như chống viêm, chống oxy hóa, an thần, tăng cường miễn dịch…khiến sản phẩm từ gỗ trắc xanh này rất được săn đón.

Gỗ trắc xanh (Palo santo) sở hữu mùi hương đặc trưng
Gỗ trắc xanh (Palo santo) sở hữu mùi hương đặc trưng

2. Tinh dầu gỗ trắc xanh là gì?

2.1 Thông tin chung

Tinh dầu gỗ trắc xanh (Palo Santo Essential Oil) được chiết xuất từ tâm gỗ của thực vật cùng tên. Thông qua phương pháp chủ yếu là chưng cất hơi nước hoặc phương pháp chưng cất thủy Clevenger thu được dung dịch có đặc tính:

 • Màu tinh dầu vàng nhạt đến nâu nhạt, trong suốt;
 • Hương thơm được mô tả với nốt hương ngọt ngào pha chút mùi gỗ trầm ấm như mùi thông. Ngoài ra còn có nốt tươi mới, sạch sẽ của cam quýt và thơm mát của bạc hà.

Điều thú vị là tâm gỗ phải từ ít nhất 2 năm tuổi trở lên thì mới đạt được chất lượng tinh dầu cao.

Ngày nay, nơi được cho là cung cấp sản lượng lớn nhất của loại tinh dầu này là Ecuador. Tuy nhiên, nơi đây thực vật được bảo vệ bởi luật môi trường nên việc chặt cây, hoặc hoặc thậm chí thu hoạch cành là bất hợp pháp. Vì vậy, đa số, chiết xuất từ Palo Santo thuộc về các bộ phận của cây đã chết. Nhưng việc này cũng phải được chính phủ cho phép, do đó, việc sản xuất bị hạn chế. Ở Peru, người dân được phép thu thập các cành cây và cành cây rơi, nhưng hoạt động này cũng được chính phủ quy định.

2.2 Thành phần tinh dầu gỗ trắc xanh

Thành phần tinh dầu gỗ trắc xanh gồm các hoạt chất phong phú và có giá trị sinh học cao. Chủ yếu gồm nhóm monoterpene hydrocarbon, monoterpen oxy hóa và hydrocacbon sesquiterpene. Cụ thể hơn:

 • α-Terpinene, isocaryophyllene, pyperitone, β-trans-ocimene, 6-allyl-o-cresol, 1-tetradecen, durenol, linalool, 3-octanol, germacrene, β-elemene…
 • Một phân tích khác ghi nhận thành phần chiếm tỷ lệ cao gồm limonene, α-terpineol, menthofuran và carvone. Các hợp chất có lợi khác với số lượng nhỏ hơn bao gồm thymol, germacrene D, muurolene và pulegone.
 • Trong đó, limonene, một monoterpene vòng tự nhiên, là một trong những thành phần phổ biến nhất của một số loại dầu cam quýt, được sử dụng đặc biệt trong liệu pháp hương thơm.
Thành-phần-của-tinh-dầu-gỗ-trắc-xanh
Thành-phần-của-tinh-dầu-gỗ-trắc-xanh

2.3 Bảo quản tinh dầu gỗ trắc xanh như thế nào?

 • Bảo quản tinh dầu gỗ trắc xanh trong lọ thủy tinh có nắp và giữ kín sau khi dùng. Thời hạn sử dụng sản phẩm từ Bursera graveolens tốt nhất là khoảng 6 tháng sau mở nắp. Chú ý các khuyến cáo của nhà sản xuất thường đã được in ấn cụ thể trên nhãn sản phẩm.
 • Với mục đích kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, tinh dầu Palo Santo có thể đem cất trong ngăn mát tủ lạnh hay đặt tại vị trí thoáng mát…
 • Trong quá trình sử dụng, nếu tinh dầu Bursera graveolens có tình trạng mùi lạ, bị oxy hóa…thì hãy loại bỏ chúng ngay.
 • Chú ý rằng, không nên đặt sản phẩm từ cây gỗ trắc xanh ở nơi tầm với của trẻ nhỏ;

3. Lợi ích từ tinh dầu gỗ trắc xanh

3.1 Liệu pháp hương thơm dân gian

Từ lâu, hương thơm từ cây gỗ trắc xanh đem lại ấn tượng ở nhiều quốc gia khác nhau.

 • Ở Nam Mỹ, Palo santo theo truyền thống được sử dụng để chống lại “năng lượng xấu”. Và thường được lan tỏa hương thơm trong nhà để tẩy sạch khỏi bất kỳ tiêu cực hoặc xui xẻo nào.
 • Trong các nghi lễ vì khói mang theo tinh dầu được cho là để xóa bỏ những điều xui xẻo và xua đuổi tà ma.
 • Ngay cả ngày nay, gỗ trắc xanh vẫn được sử dụng làm hương vì đặc tính thanh lọc của nó. Là một công cụ có giá trị để thiền định, nâng cao khả năng sáng tạo và cho các công việc đòi hỏi sự tập trung lâu dài.

3.2 Xua đuổi côn trùng

Theo truyền thống, Palo santo được sử dụng rộng rãi để xua đuổi muỗi và côn trùng khác nhau. Ví dụ như ngăn chặn kiến, mối, ruồi…nhờ vậy mà bảo vệ chống lại các bệnh thường lây lan qua muỗi đốt. Một số tuyên bố có giá trị về lợi ích này như:

 • Theo một nghiên cứu năm 2012, limonene (thành phần chủ đạo của tinh dầu này) là một chất có đặc tính diệt côn trùng. Vì vậy, chúng được sử dụng phổ biến trong các chất đuổi côn trùng tự nhiên.
 • Nghiên cứu thêm là cần thiết để xác định xem Palo santo ảnh hưởng đến muỗi như thế nào.

Bên cạnh đó, đặc tính kháng khuẩn của chúng có thể được sử dụng như chất làm sạch tự nhiên. Theo đó, tinh dầu sẽ giúp giảm mùi hôi, vi khuẩn và vi rút trong nhà của bạn. Từ đó, không gian sống hay bất kỳ bề mặt nào trong khu vực được thanh lọc và loại bỏ “những năng lượng tiêu cực” xung quanh.

3.3 Giảm đau chống viêm

Đậy là nguyên liệu tuyệt vời để giảm đau một cách tự nhiên, nhờ vậy mà vấn đề sức khỏe được cải thiện như:

 • Đau khớp;
 • Căng cơ;
 • Đau đầu;
 • Đau họng;

Ngoài ra, loại tinh dầu này không chỉ có chất chống oxy hóa mà còn có các hợp chất chống viêm có thể làm giảm viêm mô và giải quyết một số phàn nàn phổ biến liên quan đến viêm.

Theo đó, nghiên cứu trên động vật ghi nhận, limonene có thể giúp giảm đau, kháng viêm bằng cách ức chế một số con đường thần kinh nhất định.

Với lợi ích và hương thơm ấn tượng tương tự như một số loài trầm hương, đây là một chất phụ gia lý tưởng cho các loại dầu xoa bóp trực tiếp lên vùng khó chịu.

3.5 Lợi hô hấp

Tinh dầu gỗ trắc xanh được ghi nhận là hữu ích đối với một số vấn đề và bệnh lý rối loạn đường hô hấp phổ biến như hen suyễn, cảm lạnh và cúm. Thông qua những tác động như:

 • Cải thiện lưu thông máu và cung cấp nguồn năng lượng tích cực hơn;
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch và giải độc cơ thể thông qua hấp thu tại chỗ hoặc hô hấp.
 • Ngăn ngừa các phản ứng dị ứng và ức chế giải phóng histamin không cần thiết của cơ thể.
 • Sát khuẩn và làm sạch đường hít thở, loãng đờm, hạn chế tắc nghẽn.

3.4 Cải thiện căng thẳng

Đa số ý kiến đều đồng tình rằng, mùi thơm của Palo santo rất thư giãn. Vì vậy, chúng thường được sử dụng để giảm bớt căng thẳng, thanh lọc, làm sạch cơ thể, tâm trí.

Được coi là loại dầu tạo nền tảng và định tâm, cả tinh dầu gỗ trắc xanh và trầm hương frankincense đều được sử dụng để hỗ trợ tinh thần và tinh thần vì chúng hoạt động giống như các biện pháp chữa trị lo âu tự nhiên. Theo đó, sau khi hít vào, hoạt chất từ tinh dầu, đặc biệt là limonene sẽ di chuyển trực tiếp qua hệ thống khứu giác, nơi nó giúp kích hoạt các phản ứng thư giãn của cơ thể. Ngoài ra, điều này còn làm cho chúng trở thành một công cụ hỗ trợ tuyệt vời để duy trì sự bình tĩnh về cảm xúc, cũng như nâng cao tinh thần.

Phương pháp này thường được sử dụng khi tập yoga, thiền, thư giãn…

3.5 Tinh dầu gỗ trắc xanh và sức khỏe làn da

Palo Santo theo truyền thống được dùng như chất khử trùng và làm sạch da ở Nam Mỹ. Đây là một loại dầu tuyệt vời cho nhiễm trùng da và hữu ích trong trường hợp mụn trứng cá. Đặc biệt là khi kết hợp với các loại tinh dầu chữa lành da khác như Carrot Seed, Helichrysum Italicum và Manuka.

Bên cạnh đó, khi chúng ta già đi, elastin trong da sẽ bắt đầu bị phá vỡ, dẫn đến da chảy xệ và nếp nhăn. May mắn thay, nghiên cứu đã chỉ ra rằng các thành phần trong tinh dầu palo santo có thể ức chế enzym elastase. (enzym có tác dụng phá vỡ elastin trong da). Điều này có thể giúp mang lại vẻ ngoài trẻ trung và mềm mại hơn. Trong khi các chất chống oxy hóa khác trong chiết xuất này sẽ giúp kích thích sự phát triển của các tế bào da mới và giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa khác, như vết thâm và đốm đồi mồi.

3.6 Kháng khuẩn

Dựa trên các phép đo đường kính của vùng ức chế tăng trưởng (Khuếch tán đĩa thạch), các hoạt động kháng khuẩn từ trung bình đến cao của tinh dầu gỗ trắc xanh đã được tiết lộ, có khả năng chống lại:

 • Staphylococcus aureus;
 • Bacillus cereus;
 • Listeria monocytogenes;
 • Clostridium perfringens;
 • Escherichia coli;
 • Salmonella choleraesuis;
 • Candida albicans.

Nói chung, hoạt động kháng khuẩn của tinh dầu rõ rệt đối với chủng khuẩn gram dương hơn gram âm. Hiệu quả này được cho là do khả năng ức chế vi khuẩn của loạt nguyên liệu giá trị như hợp chất thymol, carvacrol, limonene, linalool,…

Ngoài ra, chiết xuất này cũng cho thấy hoạt tính chống ký sinh trùng đối với Leishmania amazonensis trong phòng thí nghiệm. Nguyên nhân là nhờ cơ chế hoạt động của limonene có liên quan đến cảm ứng apoptosis và sự gia tăng nồng độ NO trong tế bào của Leishmania. Đáng chú ý, các thành phần chính khác trong tinh dầu gỗ trắc xanh như β-elemene và β-ocimene, cũng cho thấy hoạt tính gây độc tế bào.

3.7 Chống oxy hóa

Tinh dầu từ  Bursera graveolens đã được phát hiện có chứa các hợp chất chống ung thư và giảm stress oxy hóa, bảo vệ tế bào. Các chất phytochemical dường như có khả năng giúp ngăn chặn sự hình thành bệnh trong hệ thống tiêu hóa, nội tiết, tim mạch và thần kinh.

 • Thymol, mặc dù hiện diện với số lượng nhỏ, là một hợp chất nổi tiếng với khả năng chống oxy hóa có trong tinh dầu thực vật.
 • Năm 2000, tác giả Choi và cộng sự đã báo cáo rằng linalool có khả năng chất chống oxy hóa tốt, hỗ trợ hệ miễn dịch.
 • Limonene, thành phần hoạt chất chính trong palo santo, là một thành phần hoạt tính sinh học mang đến tiềm năng chống khối u đối với các tế bào ung thư tuyến tiền liệt mà không gây độc cho các tế bào khỏe mạnh. (Theo Northeastern Ohio Universities Colleges of Medicine and Pharmacy)

4. Gợi ý cách sử dụng tinh dầu gỗ trắc xanh

4.1 Tinh dầu gỗ trắc xanh dùng qua đường hô hấp

 • Khuếch tán tinh dầu gỗ trắc xanh trong không khí cũng là cách “khắc tinh” của những côn trùng và mùi hương khó chịu này. Để đạt năng suất cao nhất hãy tận dụng các dụng cụ như máy khuếch tán, đèn xông tinh dầu
 • Ngoài ra, nếu bạn có thể tìm thấy vụn gỗ, que hoặc hình nón từ gỗ trắc xanh, hãy đốt một hoặc hai chiếc trong lư hương khoảng 20 hoặc 25 phút.
 • Trực tiếp cho vào lòng bàn tay từ một đến hai giọt, rồi hít thở sâu có thể được sử dụng để nâng cao tâm trạng,
 • Nhỏ vài giọt vào nước đang có hơi nước lan tỏa, như một liệu pháp xông hơi trị liệu. Hiệu ứng đem lại của tinh dầu là rất rõ ràng và dễ chịu. Ngoài ra, cách thức còn hỗ trợ chức năng miễn dịch trong mùa lạnh và cúm.
 • Cho 1-2 giọt tinh dầu gỗ trắc xanh này vào túi thơm, rồi treo trong phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm…

4.2 Tinh dầu gỗ trắc xanh dùng bên ngoài da

Hỗn hợp dầu massage bao gồm từ 1-2 giọt tinh dầu gỗ trắc xanh trong dầu vận chuyển như dầu o liu, hạnh nhân, dầu dừa, dầu jojoba…để tạo nên hỗn hợp massage phù hợp với nhu cầu trị liệu. Có thể nhẹ nhàng xoa bóp chúng lên những phần bị đau và viêm để ngăn cản cơn đau, căng cơ khó chịu đang hành hạ.

Thêm 1 giọt tinh dầu Palo santo vào kem dưỡng da để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu theo cách kết hợp với nước và xịt trực tiếp lên da hoặc quần áo.

Thoa một vài giọt Palo Santo tại chỗ lên thái dương, gáy, tim hoặc lòng bàn chân trong khi thiền để xua đuổi những cảm xúc tiêu cực.

4.3 Gợi ý kết hợp cùng tinh dầu gỗ trắc xanh

Cùng với xu hướng kết hợp nhiều loại tinh dầu với nhau, tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể tham khảo gợi ý sau. Tinh dầu gỗ trắc xanh pha trộn thích hợp với:

5. Lưu ý gì khi sử dụng tinh dầu gỗ trắc xanh

5.1 Lưu ý chung

Khi sử dụng tinh dầu gỗ trắc xanh cần phải chú ý các điều sau:

 • Dùng tinh dầu Palo santo nguyên chất, đậm đặc bằng miệng trực tiếp không được khuyến khích.
 • Đừng bao giờ sử dụng tinh dầu từ Bursera graveolens theo cách không được nhà sản xuất khuyến nghị.
 • Ngoài ra, hãy kiểm tra tinh dầu gỗ trắc xanh lên vùng da nhỏ trước và theo dõi phản ứng sau đó. Bên cạnh đó, cần lưu ý hạn chế tiếp xúc ở những nơi nhạy cảm trên cơ thể như mắt, vết thương hở, tai trong, niêm mạc,…
 • Đừng thoa tinh dầu Bursera graveolens chưa pha loãng lên da mà chưa am hiểu tường tận.
 • Với những người đang gặp tình trạng sức khỏe nhạy cảm, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm từ cây gỗ trắc xanh.

5.2 Đối tượng nào nên thận trọng khi sử dụng tinh dầu gỗ trắc xanh

Thực tế, không phải bất cứ ai cũng dùng được tinh dầu từ cây Bursera graveolens. Lưu ý trường hợp như:

 • Trẻ em;
 • Phụ nữ có thai;
 • Phụ nữ đang cho con bú;
 • Đối tượng từng dị ứng với sản phẩm chiết xuất từ thực vật thuộc loài Bursera graveolens

6. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3
Quy cách đóng gói tinh dầu Kobi

7. Tổng kết

Quả thực, không nghi ngờ gì nữa, tinh dầu gỗ trắc xanh rất đáng để đầu tư và trải nghiệm. Bởi tinh dầu này sẽ giúp bạn có thể tăng cường sức khỏe tổng thể của mình. Mời bạn ghé thăm Kobi để khám phá nhiều hơn về thế giới tinh dầu thiên nhiên đa dạng cùng nhiều sản phẩm tự nhiên độc đáo khác nhé.

8. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

9. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. What Is Palo Santo, and How Is It Used Medicinally? https://www.healthline.com/health/palo-santo-benefits
 2. Palo santo essential oil facts and benefits https://www.healthbenefitstimes.com/palo-santo-essential-oil/
 3. Chemical Composition, Antimicrobial and Antioxidant Activities of the Essential Oil of Bursera graveolens (Burseraceae) From Perú. https://www.ijper.org/sites/default/files/10.5530ijper.51.3s.62.pdf
 4. Palo Santo Benefits for Immune Health and Inflammation https://draxe.com/health/palo-santo/
 5. Chemical Composition and Anti-Proliferative Properties of Bursera graveolens Essential Oil https://www.researchgate.net/publication/234048748_Chemical_Composition_and_Anti-Proliferative_Properties_of_Bursera_graveolens_Essential_Oil 

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Tinh Dầu Gỗ Trắc Xanh
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Nguyễn Thị Ngọc Nhung Đã mua tại kobi.vn

  Mình gắn bó với Kobi từ 2021 tới nay và không có gì phải phàn nàn.

 2. Tôn Nữ Hoàng Thảo Đã mua tại kobi.vn

  Hàng chất lượng dù giá hơi cao xíu. Chuẩn mùi luôn … Ưng ý lắm ạ !!! Lần sau sẽ ủng hộ tiếp

 3. Phạm Vũ Dũng Đã mua tại kobi.vn

  Đã mua của shop rất nhiều lần rồi, k có gì để viết thêm 🙂

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]