30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Dầu Hạt Sầu Đâu

from 190.000

Xóa
Số lượng +
5.00 (5 đánh giá) 416 đã bán

Dầu sầu đâu (dầu neem) là một loại dầu có mùi đặc trưng của tỏi, vị đắng, có màu vàng nâu. Trong dầu có những hoạt chất giúp kháng khuẩn. Và dầu nổi tiếng với công dụng làm thuốc trừ sâu, chống côn trùng độc hại. Vậy bên cạnh lợi ích đối với nông nghiệp, dầu còn có vai trò như thế nào đến sức khỏe con người nữa? Hôm nay Kobi sẽ cùng bạn tìm hiểu về cây sầu đâu và đặc tính sinh học của dầu sầu đâu (neem oil) nhé.

1. Mô tả hình thái của cây sầu đâu

1.1. Cây sầu đâu

Cây sầu đâu (Azadirachta indica) thuộc nhóm cây thân gỗ, trung bình cao 15-20m. Thậm chí có một số cây cao lên tới 35-40m. Cây tỏa tán rậm hình tròn hoặc ovan. Lá sầu đâu có màu xanh đậm, mọc đối nhau, trên mỗi lá có khoảng 10 lá chét.

Khi vào mùa ra hoa, sầu đâu nở hoa trắng ngần, nếu ăn thì hoa có vị hơi đắng. Cây cho quả non hình tròn/ ovale, khi non có màu xanh, chín sẽ chuyển vàng. Tuy nhiên, thời gian để quả có thể chín là từ 6 tháng đến 8 tháng.

Đối với nền y học cổ truyền, hầu hết bộ phận cây đề được sử dụng làm thuốc. Tuy nhiên, lá sầu đâu được dùng nhiều nhất. Nhưng muốn sản xuất dầu sầu đâu, thì người ta không sử dụng lá. Mà người ta dùng hạt sầu đâu.

cay sau dau neem tree

1.2. Trái sầu đâu

Trái sầu đâu non có vị đắng, chứa chất hóa học là bakayamin. Trong trái có chứa hạt và chính hạt này được dùng ép lạnh để tạo thành dầu sầu đâu chúng ta sử dụng trong đời sống.

2. Dầu sầu đâu là gì?

2.1. Dầu sầu đâu là gì?

Dầu sầu đâu là dầu chiết xuất từ quả và hạt của cây sầu đâu. Dầu sầu đâu từ lâu đã được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên. Dầu đặc trưng bởi màu vàng cánh gián, đắng và có mùi tỏi. Dầu sầu đâu được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm, xà phòng và dầu gội cho thú cưng hiện nay. Mặc dù dầu có nhiều thành phần, nhưng azadirachtin là hóa chất chính để diệt sâu bọ. .

2.2. Quy trình sản xuất dầu sầu đâu

Qui trình chung:

Hạt sầu đâu sau khi thu hoạch sẽ được tách vỏ. Rồi người ta đem hạt sầu đâu đi phơi khô. Hạt khô được đưa đến một máy ép để ép ra dầu sầu đâu.  Có nhiều cách chiết xuất ra dầu, nhưng người ta thường ép lạnh rồi lọc lại dầu là ra được dầu thành phẩm.

2.3. Ứng dụng dầu sầu đâu

Trong dầu có nhiều acid béo và chất dinh dưỡng. Vì thế, dầu xuất hiện trong nhiều sản phẩm làm tóc, dưỡng da. Ngoài ra, còn trong các loại thuốc diệt côn trùng, rắn rết, sâu bọ.

3. Trong dầu sầu đâu có thành phần hóa học nào?

Dầu sầu đâu giàu các axit béo không bão hòa, như axit palmitic, linoleic và oleic. Những axit béo này là thành phần tiềm năng để dưỡng ẩm da, giúp giữ do làn da trở nên khỏe mạnh. Trong lá sầu đâu có flavonoid và polyphenol, những hoạt tính này có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm tốt.

Dầu Neem giàu axit béo thiết yếu, triglyceride, vitamin E và canxi. Bởi vì giàu axit béo và vitamin E nên dầu dễ thấm sâu vào da để chữa lành các vết nứt nhỏ. Thành phần các loại axit béo trong dầu là axit oleic (52,8%), và axit stearic (21,4%), axit palmitic (12,6%) và axit linoleic (2,1%),

4. Những công dụng của dầu sầu đâu.

4.1. Lợi ích của dầu sầu đâu đối với mái tóc

Vai trò của dầu sầu đâu với mái tóc trước nay đã được công bố rất nhiều. Dầu chứa axit béo giúp dưỡng ẩm và giảm gãy rụng tóc. Nên khi nhỏ vài giọt dầu sầu đâu cùng dầu gội đầu, sẽ giảm bong tróc da đầu, và sạch gàu.

Đồng thời, dầu còn chứa chất chống nấm và vi khuẩn. Dầu sầu đâu có tác dụng trị chấy. Nên dùng dầu sầu đâu pha loãng bôi lên da đầu. Sau đó để qua đêm, rồi gội đầu lại vào sáng hôm sau. Bạn sẽ lấy chấy và trứng chấy chết, chỉ cần dùng lược chải đi là hết. Vì dầu sầu đâu là sản phẩm tự nhiên nên bạn không cần phải quá lo về tác dụng phụ.

4.2. Diệt côn trùng, rệp gây bệnh

Dầu sầu đâu là thuốc trừ sâu từ thực vật, không gây ô nhiễm môi trường. Với nồng độ thấp, dầu sẽ hấp thụ hoàn toàn vào lá, chồi cây. Khi các loài côn trùng ăn phải chúng sẽ chán ăn, rối loạn sinh trưởng sinh sản. Và cuối cùng là khiến côn trùng bị chết. Tuy nhiên, bởi vì ăn lá thì côn trùng mới bị ảnh hưởng. Do đó, các sinh vật như ong, bướm, bọ rùa không ăn lá thì không bị chết. Điều này đảm bảo cân bằng sinh thái các loài.

Thời điểm sử dụng dầu sầu đâu tốt nhất là buổi sáng sớm hoặc buổi tối.

Ngoài ra, dầu sầu đâu còn được trộn vào đồ ăn của gia súc để diệt kí sinh trùng.

4.3. Lợi ích của dầu sầu đâu đối với làn da

Dầu sầu đâu được sử dụng để điều trị khô da, bong vẩy, kích thích sản sinh collagen. Ngoài ra còn ngăn ngừa mụn, chữa lành vết thương và giảm sẹo. Dầu sầu đâu có thể được sử dụng trong điều trị các triệu chứng của vảy nến, eczeme và bệnh lý da khác.

Trong một nghiên cứu nhỏ năm 2012: Nguồn tin cậy của 9 người, dầu neem đã được chứng minh là có thể giúp quá trình chữa lành vết thương da đầu sau phẫu thuật. Hiện tại không có nghiên cứu nào về cách dầu neem ảnh hưởng đến nốt ruồi, mụn cóc hoặc sản xuất collagen. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên động vật năm 2014

dau sau dau neem oil

Dầu sầu đâu chứa chất chống oxy hóa

Dầu sầu đâu chứa vitamin E, đây là một chất chống oxy hóa tự nhiên hiệu quả. Những tác nhân gây stress oxy hóa từ môi trường, công việc, màn hình điện thoại sẽ bị ngăn chặn, nếu sử dụng dầu sầu đâu khi bôi lên da mặt

Năm 2017, một nghiên cứu đánh giá tác dụng chống lão hóa của chiết xuất lá neem tại chỗ ở chuột. Đầu tiên, chuột được tiếp xúc với bức xạ tia cực tím B. Sau đó người ta bôi dầu neem lên da chuột. Nhóm nghiên cứu thấy rằng dầu hiệu quả trong điều trị các triệu chứng lão hóa da: làm đầy đặn da, giảm nếp nhăn da.

Dầu sầu đâu còn giúp dưỡng ẩm, mềm mịn da

Dầu sầu đâu có chứa các axit béo không bảo hòa nên giữ nước không thoát hơi ra khỏi thành tế bào. Nhờ vào việc giữ ẩm tốt, mà dầu hiệu quả đối với các tình trạng da khô, bong vẩy.

Năm 2017, có một nghiên cứu tiến hành trên chuột cho thấy dầu neem giúp cải thiện tình trạng da khô và nhăn.

Dầu sầu đâu giúp giảm mụn

Năm 2013, trong một nghiên cứu trong ống nghiệm, thấy dầu neem là một phương pháp trị và phòng ngừa mụn tái phát.

Đối với những người mắc bệnh mụn trứng cá, xoa dầu sầu đâu lên da làm dịu kích ứng và giảm viêm. Ngoài ra, dầu còn loại bỏ vi khuẩn khỏi bề mặt da, nên dầu được sử dụng như liệu pháp điều trị mụn. Trong dầu neem, có chứa thành phần giống Aspirin giúp loại bỏ vi khuẩn khỏi da, kháng viêm và giảm tấy.

Hàm lượng axit béo cao trong dầu giúp giảm tiết bã nhờn, giảm hình thành mụn. Ngoài ra hoạt chất này cũng thúc đẩy quá trình lành vết thương, giảm sẹo.

Bạn có biết rằng lá sầu đâu được sử dụng làm mặt nạ để tẩy tế bào chết và thu nhỏ lỗ chân lông nữa không?

Dầu sầu đâu giúp tăng cường hình thành collagen, chữa lành vết thương

Trong da, có thành phần collagen – đây là một loại protein giúp tạo độ căng bóng cho da. Khi chúng ta càng già, lượng collagen giảm dần, làm da mặt chảy xệ, mất vững. Có một nghiên cứu cho thấy rằng bôi dầu sầu đâu lên da giúp cải thiện quá trình tổng hợp collagen.

Năm 2012, dầu neem được chứng minh có khả năng lành vết thương hậu phẫu.

Một nghiên cứu khác trên động vật năm 2010, dầu sầu đâu có tác dụng chữa lành vết thương vượt trội so với Vaseline. Những con chuột được bôi dầu sầu đâu, phát triển các mô và elastin tại vết thương nhiều hơn.

Năm 2013, một nghiên cứu tương tự so sánh tác dụng lành vết thương ở nước muối và dầu neem cho thấy dầu làm lành tốt hơn. Giả thuyết đặt ra rằng dầu thúc đẩy tăng trưởng mạch máu và mô liên kết, do đó tăng cường chữa lành vết thương.

4.4. Ứng dụng trong công nghiệp

  • Làm thuốc ngừa mũi: Trong báo cáo của Tạp chí quản lý bệnh do Muỗi, cho thấy sử dụng dầu sầu đâu kết hợp với dầu dừa sẽ bảo vệ da khỏi muỗi Anophen trong 12h .
  • Làm thuốc chống rệp: dầu sầu đâu giúp ngăn ngừa trứng nhộng, và rệp. Trên thực tế thấy nhiều nhà nghỉ, khách sạch sử dụng dầu Neem ép lạnh để giết rệp. Trên thị trường, người ta thường pha dung dịch chứa 22% dầu Neem để làm thuốc chống rệp.

5. Gợi ý cách sử dụng dầu sầu đâu

Hãy tìm chỗ mua dầu sầu đâu hữu cơ, nguyên chất và ép lạnh. Dầu đạt chuẩn là dầu có màu đục, hơi vàng, có mùi tỏi.

Dưới đây là một số cách sử dụng dầu sầu đâu

  • Thoa một lượng nhỏ dầu Neem lên cổ tay hoặc khuỷu tay. Sau đó, quan sát vị trí đó trong 24h, nếu không có triệu chứng dị ứng thì có thể xoa lên vị trí rộng hơn.
  • Dùng đầu tampoon chấm nhẹ dầu Neem nguyên chất lên mụn, vùng nhiễm nấm, mụn cóc hoặc nốt ruồi. Để trong vòng 20 phút, rồi rửa sạch dầu bằng nước ấm. Dùng đến khi đạt được hiệu quả.
  • Đối với quá trình chăm sóc da, thì nên pha loãng dầu neem với dầu nền: dầu jojoba, dầu hạnh nhân, hạt nho, dầu dừa,..để tránh xuất hiện những kích thích da quá mạnh.
  • Có thể kết hợp dầu Neem với gel lô hội để dịu kích ứng da.
  • Thêm dầu vào bồn tắm nước ấm để điều trị các bệnh lí toàn thân như vẩy nến.

6. Tác dụng phụ

Hầu hết dầu sầu đâu an toàn khi sử dụng trên da. Tuy nhiên, dầu được hiệp hội tinh dầu xem nó như một loại dầu “có độc tính thấp”. Dầu có thể gây ra phản ứng dị ứng như viêm da tiếp xúc.

Ngoài ra, đối với trẻ em, nếu lỡ uống một lượng lớn dầu có thể làm:

  • Nôn mửa
  • Tổn thương gan
  • Bệnh não do nhiễm toan chuyển hóa
  • Rối loạn tổn thương não khác

7. Kết luận

  • Từ xa xưa, dầu sầu đâu đã có nhiều ứng dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc và Ấn Độ
  • Hiện nay, các nhà khoa học vẫn đang khám phá tiềm năng ứng dụng của dầu sầu đâu trong y học phương Tây.
  • Dầu Neem chứa các axit béo, chất chống oxy hóa và các hợp chất chống vi khuẩn. Hợp chất này giúp giảm viêm da, thúc đẩy làm lành vết thương và ngăn ngừa lão hóa da.
  • Lưu ý: Phải pha loãng dầu sầu đâu với dầu nền trước khi thực hiện các qui trình chăm sóc da.

Tài liệu tham khảo

  1. https://www.healthline.com/health/neem-oil-for-skin#research
  2. http://npic.orst.edu/factsheets/neemgen.html
  3. https://www.medicalnewstoday.com/articles/327179#risks
  4. https://oking.vn/dau-sau-dau-nguyen-chat-neem.html

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu phụ thuộc chính vào giá thành sản xuất ra chúng. Các yếu tố chính tác động chính là gía nguyên liệu sản xuất ra từng loại và quy trình công nghệ áp dụng để chiết xuất. Ví dụ đơn giản: Để lấy được 1 ml phần dầu tinh khiết nhất ở hoa nhài (absolute oil) phải cần đến 8000 bông, tương đương với 2.2kg hoa. Trong khi đó, nếu là sả chanh, khối lượng sẽ là khoảng 0.3kg nguyên liệu. Giá cây sả chanh lại thấp hơn nhiều so với giá hoa nhài. Đấy là chưa kể tới công nghệ sản xuất thủ công hay hiện đại áp dụng vào mỗi loại khác nhau, dẫn đến giá thành cũng sẽ khác nhau.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt nhiều năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
  • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
  • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
  • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
  • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

13. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

14. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 150 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 40 loại dầu nền (dầu vận chuyển). Nếu bạn muốn có Bảng báo giá tổng hợp hoặc giá ưu đãi hôm nay, vui lòng liên hệ số 0989-030-355.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Dầu Hạt Sầu Đâu
5.00 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Dầu Hạt Sầu Đâu
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    1. trần thị kim xuyến Đã mua tại kobi.vn

      Dùng thích lắm, hiệu quả, các bạn mua ủng hộ cho shop nhaaaaaaaaaa

      thích
    2. Nguyễn văn thế Đã mua tại kobi.vn

      Đánh giá 10 sao cho sự chuyên nghiệp và dễ thương của shop 🥳 sp tốt 🥰

      thích
    3. Huỳnh Khanh Đã mua tại kobi.vn

      Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận nữa. Mình được tặng thêm mấy nắp có ống drop rất là tiện, nhỏ ra tay xoa thì đỡ bị chạm vào nắp hũ dầu hơn đỡ mất vệ sinh. Mình mua về để thử phương pháp oil cleansing method, mới 2 ngày thôi mà thấy rất thích rồiiii.

      thích
    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào

    Sản phẩm tương tự

    Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

    ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

    Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

    Chi nhánh HCM: 439/122 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

    © 2022 Kobi Vietnam. All rights reserved.
    Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
    [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]