30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh Dầu Sugandha Kokila

5.0 (5 đánh giá) 0 đã bán

Sugandha kokila là loài cây được phát triển ở Ấn Độ, Nepal. Đây là một trong những loài cây thuốc có mùi thơm trọng điểm xuất khẩu của Nepal. Sugandha kokila rất đa dụng trong đời sống của người dân. Tinh dầu sugandha kokila là loại tinh dầu đặc biệt, thành phần trong nước hoa và thuốc chữa bệnh. Để thêm thông tin chi tiết về tinh dầu này, mời bạn đọc cùng Kobi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1.  Mô tả cây sugandha kokila

Sugandha kokila là tên tiếng Nepal của loài cây Cinnamomum glaucescens. Đây là một loại cây thường xanh có nguồn gốc ở Bhutan, Ấn Độ và Nepal. Ở nước ta, cây Cinnamomum glaucescens có tên là De xanh phấn, De mốc, Kháo mềm. Sugandha Kokila thuộc gia đình họ Long não Lauraceae (cùng họ với cây quế).

Loài cây Sugandha kokila là loài lưỡng bội và có thể phát triển đến độ cao 1.300 m. Cinnamomum glaucescens được phân loại là một loài thực vật có mùi thơm. Điều này có nghĩa là sugandha kokila có hàm lượng tinh dầu cao.

Cây sugandha kokila là loài cây gỗ lớn cao đến 30 m. Thân cây sugandha kokila có đường kính to 1-1,5m. Vỏ thân cây có màu đen; nhánh cây màu nâu hoặc hơi đỏ, không có lông. Lá sugandha kokila hình oval thon có 2 đầu nhọn. Kích thước của lá dài 5-8cm, rộng 3-4cm. Lá có tuyến nâu trên phần gân chính, phần gân phụ có 3-5 cặp. Cuống lá dài khoảng 2-2,5cm. Cụm hoa sugandha kokila dài 4-5cm. Quả tròn như hạt tiêu, kích thước khoảng 12mm.

Hình 1-Cây-Cinnamomum-glaucescens-trong-tự-nhiên
Cây-Cinnamomum-glaucescens-trong-tự-nhiên

2.  Đặc điểm sinh trưởng của cây sugandha kokila

 • Sugandha kokila có đặc điểm giống các loài trong chi này. Cây thường thích đất chua với độ ẩm dồi dào trong mùa sinh trưởng. Đây cũng là loài cây ưa vị trí có bóng râm. Sugandha kokila thường có thể hồi sinh, sớm hồi phục từ gỗ nền nếu phần trên bị hư hại.
 • Cây thường mọc ven suối và trên sườn đồi, độ cao từ 1.000 – 2.500 mét ở Nepal
 • Loài sugandha kokila phân bố ở Ấn Độ, Myanmar, Nepal và Việt Nam. Ở nước ta, sugandha kokila chỉ gặp ở trong khu rừng các tỉnh Nghệ An và Quảng Trị.
 • Hiện nay, Cinnamomum glaucescens đã bị người dân khai thác quá mức. Nếu tốc độ thu hái như hiện nay thì loài cây này có thể biến mất khỏi các khu rừng ở Nepal.

3.  Cách thu hái cây sugandha kokila

Cây sugandha kokila được người dân địa phương sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Đây là loài cây đem lại nhiều giá trị khác nhau.

 • Làm đồ gỗ. Tâm gỗ có màu nâu nhạt, các dải dọc thân có màu sẫm, phần dát màu hơi vàng. Điều này giúp cho gỗ sugandha kokila có vân hoa văn độc đáo. Gỗ cũng có mùi thơm gần giống mùi cây hồi. Gỗ sugandha kokila bền, ngay cả khi đặt ở những vị trí tiếp xúc với nước. Đây là một loại gỗ có giá trị, được đánh giá cao để làm đồ nội thất,
 • Làm tinh dầu. Tinh dầu được tìm thấy trong lá, quả, vỏ cây Cinnamomum glaucescens.
 • Bột của hạt được làm thuốc đắp để giảm sưng cơ.

4.  Tinh dầu sugandha kokila là gì?

Tinh dầu Sugandha kokila là sản phẩm của quá trình chưng cất hơi nước từ quả khô của cây Cinnamomum glaucescens. Chưng cất bằng hơi nước làm giảm lãng phí nguyên liệu và giảm chi phí sản xuất.

Quá trình chưng cất tinh dầu sugandha kokila ở nhiệt độ thấp hơn đáng kể so với nhiệt độ sôi của nó. Tinh dầu sugandha kokila có màu vàng và có mùi thơm cay nồng, gần giống cây long não (camphor).

5.  Thành phần hóa học của tinh dầu sugandha kokila

Kết quả phân tích cho thấy có 13 thành phần khác nhau trong tinh dầu sugandha kokila, chiếm 90,83% tổng số hợp chất. Trong đó, 1,8-cineole là thành phần chính (chiếm 43.58%) tiếp đó là 2-propenoic acid (9.88%). Một số thành phần khác như ?-Terpineol, Benzene (Cymol), Sabinene, ?-Pinene, Linalool, …

6.  Những công dụng của tinh dầu sugandha kokila

Vỏ của quả cây Cinnamomum glaucescens có thể được chưng cất để lấy tinh dầu sugandha kokila. Tinh dầu được sử dụng trong nước hoa và y học cổ truyền Ấn Độ từ rất lâu đời.

6.1. Giảm viêm, giảm đau

 • Tinh dầu Sugandha Kokila là một loại thuốc giảm đau tự nhiên, giúp làm dịu cơn đau khớp. Tinh dầu hỗ trợ tăng cường lưu thông mạch máu, do đó làm giảm sưng, viêm và kích ứng.
 • Ngoài ra, đặc điểm chống viêm khớp và tính ấm nóng của loại tinh dầu này có thể làm dịu thần kinh và cơ bắp.
 • Do đó, nhiều chuyên gia ghi nhận tinh dầu sugandha kokila là một phương thuốc tự nhiên hiệu quả. Đặc biệt trong điều trị bệnh thấp khớp, viêm khớp, đau cơ, bong gân, và một số vấn đề khác do lưu thông máu không đúng cách.
Hình 2 Tinh dầu sugandha kokila giúp giảm viêm, giảm đau
Tinh dầu sugandha kokila giúp giảm viêm, giảm đau

6.2. Giảm căng thẳng

 • Stress là trạng thái thần kinh xảy ra khi bị căng thẳng. Nguyên gây ra do nhiều yếu tố khác nhau như áp lực công việc, học tập, … Nếu stress quá độ, kéo dài, thường xuyên sẽ khiến cho người bệnh mệt mỏi, chán chường và có suy nghĩ tiêu cực.
 • Tinh dầu chiết xuất từ ​​quả của cây sugandha kokila là một loại thuốc bổ tuyệt vời cho hệ thần kinh trung ương. Trong liệu pháp mùi hương Aromatherapy, đặc tính thư giãn của tinh dầu này đã được công nhận. Tinh dầu kokila đã hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến căng thẳng, lo lắng, mất ngủ, mệt mỏi và thiếu tập trung. Hương thơm dễ chịu của tinh dầu còn giúp tăng khả năng tập trung, tăng năng suất công việc.

6.3. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

 • Tiêu hóa là một quá trình khá phức tạp ở con người. Quá trình này giúp chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng để cơ thể sử dụng được. Giúp cơ thể tăng trưởng, nạp năng lượng và hoạt động cần thiết. Ngoài ra, quá trình tiêu hóa còn tạo ra các chất thải sau đó được loại bỏ khỏi cơ thể.
 • Có rất nhiều biểu hiện của hệ tiêu hóa yếu. Như là thường bị đầy hơi, ăn không tiêu, tiêu chảy, chán ăn, …
 • Tinh dầu Sugandha Kokila giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Tinh dầu làm giảm đầy hơi, thúc đẩy tiêu hóa nhanh và cải thiện sự thèm ăn.

6.4. Tăng cường sức mạnh cho toàn cơ thể

 • Tinh dầu sugandha kokila làm tăng sức mạnh miễn dịch. Tinh dầu làm cho cơ thể chống lại nhiễm vi khuẩn, vi nấm có hại và các vi sinh vật khác gây bệnh ở người. Sugandha Kokila hoạt động giống những cây khác trong họ như quế, long não, …
 • Đặc tính khử trùng, kháng khuẩn của tinh dầu này giúp kiểm soát các bệnh nhiễm trùng như nhiễm trùng tiết niệu, hô hấp, … và bảo vệ hệ thống. Các loại vi khuẩn (thậm chí kháng thuốc) không phải là “đối thủ” tinh dầu sugandha kokila. Do đó, loài cây này được người dân sử dụng từ lâu đời để chống nhiễm khuẩn.

6.5. Bảo vệ đường hô hấp

 • Đờm là chất nhờn đặc được sản sinh ra trong đường hô hấp. Đờm thường gặp khi bị nhiễm bệnh. Chất long đờm có nghĩa là chất có thể làm loãng (lỏng) đờm, và dễ dàng tống đờm ra ngoài cơ thể.
 • Bên cạnh khả năng kháng khuẩn của tinh dầu sugandha kokila thì thành phần 1,8-cineole (Eucalyptol). Đây là một chất long đờm và thông mũi. Tinh dầu rất có lợi cho hệ hô hấp khi chuyển mùa, cảm cúm, ho đờm, … Tinh dầu hỗ trợ phá vỡ và loại bỏ đàm (đờm) dư thừa trong hệ thống hô hấp.

6.6. Bảo quản thực phẩm

Nghiên cứu đã khám phá hiệu quả của tinh dầu Cinnamomum glaucescens đối với thực phẩm.

 • Tinh dầu Sugandha Kokila có hoạt tính diệt 100% côn trùng gây hại cho hạt đậu (Callosobruchus chinensis) khi tiếp xúc 12 giờ. Quan trọng là nồng độ sử dụng rất thấp đã khiến côn trùng không thể sinh sản.
 • Tinh dầu cũng ức chế đáng kể sự phát triển và sản sinh độc tố aflatoxin của chủng nấm Aspergillus flavus. Độc tố aflatoxin rất dễ gây ung thư, đặc biệt là ung thư gan.
 • Tinh dầu sugandha kokila cho thấy hoạt động chống oxy hóa đáng kể. Bản chất tinh dầu không độc hại đối với sự nảy mầm của hạt đậu xanh và động vật có vú ăn đậu.

Do đó, người ta khuyến nghị ứng dụng tinh dầu này làm chất bảo quản có nguồn gốc từ thực vật.

7.  Cách sử dụng tinh dầu sugandha kokila trong đời sống

7.1. Kết hợp với tinh dầu khác

Tinh dầu của sugandha kokila tính ấm nóng, có thể kết hợp tốt với một số loại tinh dầu khác. Ví dụ như tinh dầu từ tiêu đen, bạch đậu khấu, bách xù, tuyết tùng, bạch đàn, đàn hương, hương thảo, cỏ xạ hương, …

Có nhiều cách để có được những lợi ích sức khỏe của tinh dầu sugandha kokila. Cách tốt nhất, dễ thực hiện tại nhà nhất là thoa, hít hoặc khuếch tán tinh dầu.

7.2. Bôi tinh dầu

Để sử dụng sugandha kokila ngoài da, bạn bắt buộc phải pha loãng tinh dầu với dầu nền.

 • Thêm 2-5 giọt với 5 ml dầu vận chuyển trung tính (như dầu hạt nho). Sau đó thoa lên các vùng bị bệnh đau khớp, viêm sưng… tối đa 3 lần một ngày.
 • Tạo hỗn hợp vài giọt tinh dầu sugandha kokila, tinh dầu cây bách xù cùng với các loại dầu nền dịu da như dầu dừa. Hỗn hợp có thể làm giảm căng cơ và thúc đẩy lưu thông máu.
 • Mát-xa hỗn hợp tinh dầu pha loãng có thể giúp giảm đầy hơi, thúc đẩy tiêu hóa nhanh và cải thiện sự thèm ăn.
 • Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu pha loãng thay thế cho các loại dầu nóng thông thường. Khi bị cảm, cúm, ho đàm, … bạn có thể xoa hỗn hợp vào vùng cổ họng, ngực bụng, lưng, … Bạn sẽ nhanh chóng khỏi cảm cúm, loãng đàm hơn.
Hình 3 Tinh dầu được sử dụng trong xoa bóp bấm huyệt rất hiệu quả
Tinh dầu được sử dụng trong xoa bóp bấm huyệt rất hiệu quả

7.3. Hít (ngửi) tinh dầu

 • Tác dụng của tinh dầu sugandha kokila gần như ngay lập tức khi bạn hít (ngửi) nó. Đặc biệt, nếu bạn đang bị nghẹt mũi, đàm tắc trở trong đường hô hấp, …
 • Bạn hãy nhỏ 1 – 2 giọt tinh dầu vào ống hít mũi, khăn tay hoặc khăn giấy. Tinh dầu sẽ được khuếch tán vào mũi. Thỉnh thoảng bạn dùng ống hít này, tối đa 3 lần mỗi ngày.
 • Bạn có thể dễ dàng kiểm soát chứng đau đầu, căng thẳng, mất ngủ, mệt mỏi và thiếu tập trung bằng tinh dầu. Cách sử dụng là nhỏ một vài giọt dầu sugandha kokila vào nước tắm ấm, hoặc máy khuếch tán. Hít vào hương thơm tinh dầu dễ chịu giúp đầu óc sảng khoái, tăng khả năng tập trung, …

7.4. Khuếch tán tinh dầu

 • Để khuếch tán tinh dầu sugandha kokila, thêm 1-6 giọt tinh dầu nguyên chất vào máy khuếch tán, nến đốt, hoặc bát tô nước nóng … Tinh dầu khi khuếch tán vào không khí sẽ giúp bạn thư giãn, dễ ngủ, giảm nghẹt mũi, giảm ho …
 • Bạn có thể thêm 2 đến 3 giọt tinh dầu này vào nước xông hơi mặt để làm lỏng đàm, giảm nghẹt mũi và ho.
 • Nếu bạn chưa biết cách chọn loại tinh dầu thơm cho mình thì hãy xem thêm các bài viết của chúng tôi trên website Kobi.vn.

7.5. Làm chất khử trùng tại nhà

 • Tinh dầu sugandha kokila có thể ngăn chặn sự phát triển, loại bỏ các vi khuẩn, nấm, vi rút. Tinh dầu thực sự là một chất khử trùng lý tưởng, thân thiện, an toàn từ thiên nhiên.
 • Bạn có thể khử trùng không gian trong nhà bằng cách sử dụng tinh dầu kokila để xông hơi, hoặc phun xịt. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm chúng vào nước lau sàn nhà. Hương thơm của tinh dầu, không có tác dụng phụ như nhiều hóa chất tổng hợp khác trên thị trường. Đây là lợi thế rất lớn của tinh dầu.

7.6. Trong dược phẩm

 • Cây thuốc và tinh dầu từ sugandha kokila là một trong 20 hàng hóa và dịch vụ có tiềm năng xuất khẩu hàng đầu của Nepal.
 • Tinh dầu sugandha kokila được các công ty dược lớn quan tâm và nghiên cứu rất nhiều. Tinh dầu có trong các sản phẩm liên quan tới các bệnh nhiễm trùng, hô hấp, … Bạn có thể tìm thấy sugandha kokila trong ống hít mũi, thuốc giảm ho long đờm, dầu mát xa, khử trùng,…

7.7. Trong công nghiệp

 • Tinh dầu Cinnamomum glaucescens này có thể được sử dụng làm hương thơm trong xà phòng, chất tẩy rửa, mỹ phẩm, nước hoa và chất thơm công nghiệp.
 • Ngoài ra, tinh dầu còn được khuyến cáo ứng dụng trong bảo quản thực phẩm khô, đóng hộp, … Đây là thành phần thân hiện với sức khỏe và môi trường.

8.  Lưu ý an toàn khi sử dụng tinh dầu sugandha kokila

8.1. Khi mua tinh dầu

 • Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia trước khi bạn bắt đầu sử dụng tinh dầu sugandha kokila.
 • Bạn cần chắc chắn sản phẩm tinh dầu kokila được sản xuất có chất lượng, thương hiệu uy tín. Hiện nay, quần thể Cinnamomum glaucescens đang bị suy giảm, có nguy cơ bị đe dọa. Vì vậy, nhãn hiệu sản xuất tinh dầu phát triển bền vững là một yếu tố cần được quan tâm. Điều này giúp cho hệ sinh thái rừng tại Nepal được bảo tồn, phong phú.
 • Bạn cần kiểm tra tên khoa học của sản phẩm tinh dầu sugandha kokila, sugandha kokila essential oil, … hoặc những tên khác mà Kobi đã liệt kê ở phía trên. Điều này có thể giúp bạn chọn đúng tinh dầu này.
 • Bạn cần tìm kiếm thông tin về độ tinh khiết, mức độ pha loãng tinh dầu của nhà sản xuất.
 • Nếu tinh dầu sugandha kokila có mùi khác lạ, không giống mô tả ở trên thì không nên mua.

8.2. Khi sử dụng

 • Khi sử dụng tinh dầu sugandha kokila ngoài da bạn cần pha loãng tinh dầu. Giống như tinh dầu quế, tinh dầu kokila nguyên chất có tính nóng. Nếu bôi lên da thì có thể gây kích ứng, bỏng cho làn da của bạn.
 • Ngoài ra, khi sử dụng tinh dầu trên da thì bạn cần che chắn và chống nắng đầy đủ. Điều này giúp tránh những phản ứng không mong muốn của tinh dầu.
 • Nếu da nhạy cảm, thường bị kích ứng, chúng tôi khuyên bạn nên thử tinh dầu đã pha loãng trên vùng da nhỏ. Ví dụ như ở cẳng tay. Nếu không bị kích ứng thì bạn có thể thoa tinh dầu pha loãng lên da toàn thân.
 • Phụ nữ có thai, đang cho con bú, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, … trước khi sử dụng tinh dầu bất kỳ, kể cả tinh dầu sugandha kokila thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

8.3. Bảo quản tinh dầu

Để sử dụng tinh dầu sugandha kokila hiệu quả, trong thời gian lâu dài, bạn cần lưu ý trong cách bảo quản mà Kobi liệt kê dưới đây:

 • Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thời hạn dùng sau khi mở nắp đã được in trên bao bì của nhà sản xuất tinh dầu sugandha kokila.
 • Ở nhà máy, tinh dầu đã được bảo quản trong thùng thủy tinh, thép không gỉ, nhôm, thùng phuy cao cấp. Do đó, tại nhà, bạn nên bảo quản tinh dầu sugandha kokila trong các loại chai lọ thủy tinh tối màu. Không chứa tinh dầu trong các chai lọ làm từ chất liệu nhựa thông thường. Bởi vì tinh dầu hoà tan, có thể làm nóng chảy các hợp chất nhựa, và gây độc hại cho sức khỏe.
 • Bạn nên bảo quản tinh dầu ở nơi thoáng mát. Tránh để tinh dầu sugandha kokila tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
 • Bạn nên để tinh dầu sugandha kokila tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.
 • Trong quá trình sử dụng, nếu tinh dầu sugandha kokila có màu sắc, mùi vị bất thường thì bạn không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm.

9. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3
Quy cách đóng gói tinh dầu Kobi

10.  Kết luận

Tinh dầu sugandha kokila là một loại tinh dầu có nguồn gốc từ cây sugandha kokila thường trú ở Ấn Độ, Nepal. Trong hàng ngàn năm qua, tinh dầu sugandha kokila đã được sử dụng cho nhiều mục đích trong đời sống của con người. Hiện tại Kobi đang kinh doanh tinh dầu, dầu nền và các sản phẩm phụ trợ. Bạn đọc quan tâm, có nhu cầu sử dụng tinh dầu sugandha kokila thì đừng ngần ngại liên hệ với Kobi để được tư vấn cụ thể. Những bài viết về sản phẩm khác, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm bằng cách truy cập vào trang web chính thức tại Kobi.vn.

11. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

12. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/23220615/
 2. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6718987/
 3. https://medcraveonline.com/OAJS/cinnamomum-review-article-of-essential-oil-compounds-ethnobotany-antifungal-and-antibacterial-effects.html
 4. https://en.wikipedia.org/wiki/Cinnamomum_glaucescens
 5. https://tropical.theferns.info/viewtropical.php?id=Cinnamomum%20glaucescens
 6. https://tracuuduoclieu.vn/cinnamomum-glaucescens-nees-drury.html

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Tinh Dầu Sugandha Kokila
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Nguyễn Thị Ngọc Nhung Đã mua tại kobi.vn

  Mình gắn bó với Kobi từ 2021 tới nay và không có gì phải phàn nàn.

 2. Đỗ văn Phùng Đã mua tại kobi.vn

  Nếu b muốn tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng để làm nến thơm, mỹ phẩm, mình khuyên dùng hàng nhà Kobi

 3. Tôn Nữ Hoàng Thảo Đã mua tại kobi.vn

  Hàng chất lượng dù giá hơi cao xíu. Chuẩn mùi luôn … Ưng ý lắm ạ !!! Lần sau sẽ ủng hộ tiếp

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]