30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh dầu Thiên Niên Kiện

from 1.320.000

Xóa
Số lượng +
5.0 (53 đánh giá) 421 đã bán

Ngày nay, thiên niên kiện là vị thuốc quen thuộc trong đông y nói riêng và y học nói chung. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, tinh dầu chiết xuất từ thảo dược này cũng đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe con người. Đặc biệt, dù được sử dụng với nhiều cách thức khác nhau, nhưng chiết xuất này luôn có chỗ đứng vững chắc và được người tiêu dùng ưa chuộng. Sau đây, hãy cùng Kobi khám phá những điều kỳ diệu mà tinh dầu thiên niên kiện đem đến nhé.

1. Tổng quan về thiên niên kiện

1.1 Thông tin chung

Thiên niên kiện nhóm thực vật thuộc chi Thiên niên kiện (Homalomena), họ Ráy (Araceae). Theo tài liệu, hiện nay, quần thể loài đa dạng với khoảng 100 loài, phân bố khắp thế giới như Đông Nam Á, Nam Thái Bình Dương, Nam Mỹ…Ở Việt Nam, hiện nay có khoảng 6-8 loài, phân bố chủ yếu dưới tán rừng, ven suối, nơi ẩm…với tên gọi khác nhau như sơn thục, bao kim, sơn phục,…Trong đó nổi bật 4 loài thường được dùng làm vị thuốc như:

 • Homalomena occulta: phân bố rộng và phổ biến nhất không chỉ ở nước ta mà còn trên thế giới.
 • Homalomena gigantea;
 • Homalomena pierreana;
 • Homalomena cochinchinensis;

1.2 Đặc điểm sinh trưởng

 • Là cây thuốc quý của Việt Nam, với trữ lượng phong phú;
 • Thuộc loại thực vật ưa ẩm, ưa bóng điển hình, thường mọc thành đám;
 • Chúng có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh trong mùa mưa ẩm;
 • Có khả năng sinh chồi gốc khỏe và ra hoa quả hằng năm;
 • Thường tái sinh bằng hạt hoặc các đoạn thân rễ;

1.3 Mô tả thực vật

Cây thiên niên kiện thuộc nhóm thực vật thân thảo, kích thước to, thân rễ dài và có nhiều đốt. Khi bẻ ra sẽ có những xơ cứng và tỏa ra mùi thơm đặc trưng;

Lá mọc tập trung ở đầu thân rễ, kích thước có thể dài 30cm, rộng 18cm, gốc hình tim sâu, đầu nhọn, mép nguyên;

Cuống lá dài khoảng 27-50cm, gốc cuống phình và xòe ra chiếm 1/3 cuống tính từ dưới lên;

Hoa mọc thành cụm bông mo màu xanh lục nhạt, mỗi khóm có khoảng 3-4 bông mo; Phần mang hoa cái hình bầu dục, có chiều dài bằng một nửa phần mang hoa đực.

Quả mọng, hình thuôn; bên trong chưa nhiều hạt có vân.

cay-thien-nien-kien

2. Đôi nét về tinh dầu thiên niên kiện

2.1 Đặc tính chung của tinh dầu thiên niên kiện

Tinh dầu thiên niên kiện (Homalomena occulta essential oil) được chiết xuất từ thân rễ của thực vật cùng tên. Thông qua quá trình sản xuất (chưng cất hơi nước là chủ yếu) thu được dung dịch có màu vàng nhạt, nhẹ hơn nước. Ngoài ra, điểm đặc biệt của chiết xuất đến từ mùi thơm cay nồng, ấm đặc trưng của thảo dược. Cho đến nay, tinh dầu này được ứng dụng rộng rãi trong đa dạng lĩnh vực đời sống như chăm sóc sức khỏe, trị liệu bệnh lý, mỹ phẩm…

Bảo quản:

 • Khuyến khích thận trọng chứa tinh dầu thiên niên kiện trong vật chứa thủy tinh tối màu. Nhằm kéo dài thời hạn sử dụng và độ tươi tối đa nên đậy kín lọ sau mỗi lần dùng.
 • Hạn chế để ánh sáng mặt trời chiếu vào sản phẩm và tránh xa tầm tay với của trẻ nhỏ.
 • Trong thời gian dùng, nếu tinh dầu thiên niên kiện có mùi lạ, biến chất thì nên ngừng tiếp xúc.

2.2 Các hoạt chất giá trị của tinh dầu thiên niên kiện

Tùy theo các yếu tố về địa lý, giống loài, phương thức canh tác, thu hoạch…khác nhau mà có thể có sự thay đổi đôi chút về thành phần của tinh dầu thiên niên kiện. Hay có thể nói rằng, nguồn gen và điều kiện sinh thái có tác động đến quá trình sinh chuyển hóa, tổng hợp và tích lũy tinh dầu ở trong thực vật.

 2.2.1 Các hoạt chất chính

 • α-pinen, β-pinen, limonene, linalool, α-terpineol, nerol, myrcenol, eugenol…(Rue Hakai và cộng sự, 1982).
 • Linalool (62,5%), terpen-4-ol (7,1%), δ-cadinen (5,6%), α-cadinol (3,7%)…(theo Policegoudra R.S. và cộng sự, 2012).
 • Linalool (58,3%), terpinen-4-ol (16,7%), α-terpineol (1,8%)…(theo V. S. Rana và cộng sự, 2010)
 • Loài thiên niên kiện (Homalomena occulta) phân bố ở Vườn Quốc Gia Pù Mát (Việt Nam):
  • Monotecpen có hàm lượng 25,1% (16,1% là monotecpen hydrocacbon và 9,0% là monoterpen chứa oxy);
  • Sesquiterpene (47,1%) với sesquiterpene chứa oxy chiếm 34,3% và sesquiterpene hydrocacbon là 12,8%;
  • Các chất thơm chiếm 16,3%: α-bisabolol (22,8%), benzyl benzoat (11,4%), linalool (8,6%)…

2.2.2 Một số hoạt chất nổi bật

 • Linalool: hoạt chất có mùi đặc trưng, không màu, xuất hiện phổ biến trong các tinh dầu khác nhau. Thành phần được xem là yếu tố chính góp phần tạo hương thơm cũng như lợi ích cho sức khỏe.
 • α-bisabolol: về mặt hóa học đây là một loại cồn sesquiterpenoid đơn vòng không bão hòa. Chúng đóng góp trách nhiệm một phần cho các hiệu ứng chống viêm của tinh dầu.
 • Nhóm tecpen là tên gọi nhóm hydrocacbon không no thường có công thức chung là (C5H8)n (n ≥ 2 ), thường gặp trong giới thực vật. Nhóm hoạt chất này có nhiều trong tinh dầu thảo mộc như trong dầu thông, sả, quế, chanh, cam…
 • Pinen: là hoạt chất có công thức hóa học tồn tại ở 2 dạng α và β. Bên cạnh đó, hoạt chất này đem lại những hiệu quả đáng kể trong việc kháng viêm, sát trùng
 • Limonene: được nghiên cứu báo cáo là hoạt động như chất chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa mạnh mẽ…

3. Lợi ích của tinh dầu thiên niên kiện đối với sức khỏe

3.1 Thiên niên kiện trong y học dân gian

Theo đông y, thiên niên kiện có vị đắng, cay, mùi thơm, tính ấm và quy kinh Can, Thận. Các tài liệu ghi chép đa dạng tác dụng như trừ phong thấp, mạnh gân xương…dùng chữa thấp khớp, xương khớp, lưng đau nhức, chân tay tê mỏi,…

Trong dân gian, vị thuốc thiên niên kiện (Homalomena occulta) được sử dụng trong một số bệnh lý và mang lại hiệu quả tích cực. Có thể kể đến như bệnh dạ dày, viêm khớp dạng thấp, cũng như làm thuốc chống viêm và thuốc bổ (Võ Văn Chi, 2012).

3.2 Chống oxy hóa

Sự thay đổi của môi trường khí hậu ô nhiễm, khói bụi…đe dọa đến sức khỏe con người. Do đó, các chất chống oxy hóa có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ bảo vệ cơ thể chống lại trước sự tấn công của các gốc tự do và nguy cơ bệnh lý. May mắn, nhiều nghiên cứu đánh giá khả quan về khả năng chống oxy hóa của dầu thiên niên kiện. Điều này được giải thích là có liên quan đáng kể đến lượng phenolic và flavonoid của chúng.

3.3 Kháng nấm

Bước đầu, có dữ liệu ghi nhận tín hiệu khả quan của tinh dầu thiên niên kiện trong việc chống lại sự phát triển của nấm. Những loại nấm được báo cáo gồm Trichophyton rubrum, Trichophyton mentagrophytes, Microsporum fulvum, Microsporum gypseum, Trichosporon beigelii Candida albicans. Thế nhưng, cần những nghiên cứu thực nghiệm lớn hơn để đưa ra các số liệu cụ thể và rõ ràng về cơ chế, phương thức ứng dụng, liều dùng…của lợi ích trên.

3.4 Kháng khuẩn

Các hợp chất thuộc nhóm sesquiterpene có trong tinh dầu thiên niên kiện được nhận định là có tính kháng khuẩn ở mức độ yếu. Cụ thể, các nhà khoa học bước đầu nghiên cứu rằng chiết xuất từ thảo dược này có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn Pseudomonas stutzer. Hi vọng trong tương lai, khía cạnh nghiên cứu này sẽ được phát triển hơn nữa.

3.5 Giảm đau

Từ xa xưa, kinh nghiệm dân gian đã biết sử dụng chiết xuất từ dược liệu thiên niên kiện trong các sản phẩm điều trị đau nhưng xương khớp, tê mỏi cơ thể…dưới nhiều dạng như thuốc thang, dạng viên, dạng dầu/cồn xoa bóp, rượu…Ví dụ như theo nghiên cứu của Đại học Y Dược Hà Nội với đề tài “Đánh giá tác dụng của chế phẩm Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân gây đau thần kinh tọa” mà thiên niên kiện là một trong thành phần chính, kết quả thu được là bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau, tăng cường lưu thông máu, nuôi dưỡng đến các đốt sống đĩa đệm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hỗn hợp gồm dầu nền cùng tinh dầu này để xoa bóp hay massage tại các khu vực cơ thể đang bị khó chịu bởi nhức mỏi, căng cơ, đau khớp…Hiệu quả mang lại là sự cộng hưởng của các thao kỹ thuật trị liệu và hoạt chất giá trị từ tinh dầu sẽ được đưa vào sâu cơ thể, hỗ trợ phục hồi tổn thương.

3.6 Liệu pháp hương thơm

Tương tự như các loại tinh dầu bay hơi khác, không có gì ngạc nhiên khi tinh dầu thiên niên kiện tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với người tiêu dùng. Nếu yêu thích hương thơm đặc trưng từ thảo mộc, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với mùi hương này. Một số người nhận định chúng có thể hỗ trợ cân bằng cảm xúc, cải thiện trạng thái mệt mỏi. Đồng thời còn mang đến năng lượng tích cực và thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

3.7 Xua đuổi côn trùng

Trong thực tế, một số ý kiến cũng cho rằng, các thành phần có trong tinh dầu thiên niên kiện có thể hỗ trợ xua đuổi côn trùng, sâu bọ, tẩy đi mùi ẩm mốc trong nhà. Điều này giúp giữ cho môi trường sống sạch sẽ và thanh lọc không khí cho không gian sống. Tuy nhiên, lợi ích này vẫn cần được chứng minh thêm để làm rõ hơn về cơ chế.

4. Cách sử dụng tinh dầu thiên niên kiện hiệu quả

Dựa vào nhu cầu khác nhau mà bạn có thể linh hoạt sử dụng tinh dầu thiên niên kiện:

 • Khuếch tán: Cách thức này sẽ tạo nên không gian tràn ngập hương thơm từ vị thuốc thiên niên kiện. Để gia tăng hiệu quả ở khu vực rộng lớn, bạn cần sử dụng dụng cụ hỗ trợ như đèn xông hoặc máy khuếch tán tinh dầu. Cho khoảng 3-5 giọt tinh dầu thiên niên kiện vào thiết bị tỏa hương, sau đó bạn chỉ cần tận hưởng và thư giãn tinh thần. Ngoài ra, phương pháp còn có thể giúp loại bỏ mùi ẩm mốc, khó chịu do thời tiết gây ra.
 • Dùng tại chỗ:
  • Pha trộn hỗn hợp dung dịch gồm dầu nền (jojoba, dầu dừa, hạnh nhân, argan…) với tinh dầu thiên niên kiện, tỷ lệ khoảng 9:1;
  • Áp dụng kỹ thuật massage, xoa bóp bấm huyệt trực tiếp lên vùng da, cơ, xương khớp bị nhức mỏi như lưng, gối, vai, tay chân…
  • Ngoài ra, tinh dầu thiên niên kiện còn là thành phần nguyên liệu trong các sản phẩm cồn hay dầu xoa bóp đông y khác.
 • Nhỏ vài giọt tinh dầu thiên niên kiện (3-10 giọt) hòa tan với nước tắm, nước ngâm chân…để thư giãn, kích thích tuần hoàn máu lưu thông…
 • Xịt/nhỏ ít tinh dầu vào vật dụng xung quanh nhà để lưu giữ mùi hương đặc trưng này. Ví dụ gối, túi vải, quần áo, khăn…

5. Điều cần lưu ý khi sử dụng tinh dầu thiên niên kiện

5.1 Một số đối tượng cần lưu ý

Chúng tôi khuyến khích người tiêu dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu thiên niên kiện trên những đối tượng có tình trạng sức khỏe đặc biệt nhạy cảm. Chẳng hạn như:

 • Phụ nữ đang có thai và cho con bú khuyến cáo không nên dùng tinh dầu thiên niên kiện. Bởi lo ngại về các rủi ro tiềm ẩn chưa được báo cáo cụ thể.
 • Trẻ em nhỏ tuổi cũng không được khuyến nghị sử dụng tinh dầu thiên niên kiện. Bởi các nghiên cứu và báo cáo vẫn chưa hoàn thiện rõ ràng và chi tiết.
 • Ngoài ra, nếu bạn từng có tiền sử dị ứng với thành phần trong tinh dầu thiên niên kiện thì đây cũng không phải là mùi hương dành cho bạn.

5.2 Lưu ý khác khi sử dụng

Chú ý trong quá trình sử dụng tinh dầu dù bằng bất cứ cách thức nào các chuyên gia cũng khuyến khích pha loãng với dầu nền như dầu argan, dầu dừa, dầu jojoba, dầu oliu

Không uống tinh dầu thiên niên kiện trực tiếp cũng như hạn chế lạm dụng chiết xuất này lâu dài.

Với một số đối tượng, có thể xảy ra tình trạng phản ứng bất lợi ở những vị trí nhạy cảm như niêm mạc, mắt, mũi trong…do đó nên tránh tiếp xúc trực tiếp dung dịch tinh dầu ở các khu vực này. Nếu bị dây dính vào hãy dùng nước mát để rửa sạch và theo dõi cẩn thận sức khỏe. Khi các dấu hiệu bất thường không thuyên giảm mà nặng nề hơn cần đến gặp bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời.

Bất cứ sản phẩm mới dùng nào, nên kiểm tra thử chúng trên vùng da nhỏ trước sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng dị ứng. Chú ý, trong quá trình dùng chế phẩm, nếu có vấn đề bất thường như nôn ói, choáng, nhức đầu…hãy ngừng sử dụng ngay lập tức.

6. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

7. Tổng kết

Dù là vị thuốc y học cổ truyền lâu đời tuy nhiên đến hiện tại các dữ liệu về nghiên cứu khoa học của tinh dầu thiên niên kiện vẫn còn hạn chế. Thế nhưng, đa số ý kiến đều đồng tình về hiệu quả của chiết xuất này và những tác động tích cực của chúng đến sức khỏe con người. Hi vọng chế phẩm từ tinh dầu thiên niên kiện sẽ được ứng dụng phổ biến hơn trong cuộc sống. Mời bạn ghé thăm Kobi để trải nghiệm nhiều hơn về kho tàng tinh dầu thiên nhiên nhé.

8. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

Tài liệu tham khảo

 1. Antioxidant activity and chemical constituents of essential oil and extracts of Rhizoma Homalomena https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0308814610011027
 2. Thành phần hóa học tinh dầu Thiên niên kiện (Homalomena occulta (Lour.) Schott ở vườn quốc gia Pù Mát, Nghệ An https://tracuuduoclieu.vn/thanh-phan-hoa-hoc-tinh-dau-thien-nien-kien-homalomena-occulata-lour-schott-o-vuon-quoc-gia-pu-mat-nghe-an.html
 3. Đỗ Huy Bích và cộng sự (2006). Phần 1, Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt nam tập 2, NXB Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

53 đánh giá cho Tinh dầu Thiên Niên Kiện
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 53 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. trần thị phương thúy Đã mua tại kobi.vn

  Giao hàng siêu nhanh. Đóng gói chắc chắn. Mùi rất thơm. ?????

 2. Bùi Đìinh Sơn Đã mua tại kobi.vn

  Giao hàng nhanh chóng. Mùi thơm dễ chịu ??????????????????

 3. Nhã Đan Đã mua tại kobi.vn

  Tốttt❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]