30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh Dầu Hoàng Ngọc Lan

5.0 (5 đánh giá) 0 đã bán

Từ lâu, thực vật Magnolia champaca, thường được gọi là champak (hoàng ngọc lan) đã được nhiều người biết đến bởi mùi hương độc đáo và ấn tượng. Không chỉ thế, hiện nay, ứng dụng chiết xuất từ hoàng ngọc lan, đặc biệt là tinh dầu khá rộng rãi trong ngành công nghiệp hương liệu và nước hoa. Dưới đây, là những thông tin thú vị về tinh dầu hoàng ngọc lan (Champak Essential Oil).

1. Đôi nét thực vật hoàng ngọc lan

1.1 Thông tin chung

 • Tên thực vật thường gọi: champak, Champaca, Champak, Cempaka Merah, Yellow Champaka, Orange Champaca, Chempaca Merah, Sapu, Cempaka Kuning, Orange Champaka, 黄 兰…
 • Họ thực vật: Magnoliaceae;
 • Danh pháp khoa học: Magnolia champaca hay còn gọi là Michelia champaca;

Một số giống cây lai của loài Magnolia champaca bao gồm:

 • Magnolia (Michelia) champaca var champaca: cao tới 30 mét (98 ft), được ghi lại ở Trung Quốc.
 • Magnolia (Michelia) champaca var pubinervia: Cao đến 50 mét (160 ft) hoặc cao hơn, được ghi chép tại Trung Quốc.
 • Magnolia × alba: cây hoa trắng lai giữa Magnolia champaca và Magnolia montana.
 • Ở Thái Lan, có các giống lai có mục đích khác được trồng bao gồm Magnolia liliifera và Magnolia coco.

Ứng dụng của loài Magnolia champaca trong cuộc sống gồm:

 • Khai thác gỗ: gỗ nhẹ và bền, kết cấu mịn màu nâu sẫm. Có thể được sử dụng làm gỗ cho đồ nội thất, tấm cửa, tủ, các vật dụng thiêng liêng như chuỗi hạt, cũng như quan tài.
 • Hoa Champak thường được chiết xuất để lấy tinh dầu và được sử dụng cho mỹ phẩm, nước hoa, bột dưỡng thể và nước hoa (Dixit, 2007; Hossain và Nizam, 2005).
 • Dầu Champak chiết xuất từ ​​hoa M. champaka được sử dụng rộng rãi để điều chế tinh dầu và dầu thơm tóc.
 • Được chọn lựa làm dược liệu y học cổ truyền;
 • Chăm sóc sức khỏe;

Theo ghi chép, loài Magnolia champaca có nguồn gốc từ lãnh thổ lãnh thổ Indomalayan, bao gồm Nam Á, Đông Nam Á, Đông Dương và miền nam Trung Quốc. Ngày nay, có thể bắt gặp quần thể loài này ở nhiều quốc gia như Nepal, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar,…

1.2 Thành phần hóa học

Phân tích hóa thực vật của lá và hoa của cây cho thấy sự hiện diện của ancaloit, tannin, glycosid, carbohydrate, axit amin, flavonoid và sterol trong các hệ dung môi khác nhau. Bên cạnh đó, nhà khoa học còn phát hiện những hợp chất khác như -sitosterol và glucoside, parthanolide, dihydroparthenolide, micheliolide, germacranolide, constinolide, iriodenine,…

Hoa hoàng ngọc lan
Hoa hoàng ngọc lan

1.3 Đặc điểm sinh trưởng

Magnolia (Michelia) champaca là cây thường xanh hoặc nửa rụng lá.

Có thể bắt gặp loài Magnolia champaca ở những khu vực khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Độ cao  so với mực nước biển khoảng 200–1.600 mét (660–5.250 ft).

Phát triển tốt khi được cung cấp ánh sáng đầy đủ và tưới nước thường xuyên.

Tốc độ tăng trưởng vừa phải;

Cung cấp cho cây con nhiều nước trong vài năm đầu phát triển. Nhớ giữ ẩm cho đất, nhưng đồng thời cố gắng tránh tưới quá nhiều nước cho cây.

Thụ phấn nhờ động vật như chim, bướm, ong…và các động vật có vú khác;

Thường được nhân giống bằng hạt: Giữ chúng ở nhiệt độ rất ấm 85 độ F hoặc 29 độ C cho đến khi chúng nảy mầm hoặc bằng cách giâm cành gỗ cứng, thông qua ghép….

Ưa thích đất sét nặng và đất pha cát có chứa chất hữu cơ nhẹ, độ pH từ 6,1-6,5.

Thích hợp với nhiệt độ trung bình ở mức 25 đến 38 độ C. Tuy nhiên, chúng vẫn sẽ chịu được nhiệt độ thấp hơn vào mùa đông.

Mùa hoa nở thường vào tháng 6 đến tháng 9.

Ở Ấn Độ, cây này được trồng trong vườn và gần các ngôi đền để vừa làm đẹp cảnh quan thiên nhiên và tạo mùi hương thư giãn.

Ngoài ra, cây còn được các vườn ươm cây trồng chú ý vì vừa là loài cây cảnh vừa tạo hàng rào che chắn cho khu vực.

1.4 Mô tả thực vật

Thuộc loài thân gỗ, có thể phát triển đến 50m hoặc cao hơn, hình trụ thẳng, đường kính có thể lên đến 1,9m. Bề mặt vỏ cây thường mịn, có màu xám đến trắng xám. Bên trong vỏ cây có sợi màu vàng đến nâu,

Lá đơn, mọc so le nhau, xếp thành hình xoắn ốc, màu xanh lá. Phiến lá hình mác, mép hơi gợn sóng, hơi có lông ở mặt dưới cuống lá dài 1-3cm;

Các vòi nhụy có lông và đính ở cuống lá, dài ít nhất 0,7 – 3,9 cm, để lại vết sẹo hình nhẫn trên cành khi rụng.

Hoa mọc đơn độc ở nách lá, màu vàng khi còn tươi và chuyển thành vàng cam khi trưởng thành, màng mùi thơm nồng đặc trưng. Đặc biệt, loài hoa này chứa nhiều tinh dầu, thường được dùng trong những liệu pháp hương thơm. Với những bông hoa lớn 8cm có mùi thơm mạnh và có tới 12 cánh hoa, đặc biệt thơm vào ban đêm.

Quả mọc thành chùm xoắn (dài 6-30 cm) rủ xuống. Mỗi chùm quả Magnolia champaca gồm 6 – 40 quả riêng lẻ. Mỗi quả dài 1,5 – 2 cm, hóa gỗ, màu nâu nhạt với bên trong chứa hạt. Khi chín, quả sẽ có xu hướng tách ra để lộ 2-6 hạt bên trong. Hạt được bao phủ bởi thịt màu đỏ hoặc hồng bên ngoài, chúng được treo trên một sợi trắng mỏng.

Hoàng ngọc lan chứa thành phần đa dạng
Hoàng ngọc lan chứa thành phần đa dạng

2. Tinh dầu Champak hay tinh dầu hoàng ngọc lan là gì?

2.1 Thông tin chung

Tinh dầu hoàng ngọc lan hay (Champak Essential Oil / Magnolia champaca essential oil) được chiết xuất từ phần hoa của loài thực vật cùng tên. Thông qua phương pháp chủ yếu là chưng cất hơi nước thu được tinh dầu Champak có đặc tính:

 • Tinh dầu là dung dịch có màu từ vàng nhạt đến vàng cam, trong suốt.
 • Mô tả hương thơm: gồm hương hoa thơm ngọt là chủ đạo, xen lẫn chút trầm ấm của gỗ, balsamic, thảo mộc khô.
 • Mùi hương Champak được cho là mang lại cảm giác thư thái và truyền cảm hứng hạnh phúc (Bird, 2006).

2.2 Thành phần hóa học

Sau khi được phân tích, thành phần hóa học cơ bản của tinh dầu hoàng ngọc lan gồm:

 • Terpenoid gồm:
  • Monoterpene: β-myrcene, β-ocimene, β-linalool, neo-allo-ocimene, α-terpineol… Trong số này, β-linalool và các oxit của nó chẳng hạn như trans-furanoid linalool oxit, cis-furanoid linalool oxit và trans-pyranoid linalool oxit là các thành phần phong phú nhất. Những chất này góp phần đáng kể vào việc tạo mùi hương đặc trưng của Champak, cùng lợi ích sát khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa…
  • Sesquiterpene cùng những dẫn xuất của chúng: β-cubebene, δ-elemene, isogermacrene-D, β-copaene, β-bourbonene.
  • Đặc biệt, linalool là một loại rượu terpene có hoa và cay. Nó được tìm thấy trong các loại thực vật như trái cây họ cam quýt và hoa oải hương…với những đặc tính sinh học đa năng như giảm đau, chống viêm, sát khuẩn… Theo (Abu Shah và cộng sự, Đại học Putra Malaysia, 2013).
 • Este dễ bay hơi cũng có sự đóng góp vào những đặc tính giá trị của tinh dầu Champak: axit butanoic, metyl 2-methylbutanoate, dạng este của axit hexanoic, axit propanoic, axit linoleic, linolenic acid…
 • Phenylpropanoids / benzenoids: Phenylethyl alcohol là phenylpropanoid đã được xác định trong thành phần dễ bay hơi. Ngoài ra còn có lượng nhỏ của hai benzenoid, benzyl nitrile và metyl anthranilate.

Bên cạnh đó, trong lá, Lago và cộng sự (2009) đã báo cáo rằng các loại dầu dễ bay hơi từ lá của Magnolia champaca chứa:

 • 6 hydrocacbon sesquiterpene;
 • 4 sesquiterpenes được oxy hóa;
 • 2 rượu béo từ nước sử dụng dung môi dichloromethane;

2.3 Bảo quản

 • Bảo quản tinh dầu hoàng ngọc lan trong lọ thủy tinh có nắp kín khí. Luôn giữ kín nắp lọ thủy tinh sau mỗi lần sử dụng. Trong vòng 06 tháng kể từ khi mở niêm phong là thời gian sử dụng sản phẩm tốt nhất hoặc theo khuyến cáo của nhà sản xuất sản phẩm.
 • Với mục đích kéo dài tuổi thọ của sản phẩm tinh dầu Champak, có thể đặt tinh dầu trong ngăn mát tủ lạnh hay vị trí tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, thoáng mát…
 • Trong quá trình sử dụng, nếu tinh dầu Champak xuất hiện tình trạng mùi lạ, ôi thiu…thì hãy loại bỏ chúng ngay.
Tinh dầu hoàng ngọc lan
Tinh dầu hoàng ngọc lan

3. Lợi ích đến từ tin dầu hoàng ngọc lan hay tinh dầu Champak

3.1 Hoàng ngọc lan trong y học dân gian

Từ xa xưa, trong y học truyền thống của nhiều quốc gia, Magnolia champaca đã được ca ngợi vì những ứng dụng y học đa dạng của chúng:

 • Ở Nam Á, hương thơm của hoa hoàng ngọc lan có liên quan đến sự đổi mới, tăng trưởng và khởi đầu mới. Chúng được sử dụng rộng rãi trong những nghi lễ đền thờ để đánh dấu các mốc quan trọng trong cuộc đời như sinh ra, qua đời và các ngày lễ tôn giáo…
 • Hoa và quả kết hợp với các vị thuốc khác được dân gian dùng làm thuốc giải độc đối với nọc độc của rắn và bọ cạp.
 • Hương hoa hoàng ngọc lan được xem là thảo dược kích thích tốt. Ngoài ra, bộ phận hoa này còn được dùng trong hỗ trợ điều trị hô hấp như đờm tắc nghẽn (long đờm), giảm ho,…
 • Hạn chế những cơn đau nhức cũng là một lợi ích dân gian từ hoàng ngọc lan.
 • Quả và hạt được coi là hữu ích để chữa lành vết nứt ở bàn chân.

Như vậy, có thể thấy rằng, theo kinh nghiệm dân gian, chiết xuất từ Champak có tác động tích cực đến nhiều khía cạnh sức khỏe và tinh thần.

3.2 Kháng khuẩn và chống oxy hóa

Hữu ích của tinh dầu hoàng ngọc lan trong việc chống lại vi khuẩn được nhiều nghiên cứu tiết lộ:

 • Hoạt tính kháng khuẩn hẹp đối với vi khuẩn Gram âm và vi khuẩn Gram âm được thử nghiệm. Ví dụ như các chủng vi khuẩn gram dương (Micrococcus luteus, Streptococcus mutans) và gram âm (Escherichia coli, Salmonella typhi). Ngoài ra, một số chi tiết khác cũng được đánh giá cao như:
  • Khả năng kháng khuẩn chống lại vi khuẩn S.mutans so với kháng sinh tiêu chuẩn là Gentamicin. Điều này đem đến kết quả đầy hứa hẹn về tầm quan trọng của tinh dầu trong điều trị sâu răng do S.mutans gây ra.
  • Người ta cũng quan sát thấy rằng EO không cho thấy sự thay đổi đáng kể trong vùng ức chế ở các nồng độ khác nhau chống lại E.coli. Điều này cho thấy thực tế là hoạt động của nó chống lại E.coli không phụ thuộc vào liều lượng.
 • Chiết xuất hexane của tinh dầu ức chế nhẹ Staphylococcus aureus, một sinh vật Gram dương được thử nghiệm bằng phương pháp đĩa nhạy cảm.
 • Dịch chiết thô thể hiện hoạt tính chống tiêu diệt nấm Candida albicans cao.

Ngoài kháng khuẩn, tiềm năng chống oxy hóa mạnh mẽ của tinh dầu hoàng ngọc lan cũng được công nhận.

3.3 Liệu pháp hương thơm và bổ trợ trí não

Từ truyền thống xa xưa, hương thơm từ thực vật hoàng ngọc lan đã được nhân dân sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Ở Ấn Độ, sản phẩm từ hoàng ngọc lan chủ yếu được dùng để thờ cúng tại các ngôi đền. Ngoài ra, hoa Champak được các cô gái và phụ nữ đeo trên tóc như một phương tiện trang trí làm đẹp cũng như là loại nước hoa tự nhiên. Hoa được thả trong bát nước để làm thơm phòng, trang trí trên giường cô dâu và vòng hoa.
 • Tinh dầu Champak còn là chất kích thích tình dục tăng sự tự tin và nâng cao sức khỏe.
 • Ngoài ra, tinh dầu còn giúp làm dịu thần kinh, thư giãn, cung cấp năng lượng tích cực…
 • Dầu Champak, chiết xuất từ ​​hoa Michelia champaca L. rất được đánh giá cao trong việc điều chế tinh dầu và dầu thơm cho tóc.
 • Một số hợp chất trong tinh dầu còn có thể giúp kích thích mức acetylcholine trong não. Từ đó, giúp cải thiện trí nhớ của những người đang bị bất kỳ rối loạn nhận thức, giảm căng thẳng do oxy hóa…

3.4 Tinh dầu hoàng ngọc lan giúp giảm đau

Tinh dầu chiết xuất từ ​​hoa champaca là sự lựa chọn phù hợp trong hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp, đau đầu, đau nhức xương khớp, đau bụng kinh…Nhờ chứa hợp chất dễ bay hơi và làm dịu, chiết xuất này giúp hạn chế viêm nhiễm, thư giãn cơ căng cứng và giảm đau.

Ứng dụng lợi ích này bằng việc xoa bóp nhẹ nhàng hỗn hợp chứa tinh dầu Champak và dầu vận chuyển lên khu vực khó chịu.

3.5. Giúp đỡ trong các vấn đề hô hấp

Từ lâu, tinh dầu Champak đã được sử dụng để điều trị các bệnh liên quan đến hệ hô hấp. Nhờ khả năng làm loãng đờm, giúp giảm bớt những tình trạng dị ứng, tắc nghẽn, giảm ho…mà tinh dầu này có thể bổ trợ trong trị liệu bệnh lý như hen suyễn, nhiễm trùng hô hấp…Hai phương pháp chủ yếu để ứng dụng lợi ích này gồm khuếch tán hương thơm và xông hơi.

3.6. Tinh dầu hoàng ngọc lan xua đuổi côn trùng

Nhờ đa dạng các hợp chất hóa học, đặc biệt là hợp chất linalool oxid, terpene..mà hương thơm từ Champal được biết đến như loại thuốc chống côn trùng. Theo đó, khi được khuếch tán, lan tỏa mùi hương trong không khí, chúng có thể hạn chế sự xuất hiện của muỗi cũng như các loại côn trùng nhỏ khác.

3.7 Tinh dầu hoàng ngọc lan và sức khỏe làn da

Những tác động tích cực của tinh dầu hoàng ngọc lan đến sức khỏe làn da gồm:

 • Là chất làm mềm giúp nuôi dưỡng tế bào da;
 • Cân bằng sự tiết dầu;
 • Hữu ích trong việc sửa chữa các tế bào da bị tổn thương và sắc tố do cháy nắng.
 • Đóng góp sự hiệu quả trong việc điều trị sẹo do mụn trứng cá và vết thương.

Ứng dụng hiệu quả hơn khi tinh dầu được thêm vào các loại kem dưỡng da, dầu massage cơ thể…

4. Gợi ý sử dụng tinh dầu hoàng ngọc lan

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể linh hoạt thay đổi phương thức sử dụng tinh dầu Champak. Chẳng hạn như:

Thông qua đường hô hấp:

 • Lan tỏa tinh dầu hoàng ngọc lan trong không khí thông qua máy máy xông tinh dầu, máy khuếch tán… Ngoài ra, phương thức này còn đánh bay mùi khó chịu trong không gian sống. Đồng thời xua đuổi côn trùng như muỗi, ruồi, hay loài động vật nhỏ khác,..
 • Nhỏ vài giọt tinh dầu hoàng ngọc lan vào vật dụng gần nơi thư giãn. Ngoài ra, có thể cho 1 giọt tinh dầu Champak vào lòng bàn tay rồi xoa tròn, hít thở sâu. Thao tác dễ thực hiện này sẽ giúp bạn nhanh chóng khôi phục lại tinh thần, giải tỏa mệt mỏi…
 • Liệu pháp xông hơi tinh dầu từ loài Magnolia champaca giúp cải thiện hô hấp, sát khuẩn, long đờm…

Dùng ngoài da:

 • Dầu massage: Pha loãng 1-2 giọt tinh dầu hoàng ngọc lan vào dầu vận chuyển như dầu hạnh nhân, dầu dừa, dầu jojoba,…để tạo nên hỗn hợp massage phù hợp với nhu cầu trị liệu. Sau đó, áp dụng xoa bóp bấm huyệt giúp kích thích tuần hoàn, thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và giảm đau nhanh hơn. Đồng thời, đặc tính khử trùng của Magnolia champaca còn chống lại những vi khuẩn, nấm gây tình trạng nhiễm trùng da, ngứa, nấm…

Một sự thật thú vị là nước hoa nổi tiếng của Jean Patou, ‘Joy’, nước hoa bán chạy thứ hai trên thế giới sau Chanel No. 5 có một phần được chiết xuất từ ​​tinh dầu của hoa champaca.

5. Lưu ý gì khi sử dụng tinh dầu hoàn ngọc lan

Nên sử dụng tinh dầu Champak được phân phối và cung cấp bởi những nhà sản xuất có uy tín. Điều này sẽ hạn chế tình trạng sản phẩm kém chất lượng hay tạp chất có hại cho cơ thể.

Không sử dụng tinh dầu hoàng ngọc lan dưới dạng uống trực tiếp vào bên trong cơ thể. Thông thường chỉ nên sử dụng thông qua đường hô hấp hoặc bôi bên ngoài da. Lưu ý, tinh dầu Champak trực tiếp tiếp xúc tại vùng da bị lở loét, tổn thương viêm nhiễm nặng…sẽ gây rủi ro sức khỏe. Đồng thời những khu vực nhạy cảm như niêm mạc, mũi, tai trong, mắt…cũng là vị trí cần tránh.

Không thoa tinh dầu hoàng ngọc lan chưa pha loãng lên da. Nếu chưa có đầy đủ kiến ​​thức về tinh dầu thiên nhiên hãy nhờ tư vấn từ chuyên gia trị liệu hương thơm.

Theo nhiều nhà khoa học, dù có lợi ích cao nhưng linalool cũng được coi là nguyên nhân có thể gây kích ứng ở những người dễ bị dị ứng tiếp xúc. Vì lý do này, nên tiến hành kiểm tra hàm lượng nhỏ tinh dầu trên da và theo dõi khoảng 24 giờ, trước khi thoa tại vùng da lớn hơn.

Dù đem lại lợi ích nhưng không phải ai cũng sử dụng được tinh dầu hoàng ngọc lan (Champak) này. Vì bằng chứng và thực nghiệm lâm sàng vẫn chưa đầy đủ trên một số đối tượng nhạy cảm như:

 • Trẻ sơ sinh;
 • Phụ nữ có thai;
 • Phụ nữ đang cho con bú;
 • Đối tượng từng dị ứng với sản phẩm từ loài Michelia champaca L.

6. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

7. Tổng kết

Nhiều loại tinh dầu đã được khám phá nhưng tinh dầu từ Michelia champaca L. hay tinh dầu hoàng ngọc lan luôn có được sự ấn tượng riêng. Bởi không chỉ mang đến hương thơm tuyệt vời mà còn là những lợi ích sức khỏe phong phú khác. Mời bạn ghé thăm Kobi để khám phá nhiều hơn về thế giới tinh dầu thiên nhiên đa dạng cùng nhiều sản phẩm tự nhiên độc đáo khác nhé.

8. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

9. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. Magnolia champaca https://en.wikipedia.org/wiki/Magnolia_champaca
 2. Anti-Microbial Activities of Michelia champaca L . Essential Oil https://www.semanticscholar.org/paper/Anti-Microbial-Activities-of-Michelia-champaca-L-.-Marotrao/69d82c6d045575d02d7626919692e483dcc3edbd
 3. Champak – Flowering plants https://plantingman.com/champak-flowering-plants/
 4. Health benefits of Magnolia essential oil https://www.healthbenefitstimes.com/magnolia-essential-oil/
 5. Magnolia champaca (L.) Figlar https://www.nparks.gov.sg/florafaunaweb/flora/3/0/3025
 6. Scented Extracts and Essential Oil Extraction from Michelia alba D.C. https://www.researchgate.net/publication/237046157_Scented_Extracts_and_Essential_Oil_Extraction_from_Michelia_alba_DC
 7. Champaca Essential Oil, The Price You Pay For The World’s Most Expensive Oil https://treasurehutch.com/champaca-essential-oil-the-price-you-pay-for-the-worlds-most-expensive-oil/
 8. Evaluation of antibacterial and antioxidant activities of essential oil from Michelia champaka https://www.researchgate.net/publication/316063771_Evaluation_of_antibacterial_and_antioxidant_activities_of_essential_oil_from_Michelia_champaka
 9. Antioxidant and Antimicrobial Activities of Various Extracts of Michelia champaca Linn flowers https://www.semanticscholar.org/paper/Antioxidant-and-Antimicrobial-Activities-of-Various-Kumar-Kumar/797c7c58b42f3d130922355b71a309688aac1089
 10. Effect of Extraction on Volatile Compounds and Sensory Profile of Champak Flower (Michelia champaca L.) https://www.researchgate.net/publication/308746751_Effect_of_Extraction_on_Volatile_Compounds_and_Sensory_Profile_of_Champak_Flower_Michelia_champaca_L
 11. Phytochemical Screening on Champaka pushpam ( Michelia champaca ) https://www.researchgate.net/publication/338146720_Phytochemical_Screening_on_Champaka_pushpam_Michelia_champaca
 12. Integrated metabolome and transcriptome analysis of Magnolia champaca identifies biosynthetic pathways for floral volatile organic compounds https://d-nb.info/114148112X/34

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Tinh Dầu Hoàng Ngọc Lan
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Nguyễn Thị Ngọc Nhung Đã mua tại kobi.vn

  Mình gắn bó với Kobi từ 2021 tới nay và không có gì phải phàn nàn.

 2. Đỗ văn Phùng Đã mua tại kobi.vn

  Nếu b muốn tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng để làm nến thơm, mỹ phẩm, mình khuyên dùng hàng nhà Kobi

 3. Bùi Thị Phương Dung Đã mua tại kobi.vn

  Kobi là đơn vị duy nhất được công ty chúng tôi chọn là nhà cung cấp các dòng tinh dầu thiên nhiên dùng trong sản xuất mỹ phẩm trong nhiều năm qua

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]