FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Tía Tô Tím

Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 2.700.000

(đánh giá) 142 đã bán
Mô tả thực vật

Tía tô là một chi bao gồm một loài cây trồng chính của châu Á là Perilla frutescens và một số loài hoang dã trong tự nhiên thuộc họ bạc hà, họ Hoa môi (Lamiaceae). Chi này bao gồm một số giống thảo mộc, hạt giống và cây rau khác biệt của châu Á, bao gồm P. frutescens (deulkkae) và P. frutescens var. crispa (shiso). Tên chi Perilla cũng là một tên thông dụng thường được sử dụng (“tía tô”), áp dụng cho tất cả các giống. Các giống tía tô có khả năng sinh sản chéo và sự lai tạo nội đặc hiệu xảy ra tự nhiên. Một số giống được coi là xâm lấn.

Việc phân loại Tía tô dễ bị nhầm lẫn, một phần do các nhà thực vật học đã phải vật lộn để phân biệt hai loại cây trồng khác nhau là các loài hoặc các biến thể khác nhau. Cho đến một vài thập kỷ trước, P. frutescens var. crispa được coi là một loài theo đúng nghĩa của nó, khác biệt với P. frutescens, mặc dù người ta đã xác định rõ rằng những loại này dễ dàng thụ phấn chéo. Một ví dụ ban đầu về việc phân chia hai loại cây trồng thành các loài khác nhau được tìm thấy trong cuốn sách danh pháp năm 1884 của Matsumura, trong đó từ đồng nghĩa P. arguta Benth. được áp dụng cho P. frutescens var. crispa, và từ đồng nghĩa P. ocymoides L. được áp dụng cho P. frutescens.

Tên loài P. ocymoides hoặc P. ocimoides trong lịch sử đã được sử dụng để biểu thị P. frutescens var. crispa, đặc biệt là của người Nhật, do đó nó không nên được coi là một từ đồng nghĩa có thể thay thế cho nhau cho cả hai giống cây trồng. Nghiên cứu di truyền gần đây xác nhận rằng các giống cây trồng có nguồn gen chung, chứng thực tuyên bố của các nhà phân loại học về việc hợp nhất hai loại cây trồng thành một loài.

Các loài tía tô hiện có:

 • P. frutescens – còn gọi là tía tô Hàn Quốc hoặc deulkkae; những chiếc lá được gọi là kkaennip
 • P. f. véc tơ. crispa – còn được gọi là shiso, tía tô, hoặc húng quế Nhật Bản
 • P. f. véc tơ. hirtella – còn gọi là tía tô chanh

Các loài Tía tô có thể có không đủ mô tả và không có các mẫu vật thảo mộc đã biết bao gồm:

 • P. cavaleriei H.Lév.
 • P. heteromorpha Carrière
 • P. setoyensis G.Honda

Các di sản trong quá khứ và sự phân loại lại sau đó của các đơn vị phân loại đã dẫn đến sự nhầm lẫn về danh pháp. Loại lá đỏ hoặc tía của P. frutescens var. crispa đã được đặt tên là P. nankinensis, và nhãn này được sử dụng trong suốt thế kỷ 19 ở phương Tây sau khi loài này được đưa vào trồng làm cảnh. Cho dù lá xanh hay lá đỏ, yếu tố perillaldehyde đặc trưng cho loài P. frutescens var. Hương thơm crispa có thể xuất hiện hoặc không có trong cá thể hoặc quần thể, và điều này không thể phân biệt được nếu chỉ xuất hiện bên ngoài. Các nghiên cứu hóa học phân loại chi này thành các kiểu hóa học khác nhau, tùy thuộc vào loại tinh dầu mà chúng chứa. Ba loài hoang dã đặc hữu của Nhật Bản được công nhận là khác biệt về mặt di truyền với P. frutescens var được nuôi trồng. crispa, tuy nhiên, một số tài liệu tham khảo xử lý, ví dụ, P. frutescens var. hirtella cùng loài với P. frutescens var. crispa.

Công dụng và những lợi ích
 • Kháng histamine: Tinh dầu tía tô – perilla là một thay thế hoàn hảo cho thuốc kháng histamine mà không có tác dụng phụ khác nhau. Nó có đặc tính kháng histamine tự nhiên làm giảm độ nhạy cảm với các chất gây dị ứng vì nó làm giảm việc sản xuất các chất trung gian cụ thể.
 • Hoạt động chống oxy hóa: Tinh dầu tía tô – perilla sở hữu một hoạt động chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do và các phân tử oxy phản ứng là nguyên nhân gây ra stress oxy hóa trong cơ thể. Viêm là do căng thẳng oxy hóa và nó cũng làm tăng khả năng mắc các bệnh mãn tính thoái hóa. Nó cũng ngăn ngừa các cơ hội của tình trạng thoái hóa thần kinh, ung thư, tiểu đường và bệnh tim mạch.
 • Ngăn ngừa ung thư: Tinh dầu tía tô – perilla có các hợp chất như axit roamarinic và luteolin cung cấp tác dụng chống ung thư. Nó ức chế sự hình thành mạch dẫn đến sự tăng sinh tế bào ung thư và tăng trưởng khối u. Tác dụng chống ung thư được nghiên cứu về gây ung thư phổi, thận và da.
 • Giảm viêm: Tinh dầu tía tô – perilla có đặc tính chống viêm cũng liên quan đến tác dụng chống dị ứng ức chế sản xuất histamine. Viêm là nguyên nhân cho các bệnh mãn tính và thoái hóa.
 • Giảm căng thẳng – Chống Trầm Cảm: Tinh dầu tía tô – perilla có tác dụng chống trầm cảm, giải lo âu và bảo vệ thần kinh. Nó giúp loại bỏ trầm cảm và lo lắng. Nó cũng được sử dụng trong liệu pháp mùi hương để giảm căng thẳng và cũng cải thiện sự lo lắng.
 • Sức khỏe thần kinh: Tinh dầu tía tô sở hữu các đặc tính bảo vệ thần kinh ngăn ngừa các rối loạn thần kinh thoái hóa như bệnh Parkinson. Nó cũng làm giảm căng thẳng có thể cải thiện chức năng não và sức khỏe của não.

Một số ứng dụng truyền thống:

 • Tinh dầu tía tô – perilla được sử dụng như một thuốc giảm đau và ho và hữu ích cho bệnh cúm, phiền não, hữu ích cho các rối loạn cảm lạnh, cúm và phổi thông thường, hỗ trợ ung thư biểu mô, dị ứng, giảm viêm và sưng, giúp loại bỏ vi khuẩn, nó được sử dụng cho các loại thuốc, mục đích hương liệu, massage, nấu ăn và như một chất bảo quản, Tinh dầu tía tô – perilla làm giảm cholesterol, ngăn ngừa đột quỵ và đau tim.
 • Tinh dầu tía tô – perilla được sử dụng để điều trị viêm kết mạc và đau mắt đỏ dị ứng, điều trị dị ứng, buồn nôn, say nắng, viêm mũi dị ứng và co thắt cơ bắp.
 • Tinh dầu tía tô – perilla được sử dụng như một chất phụ gia thực phẩm, chữa bệnh và được áp dụng tại chỗ vì lợi ích sức khỏe.
  Nó thêm hương vị cho các món ăn khác nhau.
 • Bên cạnh nó chứa lợi ích sức khỏe to lớn, nó nên được thực hiện theo khuyến nghị của các chuyên gia y tế. Nó bao gồm các chất chống ung thư, chống oxy hóa, giải lo âu, chống dị ứng, chống viêm và chống trầm cảm.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm
 • Bảo quản tinh dầu nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
 • Đựng tinh dầu trong bao bì (bình, chai, lọ, can, phuy) sẫm màu và đậy kín nắp.
 • Không sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu dẫn với tỉ lệ phù hợp.
 • Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc bị dị ứng khi dùng.
 • Không để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.
 • Không bôi tinh dầu vào vết thương hở.
 • Khi sử dụng tinh dầu để điều trị bệnh thì bắt buộc phải có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.
 • Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
 • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

Đánh giá Tinh dầu Tía Tô Tím
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Tía Tô Tím
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Sản phẩm tương tự

  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]