30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh Dầu Tiểu Hồi Cần

(đánh giá) 0 đã bán

Tiểu hồi cần (Pimpinella anisum), là một loài thực vật có hoa thơm, được ứng dụng đa dạng trong trong ẩm thực và y học. Đặc biệt sản phẩm tinh dầu từ chúng ngày càng khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong lòng cộng động yêu thích mùi hương. Mời quý độc giả cùng Kobi khám phá thêm về tinh dầu tiểu hồi cần cũng như tìm hiểu xem liệu đây có phải là chiết xuất thực vật xứng đáng để sở hữu không nhé.

1. Đôi nét về thực vật

1.1 Thông tin chung

Họ thực vật: hoa tán Apiaceae hay Umbelliferae. Một số thành viên khác cũng thuộc trong họ thực vật này bao gồm cần tây, cà rốt, caraway và thì là.

  • Chi thực vật: Pimpinella;
  • Tên loài thực vật: Pimpinella anisum Linn hay P. anisum;
  • Tên gọi thường gặp: tiểu hồi cần, anise, anise seed…

Là một loại cây thuốc có hoa và là gia vị quan trọng, sống hàng năm có nguồn gốc ở vùng Đông Địa Trung Hải và Tây Nam Á. Dù vậy, hiện nay, quần thể loài này dễ dàng được tìm thấy hơn ở Trung và Nam Âu, Ai Cập, Nga, Síp, Syria và Bắc Mỹ. Thực tế, phần lớn hạt giống thương mại được nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, tiếp theo là Tây Ban Nha và Trung Quốc.

Lưu ý rằng, không nên nhầm lẫn Pimpinella Anisum với một số loài như:

  • Thì là (Foeniculum vulgare) vì cả hai cây đều thuộc họ Hoa tán và có hương vị tương tự nhau.
  • Đại hồi -cây hồi Trung Quốc (Illicium verum), được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Á và là thành phần chính tạo nên thuốc Tamiflu.

1.2 Đặc điểm sinh trưởng và mô tả thực vật

Tiểu hồi cần được đánh giá là loài cây ưa điều kiện khí hậu ấm áp trong suốt mùa sinh trưởng. Thế nên chúng được trồng và phát triển mạnh mẽ hơn ở các vùng cận nhiệt đới hay nhiệt đới. Chúng sống hằng năm và thường được gieo trồng bằng bộ phận hạt.

Pimpinella Anisum có thân thảo, chiều cao có thể lên đến gần 1m.

Lá mọc ở phần gốc cây có kích thước dài 1,3-5 cm, chia thùy nông. Còn lá mọc ở phần cao hơn trên thân sẽ có hình lông chim.

Những bông hoa có kích thước nhỏ, đường kính khoảng 3, màu trắng, tụ lại với nhau thành những chùm dày đặc.

Quả hay thường gọi là hạt có dạng thuôn dài hay elip, kích thước chiều dài khoảng 3-5. Quả hồi và chồi cây là nơi cung cấp nguồn tinh dầu dồi dào nhất cho chúng ta.

Hình 2. Thực vật Pimpinella Anisum
Thực vật Pimpinella Anisum

1.3 Thành phần của tiểu hồi cần

Hạt tiểu hồi (Pimpinella Anisum) tương đối ít calo và chứa một lượng chất xơ đầy đủ. Với hầu hết các công thức món ăn, bạn thường sẽ không sử dụng nhiều hơn 1-2 muỗng canh (khoảng 7-14 g).

Thành phần dinh dưỡng trên 100 g (khoảng 14 muỗng canh) của hạt tiểu hồi cần (theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia Hoa Kỳ) ghi nhận:

  • Lượng calo: 337;
  • Chất đạm: 17,6 g;
  • Tổng chất béo: 15,9 g;
  • Carbohydrate: 50,02 g;
  • Chất xơ: 14,6 g;

Hơn nữa, chúng còn chứa đa dạng các vitamin và khoáng chất, có thể kể đến như:

  • Sắt: 37 mg (205% giá trị hàng ngày)
  • Mangan: 23 mg (115% giá trị hàng ngày)
  • Canxi: 646 mg (65% giá trị hàng ngày)
  • Đồng: 0,9 mg (46% giá trị hàng ngày)
  • Vitamin B6: 0,7 mg (33% giá trị hàng ngày)
  • Vitamin C: 21 mg (35% giá trị hàng ngày)
  • Provitamin A: 311 IU (6% giá trị hàng ngày)

Điều này có nghĩa là trong hai thìa hạt hồi (~ 14 g), bạn sẽ được cung cấp khoảng 30% lượng sắt cần thiết trong một ngày.

Ngoài ra, vài thành phần khác cũng được ghi nhận trong Pimpinella anisum như

  • Coumarin (scopoletin, umbelliprenine, umbelliferone,bergapten,…);
  • Lipid (axit béo, beta-amyrin, stigmasterol và muối của nó);
  • Flavonoid (flavonol, flavone, glycosides, rutin, isoorientin và isovitexin);
  • Protein và carbohydrate;

1.4 Ứng dụng của tiểu hồi cần trong đời sống

Từ truyền thống xa xưa, tiểu hồi cần đã xuất hiện trong đời sống con người với ứng dụng đa dạng như:

  • Tạo hương vị cho thực phẩm và đồ uống: rượu, bánh kẹo, đồ ngọt…
  • Ở Ấn Độ và một số quốc gia khác, chúng còn được sử dụng như một chất làm thơm miệng và cũng là chất bổ trợ cho tiêu hóa và hô hấp.
  • Tinh dầu tiểu hồi cần là chất thơm được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nước hoa, thực phẩm và hương liệu, mỹ phẩm và dược phẩm.
Hình 4 Chiết xuất từ hạt hay quả của tiểu hồi cần được ứng dụng rộng rãi.
Chiết xuất từ hạt hay quả của tiểu hồi cần được ứng dụng rộng rãi.

2. Tinh dầu tiểu hồi cần là gì?

2.1 Thông tin chung

Tinh dầu tiểu hồi cần (Anise/Aniseed Essential Oil) là một sản phẩm hương thơm, được chiết xuất từ bộ phận quả (hay hạt) của loài Pimpinella anisum. Loại dầu thực vật đặc biệt này về cơ bản được sản xuất phổ biến hơn ở Ấn Độ, Trung Quốc và Tây Ban Nha.

Bằng quá trình thông dụng chủ yếu là chưng cất hơi nước, thu được tinh dầu Anise seed, mang đặc tính ấn tượng như:

  • Kết cấu tinh dầu Anise lỏng;
  • Màu sắc tinh dầu từ Pimpinella anisum có thể không màu hoặc vàng nhạt, trong suốt.
  • Mùi hương được mô tả là sự hòa quyện của hương cam thảo ngọt ngào, xen lẫn chút ấm áp đặc trưng.
Hình 6 Tinh dầu tiểu hồi cần đem lại lợi ích sức khỏe đa dạng.
Tinh dầu tiểu hồi cần đem lại lợi ích sức khỏe đa dạng.

2.2 Thành phần hóa học của tinh dầu tiểu hồi cần

Theo báo cáo, tinh dầu tiểu hồi cần Anise chứa hàng loạt hoạt chất hóa học nổi bật như như:

  • Cis và trans-anethol: Anethol là thành phần chính, tỷ lệ hàm lượng có thể lên đến khoảng 90%. Đây là hoạt chất góp phần chủ yếu tạo nên mùi thơm cũng như lợi ích sức khỏe của sản phẩm.
  • alpha-pinene;
  • estragole;
  • anisaldehyde;
  • beta-pinene;
  • camphene,
  • linalool,
  • cis và trans-anethol,
  • safrole;

Bên cạnh đó, sự khác biệt đôi chút về thành phần và tỷ lệ hàm lượng tinh dầu Anise đến từ:

  • Yếu tố môi trường;
  • Giai đoạn sinh trưởng;
  • Thời gian thu hái;
  • Phương pháp thu hoạch;
  • Phương thức chưng chất;
  • Bảo quản sản phẩm tinh dầu tiểu hồi cần…;
  • Phương pháp trồng trọt;
  • Tuổi của cây nguồn;

2.3 Bảo quản tinh dầu tiểu hồi cần như thế nào?

  • Bảo quản tinh dầu tiểu hồi cần tốt nhất là trong lọ thủy tinh có nắp và giữ kín sau khi dùng. Thời hạn sử dụng sản phẩm từ Pimpinella anisum được khuyến nghị sau khi mở nắp thông thường là khoảng 6 tháng. Bởi đây là thời điểm mà chiết xuất từ Dwarf pine vẫn giữ được chất lượng của chúng. Về mặt thời gian, tinh dầu Pimpinella anisum nếu được bảo quản tốt cũng sẽ bắt đầu oxy hóa dần trong 12-18 tháng sau đó.
  • Chú ý các khuyến cáo và hướng dẫn của nhà sản xuất thường được in ấn trên nhãn sản phẩm.
  • Với mục đích kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, tinh dầu từ cây Anise có thể đem cất trong ngăn mát tủ lạnh hay tại vị trí thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nguồn nhiệt cao.
  • Trong quá trình sử dụng, nếu tinh dầu từ loài Pimpinella anisum xuất hiện tình trạng mùi lạ, ôi thiu, bị oxy hóa…thì hãy loại bỏ chúng ngay.
  • Để hạn chế rủi ro bất thường, nên để tinh dầu tiểu hồi cần tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

3. Lợi ích của tinh dầu tiểu hồi cần là gì?

3.1 Liệu pháp hương thơm

Tinh dầu tiểu hồi cần luôn nhận được sự quan tâm từ các nhà trị liệu bằng hương thơm vì một số lý do. Bao gồm:

  • Tác dụng hưng phấn, cải thiện tâm trạng;
  • Hiệu quả để đối phó với lo lắng, rối loạn trầm cảm, tức giận và căng thẳng;
  • Tính chất an thần của tinh dầu tiểu hồi này cũng có thể làm giảm chứng mất ngủ, an thần hơn.
  • Khắc phục cảm xúc tiêu cực và truyền tải những nguồn năng lượng tích cực hơn.
  • Làm ấm tinh thần;
  • Kích thích hệ thần kinh và não bộ để chúng ta hoạt động và tỉnh táo hơn.

Một kết quả thú vị là ở chuột, chiết xuất từ tiểu hồi cần được phát hiện là làm giảm hành vi liên quan đến trầm cảm. Thậm chí còn được so sánh tác dụng là tương đương với vài loại thuốc chống trầm cảm phổ biến như fluoxetine và imipramine. Hi vọng sẽ có thêm nghiên cứu đáng tin cậy hơn trên người về lợi ích này.

Từ những lợi ích kể trên, không khó để lý giải nguyên nhân mà tinh dầu từ Anise seed luôn được ưa chuộng trong các buổi cầu nguyện, tập yoga, thiền định, thư giãn cá nhân…

3.2 Chống oxy hóa

Các gốc tự do, đã được chứng minh là gây ra tổn thương tế bào. Bên cạnh đó, chúng được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần hình thành nên bệnh lý mãn tính khác nhau của cơ thể như đái tháo đường, ung thư và đột quỵ.

May mắn thay, nhiều nghiên cứu sơ bộ đã chứng minh các đặc tính chống oxy hóa của cả tiểu hồi cần và các hợp chất hoạt động của nó. Cụ thể:

  • Chiết xuất hữu ích giảm stress oxy hóa trong bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim. Trong ống nghiệm, hợp chất từ tinh dầu này có thể trực tiếp ngăn chặn quá trình oxy hóa của con người trong ống nghiệm.
  • Hỗ trợ điều chỉnh enzyme và hormone trong cơ thể của bạn giữ cho tỷ lệ trao đổi chất khỏe mạnh.
  • Tác dụng giải độc của hạt hồi cũng khuyến khích sự trao đổi chất bằng cách loại bỏ độc tố bên trong cơ thể.

3.3 Lợi tiêu hóa

Từ lâu đồi, một số vấn đề về tiêu hóa có thể được điều trị bằng cách sử dụng tinh dầu tiểu hồi cần. Chẳng hạn như:

  • Đầy hơi, chứng khó tiêu, táo bón và hay rối loạn tiêu hóa nói chung;
  • Tinh dầu được coi là hoạt động như một chất chống co thắt trong hệ tiêu hóa;
  • Thúc đẩy việc loại bỏ và hạn chế hình thành các chất khí dư thừa, nguyên nhân gây nên đa số rối loạn tiêu hóa.
  • Quá trình sử dụng tinh dầu tiểu hồi này như một liệu pháp xông hơi cũng được coi là có tác dụng ức chế cảm giác buồn nôn và nôn.

Thao tác đơn giản nhỏ một vài giọt tinh dầu vào bồn tắm, hoặc vào một miếng vải sạch ẩm và đặt lên bụng.

3.4 Tinh dầu tiểu hồi cần giúp giảm đau, chống viêm

Sự hữu ích của tinh dầu từ Pimpinella anisum đến vấn đề đau và viêm được thể hiện thông qua:

  • Trong các nghiên cứu trên tế bào người, Anethole (hợp chất hoạt động chính trong cây Anise) trực tiếp làm giảm tín hiệu viêm. Thông qua khả năng ngăn chặn bộ điều khiển chính của cơ thể đối với chứng viêm, NF-kB.
  • Ngoài ra, estragole (hợp chất hoạt động phong phú thứ hai trong cây) đều có thể làm giảm viêm trong các nghiên cứu trên động vật.
  • Nhờ cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa mà có thể làm giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương do quá trình oxy hóa gây bệnh.
  • Kích thích lưu lượng máu và cũng bằng cách giảm cảm giác đau ở các vùng bị ảnh hưởng.
  • Được coi như chất giảm đau cũng như chống co thắt tự nhiên, giúp giảm chứng chuột rút trong suốt kỳ kinh nguyệt.
  • Thư giãn cơ bắp và xương khớp.

Trong thực tế đã ghi nhận hầu hết những hiệu quả kể trên sẽ được nâng cao hơn khi sử dụng tinh dầu tiểu hồi cần cùng với loại dầu nền và động tác ký thuật massage, xoa bóp.

3.5 Sát trùng và kháng khuẩn

Tinh dầu tiểu hồi cần được nhận xét tích cực với tiềm năng kháng khuẩn của mình.

  • Anethole ức chế sự phát triển của vi khuẩn: trong nghiên cứu ống nghiệm chúng đã ngăn chặn sự phát triển của một chủng vi khuẩn. Cụ thể là gây ra bệnh tả, bệnh nhiễm trùng đặc trưng bởi tiêu chảy nghiêm trọng và mất nước.
  • Loại tinh dầu đặc biệt này cũng cung cấp các phẩm chất tiêu diệt vi trùng và tạo nên lớp bảo vệ hiệu quả chống lại nhiễm trùng trên vết thương.
  • Vài nhóm vi khuẩn thử nghiệm cũng được ghi nhận là chịu sự ngăn chặn của tinh dầu này như:
    • coli;
    • Staphylococcus aureus;
    • Pseudomonas aeruginosa;
    • Klebsiella;
    • Streptococcus pyogenes;

3.6 Chống nấm

Bên cạnh khả năng kháng khuẩn, một số nghiên cứu trong ống nghiệm bước đầu đã phát hiện rằng hạt tiều hồi cần và tinh dầu của chúng đặc biệt hiệu quả chống lại một số chủng nấm. Ví dụ như:

  • Nấm men và nấm da;
  • Chủng Candida albicans;
  • Alternaria;
  • Aspergillus;
  • Cladosporium;
  • …;

Như vậy, không khó để nhận ra hợp chất của tinh dầu tiểu hồi cần, đặc biệt là Anethole trong sản phẩm trị nấm, và sát trùng. Tuy nhiên, cần nghiên cứu sâu hơn để xem tiểu hồi cần có thể ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của nấm và vi khuẩn ở người.

3.7 Lợi hô hấp

Tinh dầu từ Pimpinella anisum Linn. đã được sử dụng rộng rãi trong liệu pháp bổ trợ hô hấp, với công dụng nổi bật như:

  • Hoạt động như một phương thuốc chữa bệnh hen suyễn tự nhiên;
  • Hỗ trợ giảm các tình trạng sức khỏe đường hô hấp như viêm phế quản, tắc nghẽn do cảm lạnh thông thường hoặc thậm chí là cúm.
  • Tác dụng long đờm của tinh dầu Anise có thể giúp loại bỏ hệ thống hô hấp quá nhiều chất nhầy thông qua liệu pháp xông hơi.
  • Làm sạch và làm ấm đường thở;

3.8 Xua đuổi côn trùng

Chất chiết xuất từ ​​cây tiểu hồi cần được đánh giá là thuốc trừ sâu hiệu quả có thể được sử dụng để tiêu diệt các loài gây hại sản xuất thực phẩm thương mại thông thường. Ngoài ra, hợp chất từ tinh dầu Anise này còn có thể:

  • Hoạt tính chống lại một loại ấu trùng ruồi (Lycoriella ingenua). Trong đó chịu trách nhiệm chủ yếu là nhờ thành phần trans-anethole;
  • Phun tinh dầu tiểu hồi cần dưới dạng xịt có thể gây chết nhện trưởng thành và rệp bông.
  • Tinh dầu cũng có thể được sử dụng để diệt muỗi nhiệt đới, kể cả trong việc tiêu diệt muỗi trưởng thành và ấu trùng của chúng.
  • Chiết xuất từ loài này còn hữu ích trong việc tiêu diệt chấy trên cơ thể bằng cách bôi bên ngoài da.

4. Sử dụng tinh dầu tiểu hồi cần như thế nào

4.1 Tinh dầu tiểu hồi cần dùng qua đường hô hấp:

  • Khuếch tán là một trong những cách phổ biến và đơn giản để sử dụng tinh dầu từ Pimpinella anisum. Dễ dàng tạo mùi thơm phòng nhanh chóng, an toàn bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu Anise seed vào máy khuếch tán chứa đầy nước và chờ đợi hơi nước lan tỏa.
  • Bên cạnh đó, tinh dầu tiểu hồi cần còn được pha trộn dưới dạng sản phẩm túi thơm, nến thơm, sáp thơm…
  • Xông hơi bằng tinh dầu Anise là phương thức an toàn và dễ thực hiện. Dù là áp dụng thông qua máy xông hơi hiện đại hay phương pháp truyền thống thì hiệu quả được ghi nhận là không quá chênh lệch nhau.
  • Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu tiểu hồi cần vào vật dụng gần nơi thư giãn, nghỉ ngơi, bồn tắm, nước rửa chân… Ngoài ra, chỉ cần nhỏ một vài giọt lên khăn giấy và giữ khăn giấy trước mặt cùng hít thở sâu bằng mũi là có thể trải nghiệm hương thơm từ loài Anise này.

4.2 Tinh dầu tiểu hồi cần dùng bên ngoài da

Tinh dầu tiểu hồi cần có thể được sử dụng tại chỗ, thông qua việc thoa trực tiếp hoặc massage. Thêm một thìa dầu hạnh nhân, jojoba hoặc dầu dừa cùng một vài giọt tinh dầu Pimpinella anisum để tạo nên hỗn hợp xoa bóp phù hợp với nhu cầu điều trị. Ví dụ như:

  • Cải thiện hô hấp: Thêm 2 giọt tinh dầu Anise seed vào hỗn hợp dầu nền rồi xoa lên ngực, lưng, cổ…
  • Giảm đau tại chỗ: kết hợp 4 đến 5 giọt dầu Pimpinella anisum với dầu dừa hay jojoba rồi nhẹ nhàng xoa bóp lên vùng bị ảnh hưởng.
  • Thêm 1 giọt tinh dầu tiểu hồi cần vào kem dưỡng da để nuôi dưỡng và cải thiện vấn đề da.

4.3 Gợi ý kết hợp tinh dầu tiểu hồi cần đơn giản

Tinh dầu từ Pimpinella anisum có thể được sử dụng kết hợp với các loại dầu lá kim khác như:

Trong thời đại ngay nay, đây là xu hướng mới nhằm nâng cấp quá trình trải nghiệm tinh dầu, đồng thời giúp bạn tìm kiếm được mùi thơm phù hợp với bản thân hơn.

5. Lưu ý gì khi sử dụng tinh dầu tiểu hồi cần

5.1 Lưu ý chung

Dù khá lành tính, nhưng trong quá trình sử dụng tinh dầu tiểu hồi cần cần phải chú ý các điểm sau:

  • Không ủng hộ hành động dùng tinh dầu anise seed nguyên chất, đậm đặc bằng miệng trực tiếp.
  • Khuyến khích sử dụng tinh dầu Pimpinella anisum theo cách được nhà sản xuất đề nghị, bao gồm thông qua hô hấp và thoa tại chỗ.
  • Hãy thử hỗn hợp dầu Pimpinella anisum trên một vùng nhỏ của cánh tay trong trước khi sử dụng tinh dầu này.
  • Mặt khác, lưu ý hạn chế tiếp xúc những nơi nhạy cảm trên cơ thể như vết thương hở, niêm mạc, tai trong, mắt,…
  • Vì tinh dầu Anise càng đậm đặc, nồng độ càng cao thì tình trạng chóng mặt, đau đầu, kích ứng, phỏng da…sẽ dễ xảy ra. Vì vậy, đừng thoa tinh dầu tiểu hồi cần chưa pha loãng lên da nếu chưa có đầy đủ kiến thức tường tận.
  • Liều lượng của tinh dầu Pimpinella anisum khi xông không được quá 4-5 giọt cho 3-4 lần một ngày, cả khi xông hơi trực tiếp, sử dụng máy phun sương,…
  • Hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa về hương thơm để được tư kỹ càng hơn khi cần thiết. Đặc biệt là trước khi sử dụng sản phẩm tinh dầu từ cây Pimpinella anisum đậm đặc.

5.2 Đối tượng nào nên thận trọng khi sử dụng tinh dầu tiểu hồi cần

Trong quá trình sử dụng tinh dầu Anise seed cũng cần phải chú ý trên các đối tượng như:

  • Trẻ em;
  • Vật nuôi;
  • Phụ nữ có thai: do khó khăn trong kiểm soát tác động của chiết xuất từ Pimpinella anisum trên người mẹ và thai nhi.
  • Phụ nữ đang cho con bú;
  • Đối tượng từng dị ứng với sản phẩm chiết xuất từ thực vật thuộc loài Anise này;
  • Nếu bạn có lịch trình phẫu thuật, khuyến khích ngưng sử dụng tinh dầu tiểu hồi cần ít nhất 2 tuần trước đó.

6. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3
Quy cách đóng gói tinh dầu Kobi

7. Tổng kết

Không thể phủ nhận giá trị của Pimpinella anisum và các quần thể của chúng đã đại diện cho một nguồn tài nguyên tinh dầu dồi dào. Đặc biệt, tinh dầu tiểu hồi cần xứng đáng chiếm được vị trí vững chắc trong lòng người tiêu dùng ưa thích hương thơm. Đừng quên Kobi luôn đồng hành cùng bạn để trải nghiệm về thế giới tinh dầu thiên nhiên đa dạng và độc đáo nhé.

Tài liệu tham khảo

  1. Anise Essential Oil https://www.aromaweb.com/essential-oils/anise-oil.asp
  2. Health Benefits of Anise Essential Oil https://www.healthbenefitstimes.com/health-benefits-of-anise-essential-oil/
  3. 13 Incredible Benefits Of Anise Essential Oil https://www.organicfacts.net/health-benefits/essential-oils/health-benefits-of-anise-essential-oil.html
  4. Anise—Pimpinella anisum L.1 https://www.growables.org/informationVeg/documents/Anise.pdf
  5. 5 Anise Seed Benefits + How to Use the Oil, Extract & Tea https://supplements.selfdecode.com/blog/anise/
  6. 7 Health Benefits and Uses of Anise Seed https://www.healthline.com/nutrition/anise#TOC_TITLE_HDR_10

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu phụ thuộc chính vào giá thành sản xuất ra chúng. Các yếu tố chính tác động chính là gía nguyên liệu sản xuất ra từng loại và quy trình công nghệ áp dụng để chiết xuất. Ví dụ đơn giản: Để lấy được 1 ml phần dầu tinh khiết nhất ở hoa nhài (absolute oil) phải cần đến 8000 bông, tương đương với 2.2kg hoa. Trong khi đó, nếu là sả chanh, khối lượng sẽ là khoảng 0.3kg nguyên liệu. Giá cây sả chanh lại thấp hơn nhiều so với giá hoa nhài. Đấy là chưa kể tới công nghệ sản xuất thủ công hay hiện đại áp dụng vào mỗi loại khác nhau, dẫn đến giá thành cũng sẽ khác nhau.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt nhiều năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
  • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
  • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
  • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
  • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

13. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

14. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 150 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 40 loại dầu nền (dầu vận chuyển). Nếu bạn muốn có Bảng báo giá tổng hợp hoặc giá ưu đãi hôm nay, vui lòng liên hệ số 0989-030-355.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

Đánh giá Tinh Dầu Tiểu Hồi Cần
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh Dầu Tiểu Hồi Cần
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào

    Sản phẩm tương tự

    Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

    ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

    Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

    Chi nhánh HCM: 439/122 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

    © 2022 Kobi Vietnam. All rights reserved.
    Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
    [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]