30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Dầu Hạt Nhàu

from 510.000

Xóa
Số lượng +
5.00 (5 đánh giá) 360 đã bán

Ngày xưa, trong vườn nhà tôi có một cây nhàu. Điều mà tôi có ấn tượng duy nhất với cây này là quả nó hôi và khai. Mãi đến gần đây, khi tìm hiểu về trái nhàu, tôi mới nhận ra nó có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đến vậy. Trong bài viết hôm nay, Kobi sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về dầu trái nhàu nhé.

1. Cây nhàu trông như thế nào?

1.1. Cây nhàu

Cây nhàu là cây gỗ nhỏ hoặc cây bụi. Khi cây trưởng thành, cây nhàu có chiều cao 3-10m. Lá nhàu mọc đối và bóng, phiến lá có màng, hình elip hoặc hình trứng. Cuống lá thường mập, có các mấu. Hoa nhàu là một tập hợp 75 – 90 hoa hình trứng/ hình cầu. Quả nhàu có màu trắng vàng, vị bùi, mềm và có mùi đặc trưng khi chín. Sống được ở các bãi khô đến vùng đất có độ cao 0-500m. Tuy nhiên, vẫn có thể tìm thấy cây ở các vũng nước lợ gần bờ biển.

Nếu sống ở rừng ven biển, thì cây nhàu thường mọc chung với các cây bụi và cây ven rừng khác.

Cây ưa vùng khí hậu nóng, khô và nhiều ánh nắng mặt trời.

1.2. Trái nhàu

Trai nhau noni fruit

Trái nhàu có kích thước bằng một củ khoai tây với kết cấu sần sùi. Vỏ của trái nhàu trong suốt, có màu từ vàng nhạt sang xanh chanh. Thịt quả màu trắng nhạt, sệt sệt. Bên trong thịt có chứa hạt màu nâu sẫm quanh tâm. Trái nhàu có mùi đặc biệt, thường được so sánh với chất nôn có vị đắng, sắc.

2. Thông tin chung về dầu trái nhàu

2.1. Dầu trái nhàu là gì?

Dầu trái nhàu tức là dầu được sản xuất từ hạt trái nhàu. Hạt trái nhàu vốn là sản phẩm phụ trong công nghiệp làm nước ép trái cây. Nên qui trình chiết xuất dầu trái nhàu mới được phát triển gần đây. Mỗi trái nhàu chứa 200-250 hạt. Nhưng muốn sản xuất 30ml dầu lỏng, cần đến cả ngàn hạt nhàu. Với 4-6% năng suất và tiêu tốn 400 đô la Mỹ cho mỗi 4 lít dầu nên dầu trái nhàu khá tốn kém nếu sản xuất qui mô nhỏ.

Nhưng nếu phối hợp cùng với công nghiệp sản xuất rượu trái nhàu, thì tiết kiệm hơn về mặt kinh tế.

2.2. Quy trình sản xuất dầu trái nhàu

Có nhiều phương pháp để sản xuất dầu trái nhàu

Phương pháp chiết xuất CO2 siêu tới hạn

Người ta sử dụng CO2 ở trạng thái siêu tới hạn, tức là trạng thái trung gian giữa lỏng và khí. Ở trạng thái này CO2 có đặc tính phân tách dầu. Nên người ta sử dụng nó như là một dung môi giúp chiết xuất dầu trái nhàu.

Phương pháp ép lạnh

Cũng như các loại dầu khác, dầu hạt trái nhàu cũng có thể sản xuất bằng phương pháp ép lạnh. Sau khi thu lấy quả nhàu, người ta sẽ tách hạt ra khỏi thịt trái. Rồi đem hạt đó rửa sạch phơi khô. Hạt nứt rãnh và đạt kích thước hạt 2 – 20 mm. Bỏ hạt đã phơi khô vào trong máy nghiền và xoay li tâm để ra được dầu. Để tiết kiệm, bánh hạt còn lại, được trộn với dung môi chiết không phân cực ở nhiệt độ tối đa 79° C trong 30 phút. Sau đó dung môi được cho bay hơi nhanh và để lại dịch chiết. Trộn dịch chiết này với dầu hạt đã ép sẽ cho ra được dầu trái nhàu thô.

Dầu trái nhàu sản xuất bằng phương pháp này thì nguyên chất và còn nhiều chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, còn nhiều phương pháp chiết dầu trái nhàu sử dụng dung môi hóa học khác. Tuy nhiên, dung môi hóa học làm ảnh hưởng đến chất lượng của dầu.

Mặc dù phương pháp chiết xuất CO2 siêu tới hạn khá tốn kém. Nhưng nó cho ra lứa dầu nụ tầm xuân đạt chất lượng cao, tinh khiết và bảo quản được lâu.

3. Trong dầu trái nhàu có thành phần hóa học nào?

Dầu trái nhàu chứa hàm lượng cao axit béo không bão hòa, phytosterol toàn phần và tocopherol. Những thành phần này tốt cho bệnh nhân có cholesterol cao và bệnh tim mạch.

Có nhiều nghiên cứu chứng mình rằng chiết xuất từ ​​hạt nhàu có các hợp chất có đặc tính chống oxy hóa, chống đột biến, chống khối u, chống viêm, chống dị ứng, chống virus, chống nấm, chống vi khuẩn và chống ung thư.

Trong dầu trái nhàu có chứa 35% là chất dưỡng ẩm, 7-9% protein, 30% chất béo, chất xơ và nhiều ion khoáng khác.

Trong dầu trái nhàu, bên cạnh các thành phần chính, còn có một lượng lớn các vitamin B, C, E,.. Như tác dụng của vitamin C là làm sáng da và tăng cường miễn dịch. Còn vitamin B đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

4. Những công dụng của dầu trái nhàu

Công dụng của dầu trái nhàu trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp

4.1. Khả năng kháng khuẩn

Năm 2014, có một nghiên cứu đánh giá hoạt động kháng khuẩn của lá và hạt nhàu. Và xác định rằng chiết xuất này có khả năng chống vi khuẩn cao đối với các loại vi khuẩn được nghiên cứu. Trong dịch chiết có các quinon, coumarin và flavonoid là các chất kháng khuẩn hiệu quả.

Trong các bộ phận của cây nhàu, thì hạt nhàu có khả năng ức chế hoạt động vi khuẩn tốt nhất.

Một nghiên cứu khác 2019, cho thấy dầu hạt trái nhàu có khả năng vi khuẩn Staphylococcus sinh trưởng.

4.2. Giàu vitamin B, C, E

Dầu trái nhàu chứa nhiều vitamin C, E, B. Đây là những khoáng chất vi lượng thiết yếu trong hoạt động sống của tế bào. Nếu vitamin E giúp sản sinh collagen, làm chậm quá trình lão hóa. Thì vitamin B, C giúp nâng cao sức đề kháng, và là sản phẩm chống oxy hóa tự nhiên hiệu quả.

4.3. Giảm viêm

Dầu trái nhàu được cho là có khả năng ức chế COX-2 và 5- lipoxygenase. Hai enzym này hoạt hóa các chất trung gian gây viêm. Vì vậy khi sử dụng dầu trong massage khớp gối có tác dụng giảm viêm gối.

Mặc khác, quá trình viêm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh mạn tính khác. Vì vậy, dầu trái nhàu giúp đẩy lùi các bệnh lí mạn tính như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch.

4.4. Phòng ngừa và điều trị bệnh lí tim mạch

Dầu trái nhàu tốt cho sức khỏe tim mạch nhờ vào việc làm giảm cholesterol và giảm viêm. Cholesterol có nhiều chức năng trong cơ thể, nhưng nếu dư thừa sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Một nghiên cứu cho thấy sử dụng dầu trái nhàu trong nấu ăn làm giảm đáng kể Choleterol toàn phần. Ngoài ra, còn giảm LDL(cholesterol có hại) và protein C (CRP) trong máu.

Hơn nữa, đã có bằng chứng chứng minh uống nước ép nhàu 2 lần/ngày trong 30 ngày, làm giảm cholesterol ở bệnh nhân nghiện thuốc lá nặng. Vì vậy trái nhàu là một sản phẩm tốt trong điều trị và dự phòng bệnh lí tim mạch.

Một nghiên cứu khác xác định phytosterol và tocopherol tìm thấy trong dầu trái nhàu cũng như trong các dầu thực vật khác. Những hợp chất này có hoạt tính tính sinh học giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và ung thư.

4.5. Khả năng chống oxy hóa của dầu trái nhàu

Dầu trái nhàu cũng thường được sử dụng làm dầu nền trong các sản phẩm mỹ phẩm. Trong trái nhàu chứa nhiều chất giúp tái tạo làn da, mềm da. Bên cạnh đó, nó còn chứa hơn 100 loại vitamins, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Các chất chống oxy hóa tiêu diệt các gốc tự do – đây là một trong các nguyên nhân chính làm lão hóa da.

4.6. Hiệu quả của dầu trái nhàu với làn da

Dầu trái nhàu giúp giảm viêm da

Như đã nói về công dụng kháng viêm, dầu trái nhàu giúp ức chế sản sinh ra các hóa chất trung gian. Các hóa chất trung gian ấy là cytokin, interleukin,… Nhờ vào nó mà làm giảm tình trạng viêm đối với làn da bị mụn.

Dầu trái nhàu còn giúp dưỡng ẩm, mềm mịn da

Vì dầu trái nhàu có chứa nhiều axit béo thiết yếu giúp giảm thoát hơi nước ra khỏi màng tế bào. Đồng thời, axit béo trong dầu trái nhàu còn có công dụng dưỡng ẩm cho da khô và ngứa.

Khi bôi lên da, dầu là chất mang, mang chất chống oxy hóa và khoáng chất đi sâu vào cấu trúc da hơn.

Dầu trái nhàu giúp giảm mụn

Nhờ vào khả năng ức chế phát triển vi khuẩn Staphylococcus – vi khuẩn thường trú trên da. Mà dầu trái nhàu có khả năng làm giảm vi khuẩn gây mụn, vì vậy giảm mụn viêm.

5. Gợi ý cách sử dụng dầu trái nhàu/ dầu hạt trái nhàu

Dầu trái nhàu/ dầu hạt trái nhàu là một loại dầu an toàn với đa số các loại da. Tuy nhiên để an tâm thì bạn nên thoa một lượng nhỏ dầu trái nhàu lên cổ tay hoặc khuỷu tay. Sau đó quan sát trong 24h, nếu không có triệu chứng nổi mẩn, ngứa ran thì bạn có thể dùng dầu rồi đấy

Dưới đây là một số cách sử dụng dầu trái nhàu

  • Dầu trái nhàu thường được phối hợp với dầu nụ tầm xuân, dầu hạt lựu, dầu hạt hướng dươngdầu jojoba. Hỗn hợp này là xuất hiện trong một sản phẩm làm đẹp nổi tiếng. Nó giúp làm dưỡng ẩm và trẻ hóa làn da.
  • Nếu muốn, bạn có thể thêm dầu trái nhàu vào các kem dưỡng ẩm, hoặc tinh dầu. Vừa phát huy công dụng dưỡng ẩm, vừa tận dụng được công dụng của tinh dầu.
  • Cũng như các dầu khác, cần bảo quản dầu trái nhàu trong lọ thủy tinh sẫm màu. Và để lọ dầu trong bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

6. Tác dụng phụ

Dầu trái nhàu thường an toàn nếu dùng để bôi lên da, hoặc ăn trực tiếp trái nhàu. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp men gan tăng khi uống trà nhàu hoặc nước ép nhàu. Vậy dầu trái nhàu có tác dụng phụ này không? Thực sự các nhà khoa học vẫn chưa nghiên cứu về nó. Vì vậy, để an toàn khi sử dụng, bạn chỉ nên sử dụng dầu trái nhàu theo đường ngoài da thôi nhé.

7. Tóm lại

  • Dầu trái nhàu là dầu được làm từ hạt trái nhàu, nó có nhiều công dụng như hạ đường huyết, bảo vệ tim mạch, giảm mỡ máu,…
  • Dầu trái nhàu bên cạnh công dụng chữa bệnh, còn giúp dưỡng ẩm, và duy trì sức khỏe cho làn da
  • Sử dụng dầu an toàn nhất là dùng ngoài da, và nên test một lượng nhỏ trước khi bôi lên toàn bộ khuôn mặt.
  • Dầu được sử dụng như dầu nền trong pha chế tinh dầu và làm dầu massage
  • Ngoài ra, dầu còn có thể thêm vào muối tắm thảo dược, nhằm loại bỏ tế bào chết và giữ nước cho tế bào.

Tài liệu tham khảo

  1. https://www.nparks.gov.sg/florafaunaweb/flora/3/0/3033
  2. https://www.scirp.org/journal/paperinformation.aspx?paperid=20117#:~:text=Conclusion%3A%20Noni%20seed%20oil%20is,2%20and%205%2DLOX%20enzymes.
  3. https://www.rxlist.com/noni/supplements.htm
  4. https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S2212429221001255

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu phụ thuộc chính vào giá thành sản xuất ra chúng. Các yếu tố chính tác động chính là gía nguyên liệu sản xuất ra từng loại và quy trình công nghệ áp dụng để chiết xuất. Ví dụ đơn giản: Để lấy được 1 ml phần dầu tinh khiết nhất ở hoa nhài (absolute oil) phải cần đến 8000 bông, tương đương với 2.2kg hoa. Trong khi đó, nếu là sả chanh, khối lượng sẽ là khoảng 0.3kg nguyên liệu. Giá cây sả chanh lại thấp hơn nhiều so với giá hoa nhài. Đấy là chưa kể tới công nghệ sản xuất thủ công hay hiện đại áp dụng vào mỗi loại khác nhau, dẫn đến giá thành cũng sẽ khác nhau.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt nhiều năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
  • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
  • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
  • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
  • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

13. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

14. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 150 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 40 loại dầu nền (dầu vận chuyển). Nếu bạn muốn có Bảng báo giá tổng hợp hoặc giá ưu đãi hôm nay, vui lòng liên hệ số 0989-030-355.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Dầu Hạt Nhàu
5.00 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Dầu Hạt Nhàu
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    1. Nguyễn Thị Ngọc Bích Đã mua tại kobi.vn

      Đóng gói cẩn thận, shop dễ thương. Hy vọng xong dùng có tác dụng.

      thích
    2. Chị Thu Đã mua tại kobi.vn

      Chất lượng tốt, dùng rất thích, shop đóng gói hàng chắc chắn và gửi hàng nhanh. Đây là lần mua thứ 2 rồi 👍🏻

      thích
    3. Võ Ngọc Phi Đã mua tại kobi.vn

      Dùng thích lắm, hiệu quả, các bạn mua ủng hộ cho shop nhaaaaaaaaaa

      thích
    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào

    Sản phẩm tương tự

    Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

    ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

    Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

    Chi nhánh HCM: 439/122 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

    © 2022 Kobi Vietnam. All rights reserved.
    Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
    [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]