FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Bạc Hà Lục

Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 69.000

4.91 (23 đánh giá) 717 đã bán

Tinh dầu Bạc hà lục: Công dụng và các lợi ích

Nổi tiếng với hương thơm sạch sẽ, sảng khoái, bạc hà lục đã có từ hàng ngàn năm trước. Không quá mạnh như người anh em họ của nó, bạc hà, tinh dầu bạc hà lục có thể là một loại dầu tuyệt vời để sử dụng để mát-xa. Thêm một vài giọt vào dầu nền yêu thích của bạn và thuyết phục đối tác của bạn cho bạn một liệu pháp xoa chân mát mẻ và nhẹ nhàng sau một tuần làm việc vất vả.

Tinh dầu bạc hà lục kobi (Spearmint essential oil)

Bạn cũng có thể biết đến cây bạc hà lục theo tên gọi chung của nó. Có tên khoa học là Mentha spicata, cây bạc hà lục mọc tự nhiên ở nhiều nơi trên thế giới. Nó cũng là một trong những loại thảo mộc lâu đời nhất mà nam giới biết đến, được miêu tả trong Ebers Papyrus cũng như trong các tác phẩm của nhà tự nhiên học Ai Cập Pliny the Elder. Ebers Papyrus có từ năm 1550 trước Công nguyên và cho rằng bạc hà lục là một công cụ giúp tiêu hóa. Ngày nay, bạn thường thấy bạc hà lục trong các sản phẩm sức khỏe răng miệng, chẳng hạn như kem đánh răng và nước súc miệng. Nó cũng được yêu thích trong liệu pháp hương thơm, đặc biệt như một chất phụ gia cho dầu xoa bóp.

Công dụng và các lợi ích của tinh dầu bạc hà lục lục

 • Carvone: Carvone là một terpenoid, chịu trách nhiệm về hương thơm bạc hà và hương vị của bạc hà lục. Nó là một chất chống nấm thực vật và cũng là một loại thuốc chống côn trùng. Bạn sẽ thường thấy carvone được sử dụng như một chất tạo hương vị, đặc biệt là trong kẹo cao su và viên ngậm. Carvone đóng góp rất nhiều vào lợi ích của tinh dầu bạc hà lục.
 • Limonene: Limonene vừa lỏng vừa không màu và được phân loại là monoterpene. Đồng phân được tìm thấy trong dầu bạc hà lục là chất limonene hiếm gặp hơn và mùi thơm của nó gợi nhớ đến mùi thơm của nhựa thông.
 • Dihydrocarvone: Dihydrocarvone là một chất chuyển hóa thực vật, có nghĩa là nó đóng một vai trò sinh học trong sự phát triển và chu kỳ sống của thực vật. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, bạn sẽ thường thấy nó được thêm vào để tạo hương vị.
 • Octanol: Octanol cũng là một chất chuyển hóa từ thực vật. Nó xuất hiện trong và không màu nhưng có mùi thơm nồng.
 • Menthone: Menthone mang đến hương vị và hương thơm bạc hà lục và là một loại monoterpene tự nhiên có trong bản chất của nhiều loại thực vật. Nó chủ yếu được sử dụng trong hương liệu, mỹ phẩm và nước hoa.
 • 1,8 Cineole: Tên phổ biến hơn của cineole là eucalyptol. Nó là một monoterpenoid, và bạn sẽ tìm thấy nó trong nhiều sản phẩm sức khỏe răng miệng cũng như trong các loại thuốc trị cảm cúm. Nó là một chất lỏng không màu, có mùi long não. 1,8 Cineole là thành phần chính làm nên nhiều lợi ích của tinh dầu bạc hà lục.

Cách sử dụng phổ biến tinh dầu bạc hà lục

Thuốc trừ sâu tự nhiên

Khi các loại thực phẩm như lúa mì, ngô và các mặt hàng khô khác được đưa từ trang trại đến bàn ăn của bạn, một trong những mối quan tâm lớn nhất là kiểm soát dịch hại. Những hàng hóa khô này di chuyển qua các container và kho vận chuyển trên đường đi, có rất nhiều cơ hội cho sự xâm nhập của côn trùng. Một số loài này, chẳng hạn như mọt, có vẻ rất nhỏ (đặc biệt là trong giai đoạn trứng và ấu trùng), rất khó có thể nhận ra sự tồn tại của chúng.

Khi các nhà nghiên cứu tìm kiếm các phương pháp an toàn và hiệu quả nhất để kiểm soát những loài gây hại này, các nghiên cứu đã được thực hiện trên tinh dầu bạc hà lục. Kết quả chỉ ra rằng cả dầu và bột bạc hà lục đều có hiệu quả chống lại một số loài gây hại lúa mì, cho thấy sự cải thiện so với các biện pháp kiểm soát hóa học. Sử dụng bạc hà lục cũng sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về sức đề kháng, vì dầu có chứa nhiều thành phần khác nhau chứ không phải là một loại thuốc trừ sâu đơn lẻ.

Chăm sóc răng miệng

Dầu bạc hà lục là một thành phần phổ biến trong nhiều loại kem đánh răng và nước súc miệng. Nó vừa là một chất kháng khuẩn và kháng nấm, được cho là có thể làm giảm vi khuẩn không mong muốn, chẳng hạn như vi khuẩn gây bệnh nướu răng và sâu răng (sâu răng). Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng các sản phẩm này được kiểm tra và nghiên cứu cẩn thận. Điều này có nghĩa là chúng được sử dụng theo một cách nhất định, giống như các loại tinh dầu thô.

Không bao giờ ăn tinh dầu vì nồng độ quá cao sẽ không an toàn. Chỉ sử dụng các sản phẩm có công thức đặc biệt để sử dụng trong chăm sóc sức khỏe răng miệng và tuân theo các hướng dẫn thích hợp. Chăm sóc răng miệng là một trong những cách chính trong danh sách các công dụng của tinh dầu bạc hà lục.

Liệu pháp xoa bóp

Trong khi dầu bạc hà lục vẫn cung cấp các đặc tính làm mát đặc trưng của gia đình bạc hà, nó nhẹ hơn so với người anh em họ của nó, bạc hà. Hãy thử thêm một vài giọt dầu bạc hà lục vào dầu xoa bóp yêu thích của bạn, sau đó xoa vào bàn chân và cơ bị đau.

Làm xà phòng

Làm xà phòng tự nhiên bằng tinh dầu bạc hà lục

Chúng ta không thể bỏ qua việc làm xà phòng trong số các công dụng của tinh dầu bạc hà lục. Các đặc tính của bạc hà lục cũng làm cho nó trở thành một chất bổ sung tuyệt vời cho xà phòng. Thức dậy với cảm giác kích thích của bạc hà lục mát lạnh bằng cách tự tạo xà phòng thơm mát cho làn da của bạn. Bạc hà lục sẽ tạo thêm hương thơm tươi mát và tiếp thêm sinh lực, đồng thời đặc tính kháng nấm của nó sẽ giúp chống lại vi khuẩn. Dầu bạc hà lục hoàn hảo cho các loại xà phòng nam tính hơn, chủ yếu khi được sử dụng kết hợp với các loại dầu gỗ như hoàng đàn.

Tinh dầu Bạc hà lục lục kết hợp tốt với tinh dầu gì?

Bạc hà lục kết hợp tuyệt vời với các loại dầu thảo mộc khác, chẳng hạn như hương thảo, cỏ xạ hương, kinh giới và bạc hà. Bạn cũng có thể thử với các loại dầu họ cam quýt, như chanh, chanh sầnbưởi, để có hương thơm tươi sáng và bay bổng.

Dầu bạc hà lục có an toàn cho chó không?

Không. Các loại dầu thuộc họ bạc hà lục — bao gồm bạc hà lục và bạc hà  — là chất độc đối với chó và mèo. Động vật không bao giờ được tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ loại tinh dầu nào, nhưng đặc biệt là tinh dầu bạc hà lục không nên sử dụng xung quanh vật nuôi.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng các loại tinh dầu khác xung quanh con chó của bạn, điều quan trọng là phải tham vấn với bác sĩ thú y trước. Cùng với dầu bạc hà lục, nhiều loại khác có thể độc hại. Phương pháp sử dụng tốt nhất là khuếch tán thụ động, chẳng hạn như dùng que mây. Những thứ này sẽ không tỏa mùi quá mạnh, gây ảnh hưởng không tốt cho thú cưng của bạn, đặc biệt nếu bạn chú ý sử dụng chúng ở khu vực thông gió tốt, có cửa mở để người bạn bốn chân của bạn có thể rời khỏi phòng nếu chúng muốn.

Cảnh báo

Tương tự như vật nuôi, con người không bao giờ được ăn, uống tinh dầu do nồng độ của chúng. Trong khi một số chất bổ sung có chứa bạc hà trên thị trường được bào chế đặc biệt để sử dụng bên trong, thì các tinh chất thô thì không. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng dầu bạc hà lục trên cơ thể, cần phải pha loãng dầu. Sử dụng dầu nền, chẳng hạn như dừa, jojoba hoặc hạnh nhân ngọt nhé.

Tổng kết

Tinh dầu bạc hà lục đã có từ nhiều thế kỷ trước, được sử dụng theo nhiều cách khác nhau trong nhiều năm. Ngày nay, bạn chủ yếu sẽ tìm thấy nó trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng, chẳng hạn như nước súc miệng và kem đánh răng. Dầu bạc hà lục vừa là chất kháng khuẩn, kháng nấm vừa có hiệu quả như một loại thuốc chống côn trùng gây hại tự nhiên. Để dầu bạc hà lục xa vật nuôi và chú ý tuân theo các hướng dẫn sử dụng đúng cách.

Quy cách đong gói
Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi
Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
 • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

23 đánh giá cho Tinh dầu Bạc Hà Lục
4.91 Đánh giá trung bình
5 91% | 21 đánh giá
4 8% | 2 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Bạc Hà Lục
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  1. Đinh Văn Nam Đã mua tại kobi.vn

   Đóng gói cẩn thận, chai 5ml nhỏ xinh. Ngửi thử mùi thấy okie không nồng gắt

   thích
  2. tran ngoc bich Đã mua tại kobi.vn

   Hàng đóng gói cẩn thận. Phù hợp với giá tiền bỏ ra. Tiền nào của đó thôi mọi người. Sản phẩm cũng rất đáng mua

   thích
  3. Nguyen Anh Duc Đã mua tại kobi.vn

   tinh dầu thơm giá cả hợp lí!

   thích
  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Sản phẩm tương tự

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]