30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh dầu Quýt Lai

from 400.000

Xóa
Số lượng +
5.0 (76 đánh giá) 334 đã bán

Tinh dầu cam quýt từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người, có thể kể đến tinh dầu cam đắng, tinh dầu cam bergamot, tinh dầu quýt mandarin… Hôm nay Kobi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một loại tinh dầu khác cũng thuộc họ cam quýt là tinh dầu quýt lai clementine – là một loại quýt nổi tiếng được trồng phổ biến ở nước ta ở Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

1. Nguồn gốc của tinh dầu quýt lai clementine

Tinh dầu quýt lai clementine (gọi tắt là tinh dầu quýt clementine) là tinh dầu được chiết xuất từ vỏ quả và lá của cây quýt clementine (tên khoa học là Citrus clementina Hort), là giống quýt được lai tạo giữa cây quýt (Mediterranean willowleaf mandarine) với cam ngọt (sweet orange), thuộc họ Cam quýt (Rutaceae). Nó được đặt tên để tưởng nhớ đến một nhà truyền giáo người Pháp có tên Clément Rodier, là người đầu tiên lai tạo ra giống cây này ở Algeria vào khoảng cuối thế kỷ 19.

Một số tài liệu khác ghi nhận nó có thể xuất hiện sớm hơn, bắt nguồn từ một số vùng của tỉnh Quảng Tây và Quảng Đông Trung Quốc, nhưng khi phân tích bộ gen của loài ở Trung Quốc thì có vẻ như là một loài khác.

Sản lượng toàn thế giới của các loại quýt nói chung năm 2012 ước tính đạt khoảng 27.060.756 tấn, trong đó chiếm phần lớn là quýt lai clementine. Trong lưu vực Địa Trung Hải, các quốc gia như Tây Ban Nha (là quốc gia xuất khẩu hàng đầu quýt clementine ở Châu Âu), Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy lạp, Morocco và Algeria cũng là những nước dẫn đầu trong việc xuất khẩu và sản xuất các sản phẩm từ quýt clementine (chiếm khoảng 25% sản lượng thế giới). Ở Châu Á nói chung và Trung Quốc nói riêng là thị trường lớn nhất tiêu thụ và sản xuất các sản phẩm liên quan đến quýt clementine với gần 14 triệu tấn. Ở Việt Nam, quýt clementine được trồng phổ biến ở các tỉnh phía nam, trong đó nổi tiếng với cái tên “quýt hồng Lai Vung Đồng Tháp”.

qua quyt lai clementine fruit

Hệ thống phân loại các loài cây thuộc họ cam quýt rất phức tạp, vì chúng có nhiều giống lai chéo và cây trồng khác nhau, một vài loài trong số đó mối liên quan của chúng với hệ thống phân loại vẫn còn chưa rõ ràng.

Theo hệ thống phân loại Tanaka, clementine được coi là một loài riêng biệt, thuộc nhóm tangor là một trong số các nhóm đã được ghi nhận thuộc chi cam quýt.

Clementine là một loại cây thường xanh, có kích thước trung bình, thân mọc thẳng (trung bình từ 4 – 5 mét). Các nhánh chính và nhánh phụ có thân mảnh, mềm dẻo và gần như không có gai, tạo thành một góc nhọn so với thân cây. Các lá hẹp, hình mác rộng với kích thước khác nhau, màu xanh đậm. Cây có thể chịu lạnh cực kỳ tốt, tuy nhiên phát triển mạnh ở vùng khí hậu ấm áp. Quả có nhiều hình dạng khác nhau, thay đổi từ nhỏ đếm trung bình (70 – 100g mỗi trái), với hình dạng từ hơi thuôn dạng hình cầu đến thuôn dài và và đôi khi phình rộng hình mũi mác, bắt nguồn từ sự phát triển của phần cổ quả. Vỏ có độ dày vừa phải, dễ bóc, bề mặt sần sùi do các túi tuyến chứa tinh dầu nổi rõ. Vỏ có màu thay đổi từ cam đậm đến đỏ cam, bên trong chứa thịt quả màu cam đậm. Quả thường chín sớm, có chọn lọc và chín bất thường từ giữa tháng 9 đến tháng 10 kéo dài tới tháng 2 năm sau. Thịt quả mềm, mọng nước, có vị ngọt và mùi thơm dễ chịu đặc trưng. Cây cho năng suất cao nhất khi đạt từ 4 đến 6 năm tuổi.

2. Đặc điểm và thành phần hóa học của tinh dầu quýt lai clementine

Tinh dầu quýt lai clementine được điều chế phần lớn từ vỏ quả, một số ít từ lá. Thường tiến hành bằng phương pháp ép lạnh, hoặc chưng chất hơi nước hay bằng phương pháp chiết xuất siêu tới hạn bằng CO2. Tùy vào phương pháp chiết xuất được sử dụng là gì mà thành phần tinh dầu sẽ khác nhau, tinh dầu thường có màu vàng đậm, mùi thơm nhẹ rất đặc trưng.

Hàm lượng tinh dầu trong vỏ quả chiếm từ 5.31% – 5.67% và trong lá từ 0.2% – 0.33%. Người ta đã ghi nhận có ít nhất 41 thành phần hóa học có trong tinh dầu quýt lai clementine. Trong đó chiếm phần lớn là limonene tới hơn 95%, kế đến là β-myrcene 1.95% – 2.03%. Ngoài ra còn một số thành phần khác như Dihydrocarvyl acetate, γ-Muurolene, α-Sinensal, Sabinene, α-Pinene, Linalool…

Mặc dù clementine là một loài lai chéo giữa mandarin và cam ngọt, thành phần tinh dầu của nó lại khác với 2 loại bố mẹ của nó. Thành phần tinh dầu mandarin và cam ngọt có thành phần limonene ít hơn. Trong đó limonene là hoạt chất chính mang lại mùi thơm của quả, còn linaloll chịu trách nhiệm cho mùi thơm của hoa. Khác với tinh dầu trong vỏ quả, tinh dầu từ lá lại đa dạng hơn về số lượng và khác về thành phần hóa học.

Người ta đã ghi nhận tinh dầu trong lá có đến 71 hoạt chất khác nhau, trong đó phần lớn là sabinene 26.05%, linalool 9.88%, (E)- β-ocimene 5.87%, terpinen-4-ol 4.26%, limonene 2.51%, myrcene 2.88%, γ-terpinene 2.32%…

3. Tác dụng của tinh dầu quýt lai clementine

3.1 Kháng khuẩn

Tinh dầu quýt lai clementine có hoạt tính chống lại một số vi khuẩn gram dương và gram âm. Tuy nhiên, điểm thú vị là tinh dầu từ vỏ quả không có tác dụng hoặc hoạt tính yếu ức chế vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus), trong khi tinh dầu từ lá lại có tác dụng ức chế khá mạnh. Ngoài ra, cả 2 đều có thể ức chế các loại vi khuẩn như Escherichia coli, Bacillus subtilis, Pseudomonas aeruginosa, Shigella flexneri, Lysteria innocua, nấm Candida albican.

3.2 Chống oxy hóa

Các nghiên cứu cho thấy tinh dầu quýt lai clementine nói riêng và tinh dầu họ cam quýt nói chung đều có hoạt tính chống oxy hóa mạnh nhờ việc phân cắt các gốc tự do gây hại cho tế bào, giảm các dấu ấn stress oxy hóa như superoxide dismutase, catalase, glutathione peroxidase và glutathione transferase.

Trong một nghiên cứu khác, limonene có trong tinh dầu quýt clementine đã cho thấy hiệu quả cải thiện bệnh tim mạch gây ra bởi stress oxy hóa thông qua giảm hoạt tính enzyme HMG-CoA reductase.

3.3 Chống viêm

Người ta đã chứng minh rằng limonene, là thành phần chính có trong tinh dầu quýt clementine, có khả năng làm giảm sự biệt hóa tế bào bạch cầu đa nhân, đại thực bào, giảm nồng độ của các yếu tố gây viêm như TNF, cytokine, interleukine.

Một nghiên cứu thử nghiệm tác động của limonene trên tế bào sụn khớp của người trên mô hình thoái hóa khớp cho thấy có sự ức chế sản xuất NO, ức chế sự kích hoạt các gen gây viêm, giảm các men tiêu chất nền sụn khớp. Cho thấy tiềm năng trong việc phát triển các thuốc kháng viêm có nguồn gốc an toàn từ thiên nhiên.

Một thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả của việc bổ sung viên nang có chưa dịch chiết vỏ cam chứa limonene đã cho thấy sau 56 ngày sử dụng, nồng độ interleukin-6 (là một yếu tố gây viêm) đã giảm rõ rệt có ý nghĩa thống kê.

tinh dau quyt lai clementine

3.4 Hiệu quả ức chế các enzym thủy phân đường và lipid

Các nghiên cứu in vitro và in vivo cho thấy tinh dầu quýt lai clementine có thể ức chế men α-amylase và α-glucosidase, là hai men có tác dụng phân cắt các đại phân tử đường trong thức ăn (cơm, bánh mì) thành các phân tử đường đơn để cơ thể hấp thu. Bằng việc ức chế các men này, cơ thể sẽ ít hấp thu đường từ thức ăn hơn, do đó có thể làm giảm đường huyết sau ăn.

Bên cạnh việc ức chế 2 men kể trên, người ta còn chỉ ra rằng tinh dầu quýt lai clementine còn có thể ức chế men lipase tụy, là một men do tuyến tụy tiết ra có tác dụng thủy phân chất béo trong thức ăn thành acid béo và triglyceride. Do đó làm giảm việc hấp thu chất béo hoặc mỡ, mang lại tiềm năng giảm cân, điều trị rối loạn mỡ máu.

3.5 Chống ung thư

Các nghiên cứu in vivo và in vitro cho thấy limonene nói riêng và tinh dầu quýt clementine nói chung có thể ức chế sự tăng sinh và phát triển của một số tế bào ung thư ở người như ung thư nguyên bào thần kinh, tế bào ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư tiền liệt tuyến thông qua cơ chế thúc đẩy chết tế bào ung thư theo chương trình (apoptosis).

3.6 Bảo vệ đường tiêu hóa

Viêm loét dạ dày tá tràng là một bệnh khá phổ biến hiện nay, và người ta đã chỉ ra rằng limonene có tác dụng làm tăng tiết chất nhầy ở dạ dày, trung hòa acid dịch vị, bảo toàn tính toàn vẹn của niêm mạc, tăng sản xuất yếu tố PGE2.

3.7 Tác động trên đường hô hấp

Do hoạt tính kháng viêm, tinh dầu quýt clementine còn giúp giảm nhẹ các triệu chứng ở đường hô hấp do viêm như viêm phổi, viêm phế quản, viêm đường hô hấp trên. Các nghiên cứu trên mô hình chuột gây hen phế quản hoặc tổn thương phổi cấp cho thấy limonene giúp cải thiện chức năng hô hấp thông qua hoạt tính kháng viêm, giảm tẩm nhuận tế bào bạch cầu gây viêm, giảm các cytokine như TNF-α, IL-1β và IL-6, giảm sản xuất immunoglobulin E (là dấu ấn quan trọng trong phản ứng viêm dị ứng).

3.8 Bảo vệ thần kinh, chống trầm cảm và rối loạn lo âu

Các nghiên cứu cho thấy khi sử dụng tinh dầu có chứa limonene có thể giúp điều hòa nồng độ các hormone của trục hạ đồi – tuyến yên – tuyến thượng thận, các chất dẫn truyền thần kinh ở vùng hồi hải mã và vỏ não trước trán (là vùng điều hòa khí sắc và cảm xúc), từ đó giúp giảm lo âu, điều hòa khí sắc ở những bệnh nhân có khí sắc trầm.

Ở những bệnh nhân sa sút trí tuệ (alzheimer), limonene có hoạt tính chống lại enzyme acetylcholinesterase (là yếu tố trong cơ chế bệnh sinh sa sút trí tuệ), kết hợp với hoạt tính chống oxy hóa mạnh, có thể giúp bảo vệ sự chết của các tế bào thần kinh, chống hình thành các mảng amyloid.

4. Cách sử dụng tinh dầu quýt lai clementine

Để sử dụng như liệu pháp mùi hương giúp giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn, giảm lo lắng, mang lại cảm giác thư giãn bạn có thể đơn giản nhỏ một vài giọt tinh dầu quýt clementine vào máy khuếch tán tinh dầu hay đèn xông tinh dầu tùy vào kích thước phòng của bạn lớn hay nhỏ. Với phòng từ 15 – 20 m2 có thể sử dụng từ 2 – 3 giọt mỗi lần. Một cách khác bạn có thể sử dụng là điều chế dung dịch xịt phòng theo công thức sau: sử dụng 50 giọt tinh dầu quýt clementine, 20 giọt tinh dầu lavender, 30 giọt tinh dầu cam bergamot, 10 giọt tinh dầu rosemary, tất cả hòa với 300ml nước tinh khiết trong một bình xịt, nhớ lắc đều trước khi sử dụng.

Để giúp ngủ ngon hơn, bạn có thể áp dụng công thức sau: dùng 2 giọt tinh dầu quýt clementine và 2 giọt tinh dầu ngọc lan tây (Ylang ylang essential oil) xông trước khi ngủ sẽ giúp bạn dễ vào giấc ngủ hơn đấy.

Để giúp giảm các triệu chứng khó chịu do cảm lạnh, nhiễm trùng nhẹ đường hô hấp trên, có thể ngâm mình trong bồn tắm nước ấm với hỗn hợp tinh dầu sau: sử dụng 3 giọt tinh dầu quýt clementine, 3 giọt tinh dầu lavender, 3 giọt tinh dầu sả hoa hồng, 5 giọt tinh dầu bạch đàn chanh trong thời gian khoảng 15 phút. Công thức này có thể giúp bạn giảm bớt các triệu chứng khó chịu như nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau họng…

Bạn cũng có thể tự làm dầu xoa bóp để giảm mệt mỏi, đau nhức cơ bắp theo công thức sau: dùng 25 giọt tinh dầu quýt clementine, 25 giọt tinh dầu trắc bách diệp, 24 giọt tinh dầu quế, 30 giọt tinh dầu hồi, 22 giọt tinh dầu rosemary. Tất cả hòa tan trong dầu dẫn như dầu hạnh nhân hoặc dầu óc chó theo tỉ lệ 60 giọt hỗn hợp tinh dầu trong 100ml dầu dẫn, sau đó xoa bóp nhẹ nhàng lên các vùng ưa thích trên cơ thể như vai, cổ gáy… Để có hiệu quả tốt nhất nên thực hiện 3 lần mỗi tuần.

Nếu như bạn thường xuyên trải qua cảm giác đau bụng mỗi khi hành kinh, có thể áp dụng công thức làm dầu massage như sau: dùng 4 giọt tinh dầu quýt clementine, 2 giọt tinh dầu quế, 2 giọt tinh dầu sả chanh hòa cùng với 1 thìa cà phê dầu hạnh nhân hoặc dầu hướng dương, sau đó thoa và xoa bóp nhẹ nhàng vùng bụng theo chiều kim đồng hồ. Công thức này không chỉ giúp bạn giảm bớt triệu chứng đau bụng kinh mà còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm đầy trướng bụng, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Một công thức khác làm dầu xoa bóp giúp da chắc khỏe, giảm rạn da bao gồm: 20 giọt tinh dầu quýt clementine, 10 giọt tinh dầu phong lữ (Geranium essential oil), 10 giọt tinh dầu cỏ thi. Tất cả hòa trong 60ml dầu mầm lúa mạch và 60ml dầu Jojoba. Lắc đều để các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn, sau đó massage nhẹ nhàng lên vùng da bị ảnh hưởng.

5. Tính an toàn của tinh dầu quýt lai clementine và những lưu ý khi sử dụng

Cũng giống như các tinh dầu của họ cam quýt khác, tinh dầu quýt lai clementine khá an toàn khi sử dụng. Một số phản ứng (tuy ít) có thể xảy ra như đau đầu, buồn nôn khi sử dụng dạng hít, và kích ứng hoặc dị ứng da khi dùng ở dạng thoa lên da. Để hạn chế tối đa nguy cơ có thể xảy ra, nên thực hiện test áp da lên một vùng da nhỏ trước khi sử dụng và không nên dùng quá liều lượng đã khuyến cáo. Nếu sử dụng ở dạng liệu pháp mùi hương, chỉ nên dùng ngắt quãng và thời gian mỗi lần không nên quá 15 phút. Đồng thời nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi quyết định sử dụng trên da.

Tinh dầu quýt clementine tương đối an toàn cho phụ nữ có thai ở 3 tháng cuối thai kỳ và trẻ em từ 7 tuổi trở lên. Chỉ nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên ở dạng dùng ngoài, tránh các vùng nhạy cảm như niêm mạc mắt, mũi, vùng sinh dục và không được uống trực tiếp tinh dầu.

Bạn cần bảo quản tinh dầu trong lọ thủy tinh sẫm màu, để ở những nơi tránh ánh nắng mặt trời và đậy kín nắp sau khi mở để tránh tinh dầu bị oxy hóa. Một khi đã mở nắp, chỉ nên sử dụng sản phẩm trong thời gian tối đa 2 năm.

7. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

9. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

10. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. Leporini, M., Loizzo, M. R., Sicari, V., Pellicanò, T. M., Reitano, A., Dugay, A., Deguin, B., & Tundis, R. (2020). Citrus × Clementina Hort. Juice Enriched with Its By-Products (Peels and Leaves): Chemical Composition, In Vitro Bioactivity, and Impact of Processing. Antioxidants (Basel, Switzerland), 9(4), 298. https://doi.org/10.3390/antiox9040298.
 2. Thi Nguyen, T.-T., Thi Tran, T.-T., Hua, T.-M., Diep, T.-T., Chau, D.-K. N., Duus, F., & Le, T. N. (2015). Investigation of peel and leaf essential oils of Citrus clementina Hort. ex Tan. growing in the south of Vietnam. Journal of Essential Oil Research, 28(2), 96–103.
 3. Eddin, L. B., Jha, N. K., Meeran, M., Kesari, K. K., Beiram, R., & Ojha, S. (2021). Neuroprotective Potential of Limonene and Limonene Containing Natural Products. Molecules (Basel, Switzerland), 26(15), 4535. https://doi.org/10.3390/molecules26154535.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

76 đánh giá cho Tinh dầu Quýt Lai
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 76 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Nguyễn Thị Năm Đã mua tại kobi.vn

  Tinh dầu thiên nhiên tuyệt vời .Hộp đựng đẹp , shop đóng gói hàng đẹp chắc chắn.Giao hàng nhạnh Thanks❤️

 2. Kiều Anh Đã mua tại kobi.vn

  Tinh dầu quế ở đây khá đặc so vs các bên khác, chai 5ml nhà mk đốt tuần 3-4 lần cũng p được hơn tháng

 3. Kiều Anh Đã mua tại kobi.vn

  Sp đúng như mô tả. Mùi rất thơm, ấm. Sẽ ủng hộ shop lần sau

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]