FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Myrrh

Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 650.000

(đánh giá) 523 đã bán

Tinh dầu Myrrh: Công dụng và các lợi ích

Với hàm lượng cao tecpen, bạn sẽ thấy tinh dầu myrrh như một thành phần quan trọng trong cả Ayurveda và Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM). Là một trong những mặt hàng lâu đời nhất trên thế giới, myrrh có mùi thơm nồng nàn, điều đó giải thích tại sao nó là một sản phẩm bổ sung phổ biến cho nến, hương và xà phòng. Hãy thử trộn dầu myrrh với hương trầm để có kết quả tuyệt vời!

Tinh dầu myrrh kobi (myrrh essential oil)

Đến từ nhựa của cây Commiphora Myrrha, dầu myrrh đã có từ nhiều thế kỷ trước. Cây có nguồn gốc từ Somalia, Oman, Eritrea và Yemen. Từ “myrrh” bắt nguồn từ một từ gốc tiếng Semitic, có nghĩa là “cay đắng”. Trong tiếng Hy Lạp cổ đại, việc sử dụng từ “múron” trở thành đồng nghĩa với nghĩa của “nước hoa”. Vào thời điểm đó, tinh dầu myrrh là một thành phần phổ biến trong các loại dầu phụ nữ dùng để tạo hương thơm cho bản thân.

Khi cây Commiphora Myrrha dính một vết thương đâm vào dát gỗ, cây chảy ra một loại nhựa. Loại nhựa này được chúng tôi gọi là kẹo cao su myrrh. Nó bắt đầu có màu trong hoặc vàng đục, sau đó sẫm dần theo tuổi thành màu vàng nâu. Trong lịch sử, myrrh đã có rất nhiều công dụng. Nó đã được sử dụng như một loại thuốc giảm đau, sát trùng, tiêu hóa và thậm chí để điều trị bệnh hen suyễn, ung thư và viêm khớp. Ngày nay, nó được sử dụng thường xuyên trong cả y học Trung Quốc và Ayurvedic, chủ yếu cho các mục đích tuần hoàn.

Công dụng và các lợi ích của tinh dầu myrrh

  • Furanoeudesma-1,3-diene: Góp phần tạo nên mùi thơm của nấm hương, ngoài ra còn có tác dụng giảm đau. Đảm bảo lợi ích của tinh dầu myrrh.
  • Furanodiene: Nghiên cứu chỉ ra furanodiene ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú. Nó là một sesquiterpenoid, là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong thực vật.
  • Lindestrene: Một thành phần khác góp phần tạo nên hương thơm của myrrh, cũng như có đặc tính giảm đau.
  • B-Elemene: Cũng được tìm thấy trong chất curcumin, b-elemene được cho là có hiệu quả như một chất chống viêm, cũng như cung cấp tác dụng kháng u tiềm năng.
  • Germacrene-B: Germacrene-B là một thành phần hữu cơ được gọi là sesquiterpenoid. Mục đích chính của sesquiterpenes là bảo vệ thực vật. Các nghiên cứu chỉ ra sesquiterpenes có thể là chất chống viêm và kháng khuẩn, và thậm chí có thể có ảnh hưởng đến một số phương pháp điều trị ung thư.
  • Delta-Elemene: Delta-elemene là một sesquiterpenoid khác, được sản xuất tự nhiên bởi nhà máy. Anothe rgreat thành phần góp phần vào lợi ích của tinh dầu myrrh.
  • 2-Methoxyfuranodiene: 2-methoxyfuranodiene còn được gọi là furano-sesquiterpenoid. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nó có đặc tính chống ung thư – tương tự như furanodiene – mặc dù cần nghiên cứu thêm.

Cách sử dụng phổ biến tinh dầu myrrh

Năm 2019, thị trường tinh dầu toàn cầu đạt khoảng 7 tỷ USD. Nghiên cứu cho thấy con số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2026, dự báo thị phần là 14,1 tỷ USD. Sự gia tăng đột biến này là do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng, khi người tiêu dùng bắt đầu hướng tới các sản phẩm tự nhiên và mỹ phẩm nhiều hơn. Trong phần tiếp theo này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các công dụng của tinh dầu myrrh và một số lợi ích khác mà loại dầu cổ xưa này mang lại.

Liệu pháp hương thơm

Thực hành trị liệu bằng hương thơm đang bắt đầu trở nên ngày càng phổ biến ở các nước phương Tây. Điều này là do nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng liệu pháp hương thơm có thể có lợi cho sức khỏe và tinh thần. Trong y học Trung Quốc và Ayurvedic, công dụng chính của myrrh là điều trị bệnh mãn tính. Như chúng ta đã biết, dầu myrrh được tạo thành từ phần lớn là tecpen. Nghiên cứu chỉ ra rằng tecpen chứa cả đặc tính chống ung thư và chống viêm. Điều thú vị là khi myrrh và tinh dầu hương trầm được kết hợp với nhau, thành phần hóa học của chúng sẽ thay đổi. Với sự thay đổi này làm tăng tác dụng dược lý của mỗi loại dầu. Theo thuật ngữ của giáo dân, điều này có nghĩa là họ cùng nhau trở nên mạnh mẽ hơn. Trong khi nghiên cứu thêm là cần thiết, những nghiên cứu này là dấu hiệu cho thấy myrrh và hương trầm có thể có những vai trò quan trọng trong tương lai của dược phẩm.

Các phương pháp phổ biến nhất của liệu pháp hương thơm là xông và sử dụng tại chỗ. Hít tinh dầu có tác dụng kích thích đầu tiên là hệ khứu giác, sau đó là hệ limbic. Sự kích thích của hệ limbic có thể ảnh hưởng đến cảm xúc, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, trí nhớ, và thậm chí cả hormone.

Làm thế nào để áp dụng tinh dầu myrrh:

Nếu bạn chọn bôi dầu myrrh tại chỗ, trước tiên bạn phải pha loãng nó với dầu nền. Chỉ cần sử dụng một vài giọt dầu cho mỗi 30ml dầu nền. Điều này có nghĩa là một ít dầu có thể đi một chặng đường dài! Bạn có thể thêm dầu myrrh vào dầu massage, muối tắm, dầu gội, dầu xả, sữa tắm và bất kỳ sản phẩm nào khác mà bạn muốn. Chỉ cần thử miếng dán trước 24 giờ trước khi sử dụng để đảm bảo không có dấu hiệu kích ứng.

Nến & Nhang

Sản xuất nến là một công dụng tuyệt vời khác trong danh sách các công dụng của tinh dầu myrrh. Một trong những loại sáp phổ biến nhất được sử dụng trong nến thương mại là parafin. Parafin là một sản phẩm phụ của dầu mỏ và nó tạo ra các chất gây ung thư đã biết như benzen và axeton khi đốt cháy. Ngoài parafin, bạn sẽ thường thấy nến có chứa các thành phần khác, có thể gây hại. Đây thường là những chất phụ gia được cho vào để tạo mùi thơm và tạo màu. Chính vì vậy, việc sử dụng tinh dầu để tạo hương thơm cho nến ngày càng trở nên phổ biến. Tinh dầu — chẳng hạn như dầu myrrh — cung cấp một giải pháp thay thế an toàn cho các chất phụ gia tổng hợp này.

Dầu myrrh cũng là rất thường được sử dụng trong hương liệu, đặc biệt là hương được sử dụng trong các dịch vụ và nghi lễ tôn giáo. Tương tự như nến, hương có thể tỏa ra độc tố có hại trong khi đốt. Nhiều người sử dụng nhang bắt đầu nhận thức được những rủi ro liên quan đến việc sử dụng. Điều này có nghĩa là việc bổ sung các loại tinh dầu để tạo hương thơm đang trở nên phổ biến hơn, khi các doanh nghiệp thay đổi chiến thuật để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Chăm sóc da

Nhiễm trùng da là một trong những lý do phổ biến nhất để mọi người tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Do lạm dụng thuốc kháng sinh, nhiều loại thuốc bôi ngoài da không còn hiệu quả như trước. Tổ chức Y tế Thế giới đang đưa ra cảnh báo rằng trong tương lai các bệnh nhiễm trùng thông thường có thể không còn thuốc chữa. Điều này có nghĩa là nhiều bệnh thông thường có thể trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể gây tử vong. Ở một số quốc gia — chẳng hạn như Ấn Độ và Châu Phi — có rất nhiều người không được tiếp cận với thuốc kháng sinh. Điều này mở ra cánh cửa cho sự trở lại của các phương pháp truyền thống hơn, bao gồm cả việc sử dụng tinh dầu để điều trị nhiễm trùng da.

Đặc biệt, tinh dầu Myrrh cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong việc chữa lành vết thương. Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này là do đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của nó. Những đặc tính tương tự này cũng làm cho dầu myrrh trở thành một lựa chọn tuyệt vời khi chọn dầu để thêm vào xà phòng và các sản phẩm chăm sóc da.

Làm xà phòng

Làm xà phòng từ nhiên từ tinh dầu myrrh

Những đặc tính kháng khuẩn tương tự này cũng làm cho dầu myrrh trở thành một lựa chọn tuyệt vời khi chọn dầu để thêm vào xà phòng và các sản phẩm chăm sóc da! Hương thơm của myrrh thêm một giai điệu gỗ khác biệt cho các sản phẩm xà phòng, hoạt động như một nốt hương giữa. Lớp hương giữa giúp cân bằng lớp hương đầu và lớp hương cuối, tạo ra mùi hương lâu hơn và mạnh mẽ hơn. Dầu Myrrh hoạt động đặc biệt hiệu quả trong các loại xà phòng dành cho ngày lễ, giúp tăng gấp đôi như một món quà tuyệt vời!

Tinh dầu Myrrh kết hợp tốt với tinh dầu gì?

Đối tác tốt nhất cho tinh dầu myrrh là tinh dầu hương trầm. Điều này là do sự thay đổi trong thành phần hóa học xảy ra khi bạn sử dụng hai loại thuốc này cùng nhau, dẫn đến sự phóng đại của các lợi ích sức khỏe và sức khỏe của mỗi loại. Ngoài dầu hương trầm, có rất nhiều cách kết hợp tinh dầu tuyệt vời khác để thử. Mùi hương của dầu myrrh ấm áp và có mùi khói, kết hợp tốt với cả hương gỗ và cam quýt. Hãy thử kết hợp myrrh với gỗ tuyết tùng, chanh, hoa oải hương, cam bergamot hoặc khuynh diệp.

Tinh dầu Myrrh có an toàn cho vật nuôi không?

Không. Tinh dầu có thể gây hại nghiêm trọng cho vật nuôi. Đặc biệt, mèo rất nhạy cảm với phenol có trong nhiều loại dầu. Gan của họ không thể phá vỡ các hợp chất này. Điều này có nghĩa là ăn phải dầu myrrh có thể dẫn đến tổn thương gan, suy gan, co giật hoặc thậm chí tử vong. Ngay cả việc sử dụng máy khuếch tán đang hoạt động cũng có thể nguy hiểm vì các hạt có thể rơi vào lông mèo của bạn, nơi chúng thường liếm khi chải lông.

Động vật cũng có khả năng đánh hơi mạnh hơn nhiều so với con người, có nghĩa là mùi hương trong không khí đối với chúng mạnh hơn nhiều so với chúng ta. Nếu bạn muốn sử dụng dầu myrrh trong máy khuếch tán thụ động xung quanh vật nuôi của mình, tốt nhất bạn nên làm điều này một cách thận trọng. Để cửa mở và đề phòng bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào như chảy nước dãi, chảy nước mắt hoặc hắt hơi. Đảm bảo dầu ở ngoài tầm với để không xảy ra tình trạng nuốt phải hoặc tiếp xúc trực tiếp.

Cảnh báo

Tất cả các loại dầu thiết yếu, bao gồm cả dầu myrrh, đều rất mạnh. Điều quan trọng là luôn đảm bảo rằng bạn đang pha loãng tinh dầu với dầu nền trước khi thoa chúng lên da. Không ăn các loại dầu và luôn trao đổi với chuyên gia y tế nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác có thể tương tác với chúng.

Tổng kết

Trong hơn 5.000 năm, mọi người đã sử dụng dầu myrrh cho các mục đích và mục đích khác nhau. Lợi ích của tinh dầu Myrrh có thể được tăng lên khi được sử dụng kết hợp với tinh dầu hương trầm. Cho dù bạn muốn thêm dầu myrrh vào xà phòng, nến, sản phẩm — hay chỉ đơn giản là sử dụng dầu thơm — có rất nhiều lợi ích tiềm năng khi sử dụng. Còn chần chừ gì nữa, đặt mua tinh dầu myrrh của Kobi ngay thôi.

Quy cách đong gói
Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi
Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
  • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
  • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
  • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
  • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

Đánh giá Tinh dầu Myrrh
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Myrrh
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào

    Sản phẩm tương tự

    0/5 (0 Reviews)
    0/5 (0 Reviews)
    0/5 (0 Reviews)

    Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

    ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

    Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

    Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

    © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
    [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]