30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh Dầu Sugandha Bala

5.0 (5 đánh giá) 0 đã bán

Sugandha bala là loài cây bản địa trên vùng Himalaya, giữa Ấn Độ và Nepal. Sugandha bala được xem là loài nữ lang Valerian của Ấn Độ. Trong y học cổ truyền, người dân đã sử dụng loài cây này từ rất lâu đời. Tinh dầu thu được từ cây sugandha bala có mùi thơm đặc biệt, thú vị. Tinh dầu là nguồn cảm hứng cho nhiều công thức nước hoa khác nhau. Để tìm hiểu chi tiết thêm về tinh dầu sugandha bala, mời bạn đọc theo dõi trong bài viết dưới đây của Kobi.

1.  Mô tả cây Sugandha Bala

Sugandha bala có tên khoa học là Valeriana wallichii. Cây còn được gọi là Valerian Ấn Độ hoặc Tagar-Ganthoda, thuộc họ nữ lang Valerianaceae. Valeriana wallichii được xem là một loài nữ lang quan trọng ở châu Á; trong khi đó ở châu Âu là Valeriana officinalis.

Cây sugandha bala là loại cây thân thảo, có phủ lớp lông. Cây có thể mọc cao tới 45 cm. Thân cây rất dai và cứng từ bên trong. Sugandha bala là loài cây thân rễ dài. Rễ của cây chủ yếu mọc lên thành các đoạn ngắn và nhỏ. Rễ cây có đường kính 2,5-2,75 cm, bề mặt có đường gờ đan chéo. Rễ con mọc dày đặc chi chít.

Lá sugandha bala chỉ có một ít, kích thước khá nhỏ. Mép lá nguyên vẹn, dạng như hình lông chim công. Hoa của Valerian là loại hoa sớm tàn, màu trắng đến hồng. Hoa mọc ở các đầu ngọn hoặc cành. Hoa đơn tính, hoa đực và cái ở các cây sugandha bala khác nhau.

Hình 1 Cây-Valeriana-wallichii-trong-tự-nhiên
Cây-Valeriana-wallichii-trong-tự-nhiên

2.  Đặc điểm sinh trưởng của cây Sugandha Bala

Valeriana wallichii phát triển trên nhiều loại đất. Nhưng cây thích hợp với đất ẩm, giàu mùn với độ pH từ 6.0 đến 7.0.  Cây ưa thích ánh nắng đầy đủ hoặc bóng râm một phần. Sugandha bala mọc ở vùng ôn đới của dãy Himalaya và đồi Khasia lên đến độ cao 3.000m. Đây là loài cây bản địa của Ấn Độ và Nepal.

3.  Cách thu hái cây Sugandha Bala

 • Sau 2 năm trồng trọt, rễ sugandha bala được thu hoạch vào mùa thu. Người ta có thể cắt bỏ ngọn trước và lấy hạt để trồng vào mùa sau. Rễ và thân rễ sau đó có thể được đào bằng tay hoặc cày nông. Ngay cả những rễ xơ nhỏ và lông rễ cũng được thu gom.
 • Rễ cây được làm sạch cẩn thận. Sau đó làm khô trong bóng râm với luồng không khí nhẹ và nhiệt độ thấp (< 40 ° C). Rễ được cắt phiến thành miếng lớn. Sấy nhanh ở nhiệt độ thấp là để ngăn ngừa sự phân hủy do enzym và nhiệt.

4.  Tinh dầu Sugandha Bala là gì?

Tinh dầu sugandha bala là tinh dầu được chiết xuất từ rễ của cây Valeriana wallichii. Người ta đã sử dụng phương pháp chưng cất hơi nước thu được tinh dầu. Tinh dầu sugandha bala có mùi gỗ ấm áp, là phối trộn gần giống của mùi rễ cây balsamic, xạ hương. Tuy nhiên, mùi hương của tinh dầu có độ bền tuyệt vời của Axit Valeric.

5.  Thành phần hóa học của tinh dầu Sugandha Bala

 • Trong rễ và thân rễ của sugandha bala chứa loại dầu dễ bay hơi. Đó là dầu valerianic, gồm axit valerenic, axit isovalerenic và terpineol. Dầu valerianic là đặc trưng của các loài Valeriana. Thành phần này thể hiện hoạt tính chính của cây. Do đó, sugandha bala còn được gọi là Valeriana Ấn Độ
 • Ngoài ra, 21 hợp chất khác đã được xác định trong tinh dầu. Các hợp chất chính được xác định là patchouli alcohol, maaliol, seychellene, calarene/ß-gurjunene, α-santalene, …

6.  Những công dụng của tinh dầu Sugandha Bala

6.1. Theo y học cổ truyền Ấn Độ

Sugandha bala hay Indian Valerian là một trong số các loài nữ lang bản địa của Himalaya, ở nhiều vùng của Ấn Độ. Trong y học cổ truyền, cây được biết với công dụng chữa chứng lo âu, mất ngủ, động kinh và chứng cuồng loạn. Cây rất hữu ích, là một loại thuốc an thần mạnh, chống co thắt, hạ huyết áp, chống trầm cảm, …

6.2. Giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Giấc ngủ góp phần không nhỏ trong sinh trưởng, phát triển của con người. Do đó, con người ở mọi lứa tuổi, giới tính cần phải ngủ để ngăn ngừa bệnh tật, phục hồi sau cơ thể sau khi mắc bệnh.

Nếu giấc ngủ kém, thiếu ngủ thì có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực khác nhau. Như là tăng nguy cơ bị đột quỵ, bệnh tim mạch, huyết áp cao, … tâm lý tiêu cực như hay cáu kỉnh, tiến triển sang chứng lo âu, trầm cảm

Nghiên cứu đã đánh giá tác động của tinh dầu chiết xuất rễ cây Valeriana wallichii đối với giấc ngủ ở chuột thí nghiệm. Các hormone norepinephrine (NE), serotonin (5-HT), dopamine (DA) đã giảm đáng kể ở não bộ. Do đó, tinh dầu giúp dễ vào giấc ngủ, tăng thời gian ngủ. Có thể thấy tinh dầu có tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Hình 2 Tinh dầu sugandha bala giúp bạn có giấc ngủ tuyệt vời
Tinh dầu sugandha bala giúp bạn có giấc ngủ tuyệt vời

6.3. Bảo vệ thần kinh trong bệnh Parkinson

 • Bệnh Parkinson là một trong những bệnh trong hệ thần kinh. Bệnh này thường xảy ra khi một nhóm tế bào não bị thoái hóa. Khi đó, dẫn đến không thể kiểm soát được vận động của cơ bắp, gây run tay chân.
 • Stress oxy hóa và viêm là một số yếu tố góp phần làm thoái hóa thần kinh dopaminergic trong bệnh Parkinson. Đã có những báo cáo đầu tiên về tác dụng chống oxy hóa và chống viêm của tinh dầu sugandha bala.
 • Sử dụng Valeriana wallichii đã phục hồi đáng kể mức dopamine, các tế bào ở não, hành vi hoạt động. Đồng thời, tinh dầu giúp giảm đáng kể nồng độ các chất oxy hóa, yếu tố gây viêm.
 • Tóm lại, tinh dầu chiết xuất từ ​​thân rễ V. wallichii có khả năng giảm thiểu stress oxy hóa và tổn thương do viêm trong bệnh Parkinson.

6.4. Chống ký sinh trùng Leishmania

 • Các bệnh Leishmania gây ra một vấn đề sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới. Bệnh là do ký sinh trùng Leishmania donovani và Leishmania major ở người. Hiện nay, các thuốc mới là cần thiết để chống lại Leishmania gây ra bệnh ở nội tạng và da. Vì các phương pháp điều trị hiện có không đạt yêu cầu được mục tiêu, chi phí cao và tình trạng kháng thuốc mới nổi.
 • Trong những năm qua, hệ thực vật y học cổ truyền trên khắp thế giới đã làm phong phú thêm dược lý hiện đại. Do đó, rễ cây ‘Nữ lang Ấn Độ’ (Valeriana wallichii DC) đã được nghiên cứu về hoạt tính chống kí sinh trùng.
 • Tinh dầu sugandha bala hoạt động mạnh, chống lại cả hai loài kể trên. Tinh dầu đã tác động vào hình thái bên ngoài, đi vào DNA gây chết kí sinh trùng. Ngoài ra tinh dầu không gây tác dụng phụ như nôn ói.

6.5. Chống mối mọt

 • Mối mọt gây ra thiệt hại hơn 3 tỷ đô la cho các công trình kiến ​​trúc bằng gỗ hàng năm trên khắp Hoa Kỳ. Vì rất khó phát hiện mối mọt nên các công trình kiến ​​trúc rất dễ hư hại nghiêm trọng từ bên trong. Hiện nay có khoảng 185 loài mối mọt được coi là loài gây hại quan trọng về kinh tế.
 • Các phương pháp kiểm soát mối ở Nhật Bản, Hàn Quốc là sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp hoặc chất bảo quản gỗ. Các hóa chất này có hiệu quả, nhưng gây ra các tác dụng phụ. Như là ô nhiễm môi trường, các vấn đề sức khỏe con người, độc hại đối với thiên địch và phát triển sức đề kháng.
 • Các chất chiết xuất ​​thực vật hoặc tinh dầu có thể là những ứng cử viên tốt để thay thế thuốc trừ sâu tổng hợp và chất bảo quản gỗ. Tinh dầu sugandha bala có tác dụng diệt côn trùng hoặc chống lại mối mọt. Do đó, tinh dầu thường được xông hơi, bôi lên bề mặt gỗ, nhà kho, … Độc tính tinh dầu thay đổi đáng kể theo thời gian tiếp xúc. Hiệu quả cao nhất là sau khi sử dụng được 7 ngày.
 • Hơn nữa, tinh dầu sugandha bala là hợp chất dễ bay hơi. Do đó, dư lượng tồn lại không phải là vấn đề.
Hình 3 tinh dầu sugandha bala giúp bạn trừ mối mọt gây hại cho đồ gỗ
Tinh dầu sugandha bala giúp bạn trừ mối mọt gây hại cho đồ gỗ

6.6. Chống tuyến trùng hại gỗ thông

 • Tuyến trùng Bursaphelenchus xylophilus là một loài sinh vật nhỏ, thuộc ngành giun tròn. Chúng thường sống trong rễ cây và sản sinh ra độc tố gây hại cây trồng. Từ những cây nông nghiệp ngắn ngày cho đến những cây gỗ công nghiệp lớn.
 • Các loại tinh dầu thương mại từ 28 loài thực vật đã được thử nghiệm cho hoạt động tiêu diệt tuyến trùng hại gỗ thông. Trong đó, tinh dầu nữ lang Ấn Độ (Valeriana wallichii) đã hoạt động tiêu diệt mạnh mẽ thần kinh của tuyến trùng. Tinh dầu sugandha bala được mô tả ở đây đang được nghiên cứu thêm. Đây như là chất diệt trừ, có khả năng chống lại tuyến trùng ở gỗ thông.

7.  Ứng dụng tinh dầu Sugandha Bala trong đời sống hàng ngày

7.1. Kết hợp với tinh dầu khác

Mùi thơm ấm nồng của tinh dầu sugandha bala rất đặc biệt. Vì vậy, bạn có thể kết hợp với nhiều loại tinh dầu khác nhau. Như là cam Bergamot, đinh hương, phong lữ, bách xù, hoắc hương, … Note hương của tinh dầu valeriana có thể sử dụng ưa chuộng ở cả nam và nữ.

7.2. Làm dầu xoa bóp

Để làm dịu tinh thần, cải thiện giấc ngủ, bạn có thể kết hợp 2 – 3 giọt tinh dầu sugandha bala cùng với 30ml dầu vận chuyển. Sau đó, tiến hành xoa vào vùng cơ thể như lưng, cổ gáy, đầu, … Các triệu chứng sẽ nhanh chóng thuyên giảm và bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

7.3. Khuếch tán

Khuếch tán một vài tinh dầu sugandha bala để giúp thư giãn, làm sạch không khí, đuổi côn trùng hiệu quả. Bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu vào máy khuếch tán, hoặc miếng vải cotton sạch. Bạn hãy đặt vào vị trí yêu thích bất kỳ như phòng ngủ, phòng khách, …

Bạn có thể sử dụng tinh dầu sugandha bala để tắm với nước ấm. Điều này có thể giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn, thư giãn, dễ ngủ …

7.4. Khử trùng bề mặt

Lợi ích diệt côn trùng, trừ mối mọt của tinh dầu sugandha bala đã được đề cập ở trên. Bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu vào kem tẩy rửa, nước lau nhà. Điều này giúp tăng hiệu quả làm sạch, tiêu diệt vi sinh vật mối mọt và lưu mùi thơm.

Hoặc bạn có thể pha loãng tinh dầu với nước sạch, dùng khăn vải xô thấm đều dung dịch. Sau đó dùng khăn để lau dọn các đồ vật bằng gỗ trong nhà. Điều này giúp đuổi trừ mối mọt gây hại.

7.5. Trong công nghiệp

 • Ứng dụng của tinh dầu sugandha bala trong công nghiệp rất phổ biến. Trải dài từ thuốc, thực phẩm chức năng, … cho đến đuổi sâu bệnh, mối mọt sinh học, … Các sản phẩm từ thực vật này thân thiện với sức khỏe con người và môi trường sinh thái. Bạn có thể sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Ngoài ra tinh dầu tạo ra những hiệu ứng rất thú vị khi kết hợp với nhiều nốt hương khác. Do đó, tinh dầu sugandha bala được sử dụng trong các công thức nước hoa Orient, hương liệu trong ngành công nghiệp thuốc lá và hương vị bia trái cây.

8.  Lưu ý khi sử dụng tinh dầu Sugandha Bala

8.1. Bảo tồn sugandha bala trong tự nhiên

Sugandha bala (Valeriana wallichii DC.) là một cây thuốc quan trọng của vùng Himalaya và các vùng lạnh của bán cầu bắc. Quá trình sinh tổng hợp tinh dầu của cây phụ thuộc vào nguồn gốc di truyền và ảnh hưởng của môi trường.

Hiện nay, loài cây này đã bị biến đổi về hoạt chất, hình thái, hình thức sinh sản. Bởi vì, môi trường sống của sugandha bala đang bị tác động phi sinh học. Từ cả do yếu tố tự nhiên và con người. Loài cây này trong hoang dã đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng.

Do đó, sugandha bala được chính phủ Nepal quan tâm, chăm sóc để tái sinh lại số lượng cá thể.

8.2. Khi mua tinh dầu

 • Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia trước khi bạn bắt đầu sử dụng tinh dầu sugandha bala.
 • Bạn cần chắc chắn sản phẩm tinh dầu sugandha bala được sản xuất có chất lượng, thương hiệu uy tín.
 • Bạn cần kiểm tra tên khoa học của sản phẩm tinh dầu sugandha bala, sugandha bala essential oil, Valeriana wallichii, … hoặc những tên khác mà Kobi đã liệt kê ở phần 1. Điều này có thể giúp bạn chọn đúng tinh dầu sugandha bala.
 • Bạn cần tìm kiếm thông tin về độ tinh khiết, độ pha loãng tinh dầu của nhà sản xuất.
 • Bạn cần tìm hiểu thêm về cam kết sản xuất tinh dầu bền vững của nhà sản xuất. Như vậy, loài cây sugandha bala không bị tận diệt để phục vụ con người.
 • Nếu tinh dầu sugandha bala có màu sắc và mùi khác lạ, không giống mô tả thì không nên mua.

8.3. Khi sử dụng

 • Khi sử dụng tinh dầu sugandha bala ngoài da bạn cần pha loãng tinh dầu. Do tính đậm đặc của tinh dầu nguyên chất có thể gây kích ứng, bỏng nhẹ cho da của bạn. Ngoài ra, khi sử dụng trên da thì bạn cần che chắn, chống nắng đầy đủ. Điều này giúp tránh những phản tác dụng của tinh dầu.
 • Bất kì loại tinh dầu nào cũng đều có thể làm cho bệnh chàm, da dị ứng trở nên trầm trọng hơn. Nếu da nhạy cảm, hay bị kích ứng trước đó, chúng tôi khuyên bạn nên thử tinh dầu Valeriana wallichii loãng trên vùng da nhỏ trước khi thoa lên toàn thân.
 • Phụ nữ có thai, đang cho con bú, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, … trước khi sử dụng tinh dầu bất kỳ, kể cả tinh dầu sugandha bala thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Tinh dầu Valeriana wallichii có khả năng an thần, gây ngủ. Do đó, người cần sự tỉnh táo làm việc như tài xế lái xe thì nên sử dụng tinh dầu tùy theo hoạt động trong ngày. Thông thường sử dụng tinh dầu sugandha bala vào buổi tối trước khi ngủ.

8.4. Bảo quản tinh dầu sugandha bala

 • Để sử dụng tinh dầu sugandha bala hiệu quả, thời gian lâu dài, bạn cần lưu ý trong cách bảo quản mà Kobi liệt kê dưới đây:
 • Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thời hạn dùng sau khi mở nắp đã được in trên bao bì của nhà sản xuất tinh dầu sugandha bala.
 • Bạn nên bảo quản tinh dầu sugandha bala trong các loại chai lọ thủy tinh tối màu. Không chứa tinh dầu trong các chai nhựa. Bởi vì tinh dầu có thể hoà tan các hợp chất nhựa gây độc hại cho sức khỏe.
 • Nên bảo quản tinh dầu sugandha bala ở nơi thoáng mát. Tránh để tinh dầu tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
 • Bạn nên để tinh dầu sugandha bala tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.
 • Trong quá trình sử dụng, nếu tinh dầu sugandha bala có màu sắc, mùi vị bất thường thì bạn không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm.

9. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3
Quy cách đóng gói tinh dầu Kobi

10.  Kết luận

Tinh dầu sugandha bala là một loại tinh dầu có nguồn gốc từ quả của cây sugandha bala ở Ấn Độ. Trong những năm qua, tinh dầu sugandha bala đã được sử dụng cho mục đích trong đời sống của con người. Hiện tại Kobi đang kinh doanh tinh dầu, dầu nền và các sản phẩm phụ trợ. Bạn đọc quan tâm, có nhu cầu sử dụng tinh dầu sugandha bala thì đừng ngần ngại liên hệ với Kobi để được tư vấn cụ thể. Những bài viết về sản phẩm khác, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm bằng cách truy cập vào trang web chính thức tại Kobi.vn.

11. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

12. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22766307/
 2. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8144999/
 3. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7076705/.
 4. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/26522450/
 5. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/21085992/.
 6. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/18605734/

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Tinh Dầu Sugandha Bala
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Tôn Nữ Hoàng Thảo Đã mua tại kobi.vn

  Hàng chất lượng dù giá hơi cao xíu. Chuẩn mùi luôn … Ưng ý lắm ạ !!! Lần sau sẽ ủng hộ tiếp

 2. Đỗ văn Phùng Đã mua tại kobi.vn

  Nếu b muốn tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng để làm nến thơm, mỹ phẩm, mình khuyên dùng hàng nhà Kobi

 3. Bùi Thị Phương Dung Đã mua tại kobi.vn

  Kobi là đơn vị duy nhất được công ty chúng tôi chọn là nhà cung cấp các dòng tinh dầu thiên nhiên dùng trong sản xuất mỹ phẩm trong nhiều năm qua

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]