FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Trắc Bách Diệp

Tinh Dầu Trắc Bách Diệp giúp thúc đẩy chức năng hô hấp khỏe mạnh, làm dịu căng cứng của cơ bắp, hỗ trợ lưu lượng máu cục bộ, có lợi cho tình trạng da dầu và nhiều lợi ích về cảm xúc.
Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 750.000

Mô tả thực vật

Trắc Bách Diệp – Cypress, bất kỳ loài nào trong số 12 loài cây lá kim thường xanh làm cảnh và lấy gỗ tạo thành chi Cupressus của họ Cupressaceae, phân bố khắp các vùng ôn đới và cận nhiệt đới ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Nhiều cây gỗ thường xanh dẻo, thơm được gọi là bách thuộc các chi khác cùng họ, đặc biệt là các loài bách sai và bách thông. Tên “cây bách” đôi khi được sử dụng cho một số loài cây mộc và cho cây bách hói; ở miền đông Canada nó thường biểu thị thông jack.

Cây bách thường cao 25 ​​mét (80 feet) và có hình chóp, đặc biệt là khi còn non. Một số loài phát triển dẹt, lan rộng đầu khi trưởng thành, và những loài khác là cây bụi cao dưới 6 mét. Vỏ của chúng đôi khi nhẵn, nhưng ở hầu hết các loài, nó tách ra thành các mảng hoặc dải mỏng có thể bị rụng khỏi cây. Các lá đang trải rộng và hình dùi trên các chồi non nhưng có đặc điểm là nhỏ, giống hình vảy và áp vào cành trên các cành già hơn. Chúng thường có mùi thơm, với các lỗ tuyến ở mặt ngoài, và bao phủ thân cây thành từng cặp đối nhau, tạo cho nhánh con có hình dạng bốn cạnh.

Các cấu trúc sinh sản đực và cái nhỏ bé (hình nón) được sinh ra trên cùng một cây, nói chung là ở đầu các cành khác nhau. Các nón nhỏ, thường là hình cầu, có ba đến sáu cặp vảy gỗ hoặc da, được gắn vào trục nón ở mặt sau của vảy và có một hình chiếu nhỏ ở mặt ngoài. Các vảy màu mỡ mang từ 6 đến hơn 100 hạt có cánh, tùy thuộc vào loài; hạt chín vào cuối mùa thứ hai sau khi thụ tinh, nhưng chúng có thể được giữ lại trong vài năm nữa cho đến khi hình nón mở ra.

Cây bách có tầm quan trọng hạn chế như cây lấy gỗ; gỗ hữu ích nhất được lấy từ cây bách Bhutan, Ý và Monterey (C. torulosa, C. sempervirens, và C. macrocarpa, tương ứng). Gỗ của chúng nhẹ, cứng vừa phải và rất bền khi tiếp xúc với đất nhưng thường có vân và có mùi đôi khi bị coi là khó chịu. Ba cây này cùng với Arizona (C. arizonica và C. glabra), Gowen (C. goveniana), Kashmir (C. cashmeriana), Mexico (C. lusitanica), tang (C. funebris), và Sargent (C . sargentii) cây bách, được trồng làm vật trang trí cho tán lá và thói quen duyên dáng, đặc biệt là khi còn nhỏ. Cây tùng và cây bách Ý đã được một số nền văn hóa sử dụng như biểu tượng của cái chết và sự bất tử. Cây bách lai hay cây bách Leyland (Cupressocyparis leylandii) là một loài cây cảnh chắn gió được phát triển bằng cách lai giữa cây bách Monterey với cây bách vàng (Chamaecyparis nootkatensis).

Công dụng và những lợi ích
  • Chữa lành vết thương và nhiễm trùng: Nếu bạn muốn tìm cách chữa lành vết cắt, vết thương nhanh, hãy thử tinh dầu trắc bách diệp. Khả năng sát trùng trong tinh dầu trắc bách diệp là do sự hiện diện của camphene, một thành phần quan trọng. Tinh dầu trắc bách diệp xử lý cả vết thương bên ngoài và bên trong, và nó ngăn ngừa nhiễm trùng.
  • Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Tạp chí Bổ sung & Thay thế cho thấy tinh dầu trắc bách diệp có đặc tính kháng khuẩn ức chế sự phát triển của vi khuẩn thử nghiệm. Nghiên cứu lưu ý rằng tinh dầu trắc bách diệp có thể được sử dụng như một thành phần mỹ phẩm trong sản xuất xà phòng vì khả năng tiêu diệt vi khuẩn trên da. Nó cũng được sử dụng để điều trị vết loét, mụn nhọt, mụn mủ và phun trào da.
  • Điều trị chuột rút và kéo cơ: Tinh dầu trắc bách diệp là thảo dược chống co thắt, nó ức chế các vấn đề liên quan đến co thắt, chẳng hạn như chuột rút cơ bắp và kéo cơ. Tinh dầu trắc bách diệp có hiệu quả trong việc làm giảm hội chứng chân không – một tình trạng thần kinh đặc trưng bởi đau nhói, rút cơ và không kiểm soát được co thắt ở chân.
  • Hội chứng chân không có thể dẫn đến khó ngủ và mệt mỏi vào ban ngày; những người đấu tranh với tình trạng này thường khó tập trung và không hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày. Khi được sử dụng tại chỗ, tinh dầu trắc bách diệp làm giảm co thắt, tăng lưu thông máu và giảm đau mãn tính.
  • Nó cũng là một liệu pháp điều trị tự nhiên cho ống cổ tay; tinh dầu trắc bách diệp có hiệu quả làm giảm cơn đau có liên quan đến tình trạng này. Đường dẫn giữ các dây thần kinh và kết nối cẳng tay với lòng bàn tay và ngón tay rất nhỏ, do đó dễ bị sưng và viêm do hoạt động quá mức, thay đổi nội tiết tố hoặc viêm khớp. Tinh dầu trắc bách diệp làm giảm sự lưu giữ chất lỏng, một nguyên nhân phổ biến của ống cổ tay; nó cũng kích thích lưu lượng máu và giảm viêm.
  • Tinh dầu cây bách giúp cải thiện lưu thông, cung cấp cho nó sức mạnh để làm sạch chứng chuột rút, cũng như đau nhức. Một số chuột rút là do sự tích tụ của axit lactic, được loại bỏ với các đặc tính lợi tiểu của tinh dầu trắc bách diệp do đó làm giảm sự khó chịu.
  • Loại bỏ độc tố: Tinh dầu trắc bách diệp là một loại thuốc lợi tiểu, vì vậy nó giúp cơ thể loại bỏ độc tố tồn tại bên trong. Nó cũng làm tăng lượng tiết mồ hôi, cho phép cơ thể nhanh chóng loại bỏ độc tố, muối và nước dư thừa. Điều này có thể có lợi cho tất cả các hệ thống trong cơ thể, và nó ngăn ngừa mụn trứng cá và các tình trạng viêm da khác là do sự tích tụ độc hại.
  • Điều này cũng có lợi và làm sạch gan, và nó giúp giảm mức cholesterol một cách tự nhiên. Một nghiên cứu năm 2007 được thực hiện tại Trung tâm nghiên cứu quốc gia ở Cairo, Ai Cập, đã phát hiện ra rằng các hợp chất biệt lập trong tinh dầu trắc bách diệp, bao gồm cosmosiin, axit caffeic và axit p-coumaric, cho thấy hoạt động bảo vệ gan.
  • Thúc đẩy quá trình đông máu: Tinh dầu trắc bách diệp có sức mạnh ngăn chặn lưu lượng máu dư thừa, và nó thúc đẩy quá trình đông máu. Điều này là do tính chất cầm máu và làm se của nó. Tinh dầu trắc bách diệp dẫn đến sự co bóp của các mạch máu, kích thích sự lưu thông của máu và thúc đẩy sự co bóp của da, cơ, nang lông và nướu. Đặc tính làm se của nó cho phép tinh dầu trắc bách diệp thắt chặt các mô của bạn, củng cố nang tóc và làm cho chúng ít bị rụng hơn.
  • Các đặc tính cầm máu trong tinh dầu trắc bách diệp ngăn chặn dòng chảy của máu và thúc đẩy quá trình đông máu khi cần thiết. Hai phẩm chất có lợi này phối hợp với nhau để chữa lành vết thương, vết cắt và vết loét nhanh chóng. Đây là lý do tại sao dầu cây bách rất hữu ích trong việc giảm kinh nguyệt nặng; nó cũng có thể phục vụ như là một điều trị u xơ tự nhiên và phương pháp điều trị các bệnh về nội mạc tử cung.
  • Cải thiện điều kiện hô hấp: Tinh dầu trắc bách diệp giúp làm sạch tắc nghẽn và loại bỏ đờm tích tụ trong đường hô hấp và phổi. Tinh dầu làm dịu hệ hô hấp và hoạt động như một chất chống co thắt – điều trị các tình trạng hô hấp nghiêm trọng hơn như hen suyễn và viêm phế quản. Tinh dầu trắc bách diệp cũng là một tác nhân kháng khuẩn, cho nó khả năng điều trị nhiễm trùng đường hô hấp do sự phát triển quá mức của vi khuẩn.
  • Một nghiên cứu năm 2004 được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm cho thấy một thành phần có trong dầu cây bách, được gọi là camphene, đã ức chế sự phát triển của chín loại vi khuẩn và tất cả các loại men được nghiên cứu. Đây là một sự thay thế an toàn hơn so với thuốc kháng sinh có thể dẫn đến các tác dụng phụ có hại như hội chứng rò rỉ ruột và mất men vi sinh.
  • Khử mùi tự nhiên: Tinh dầu trắc bách diệp có mùi thơm nhẹ, cay và nam tính giúp nâng đỡ tinh thần và kích thích hạnh phúc và năng lượng, làm cho nó trở thành một chất khử mùi tự nhiên tuyệt vời. Nó có thể dễ dàng thay thế chất khử mùi tổng hợp vì đặc tính kháng khuẩn – ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và mùi cơ thể.
  • Bạn thậm chí có thể thêm năm đến 10 giọt dầu cây bách vào xà phòng lau nhà hoặc bột giặt. Nó làm cho quần áo và bề mặt không có vi khuẩn và có mùi như những tán lá tươi. Điều này có thể đặc biệt thoải mái trong mùa đông vì nó kích thích cảm giác vui vẻ và hạnh phúc.
  • Làm giảm sự lo lắng: Tinh dầu trắc bách diệp có tác dụng an thần, và nó tạo cảm giác bình tĩnh và thư thái khi sử dụng xông hoặc bôi lên da. Tinh dầu này cũng tràn đầy năng lượng, và nó kích thích cảm giác hạnh phúc và sảng khoái. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người đang trải qua căng thẳng cảm xúc, khó ngủ hoặc trải qua chấn thương hoặc sốc tâm lý.
  • Để sử dụng tinh dầu trắc bách diệp như một phương thuốc tự nhiên cho sự lo lắng và lo lắng, hãy thêm năm giọt dầu vào bồn nước ấm hoặc máy khuếch tán. Nó có thể đặc biệt hữu ích để khuếch tán tinh dầu trắc bách diệp vào ban đêm, bên cạnh giường ngủ của bạn, để điều trị chứng bồn chồn hoặc các triệu chứng của chứng mất ngủ.
  • Điều trị suy tĩnh mạch và sần da cam (Cellulite): Tinh dầu trắc bách diệp có khả năng kích thích lưu lượng máu, nó có tác dụng như một phương thuốc chữa giãn tĩnh mạch tại nhà. Giãn tĩnh mạch, còn được gọi là tĩnh mạch mạng nhện, xảy ra khi áp lực được dồn nén lên các mạch máu hoặc tĩnh mạch – dẫn đến việc gộp máu và phồng lên của tĩnh mạch.
  • Suy giãn tĩnh mạnh gây ra bởi các thành tĩnh mạch yếu hoặc thiếu độ bền bởi các mô ở chân cho phép các tĩnh mạch vận chuyển máu. Điều này làm tăng áp lực bên trong tĩnh mạch, khiến chúng căng ra và mở rộng. Bằng cách thoa tinh dầu trắc bách diệp tại chỗ, máu ở chân tiếp tục chảy vào tim đúng cách.
  • Tinh dầu trắc bách diệp cũng có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của cellulite, đó là sự xuất hiện trên da hình dạng như vỏ cam hoặc da phô mai ở chân, mông, lưng và cánh tay. Điều này thường là do giữ nước, thiếu tuần hoàn, cấu trúc collagen yếu và tăng mỡ trong cơ thể. Bởi vì Tinh dầu trắc bách diệp là một chất lợi tiểu, nó giúp cơ thể loại bỏ nước và muối dư thừa ra khỏi cơ thể.
  • Tinh dầu trắc bách diệp cũng kích thích lưu thông bằng cách tăng lưu lượng máu. Sử dụng tinh dầu trắc bách diệp tại chỗ để điều trị giãn tĩnh mạch, cellulite và bất kỳ tình trạng nào khác gây ra bởi lưu thông tuần hoàn máu kém, chẳng hạn như bệnh trĩ.
Hướng dẫn sử dụng

Khi sử dụng tinh dầu trắc bách diệp dưới dạng xông hơi hoặc massage là an toàn. Khi thoa dầu trực tiếp lên da tốt nhất là phải pha loãng với dầu nền như jojoba, argan, hạnh nhân, hạt nho …

Dưới đây là một số phương pháp để sử dụng loại tinh dầu Tinh dầu trắc bách diệp tại nhà.

  • Xông hương: Cho 5 đến 7 giọt tinh dầu trắc bách diệp ở phòng ngủ hoặc không gian làm việc của bạn để tạo hiệu ứng bình tĩnh và tràn đầy năng lượng, khôi phục lại sự cân bằng cảm xúc và tĩnh tâm với những cảm giác khó chịu và bồn chồn.
  • Giảm đau viêm cảm lạnh: Tinh dầu trắc bách diệp pha loãng với một lượng dầu nền lên những bộ phận của cơ thể bị ảnh hưởng để giảm viêm khớp, triệu chứng chân không yên, chuột rút, hen suyễn, viêm phế quản, ho hoặc cảm lạnh và hội chứng ống cổ tay. Điều này có thể được thực hiện một vài lần mỗi ngày, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng.
  • Khắc phục suy giãn tĩnh mạnh và sần da cam: Thoa 2 giọt tinh dầu trắc bách diệp vào vùng bị ảnh hưởng để giảm biểu hiện sần da cam (cellulite),suy giãn tĩnh mạch và vết sẹo của vết thương, vết cắt hoặc vết mổ.
  • Khắc phục bệnh về đường hô hấp:  Làm bay hơi một vài giọt tinh dầu trắc bách diệp bằng cách thêm chúng vào nước ấm, để điều trị các bệnh về đường hô hấp. Bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu trắc bách diệp với dầu nền và thoa hỗn hợp này lên ngực. Thêm 3 đến 5 giọt tinh dầu trắc bách diệp vào nước nóng và hít hơi nước trong 5 đến 10 phút, để giảm đờm và tắc nghẽn ngực.
  • Làm mới và khử trùng: Để làm mới ngôi nhà với một mùi thơm thú vị, hãy thêm một vài giọt tinh dầu trắc bách diệp vào máy khuếch tán tinh dầu cho tinh dầu vào nước ấm và phun hỗn hợp lên không gian phòng.
  • Ngăn chặn vi khuẩn và khử mùi hôi: Để ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh và mùi hôi của cơ thể như trong giày, mũ và áo khoác, hãy nhỏ một vài giọt dầu cây bách vào chúng.
  • Chăm sóc da: Để chăm sóc da, hãy thêm một vài giọt tinh dầu cây trắc bách diệp vào sữa rửa mặt tự chế của bạn. Nó tạo ra một sự làm sạch kỹ lưỡng, và cũng có lợi cho da vì đặc tính kháng khuẩn của nó.
  • Chăm sóc tóc: Để chăm sóc tóc, thêm một vài giọt vào dầu gội của bạn. Hàm lượng cedrol cao của tinh dầu trắc bách diệp thúc đẩy tóc mọc dày, chắc khỏe và cũng có lợi do tác dụng kháng khuẩn của nó
Cảnh báo
  • Bảo quản tinh dầu nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
  • Đựng tinh dầu trong bao bì (bình, chai, lọ, can, phuy) sẫm màu và đậy kín nắp.
  • Không sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu dẫn với tỉ lệ phù hợp.
  • Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc bị dị ứng khi dùng.
  • Không để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.
  • Không bôi tinh dầu vào vết thương hở.
  • Khi sử dụng tinh dầu để điều trị bệnh thì bắt buộc phải có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.
  • Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.
  • Để xa tầm tay trẻ em.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện bán những dung tích nào?

Hiện nay, với bán lẻ tinh dầu nguyên liệu và dầu nền, chúng tôi cung cấp các loại dung tích 100ml, 500ml, 1L5L. Với khách sỉ mua với số lượng lớn hoặc các Công ty Dược, Mỹ phẩm, Thực phẩm, quy cách bao bì 25kg, 180kg có thể được áp dụng.

2. Tôi muốn mua sỉ thì cần liên hệ với ai?

Chúng tôi niêm yết giá bán lẻ cho các dung tích từ 100ml tới 5000ml. Nếu bạn là Công ty Dược, mỹ phẩm hoặc sản xuất các sản phẩm trị liệu, cần mua sỉ  với số lượng lớn, chúng tôi luôn có các chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách gọi tới số Hotline 0989-030-355 nhé.

3. Liệu Kobi có thể cung cấp mẫu thử cho tôi được không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho các loại tinh dầu thiên nhiên mà bạn quan tâm. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này trước và chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Tôi muốn gia công với thương hiệu riêng thì phải làm sao?

Kobi Việt Nam tự hào là nhà cung cấp sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi hiện gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ. Chi tiết về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo tại đây.

5. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối tinh dầu Kobi có được không?

Cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý doanh nghiệp sản xuất, các khách sỉ. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi.

6. Tôi ở tỉnh xa thì công ty sẽ chuyển hàng như thế nào? Chi phí ra sao?

Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.

Review Tinh dầu Trắc Bách Diệp
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Trắc Bách Diệp
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Chưa có bình luận nào

    Sản phẩm tương tự

    Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

    ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

    Địa chỉ: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

    © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
    [contact-form-7 404 "Not Found"]