30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh Dầu Chi Tiên Khách Lai

5.0 (5 đánh giá) 0 đã bán

Chi tiên khách lai Cyclamen là cái tên còn khá lạ lẫm với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu một lần được nhìn thấy loài cây này thì bạn sẽ phải ngạc nhiên về màu sắc của chúng. Tiên khách lai rất phổ biến ở vùng quanh khu vực Địa Trung Hải. Tinh dầu chi tiên khách lai cũng được sản xuất và sử dụng chính trong ngành hương liệu. Hôm nay, bạn đọc cùng Kobi tìm hiểu về chi tiên khách lai, tinh dầu chiết xuất trong bài viết dưới đây.

1. Mô tả cây tiên khách lai

Chi tiên khách lai Cyclamen là một chi gồm có 23 loài thực vật có hoa. Chi tiên khách lai là loài thân thảo sống lâu năm trong họ anh thảo Primulaceae. Tiên khách lai có thân củ mọc trên mặt đất hay ngầm có đường kính 4 – 12 cm. Vào mùa thu – đông, từ thân củ của cây bắt đầu sinh ra các lá và hoa. Đến mùa hè thì các lá bị chết đi ở những khu vực nóng và khô hạn nhất vùng Địa Trung Hải. Điều này giúp cây có thể bảo tồn được lượng nước bên trong.

Củ của cây tiên khách lai là một củ tròn hơi giống khoai tây, phát triển từ phần thân phình to. Lá, hoa và rễ mọc ra từ các điểm mọc trên đỉnh củ. Lá tiên khách lai có hình tròn hay tam giác, dài 2 – 10 cm, rộng 2 – 7 cm. Lá thường có các đốm màu trắng bạc nhạt xung quanh phần giữa của lá. Các đốm này là một dạng ngụy trang tự nhiên của cây để làm giảm khả năng bị động vật ăn cỏ.

Hoa tiên khách lai mọc thành vòng xoắn gồm từ 3 – 10 hoa. Mỗi bông hoa mọc trên một cuống mảnh cao 3 – 12 cm, với 5 cánh hoa hợp nhất. Màu hoa có màu từ trắng, hồng đến tía đỏ. Phần lớn hoa tiên khách lai có màu hồng nhạt. Quả tiên khách lai là dạng quả nang có 5 khoang, đường kính 1 – 2 cm. Quả chứa nhiều hạt dính nhớt. Hạt tiên khách lai có đường kính khoảng 2 mm. Hạt cây được phát tán tự nhiên nhờ kiến, do chúng ăn phần chất nhớt bao quanh hạt và làm phát tán hạt.

Màu sắc rực rỡ của chi tiên khách lai
Màu sắc rực rỡ của chi tiên khách lai

2. Đặc điểm sinh trưởng của cây tiên khách lai

Các loài trong chi Cyclamen có nguồn gốc từ Châu Âu, lưu vực Địa Trung Hải, Iran, Somalia, … Các loài cây thuộc chi tiên khách lai có nhiều cây ưa thích khí hậu sương giá đến lạnh cóng. Ở hầu hết các loài, lá mọc vào mùa thu, phát triển qua mùa đông, chết đi vào mùa xuân, sau đó cây ngủ yên trong mùa hè Địa Trung Hải khô hạn.

Các loài chịu sương giá cao nhất như C. purpurascens, C. hederifolium, C. coum và C. cilicium chịu được nhiệt độ xuống tới – 20 độ C. Loài C. hederifolium thậm chí còn sống sót sau thời gian đóng băng kéo dài và nhiệt độ xuống tới − 30 độ C. Tuy nhiên, cũng có một số loài chỉ chịu được nhiệt độ mát mẻ, đến sương giá.

3. Cách thu hái cây tiên khách lai

Khi cây trụi lá thì người ta đào rễ và thân rễ để dùng làm thuốc trong y học dân gian. Khi cây ra hoa thì người ta khai thác hoa để làm tinh dầu, hương liệu. Vì vậy, ở nhiều khu vực trong quần thể cây tiên khách lai bản địa đã bị cạn kiệt nghiêm trọng do thu hái từ tự nhiên. Thường là thu hái bất hợp pháp, để buôn bán, làm vườn cây cảnh. Kết quả là một số loài tiên khách lai đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Hiện nay, ở một số khu vực, các tổ chức từ thiện bảo tồn thực vật đã giáo dục người dân địa phương kiểm soát thu hoạch cẩn thận ở mức bền vững. Gieo hạt cho các cây trồng trong tương lai là giúp cho vừa duy trì các quần thể hoang dã vừa tạo ra thu nhập lâu dài đáng tin cậy. Nhiều cây tiên khách lai cũng được nhân giống trong vườn ươm mà không gây hại cho cây hoang dã tự nhiên.

4. Tinh dầu chi tiên khách lai là gì?

Tinh dầu tiên khách lai Cyclamen được chiết xuất từ ​​hoa sặc sỡ của cây trong chi tiên khách lai Cyclamen. Phương pháp chiết tinh dầu là quá trình chưng cất hơi nước. Hương thơm dễ chịu của tinh dầu này đã làm cho nó trở thành nhân tố cốt lõi trong nước hoa, xà phòng và mỹ phẩm.

5. Thành phần hóa học của tinh dầu chi tiên khách lai

Có hơn 1000 thành phần hợp chất thơm được tìm thấy trong tinh dầu hoa tiên khách lai. Thành phần chính là các hydrocarbon. Tiếp đến là một lượng nhỏ butyl acetate, benzo aldehyde, undecan – 2 – one, aceto phenone, geranyl acetone, isoamyl acetate, linalool, benzyl acetate, carotenoids và anthocyanins.

6. Những công dụng của tinh dầu chi tiên khách lai

6.1. Giảm triệu chứng viêm mũi xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính là một trong những lý do phổ biến thường gặp ở các cơ sở khám bệnh. Nó gây ra các triệu chứng đáng kể ảnh hưởng đến sinh hoạt. Bao gồm đau mặt, nghẹt mũi, nhức đầu, chảy nước mũi đặc, sốt, ho và thường dẫn đến việc phải nghỉ làm hoặc nghỉ học. Điều trị viêm xoang tập trung vào việc loại bỏ các yếu tố gây bệnh và kiểm soát các thành phần gây viêm, nhiễm trùng.

Chiết xuất tinh dầu tự nhiên của chi tiên khách lai xịt qua đường mũi được cho là có tác dụng hữu ích. Tinh dầu giúp làm giảm nghẹt mũi, tạo điều kiện thoát nước mũi và có tác dụng chống viêm. Tinh dầu giảm chỉ số đau mặt, cải thiện niêm mạc mũi thấy trên nội soi. Ngoài ra, tiên khách lai xịt mũi còn hỗ trợ hiệu quả cho kháng sinh điều trị.

Tuy nhiên, khi dùng dạng xịt mũi xảy ra những tác dụng ngoại ý liên quan tại chỗ. Thường gặp nhất là nóng rát mũi và chảy máu cam nhẹ. Nhưng không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được ghi nhận.

Tinh dầu chi tiên khách lai giúp giảm các triệu chứng viêm mũi xoang
Tinh dầu chi tiên khách lai giúp giảm các triệu chứng viêm mũi xoang

6.2. Giảm đau và chống viêm

Theo y học dân gian, một số loài thuộc chi tiên khách lai Cyclamen đã được sử dụng để điều trị một số bệnh liên quan đến đau. Các nhà nghiên cứu đã phân lập được 6 loại saponin triterpenic trong tiên khách lai.

Viêm là phản ứng sinh lý bình thường trong cơ thể. Trong quá trình viêm đã sản sinh ra các chất gây viêm, chất tiền viêm. Các hợp chất viêm trong thời gian ngắn có thể gây sưng, đau, nhức, nóng sốt ở người bệnh. Về lâu dài, các hợp chất trung gian gây viêm có thể tác hại đến nhiều cơ quan trong cơ thể

Các saponin này được cho là có khả năng giảm đau, kháng viêm trên chuột thí nghiệm. Các hợp chất ức chế sản sinh hóa chất trung gian gây viêm. Ngoài ra, nếu bạn bị cảm lạnh hoặc cảm cúm, tinh dầu tiên khách lai sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu, giảm nghẹt mũi, giảm đau đầu nhờ vào chống viêm.

6.3. Chống oxy hóa

Phản ứng oxy hóa có thể được tạo ra khi cơ thể trao đổi chất bình thường, tác động của các yếu tố môi trường. Stress oxy hóa xảy ra khi số lượng phản ứng oxy hóa tăng vượt quá mức. Trong cơ thể người, các hệ thống chống oxy hóa luôn sẵn có giúp chống lại stress oxy hóa. Tuy nhiên, hệ thống bảo vệ này dễ dàng bị suy giảm theo lứa tuổi, lối sống sinh hoạt, môi trường sống … Ngày nay, chi phí điều trị và vấn đề an toàn đã trở thành mối quan tâm trong việc sử dụng thuốc thay thế.

Các carotenoids và anthocyanins trong chi tiên khách lai có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Cụ thể, trong thí nghiệm DPPH, khả năng chống oxy hóa tương đương Trolox. Khả năng chống oxy hóa khử sắt, hoạt động kháng khuẩn, chống ung thư cũng được chứng minh.

Những phát hiện trên, làm nổi bật công dụng tiềm năng của tinh dầu từ ​​hoa cây tiên khách lai như những chất chống ung thư, chống oxy hóa và kháng khuẩn.

6.4. Thành phần hương liệu trong mỹ phẩm

Farnesol là một loại rượu sesquiterpene được chiết xuất từ nhiều loại tinh dầu, trong đó có tinh dầu chi tiên khách lai. Nó là một chất lỏng không màu đến vàng nhạt, có mùi hoa, mùi cam chanh yếu. Do đó nó được sử dụng trong kem dưỡng da sau cạo râu, sản phẩm làm sạch, nước hoa, chất khử mùi, kem dưỡng mắt, sản phẩm chăm sóc tóc, kem dưỡng ẩm và sản phẩm chăm sóc da. Nó cũng được sử dụng như một đồng dung môi để điều chỉnh sự bay hơi của các chất tạo mùi, chủ yếu trong nước hoa. Nó cũng được dùng để tạo hương vị thực phẩm, một chất phụ gia trong thuốc lá.

Farnesol là một hợp chất của Fragrance Mix II cùng với lyral, citral, citronellol, coumarin và hexyl cinnamic aldehyde. Farnesol có khả năng gây dị ứng mạnh nhưng đồng thời lại là thành phần chính trong nước hoa. Vậy nên theo Quy định về mỹ phẩm của EU yêu cầu chất này phải được công bố trên các sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm.

Tinh dầu tiên khách lai là hương liệu phổ biến trong nước hoa
Tinh dầu tiên khách lai là hương liệu phổ biến trong nước hoa

7. Cách sử dụng tinh dầu chi tiên khách lai

Có nhiều cách sử dụng tinh dầu tiên khách lai tại nhà. Bạn đọc có thể tham khảo một số cách dưới đây của Kobi.

7.1. Làm dầu xoa bóp ngoài da

 • Nếu bạn yêu thích mùi đặc trưng của diếp xoăn thì có thể tạo hỗn hợp tinh dầu tiên khách lai và dầu nền. Hỗn hợp dầu này để xoa bóp giúp nhanh chóng thư giãn, dễ dàng thực hiện tại nhà.
 • Bạn hãy thêm từ 2 đến 6 giọt tinh dầu tiên khách lai trộn với hai thìa cà phê dầu nền ưa thích. Xoa hỗn hợp tinh dầu tiên khách lai pha loãng lên các vùng đầu mặt, toàn cơ thể và tận hưởng mùi thơm. Nó có thể giúp làn da chống lão hóa, giảm triệu chứng của viêm mũi xoang, giảm đau chống viêm …

7.2. Xông tinh dầu, nến thơm

 • Bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu chi tiên khách lai, bạch chỉ, xuyên khung, vỏ quýt (cam), húng chanh, … vào một bát tô lớn nước nóng. Sau đó, có thể xông vùng đầu mặt, mũi. Nó giúp bạn giảm các triệu chứng viêm mũi xoang, chảy nước mũi đặc, cảm cúm khi chuyển mùa, … Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận hơi nước nóng có thể gây bỏng da và đường thở. Tốt nhất là nước ở khoảng 80 độ C.
 • Bạn có thể cho một vài giọt tinh dầu hoa tiên khách lai vào máy khuếch tán cùng với lượng nước nhất định. Như vậy, máy khuếch tán giúp cho tinh dầu cyclamen được lan tỏa khắp không gian phòng.
 • Bạn cũng có thể tìm mua hoặc tự làm nến thơm có mùi tinh dầu hoa tiên khách lai tại nhà. Mùi thơm của tiên khách lai cũng sẽ lan tỏa dưới tác dụng nhiệt của nến đốt. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng khi sử dụng nến nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc thú vật nuôi.

7.4. Các sản phẩm thương mại

Tinh dầu hoa tiên khách lai còn là thành phần không thể thiếu trong nhiều sản phẩm thương mại hiện nay. Nếu yêu thích thì bạn có thể tìm thấy thành phần cyclamen essential oil trong một số sản phẩm. Như là kem dưỡng da sau cạo râu, sản phẩm làm sạch, nước hoa, chất khử mùi, kem dưỡng mắt, sản phẩm chăm sóc tóc, kem dưỡng ẩm và sản phẩm chăm sóc da … Bởi lẽ tinh dầu từ hoa tiên khách lai là một trong những hương liệu phổ biến trong mỹ phẩm.

8. Lưu ý khi sử dụng tinh dầu chi tiên khách lai

Bạn đọc nên ghi nhớ những điểm lưu ý dưới đây để sử dụng tinh dầu tiên khách lai an toàn. Đồng thời, có thể giúp bạn lưu trữ, bảo quản tinh dầu hiệu quả.

8.1. Tính an toàn

 • Kích ứng da. Giống như nhiều loại tinh dầu khác, khi thoa tinh dầu tiên khách lai lên da có một số người da bị đỏ và kích ứng. Cho dù ngay cả khi bạn không bị dị ứng với cây tiên khách lai. Vì vậy, hãy bôi thử một ít tinh dầu chi tiên khách lai đã pha loãng lên một vùng da nhỏ, đợi trong vài giờ rồi mới thoa lên vùng da rộng hơn. Ngoài ra, nếu dị ứng thì bạn cần tránh sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm có tag tinh dầu này.
 • Người dị ứng với tiên khách lai thì nên hạn chế sử dụng tinh dầu này để giảm nguy cơ có thể xảy ra phản ứng dị ứng. Theo dõi triệu chứng và đến ngay cơ sở y tế, nếu triệu chứng dị ứng trở nặng.
 • Không được uống tinh dầu bất kì bao gồm cả tinh dầu tiên khách lai. Liều thấp có thể gây nôn ói, đau bụng, … Liều cao có thể gây ngộ độc, với các triệu chứng bao gồm co thắt phế quản và các vấn đề về hô hấp nghiêm trọng …
 • Chỉ sử dụng tinh dầu tiên khách lai đã pha loãng, hoặc được bào chế dưới dạng xịt mũi. Tránh ngửi trực tiếp tinh dầu trong chai lọ chứa, vì tinh dầu tiên khách lai đậm đặc có thể gây kích ứng đường hô hấp.
 • Phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ nhỏ, người đang mắc các bệnh mạn tính … khi sử dụng tinh dầu chi tiên khách lai thì bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

8.2. Bảo quản tinh dầu chi tiên khách lai

 • Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, thời hạn dùng sau khi mở nắp đã được in trên bao bì của nhà sản xuất tinh dầu chi tiên khách lai.
 • Bạn nên bảo quản tinh dầu ở trong loại chai lọ thủy tinh tối màu, bảo quản ở nơi thoáng mát. Tránh để tinh dầu tiên khách lai tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
 • Bạn nên để tinh dầu chi tiên khách lai tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi. Trẻ nhỏ có tính tò mò và năng động nên cần để tinh dầu tiên khách lai tránh xa tầm tay của trẻ em. Khi sử dụng cho trẻ em, cần có theo dõi và kiểm soát của người lớn.
 • Trong quá trình sử dụng, nếu có màu khác lạ, mùi bất thường thì tốt nhất, bạn không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm nữa.
 • Hiện nay, tiên khách lai tự nhiên đang bị khai thác cạn kiệt. Trước khi quyết định mua tinh dầu chi tiên khách lai, bạn đọc cần xem xét nguồn gốc sản phẩm, nhà sản xuất uy tín. Việc này giúp bảo tồn được loài cây đẹp đẽ; đồng thời, đảm bảo kinh tế cho người dân địa phương.

9. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

10. Kết luận

Trên đây là bài viết về tinh dầu chi tiên khách lai của Kobi. Kobi hiện đang kinh doanh các sản phẩm về tinh dầu thiên nhiên, dầu nền và các sản phẩm phụ trợ. Bạn đọc quan tâm, có nhu cầu sử dụng tinh dầu chi tiên khách lai thì đừng ngần ngại liên hệ với Kobi để được tư vấn chi tiết. Những bài viết khác về tinh dầu, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm bằng cách truy cập vào trang web chính thức Kobi.vn.

11. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

12. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. https://www.mdpi.com/2079-9284/5/1/11/htm
 2. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22469604/
 3. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6494494/
 4. https://en.wikipedia.org/wiki/Cyclamen

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Tinh Dầu Chi Tiên Khách Lai
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Phạm Vũ Dũng Đã mua tại kobi.vn

  Đã mua của shop rất nhiều lần rồi, k có gì để viết thêm 🙂

 2. Đỗ văn Phùng Đã mua tại kobi.vn

  Nếu b muốn tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng để làm nến thơm, mỹ phẩm, mình khuyên dùng hàng nhà Kobi

 3. Bùi Thị Phương Dung Đã mua tại kobi.vn

  Kobi là đơn vị duy nhất được công ty chúng tôi chọn là nhà cung cấp các dòng tinh dầu thiên nhiên dùng trong sản xuất mỹ phẩm trong nhiều năm qua

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]