30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh dầu Caraway

from 710.000

Xóa
Số lượng +
5.00 (43 đánh giá) 425 đã bán

Caraway được sử dụng làm loại gia vị trong bánh mì, đặc biệt là bánh mì lúa mạch đen và các sản phẩm thực phẩm khác. Caraway là loài nổi tiếng và được được làm thuốc lâu đời nhất được biết đến. Do có hàm lượng tinh dầu cao (> 40%), sản xuất tinh dầu caraway đã được thương mại hóa và bào chế dưới dạng thực phẩm bổ sung. Cùng Kobi tìm hiểu về loại tinh dầu này trong bài viết sau đây.

1. Mô tả cây caraway

Caraway tên khoa học là Carum carvi, trong họ Hoa tán Apiaceae. Caraway là một loài thực vật sống hai năm một lần, có nguồn gốc từ Tây Á, Châu Âu và Bắc Phi. Loại cây này có bề ngoài tương tự như các thành viên khác trong họ Hoa tán. Cây có các lá hình lông chim, mịn với các đường chia giống như sợi chỉ, chiều dài khoảng 20 – 30 cm. Cuống hoa chính cao từ 40 – 60 cm, có các hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng dạng hình nón. Quả Caraway thường được gọi nhầm là hạt, hình lưỡi liềm, dài khoảng 2 mm, có 5 đường gờ nhạt.

Cay caraway

2. Tinh dầu caraway là gì

Ngày nay, các kỹ thuật khác nhau đã được phát triển để chiết xuất tinh dầu từ caraway nhằm nâng cao sản lượng tinh dầu. Chiết xuất chất lỏng siêu tới hạn (Supercritical fluid extraction), chiết xuất với hỗ trợ của sóng siêu âm (ultrasound-assisted extraction), chiết xuất với hỗ trợ của vi sóng (microwave-assisted extraction) và chưng cất bằng phương pháp đun nóng cảm ứng trực tiếp với hỗ trợ của từ trường (hydrodistillation by direct induction heating assisted by magnetic field) là những phương pháp chính được áp dụng để chiết xuất tinh dầu từ quả caraway

Tinh dầu thu được có màu vàng nhạt, mùi thơm dịu, nồng, hơi cay. Hương vị của nó gợi nhớ đến cam thảo, rau mùi, hồi và thì là.

3. Thành phần hóa học của tinh dầu caraway

Nhìn chung các yếu tố môi trường như khí hậu, nguồn nước, thổ nhưỡng, … đều ảnh hưởng đến thành phần và chất lượng của tinh dầu caraway

Carvone (61.6 – 77.4%) và limonene (16.2 – 29.1) là hai thành phần chính của tinh dầu này. Ngoài ra còn có các thành phần khác như γ-Terpinene, cuminaldehyde, γ-Terpinene-7-al, p-cymene, β-myrcene, α-selinene, apiole, trans-dihydrocarvone, trans-carveole, …

4. Tác dụng của tinh dầu caraway

Tinh dầu thường dễ bay hơi, có mùi và có thể chứa tới 100 thành phần riêng lẻ. Tinh dầu có các hoạt tính chống oxy hóa, diệt khuẩn, diệt nấm, giảm đau, chống co thắt, … Tinh dầu chiết xuất từ caraway cũng được thêm vào mỹ phẩm, kem đánh răng và một số chế phẩm dược phẩm khác.

4.1. Chống oxy hóa

Gốc tự do là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh mạn tính trong cơ thể. Những gốc này làm suy giảm và lão hóa sớm các tế bào. Vì vậy chất chống oxy hóa trong tinh dầu caraway rất hữu ích với con người.

Hoạt tính chống oxy hóa của tinh dầu chiết xuất từ ​​quả caraway được xác định bằng xét nghiệm DPPH và các sản phẩm peroxy hóa. Kết quả cho thấy khả năng chống oxy hóa của tinh dầu cao hơn đáng kể so với các hợp chất chống oxy hóa tiêu chuẩn như trolox. Caraway giúp cho các tế bào chống lại sự tấn công của các gốc tự do, hoạt hóa của các enzym chống oxy hóa quét các gốc tự do ở chuột bị ung thư ruột kết. Do đó làm giảm sự tăng sinh tế bào của các tế bào ung thư. Tác dụng này nhờ vào các hợp chất phenolic có trong tinh dầu.

4.2. Bảo vệ gan, thận

Người ta nghiên cứu thấy tinh dầu caraway giúp bảo vệ thận bị độc với liều uống 10 mg/kg. Bên cạnh đó, tinh dầu còn cải thiện đáng kể bệnh lý bệnh thận do tiểu đường ở các tiểu cầu thận và mô kẽ. Nhận thấy tác dụng bảo vệ thận của tinh dầu đầy hứa hẹn.

Nghiên cứu khác cho thấy tinh dầu từ quả caraway có tác dụng giảm đáng kể men gan aspartate transaminase (AST) và alanin transaminase (ALT). Tinh dầu giúp làm giảm phù nề, xung huyết, hoại tử và mức độ nghiêm trọng của tổn thương gan chuột.

4.3. Khả năng chống đái tháo đường

Ở chuột mắc bệnh tiểu đường, người ta cho uống tinh dầu caraway giúp làm giảm lượng đường trong máu lúc đói. Tinh dầu tác dụng trên lượng đường huyết và không ảnh hưởng đến insulin trong máu. Điều này có thể ngụ ý rằng tinh dầu làm giảm đường huyết theo một cơ chế khác, độc lập với sự bài tiết insulin. Tác dụng chống oxy hóa của tinh dầu từ quả caraway có thể liên quan đến tác dụng chống đái tháo đường.

4.4. Thuốc chống co giật

Khả năng chống động kinh của quả caraway tự nhiên đã được mô tả trong y học truyền thống. Nghiên cứu ghi nhận tinh dầu caraway có tác dụng phòng ngừa, chống co giật do trương lực. Từ đó giảm tỉ lệ tử vong. Tác dụng chống co giật của tinh dầu cao hơn so với chiết xuất trong nước. Tinh dầu không ảnh hưởng đến phối hợp thần kinh – cơ.

4.5. Tác dụng chống viêm

Tinh dầu caraway đường uống làm giảm các cytokine tiền viêm (IFN-γ, IL-6 và TNF-α) ở chuột bị bệnh viêm đại tràng. Chất chiết xuất từ ​​caraway và tinh dầu của nó làm giảm viêm nhiễm và xâm nhập của các tế bào bạch cầu trong lớp chất nhầy và dưới niêm mạc. Do đó, caraway có thể là một ứng cử viên tốt để kiểm soát các bệnh viêm nhiễm như Hội chứng ruột kích thích (IBS) và bệnh viêm ruột (IBD).

4.6. Tinh dầu caraway trong hội chứng ruột kích thích (IBS)

Trong thử nghiệm chéo có đối chứng ngẫu nhiên, người ta đánh giá hiệu quả của thuốc đắp nóng có chứa tinh dầu trong điều trị IBS 3 tuần.

2/3 số bệnh nhân bôi ngoài tinh dầu caraway thấy hiệu quả điều trị tốt hoặc rất tốt. Chất lượng cuộc sống, mức độ lo lắng, chứng khó chịu ở bụng được cải thiện đáng kể. Điều trị bằng tinh dầu không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Tinh dầu Caraway được xem là phương thuốc điều trị nhu động dạ dày – ruột, chống viêm, chống oxy hóa.

4.7. Giảm chứng khó tiêu

Ứng dụng quan trọng nhất của tinh dầu caraway là khắc phục các vấn đề về tiêu hóa.

Trong một thử nghiệm lâm sàng, hiệu quả và khả năng dung nạp của viên nang chứa tinh dầu caraway và tinh dầu bạc hà được đánh giá ở bệnh nhân rối loạn tiêu hóa chức năng. Người bệnh uống hai viên, hai lần mỗi ngày, 30-60 phút trước bữa ăn trong 28 ngày. Kết quả nghiên cứu cho thấy viên nang làm giảm các triệu chứng vượt trội hơn nhiều so với nhóm thuốc khác. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được ghi nhận trong nghiên cứu.

4.8. Kháng khuẩn, kháng nấm

Tinh dầu Caraway có khả năng kháng khuẩn, diệt nấm, diệt côn trùng, diệt ấu trùng và vi sinh – kí sinh trùng khác.

Thành phần chính là limonene, β-selinene, β-elemene và caryophyllene oxide cho thấy hoạt tính kháng khuẩn chống lại Bacillus subtilis, Escherichia coli, Staphylococcus aureus, Bacillus cereus, Salmonella enteritidis, và Listeria monocytogenes. Tinh dầu có thể kháng nhiều loại nấm như Lasiodiplodia theobromae, Colletotrichum gloeosporioides, Alternaria citrii, Botrytis cinerea, và Penicillium digitatum.

Do đó, có ý kiến ​​cho rằng tinh dầu là một nguồn chất chống ô nhiễm, được sử dụng trong bảo quản thực phẩm. Mặc dù cơ chế của tinh dầu từ quả caraway chưa được hiểu rõ, nhưng có vẻ như nó tác động lên màng tế bào. Tuy nhiên, sự biến về các đặc điểm hình thái, năng suất, hàm lượng và thành phần tinh dầu ảnh hưởng đến hoạt động kháng khuẩn, có sự khác biệt lớn giữa các quần thể và giống cây caraway.

4.9. Công nghiệp thực phẩm

Carvone, một thành phần chính của tinh dầu, đã được sử dụng để ức chế sự mọc mầm ở khoai tây và hành tây trong kho bảo quản. Nghiên cứu khác năm 2013 báo cáo rằng phủ một lớp  chứa 0,20% tinh dầu caraway rất hữu ích để bảo quản xúc xích khô. Lớp phủ tự nhiên này có thể ngăn thực phẩm khỏi quá trình oxy hóa lipid, duy trì mùi vị tốt hơn khi bảo quản trong 5 tháng.

Cùng với khả năng kháng khuẩn nói trên thì tinh dầu từ quả caraway thực sự là một chất bảo quản hiệu quả, có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho con người.

Ngoài ra, người ta cho bò sữa ăn 0,2 và 1g tinh dầu/kg chất khô trong 24 ngày. Tinh dầu không ảnh hưởng đến tiêu hóa và sản xuất sữa của bò mà còn làm sữa có mùi thơm hơn.

5. Cách sử dụng tinh dầu caraway

5.1. Liều dùng tinh dầu Caraway hàng ngày

 • 0,15 – 0,3 mL tương đương 3 – 6 giọt tinh dầu chia làm ba lần mỗi ngày ở người trưởng thành và người lớn tuổi. Nó giúp giảm triệu chứng dạ dày – ruột, co thắt, chướng bụng, đầy hơi và đầy bụng. Tuy nhiên, không khuyến cáo cho trẻ em dưới 18 tuổi, trong thời kỳ cho con bú và mang thai.
 • Các chế phẩm của tinh dầu với nồng độ 2% dưới dạng kem bôi ngoài da hàng ngày. Có thể bôi lớp mỏng trên vùng bụng của trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn và người lớn tuổi.

5.2. Cách dùng tại nhà

 • Nhỏ một giọt tinh dầu vào bàn chải đánh răng của bạn. Đánh răng cả sáng và tối để giúp duy trì một khoang miệng sạch sẽ.
 • Thêm một giọt tinh dầu Caraway và một giọt tinh dầu đinh hương vào nước. Súc miệng hàng ngày.
 • Mát – xa bụng nhẹ nhàng bằng tinh dầu pha loãng giúp giảm các triệu chứng tiêu hóa khó chịu.
 • Khuếch tán ba đến bốn giọt tinh dầu để có hương thơm dịu ngọt, hoàn hảo trước hoặc trong bữa ăn.
 • Thêm một giọt tinh dầu Caraway và một giọt tinh dầu Oải hương vào nước tắm ấm giúp bạn thư giãn, dễ chịu.

6. Lưu ý an toàn khi sử dụng

6.1. Chống chỉ định và thận trọng

 • Không khuyến cáo sử dụng tinh dầu và chế phẩm từ caraway trên vùng da có vết thương hở, xung quanh mắt. Không để tinh dầu dính vào mắt.
 • Tinh dầu caraway không khuyến cáo sử dụng trong thời kỳ mang thai và cho con bú do không đủ dữ liệu.
 • Cảnh báo không sử dụng ở người bị tắc nghẽn đường mật, bệnh gan, viêm đường mật, sỏi mật hoặc các bệnh đường mật khác. Nguyên nhân do tinh dầu caraway có tác dụng ức chế hoàn toàn lên túi mật ở người.
 • Chống chỉ định với người có tình trạng viêm thận.
 • Sử dụng quá liều tinh dầu caraway trong thời gian dài có thể gây tổn thương thận và gan.

6.2. Độc tính của tinh dầu Caraway

 • Tinh dầu nguyên chất không có tác dụng gây khó chịu trên da chuột thí nghiệm.
 • Thoa tinh dầu nồng độ 4% trong dầu nền không có phản ứng kích ứng và nhạy cảm trong 48 giờ thử nghiệm ở người.
 • Tinh dầu được dung nạp tốt ở liều điều trị và không có tác dụng độc đối với người. Liều tối đa không gây chết người của tinh dầu caraway là 400 mg/kg.
 • Người tham gia nghiên cứu uống tinh dầu caraway pha loãng trong 12 tuần. Không có tác dụng phụ nào ghi nhận sau 12 tuần điều trị. Nhịp tim, chức năng gan, thận không bị ảnh hưởng.
 • Tuy nhiên, khi uống tinh dầu liên tục có thể làm ảnh hưởng đến chuyển hóa dược học của paracetamol trong cơ thể.
 • Sử dụng tinh dầu caraway 100 mg làm tăng nồng độ rifampin trong huyết tương. Caraway làm tăng chỉ số sinh khả dụng Cmax của kháng sinh và diện tích dưới đường cong.

Do đó, cần thận trọng khi sử dụng tinh dầu caraway cùng với những loại thuốc mà bạn đang điều trị. Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ sự e ngại nào về việc sử dụng tinh dầu.

7. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

 

8. Kết luận

Mặc dù, tinh dầu caraway được cho là an toàn nhưng vẫn tồn tại tỉ lệ độc tính nhất định đối với cơ thể. Bạn đọc cần nắm vững cách sử dụng an toàn, hiệu quả, lợi ích cho bản thân và gia đình.

Tài liệu tham khảo

 1. https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/B9780124166417000328
 2. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6328425/

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu phụ thuộc chính vào giá thành sản xuất ra chúng. Các yếu tố chính tác động chính là gía nguyên liệu sản xuất ra từng loại và quy trình công nghệ áp dụng để chiết xuất. Ví dụ đơn giản: Để lấy được 1 ml phần dầu tinh khiết nhất ở hoa nhài (absolute oil) phải cần đến 8000 bông, tương đương với 2.2kg hoa. Trong khi đó, nếu là sả chanh, khối lượng sẽ là khoảng 0.3kg nguyên liệu. Giá cây sả chanh lại thấp hơn nhiều so với giá hoa nhài. Đấy là chưa kể tới công nghệ sản xuất thủ công hay hiện đại áp dụng vào mỗi loại khác nhau, dẫn đến giá thành cũng sẽ khác nhau.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt nhiều năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

13. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

14. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 150 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 40 loại dầu nền (dầu vận chuyển). Nếu bạn muốn có Bảng báo giá tổng hợp hoặc giá ưu đãi hôm nay, vui lòng liên hệ số 0989-030-355.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

43 đánh giá cho Tinh dầu Caraway
5.00 Đánh giá trung bình
5 100% | 43 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Caraway
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  1. Lê Quỳnh Đã mua tại kobi.vn

   Shop giao đúng chuẩn như quảng cáo… Hàng chuẩn phù hợp với giá tiền… ☺️

   thích
  2. Thanh Trúc Đã mua tại kobi.vn

   Giao hàng nhanh chóng. Mùi thơm dễ chịu 🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰

   thích
  3. Sam chengg Đã mua tại kobi.vn

   Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, cũng xịn xò, mùi thơm tự nhiên

   thích
  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Sản phẩm tương tự

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2022 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]