FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Hoa Cúc Xanh

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

(đánh giá) 179 đã bán

Tinh dầu hoa cúc xanh: Công dụng và các lợi ích

Nếu bạn bị căng thẳng mãn tính, lo lắng hoặc trầm cảm, hoa cúc làm dịu có thể là giải pháp cho các vấn đề của bạn. Ngoài việc có màu xanh lam tuyệt đẹp, nghiên cứu chỉ ra rằng tinh dầu hoa cúc có nguồn gốc từ nước Đức có thể giúp giảm các triệu chứng do Rối loạn lo âu tổng quát gây ra. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm thông tin về các đặc tính của hoa cúc và những lợi ích mà phương thuốc thảo dược làm dịu này mang lại nhé.

Tinh dầu hoa cúc xanh (German chamomile essential oil)

Cây hoa cúc Đức là một thành viên của gia đình cúc và xuất hiện như một phiên bản nhỏ, khiêm tốn của loài hoa thông thường mà chúng ta đều biết và yêu thích. Có ba loại hoa cúc phổ biến trong liệu pháp hương thơm: Đức, La Mã và Ma-rốc. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi đề cập đến sự đa dạng của hoa cúc Đức khi chúng tôi sử dụng thuật ngữ tinh dầu Hoa Cúc Xanh. Mặc dù tất cả các thành viên trong cùng một gia đình, nhưng mỗi loại cây này có những đặc tính hơi khác nhau.

Vì vậy, sự khác biệt giữa tinh dầu hoa cúc La mã và hoa cúc Đức là gì?

Sự khác biệt lớn nhất giữa hoa cúc La Mã và hoa cúc Đức là về bản thân cây trồng. Hoa cúc La Mã (mà bạn có thể biết đến như là tiếng Nga, hoặc tiếng Anh là hoa cúc La Mã), là một loại cây lâu năm, trong đó hoa cúc Đức là loại cây hàng năm. Hoa cúc La Mã mọc thấp xuống đất, xòe ra, ngược lại hoa cúc Đức mọc theo kiểu thẳng đứng hơn, không xòe rộng.

Khi nói đến các loại tinh dầu, hoa cúc Đức chứa nhiều chamazulene hơn, làm cho nó có màu xanh lam đậm hơn nhiều so với các loại khác.

Công dụng và các lợi ích của tinh dầu hoa cúc xanh

 • Chamazulene: Chamazulene là một thành phần hữu cơ có mùi thơm của hoa cúc Đức và một số loại tinh dầu khác. Nó có màu xanh tím và được phân loại là azulene. Về mặt sinh học, chamazulene được cho là có đặc tính chống viêm.
 • a-Bisabolol: Còn được gọi là bisabolol, hoặc levomenol, thành phần này là một sesquiterpene tự nhiên. Nó có màu trong, có mùi thơm nhẹ của hoa. Bisabolol là một chất chống viêm cũng như một thành phần tích cực trong nhiều sản phẩm thông thường. Nó đảm bảo nhiều lợi ích từ tinh dầu hoa cúc.
 • Apigenin: Agipenin là một hợp chất thực vật hữu cơ thuộc nhóm flavone. Nó đã được sử dụng rộng rãi trong các loại thuốc truyền thống nhờ đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn. Các nghiên cứu gần đây cho thấy apigenin cũng là một thuốc thử đầy hứa hẹn trong một số loại liệu pháp điều trị ung thư.
 • Luteolin: Một flavone khác, luteolin có màu vàng và là thành phần chính trong thuốc nhuộm màu vàng. Luteolin phổ biến trong Y học Trung Quốc, nơi nó thường được sử dụng để điều trị các bệnh viêm nhiễm, tăng huyết áp và một số bệnh ung thư.
 • Thujanol: Một hợp chất thực vật hữu cơ xuất hiện dưới dạng tinh thể không màu, có mùi thơm nhẹ, bạc hà. Đóng góp rất nhiều vào lợi ích của tinh dầu hoa cúc.

Cách sử dụng phổ biến tinh dầu hoa cúc xanh

Liệu pháp hương thơm

Liệu pháp hương thơm là một trong những cách quan trọng nhất trong danh sách các công dụng của tinh dầu hoa cúc. Tại Hoa Kỳ, rối loạn lo âu là loại bệnh tâm thần phổ biến nhất, ảnh hưởng đến 18,1% dân số. Tuy nhiên, trong số 18,1% này, chỉ có khoảng 36% được điều trị. Nhiều nghiên cứu về dầu hoa cúc cho thấy giảm đáng kể các triệu chứng của Rối loạn Lo âu Tổng quát. Cũng có bằng chứng giai thoại cho thấy hoa cúc rất hiệu quả trong việc giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Liệu pháp hương thơm đang trở nên phổ biến hơn ở các nước phương Tây khi các nghiên cứu sâu hơn chỉ ra tác dụng của nó như một liệu pháp hỗ trợ. Ngày càng có nhiều chuyên gia y tế đề xuất liệu pháp hương thơm cho những bệnh nhân bị căng thẳng và lo lắng, cũng như chứng mất ngủ.

Sản phẩm chăm sóc da

Nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng hoa cúc Đức có thể làm giảm các triệu chứng của viêm da, bao gồm cả da khô và ngứa. Ngoài khả năng làm dịu và chữa lành, dầu hoa cúc có chứa apigenin, là một chất chống oxy hóa mạnh.

Làm xà phòng

Làm xà phòng tự nhiên bằng tinh dầu hoa cúc xanh

Như đã đề cập ở trên, dầu hoa cúc được nhiều người tin rằng có thể làm dịu nhiều bệnh về da. Điều này làm cho nó trở thành một loại dầu tuyệt vời để thêm vào xà phòng hữu cơ. Dầu hoa cúc đặc biệt kết hợp tốt với sữa dê, tạo ra các sản phẩm dưỡng ẩm dạng kem. Cho dầu hoa cúc vào xà phòng là một cách dễ dàng để kết hợp loại dầu làm dịu này vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Làm xà phòng là một trong những cách sử dụng tinh dầu hoa cúc yêu thích của chúng tôi.

Tinh dầu hoa cúc xanh kết hợp tốt với tinh dầu gì?

Nhiều loại dầu khác nhau có thể kết hợp tốt với hương trái cây, thảo mộc của hoa cúc Đức. Hãy thử trộn nó với hoắc hương, hoa oải hương và dầu cam ngọt và khuếch tán nó trước khi bạn đi ngủ!

Cảnh báo

Mặc dù trà hoa cúc phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là một loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ, bạn không nên ăn tinh dầu hoa cúc. Mức độ tập trung của tinh dầu rất cao và việc uống vào có thể gây ra các phản ứng có hại nghiêm trọng — nếu không muốn nói là tồi tệ hơn. Nếu bạn muốn thoa dầu hoa cúc xanh trên da, bạn nên pha loãng nó với dầu nền trước. Để tất cả các loại tinh dầu tránh xa vật nuôi và trẻ nhỏ.

Một biện pháp phòng ngừa bổ sung khi nói đến hoa cúc là dị ứng. Nếu bạn bị dị ứng với hoa cúc, cúc vạn thọ hoặc cỏ phấn hương thì có thể bạn cũng bị dị ứng với hoa cúc Đức. Hãy chắc chắn thực hiện một bản vá thử nghiệm trước nếu áp dụng tại chỗ và sử dụng một lượng tối thiểu.

Tổng kết

Hoa cúc đã được sử dụng hàng trăm năm với kết quả tích cực. Nghiên cứu về việc sử dụng các loại tinh dầu đang gia tăng đều đặn và các nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng Tinh Dầu Hoa Cúc Xanh có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng của Rối loạn Lo âu Tổng quát, cũng như có khả năng hoạt động như một phương pháp hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên. Thử khuếch tán tinh dầu hoa cúc hoặc thêm vài giọt vào bồn tắm nước nóng trước khi đi ngủ.

Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi
Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
 • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

Đánh giá Tinh dầu Hoa Cúc Xanh
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Hoa Cúc Xanh
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Sản phẩm tương tự

  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]