30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh dầu Gỗ Amyris

from 950.000

Xóa
Số lượng +
5.00 (68 đánh giá) 367 đã bán

Amyris là loài cây còn khá lạ lẫm với nhiều người ở Việt Nam. Nhưng đây là loài cây rất phổ biến ở Ấn Độ, Cuba, và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tinh dầu amyris được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp nước hoa. Vậy tác dụng của tinh dầu với sức khỏe con người như thế nào? Kobi sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết đến bạn.

1. Mô tả thực vật

Amyris có tên khoa học là Amyris balsamifera, thuộc họ Cửu lý hương Rutaceae. Cây thường được đặt tên là cuaba hoặc gỗ đàn hương Tây Ấn Độ. Đây là một loại cây có hương thơm, kích cỡ trung bình, chiều cao 5 – 13 m. Các cành và cụm hoa mọc thành chùm. Hoa nhiều cánh, đài hoa hình bầu dục, cánh hoa hình elip, hình bầu dục hoặc hình trứng, thường thuôn nhọn ở gốc. Cánh hoa có màu đen, dài 9 – 14 mm, đường kính 3,5 – 9 mm.

Amyris được trồng phổ biến ở các đồn điền lớn miền Tây Ấn Độ. Cây đem lại nhiều giá trị kinh tế cho người dân.

Cây Amyris balsamifera

2. Tinh dầu amyris là gì

Người ta nghiền nhỏ gỗ amyris tươi. Sau đó, chưng cất hơi nước số gỗ này và thu được tinh dầu. Tinh dầu thường đặc, trong suốt và có màu vàng nhạt

Tinh dầu amyris có mùi tương tự với tinh dầu đàn hương Santalum album L. Tuy nhiên, ở Ấn Độ, amyris không phải là loài cây cần bảo tồn như gỗ đàn hương nên tinh dầu từ amyris được sản xuất số lượng lớn, ít tốn kém chi phí. Vì vậy, thường có sự nhầm lẫn giữa tinh dầu amyris và tinh dầu gỗ đàn hương trên thị trường.

3. Thành phần hóa học của tinh dầu amyris

Người xác định được trong tinh dầu amyris một lượng lớn Valerianol (23,2%), Guaiol (19,4%), 10 – epi- γ – eudesmol (14,8%), Elemol (9,62%), Amorpha-4,11-diene, β –cadinene, Dihydroagarofuran, β –dihydroagarofuran, α –zingiberene, Cedrene, α –curcumen, Nerolidol        , β -eudesmol             , γ -eudesmol       , Drim-7-en-11-ol. Ngoài ra, còn có 15 thành phần tỉ lệ dưới 1% cũng đã được xác định.

4. Tác dụng của tinh dầu amyris

4.1. Tinh dầu amyris giúp kháng khuẩn

4.1.1. Vi khuẩn gây bệnh hô hấp

Tác dụng kháng khuẩn của tinh dầu được ghi nhận qua phương pháp trị liệu bằng hương thơm. Đối với bệnh nhiễm trùng hô hấp, việc ngửi hít hoặc thoa tinh dầu lên da có thể giúp bạn điều trị nhiễm trùng và kiểm soát các triệu chứng liên quan như ho, khạc đàm, …

Tinh dầu amyris (Amyris balsamifera) đã được xác nhận khả năng kháng khuẩn đường hô hấp vượt trội hơn so với một số tinh dầu khác. Một mô hình dự đoán khả năng kháng khuẩn đường hô hấp của tinh dầu từ amyris lên đến 80,33%.

4.1.2. Nhiễm trùng tiết niệu ở nam giới

Các bệnh lý nhiễm trùng tiết niệu có thể ảnh hưởng đến hệ sinh dục ở nam giới. Vô sinh thường đi kèm với các bệnh nhiễm trùng đường sinh dục.

Nhiễm trùng đường sinh dục là do vi sinh vật lây truyền từ đường tiết niệu hoặc lây truyền qua đường tình dục. Nhiễm trùng gây nên sự thay đổi về hình thái, khả năng chuyển động, cũng như giảm khả năng sống sót của tinh trùng. Có tới 34,4% mẫu tinh dịch bị nhiễm vi sinh vật. Chủ yếu là Staphylococcus spp., Enterococcus và Escherichia coli.

Trong nghiên cứu, người ta chỉ ra tinh dầu amyris có khả năng kháng khuẩn tốt nhất trên mẫu tinh dịch chứa vi khuẩn S. aureus. Ngoài ra còn có các chủng khác của Staphylococcus spp. là S. capitis, S. epidermidis, S. haemoliticus, và S. hominis.

Tinh dầu này còn được ghi nhận có hoạt tính kháng khuẩn chống lại vi khuẩn khác như Salmonella paratyphi, Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae, và vi nấm.

4.1.3. Tụ cầu vàng

Tụ cầu vàng là nguyên nhân hàng đầu của các bệnh nhiễm trùng liên quan đến bệnh viện và cộng đồng. Nó gây ra nhiều loại nhiễm trùng khác nhau, bao gồm nhiễm trùng da, viêm tủy xương, van tim, viêm nội tâm mạc, nhiễm trùng huyết nặng, … Nếu nhiễm trùng tụ cầu vàng không được điều trị hiệu quả thì có thể dẫn đến tử vong cao ở một số bệnh nhân. Tụ cầu vàng là vi khuẩn có khả năng kháng nhiều loại kháng sinh hiện nay đang có. Điều này khiến người bệnh nhiễm trùng dai dẳng và khó điều trị.

Bên cạnh những tinh dầu đã biết như quế, cỏ xạ hương thì tinh dầu amyris cho thấy hoạt tính tuyệt vời chống lại tụ cầu vàng, mặc dù tinh dầu ở nồng độ thấp 0,125%. Tuy nhiên, so với các loại tinh dầu khác, có rất ít nghiên cứu về hoạt tính sinh học của tinh dầu Amyris.

4.2. Tinh dầu amyris giúp phòng chống bệnh lao

Bệnh lao thuộc nhóm các bệnh truyền nhiễm, gây ra 90% số ca tử vong trên toàn thế giới. Vi khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis lây nhiễm khoảng tám triệu ca bệnh mới mỗi năm và dẫn đến tử vong cứ sau 10 giây. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố bệnh lao là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu. Hiện nay, đã tồn tại các chủng vi khuẩn lao đa kháng thuốc. Do đó, việc tìm kiếm các thành phần hoạt chất mới chống lại vi khuẩn mycobacteria là cấp thiết.

Người ta tiến hành nghiên cứu trên 18 loại tinh dầu có khả năng kháng khuẩn. Kết quả cho thấy tinh dầu từ cây Amyris thể hiện hoạt tính mức độ trung bình đối với M. tuberculosis và M. avium.

4.3. Thư giãn cơ, giảm stress và lo âu

Valerianol và eudesmol là thành phần chính của tinh dầu Amyris. Những thành phần này giúp tinh dầu có các đặc tính thư giãn cơ tuyệt vời.

Các hợp chất thơm khác nhau kết hợp với chất chống oxy hóa được tìm thấy trong tinh dầu amyris. Chúng có thể ảnh hưởng và tác động đến hệ thống limbic (trung tâm cảm xúc ở não). Điều này giúp cơ thể tiết ra một loạt các chất dẫn truyền thần kinh khác nhau, có thể cải thiện tâm trạng và giảm bớt lo lắng cho bạn.

Đây là những lý do tại sao rất nhiều người sử dụng tinh dầu này khuếch tán trong phòng, để mang lại cảm giác thư giãn cơ và năng lượng tích cực suốt cả ngày.

4.4. Tinh dầu amyris chống lão hóa làn da

Stress oxy hóa có thể gây ra đột biến trong các tế bào khỏe mạnh và thúc đẩy sự khởi phát của bệnh mãn tính. Valerianol và ba loại eudesmol có trong tinh dầu amyris đều giúp giảm stress oxy hóa trong cơ thể. Tinh dầu cũng là chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe làn da. Bởi vì chúng không chỉ ngăn ngừa viêm nhiễm mà còn giảm cả nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa sớm. Tinh dầu amyris giúp làn da của bạn sẽ tăng độ đàn hồi, mịn da, cải thiện kết cấu và sáng da, giúp bạn trông trẻ lâu hơn.

4.5. Đuổi côn trùng

4.5.1. Ve bọ

Elemol trong tinh dầu từ Amyris đã được đánh giá trong các thử nghiệm sinh về tác dụng xua đuổi đối với ấu trùng của bọ chét đen (Ixodes scapularis) và loài bọ chét Amblyomma americanum.

Khả năng Elemol trong tinh dầu tương đương với các loại thuốc đuổi côn trùng phổ biến hiện nay. 827 microgam tinh dầu amyris/cm2 đã đuổi được 80% ấu trùng của A. americanum. Đối với ấu trùng của Ixodes scapularis, thì chỉ cần nồng độ thấp hơn cũng đã bị tiêu diệt.

4.5.2. Muỗi

Các terpenoit thực vật bao gồm nhiều cấu trúc đa dạng và có nhiều vai trò chức năng trong tự nhiên, bao gồm cả chống lại côn trùng chân đốt gây hại. Các nghiên cứu trước đây xác định hoạt tính sinh học của nhóm hợp chất 12 sesquiterpenes trong tinh dầu amyris. Chúng đã được phân lập, tinh chế và thử nghiệm để chống lại muỗi gây bệnh sốt vàng Aedes aegypti.

5. Cách sử dụng tinh dầu amyris

5.1. Cách dùng tại nhà

5.1.1. Liệu pháp hương thơm

Tinh dầu amyris khuếch tán trong không khí làm trong lành, diệt khuẩn, và đuổi được những loại côn trùng khó chịu. Bạn nên pha loãng khoảng 10 giọt tinh dầu mỗi 30 ml nước. Bạn có thể trộn với tinh dầu gỗ tuyết tùng hoặc nhóm hương gỗ khác. Sau đó, bạn dùng máy khuếch tán hoặc đèn xông tinh dầu. Lưu ý: cần đảm bảo không gian phòng được thông gió tốt.

5.1.2. Dùng ngoài da

Tinh dầu amyris pha loãng cũng có thể được sử dụng để bôi ngoài da. Điều này có thể giúp bạn thư giãn, ngủ ngon, đồng thời giúp chống lão hóa da,…

Bạn nên làm hỗn hợp dầu xoa bằng cách pha loãng 1 – 2 giọt tinh dầu amyris với dầu nền. Sau đó có thể dùng như loại dầu mát xa hoặc như nước hoa yêu thích của bạn.

5.1.3. Khử mùi hôi trong nhà

Bạn có thể vài giọt tinh dầu amyris vào nước lau nhà hoặc giẻ lau bề mặt. Tinh dầu có tính kháng khuẩn khử trùng đuổi muỗi cao, giúp bảo vệ bạn chống lại mầm bệnh. Bên cạnh đó, nó còn giúp căn nhà của bạn khử được mùi hôi khó chịu.

5.1.4. Xông hơi

Bạn có thể áp dụng cách xông hơi phổ biến với tinh dầu amyris. Cho vài giọt tinh dầu này vào bát nước nóng lớn, sau đó, xông đầu mặt hoặc toàn thân. Lưu ý: để tránh mất nước qua mồ hôi, sau khi xông, bạn cần uống một ly nước lọc.

5.2. Các dạng chế phẩm hiện có

Hiện nay, tinh dầu amyris được sử dụng như một thành phần hoạt chất cơ bản trong việc sản xuất nước hoa và xà phòng. Người ta còn thêm tinh dầu này vào các loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, xịt khoáng, … để tạo thêm hương thơm cho sản phẩm. Bạn có thể tìm thấy thành phần amyris ở nhiều sản phẩm trên thị trường.

6. Lưu ý an toàn khi sử dụng

Hiện nay, ghi nhận rất ít tác dụng phụ của tinh dầu amyris. Tuy nhiên, bạn có thể gặp một số tác dụng không mong muốn nhất định, nếu bạn có một số vấn đề liệt kê dưới đây.

6.1. Người có bệnh mạn tính

Các chuyên gia không khuyến khích sử dụng tinh dầu amyris nếu bạn mắc bệnh giai đoạn cuối như ung thư, động kinh hoặc một số bệnh lý mạn tính khác. Tham khảo ý kiến với bác sĩ của bạn nếu bạn muốn sử dụng tinh dầu amyris.

6.2. Kích ứng da 

Cũng như nhiều loại tinh dầu khác, tinh dầu amyris có thể gây kích ứng da, đặc biệt ở những người có làn da nhạy cảm. Bạn nên thử bôi một lượng nhỏ lên một vùng da. Đợi trong 2 – 3 giờ xem có bất kỳ phản ứng nào trước khi sử dụng trên quy mô lớn hơn.

6.3. Không được nuốt tinh dầu

Không có lý do gì để nuốt hoặc uống loại tinh dầu amyris. Vì nó có thể gây khó chịu nghiêm trọng cho dạ dày, buồn nôn hoặc nôn mửa.

6.4. Phụ nữ có thai, cho con bú

Nếu đang mang thai hoặc cho con bú, tốt nhất là không nên sử dụng loại tinh dầu amyris. Mặc dù, trong các ứng dụng trị liệu bằng hương thơm hoặc khuếch tán, nó có thể được coi là an toàn. Trước khi sử dụng tinh dầu này dưới bất kỳ hình thức nào, hãy tham khảo ý kiến với bác sĩ về tình trạng của bạn.

7. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

8. Kết luận

Tinh dầu amyris được sử dụng phổ biến trên thế giới. Tinh dầu này có vai trò quan trọng trong công nghiệp mỹ phẩm, nước hoa. Bạn cũng có thể tận hưởng hương thơm của tinh dầu từ cây amyris tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu về tinh dầu thiên nhiên và cách sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

  1. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/20016930/
  2. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/34455037/
  3. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7693587/
  4. https://www.tandfonline.com/doi/abs/10.1080/10412905.2006.9699376
  5. https://www.researchgate.net/publication/275244196_Antimycobacterial_Activity_of_Some_Commercially_Available_Plant-Derived_Essential_Oils
  6. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7092464/

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
  • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
  • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
  • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
  • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

68 đánh giá cho Tinh dầu Gỗ Amyris
5.00 Đánh giá trung bình
5 100% | 68 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Gỗ Amyris
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    1. Thanh hường Đã mua tại kobi.vn

      Mùi chanh sần là mui vỏ chanh, hơi mát ncl cũng đc, k giống mùi Sunlight là mk vui r 😂😂😂

      thích
    2. Oanh Huynh Đã mua tại kobi.vn

      Hình ảnh và video chỉ mang tính chất nhận xu. Đây là lần thứ bao nhiêu mình mua của hãng rồi không nhớ nữa. Thử hết các mùi thì chỉ thích nhất mùi gỗ hoàng đàn, gỗ hồng và oải hương thôi. ☺️

      thích
    3. Hồng Hạnh Đã mua tại kobi.vn

      Gói đóng cẩn thận.tinh dầu thơm.ship nhanh.ok………..

      thích
    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào

    Sản phẩm tương tự

    Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

    ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

    Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

    Chi nhánh HCM: 439/122 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

    © 2022 Kobi Vietnam. All rights reserved.
    Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
    [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]