30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh dầu Cửu Lý Hương

from 850.000

Xóa
Số lượng +
5.0 (38 đánh giá) 267 đã bán

Cửu lý hương được ghi nhận công dụng từ rất lâu trong y văn. Tuy nhiên, không nhiều người biết đến loài cây từ họ Cam này. Tinh dầu cửu lý hương cũng mang nét riêng biệt, đặc trưng được các nước châu Âu sử dụng rộng rãi. Cùng Kobi tìm hiểu về tinh dầu từ cửu lý hương, cách sử dụng trong bài viết dưới đây.

1. Mô tả cây cửu lý hương

Cửu lý hương còn có tên khác là văn hương. Cây có tên khoa học là Ruta graveolens, cây thuộc gia đình họ Cam Rutaceae.

Cửu lý hương là loài cây nhỏ, sống dai. Thân cây có nhiều cành, cao khoảng 80 cm. Lá cây mọc so le, khi vò lá có mùi hắc. Phiến lá 2 – 3 lần xẻ lông chim, mọc ở gốc. Lá phía ngọn ít xẻ hơn. Hoa mọc thành ngù, có màu vàng, lá đài có 3 cạnh, có 4 cánh hoa. Khi chín, bao phấn tự động áp vào đầu nhụy. Quả khô gồm 4 – 5 đại dính ở phía gốc.

Cây mọc hoang dại, được trồng ở một số vùng nước ta để làm thuốc. Ngoài ra, cửu lý hương còn mọc ở nhiều nước ôn đới như Pháp, Ý, Bắc Phi. Cây được ghi nhận trong dược điển ở Pháp là thuốc độc bảng A từ những năm 1949.

cuu-ly-huong-ruta-graveolens

2. Tinh dầu cửu lý hương là gì

Toàn bộ cây cửu lý hương đều có thể cung cấp tinh dầu như lá, thân, hoa, quả. Sau khi thu hoạch, người ta tiến hành chưng cất hơi nước. Tinh dầu thu được từ cửu lý hương có màu vàng, mùi hương mạnh và khá hắc. Người ta nói rằng những ai ngửi thấy mùi lá tươi của cây sẽ nhớ suốt đời vì tinh dầu của nó có mùi đặc trưng.

3. Thành phần hóa học của tinh dầu cửu lý hương

38 thành phần hóa học trong tinh dầu từ cửu lý hương đã được xác định. Trong đó, Undecan-2-one (46.8%) và nonan-2-one (18.8%) là 2 thành phần chính của tinh dầu. Ngoài ra còn có, decan-2-one, tridecan-2-one, Terpenoids chiếm 11% với α-pinene (1.3%), limonene (3.0%) và 1,8-cineole (2.9%), Sesquiterpenoids (1.8%), valeric acid (1.6%), octanoic acid (3.4%), nonan-2-ol (1.5%), methyl salicylate và Xanthotoxin (0.8%)

4. Tác dụng của tinh dầu cửu lý hương

Theo y học cổ truyền, Cửu lý hương bôi ngoài da có tác dụng giảm đau, trừ máu ứ, chữa phong thấp, bị đánh, té ngã, chữa bệnh dại, bán thân bất toại, …

4.1. Kháng khuẩn

Ngày nay, con người ngày càng lạm dụng kháng sinh khiến cho các chủng vi khuẩn trở nên kháng thuốc. Các chủng vi khuẩn khiến thời gian điều trị kéo dài, tốn kém y tế và làm hẹp lại tài nguyên thuốc khàng sinh hiện có.

Tương tự như một số tinh dầu khác, người ta phát hiện ra rằng thành phần trong tinh dầu từ cửu lý hương kháng nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Như Escherichia coliPseudomonas aeruginosa, Staphylococcus aureus, Helicobacter pylori, Legionella pneumophila, Acinetobacter baumannii, Enterobacter aerogenes, Enterobacter cloacae, Enterococcus faecalis, Klebsiella pneumoniae, Listeria monocytogenes, Salmonella typhimurium, …

Ngoài ra, tinh dầu còn chống được vi khuẩn thường tồn tại trong thức ăn gây đau bụng, tiêu chảy như Bacillus cereus, Listeria monocytogenes, Salmonella enterica, Staphylococcus intermedius, Shigella sonnei, Salmonella typhimurium

4.2. Kháng nấm

Nấm gây bệnh được biết đến là gây hại đến thực phẩm, sức khỏe con người và nền nông nghiệp. Trên thực tế, vào thời Trung cổ, tinh dầu cửu lý hương được sử dụng để xua đuổi bệnh dịch vì mùi của nó trên thực tế rất mạnh và hăng.

Không dừng lại ở đó, nghiên cứu còn làm rõ hoạt tính tinh dầu của cửu lý hương chống lại nấm Candida spp đa kháng. Các chủng Candida albicans, Candida parapsilopsis, Candida glabrata, Candida tropicalis hoàn toàn bị ức chế bởi tinh dầu. Tinh dầu từ cửu lý hương đã giúp tìm ra các giải pháp thay thế mới, khắc phục tình trạng kháng thuốc hiện nay ở các loài nấm Candida.

4.3. Tác dụng chống viêm

Viêm là phản ứng sinh học bình thường của cơ thể chống lại một số tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên, phản ứng viêm gây nên tình trạng khó chịu cho người bệnh như đau, sưng, sốt, …

Một số nghiên cứu chỉ ra tinh dầu cửu lý hương đã được sử dụng để điều trị đau răng, đau tai, thấp khớp và sốt. Các dữ liệu thu được chỉ ra rằng tinh dầu này có hoạt tính chống ung thư, chống viêm và hạ sốt. Hoàn toàn phù hợp với quan điểm y học cổ truyền sử dụng loài cây này trong việc quản lý và điều trị đau, viêm và sốt. Những dữ liệu này là cơ sở để nghiên cứu phát triển những thuốc chống viêm mới hoặc kết hợp nhằm tăng hiệu quả điều trị.

4.4. Giải độc

Một đặc điểm khác biệt của tinh dầu từ cửu lý hương so với những tinh dầu khác là khả năng giải độc của nó. Khả năng này được ghi nhận từ thời Trung cổ. Vì tinh dầu cửu lý hương có độc nên nó hoạt động như thuốc giải cho một số chất độc khác. Đồng thời tinh dầu có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng ngộ độc.

Tuy nhiên, tinh dầu chỉ có hiệu quả với độc tố thần kinh, không phải độc tố máu (hemotoxin). Tinh dầu đặc biệt có lợi trong việc chống say do ma tuý, rắn độc cắn (như rắn hổ mang và rắn hổ mang chúa, có nọc độc thần kinh, không phải rắn độc có nọc độc tố máu) và côn trùng cắn.

4.5. Đuổi muỗi

Muỗi có khả năng mang và truyền bệnh cho người qua các quốc gia. Mỗi năm gây ra hàng trăm triệu ca bệnh và tử vong trên toàn thế giới.

Thuốc xịt DEET là chất xua đuổi muỗi phổ biến nhất, nhưng chúng là loại hóa chất mạnh. Vì vậy, nhiều nhà sản xuất đã thêm tinh dầu cửu lý hương trong thành phần, phù hợp với những người không dùng DEET. Tinh dầu chiết xuất từ cửu lý hương đã được thử nghiệm về hiệu quả đuổi muỗi. Tinh dầu này có thể đuổi được loài muỗi vằn gây sốt xuất huyết A. aegypti.

Theo tổ chức nông lương thế giới FAO và tổ chức y tế thế giới WHO, 2 – undecanone trong tinh dầu cửu lý hương được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa và hương liệu. Tuy nhiên, nó chủ yếu được sử dụng như một loại thuốc đuổi côn trùng hoặc động vật do có mùi mạnh. Tinh dầu từ cửu lý hương là biện pháp kiểm soát sinh học thay thế lâu dài, rẻ tiền và không gây hại đối với hệ sinh thái.

4.6. Bảo vệ thực vật

Ngày nay, ở một số nước Mỹ Latinh, tinh dầu từ cửu lý hương còn được sử dụng làm thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu trong nông nghiệp hữu cơ. Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh hiệu quả của tinh dầu này trong ống nghiệm. Nó có thể chống lại các kí sinh trùng gây bệnh như Colletotrichum gloeosporioides, Cladosporium herbarum, nấm Aspergillus fumigatus, Fusarium oxysporum, Aspergillus flavus và Alternaria Alternata,…

Các nhà khoa học đã kết hợp tinh dầu cây cửu lý hương và chất nền chitosan để tạo ra chất bảo quản rau quả rất tốt. Các nghiên cứu trên ổi, đu đủ, quả lý gai, cà chua, lê cho thấy tinh dầu giúp giảm đáng kể sự thối rữa của trái cây. Đồng thời, không ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng bên trong.

Các nhà nghiên cứu khác cũng xác định rằng tinh dầu này là một chất diệt cỏ hiệu quả chống lại nhiều loại cỏ dại. Nhờ khả năng kể trên, đây hứa hẹn là chất bảo quản thân thiện với nền nông nghiệp hữu cơ.

5. Cách dùng tinh dầu cửu lý hương

Còn rất nhiều tranh cãi xung quanh lợi ích và tác hại của tinh dầu từ cây cửu lý hương. Vì vậy, khi sử dụng tại nhà, bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng rất nhỏ. Tinh dầu này không được khuyến cáo sử dụng trong liệu pháp mùi hương. Bạn có thể tham khảo một số cách sau

5.1. Dùng ngoài da

Tinh dầu cửu lý hương pha loãng có thể được sử dụng để bôi ngoài da. Điều này có thể giúp giảm các triệu chứng bầm tím, do té ngã, khớp viêm do phong thấp, giúp giảm đau tan máu bầm.

Bạn nên làm hỗn hợp dầu xoa bằng cách pha loãng 1 – 2 giọt tinh dầu với dầu nền. Sau đó có thể xoa vào vùng đang có vấn đề bệnh.

5.2. Chế phẩm khác

Bạn có thể tìm thấy tinh dầu chiết xuất từ cửu lý hương trong thành phần của một số chế phẩm như dược phẩm, thuốc đuổi côn trùng, chất bảo quản thực phẩm hữu cơ, chất diệt cỏ sinh học, …

Bạn chỉ cần tìm thấy tên khoa học Ruta graveolens là được. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn dạng sản phẩm phù hợp với cách sử dụng. Ví dụ, bạn có thể uống nếu tinh dầu đã được bào chế thành dược phẩm dạng uống.

6. Lưu ý khi sử dụng tinh dầu cửu lý hương

 • Từ xa xưa, châu Âu đã ghi nhận cửu lý hương có thể gây sảy thai do thành phần có chứa methylnonylxeton. Cây tươi được xếp vào nhóm thuốc độc bảng A.
 • Tinh dầu của cây cửu lý hương có thể gây viêm da tiếp xúc, phản ứng với ánh sáng và nghiêm trọng ở gan và nhiễm độc thận. Liều cao hơn có thể dẫn đến trầm cảm, rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi, chóng mặt và chuột rút. Thậm chí có thể gây đau bụng, kích thích đường tiêu hóa, ngất xỉu, mạch yếu, phá thai, lưỡi sưng và tay chân lạnh.
 • Do đó, tuyệt đối không sử dụng tinh dầu chiết xuất từ cửu lý hương ở phụ nữ có thai. Cẩn trọng khi sử dụng ở phụ nữ đang cho con bú, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Những người có bệnh lý về gan, thận không nên sử dụng.
 • Người có dị ứng cũng cần thận trọng khi sử dụng tinh dầu cây cửu lý hương, vì nồng độ cao có thể gây phản ứng dị ứng mạnh.
 • Không có lý do gì để nuốt hoặc uống loại tinh dầu. Vì tinh dầu này có thể gây khó chịu nghiêm trọng cho dạ dày, buồn nôn hoặc nôn mửa. Để tinh dầu xa tầm tay trẻ em.
 • Để tránh quá trình oxy hóa xảy ra ở tinh dầu từ cửu lý hương nên được bảo quản trong bao bì kín khí, tối màu và đặt trong tủ lạnh 4°C. Nên tránh sử dụng các loại dầu cũ hoặc đã bị oxy hóa.
 • Để tránh bất kỳ phản ứng bất lợi nào có thể xảy ra trên da, nên pha loãng tinh dầu với dầu nền trước khi sử dụng ngoài da.

7. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

8. Kết luận

Trên đây là bài viết về Cửu lý hương và tinh dầu có nhiều tác dụng trong đời sống. Tuy nhiên, độc tính của cửu lý hương đã được ghi nhận từ rất lâu và có thể nguy hiểm đến sức khỏe. Những tác dụng cần thêm nhiều nghiên cứu trên người. Còn rất nhiều tranh cãi về lợi ích và tác hại của tinh dầu chiết xuất từ cửu lý hương. Vì vậy, bạn đọc khi sử dụng tinh dầu cần thận trọng đặc biệt để tránh những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

9. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

>>> Mua ngay: Tinh dầu Sả Chanh, Tinh dầu Bạc Hà, Tinh dầu Quế 100% nguyên chất, nhập khẩu Ấn Độ hoặc tham khảo danh sách 500 sản phẩm Tinh dầu thiên nhiên, dầu nền, dầu massage, tinh dầu thơm của Kobi tại đây.

10. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/12409025/
 2. Đỗ Tất Lợi, 2004, Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam. Nhà xuất bản Y học.
 3. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8400350/
 4. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8156898/
 5. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6891472/
 6. https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/B9780444537171014256

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

38 đánh giá cho Tinh dầu Cửu Lý Hương
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 38 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Ngô Trung Đã mua tại kobi.vn

  Tinh dầu rất thơm và dễ chịu. Hàng chuẩn. 5*

 2. Le Thao Linh Đã mua tại kobi.vn

  Thích lắm nha mn, tinh dâù thơm dễ chịu lắm luôn. Nên mua nha mn

 3. Ngô Thị Hồng Nhung Đã mua tại kobi.vn

  Shop chuẩn bị hàng nhanh, tinh dầu tự nhiên, ship cũng rất nhanh. Sẽ ủng hộ shop lần sauuuuu

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]