FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Đỗ Tùng

Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 1.300.000

(đánh giá) 364 đã bán

Tinh dầu Đỗ Tùng: Công dụng và các lợi ích

Quả Đỗ Tùng là một hạt hình nón chỉ đơn giản xuất hiện như một quả mọng do có nhiều thịt. Những quả hình nón này mọc trên cây lá kim và cây bụi phổ biến rộng rãi ở Bắc bán cầu. Một khu rừng Đỗ Tùng – được tìm thấy ở vùng núi Tây Tạng – thậm chí còn cao tới 16.000ft. Trong khi có hơn 45 loại cây Đỗ Tùng khác nhau. Tinh dầu Đỗ Tùng của Kobi đến từ Juniperus communis, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Loại dầu thơm này tạo ra một mùi thơm như nhựa, đất, với tông màu ngọt ngào và hơi trái cây. Những “quả mọng” này có nhiều vai trò trong y tế, mỹ phẩm, và thậm chí là thực vật trong đồ uống có cồn.

Tinh dầu đỗ tùng kobi (juniper berry essential oil)

Lịch sử của tinh dầu Đỗ Tùng

Việc sử dụng quả Đỗ Tùng có từ năm 1500 trước Công nguyên. Ebers Papyrus là một loại giấy cói nổi tiếng của Ai Cập, quy định kiến ​​thức về thảo dược từ thời đó. Quả Đỗ Tùng là một phần của phương pháp điều trị để chữa bệnh sán dây. Bằng chứng lịch sử cho thấy đốt quả Đỗ Tùng là một phương pháp phổ biến để xua đuổi dịch bệnh và bệnh dịch hạch, đặc biệt là ở Hy Lạp cổ đại. Tinh dầu quả Đỗ Tùng cũng thường được sử dụng trong thời cổ đại, mặc dù phổ biến hơn cho mục đích y học. Một trong những công dụng thú vị hơn của nó là giúp tăng sức chịu đựng ở các vận động viên Olympic Hy Lạp.

Quả Đỗ Tùng cũng thường được sử dụng để làm hương vị thức ăn và đồ uống trên khắp châu Âu, nhưng đặc biệt là ở Scandinavia. Đây là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi nó cũng là một chất phụ gia cho đồ uống có cồn! Có nguồn gốc từ Hà Lan vào thế kỷ 17, gin được người dân địa phương gọi là “jenever”. Mặc dù quả Đỗ Tùng đã được sử dụng như một loại thực vật để tạo hương vị cho rượu trong nhiều thế kỷ trước – bao gồm cả ở Cao nguyên Scotland – đây là lúc rượu gin thực sự trở thành mốt. Jenever vẫn là thức uống quốc gia của Hà Lan, mặc dù nó đã phổ biến ở nhiều khu vực trên thế giới.

Quả Đỗ Tùng vẫn cung cấp nhiều đồ uống với hương vị tươi mát, hương thảo mộc, nhưng việc sử dụng chúng làm tinh dầu ngày càng trở nên phổ biến hơn. Việc sử dụng tinh dầu quả Đỗ Tùng có thể đã thay đổi một chút trong những năm qua, nhưng nó từ lâu đã là một tay chơi trong thế giới thuốc thay thế và đáng được công nhận. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách các thành phần của dầu này phân hủy:

Công dụng và các lợi ích của tinh dầu Đỗ Tùng

 • Beta-pinene: Nghiên cứu cho thấy b-Pinene hứa hẹn như một chất kháng khuẩn và chống vi trùng, đặc biệt là chống lại nấm Candida albicans phổ biến. Nó cũng là một chất phụ gia phổ biến trong nhiều sản phẩm như sữa và bánh nướng. Beta-pinen là một trong những thành phần quan trọng nhất tham gia vào lợi ích của tinh dầu quả Đỗ Tùng.
 • Beta-myrcene: Các nghiên cứu cho thấy beta-myrcene là một chất chống viêm hiệu quả đáng kể. Nó cũng cho thấy dấu hiệu hoạt động như một loại thuốc an thần nhẹ, có thể giải thích cho các tuyên bố giai thoại rằng tinh dầu quả Đỗ Tùng có thể giúp gây ngủ.
 • Alpha-pinen: a-Pinene là một chất kháng khuẩn được biết đến. Một nghiên cứu cho thấy a-Pinene là một chất ức chế vi khuẩn gram dương hiệu quả. Các nhà khoa học khuyên bạn nên nghiên cứu thêm về a-pinen để đánh giá việc sử dụng nó trong liệu pháp kháng khuẩn.
 • Limonene: Limonene có trong nhiều loại tinh dầu, bao gồm cả quả Đỗ Tùng. Nghiên cứu chỉ ra rằng nó có đặc tính chống oxy hóa và đặc tính chống viêm. Tuy nhiên, cho đến khi biết thêm về limonene, công dụng chính của nó sẽ tiếp tục là thành phần chính trong đồ uống, thực phẩm, sản phẩm làm sạch và thậm chí cả chất đuổi côn trùng.
 • Sabinene: Một chất có khả năng chống viêm hiệu quả, đảm bảo lợi ích của tinh dầu quả Đỗ Tùng.
 • Terpinen-4-ol: Terpinen-4-ol cho thấy hứa hẹn đáng kể trong điều trị ung thư. Nghiên cứu chỉ ra rằng nó có khả năng gây ra cái chết của tế bào ung thư cả đơn lẻ và hỗ trợ với các phương pháp điều trị khác.
 • Gamma-Terpinene: Thành phần này cũng được tìm thấy trong tinh dầu bạch đàn, và các nghiên cứu cho thấy nó có đặc tính chống viêm.
 • Delta-3-carene: Nghiên cứu về delta-3-carene cho thấy nó có thể có đặc tính kháng nấm.
 • a-Terpinene: Các chỉ định cho thấy a-Terpinene có thể có khuynh hướng chống viêm.

Cách sử dụng phổ biến tinh dầu Đỗ Tùng

Quả Đỗ Tùng không chỉ chứa monoterpenes; chúng cũng chứa chất chống oxy hóa, coumarin và Vitamin C, có nghĩa là việc sử dụng chúng trong dầu có thể mang lại cho chúng ta những lợi ích về sức khỏe và hạnh phúc. Ngoài việc hoạt động như một chất chống vi rút, các lợi ích của tinh dầu Đỗ Tùng có thể bao gồm tác dụng chống viêm và kháng khuẩn.

Nghiên cứu chỉ ra rằng tinh dầu quả Đỗ Tùng cũng có thể có hiệu quả trong việc chống lại chứng viêm. Nghiên cứu này cho thấy dầu Đỗ Tùng có thể có vai trò trong tương lai trong các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe chuyển hóa, điều trị ung thư và phản ứng miễn dịch.

Làm xà phòng

Viêm da thường biểu hiện dưới dạng phát ban, chẳng hạn như viêm da hoặc bệnh vẩy nến. Các tình trạng khác bao gồm những bệnh do vi khuẩn mang lại, chẳng hạn như nấm ngoài da hoặc viêm mô tế bào. Lợi ích của tinh dầu quả Đỗ Tùng bao gồm khả năng điều trị viêm da, làm cho nó trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho xà phòng tự chế. Hầu hết các loại xà phòng thương mại đều chứa đầy hóa chất có thể hấp thụ qua da. Trong số hàng tấn công dụng của tinh dầu Đỗ Tùng, làm xà phòng là một trong những công dụng quan trọng nhất.

Làm xà phòng tự nhiên với tinh dầu đỗ tùng

Xà phòng tự nhiên là một giải pháp thay thế an toàn, với nhu cầu tăng cao khi người tiêu dùng nhận thức rõ hơn về những gì có trong sản phẩm của họ. Các ước tính đưa thị trường xà phòng tinh dầu đạt giá trị 458,6 triệu vào năm 2026, gần gấp đôi so với 10 năm trước. Tại KOBI, chúng tôi hỗ trợ các sản phẩm sạch và tự nhiên, đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp mức giá cạnh tranh cho tất cả các nhà sản xuất xà phòng thủ công.

Làm mát không khí

Tinh dầu quả Đỗ Tùng có mùi gì? Nếu bạn không quen với cây Đỗ Tùng, đây có thể là một nơi tốt để bắt đầu. Hương thơm của cây Đỗ Tùng mạnh mẽ và thông, gợi nhớ đến khung cảnh tuyệt vời ngoài trời. Nếu bạn dành nhiều thời gian ở quán bar hơn là đi bộ đường dài, thì bạn có thể đã quen với mùi hương của cây Đỗ Tùng, vì những quả mọng này là thứ mang lại hương thơm thảo mộc cho rượu gin.

Nhiều loại máy làm mát không khí trên thị trường có chứa các thành phần độc hại. Một trong những chất phổ biến nhất là benzen, một chất gây ung thư được biết đến. Khi bạn nhìn thấy các sản phẩm có nhãn “xanh” hoặc “sạch” thì điều đó không nhất thiết có nghĩa là điều này đúng. Bạn phải vượt ra ngoài điều này — vì đây không phải là các điều khoản pháp lý — và xem các thành phần thực sự chứa những gì. Tại Kobi, chúng tôi hoàn toàn minh bạch, chỉ cung cấp các loại dầu tự nhiên và nguyên chất 100%. Bạn có thể sử dụng các loại dầu của chúng tôi để tạo ra các loại bình xịt không khí an toàn cho riêng mình.

Sản phẩm làm sạch

Vào tháng 6 năm 2020, thị trường toàn cầu cho các sản phẩm làm sạch xanh đạt mức khổng lồ 3,9 tỷ USD. Mức tăng trưởng dự báo các sản phẩm làm sạch xanh sẽ tăng lên mức 11,6 tỷ vào năm 2029. Điều này cho thấy mức độ ngày càng tăng của người tiêu dùng mong muốn mua các sản phẩm thân thiện với môi trường và không độc hại.

Một nghiên cứu xem xét tinh dầu Đỗ Tùng về mặt kháng khuẩn cho thấy Juniperus communis rất hiệu quả trong việc điều trị vi khuẩn kháng thuốc. Đây là giống cây Đỗ Tùng có trong tinh dầu Đỗ Tùng của Kobi. Juniperus communis cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chống lại các loại vi khuẩn khác, bao gồm cả những vi khuẩn gây nhiễm trùng e-coli và tụ cầu, trong số những vi khuẩn khác.

Thêm tinh dầu quả Đỗ Tùng vào các sản phẩm làm sạch là một cách tuyệt vời để được hưởng lợi từ các đặc tính kháng khuẩn của nó. Chỉ cần thêm một vài giọt vào hỗn hợp xà phòng và nước để có một bình xịt kháng khuẩn hoàn toàn tự nhiên. Nó không chỉ có tác dụng diệt khuẩn mà còn mang lại cho ngôi nhà của bạn mùi thơm trong lành và sạch sẽ.

Liệu pháp hương thơm

Aromatherapuy là một loại khác có phần sử dụng tinh dầu quả Đỗ Tùng. Bằng chứng giai thoại cho thấy tinh dầu quả Đỗ Tùng có thể giúp giảm căng thẳng và ngủ ngon. Trong thí nghiệm đặc biệt này, mọi người đã báo cáo giảm căng thẳng, mệt mỏi và suy nhược khi tiếp xúc với hương liệu tinh dầu Đỗ Tùng. Để được hưởng lợi từ các đặc tính thư giãn của tinh dầu Đỗ Tùng, liệu pháp hương thơm là một lựa chọn tuyệt vời.

Thêm một vài giọt vào máy khuếch tán hoặc máy xông hơi trước khi bạn đập vào bao. Suốt đêm, hương thơm của cây Đỗ Tùng sẽ tràn ngập khắp căn phòng, lý tưởng giúp bạn có một đêm nghỉ ngơi tuyệt vời.

Liệu pháp xoa bóp

Năm 2017, ngành spa chiếm 93,6 tỷ USD thị trường, nhưng dự báo cho thấy con số khoảng 127,6 tỷ USD vào năm 2022. Đây là mức tăng trưởng rất lớn và cho thấy có bao nhiêu người tiêu dùng đang có xu hướng tập trung vào sức khỏe và sức khỏe. Tinh dầu rất tốt để kết hợp với dầu massage để đạt được hương thơm tự nhiên, an toàn. Khi sử dụng tinh dầu, điều quan trọng là phải pha loãng chúng với dầu nền trước khi thoa lên da. Tạo dầu mát-xa của riêng bạn bằng cách trộn các loại tinh dầu bạn chọn vào dầu nền chẳng hạn như jojoba. Sau đó, xoa vào da và khớp để giúp giảm viêm và căng thẳng.

Tinh dầu Đỗ Tùng kết hợp tốt với tinh dầu gì?

Nếu bạn tò mò về những gì kết hợp tốt với tinh dầu quả Đỗ Tùng, bạn sẽ rất vui khi biết có rất nhiều lựa chọn! Dầu này có mùi đất mạnh, có nghĩa là nó kết hợp tốt với các loại dầu gỗ khác như gỗ hoàng đàn, gỗ đàn hương, hương thảo và balsam-fir. Hương thơm có múi như cam, bưởichanh sần cũng là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt cho những khu vực như nhà bếp.

Tổng kết

Nghiên cứu khoa học sơ bộ về tinh dầu quả Đỗ Tùng cho thấy hứa hẹn về vai trò của nó trong tương lai. Trong khi đó, ngay cả khi bạn không thích uống rượu gin vào cuối tuần, bạn vẫn có thể thu được lợi ích của loại dầu này thông qua một trong nhiều cách sử dụng khác của nó.

Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi
Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
 • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

Đánh giá Tinh dầu Đỗ Tùng
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Đỗ Tùng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Sản phẩm tương tự

  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]