FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Nhục Đậu Khấu

Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 530.000

Mô tả thực vật

Nhục đậu khấu là hạt hoặc gia vị xay của một số loài thuộc chi Myristica. Myristica aromans (nhục đậu khấu thơm hay nhục đậu khấu thực sự) là một loại cây thường xanh lá sẫm màu được trồng để lấy hai loại gia vị có nguồn gốc từ quả của nó: nhục đậu khấu, từ hạt của nó và quả chùy, từ vỏ hạt. Nó cũng là một nguồn thương mại của một loại tinh dầu và bơ nhục đậu khấu. Hạt nhục đậu khấu California, Torreya californica, có hạt giống bề ngoài, nhưng không có quan hệ họ hàng gần với Myristica aromans, và không được dùng làm gia vị. Indonesia là nhà sản xuất chính của hạt nhục đậu khấu và quả chùy.

Nếu tiêu thụ với số lượng vượt quá công dụng thông thường của nó như một loại gia vị, bột nhục đậu khấu có thể tạo ra các phản ứng dị ứng, gây viêm da tiếp xúc hoặc có tác dụng thần kinh. Mặc dù được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các rối loạn khác nhau, hạt nhục đậu khấu không có giá trị y học được xác nhận về mặt khoa học.

Nhục đậu khấu là một loại gia vị được làm bằng cách nghiền hạt của cây nhục đậu khấu thơm (Myristica aromans) thành bột. Gia vị có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt hơi ấm; Nó được sử dụng để tạo hương vị cho nhiều loại bánh nướng, bánh kẹo, bánh pudding, khoai tây, thịt, xúc xích, nước sốt, rau, và các loại đồ uống như eggnog.

Các hạt được làm khô dần trong ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ sáu đến tám tuần. Trong thời gian này, hạt nhục đậu khấu co lại khỏi lớp vỏ hạt cứng của nó cho đến khi các hạt kêu lục cục trong vỏ khi lắc. Vỏ sau đó được đập vỡ bằng gậy gỗ và hạt nhục đậu khấu được vớt ra. Hạt nhục đậu khấu khô có hình bầu dục màu nâu xám với bề mặt nhăn nheo. Hạt nhục đậu khấu gần giống hình trứng, dài khoảng 20,5–30 mm (0,81–1,18 in) và rộng 15–18 mm (0,59–0,71 in), nặng 5–10 g (0,18–0,35 oz) đã sấy khô.

Hai loài khác thuộc chi Myristica có hương vị khác nhau, M. malabarica và M. argentea, đôi khi được sử dụng để pha chế nhục đậu khấu như một loại gia vị.

Công dụng và những lợi ích
  • Những lợi ích sức khỏe của Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu bao gồm khả năng điều trị căng thẳng, đau, chuột rút kinh nguyệt, rối loạn tim, khó tiêu, huyết áp, ho và hôi miệng. Những lợi ích sức khỏe của Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu có đặc tính như một chất an thần, kích thích, thư giãn, chống viêm, sát trùng và diệt khuẩn.
  • Giảm đau: Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu rất hữu ích để điều trị đau cơ và khớp vì nó là một thuốc an thần tuyệt vời, có khả năng chống viêm, vì vậy xoa dầu hạt nhục đậu khấu lên vùng bị ảnh hưởng là một phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh viêm khớp, thấp khớp và đau thắt lưng. Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu là một phần thiết yếu của y học Trung Quốc khi điều trị đau bụng và viêm. Nó cũng làm giảm sưng khớp, trong những trường hợp như vậy, dầu này có thể rất hữu ích trong việc loại bỏ cơn đau.
  • Làm giảm chứng chuột rút kinh nguyệt: Một số phụ nữ phải đối mặt với kinh nguyệt không đều và bị chuột rút kinh nguyệt. Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu rất hữu ích cho những phụ nữ này, và nó cũng có thể làm giảm các triệu chứng liên quan đến thời kỳ như thay đổi tâm trạng, trầm cảm và mất cân bằng hormone.
  • Thuộc tính chống co giật: Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu có khả năng điều trị co giật. Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu có đặc tính trị liệu có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị một phần cũng như các cơn động kinh lớn.
  • Điều trị chứng khó tiêu: Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu rất tốt cho tiêu hóa và giúp giảm đau dạ dày và loại bỏ khí từ dạ dày và ruột. Do đó, nó là tốt cho chứng khó tiêu, đầy hơi, nôn mửa và tiêu chảy. Nó cũng khuyến khích sự gia tăng sự thèm ăn. Cần thận trọng khi sử dụng Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu, chỉ nên được sử dụng trực tiếp bằng con đường ăn, uống với liều thấp.
  • Cải thiện lưu thông máu: Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu là một chất kích thích tốt, không chỉ cho tâm trí mà còn cho nhiều phần còn lại của cơ thể. Mùi thơm thư giãn của nó làm dịu cơ thể, tăng lưu thông máu và do đó giúp những người lưu thông máu kém.
  • Điều trị các vấn đề về hô hấp: Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu tạo thành một thành phần quan trọng trong nhiều xi-rô ho và thuốc cảm vì nó giúp giảm nghẹt mũi và các triệu chứng cảm lạnh. Người ta cũng tin rằng tinh dầu này có thể được sử dụng để điều trị hen suyễn.
  • Cải thiện nhận thức: Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu kích thích não và do đó loại bỏ kiệt sức và căng thẳng tinh thần. Người ta cũng tin rằng loại dầu này giúp cải thiện chất lượng giấc mơ của bạn, khiến chúng trở nên mãnh liệt, nhiều màu sắc và tích cực hơn. Nó là một phương thuốc tốt cho những người hay lo lắng cũng như trầm cảm. Trong các nền văn minh Hy Lạp và La Mã cổ đại, hạt nhục đậu khấu được ưa chuộng như một loại thuốc bổ não hiệu quả mặc dù có giá thành cao và quý hiếm. Nó cũng tăng cường sự tập trung và tăng hiệu quả tổng thể của bạn trong học tập và công việc.
  • Ngăn ngừa các vấn đề về tim: Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu cũng có thể kích thích hệ thống tim mạch và do đó được coi là một loại thuốc bổ tốt cho tim.
  • Loại bỏ mùi hôi miệng: Mùi thơm của dầu hạt nhục đậu khấu giúp loại bỏ mùi hôi miệng. Nó cũng có tính sát trùng trong tự nhiên và có hiệu quả đối với đau răng và đau nướu. Kết quả là, nó cũng được thêm vào nhiều kem đánh răng và nước súc miệng.
  • Điều trị bệnh gan: Một lợi ích sức khỏe quan trọng của tinh dầu hạt nhục đậu khấu là khả năng điều trị bệnh gan. Tinh dầu có khả năng loại bỏ độc tố khỏi gan, do đó làm cho nó trở thành một loại thuốc bổ gan tốt.
  • Cải thiện sức khỏe thận: Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu thường được khuyên dùng để điều trị nhiễm trùng thận và các bệnh về thận. Nó cũng giúp làm tan sỏi thận và axit uric tích lũy trong các bộ phận khác của cơ thể, giống như những người có bệnh gút và viêm khớp.
Hướng dẫn sử dụng
  • Xông hương: Nhục đậu khấu được sử dụng trong nhiều loại nhang khác nhau do hương gỗ của nó. Người ta cũng tin rằng các linh mục La Mã đã từng đốt hạt nhục đậu khấu làm nhang.
  • Xà phòng: Tính chất sát trùng của Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu làm cho nó hữu ích trong sản xuất xà phòng sát trùng. Tinh dầu nhục đậu khấu cũng được sử dụng để tắm, do tính chất tươi mát của nó.
  • Mỹ phẩm: Vì Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu có tính kháng khuẩn và sát trùng, nên nó được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm dành cho da xỉn màu, da dầu hoặc nhăn. Nó cũng được sử dụng trong việc làm sau khi cạo râu và kem.
  • Chất làm sạch phòng: Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu có thể được sử dụng làm chất làm sạch phòng, một lần nữa do hương gỗ và mùi thơm dễ chịu của nó.
Cảnh báo
  • Bảo quản tinh dầu nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
  • Đựng tinh dầu trong bao bì (bình, chai, lọ, can, phuy) sẫm màu và đậy kín nắp.
  • Không sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu dẫn với tỉ lệ phù hợp.
  • Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc bị dị ứng khi dùng.
  • Không để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.
  • Không bôi tinh dầu vào vết thương hở.
  • Khi sử dụng tinh dầu để điều trị bệnh thì bắt buộc phải có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.
  • Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.
  • Để xa tầm tay trẻ em.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện bán những dung tích nào?

Hiện nay, với bán lẻ tinh dầu nguyên liệu và dầu nền, chúng tôi cung cấp các loại dung tích 100ml, 500ml, 1L5L. Với khách sỉ mua với số lượng lớn hoặc các Công ty Dược, Mỹ phẩm, Thực phẩm, quy cách bao bì 25kg, 180kg có thể được áp dụng.

2. Tôi muốn mua sỉ thì cần liên hệ với ai?

Chúng tôi niêm yết giá bán lẻ cho các dung tích từ 100ml tới 5000ml. Nếu bạn là Công ty Dược, mỹ phẩm hoặc sản xuất các sản phẩm trị liệu, cần mua sỉ  với số lượng lớn, chúng tôi luôn có các chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách gọi tới số Hotline 0989-030-355 nhé.

3. Liệu Kobi có thể cung cấp mẫu thử cho tôi được không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho các loại tinh dầu thiên nhiên mà bạn quan tâm. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này trước và chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Tôi muốn gia công với thương hiệu riêng thì phải làm sao?

Kobi Việt Nam tự hào là nhà cung cấp sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi hiện gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ. Chi tiết về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo tại đây.

5. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối tinh dầu Kobi có được không?

Cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý doanh nghiệp sản xuất, các khách sỉ. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi.

6. Tôi ở tỉnh xa thì công ty sẽ chuyển hàng như thế nào? Chi phí ra sao?

Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.

Review Tinh dầu Nhục Đậu Khấu
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Nhục Đậu Khấu
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Chưa có bình luận nào

    Sản phẩm tương tự

    Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

    ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

    Địa chỉ: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

    © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
    [contact-form-7 404 "Not Found"]