30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Dầu Mầm Lúa Mì

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

5.0 (5 đánh giá) 78 đã bán

Lúa mì đã được sử dụng từ rất lâu đời. Tuy nhiên, dầu mầm lúa mì là cái tên còn khá mới mẻ với nhiều người Việt Nam. Loại dầu này đã được châu Âu công nhận về những tác dụng có lợi cho sức khỏe con người. Cùng Kobi tìm hiểu về dầu mầm lúa mì (wheat – germ oil) trong bài viết dưới đây.

1. Sơ lược về lúa mì

1.1.  Mô tả về lúa mì

Lúa mì có tên khoa học là Triticum aestivum L. Lúa mì là loại thực vật một lá mầm, lương thực lâu đời nhất và phổ biến nhất cho con người, thuộc họ Lúa Poaceae. Diện tích trồng lúa mì vẫn lớn nhất thề giới với sản lượng lúa mì trên toàn thế giới là khoảng 625 triệu tấn vào năm 2005.

Quả (hay hạt) lúa mì chứa một hạt duy nhất. Hạt lúa mì bao gồm nội nhũ, cám và mầm. Phần chính của hạt lúa mì khi trưởng thành bao gồm nội nhũ giàu tinh bột. Phôi, còn được gọi là mầm, đóng vai trò là nguồn cung cấp năng lượng cho hạt trong quá trình nảy mầm. Xay lúa mì thương mại tách mầm khỏi nội nhũ. Trong quá trình này, nhiều sản phẩm phụ khác như cám, vỏ trấu cũng được tạo ra.

Việc trồng trọt lúa mì đã bắt đầu trong thời đại đồ đá mới. Vào khoảng năm 3000 TCN, lúa mì đã xuất hiện tại Ethiopia, Ấn Độ, Ireland và Tây Ban Nha. Khoảng 1 thiên niên kỷ sau mới tới Trung Quốc. Khoảng năm 1000 TCN, trồng trọt nông nghiệp với sử dụng sức ngựa, trâu, bò cày bừa đã làm gia tăng sản lượng lúa mì. Sản lượng lúa mì tiếp tục tăng lên, do các vùng đất mới được đưa vào khai thác, cũng như do kỹ thuật canh tác của nghề nông tiếp tục được cải tiến

1.2. Đặc điểm sinh trưởng của lúa mì

Vào mùa đông lúa mì ở trạng thái ngủ đông dưới tuyết. Thông thường lúa mì cần khoảng 110 tới 130 ngày từ khi gieo trồng tới khi thu hoạch. Thời gian này còn phụ thuộc vào khí hậu, giống và các điều kiện về đất canh tác. Việc theo dõi và chăm sóc lúa mì đòi hỏi cần có những kiến thức về các giai đoạn phát triển.

triticum-aestivum-L-mam-lua-mi

2. Một số thông tin về dầu mầm lúa mì

2.1. Cách chiết xuất dầu mầm lúa mì

Phương pháp cơ học, chiết xuất dung môi hữu cơ, chiết xuất chất lỏng siêu tới hạn có thể chiết xuất dầu mầm lúa mì.

Dung môi sử dụng phổ biến nhất là hexan, thấp hơn là Ethanol và 1,2-dichloroethane, nhiệt độ khoảng 380C để sản xuất dầu. Chiết xuất dung môi hiệu quả hơn so với ép cơ học. Bởi vì hàm lượng dầu còn thừa sau khi chiết xuất dung môi có thể thấp đến 1%. Dầu chiết bằng dung môi có tính ổn định hơn so với ép cơ học.

Ép cơ học chỉ thu được 50% lượng dầu mầm lúa mì. Sau đó, dầu cần phải ổn định thêm để tránh ôi thiu và để kéo dài thời hạn sử dụng. Ngoài ra, khi ép còn dễ bị lẫn tạp với cám do quá trình xay xát (hàm lượng dầu của cám thấp hơn nhiều so với phần mầm).

2.2. Các giá trị dinh dưỡng trong dầu mầm lúa mì

Giá trị dinh dưỡng của mầm lúa mì rất cao. Nó chứa gấp ba lần lượng protein, gấp bảy lần chất béo, gấp mười lăm lần lượng đường và hàm lượng khoáng chất nhiều hơn sáu lần khi so sánh với bột lúa mì

2.2.1. Thành phần chất béo

Thành phần chất béo trong dầu mầm lúa mì thay đổi do sự khác biệt về giống lúa mì, điều kiện tăng trưởng, bảo quản mầm, phương pháp chiết xuất lipid, phân tách xử lý sau chiết xuất, …

 • Dầu mầm lúa mì bao gồm khoảng 56% axit linoleic là một axit béo thiết yếu. Tổng hàm lượng axit béo không bão hòa và axit béo đa không bão hòa (PUFA) của WGO lần lượt là khoảng 81 và 64%. Như đã được ghi nhận rõ ràng, lượng axit béo không bão hòa, đặc biệt là PUFA, làm giảm bệnh tim mạch vành (CHD). Nồng độ PUFA cao là một thuộc tính tích cực trong thị trường thực phẩm chức năng và dinh dưỡng.
 • Ngoài ra còn có axit béo khác là palmitic (13-20%), stearic (2%), oleic (14-23%), linolenic (4-12%) tạo thành sự phong phú của dầu mầm. Tuy nhiên, hàm lượng axit linolenic cao làm cho dầu dễ bị ôi do oxy hóa.

2.2.2. Thành phần không chất béo

Dầu còn có giá trị dinh dưỡng rất cao và chứa nhiều thành phần hoạt tính sinh học, đặc biệt là phytosterol, nalkanol và tocopherol. Một lượng nhỏ triterpenol, carotenoid và hydrocacbon cũng có trong dầu.

 • Tocpherol chiếm khoảng 18% thành phần không xà phòng hóa, là thành phần quan trọng nhất trong dầu mầm lúa mì. Dầu mầm lúa mì là một trong những nguồn α – tocopherols tự nhiên phong phú nhất. Vitamin E tự nhiên là một loại vitamin tan trong chất béo, chủ yếu là d-α-tocopherol. Các chất bổ sung như vitamin E tổng hợp là hỗn hợp của d- và l-α-tocopherol. Tuy nhiên, vitamin E tự nhiên có tác dụng sinh học cao hơn hai lần so với vitamin E tổng hợp. Tocopherols cũng được biết là có hoạt tính chống oxy hóa.
 • Phytosterol là một thành phần chính khoảng 35% trong phần không xà phòng hóa dầu mầm lúa mì. Sitosterol (60 – 70%) và campesterol (20 – 30%) là hai phytosterol chính. Dầu mầm chứa một lượng phytosterol cao hơn đáng kể so với các loại dầu thực vật thông thường khác.
 • Cycloartenol, β-amyrin, Hydrocacbon và 24-methylene cycloartanol là các triterpenol chính, chiếm ít hơn 1%. Các n-alkanol, còn được gọi là Policosanol, là một nhóm các rượu béo chính trọng lượng phân tử cao có trong nhiều loại thực vật. Thông tin về thành phần của n-ankan trong dầu lúa mì rất khan hiếm.

2.2.3. Thành phần khác

Dầu mầm lúa mì là một nguồn cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác. Bao gồm vitamin A, B1, B3, B5 và B6, axit folic, riboflavin, thiamin, magiê, sắt, kẽm, kali, chất xơ, phốt pho và canxi. Đây là nhóm chất bị thiếu hụt trong khẩu phần ăn của dân số trên toàn cầu.

3. Những công dụng của dầu mầm lúa mì

3.1. Giảm cholesterol máu

Từ những năm 1990 nghiên cứu đã báo cáo rằng sử dụng mầm lúa mì làm giảm đáng kể sự hấp thụ cholesterol ở ruột ở chuột, trong khi cám lúa mì không có tác dụng đáng kể. Trong dầu mầm lúa mì chứa hai nhóm rượu: Policosanols và phytosterol. Hai hợp chất này được cho là có tác dụng giảm cholesterol. Lượng phytosterol trong dầu mầm lúa mì nhiều hơn rất nhiều so với các loại dầu thực vật khác.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng Policosanol từ 5 – 20 mg / ngày có hiệu quả làm giảm17 – 21% tổng lượng cholesterol, giảm 21 – 29% LDL (cholesterol xấu) và làm tăng 8 – 15% HDL (cholesterol tốt).

Các cholesterol xấu có thể gây ra nhiều bệnh mạn tính khác nhau như bệnh mạch vành mạn, nhồi máu cơ tim, có thể gây đột quỵ não, … Giảm cholesterol xấu là cần thiết đối với nhiều người. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc các sản phẩm làm từ dầu mầm lúa mì.

3.2. Chống gốc tự do

Các chế phẩm chiết xuất từ dầu mầm lúa mì có xu hướng làm giảm các gốc tự do. Trong thử nghiệm cho thấy dầu mầm chống oxy hóa tương đương với với các chất chống oxy hóa tổng hợp như butylated hyroxytoluence (BHT) và butylated hydroxyanisole (BHA). Một nghiên cứu đánh giá trên người bệnh đã bổ sung dầu mầm lúa mì trong chế độ ăn. Kết quả cho thấy loại dầu này có hiệu quả trong giảm quá trình oxy hóa và kết tập tiểu cầu.

3.3. Chống lão hóa da

Ceramides có trong dầu mầm lúa mì có tác dụng ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình lão hóa da. Ceramides có thể bảo vệ và dưỡng ẩm da. Khi kết hợp vitamin E trong dầu cũng có tác dụng dưỡng ẩm và làm dịu da thì hoạt tính dưỡng ẩm của ceramides được tăng lên.

Ngoài ra, khi giảm mức độ các axit béo thiết yếu gây ra sự dày lên của lớp biểu bì, khiến cho da bị mất nước nhiều, dễ khô nhăn da. Vì vậy, khi bôi dầu mầm lúa mì lên da thì các axit béo trong dầu giúp bảo vệ và cải tạo da.

3.4. Chống tia UV

Dầu mầm lúa mì là chất chống oxy hóa tự nhiên và là nguồn cung cấp dinh dưỡng. Các chất chống oxy hóa này làm giảm đáng kể các gốc tự do khi da tiếp xúc với bức xạ UV.

Trong nghiên cứu, những con chuột được sử dụng vitamin E trước khi chiếu tia UV – B thì giảm lượng gốc tự do với tỷ lệ 40 – 80%. Theo các kết quả này, vitamin E trong dầu mầm lúa mì đã ức chế sự hình thành các gốc tự do trong da, duy trì lượng collagen và đàn hồi của da.

3.5. Chống viêm

Ceramide trong dầu mầm lúa mì là một chất chống viêm tốt. Khi bôi dầu tại chỗ cho thấy tác dụng chống phù nề và chống ban đỏ thông qua cách ngăn chặn sự tổng hợp của chất trung gian gây viêm.

Ngoài ra, do hàm lượng tocopherol, Policosanol và carotenoid có trong dầu cũng làm giảm tình trạng viêm cấp tính và mãn tính. Tuy nhiên, hoạt động chống viêm phụ thuộc vào liều lượng sử dụng.

3.6. Cải thiện tuần hoàn mạch máu nhỏ

 • Do hàm lượng vitamin E cao nên dầu mầm lúa mì có tác dụng tăng tốc độ tuần hoàn mạch máu và vi tuần hoàn động mạch. Điều này giúp lưu thông máu trong mạch và giảm bớt chứng nghẹt mũi.
 • Trên thực tế, người ta nhận thấy dầu mầm còn kích thích vi tuần hoàn của da đầu và chữa khỏi các tế bào loạn dưỡng trong chân tóc. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa rụng tóc.
 • Cải thiện lưu thông máu giúp cung cấp chất dinh dưỡng tốt hơn cho da và việc loại bỏ các “chất thải” do quá trình trao đổi chất.

3.7. Kháng khuẩn

Cứ tưởng rằng chỉ có tinh dầu mới có khả năng kháng khuẩn nhưng dầu mầm lúa mì cũng có thể làm được điều này. Thậm chí còn có thể diệt được các vi khuẩn như L. monocytogenes, S. aureus, tiếp theo là E. coli và S. enterica.

3.8. Khác

Theo Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), dầu mầm lúa mì còn có thể cải thiện các vấn đề sức khỏe khác. Bao gồm ổn định huyết áp, chắc khỏe xương, bảo vệ thần kinh – cơ, tiêu hóa, sinh sản, giảm đau bụng kinh, chống lão hóa sớm, cải thiện sức bền thể chất. Nhờ những khả năng trên mà dầu mầm lúa mì có tiềm năng mạnh mẽ trong công thức dinh dưỡng, thực phẩm chức năng và các sản phẩm thực phẩm.

4. Ứng dụng dầu mầm lúa mì trong cuộc sống

4.1. Dùng tại nhà

 • Dầu mầm lúa mì là một sản phẩm đặc biệt. Không giống như dầu đậu nành và dầu hạt cải (chủ yếu phải đun nấu nhiệt độ cao) thì dầu mầm lúa mì có hàm lượng vitamin E cao nên không cần nhiệt độ quá nhiều. Vì vậy bạn nên sử dụng dầu mầm trong nước xốt salad rau, mì ống hoặc các món ăn khác để tăng hương vị và axit béo omega – 3.
 • Bạn cũng có thể dùng làm dầu dưỡng da, dưỡng tóc do hàm lượng vitamin E tự nhiên rất tốt với những công dụng đã kể trên. Tuy nhiên bạn cân nhắc lượng dầu sử dụng phù hợp với làn da, tránh gây bít tắc, gây mụn nặng.

4.2. Thực phẩm bổ sung

 • Dầu mầm lúa mì được bán trên thị trường dưới dạng thực phẩm chức năng trong chai hoặc viên nang. Nhiều huấn luyện viên khuyên dùng WGO như một thực phẩm bổ sung cho vận động viên để tăng cường sức bền và thể chất.
 • Ngoài ra, dầu mầm còn là một nguồn cung cấp vitamin E tự nhiên quan trọng. Người ta có thể sử dụng làm viên nang vitamin E.

4.3. Mỹ phẩm

 • Dầu mầm lúc mì được sử dụng ở nồng độ 0,1 – 50% trong các công thức mỹ phẩm. Kem dưỡng ẩm da có thể chứa tới 50% dầu mầm.
 • Amidoamine lactate, sulfosuccinate, amphodiacetate và amidopropylamine oxide là các chất hoạt động bề mặt có nguồn gốc từ dầu mầm lúa mì được sử dụng trong mỹ phẩm, tùy thuộc vào độ pH và thành phần trong công thức.

4.4. Trong nông nghiệp

 • Dầu mầm lúa mì được sử dụng trong thực phẩm và công thức thức ăn chăn nuôi. Bao gồm các chất bổ sung chế độ ăn uống cho động vật trang trại, ngựa đua, vật nuôi và chồn.
 • Dầu mầm lúa mì cũng là một chất thu hút côn trùng mạnh và được sử dụng để kiểm soát côn trùng. Các thành phần dễ bay hơi của dầu là thành phần có thể tập hợp của ấu trùng Trogoderma glabrum, là loài gây hại trong kho bảo quản nông sản khô.

5. Một số lưu ý khi dùng dầu mầm lúa mì

Nguồn báo cáo rằng nếu bạn sử dụng dầu mầm lúa mì bằng đường uống thì sản phẩm thường được dung nạp tốt. Tuy nhiên, có một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ

5.1. Bảo quản, chế biến

 • Đây có thể không phải là loại dầu mà bạn thường xuyên sử dụng, vì vậy hãy tìm một hộp đựng nhỏ để dựng dầu mầm lúa mì. Bạn nên bảo quản dầu trong hộp kín không khí để ở một nơi tối mát mẻ. Nhiệt độ đề nghị là 20 – 25°C.
 • Nấu hoặc đun nóng dầu mầm lúa mì ở nhiệt độ cao khiến nó mất đi các lợi ích dinh dưỡng. Vì vậy, bạn không nên chiên rán với dầu mầm lúa mì.

5.2. Phản ứng dị ứng

 • Theo cơ sở dữ liệu của Trung tâm Nghiên cứu Trị liệu Y học Tự nhiên, bạn có thể gặp các tác dụng phụ khi sử dụng dầu mầm lúa mì. Bởi vì ở một số người khi sử dụng vitamin E tại chỗ có thể bị viêm da tiếp xúc, phản ứng viêm và các phản ứng da khác.
 • Ngoài ra, nếu bạn bị dị ứng với lúa mì, bạn nên tránh dầu mầm lúa mì. Các triệu chứng của phản ứng dị ứng lúa mì có thể từ nhẹ như nổi mề đay đến nặng như sốc phản vệ. Các phản ứng dị ứng có thể không đoán trước được, và ngay cả một lượng rất nhỏ lúa mì cũng có thể xảy ra.

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin về dầu mầm lúa mì. Kobi hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát về loại dầu này. Thông tin chi tiết về những loại dầu và tinh dầu khác, bạn đọc vui lòng xem thêm tại trang web chính thức của Kobi.

Tài liệu tham khảo

 1. https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/B978189399797450019X
 2. https://onlinelibrary.wiley.com/doi/abs/10.1002/ejlt.201600160
 3. https://www.efsa.europa.eu/en/efsajournal/pub/1762
 4. https://www.verywellfit.com/wheat-germ-oil-nutrition-facts-4165648

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Dầu Mầm Lúa Mì
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Trịnh Ánh Đã mua tại kobi.vn

  Đã mua rất nhiều của shop, dùng cho chuỗi spa của công ty.

 2. quach hoa xiêm Đã mua tại kobi.vn

  Mình đã dùng dầu này của hãng khác lúc bầu thấy rất ok, còn của Kobi thì lần đầu, mong là sẽ hiệu quả như sp mình đã dùng

 3. Phương chí Hảo Đã mua tại kobi.vn

  Nguyên liệu chất lượng, cty tôi đã trở thành khách hàng thường xuyên của Kobi từ lâu.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]