30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh dầu Nữ Lang

from 1.970.000

Xóa
Số lượng +
5.0 (38 đánh giá) 414 đã bán

Tinh dầu nữ lang có lẽ không còn xa lạ với nhiều người, nhất là với những ai đam mê mùi hương từ thiên nhiên. Hiện nay nữ lang được trồng rải rác ở nước ta tại các vùng núi cao như Lào Cai hay Lai Châu, Lâm Đồng, Đà Lạt. Với hương thơm đặc trưng của mình, tinh dầu nữ lang luôn là một trong những ứng cử viên được lựa chọn hàng đầu. Tuy vậy, bạn đã biết về nguồn gốc, công dụng, và các lưu ý khi sử dụng loại tinh dầu này chưa? Hãy cùng Kobi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguồn gốc của tinh dầu nữ lang

Tinh dầu nữ lang (hay còn gọi là Valerian essential oil), là tinh dầu được chiết xuất từ cây Nữ lang, có tên khoa học là Valeriana officinalis Linn., thuộc họ Kim ngân (Caprifoliaceae), phân bố rộng rãi ở các quốc gia vùng ôn đới. Một số tài liệu khác lại ghi nhận rằng Valeriana officinalis thuộc họ Nữ lang (Valerianaceae). Do đó bạn đọc có thể thấy không có sự thống nhất giữa tài liệu này và tài liệu khác.

Hiện nay, theo hệ thống phân loại sinh học thực vật APG IV (2016), người ta chia họ Kim ngân thành 6 phân họ nhỏ bao gồm Caprifolioideae, Diervilloideae, Dipsacoideae, Linnaeoideae, Morinoideae, Valerianoideae. Trong đó, Valeriana officinalis thuộc phân họ Nữ lang (Valerianoideae). Do đó, dựa trên hệ thống phân loại mới này thì nữ lang phải thuộc họ Kim ngân. Vì vậy, tùy vào tác giả đang sử dụng hệ thống phân loại cũ hay mới mà Valeriana officinalis thuộc họ Nữ lang hay họ Kim Ngân. Phân họ Nữ lang có 5 chi, 375 loài, và 11/28 các loài tại Trung Quốc hiện được dùng như là thuốc thảo dược trong y học cổ truyền.

Nữ lang là một loài thân thảo, sống lâu năm. Thân nhẵn không có lông (có thể có lông khi cây còn non), chiều cao có thể lên đến 1.5 mét. Gốc ghép ngắn, mọc phụ, không dày hơn so với thân và chồi. Thân đơn độc, mọc thẳng, có rãnh. Cây có các lá mọc cách, thường có 6 – 10 cặp lá chét hình mũi mác và mang nhiều hoa nhỏ màu trắng hay hồng. Cụm hoa mọc thành thành dạng xim ngù, có cuống. Quả dạng quả bế, tồn tại đài hoa, có răng mảnh và nhọn. Mùa quả thường từ tháng 10 đến tháng 2. Thân và thân rễ cây nữ lang chứa nhiều tinh dầu, iridoid, flavonoid, alkaloids, amino acids, và lignanoids, là những hoạt chất mang lại mùi hương và tác dụng sinh học của chúng bao gồm an thần, gây ngủ, chống trầm cảm và lo âu.

Hiện tại, các loài trong họ Nữ lang đã được ghi nhận trong dược điển của Mỹ và Châu Âu. Nó cũng là một trong các loại thực phẩm chức năng bán chạy nhất ở Mỹ và Châu Âu. Tinh dầu chiết xuất từ nữ lang hiện tại còn được ứng dụng trong các chế phẩm chăm sóc cơ thể, công nghiệp mỹ phẩm và dùng như liệu pháp mùi hương, sản xuất thuốc lá (tăng chất lượng và làm khói thuốc lá có mùi dễ chịu hơn). Hiện có rất nhiều dạng chế phẩm có chứa các thành phần chiết xuất từ cây nữ lang bao gồm nước nhỏ mắt, cồn thuốc, viên mang, viên con nhộng và tinh dầu.

valeriana-officinalis-846615_1280

2. Đặc điểm và thành phần hóa học có trong tinh dầu nữ lang

Tinh dầu nữ lang được chiết xuất từ rễ và thân rễ của cây nữ lang bằng phương pháp chưng cất hơi nước hoặc chiết xuất siêu tới hạn trong sản xuất công nghiệp. Hàm lượng tinh dầu có trong rễ và thân rễ dao động từ 0.1% – 2.8%. Tinh dầu nữ lang có màu có màu cam hoặc nâu đậm, mùi lai giữa mùi gỗ, mùi cỏ và xạ hương.

Người ta đã ghi nhận có ít nhất 86 hoạt chất hóa học có trong tinh dầu nữ lang, bao gồm bornyl acetate (2.9–33.7%), α-fenchene (0–28.3%), valerianol (0.2–18.2%), valerenal (0-15.6%), isovaleric acid (0–13.1%), camphene (0–11.1%), valeranone (0.5–10.9%), valerenic acid (0–9.8%), sesquiterpene alcohol C (tr-8.0%), spathulenol (0.3–7.3%), và allo-aromadendrene (0.3–6.9%).

Thành phần monoterpene và sesquiterpene hydrocarbon là những thành phần chính, chiếm 27.88% và 34.1%, theo thứ tự. Tuy nhiên hàm lượng và thành phần hoạt chất này có sự khác biệt giữa các nghiên cứu. Một nghiên cứu khác lại ghi nhận thành phần hoạt chất chiếm phần lớn trong rễ và thân rễ cây nữ lang trồng ở Mỹ lại là juniper camphor (18.7%) và β-gurjunene (15.3%). Sự khác biệt này có thể do sự khác nhau về môi trường địa lý, điều kiện trồng trọt, mùa thu hoạch, tuổi cây và phương pháp chiết xuất. Người ta đã ghi nhận rằng các cây nữ lang được trồng ở vùng đất cát màu mỡ tại các vùng núi cao có hàm lượng tinh dầu cao hơn đáng kể. Cây cho hàm lượng tinh dầu cao hơn khi được trồng trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11.

3. Tác dụng của tinh dầu nữ lang

3.1. Hoạt tính chống lại nhiều loại vi khuẩn và vi nấm

Các thử nghiệm cho thấy tinh dầu nữ lang có hoạt tính kháng khuẩn phổ rộng chống lại được cả các loại vi khuẩn gram âm, gram dương và vi nấm. Chẳng hạn như E . coli, S . aureus, Saccharomyces cerevisiae, A. tumefaciens, X. vesicatoria, S. haemolyticus, P . lachrymans, S . typhi murium, B . subtilis, C. albicans, M. oryzae, Aspergillus niger

3.2. Khả năng chống oxy hóa

Người ta đã chỉ ra rằng tinh dầu nữ lang có khả năng chống oxy hóa thông qua các thử nghiệm phân cắt gốc tự do 2,2-diphenyl-1-picrylhydrazyl (DPPH), β-carotene/linoleic acid và hệ thống hình thành phức hợp ferrozine-Fe2+.

3.3. Giảm huyết áp và nhịp tim, bảo vệ tế bào cơ tim

Tăng kháng lực mạch máu ngoại biên thường là một trong các đặc điểm của tăng huyết áp động mạch, với cơ chế liên quan đến sự tăng trương lực mạch máu và thay đổi cấu trúc thành mạch. Các nghiên cứu cho thấy tinh dầu nữ lang có khả năng ức chế tế bào cơ trơn mạch máu, giảm co thắt thành mạch gây ra bởi angiotensin II (là một chất gây co mạch). Một nghiên cứu khác trên thỏ còn cho thấy tinh dầu nữ lang có thể làm giảm nhịp tim, giảm tiêu thụ oxy tế bào cơ tim ghi nhận trên điện tâm đồ với kéo dài đoạn ST và sóng T.

Không chỉ có tác dụng hạ huyết áp, một nghiên cứu cho thấy tinh dầu nữ lang có thể làm giảm đáng kể lactate dehydrogenase (LDH), creatine phosphokinase (CK) – là các dấu ấn trong tổn thương tế bào cơ tim. Đồng thời còn làm tăng hoạt tính của các chất chống oxy hóa như superoxide dismutase (SOD), adenosine triphosphatase (ATPase), và glutathione peroxidase (GSH-Px).

3.4. Điều hòa lipid máu

Tuy bằng chứng còn hạn chế, nhưng một vài nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả giảm lipid máu của tinh dầu nữ lang trên mô hình thỏ bị rối loạn lipid máu. Tinh dầu có khả năng làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol toàn phần, tryglyceride, low-density lipoprotein cholesterol (LDL-C) và tăng nồng độ high-density lipoprotein cholesterol (HDL-C).

3.5. Tác dụng an thần gây ngủ, giảm lo âu, chống trầm cảm

Đây được coi là một trong những tác dụng sinh học chính và đặc trưng của loại dược liệu này. Một nghiên cứu trên chuột được hít tinh dầu nữ lang cho thấy sự cải thiện thời gian ngủ lên đến 41%, giảm thời gian ru ngủ 34% và kéo dài tổng thời gian ngủ thêm 18%, đồng thời còn cho thấy tăng cường hoạt tính của hệ gamma – Aminobutyric acid (GABA) ở thần kinh trung ương.

Do triển vọng từ các nghiên cứu trên động vật, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên lâm sàng. Người ta đã tiến hành đánh giá hiệu quả giảm đau, giảm lo âu ở phụ nữ đang chuyển dạ giai đoạn đầu bằng liệu pháp mùi hương (aromatherapy). Người ta đã sử dụng dầu ô liu chứa tinh dầu nữ lang ở nồng độ 1.5% và cho sản phụ hít trong thời gian 10 phút. Kết quả cho thấy rằng có sự cải thiện đáng kể về mặt lâm sàng so với những sản phụ không sử dụng tinh dầu.

Ngoài ra, một nghiên cứu lâm sàng khác trên những bệnh nhân nhập viện có bệnh mạch vành cho thấy khi uống tinh dầu nữ lang 400mg kết hợp với tinh dầu lavender 80mg cho hiệu quả giảm lo âu. Một nghiên cứu khác cho thấy viên uống nữ lang 50mg 3 lần/ngày cho thấy sự giảm đáng kể các triệu chứng lo âu đo lường bằng thang điểm HAM-A sau 4 tuần sử dụng.

Các nghiên cứu cho thấy khi hít tinh dầu nữ lang có khả năng kích thích hoạt tính thần kinh đối giao cảm ở cả bệnh nhân trầm cảm và người khỏe mạnh nhưng không kích thích hoạt tính thần kinh giao cảm. Ở bệnh nhân trầm cảm cho thấy có sự tăng hoạt tính thần kinh giao cảm và giảm hoạt tính đối giao cảm. Do đó cho thấy tiềm năng mạnh mẽ của liệu pháp mùi hương có thể tác động đến chức năng thần kinh đối giao cảm trong bệnh lý trầm cảm. Người ta cũng kết luận rằng Valerenic acid, valerenal, và valeranone là những hoạt chất đóng vai trò quan trọng trong khả năng chống trầm cảm của tinh dầu nữ lang.

3.6. Giảm các triệu chứng quanh mãn kinh

Một nghiên cứu năm 2013 tại Iran tiến hành trên 68 phụ nữ mãn kinh được sử dụng viên nang chiết xuất nữ lang với liều 225mg 3 lần/ngày trong 8 tuần. Kết quả cho thấy có sự cải thiện đáng kể về mặt lâm sàng so với nhóm không sử dụng, giảm độ nặng và tần suất các cơn bốc hỏa nóng phừng mà không ghi nhận tác dụng phụ đáng kể nào.

4. Cách sử dụng tinh dầu nữ lang

Nếu như bạn đang có một số vấn đề ảnh hưởng đến tâm lý như lo âu hay trầm cảm, ngoài việc tuân thủ điều trị với các thuốc của bác sĩ đã kê toa, bạn cũng có thể sử dụng thêm liệu pháp mùi hương với tinh dầu nữ lang bổ trợ. Bạn có thể sử dụng 2 – 3 giọt tinh dầu nữ lang nhỏ vào máy xông tinh dầu và sau đó xông trong thời gian từ 10 – 15 phút. Bạn chỉ nên thực hiện 2 – 3 lần mỗi tuần và không nên xông quá lâu.

Với hiệu quả giúp cải thiện giấc ngủ tuyệt vời, nếu như bạn đang có rối loạn giấc ngủ như ngủ khó, ngủ không ngon giấc, bạn có thể xông phòng ngủ trước khi ngủ khoảng 20 phút với hỗn hợp tinh dầu như sau: dùng 4 giọt tinh dầu nữ lang, 3 giọt tinh dầu thông và 3 giọt tinh dầu cam vào đèn xông / máy khuếch tán tinh dầu. Công thức này sẽ mang lại không gian với mùi hương dễ chịu, giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Với khả năng chống oxy hóa và ức chế nhiều loại vi khuẩn, bạn còn có thể ứng dụng tinh dầu nữ lang trong việc làm đẹp, chẳng hạn như làm hỗn hợp dầu dưỡng ẩm cho da. Với body, một cách đơn giản là bạn có thể thêm 1 giọt tinh dầu nữ lang và 1 giọt tinh dầu tuyết tùng vào sản phẫm kem dưỡng da, trộn đều để các nguyên liệu hòa lẫn với nhau sau đó thoa lên da.

Một công thức khác bạn có thể tự làm serum dưỡng da mặt tại nhà như sau: dùng 4 giọt tinh dầu nữ lang, 2 giọt tinh dầu rosemary, 2 giọt tinh dầu lavender và 15ml dầu Jojoba. Cho tất cả vào 1 lọ thủy tinh sẫm màu, trộn đều, sau đó thoa lên mặt mỗi ngày một lần vào buổi tối trước khi ngủ.

5. Tính an toàn của tinh dầu nữ lang và những lưu ý khi sử dụng

Theo Cục Dược phẩm Châu Âu (EMA), nữ lang được coi là tương đối an toàn và dung nạp tốt. Các triệu chứng đường tiêu hóa (ví dụ như buồn nôn, đau bụng) được ghi nhận là các tác dụng không mong muốn khi dùng đường uống. Khi sử dụng ở dạng liệu pháp mùi hương, một số tác dụng phụ có thể ghi nhận như chóng mặt, đau đầu, khô miệng… Vì khả năng gây ngủ của tinh dầu nữ lang, nếu bạn có đang sử dụng đồng thời các thuốc an thần gây ngủ, các thuốc ngủ không kê đơn, nó có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng buồn ngủ, nhất là vào ban ngày.

Do còn thiếu dữ liệu về tính an toàn nên tinh dầu nữ lang khuyến cáo không nên sử dụng cho phụ nữ có thai, trẻ em dưới 12 tuổi hoặc phụ nữ cho con bú. Ngoài ra những người có bệnh lý gan nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng vì đã có một số nghiên cứu ghi nhận tác dụng phụ là tăng men gan.

Các hoạt chất trong tinh dầu nữ lang có khả năng ức chế hệ thống men chuyển hóa thuốc ở gan là cytochrome P450 (CYP450). Do đó, về mặt lý thuyết, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của các loại thuốc cũng bị chuyển hóa bởi CYP450, chẳng hạn như các thuốc chống dị ứng, thuốc chống nấm, các thuốc điều trị ung thư và nhóm thuốc statin. Do đó nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng để tránh tác dụng phụ có thể xảy ra.

Mặc dù các thực phẩm bổ sung chứa tinh dầu chiết xuất từ cây nữ lang trên thị trường dùng đường uống với các liều lượng khác nhau. Tuy nhiên không khuyến cáo việc sử dụng tinh dầu nữ lang ở dạng uống mà chỉ nên sử dụng ở dạng liệu pháp mùi hương hoặc dùng ngoài trên da vì có thể có lẫn một số tạp chất có trong tinh dầu không phù hợp cho việc dùng đường uống.

Bạn nên bảo quản tinh dầu nữ lang trong lọ có nắp đậy kín và ở những nơi tránh ánh nắng trực tiếp để không bị ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đồng thời cũng cần nhớ rằng để xa tầm tay của trẻ em và lựa chọn mua sản phẩm tinh dầu nữ lang từ các nhà sản xuất và phân phối uy tín để thu được chất lượng tốt nhất.

6. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

 

7. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

8. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. Lunz, K., & Stappen, I. (2021). Back to the Roots-An Overview of the Chemical Composition and Bioactivity of Selected Root-Essential Oils. Molecules (Basel, Switzerland), 26(11), 3155. https://doi.org/10.3390/molecules26113155.
 2. Wang H. X., Liu H., Moore M. J., Landrein S., Liu B., Zhu Z. H. & Wang H. F., 2020. Plastid phylogenomic insights into the evolution of the Caprifoliaceae s.l. (Dipsacales). Molec. Phyl. Evol. 142:106641. doi:10.1016/j.ympev.2019.106641.
 3. Wang, J., Zhao, J., Liu, H., Zhou, L., Liu, Z., Wang, J., Han, J., Yu, Z., & Yang, F. (2010). Chemical analysis and biological activity of the essential oils of two valerianaceous species from China: Nardostachys chinensis and Valeriana officinalis. Molecules (Basel, Switzerland), 15(9), 6411–6422. https://doi.org/10.3390/molecules15096411.
 4. Chen, H. W., Wei, B. J., He, X. H., Liu, Y., & Wang, J. (2015). Chemical Components and Cardiovascular Activities of Valeriana spp. Evidence-based complementary and alternative medicine : eCAM, 2015, 947619. https://doi.org/10.1155/2015/947619.
 5. Nandhini, S., K. B. Narayanan, and K. Ilango. “Valeriana Officinalis: A Review Of Its Traditional Uses, Phytochemistry And Pharmacology”. Asian Journal of Pharmaceutical and Clinical Research, vol. 11, no. 1, Jan. 2018, pp. 36-41, doi:10.22159/ajpcr.2018.v11i1.22588.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

38 đánh giá cho Tinh dầu Nữ Lang
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 38 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Sam chengg Đã mua tại kobi.vn

  Thơm ứng lắm, nếu toi dùng hết sẽ ủng hộ shop tiếp

 2. Nguyễn Thuỳ Linh Đã mua tại kobi.vn

  Shop Ship nhanh, mùi thơm và shop bọc hàng cẩn thận. 5 sao

 3. Thái Hoà Đã mua tại kobi.vn

  Rất thơm, vỏ sịn sò, giao hàng nhanh, đóng gói vô cùng cẩn thận.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]