30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh dầu Thuỷ Xương Bồ

from 950.000

Xóa
Số lượng +
5.0 (40 đánh giá) 322 đã bán

Từ xa xưa, nền Y học cổ truyền nước ta đã sử dụng thủy xương bồ như một vị thuốc hữu hiệu trong tẩy uế, trừ đàm, kém tiêu hóa, … Ngày nay, tinh dầu thủy xương bồ cũng được nghiên cứu và phát triển không ngừng nhằm đem đến những lợi ích cho cuộc sống của con người. Tìm hiểu về thủy xương bồ và tinh dầu trong bài viết sau cùng KOBI.

1. Mô tả cây thủy xương bồ

Thủy xương bồ tên khoa học là Acorus calamus thuộc họ Ráy  Araceae. Thủy xương bồ là thân rễ được phơi khô của cây thủy xương bồ. Còn có loài khác tương tự hình dáng, công dụng cùng họ với thủy xương bồ là cây thạch xương bồ Acorus gramineus.

Thủy xương bồ là loài cây cỏ, sống lâu năm, có thân rễ mọc ngang, nhiều đốt, trên có những sẹo lá. Lá thủy xương bồ dài khoảng 0,5 – 1,5 m, rộng khoảng 6 – 30 mm. Lá bắc của cán hoa thường dài đến 45 cm. Cụm hoa mọc thành bông mẫm, thường dài khoảng 4 – 8 cm, đường kính từ 6 – 12 mm. Mùa hoa thủy xương bồ khoảng tháng 5 – 7, mùa quả từ tháng 6 đến tháng 8.

Thủy xương bồ thường mọc ở những nơi nhiều nước, mát mẻ như khe suối, khe đá. Ta có thể thu hái thủy xương bồ quanh năm nhưng thường từ các tháng 8, tháng 9.

2. Tinh dầu thủy xương bồ là gì?

Thân rễ thủy xương bồ chứa lượng lớn tinh dầu. Sau khi thu hoạch về, người ta tiến hành chưng cất hơi nước để thu được tinh dầu thủy xương bồ. Tinh dầu này có mùi ấm, cay nồng, thuộc nhóm hương mạnh. Tinh dầu có màu vàng nhạt, nhưng cũng có thể sẫm màu khi để lâu.

3. Thành phần hóa học của tinh dầu thủy xương bồ

Nghiên cứu tìm thấy thành phần chính của tinh dầu từ thân rễ thủy xương bồ là α-asarone (50.09%), (E)-methylisoeugenol (14.01%), và methyleugenol (8.59%). Tiếp theo đó là β-asarone (3.51%), α-cedrene (3.09%) và camphor (2.42%).

4. Tác dụng của tinh dầu thủy xương bồ

Thủy xương bồ được dùng làm thuốc trong cả tây y và đông y. Thủy xương bồ tác dụng tẩy uế, trừ đàm, kém tiêu hóa, sáng tai mắt, ấm trường vị, chữa thần kinh suy nhược, phong hàn tê thấp.

4.1. Khả năng kháng nấm

Nghiên cứu nhận thấy tinh dầu chiết xuất từ củ thủy xương bồ có khả năng chống lại một số vi khuẩn thường gặp là Staphylococcus aureus và Escherichia coli.

Bên cạnh đó, tinh dầu thủy xương bồ ức chế được rất nhiều vi nấm khác nhau. Như nấm Trichophyton rubrum, Microsporum gypseum, Penicillium marneffei; Candida albicans, Cryptococcus neoformans, Cryptococcus gastricus, Saccharomyces cerevisiae; Aspergillus niger, Aspergillus flavus, Microsporum canis.

Khả năng này là nhờ vào thành phần α-asarone và β-asarone. Người ta nhận thấy rằng cả hai chất này đều có thể kháng khuẩn, chống lại nấm và nấm men rất mạnh. Nó vượt trội hơn so với các chất chiết xuất từ ​​thân rễ và lá.

4.2. Khả năng chống oxy hóa

Gốc tự do hay gốc oxy hóa là những phân tử, ion hay một nguyên tử có số electron lẻ nên thường không ổn định. Chúng dễ dàng phản ứng với các phân tử khác trong tế bào. Gốc oxy hóa gây ra nhiều bệnh mạn tính, đẩy nhanh quá trình lão hóa như Alzheimer, Parkinson, viêm mãn tính, thoái hóa khớp, đái tháo đường, … Vì vậy, cần sử dụng những chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

Các hợp chất phenolic có trong tinh dầu thủy xương bồ được biết đến với khả năng loại bỏ các gốc tự do. Chúng quyết định khả năng chống oxy hóa của tinh dầu. Người ta đã quan sát thấy tinh dầu này còn giúp bảo vệ gan và chống oxy hóa, chống lại tổn thương gan do acetaminophen gây ra ở chuột.

4.3. Khả năng chống viêm

Viêm là một phản ứng sinh học bình thường của cơ thể người. Nó là cách cơ thể đối phó với tổn thương mô, nhiễm trùng và các tác nhân hóa học hoặc vật lý. Trong quá trình viêm, các chất gây viêm, chất tiền viêm được kích hoạt. Do đó, việc ức chế các chất trung gian là cần thiết để điều trị các bệnh viêm.

Tinh dầu chiết xuất từ thủy xương bồ có thể được sử dụng như một chất điều hòa miễn dịch. Tinh dầu này đầy hứa hẹn trong các bệnh viêm da. Bởi vì nó ức chế các yếu tố tiền viêm, các cytokine, interleukin – 8 hoặc interleukin – 6 ở da người.

4.4. Khả năng chống lại một số loại ung thư

Ở các tế bào cơ thể người đã được lập trình sẵn chương trình chết apoptosis. Chương trình này đóng vai trò quan trọng trong phát triển của sinh vật. Nếu chương trình hoạt động không chính xác hoặc không được kích hoạt thì các tế bào sinh sôi, phát triển không kiểm soát. Từ đó, bắt đầu hình thành những khối u, ung thư trong cơ thể.

Ung thư là căn bệnh chính gây ra bởi sự tăng sinh bất thường của các tế bào khối u trong cơ thể người. Trong tinh dầu của thủy xương bồ, α – Asarone và β – asarone đã được phát hiện có khả năng kháng ung thư đối với các tế bào ung thư biểu mô ở người. Bên cạnh đó, hoạt tính chống ung thư của tinh dầu chiết xuất từ thủy xương bồ có thể chống lại dòng tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, những nghiên cứu này chỉ được thực hiện trên mô hình thí nghiệm động vật. Do đó, cần thêm nhiều nghiên cứu trong tương lai đánh giá hoạt tính sinh học của tinh dầu thủy xương bồ với con người.

4.5. Khả năng chống co thắt

Thủy xương bồ được sử dụng tại nhà để điều trị chứng co thắt ở đường tiêu hóa. Y học bản địa ở nhiều nước từ Á sang Âu đều ghi nhận thủy xương bồ hữu ích trong đau liên quan đến tiêu hóa.

Tinh dầu chiết xuất từ thủy xương bồ được nghiên cứu ghi nhận là có khả năng chống co thắt cơ. Tác dụng chống co thắt đã được thử nghiệm trên hỗng tràng cô lập ở thỏ. Tinh dầu của thủy xương bồ có thể ức chế các cơn co thắt xảy ra tự phát hoặc những cơn co thắt được gây ra với kali.

4.6. Khả năng diệt trừ côn trùng

Tinh dầu của thủy xương bồ đã được chứng minh là có hiệu quả tiêu diệt đối với nhiều loài côn trùng khác nhau. Ví dụ như ruồi tảo bẹ Coelopa frigida, mối Odontotermes obesus, bọ cánh cứng Prostephanus truncates, sâu keo thuốc lá Spodoptera litura và Callosobruchus phaseoli. Ngoài ra, tinh dầu trong củ thủy xương bồ còn tác động mạnh mẽ lên mọt hại ngô S. zeamais, gián Đức Blattella germanica, mọt cây Liposcelis bostrychophila Badonnel.

Ba hợp chất thành phần tìm thấy trong tinh dầu là α-asarone, methyleugenol và (E) -methylisoeugenol thể hiện độc tính tiếp xúc đối với các loại côn trùng nói trên. Tinh dầu này có thể dùng trong các công thức an toàn sinh học trong diệt trừ côn trùng. Cách làm này hoàn toàn thân thiện sức khỏe con người và sinh thái môi trường.

5. Cách sử dụng tinh dầu thủy xương bồ

 • Ngày nay, liệu pháp hương thơm được rất nhiều người ưa chuộng. Mùi hương của tinh dầu từ thủy xương bồ tím giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất. Có nhiều cách khác nhau nhưng tùy theo điều kiện mà bạn có thể áp dụng trong liệu pháp mùi hương.
 • Xông hơi: Có thể sử dụng thiết bị xông hơi để khuếch tán tinh dầu trong không khí. Người ta nên thêm khoảng 3-4 giọt vào máy khuếch tán, hoặc khoảng 10 giọt trong trường hợp đèn đốt tinh dầu. Khi không khí có chứa tinh dầu của thủy xương bồ, nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của bạn.
 • Pha nước tắm ấm: với khoảng 5 đến 6 giọt tinh dầu thủy xương bồ và tinh dầu oải hương nguyên chất. Kết hợp hai tinh dầu này tạo ra một hiệu ứng an thần, giúp giảm đau như đau lưng mãn tính, giảm bớt lo lắng và căng thẳng tinh thần.
 • Sử dụng ngoài da: khoảng 3 giọt tinh dầu, trộn với 4 ml dầu nền như dầu castor và thoa lên vùng bị đau. Nó có khả năng chống viêm, giảm sưng đỏ, giảm đau nhức trên khớp và vùng viêm da.
 • Tinh dầu từ thủy xương bồ kết hợp tốt với các loại tinh dầu của gỗ tuyết tùng, quế, cây xô thơm, hoa labdanum, hoa oải hương, kinh giới, nhũ hương, oregano, hương thảo, tràm tràylang-ylang.
 • Ở châu Âu, những tác dụng của tinh dầu từ thủy xương bồ được phê duyệt, cấp phép. Người ta đã thêm chúng vào kem đánh răng, nước hoa, bột vệ sinh toilet, …

6. Lưu ý an toàn khi sử dụng tinh dầu thủy xương bồ

6.1. Thận trọng

 • Tránh tuyệt đối việc phụ nữ có thai sử dụng tinh dầu thủy xương bồ.
 • Như những tinh dầu khác, tinh dầu từ củ thủy xương bồ cần được pha loãng trước khi sử dụng. Bạn chỉ nên sử dụng tinh dầu pha loãng ở bên ngoài da.
 • Không được uống tinh dầu bất kì bao gồm cả thủy xương bồ và tránh xa tầm tay của trẻ em. Bạn không được để tinh dầu thủy xương bồ tiếp xúc với mắt.
 • Tránh ngửi trực tiếp tinh dầu trong chai lọ chứa, vì tinh dầu của thủy xương bồ đậm đặc có thể gây kích ứng đường hô hấp.
 • Tinh dầu bất kì đều có thể gây kích ứng da ở một số người vì vậy, bạn nên thử lên vùng da nhỏ trước khi sử dụng. Nếu bạn bị dị ứng khi sử dụng tinh dầu của thủy xương bồ, bạn nên ngừng sử dụng. Nếu triệu chứng trở nên tồi tệ thì bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất.
 • Một số người có bệnh hen suyễn, bệnh phổi mạn tính thì tinh dầu cũng có thể khởi phát đợt bệnh. Nếu bạn cảm thấy khó thở sau khi hít phải với tinh dầu từ củ thủy xương bồ, hãy ngừng tiếp xúc và liên hệ đến hỗ trợ y tế gần nhất. Không nên tiếp tục tiếp xúc với tinh dầu này vì có thể nguy hiểm đến tính mạng của bạn.
 • Tinh dầu của thủy xương bồ có nhiều lợi ích trong khuếch tán phân tử tinh dầu. Tuy nhiên, một số đối tượng đặc biệt như phụ nữ đang cho con bú, trẻ em có thể nhạy cảm. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng tinh dầu.

6.2. Bảo quản

 • Nên chứa đựng tinh dầu cây thủy xương bồ trong hộp kim loại để vận chuyển an toàn.
 • Chiết tinh dầu thủy xương bồ vào lọ thủy tinh nhỏ hơn, tối màu để duy trì độ tươi mới và thời hạn sử dụng tối đa.

7. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

8. Kết luận

Tinh dầu từ thủy xương bồ đã và đang được nghiên cứu rất nhiều. Những lợi ích cho sức khỏe cũng như đời sống con người mà tinh dầu đem lại là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, vẫn có thể có tác dụng phụ ghi nhận trên một số nhóm người. Vì vậy, bạn đọc cần xem xét chất lượng và số lượng tinh dầu thủy xương bồ để sử dụng phù hợp với điều kiện bản thân.

9. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

10. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6270123/#:~:text=calamus%20rhizomes%20was%20identified%20and,%25)%20and%20camphor%20(2.42%25)
 2. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/24824923/
 3. Đỗ Tất Lợi, 2004. Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

40 đánh giá cho Tinh dầu Thuỷ Xương Bồ
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 40 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Phạm thanh nhựt Đã mua tại kobi.vn

  Tinh dầu thiên nhiên tuyệt vời .Hộp đựng đẹp , shop đóng gói hàng đẹp chắc chắn.Giao hàng nhạnh Thanks❤️

 2. Thanh Xuân Đã mua tại kobi.vn

  Hình ảnh và video chỉ mang tính chất nhận xu. Đây là lần thứ bao nhiêu mình mua của hãng rồi không nhớ nữa. Thử hết các mùi thì chỉ thích nhất mùi gỗ hoàng đàn, gỗ hồng và oải hương thôi. ☺️

 3. Oanh Huynh Đã mua tại kobi.vn

  Tinh dầu thiên nhiên tuyệt vời .Hộp đựng đẹp , shop đóng gói hàng đẹp chắc chắn.Giao hàng nhạnh Thanks❤️

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]