FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu A Ngùy

Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 4.700.000

Mô tả thực vật

Ferula asafoetida là một loài thực vật đơn tính cùng gốc, thân thảo, sống lâu năm thuộc họ Umbelliferae, còn được gọi là Apiaceae. Nó phát triển cao tới 6 hoặc 7 feet, với một khối hình tròn của lá 10-15 inch. Thân lá có bẹ lá rộng. Thân cây có hoa cao 8 – 10 feet, dày 4 inch và rỗng, với một số ống dẫn phân sinh ở vỏ có chứa chất nhựa dẻo. Hoa có màu vàng lục nhạt được tạo ra trong các umbels hợp chất lớn. Quả hình bầu dục, dẹt, mỏng, màu nâu đỏ và có nước màu trắng đục. Rễ dày, to và mềm. Chúng tạo ra một loại nhựa tương tự như nhựa của thân cây. Tất cả các bộ phận của cây đều có mùi hôi đặc trưng.

Công dụng và những lợi ích
 • Là một chất kích thích mạnh: Loại tinh dầu đặc biệt này cũng có thể được sử dụng như một loại thuốc long đờm đơn giản chỉ vì những đặc tính kích thích thành công của nó. Nó có thể được sử dụng để giảm các bệnh về đường hô hấp như ho, hen suyễn và viêm phế quản.
 • An Thần: Có đặc tính an thần, tinh dầu của cây Asafoetida cũng có thể được sử dụng làm tinh dầu thơm. Nó có thể giúp giảm lo lắng cũng như bất an thành công. Ngoài ra, nó là một giải pháp thần kinh mạnh mẽ, sẽ giúp làm dịu cũng như thư giãn các dây thần kinh. Vào thế kỷ 19, Tinh Dầu A Thuỳ – Asafoetida Essential Oil thậm chí còn được sử dụng như một giải pháp cho chứng cuồng loạn, trầm cảm, cũng như thay đổi tâm trạng.
 • Loại bỏ chất béo hoặc béo phì: Tinh dầu Asafoetida được tìm thấy có hiệu quả trong việc giảm mỡ trong cơ thể. Tinh dầu Asafoetida làm giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, kích thước tế bào mỡ mào tinh hoàn và mỡ bụng. Nó cũng làm giảm mức độ leptin huyết thanh.
 • Cải thiện tiêu hóa: Tinh dầu Asafoetida kích hoạt vai trò của amylase & lipase tuyến tụy và đảm bảo rằng có sự bài tiết thích hợp của các enzym dạ dày. Lipase & amylase là các enzym giúp tiêu hóa thức ăn một cách hợp lý. Những enzym này rất hữu ích trong quá trình tiêu hóa lipid. Tinh dầu Asafoetida cũng giúp cải thiện tiêu hóa yếu hoặc tiêu hóa méo mó. Nó hoạt động như một loại thuốc kháng axit hiệu quả. Không có gì ngạc nhiên khi nó là một phương pháp điều trị tại nhà tuyệt vời. Loại tinh dầu đặc biệt này có tác nhân khử mùi, giúp giảm lượng khí trong cơ thể. Tinh Dầu tích cực hoạt động để giảm và đôi khi loại bỏ sự phát triển của hệ vi sinh cục bộ quanh ruột, do đó làm giảm khí. Loại tinh dầu đặc biệt này đã được chứng minh là một chất hỗ trợ tiêu hóa tuyệt vời vì nó có tác dụng giảm cholesterol.
 • Chống lại bệnh tiểu đường: Tinh dầu Asafoetida cũng là một loại thuốc chống tiểu đường mạnh. Nhờ có hợp chất tanin và axit phenolic. Cả hai đều có hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Nó kiểm soát sự bài tiết insulin bên trong cơ thể và sự hấp thụ các chất đường. Nó cũng có thể được nói rằng tinh dầu asafoetida có thể được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh tiểu đường loại II.
 • Hoạt động như một loại thuốc bổ cho thần kinh: Tinh Dầu asafoetida hoạt động như một loại thuốc bổ thần kinh hiệu quả. Nó có tác động tích cực đến các chức năng của hệ thần kinh, đặc biệt là tác dụng bảo vệ thần kinh và kích thích thần kinh. Phương pháp điều trị có hiệu quả đối với tổn thương tế bào do glutamate gây ra. Nhựa của asafoetida làm tăng biên độ và đã được tìm thấy làm giảm thời gian tiềm ẩn của điện thế hoạt động của các hợp chất thần kinh. Nó hoạt động như một chất kích thích thần kinh. Tinh Dầu cũng có hiệu quả đối với bệnh nhân động kinh. Nó được tìm thấy hữu ích trong việc tăng cường trí nhớ.
 • Hiệu quả chống lại bệnh ung thư: Tinh dầu Asafoetida được tìm thấy là một loại thảo mộc chống oxy hóa mạnh. Nó có khả năng làm giảm các gốc tự do. Như bạn đã biết, các gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ gây ra tổn thương tế bào và có thể kích hoạt chất sinh ung thư trong tế bào. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn các gốc tự do bằng cách tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Thật hạnh phúc, Tinh dầu Asafoetida là một trong số đó. Nó cũng có hiệu quả chống lại các hóa chất gây ung thư như 7, 12 dimethyl benzanthracene và tinh dầu croton. Nó giúp đảo ngược hoạt động ODC gây ra và tổng hợp DNA.
 • Chất kháng khuẩn mạnh: Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác của tinh dầu asofoetida là nó hoạt động như một loại thuốc kháng vi-rút và kháng khuẩn mạnh. Nó là một phương thuốc thảo dược nổi tiếng cho các bệnh nhiễm trùng do nấm và vi khuẩn khác nhau. Nó có hiệu quả trên các loài như Bacillus subtilis, Escherichia coli, Aspergillus niger, Pseudomonas aeruginosa và Staphylococcus aureus. Là một chất chống oxy hóa mạnh, nó phá vỡ cấu trúc của vi khuẩn và ức chế sự phát triển của các khuẩn lạc vi khuẩn. Tinh dầu có hiệu quả tương tự đối với nhiễm vi-rút. Nó phá vỡ thành tế bào virus và ngăn chặn sự phát triển của các khuẩn lạc virus.
 • Ngăn ngừa tổn thương gan: Tinh dầu Asafoetida cũng được tìm thấy hiệu quả trong việc chống lại các rối loạn gan. Nó bảo vệ các tế bào gan và làm giảm mức độ tăng cao của các enzym huyết thanh như glutamate oxaloacetate transaminase, glutamate pyruvate transaminase và phosphatase kiềm.
 • Điều trị nhiễm trùng dựa trên động vật nguyên sinh: Tinh dầu Asafoetida được tìm thấy có hiệu quả chống lại sự phát triển của động vật nguyên sinh. Các nghiên cứu trước đó đã phát hiện ra rằng nó làm giảm số lượng và khả năng tồn tại của bệnh Blastocystis hominis. Tinh dầu Asafoetida như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên: Sử dụng tinh dầu Asafoetida có thể giúp loại bỏ côn trùng cũng như bọ một cách tự nhiên do mùi của nó.
 • Xua đuổi giun ký sinh: Tinh dầu Asafoetida được tìm thấy có hiệu quả trong việc nhiễm giun sán. Nó hoạt động chống lại sự lây nhiễm của Fasciola khổng lồ nếu được cung cấp với số lượng cao hơn. Liều cao hơn (100 mg/ ml) có hiệu quả trong điều trị nhiễm trùng giun sán.
Hướng dẫn sử dụng

Có nhiều loại thảo mộc là tên gọi phổ biến trong gia đình, nhưng asafoetida không phải là một trong số đó. Tuy nhiên, asafoetida là một loại thảo mộc mà mỗi hộ gia đình nên có trong đó. Đó là bởi vì nó giúp điều trị nhiều loại bệnh và có thể thực sự cải thiện sức khỏe của bạn.

Ví dụ, asafoetida có thể giúp ổn định sức khỏe tinh thần của bạn. Nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giúp làm dịu thần kinh và giảm lo lắng. Trên thực tế, vào những năm 1800, nó là loại thảo mộc được kê đơn phổ biến nhất cho loại vấn đề này. Với sự ra đời của y học hiện đại, nhiều phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược đã được tung ra thị trường. Tuy nhiên, bạn không nên hạ giá những bài thuốc của ông bà ta, ông bà ta.

Nếu bạn đang chiến đấu với tình trạng cholesterol cao, asafoetida có thể giúp giảm mức cholesterol của bạn xuống mức khỏe mạnh. Đó là thành phần chính trong nước sốt Worcestershire, vì vậy bạn có thể cân nhắc thêm món này vào đĩa của mình khi có bữa ăn nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng nó ở dạng bột.

Asafoetida cũng có thể giúp giảm các vấn đề như hội chứng ruột kích thích. Nó làm điều này bằng cách giúp giảm khí trong hệ thống tiêu hóa của bạn. Khi khí được hấp thụ và giảm bớt, bạn sẽ không gặp nhiều vấn đề như đau quặn ruột và khó chịu.

Đây cũng là một phương pháp đáng tin cậy để tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột như giun. Đó là một cách tự nhiên để giải phóng ký sinh trùng trong cơ thể mà không có tác dụng phụ gây đau đớn. Bạn sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe tốt.

Tại chỗ, asafoetida có thể được sử dụng để điều trị côn trùng cắn. Nó cũng có thể được sử dụng để xua đuổi côn trùng đang cắn. Bạn chỉ cần sử dụng thuốc mỡ hoặc kem có chứa asafoetida để điều trị da của mình. Mùi thảo mộc sẽ giúp bạn xua đuổi lũ bọ.

Ngoài ra, asafoetida có thể là một phương thuốc hữu ích cho các vấn đề ho nghiêm trọng như viêm phế quản hoặc ho gà. Nó giúp giảm co thắt trong đường thở gây ra cơn ho ngay từ đầu.

Một lời cảnh báo, phụ nữ đang mang thai không nên dùng asafoetida. Nó có thể gây sẩy thai. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ nội tiết tố của bạn, vì vậy nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang gặp vấn đề về kinh nguyệt.

Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, asafoetida là một giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề về khí và ho co thắt. Bạn sẽ muốn dự trữ tủ đựng thức ăn của mình với bột asafoetida để bạn có sẵn nó khi cần nhất.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm
 • Bảo quản tinh dầu nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
 • Đựng tinh dầu trong bao bì (bình, chai, lọ, can, phuy) sẫm màu và đậy kín nắp.
 • Không sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu dẫn với tỉ lệ phù hợp.
 • Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc bị dị ứng khi dùng.
 • Không để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.
 • Không bôi tinh dầu vào vết thương hở.
 • Khi sử dụng tinh dầu để điều trị bệnh thì bắt buộc phải có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.
 • Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
 • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

Đánh giá Tinh dầu A Ngùy
0 Đánh giá trung bình
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu A Ngùy
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp
  1 bình luận
  • H Hương

   tinh dầu này có dùng với máy xông được không ad?

   Trả lời 1 thích 3 tuần cách đây

  Sản phẩm tương tự

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]