Tinh Dầu Trắc Bách Diệp Xanh
Nội dung bài viết
- 1. Mô tả cây trắc bách diệp xanh
- 2. Đặc điểm sinh trưởng của cây trắc bách diệp xanh
- 3. Tinh dầu trắc bách diệp xanh là gì?
- 4. Thành phần hóa học của tinh dầu trắc bách diệp xanh
- 5. Những công dụng của tinh dầu trắc bách diệp xanh
- 6. Ứng dụng tinh dầu trắc bách diệp xanh trong đời sống
- 7. Lưu ý an toàn khi sử dụng tinh dầu trắc bách diệp xanh
- 8. Kết luận
- 9. Các chứng chỉ/chứng nhận
-
Giao hàng nhanh toàn quốc -
100% nguyên chất, chất lượng cao -
Hỗ trợ đổi trả linh hoạt
Trắc bách diệp xanh là loài cây đặc hữu ở Úc. Cây được người dân bản địa sử dụng sử dụng rộng rãi trong chăm sóc sức khỏe, đồ mỹ nghệ, mỹ phẩm, … Hiện nay, người ta còn chiết xuất được tinh dầu từ cây trắc bách diệp xanh, được xếp hạng “đặc sản” của Úc. Tuy nhiên, còn chưa nhiều người Việt Nam biết đến tinh dầu này. Hôm nay, quý bạn đọc cùng Kobi tìm hiểu chi tiết về những lợi ích của tinh dầu trắc bách diệp xanh trong đời sống hàng ngày.
1. Mô tả cây trắc bách diệp xanh
Cây trắc bách diệp xanh tên khoa học là Callitris intratropica. Là loài cây thuốc chi lá kim Callitris, trong họ cây Bách Cupressaceae. Chi Callitris có 16 loài được công nhận trong chi, trong đó 13 loài có nguồn gốc từ Úc và ba loài còn lại (C. neocaledonica, C. sulcata và C. pancheri) có nguồn gốc từ New Caledonia. Theo truyền thống, tên chung của chi này là cây thông bách (cypress – pine). Việc phân loại Callitris vẫn còn gây ra một số khó khăn.
Trắc bách diệp xanh là những cây gỗ trung bình – lớn cao khoảng 30m. Các lá trắc bách diệp thường xanh và có vảy. Các vảy được sắp xếp thành sáu hàng dọc theo cành cây, xen kẽ trong ba vòng xoắn, xếp thành ba chùm.
Cơ quan sinh sản của trắc bá diệp xanh là cơ quan đơn tính, giống như những cây khác trong họ. Các nón đực nhỏ, dài 3 – 6 mm và nằm ở đầu cành cây. Các nón cái giống nhau không dễ nhìn thấy, trưởng thành trong 18 – 20 tháng, dài và rộng từ 1 – 3 cm. Nón cái có hình cầu hoặc hình trứng với sáu vảy gỗ dày, xếp chồng lên nhau. Các nón vẫn ở trên cây trong nhiều năm, chỉ nở ra sau khi bị cháy rừng thiêu rụi. Điều này giúp cho cây giải phóng hạt giống để phát triển trên mặt đất. Hạt trắc bá diệp xanh rất nhiều, mỗi hạt có 2 cánh, khoảng 5-7 x 3-5 mm. Thời gian nảy mầm của hạt từ 19 đến 62 ngày.
Loài trắc bá diệp này tạo ra một loại tinh dầu từ thân cây đã được thị trường đánh giá cao.

2. Đặc điểm sinh trưởng của cây trắc bách diệp xanh
- Trắc bá diệp xanh là loài cây đặc hữu ở Australia. Nó phân bố chủ yếu ở các bang South Australia, Victoria, New South Wales, Queensland, Northern Territories, Western Australia. Độ cao từ gần mực nước biển đến 900 m. Thường mọc ở rừng thưa nhưng cũng được tìm thấy ở rừng cây thạch nam, bụi cây nho, rừng gió mùa và ven rừng mưa.
- Trắc bá diệp xanh phổ biến ở vùng ôn đới ấm đến nhiệt đới của Úc. Cây thường mọc ở những vùng có lượng mưa thấp, dao động từ 150 – 750mm mỗi năm. Cây có thể chịu được nhiệt độ xuống tới khoảng -7 ° C. Trắc bá diệp xanh là loài cây ưa nhiều nắng, sinh trưởng tốt trên đất pha cát, thoát nước tốt. Cây mọc tốt gần bờ biển. Khả năng chịu đựng của đất mặn và hạn hán. Thích độ pH trong khoảng 5,5 – 6,5, chịu được 5 – 7,5.
- Cây rất dễ cháy, vì vậy không nên trồng gần các tòa nhà ở những khu vực dễ xảy ra cháy rừng. Cây thích nghi phát triển ở những vùng chịu cháy rừng hàng năm. Bởi vì hạt giống thường chỉ được giải phóng sau đám cháy, nảy mầm nhanh chóng để tái sinh khu rừng.
3. Tinh dầu trắc bách diệp xanh là gì?
Tinh dầu trắc bách diệp xanh được chưng cất từ vỏ cây và dăm gỗ. Thời gian chưng cất rất lâu có thể lên đến 48 giờ. Thành phần tinh dầu và năng suất (1 – 3%) phụ thuộc đáng kể vào thời gian chưng cất (4 – 40 giờ).
Tinh dầu màu xanh lam khi chưng cất vỏ cây. Tinh dầu chưng cất từ tâm gỗ hoặc dăm gỗ nguyên chất sẽ tạo ra một loại dầu hơi vàng. Hương thơm của tinh dầu cây trắc bách diệp xanh có mùi hương ngọt ngào, thơm dịu của mùi gỗ. Màu xanh lam của tinh dầu là do sự hiện diện của guaiazulene và chamazulene. Tuy nhiên, hàm lượng chất màu xanh ở tinh dầu trắc bách diệp xanh thấp hơn nhiều so với tinh dầu cúc la mã.
4. Thành phần hóa học của tinh dầu trắc bách diệp xanh
Tinh dầu từ gỗ của trắc bách diệp xanh có thành phần chủ yếu bao gồm guaiol, cùng với các sesquiterpenes khác như azulenes (guaiazulene, chamazulene). Ngoài ra còn có Costols, ƴ – lactones. Guaiol và azulenes có hàm lượng tương đối cao hơn trong tinh dầu bằng phương pháp chưng cất. Trong khi costols và ƴ -lacton được tìm thấy nhiều hơn trong cách chiết dung môi do nhiệt độ sôi của chúng cao hơn.
5. Những công dụng của tinh dầu trắc bách diệp xanh
Trắc bách diệp xanh là một loại cây chứa tinh dầu. Cây đã được sử dụng trong y học dân tộc của những người bản địa ở Lãnh thổ phía Bắc Úc. Nó được sử dụng để làm đồ nội thất, tấm trong nhà và ngoài trời, và các trụ hàng rào vì có khả năng chống mối mọt. Lợi ích của loại tinh dầu này chỉ mới được công bố trên toàn cầu vào những năm 1990 nên nghiên cứu có phần hạn chế.
5.1. Kháng khuẩn, kháng vi rút
Vi khuẩn, vi rút là nguyên nhân chính gây ra những bệnh truyền nhiễm khác nhau. Tuy chúng là sinh vật nhỏ bé nhưng lại khiến cả thế giới lao đao vì đại dịch. Công cuộc tìm kiếm kháng sinh mới của con người ngày càng gay go bởi vì tỉ lệ kháng thuốc ngày càng cao.
Hoạt tính kháng khuẩn của guaiol trong tinh dầu trắc bá diệp xanh ở mức trung bình đối với vi khuẩn Gram dương, chống lại P. aeruginosa và cả vi sinh vật Gram âm. Nghiên cứu đã cung cấp cơ sở dược lý ứng dụng phù hợp với hoạt động kháng khuẩn hoặc diệt khuẩn.
Ngoài ra, lợi ích kháng vi rút của tinh dầu trắc bách diệp xanh có thể điều trị hiệu quả đối với bệnh zona, mụn cóc và mụn rộp.
5.2. Chống mối mọt
Guaiol là một trong những sesquiterpenes chiếm ưu thế trong gỗ và tinh dầu trắc bá diệp xanh. Hợp chất có thể được coi là quan trọng trong việc chống mối mọt, chống côn trùng. Thậm chí có thể ứng dụng y học truyền thống dùng tại chỗ có thể làm giảm bớt các vấn đề về ký sinh trùng.
Ngoài ra, nếu bạn đang lên kế hoạch hoạt động ngoài trời thì Blue Cypress chính là loại tinh dầu dành cho bạn. Từ lâu, nó đã được sử dụng như một loại thuốc chống côn trùng và đặc biệt hiệu quả đối với muỗi vằn.

5.3. Làm dịu da
Tinh dầu cây trắc bách diệp xanh từ lâu đã được sử dụng để giúp làm mềm và dưỡng ẩm da. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp làm dịu vết mẩn đỏ do bệnh rosacea. Đồng thời loại bỏ vi khuẩn có thể gây ra mụn. Một số hợp chất chống oxy hóa trong tinh dầu cũng có thể bảo vệ da khỏi stress oxy hóa, ngăn ngừa nếp nhăn. Nó còn có thể nhanh chóng chữa lành các vết cắt nhỏ gây ra khi cạo râu.
Bên cạnh đó, tinh dầu còn có khả năng làm dịu vết bỏng. Nhờ vào khả năng chống viêm đã được chứng minh là giúp làm dịu cơn đau của vết bỏng nhẹ và tăng tốc độ chữa lành vết thương.
5.4. Giảm viêm
Viêm là một phản ứng sinh lý bình thường trong cơ thể. Trong quá trình viêm, các chất gây viêm, chất tiền viêm được sản sinh ra. Các hợp chất này trong thời gian ngắn có thể gây sưng, đau, nhức, nóng sốt. Về lâu dài, các hợp chất trung gian gây viêm có thể tác hại đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, trong một số trường hợp đau, bác sĩ có thể kê thêm thuốc chống viêm cho bạn.
Tinh dầu trắc bách diệp xanh có thể làm giảm các cơn đau do viêm khớp, đau nửa đầu và các cơn đau liên quan đến viêm khác. Tinh dầu còn có thể giúp điều trị các triệu chứng dị ứng như nổi mề đay, ngứa sưng tấy do bọ cắn. Bởi lẽ, tinh dầu ức chế sản sinh các hợp chất trung gian kể trên.
5.5. Hỗ trợ hệ hô hấp
Người dân bản địa của Úc thường đặt những miếng gỗ và vỏ cây trắc bách diệp xanh trên đá nóng để tạo ra hơi nước. Bởi vì tinh dầu cùng hương thơm trong gỗ tạo ra các hợp chất có thể giúp hỗ trợ một hệ thống hô hấp khỏe mạnh. Tinh dầu giúp dễ dàng hô hấp, loại bỏ vi khuẩn và điều chỉnh phản ứng dị ứng của cơ thể.
5.6. Cải thiện tâm trạng, giảm lo âu
Cuộc sống hiện đại khiến con người trở nên bận rộn với công việc, sinh hoạt hàng ngày. Con người phải đối mặt với nhiều vấn đề, chịu đựng những áp lực. Không ít người đã rơi vào cảm giác tồi tệ, tình trạng lo âu, căng thẳng.
Hiện nay, nhiều bằng chứng cho thấy liệu pháp hương thơm có thể làm giảm các triệu chứng lo âu, cải thiện tâm trạng. Chất sesquiterpenes trong tinh dầu trắc bách diệp xanh giúp làm dịu hệ thần kinh, làm dịu stress và lo lắng. Bằng cách thúc đẩy hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh có nhiệm vụ kiểm soát tâm trạng và căng thẳng. Xoa bóp bằng dầu có chứa tinh dầu trắc bách diệp là một trong những phương pháp giảm căng thẳng đặc biệt hiệu quả.
5.7. Giảm đau sau tập thể dục
Khi tập luyện thể dục, quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra rất mạnh mẽ. Cùng với đó là những chất “thải” được sản sinh ra trong suốt quá trình. Nếu luyện tập quá mức thì chất thải có thể tích tụ ở ở các cơ, gây đau nhức và căng cứng cơ.
Tinh dầu Blue Cypress có thể giúp giảm bớt cơn đau liên quan đến cơ bắp bị cứng, đau. Trộn một vài giọt với dầu nền (dầu dừa, ô liu hoặc hạnh nhân) và xoa dầu vào da. Dầu có thể dễ dàng thẩm thấu, chạm đến các cơ bị đau bên dưới bề mặt da.

6. Ứng dụng tinh dầu trắc bách diệp xanh trong đời sống
6.1. Pha trộn với một số hương thơm khác
Tinh dầu trắc bách diệp xanh là hương thơm tuyệt vời của gỗ. Bạn có thể tự tạo ra hỗn hợp nước hoa yêu thích với hương liệu tự nhiên có hương thơm quyến rũ.
Tinh dầu được biết là kết hợp tốt với các loại tinh dầu gỗ khác như đàn hương, gỗ thông, cây bách xù, bạch đậu khấu, trầm hương, … Thậm chí có thể kết hợp tốt với nhóm hương khác như Cam Bergamot, Cây xô thơm, Phong lữ, Hoa oải hương, Chanh, Hương thảo, tràm trà, …
6.2. Làm dầu xoa bóp ngoài da
Bạn có thể tạo hỗn hợp dầu mát – xa giúp nhanh chóng thư giãn mà rất dễ thực hiện tại nhà. Bạn hãy thêm từ 2 đến 6 giọt Tinh dầu trắc bách diệp xanh vào hai thìa cà phê dầu nền ưa thích. Cách chọn dầu nền và tỉ lệ pha trộn phù hợp từng loại da, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết dầu nền của Kobi.
- Xoa hỗn hợp dầu này lên các vùng trên cơ thể và tận hưởng mùi thơm. Nó có thể mang lại cho làn da cảm giác tràn đầy năng lượng mới, giảm đau sau tập luyện. Bạn cũng có thể cho hỗn hợp vào bồn tắm để tăng thêm tác dụng thanh lọc chất độc.
- Nếu khớp xương đang viêm nhức, đau đầu, côn trùng cắn, … thì bạn có thể xoa hỗn hợp này lên vùng đang bị bệnh. Vùng da của bạn sẽ giảm sưng đau và dịu lại.
- Hỗn hợp dầu trắc bách diệp xanh bạn cũng có thể thêm vào sữa tắm, kem tẩy tế bào chết, … Bằng cách này hương thơm sẽ lưu lại trên cơ thể rất lâu.
6.3. Xông tinh dầu, nến thơm
- Bạn có thể sử dụng tinh dầu trắc bách diệp xanh trong nhà để đuổi côn trùng, khử mùi hôi và giảm căng thẳng stress.
- Hãy cho một vài giọt tinh dầu trắc bách diệp xanh vào máy khuếch tán cùng với lượng nước nhất định. Như vậy, tinh dầu sẽ lan tỏa khắp không gian phòng.
- Bạn cũng có thể tìm mua hoặc tự làm nến thơm có mùi tinh dầu trắc bách diệp xanh tại nhà. Mùi thơm của trắc bách diệp xanh cũng sẽ lan tỏa dưới tác dụng nhiệt của nến đốt. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng trong lúc dùng nến nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy tinh dầu trong sản phẩm thương mại như nước hoa, mỹ phẩm, … Bạn hãy tìm tag Blue Cypress Essential Oil trên sản phẩm.
6.4. Khử trùng bề mặt
Lợi ích kháng khuẩn của tinh dầu trắc bách diệp xanh làm cho nó trở thành hợp chất tự nhiên tuyệt vời cho việc dọn dẹp nhà cửa. Thêm một vài giọt vào chất tẩy rửa tự nhiên hoặc kết hợp với tinh dầu chanh để tăng hiệu quả và không độc hại cho các bề mặt trong nhà.
7. Lưu ý an toàn khi sử dụng tinh dầu trắc bách diệp xanh
7.1. Phụ nữ có thai, đang cho con bú
Các thành phần trong tinh dầu đều có thể xuất hiện trong hệ tuần hoàn của người mẹ. Các thành phần này sẽ đến được thai nhi và gây ra một số tác dụng độc hại. Tuy nhiên vẫn còn thiếu bằng chứng lâm sàng về độc tính sinh sản ở người. Vì vậy tốt nhất là nên tránh hoặc hạn chế sử dụng các thành phần tinh dầu có khả năng gây nguy hiểm.
Β -Eudesmol là một thành phần chính trong tinh dầu bách xanh Callitris intratropica. Β -Eudesmol là một chất chống tạo mạch máu đã biết trong các thí nghiệm. β -Eudesmol cho thấy hoạt động chống kết tập tiểu cầu đáng kể. Vì vậy, nó có thể gây độc cho thai nhi và có thể ức chế đông máu. Tốt nhất là nên tránh sử dụng tinh dầu trắc bách diệp xanh trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

7.2. Lưu ý khác
- Do tính chất đậm đặc của Tinh dầu gỗ trắc bách diệp xanh nên bạn phải được pha loãng với dầu nền trước khi sử dụng ngoài da. Điều này giúp cho da bạn không bị kích ứng, viêm da dị ứng, …gây do do tinh dầu.
- Bạn nên thử hỗn hợp tinh dầu trắc bách diệp xanh trên vùng da nhỏ trước khi sử dụng toàn thân. Nếu có kích ứng thì bạn nên ngừng sử dụng chúng. Nếu tình hình nghiêm trọng thì bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc.
- Người dị ứng với trắc bách diệp xanh hoặc các cây khác trong họ như thông, trắc bá diệp, … thì tốt nhất là không nên sử dụng tinh dầu, để tránh các phản ứng dị ứng có thể xảy ra.
- Một số phản ứng phụ có thể xảy ra khi ngửi phải tinh dầu trắc bách diệp xanh như đau đầu, buồn nôn, … Vì vậy bạn nên sử dụng theo tỉ lệ của nhà sản xuất đã khuyến cáo và không nên pha tinh dầu quá đậm đặc.
- Tinh dầu cây trắc bách diệp xanh không được thoa gần mắt, bên trong mũi, trong tai hoặc trên bất kỳ vùng da nhạy cảm nào.
- Không được uống tinh dầu bất kì bao gồm cả tinh dầu trắc bách diệp xanh.
- Tinh dầu phải luôn được cất giữ ở khu vực mà trẻ em không tiếp cận được. Đặc biệt là trẻ em dưới 7 tuổi.
- Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia trước khi sử dụng tinh dầu với mục đích điều trị bệnh lý. Đặc biệt đối với những người đang có bệnh mạn tính.
8. Kết luận
Trên đây là bài viết về tinh dầu trắc bách diệp xanh của Kobi. Những bài viết về các loại tinh dầu, dầu nền và sản phẩm khác, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại trang web của chúng tôi. Chúng tôi hiện đang kinh doanh các sản phẩm về tinh dầu. Bạn đọc quan tâm, có nhu cầu sử dụng tinh dầu trắc bách diệp xanh thì đừng ngân ngại liên hệ với Kobi để được tư vấn cụ thể.
9. Các chứng chỉ/chứng nhận
Tài liệu tham khảo
- https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7235842/
- https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7956842/
- https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8955314/
- https://www.researchgate.net/publication/270959067_Essential_oil_and_extracts_from_Callitris_intratropica_heartwood_sapwood_and_bark_obtained_by_hydrodestillation_solvent_extraction_and_headspace_solid_phase_micro_extraction
- https://apps.lucidcentral.org/rainforest/text/entities/callitris_intratropica.htm
Vì sao bạn chọn Kobi?
Bao bì sản phẩm
Lưu ý: Bao bì sản phẩm có thể thay đổi về hình dạng hoặc chất liệu tùy theo từng thời điểm. Dù được đóng gói bằng bất kỳ loại vật liệu nào, chúng tôi luôn đảm bảo sản phẩm bên trong được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Sự thay đổi bao bì phụ thuộc vào tình trạng tồn kho tại thời điểm đặt hàng và khoảng cách vận chuyển từ kho của chúng tôi đến địa chỉ giao hàng của quý khách. Chúng tôi luôn ưu tiên đảm bảo giao hàng nhanh chóng và an toàn nhất cho mọi đơn hàng của quý khách.
Chứng nhận Xuất xứ hàng hóa và Hóa đơn GTGT
Chúng tôi hiểu rằng việc lựa chọn sản phẩm chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng luôn là ưu tiên của quý khách. Vì vậy, Kobi cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất, được nhập khẩu chính ngạch và minh bạch về xuất xứ.
Để khẳng định điều đó, chúng tôi cung cấp đầy đủ chứng nhận xuất xứ hàng hóa (CO) và hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) cho từng sản phẩm. CO giúp xác định quốc gia sản xuất, đảm bảo hàng chính hãng; hóa đơn VAT thể hiện giá trị minh bạch của sản phẩm.
Những giấy tờ này giúp quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm của Kobi.
Chứng chỉ chất lượng của đối tác cung ứng
Chúng tôi tin rằng chất lượng không chỉ đến từ sản phẩm mà còn từ cả chuỗi cung ứng. Vì vậy, Kobi hợp tác cùng những đối tác uy tín, luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và sở hữu đầy đủ các chứng nhận quốc tế như ISO, WHO-GMP, HALAL, KOSHER và HACCP.
Sự hợp tác này giúp chúng tôi tạo nên khác biệt trên thị trường và mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.
Doanh nghiệp cung ứng tinh dầu thiên nhiên uy tín từ năm 2011
Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối tinh dầu thiên nhiên, dầu nền và giải pháp lan tỏa hương thơm tại Việt Nam từ năm 2011.
Chúng tôi cung cấp tinh dầu thiên nhiên và dầu nền được chiết xuất 100% từ thực vật, đảm bảo độ tinh khiết, an toàn và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Kobi còn mang đến các dòng fragrance oil chất lượng cao phục vụ nhu cầu sáng tạo hương thơm.
Giá trị cốt lõi của Kobi Việt Nam được xây dựng trên sáu chữ: Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tình – Nhẫn, thể hiện cam kết mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
Câu hỏi thường gặp
Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml – 25lít. Với các Doanh nghiệp, Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít/kg tới 180kg với giá cả cạnh tranh nhất.
Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ [email protected] hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.
Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.
Khi đã trở thành Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.
Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:
-
Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.
-
Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.
-
Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.
-
Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.
-
Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.
Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.
Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.
Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 14 năm qua.
Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!
Giá trên website CHƯA bao gồm 8% thuế GTGT.
Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.
Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.
Phạm Vũ Dũng Xác Minh Chủ Tài Khoản –
Đã mua của shop rất nhiều lần rồi, k có gì để viết thêm 🙂
Nguyễn Thị Ngọc Nhung Xác Minh Chủ Tài Khoản –
Mình gắn bó với Kobi từ 2021 tới nay và không có gì phải phàn nàn.
Đỗ văn Phùng Xác Minh Chủ Tài Khoản –
Nếu b muốn tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng để làm nến thơm, mỹ phẩm, mình khuyên dùng hàng nhà Kobi