30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh Dầu Dạ Hoa

5.0 (5 đánh giá) 0 đã bán

Cây dạ hoa Harshiangar (Nyctanthes arbor-tristis) được tìm thấy tự nhiên ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Mặc dù được biết đến là một loại cây bụi làm cảnh nhưng nó rất giàu giá trị y học và dược tính. Trong đó, tinh dầu Harshiangar vừa mang đến trải nghiệm hương thơm độc đáo, vừa đem lại đa dạng lợi ích sức khỏe. Dưới đây là những thông tin thú vị về tinh dầu dạ hoa này mà Kobi thu thập được.

1. Đôi nét về thực vật

1.1 Thông tin chung

Họ thực vật: Oleaceae;

Chi thực vật: Nyctanthes L;

Tên khoa học thực vật: Nyctanthes arbor-tristis;

Tên thường gọi khác:

 • Tiếng anh: Coral jasmine, Night jasmine;
 • Tiếng Hin-ddi: Harshiangar, Sihau, Seoli;
 • Tiếng Phạn: Parijata, Parijath;
 • Tiếng Bengali: Sephalika, Seoli;
 • Tiếng Việt: dạ hoa, lai cua…

Theo tài liệu, Nyctanthes arbor-tristis Linn. có nguồn gốc từ Nam Á, và được tìm thấy ở miền bắc Pakistan và Nepal. Bên cạnh đó, quần thể thực vật này còn xuất hiện tại khu vực miền Bắc Ấn Độ,  miền Nam Thái Lan, Indonesia, Sri Lanka…

Chúng thường mọc trên bãi đá ở sườn đồi và phát triển kém trong các khu rừng khô rụng lá. Ngoài ra, đất mùn cũng là nơi phát triển ưa thích của cây Harshiangar.

Nyctanthes arbortristis L. là một loại cây bụi lớn có hoa thơm nở vào lúc hoàng hôn và kết thúc vào lúc bình minh. Hoa của thực vật này được cho là có hương thơm “tương tự như hoa nhài”. Vì thế, chúng còn được mệnh danh là “hoa nhài đêm”-Night jasmine. Trong tiếng Hy Lạp, “Nyctanthes” cũng có nghĩa là “ban đêm”, phù hợp với nhịp điệu nở hoa của loài.

Thực vật Nyctanthes arbor-tristis -2
Thực vật Nyctanthes arbor-tristis -2

1.2 Mô tả thực vật

Thực vật N. arbor-tristis có thể phát triển đến chiều cao 10. (Sasmal D và cộng sự, 2007)

Vỏ cây có màu xám đen hoặc nâu, sần sùi và chắc. Bề mặt thường có lốm đốm do lớp vỏ hình tròn bong ra và loang lỗ tại các vùng màu nâu xám. Ngoài ra, vỏ bên trong có màu trắng kem, mềm với vùng mạch “phloem” có thể nhìn thấy rõ ràng và không xẹp. (Biswas et al., 2011)

Lá mọc đối, dạng hình trứng đầu nhọn, với mép lá thường nguyên vẹn hoặc có răng cưa ít. Kích thước lá khoảng dài 6-12 cm và rộng 2-6,5 cm. Cuống lá có lông dài khoảng 5-10mm, có rãnh trọc dục.

Hoa nhỏ và có mùi thơm đặc trưng với các lá mầm hình tam giác mảnh, có lông và ngắn. Những bông hoa có sáu cánh có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng những bông hoa có năm, bảy, tám và chín cánh thì hiếm hơn. Hoa thường nở từ tháng 7 đến tháng 10 và bao gồm các cánh hoa màu trắng cố định vào một ống tràng màu cam sáng.

Lá bắc hình trứng rộng, dài 6-10mm, hình chóp, có lông ở cả hai mặt, đài hoa dài 6-8mm.

Quả hình tim, dẹt, màu nâu, có hai phần, mỗi phần chứa một hạt. Hạt bị nén, có nhiều chất béo, với màng cứng dày. Lớp ngoài lớn, trong suốt và có nhiều vân mạch.

1.3 Thành phần cấu tạo thực vật

Tổng quan cây dạ hoa gồm các chất chính như carbohydrate, protein, acid amin, ancaloid, flavonoid, nhựa cây, tinh dầu, glycoside, saponin…Cụ thể trên từng bộ phận:

 • Rễ: Phần rễ của cây bao gồm alkaloid, tannin, glycoside, beta-sitosterol và axit oleanolic (Sunil Ashokrao Nirmal et al., 2012).
 • Thân cây: glycoside naringenin, β-sitosterol…;
 • Lá: arborside-A, arborside-B, C, D, nyctanthine, D-manitol, flavone, asastragalin, methyl salicylate, oleanolic acid, nyctanthic acid, tannic acid,  amyrin, hentriacontane, ascorbic acid, glycoside, b-sitosterol, lupeol, volatile oil, glucose,  fructose,  carotene and benzoic acid…
 • Hoa: Cyclohexylethanoid, rengyolone, 6-O-transcinnamoyl-7-O-acetyl-6-beta-hydroxylogan, tinh dầu, D-mannitol, tannins, glucose, carotenoids,…Ngoài ra, những bông hoa được báo cáo có chứa chất tạo màu Nyctanthin (giống với α-crocetin từ nghệ tây).
 • Hạt: D-Glucose & D-Mannose, Arbortistoside- A, B, D and E, Nyctanthoside, Nyctoside. Ngoài ra còn có acid béo như linoleic, oleic, lignoceric, stearic, palmitic, myristic, nyctanthic acid và 3,4-secotriterpene acid.

Nhờ những thành phần hóa học kể trên mà mỗi bộ phận của cây dạ hoa đều có thể hữu ích trong các bệnh khác nhau.

1.4 Ứng dụng của cây dạ hoa

Toàn bộ cây bao gồm lá, hoa, vỏ, hạt và thân của nó được biết là có các đặc tính y học tuyệt vời. Cây đã được sử dụng trong các phương pháp chữa bệnh truyền thống và thay thế khác nhau trong hơn hàng nghìn năm. Chẳng hạn như:

 • Người ta đã chứng minh rằng hoa N. arbortristis thể hiện các hoạt tính sinh học có lợi khác nhau. Bao gồm chống co thắt, chống đái tháo đường, chống giun sán và các hoạt động kích thích miễn dịch, chống viêm và bảo vệ gan. (Sandhar và cộng sự, 2011)
 • Hạt, hoa và lá có các hoạt tính kích thích miễn dịch, bảo vệ gan, kháng khuẩn, kháng vi rút và kháng nấm. (Puri và cộng sự, 1994)
 • Hoa có thể được sử dụng như nguồn thuốc nhuộm màu vàng cho quần áo (Vankar và cộng sự, 2005).
 • Hoa còn được sử dụng như chất khử trùng, chất làm se, kháng sinh, long đờm, thuốc bổ tóc và trong điều trị mụn nhọt và các bệnh ngoài da khác nhau.
 • Lá: Lá của cây được dùng để chữa các bệnh như đau thần kinh tọa, thấp khớp…Nước ép lá pha với mật ong được dùng để chữa ho và hạ sốt.
 • Ngoài ra, chiết xuất từ cây dạ hoa còn được ứng dụng trong liệu pháp hương thơm, tinh dầu…

2. Tinh dầu dạ hoa là gì?

2.1 Thông tin chung

Tinh dầu dạ hoa (Harshiangar Essential Oil) được chiết xuất chủ yếu từ phần hoa hoặc lá của thực vật Nyctanthes arbor-tristis. Tuy nhiên có lẽ, tinh dầu từ hoa Harshiangar phổ biến hơn cả. Thông qua phương pháp chủ yếu là chưng cất hơi nước thu được tinh dầu Harshiangar có đặc tính như:

 • Dung dịch lỏng;
 • Màu vàng nhạt, trong suốt;
 • Hương hoa chủ đạo, được mô tả là tương tự như hoa nhài Jasmine. Điều này được giải thích là do sự hiện diện trùng lặp của một số thành phần dễ bay hơi ở cả hai loài Jasminum và N. arbortristis. Do đó, N. arbortristis có thể được sử dụng thay thế cho hoa nhài với mục đích hương thơm.

2.2 Thành phần của tinh dầu dạ hoa

Nghiên cứu đã phát hiện gần 50 thành phần hóa học của tinh dầu dạ hoa (Harshiangar Essential Oil). Bao gồm các hợp chất nổi bật như:

 • Phytol ((3,7,11,15-tetramethyl-2-hexadecene-1-ol), phytone;
 • Methyl palmitate;
 • Linalool, eucarvone, nonadecane, methyl myristate, methyl stearate, cis-9-tricosene, n -pentacosane, geranylgeraniol…
 • Các hợp chất như isophorone, ionones và safranal có thể được hình thành do sự phân hủy nhiệt của các carotenoid có trong hoa N. arbortristis do nhiệt được áp dụng trong quá trình chưng cất thủy lực.

Lưu ý rằng, tinh dầu dạ hoa sẽ có khác biệt về số lượng thành phần, tùy thuộc vào:

 • Môi trường sống;
 • Khí hậu và thời tiết nơi loài Nyctanthes arbor-tristis sinh trưởng;
 • Giai đoạn sinh trưởng;
 • Phương pháp thu hoạch;
 • Bảo quản sản phẩm tinh dầu Harshiangar…;

2.3 Bảo quản tinh dầu dạ hoa như thế nào?

 • Bảo quản tinh dầu dạ hoa trong lọ thủy tinh có nắp và giữ kín sau khi dùng. Thời hạn sử dụng sản phẩm được khuyến nghị sau khi mở nắp thông thường là khoảng 6 tháng. Chú ý các khuyến cáo và hướng dẫn của nhà sản xuất thường được in ấn cụ thể trên nhãn sản phẩm.
 • Với mục đích kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, tinh dầu dạ hoa có thể đem cất trong ngăn mát tủ lạnh hay đặt tại vị trí thoáng mát…
 • Trong quá trình sử dụng, nếu tinh dầu từ loài N. arbortristis xuất hiện tình trạng mùi lạ, ôi thiu, bị oxy hóa…thì hãy loại bỏ chúng ngay.
 • Để ngăn chặn rủi ro không đáng có, nên để tinh dầu Harshiangar tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.
Tinh dầu dạ hoa có mùi hương tương tự như hoa nhài.
Tinh dầu dạ hoa có mùi hương tương tự như hoa nhài.

3. Lợi ích đến từ tinh dầu dạ hoa

3.1 Trong y học dân gian

Từ lâu, kinh nghiệm nhân dân đã sử dụng thực vật dạ hoa trong nhiều khía cạnh y học.

 • Theo y học dân gian, hoa Nyctanthes arbortristis có vị đắng, với nhiều tác dụng nổi bật. Ví dụ như làm se, tiêu thũng, điều trị rối loạn dạ dày…
 • Ngoài ra, dân gian còn biết ứng dụng chiết xuất này như loại thuốc bổ cho tóc trong việc ngăn ngừa tóc bạc và hói đầu (Sasmal et al., 2007).
 • Theo truyền thống, hoa cũng được sử dụng để kích thích kinh nguyệt (Champa và cộng sự, 2012).

3.2  Tiềm năng chống ung thư

Dù còn khá mới mẻ, nhưng tiềm năng chống ung thư từ chiết xuất cây dạ hoa được đánh giá khá cao. Trong một số nghiên cứu ghi nhận, chúng có đặc tính gây độc tế bào ung thư cổ tử cung HeLa, dòng tế bào gan HepG2. Tuy nhiên, những phát hiện này chỉ mới được chứng minh trong phòng thí nghiệm. Vì vậy cần phải có thêm những báo cáo thực nghiệm lâm sàng khác để đưa ra kết quả chính xác đầy hứa hẹn về hoạt tính sinh học, chống ung thư của thực vật N. arbortristis.

3.3 Hỗ trợ giảm đau nhức

Với đặc tính chống đau khớp, chống viêm và giảm đau mạnh mẽ, tinh dầu Harshiangar là một loại dược liệu được y học cổ truyền Ấn Độ-Ayurvedic khuyến khích sử dụng để điều trị các chứng đau và viêm. Nó có hiệu quả cao trong:

 • Cơn đau nhức khó chịu ở hệ thống vận động, đau đầu…;
 • Tình trạng sưng viêm liên quan đến khớp, cơ xương;
 • Căng cơ và đau cơ bắp;

Tại Trường Đại học Dược VES&K.M và trường Cao đẳng Dược Kundnani, Mumbai, Ấn Độ đã tiết lộ thông tin thú vị khác là, chiết xuất từ cây dạ hoa có thể hiệu quả đối với viêm khớp do Gout gây ra. Đây là bệnh lý hình thành chủ yếu do sự lắng đọng của tinh thể urat trong khoang hoạt dịch.

Đặc biệt, khi kết hợp với thao tác massage, hiệu quả của tinh dầu này được nâng cao. Nhờ giải phóng sự ứ đọng của chất lỏng dư thừa gây sưng viêm trong trường hợp thấp khớp và các vấn đề liên quan khác.

3.4 Chống oxy hóa

Gốc tự do không là gì khác ngoài các nguyên tử hoặc phân tử gây ra tổn thương tế bào. Cơ thể con người đòi hỏi một lượng lớn chất chống oxy hóa để bảo vệ và chống lại tác hại của các gốc tự do ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. May mắn thay, thực vật Harshiangar nói chung và tinh dầu của chúng đã được chính minh là nguồn cung cấp dồi dào của chất chống oxy hóa tự nhiên. Nhờ vậy mà giúp chống lại các tác động bất lợi của các gốc tự do và ngăn ngừa các triệu chứng sớm của lão hóa và sự phát triển của các tế bào ung thư.

Hơn thế, tinh dầu dạ hoa còn hữu ích trong việc kích thích hệ miễn dịch

Bên cạnh đó, một báo cáo khác cũng ghi nhận rằng, hoạt động chống oxy hóa chính của thực vật nằm ở phần cuống màu cam của hoa.

3.5 Kháng khuẩn và virus

Tinh dầu dạ hoa Harshiangar là một phương thuốc tự nhiên hiệu quả để chống lại vi rút có hại và các vi sinh vật khác. Theo đó, chúng có thể chống lại:

 • Staphylococcus aureus (Vi khuẩn gram dương);
 • Vi khuẩn gram âm như Escherichia coli, Aspergillus niger và Pseudomonas aeruginosa;
 • Vài nghiên cứu khác còn cho thấy sự hiệu quả của tinh dầu trong việc chống lại một số virus. Ví dụ như loại virus Semliki Forest, hay virus gây viêm cơ tim…

Nhờ hợp chất chính eugenol và các dẫn xuất của chúng là eugenol -5- aldehyde và axit 5-allyl-2-hydroxy-3-methoxybenzenesulfonic được đánh giá tích cực về hoạt tính kháng khuẩn đối với:

 • Klebsiella pneumoniae và Pseudomonas aeruginosa bằng phương pháp đĩa;
 • Fusarium oxysporum bằng phương pháp khuếch tán giếng thạch;

Dù chỉ là kết quả trong phòng thí nghiệm, nhưng thông tin trên là những tín hiệu tích cực trong việc ứng dụng lợi ích của thực vật này trong cuộc sống tương lai.

3.6 Liệu pháp hương thơm

Tương tự như những loại tinh dầu bay hơi khác, tinh dầu dạ hoa được ưa chuộng và hữu ích trong quá trình thiền định, nghi lễ tâm linh, tập yoga…Cùng với hương thơm tựa như hoa nhài Jasmine, giúp chúng ta:

 • Thư giãn trí não;
 • Ổn định tâm trí;
 • Mở mang tâm hồn;
 • Yên bình trong cảm xúc;
 • Đánh tan ức chế căng thẳng;

Bên cạnh đó, trong thực tế hương thơm từ dạ hoa cũng có thể là “khắc tinh” của một số loài côn trùng khó chịu. Chẳng hạn như muỗi, ruỗi, bọ…nhờ những hợp chất có hoạt tính diệt côn trùng.

3.7 Tinh dầu dạ hoa lợi hô hấp

Bên cạnh đó, tinh dầu Harshiangar là chiết xuất đầy hứa hẹn trong hoạt động có lợi cho hô hấp, thông qua đặc tính nổi bật. Có thể kể đến như tính thông mũi, chống co thắt, loãng đờm, ngăn chặn những cơn ho…khó chịu. Vì vậy mà đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp khi bạn gặp vấn đề rối loạn hô hấp như cảm cúm, ho, cảm lạnh, tắc nghẽn đường thở…

4. Gợi ý một số cách sử dụng tinh dầu dạ hoa

4.1 Tinh dầu dạ hoa dùng qua đường hô hấp

 • Khuếch tán tinh dầu dạ hoa thông qua thiết bị như máy xông, máy khuếch tán tinh dầu
 • Xông hơi bằng tinh dầu dạ hoa sẽ truyền dẫn hơi nước tác động trực tiếp đến nhiều vấn đề sức khỏe. Ví dụ như loãng đờm, giảm ho, thông mũi, tăng tuần hoàn, thư giãn tinh thần…
 • Cho 1-2 giọt tinh dầu dạ hoa vào túi thơm, rồi treo trong phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm…
 • Nhỏ vài giọt tinh dầu dạ hoa vào trong bồn tắm, vật dụng gần nơi thư giãn, nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, có thể cho 1 giọt tinh dầu từ Nyctanthes arbor-tristis vào bàn tay rồi xoa tròn, hít thở sâu để điều chỉnh tâm trạng, hạn chế căng thẳng, lưu giữ hương thơm trên cơ thể…

4.2 Tinh dầu dạ hoa dùng bên ngoài da

Hỗn hợp dầu massage: Pha loãng từ 1 đến 2 giọt tinh dầu từ Nyctanthes arbor-tristis vào dầu vận chuyển. Chẳng hạn như dầu hạnh nhân, dầu dừa, dầu oliu, dầu jojoba để tạo nên hỗn hợp massage phù hợp với nhu cầu trị liệu. Ví dụ: Trộn 4 đến 5 giọt tinh dầu Harshiangar với 2ml dầu dừa. Nhẹ nhàng xoa bóp những phần bị đau và viêm với hỗn hợp ấm này và sau đó chườm nóng.

Thêm 1 giọt tinh dầu Harshiangar vào kem dưỡng da để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh hơn.

5. Lưu ý gì khi sử dụng tinh dầu dạ hoa

5.1 Lưu ý chung

Khi sử dụng tinh dầu dạ hoa Harshiangar cần phải chú ý các điều sau:

 • Uống tinh dầu Harshiangar nguyên chất, đậm đặc bằng miệng trực tiếp không được ủng hộ. Nguyên nhân được cho là hành động này sẽ có tiêu cực đến cơ thể tại gan, thận, dạ dày…
 • Đừng bao giờ sử dụng tinh dầu dạ hoa theo cách không được nhà sản xuất khuyến nghị. Thực tế, hai cách sử dụng chiết xuất từ Harshiangar đơn giản, an toàn hơn cả và thường được ưa chuộng là bằng hô hấp và thoa bên ngoài da.
 • Bên cạnh đó, hãy kiểm tra tinh dầu Harshiangar lên vùng da nhỏ trước và theo dõi phản ứng sau đó. Mặt khác, cần tránh những nơi nhạy cảm trên cơ thể như vết thương hở, tai trong, niêm mạc, mắt,…
 • Vì tinh dầu dạ hoa càng đậm đặc, nồng độ càng cao thì tình trạng kích ứng, phỏng da,…sẽ dễ xảy ra. Vì vậy, đừng thoa tinh dầu Nyctanthes arbor-tristis chưa pha loãng lên da mà chưa am hiểu tường tận.
 • Với những người đang gặp tình trạng sức khỏe nhạy cảm, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm từ thực vật từ cây dạ hoa Nyctanthes arbor-tristis.

5.2 Đối tượng nào nên thận trọng khi sử dụng tinh dầu dạ hoa

Thực tế, không phải bất cứ ai cũng dùng được tinh dầu từ cây dạ hoa (Nyctanthes arbor-tristis). Cần lưu ý cẩn thận trong trường hợp là:

 • Trẻ em;
 • Phụ nữ có thai;
 • Phụ nữ đang cho con bú;
 • Đối tượng từng dị ứng với sản phẩm chiết xuất từ thực vật thuộc loài Nyctanthes arbor-tristis;

6. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

7. Tổng kết

Như vậy, không thể phủ nhận rằng tinh dầu dạ hoa từ loài Nyctanthes arbor-tristis đã thực sự đóng góp tích cực vào sự cân bằng của tinh thần và tâm trí. Đồng thời, chiết xuất thực vật này đã mang lại liệu pháp hương thơm tuyệt vời, cùng lợi ích sức sức khỏe đáng tin cậy. Mời bạn ghé thăm Kobi để khám phá nhiều hơn về thế giới tinh dầu thiên nhiên đa dạng cùng nhiều sản phẩm tự nhiên độc đáo khác nhé.

8. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

9. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. Purification and evaluation of bioactive fractions for anti-cancer potentials from the flowers and leaves of Nyctanthes arbor-tristis L https://www.researchgate.net/publication/305349634_Purification_and_evaluation_of_bioactive_fractions_for_anti-cancer_potentials_from_the_flowers_and_leaves_of_Nyctanthes_arbor-tristis_L
 2. Determination of Volatile Constituents of the Essential Oil and Absolute of Nyctanthes arbortristis L. Flowers Grown in Sri Lanka https://www.researchgate.net/publication/325294375_Determination_of_Volatile_Constituents_of_the_Essential_Oil_and_Absolute_of_Nyctanthes_arbortristis_L_Flowers_Grown_in_Sri_Lanka
 3. Parijat: Uses, Benefits, Side effects and More! https://pharmeasy.in/blog/parijat-uses-benefits-side-effects-and-more/
 4. Harshiangar Oil https://ayurvedicoils.com/tag/parijat
 5. Antioxidant Activity of the Flower of Nyctanthes arbor tristis L https://www.researchgate.net/publication/250147446_Antioxidant_Activity_of_the_Flower_of_Nyctanthes_arbor_tristis_L
 6. STUDY ON THE CHEMICAL CONSTITUENTS OF THE ESSENTIAL OIL FROM NYCTANTHES ARBOR-TRISTIS AND ITS MOLECULAR DOCKING STUDIES https://www.researchgate.net/publication/336647768_STUDY_ON_THE_CHEMICAL_CONSTITUENTS_OF_THE_ESSENTIAL_OIL_FROM_NYCTANTHES_ARBOR-TRISTIS_AND_ITS_MOLECULAR_DOCKING_STUDIES
 7. Chemical Analysis, Antimicrobial and Antioxidant Activities of Harsingar (Nyctanthes arbortristis) essential oil https://www.tandfonline.com/doi/abs/10.1080/0972060X.2020.1759458?journalCode=teop20
 8. Quality Standardization of Flower of Nyctanthes arbor-tristis Linn. https://www.researchgate.net/publication/321882224_Quality_Standardization_of_Flower_of_Nyctanthes_arbor-tristis_Linn
 9. NYCTANTHES ARBOR-TRISTIS LINN: A SHORT REVIEW https://www.researchgate.net/publication/349806631_NYCTANTHES_ARBOR-TRISTIS_LINN_A_SHORT_REVIEW

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Tinh Dầu Dạ Hoa
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Nguyễn Thị Ngọc Nhung Đã mua tại kobi.vn

  Mình gắn bó với Kobi từ 2021 tới nay và không có gì phải phàn nàn.

 2. Tôn Nữ Hoàng Thảo Đã mua tại kobi.vn

  Hàng chất lượng dù giá hơi cao xíu. Chuẩn mùi luôn … Ưng ý lắm ạ !!! Lần sau sẽ ủng hộ tiếp

 3. Đỗ văn Phùng Đã mua tại kobi.vn

  Nếu b muốn tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng để làm nến thơm, mỹ phẩm, mình khuyên dùng hàng nhà Kobi

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]