30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh dầu Ajwain

from 1.000.000

Xóa
Số lượng +
5.00 (54 đánh giá) 279 đã bán

Tinh dầu Ajwain là cái tên còn lạ lẫm với nhiều người ở Việt Nam. Nhưng Ajwain đã được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến trong y học cổ truyền Ấn Độ, Ba Tư, … Cùng KOBI tìm hiểu về tinh dầu Ajwain và những lợi ích trong bài viết chi tiết dưới đây.

1. Mô tả cây Ajwain

Ajwain có tên khác là ajowan, ajowan caraway, hạt thymol, hoặc carom. Đây là một loại thảo mộc trong họ Hoa tán (Apiaceae) có nhiều tên khoa học khác nhau như Trachyspermum ammi, Ammi copticum L., Carum copticum (L.), Trachyspermum copticum, Sison ammi L.

Loại cây này có khả năng mọc trên các cánh đồng khô cằn ở các vùng khác nhau của Trung Âu, Châu Á, Ấn Độ, Iran, Iraq, Afghanistan và Pakistan.

Ajwain là cây lâu năm, có chiều cao khoảng 1m. Thân cây có nhiều cành nhánh, lá nhỏ dạng sợi và rũ xuống gần giống lá thì là. Hoa nhỏ màu trắng, đặc trưng của họ hoa Tán. Quả của Ajwain nhỏ, hình oval, màu vàng đậm, trên bề mặt quả có 5 sọc dài màu vàng nhạt. Người ta thường nhầm lẫn quả với hạt.

Ajowan

2. Tinh dầu Ajwain là gì?

Quả Ajwain sau khi thu hoạch được đem về sơ chế và chưng cất hơi nước thành tinh dầu Ajwain.

3. Thành phần hóa học của tinh dầu Ajwain

Người ta tìm thấy trong tinh dầu Ajwain có nhiều thành phần hóa như thymol, p-cymene, γ -terpinene, β -pinene, terpinene- 4-ol, axit oleic, axit linoleic, p-cymene, axit palmitic, xylen, myrcene và limonene.

4. Tác dụng dược lý của tinh dầu Ajwain

Trong y học cổ truyền Ba Tư, quả Ajwain được sử dụng hàng nghìn năm với nhiều tác dụng. Như giãn phế quản, giảm ho và giảm khó thở; các chứng rối loạn tiêu hóa, như trào ngược, đau bụng.

4.1. Tác dụng kháng khuẩn

Ngày nay càng nhiều loại vi khuẩn kháng thuốc. Khả năng miễn dịch của con người ngày càng thấp hơn và từ đó, gia tăng tỷ lệ nhiễm trùng.

Tinh dầu Ajwain chứa thymol có khả năng ức chế vi khuẩn gram dương và gram âm. Thymol tác động vào màng tế bào, thay đổi cân bằng nội môi pH và ion, từ đó, tiêu diệt vi khuẩn. Có lẽ hứa hẹn là chất chống vi khuẩn hiệu quả.

Tác dụng kháng khuẩn được nghiên cứu kĩ lưỡng trên nhiều nhóm khác nhau. Như là Enterococcus faecalis, Staphylococcus aureus, Escherichia coli, P. aeruginosa, S. typhimurium, Streptococcus mutans, Streptococcus bovis và Shigella flexneri. Tác dụng kháng khuẩn với nồng độ ức chế tối thiểu <2%.

4.2. Cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột

Bệnh loạn khuẩn Dysbiosis xảy ra do sự mất cân bằng vi sinh vật trong đường ruột như lactobacilli, bifidobacteria và vi khuẩn có hại. Trong bệnh này, vi khuẩn có lợi bị giảm đi và vi khuẩn có hại tăng lên trong đường ruột, dẫn đến giảm năng lượng và trọng lượng của cơ thể.

Người ta đã chỉ ra rằng Ajwain có thể ức chế, giảm các vi sinh vật gây bệnh như Candida albicans, Clostridium spp., Bacteroides fragilis. Đồng thời, ít ảnh hưởng đến hệ vi sinh, do đó, có thể có hiệu quả trong điều trị bệnh loạn khuẩn.

4.3. Lành vết thương

Nghiên cứu bôi kem chứa 5% tinh dầu Ajwain lên vết thương ở thỏ. Độ co hồi vết thương vào ngày thứ 15 ở nhóm dùng kem bôi lên tới 99,68% cho thấy tác dụng chữa lành vết thương của tinh dầu Ajwain

4.4. Tác dụng kháng nấm

Hoạt tính kháng nấm của tinh dầu hạt Ajwain cũng được ghi nhận. Aflatoxin là độc tố nấm mốc được tạo ra bởi Aspergillus flavus. Tinh dầu Ajwain chống lại các loài Aspergillus. Đồng thời, có thể làm tăng khả năng sống và giảm tổn thương DNA của tế bào cơ thể.

Trong một nghiên cứu khác, tinh dầu này cho thấy khả năng khàng nấm đối với Epidermophyton floccosum, Microsporum canis, và Trichophyton mentagrophytes, Candida albicans, Candida krusei, Candida tropicalis, Candida glabrata,…

4.5. Tác dụng chống kí sinh trùng

Người ta cũng chỉ ra rằng thymol và carvacrol trong tinh dầu Ajwain có tác dụng đáng kể đối với một số loại kí sinh trùng.

4.5.1. Giun sán

Nhiễm giun chỉ làm cho tổn thương hệ bạch huyết. Thuốc điều trị hiện nay chưa có hiệu quả nhiều trong việc tiêu diệt những ký sinh trùng này. Thymol và carvacrol có các đặc tính diệt khuẩn chống lại giun chỉ trưởng thành S. digitata trong các thí nghiệm.

Ngoài ra, tinh dầu còn làm tăng tỷ lệ chết và vô sinh của giống giun tóc Brugia malayi, giun tròn và ký sinh trùng Leishmaniasis cũng đã được ghi nhận.

4.5.2. Kí sinh trùng sốt rét

Plasmodium falciparum là động vật nguyên sinh, ký sinh ở người gây bệnh sốt rét. Tinh dầu từ quả Ajwain nồng độ 25 μ g/mL cũng cho thấy khả năng diệt kí sinh trùng ở mức độ in vitro.

4.6. Tác dụng lên hệ hô hấp

Một trong những tác dụng điều trị của Ajwain là tác dụng của nó đối với hệ hô hấp. Loại cây này được dùng làm thuốc chống hen suyễn và trị khó thở trong y học cổ truyền. Trong bối cảnh này, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để chứng minh hiệu quả.

Tinh dầu Ajwain cho thấy tác dụng giãn mạnh trên cơ trơn khí quản, tác dụng đối kháng cạnh tranh trên các thụ thể cholinergic. Trong đó, carvacrol đóng vai trò quan trọng. Bên cạnh đó, tinh dầu còn ức chế các chất trung gian gây viêm ở đại thực bào phế nang như TNF- α , IL-1 β , và TGF- β. Từ đó, làm giảm thể tích dịch đàm, giảm sự di chuyển của bạch cầu, giảm NO, và histamine. Tuy nhiên, tinh dầu Ajwain không tác động vào triệu chứng ho.

4.7. Tác dụng lên hệ tim mạch

Do tác dụng ngăn chặn kênh canxi, tinh dầu Ajwain có vai trò đáng kể đối với nhịp tim và huyết áp. Trong đó, Thymol chịu trách nhiệm làm giảm huyết áp và nhịp tim. Tuy nhiên, điều này gây tác động tiêu cực khi sử dụng thymol liều 1–10 mg/kg ở chuột có thể dẫn đến giảm tụt huyết áp.

Ngoài ra, trong một thử nghiệm lâm sàng, tác động của tinh dầu đối với hội chứng mạch vành (đau thắt ngực) đã cho thấy Ajwain có thể gây giãn mạch vành và giảm huyết áp toàn thân.

Bên cạnh đó, cho chuột béo phì uống thymol hai lần mỗi ngày (14 mg / kg) giúp giảm tăng trọng lượng cơ thể, giảm lipid máu và tăng mức độ chống oxy hóa.

4.8. Chống oxy hóa

Các phenolic như thymol và carvacrol trong tinh dầu Ajwain là những chất chống oxy hóa hiệu quả có nguồn gốc thiên nhiên. Chúng giúp cải thiện sức khỏe và hiệu quả tương đương với Vitamin C.

Tuy nhiên, carvacrol và thymol có thể gây ra “oxy hóa đảo ngược” trong một số tế bào khi được sử dụng ở liều lượng quá cao. Vì vậy, cần có các nghiên cứu thiết lập liều lượng an toàn.

4.9. Chống viêm, giảm đau

Viêm là một phản ứng sinh học bình thường của cơ thể. Nó sản xuất các chất trung gian gây viêm. Nếu không kiểm soát, có thể gây ra bệnh lý như viêm khớp, xơ vữa động mạch và một vài loại ung thư.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng carvacrol trong tinh dầu Ajwain có tác dụng chống viêm ở chuột. Giảm các triệu chứng phù chân, IL-1β, IL-10 prostaglandin E2 và cyclooxygenase-2 (COX-2).

Ngoài ra, Carvacrol có tác dụng ức chế prostaglandin vì vậy mà giúp cơ thể giảm đau.

4.10.  Tác động lên hệ sinh dục

4.10.1. Ở nữ giới

Ajwain đã được thử nghiệm để phá thai ở một số bang của Ấn Độ vào năm 1987. Kết quả nghiên cứu cho thấy Ajwain đã gây phá thai ở 50/75 trường hợp phụ nữ mang thai. Nó có thể có tính năng gây độc cho thai nhi và khuyết tật bẩm sinh.

4.10.2. Ở nam giới

Tác dụng của tinh dầu Ajwain đối với tinh trùng của người được nghiên cứu. Nó cũng cho thấy rằng Ajwain làm giảm hoạt động của tinh trùng và tỉ lệ thụ thai.

Ajwain làm giảm trọng lượng tinh hoàn, số lượng tinh trùng và khả năng vận động của tinh trùng ở chuột đực. Ngoài ra, mức độ tinh trùng bất thường tăng lên. Tinh dầu này làm giảm khả năng sống, enzyme chống oxy hóa, catalase và chức năng của ty thể, do đó, khả năng thụ tinh của tinh trùng giảm.

4.11.  Tác động lên hệ thần kinh

Tinh dầu Ajwain giúp giảm cơn động kinh và chống trầm cảm bằng cách gia tăng dẫn truyền thần kinh GABAergic trong não.

Bên cạnh đó, tinh dầu còn có thể ức chế đường dẫn truyền đau trong đau khớp, đau đầu, đau thần kinh, …

4.12. Đuổi côn trùng

Ngoài ra, có một số nghiên cứu liên quan đến tác dụng diệt côn trùng của tinh dầu Ajwain. Ghi nhận kết quả đối với gián Đức trưởng thành bằng cách ức chế acetylcholine esterase (AChE).

5. Cách sử dụng tinh dầu Ajwain

 • Xoa bóp vùng bụng với 2 giọt tinh dầu Ajowan, 2 giọt tinh dầu hạt Thì là trong hỗn hợp 2 ml dầu mè. Hỗn hợp có thể giúp bạn làm sạch vi khuẩn trong dạ dày – ruột, kích thích tiêu hóa, giảm đầy hơi – đau bụng.
 • Pha 1 giọt tinh dầu Ajowan vào một cốc nước ấm. Súc miệng bằng nước thuốc này có hiệu quả trong việc giảm đau răng, khản giọng, đau họng, viêm họng cùng với nhiễm trùng và tắc nghẽn cổ họng.
 • Nhẹ nhàng xoa bóp trán, cổ họng, ngực và lưng của bạn với 2 giọt tinh dầu Ajowan, 1 giọt tinh dầu Đinh hương, 1 giọt tinh dầu Cỏ xạ hương và 2 ml dầu Hạnh nhân ngọt. Hỗn hợp có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh bao gồm chảy nước mũi, nghẹt mũi, ngứa và chảy nước mắt, nhức đầu, tức ngực hoặc mệt mỏi và khó thở.
 • Pha 20 ml dầu dừa cùng với 8-10 giọt tinh dầu Ajowan và xoa bóp khắp cơ thể hoặc tại các khớp đang sưng đau. Đây như loại dầu xoa bóp, giúp làm thư giãn, sảng khoái, giảm đau khớp.
 • Thêm 2 giọt dầu Ajowan vào bồn tắm hoặc vào máy khuếch tán tinh dầu của bạn. Đặc biệt là vào ban đêm, giúp giảm mệt mỏi, thay đổi tâm trạng và dễ vào giấc ngủ.
 • Thêm 2 giọt tinh dầu Ajowan khi xông hơi. Giúp bạn đổ mồ hôi, thải loại các chất độc hại còn lại trong cơ thể cùng với các vi khuẩn gây vấn đề về hô hấp.
 • Đối với xông nhà cửa, tinh dầu Ajwain có thể diệt khuẩn, diệt nấm, giúp không khí trong lành. Bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu vào máy xông tinh dầu; hoặc, pha loãng từ 2 – 4 ml tinh dầu với cồn 70 độ để xịt phòng; hoặc, pha loãng với nước lau sàn nhà để khử khuẩn.

6. Lưu ý an toàn khi sử dụng tinh dầu

 • Dữ liệu ghi nhận gây sảy phá thai, dị tật nên tinh dầu Ajwain không khuyến cáo sử dụng ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú.
 • Do có tác động lên hệ tim mạch nên người có bệnh tim mạch, huyết áp, loạn nhịp tim … cần tham khảo bác sĩ chuyên khoa khi sử dụng tinh dầu Ajwain.
 • Không được uống tinh dầu khi chưa được bào chế phù hợp với đường uống.
 • Nên sử dụng tại chỗ ở dạng tinh dầu pha loãng. Vì nếu sử dụng trực tiếp trên da có thể gây ra các phản ứng dị ứng
 • Cần để tinh dầu tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Bạn nên có sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi chọn loại tinh dầu phù hợp với thể trạng và tình trạng bệnh lý riêng của bạn.

Bên cạnh những tác dụng, lợi ích của tinh dầu Ajwain thì cần thêm nhiều nghiên cứu về tính an toàn trong tương lai. Bạn đọc cần tham khảo ý kiến của chuyên gia để sử dụng tinh dầu phù hợp với tình trạng của bản thân.

7. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

 

 

Tài liệu tham khảo:

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu phụ thuộc chính vào giá thành sản xuất ra chúng. Các yếu tố chính tác động chính là gía nguyên liệu sản xuất ra từng loại và quy trình công nghệ áp dụng để chiết xuất. Ví dụ đơn giản: Để lấy được 1 ml phần dầu tinh khiết nhất ở hoa nhài (absolute oil) phải cần đến 8000 bông, tương đương với 2.2kg hoa. Trong khi đó, nếu là sả chanh, khối lượng sẽ là khoảng 0.3kg nguyên liệu. Giá cây sả chanh lại thấp hơn nhiều so với giá hoa nhài. Đấy là chưa kể tới công nghệ sản xuất thủ công hay hiện đại áp dụng vào mỗi loại khác nhau, dẫn đến giá thành cũng sẽ khác nhau.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt nhiều năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

13. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

14. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 150 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 40 loại dầu nền (dầu vận chuyển). Nếu bạn muốn có Bảng báo giá tổng hợp hoặc giá ưu đãi hôm nay, vui lòng liên hệ số 0989-030-355.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

54 đánh giá cho Tinh dầu Ajwain
5.00 Đánh giá trung bình
5 100% | 54 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Ajwain
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  1. Vân anh Đã mua tại kobi.vn

   Giao hàng nhanh, hàng đúng hình ảnh. Chất lượng khá là okla!!!!!!

   thích
  2. Hoàng Mai Chi Đã mua tại kobi.vn

   Sản phẩm này có chất lượng tốt nhất và có nhiều loại.giao hàng nhanh chóng và đóng gói hàng hóa đảm bảo!

   thích
  3. Ngô Thị Hồng Nhung Đã mua tại kobi.vn

   Shop đóng gói đẹp giao hàng nhanh tinh dầu mùi thơm dễ chịu tuyệt vời

   thích
  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Sản phẩm tương tự

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2022 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]