FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Sả Java

Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 49.000

4.86 (21 đánh giá) 564 đã bán

Tinh dầu Sả java: Công dụng và các lợi ích

Thực vật được tạo thành từ nhiều thực thể khác nhau, được gọi là chemotype. Có hai loại cỏ sả chính là Java và Ceylon. Tinh dầu sả java, hay Cymbopogon Winterianus, được trồng ở nhiều vùng khí hậu nóng trên thế giới, mặc dù 40% đến từ Trung Quốc và Indonesia. Các thành phần chính trong cây sả Java là citronellal, geraniol, geranyl acetate, citronellol và limonene. Mỗi đặc tính này đều mang lại lợi ích cho tinh dầu sả.

Tinh dầu sả java kobi (Citronella java essential oil)

Tinh dầu Sả java được sản xuất như thế nào?

Khi nói đến tinh dầu sả Java, tuổi của cây có ảnh hưởng đến lượng tinh dầu mà nó chứa. Cỏ trưởng thành chứa nhiều dầu hơn cỏ non, và cỏ tươi chứa nhiều dầu hơn cỏ khô. Sau đó, cỏ được chưng cất bằng hơi nước, với kết quả cuối cùng là thứ mà tất cả chúng ta đều biết đến là tinh dầu sả java. Nếu bạn bắt gặp cây tự nhiên, nó sẽ tỏa ra mùi chanh khi dầu bay hơi ra khỏi lá. Tên citronella ban đầu xuất phát từ từ tiếng Pháp cổ “citronelle”, dùng để chỉ các loại thảo mộc và thực vật tỏa ra mùi hương cam quýt.

Công dụng và các lợi ích của tinh dầu sả java

Hãy nói thêm một chút về những lợi ích tiềm năng của tinh dầu sả Java. Chúng tôi biết thuốc chống côn trùng bằng tinh dầu sả có thể là một giải pháp tự nhiên, hiệu quả để xịt côn trùng thương mại, nhưng chính xác thì cây sả là gì? Hãy cùng xem xét sự phân tích các thành phần của cây sả và đặc tính của chúng:

 • Limonene: Limonene là một thành phần hóa học được tìm thấy trong vỏ của trái cây họ cam quýt và một số loại tinh dầu khác. Do có mùi thơm như cam quýt, limonene là một chất phụ gia phổ biến trong mỹ phẩm và nước hoa. Bạn thậm chí có thể tìm thấy nó trên trang web Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ như một loại thuốc trừ sâu thực vật. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng limonene có thể có hiệu quả trong điều trị ung thư, vì nó cho thấy hoạt động phòng ngừa hóa học tiềm năng.
 • Geraniol: Geraniol phổ biến trong cả tinh dầu hoa hồng và sả. Nó là sản phẩm của con ong mật, dùng nó để đánh dấu những bông hoa mang mật hoa. Geraniol cũng là một chất xua đuổi côn trùng phổ biến, nhưng gần đây các ứng dụng khác đang được xem xét. Geraniol cho thấy nhiều hứa hẹn về việc trở thành một tác nhân vận chuyển, giúp các phương pháp điều trị tại chỗ thẩm thấu qua da.
 • Citronellol: Như tên gọi đã chỉ ra, citronellol có nguồn gốc tự nhiên đối với cây sả mặc dù bạn cũng có thể tìm thấy nó trong tinh dầu hoa hồng và hoa phong lữ. Citronellol cho thấy những dấu hiệu tích cực của việc vừa là một chất chống viêm vừa là một loại thuốc giảm đau.
 • Citronellal: Citronellal chịu trách nhiệm chính cho hương thơm chanh của loại cây này. Tinh dầu sả java có hàm lượng citronellal cao hơn so với Ceylon, đó là lý do tại sao hương thơm của nó mạnh hơn. Có vẻ như càng có nhiều citronellal thì việc sử dụng tinh dầu như một chất xua đuổi càng hiệu quả. Thành phần này cũng có khả năng chống nấm, mặc dù nghiên cứu hiện tại còn hạn chế.
 • Geranyl Acetate: Hương thơm của Geranyl acetate có mùi hoa oải hương, khiến nó trở thành thành phần chính trong nhiều loại nước hoa. Nó là một thành phần tự nhiên mà bạn sẽ tìm thấy trong nhiều loại tinh dầu.

Cách sử dụng phổ biến tinh dầu sả java

Vào năm 2020, nhu cầu về tinh dầu là gần 247 kiloton trên toàn cầu. Các dự báo cho thấy thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng, với tỷ lệ lãi kép khoảng 7,5% mỗi năm, từ nay đến năm 2027. Cây sả là một loại cây được yêu thích đặc biệt do đặc tính xua đuổi côn trùng của nó.

Liệu pháp hương thơm

Trong số hai loại tinh dầu sả, sả Java được sử dụng phổ biến hơn trong liệu pháp hương thơm. Điều này là do nó chứa hàm lượng citronellal cao hơn, đây là nguyên nhân làm cho loại dầu này có mùi thơm chanh. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận trong cách sử dụng tinh dầu sả Java vì nó hơi độc hơn so với tinh dầu sả chanh.

Khi sử dụng tinh dầu sả Java kết hợp với liệu pháp hương thơm, cần phải cẩn thận. Các nghiên cứu cho thấy việc hít phải cây sả có thể gây ra các vấn đề về phổi, đặc biệt là đối với vật nuôi và những người bị bệnh hô hấp. Nếu bạn chọn sử dụng loại dầu này cho liệu pháp hương thơm, bạn nên sử dụng phương pháp khuếch tán thụ động. Nếu bạn vẫn muốn thu được những lợi ích của tinh dầu sả, đây là một số phương pháp thụ động phổ biến nhất:

 • Máy khuếch tán tinh dầu.
 • Bộ khuếch tán nến
 • Bộ khuếch tán USB

Liệu pháp hương thơm là một phần lớn của việc chữa bệnh toàn diện, mặc dù có một giới hạn đối với số lượng nghiên cứu được khoa học hỗ trợ. Tuy nhiên, một nghiên cứu nhỏ đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn về tác dụng của cây sả java trong việc kiểm soát căng thẳng.

Liệu pháp xoa bóp

Ngành công nghiệp spa toàn cầu trị giá khoảng 93,6 tỷ USD trong năm 2017. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu dự đoán thị phần sẽ tăng lên khoảng 127,6 tỷ USD vào cuối năm 2022. Mức tăng trưởng này cho thấy có bao nhiêu người tiêu dùng đang bắt đầu tập trung chính vào sức khỏe và sức khỏe. .

Tinh dầu là một cách an toàn, tự nhiên để thêm hương thơm cho dầu massage, thay vì sử dụng chất tổng hợp. Giống như bất kỳ loại tinh dầu nào khác, bạn không bao giờ được thoa tinh dầu sả Java trực tiếp lên da. Trước tiên, bạn cần pha loãng nó với dầu nền, chẳng hạn như một trong những tùy chọn này mà chúng tôi cung cấp tại đây tại Kobi. Điều này là do tinh dầu rất mạnh và có thể gây kích ứng. Bất cứ khi nào bạn quyết định áp dụng một cái gì đó tại chỗ, cách tốt nhất là áp dụng cho một bản vá thử nghiệm, sau đó đợi trong 24 giờ. Nếu tất cả đều ổn, hãy tiếp tục sử dụng. Nếu sử dụng sả trực tiếp trên cơ thể, hãy rửa sạch sau khi sử dụng bằng xà phòng ấm và nước.

Thuốc chống côn trùng

Tinh dầu sả java có tác dụng che đi mùi hương của con người khỏi muỗi chứ không thực sự xua đuổi chúng. Điều này làm cho chúng trở thành một sự thay thế tự nhiên, tốt cho các loài côn trùng khác thuốc xịt, tuy nhiên, chúng có xu hướng hết nhanh hơn nhiều. Điều này có nghĩa là thuốc xịt sả cần được thường xuyên thoa lại để có thể sử dụng được. Java có mùi hương mạnh hơn so với tinh dầu sả Ceylon, có nghĩa là nó có khả năng hiệu quả hơn.

Hương thơm

Do có mùi thơm nồng nên tinh dầu sả Java là thành phần phổ biến trong nhiều loại nước hoa và mỹ phẩm. Tương tự như đối tác của nó, nó chứa các thành phần được cho là hoạt động như chất kháng khuẩn và kháng nấm. Điều này làm cho nó trở thành một ứng cử viên hàng đầu như một chất phụ gia cho xà phòng và kem dưỡng da.

Làm xà phòng

Làm xà phòng tự nhiên bằng tinh dầu sả java

Có một lý do tại sao cây sả thường được tìm thấy trong xà phòng và đó là vì tất cả các lợi ích của tinh dầu sả! Nó không chỉ có mùi thơm và tươi mát mà còn có tác dụng chống ký sinh trùng, kháng khuẩn và chống viêm.

Nếu bạn muốn thêm dầu sả vào công thức xà phòng yêu thích của mình, hãy bắt đầu với một lượng nhỏ. Đôi khi nó có thể gây kích ứng da, đặc biệt ở những người nhận thấy họ có nhạy cảm từ trước.

Tinh dầu Sả java kết hợp tốt với tinh dầu gì?

Citronella kết hợp tốt với các mùi hương cam quýt khác, chẳng hạn như chanh và chanh sần. Các lựa chọn tuyệt vời khác bao gồm sả chanh, bạc hà, tràm trà và khuynh diệp.

Tinh dầu sả java có an toàn cho vật nuôi không?

Không. Tìm kiếm trực tuyến thông tin về tinh dầu và vật nuôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin trái ngược nhau. Tuy nhiên, sả có chứa geraniol. Geraniol độc đối với vật nuôi, vì vậy tốt nhất bạn nên có biện pháp phòng ngừa thích hợp và không gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bạn bốn chân của mình. Nếu bạn muốn đốt cây sả vì mục đích xua đuổi côn trùng, hãy đảm bảo rằng bạn đang đốt cây sả ở bên ngoài. Không cho phép chó liếm hoặc ăn cây sả hoặc tiếp xúc trực tiếp với nó.

Tổng kết

Như bạn có thể thấy, khi nói đến tinh dầu sả, cả Ceylon và Java đều có những lợi ích riêng biệt. Bạn có thể thấy một cái phù hợp với nhu cầu của mình hơn cái kia tùy thuộc vào việc bạn định sử dụng nó cho mục đích gì.

Quy cách đong gói
Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi
Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
 • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

21 đánh giá cho Tinh dầu Sả Java
4.86 Đánh giá trung bình
5 85% | 18 đánh giá
4 14% | 3 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Sả Java
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  1. Bùi Vũ Hoàng Đã mua tại kobi.vn

   Shop nhiệt tình, giao hangg nhanh, mua 2 lần nên ưng thơm tks shoppppppppppppppplllllp!

   thích
  2. Nguyễn Ngọc Linh Đã mua tại kobi.vn

   Giao hàng rất nhanh, đóng gói rất cẩn thận. Mình chưa khui ra dùng nhưng nhìn bao bì thì khá chất lượng

   thích
  3. Đinh Thị Minh Châu Đã mua tại kobi.vn

   Nhận được hàng dong gói rất đẹp, hoàn toàn yên tâm sẽ dùng thử và đánh giá chất lượng lại sau và tiếp tục ủng hộ shop
   Tuyệt vời, sẽ luôn luôn tin dùng sp của shop, sp rất tốt, giá sale phù hợp

   thích
  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Sản phẩm tương tự

  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]