Tinh Dầu Đinh Lăng
-
Giao hàng nhanh toàn quốc -
100% nguyên chất, chất lượng cao -
Hỗ trợ đổi trả linh hoạt
Từ lâu, ở Hy Lạp, La Mã cổ đại đã bắt đầu sử dụng cỏ đinh lăng trong đời sống. Không chỉ là thức ăn giàu dinh dưỡng cho gia súc mà loại cỏ này còn được sử dụng để chăm sóc sức khỏe hàng ngày của con người. Vậy tinh dầu đinh lăng có tác dụng như thế nào, có giống như cây tươi hay không? Dưới đây Kobi sẽ điểm qua những tác dụng đã được ghi nhận của tinh dầu đinh lăng đến bạn đọc.
1. Mô tả cỏ đinh lăng
Đinh lăng, linh lăng hay cỏ linh lăng có nguồn gốc từ Nam Trung Á, và được trồng lần đầu tiên ở Iran cổ đại, Hy Lạp và La Mã. Đinh lăng có tên khoa học là Medicago sativa L. thuộc gia đình họ Đậu Fabaceae. Cần phân biệt với cây đinh lăng ở Việt Nam, có tên khoa học là Polyscias fruicosa L. thuộc họ Ngũ gia bì Araliaceae.
Cỏ đinh lăng có bề ngoài gần giống cỏ ba lá (một họ hàng trong cùng họ). Đặc biệt là khi lá còn non, thường có 3 lá chét,chủ yếu lá hình tròn. Khi trưởng thành, các lá chét bắt đầu dài ra. Cụm hoa linh lăng, nhỏ có màu tím. Quả linh lăng xếp thành hình xoắn ốc từ 2 đến 3 vòng, chứa 10 – 20 hạt.
Cỏ đinh lăng là một loại cây họ đậu lâu năm, thường sống từ 4 đến 8 năm, thậm chí sống hơn 20 năm, tùy thuộc vào giống và khí hậu. Cây phát triển chiều cao lên đến 1 mét và có hệ thống rễ ăn sâu có khi chạm đến mạch nước ngầm. Nhờ hệ thống rễ sâu này, cây giúp cải thiện độ phì nhiêu nitơ của đất và bảo vệ khỏi xói mòn đất. Độ sâu này của hệ thống rễ và tuổi thọ lâu năm của thân rễ dự trữ carbohydrate giúp cho cây rất bền bỉ, đặc biệt là đối với hạn hán.
Vì vậy, cùng với nhiều loại cây trong họ, cỏ đinh lăng được xếp vào nhóm cây có khả năng cố định đạm. Các nhà nông nghiệp khuyến cáo nên trồng xen canh với các cây lương thực để tạo thêm sự màu mỡ cho đất.

2. Tinh dầu đinh lăng là gì?
Sau khi thu hoạch, cỏ đinh lăng thân tươi và hạt được đưa vào hệ thống chưng cất hơi nước để thu được tinh dầu. Nồng độ tinh dầu trong cây tươi khá thấp khoảng 0.01%. Vì vậy, cần số lượng cây rất lớn mới thu được tinh dầu đinh lăng.
3. Thành phần hóa học của tinh dầu đinh lăng
Tinh dầu cỏ đinh lăng đã được phân tích kĩ lưỡng với nhiều thành phần đã xác định. Tổng cộng có 67 hợp chất là các hydrocarbon, aldehyde, ketone, alcohol, ester, acid, phenol, lactone, lưu huỳnh và nhiều vi chất khác.
4. Những công dụng của tinh dầu đinh lăng
Từ rất lâu đời ở Hy Lạp, Iran, bên cạnh việc làm thức ăn cho gia súc thì cỏ đinh lăng được sử dụng làm thuốc điều trị nhiều bệnh khác nhau. Các báo cáo dược lý ghi nhận cỏ linh lăng giúp bảo vệ thần kinh, giảm cholesterol máu, chống oxy hóa, chống đông máu, kháng khuẩn, giảm natri máu, giảm các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ, … Nhờ vào các hợp chất quý như saponin, flavonoid, phytoestrogen, coumarin, alkaloid, axit amin, phytosterol, vitamin và tecpen có trong cây tươi.
Vậy tinh dầu đinh lăng có tác dụng như thế nào, có giống như cây tươi hay không? Dưới đây Kobi sẽ điểm qua những tác dụng đã được ghi nhận của tinh dầu.
4.1. Chống đông máu
Trong một số bệnh lý liên quan đến mạch máu thì cục máu đông là nhân tố quan trọng gây nên bệnh lý. Cục máu đông sẽ làm tắc nghẽn mạch máu, từ đó các tế bào không được nuôi dưỡng và chết đi.
Một nghiên cứu đã tiến hành trên tinh dầu hạt linh lăng có nguồn gốc từ Touggourt (Algieria). Người ta đã tiến hành phân tích các đặc điểm lý hóa của tinh dầu đối với các cục máu đông (blood clotting). Kết quả rất khả quan.
Kết quả cho thấy tinh dầu từ hạt cỏ linh lăng có tác dụng lên hoạt động đông máu theo con đường nội sinh và ngoại sinh. Tỷ lệ prothrombin PT và thời gian TCK kéo dài hơn bình thường. Cho thấy tinh dầu đinh lăng có thể làm chống đông máu theo hai con đường quan trọng. Mặc dù có thể chống đông máu tuy nhiên hiệu quả của cỏ linh lăng vẫn còn thấp hơn so với heparin (thuốc chống đông máu thường dùng).
4.2. Có thể giúp giảm các triệu chứng mãn kinh
Trong cỏ đinh lăng rất giàu coumestrol và genistein. Chúng là phytoestrogen, có thể được sử dụng để chống lại các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh. Bởi vì chúng tương tự về mặt hóa học với nội tiết tố estrogen.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Siena trên phụ nữ mãn kinh cho thấy rằng một sản phẩm có bổ sung tinh dầu chiết xuất từ cỏ linh lăng. Kết quả cho thấy tinh dầu có thể điều trị các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, khô âm đạo và đổ mồ hôi ban đêm.
4.3. Có thể giúp giảm tổn thương tế bào
Tác dụng chống oxy hóa của tinh dầu đinh lăng có thể giúp giảm tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Trong tinh dầu đinh lăng chứa nhiều hợp chất tuyệt vời để chống oxy hóa, có thể làm giảm tổn thương tế bào. Nó có thể sửa chữa hiệu quả cho các rối loạn liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương (CNS), tim mạch và các hoạt động trao đổi chất.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Dược phẩm LR cho thấy tinh dầu cỏ linh lăng có thể có các đặc tính bảo vệ tế bào não. Bên cạnh khả năng chống oxy hóa thì tinh dầu còn giúp giảm nguy cơ thiếu máu cục bộ ở não (tình trạng gây đột quỵ). Một nghiên cứu khác trên chuột chỉ ra rằng tinh dầu có tác dụng chống oxy hóa, chống lại CCl4 và giảm tổn thương tế bào gan.
Mặc dù vẫn cần có thêm nhiều nghiên cứu trên người để hiểu lợi ích này của cỏ linh lăng. Nhưng đây là bước đệm để nghiên cứu trong tương lai.

4.4. Có thể giúp điều trị viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp
Các polysaccharid trong tinh dầu chiết xuất từ thân cỏ linh lăng được ghi nhận là có đặc tính chống viêm. Những chất này có thể giúp điều trị viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.
Trong một nghiên cứu khác, tinh dầu cỏ linh lăng còn có tác dụng ngăn chặn việc sản xuất các cytokine, là các hóa chất sinh ra gây viêm trong cơ thể.
4.5. Có thể ngăn ngừa tình trạng da khô
Da khô, bong tróc là tình trạng da khiến cho mất thẩm mỹ da của nhiều chị em. Vitamin A có trong tinh dầu đinh lăng có thể giúp điều trị da khô. Chất dinh dưỡng này cũng có thể cải thiện, dưỡng ẩm làn da và cấu trúc da. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong cỏ linh lăng cũng có thể giúp duy trì và chống lão hóa làn da.
Còn nhiều giai thoại về dưỡng tóc của tinh dầu đinh lăng. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào kiểm chứng điều này.
5. Cách sử dụng tinh dầu đinh lăng
5.1. Dùng tại nhà
Với khả năng chống viêm, chống oxy hóa, dưỡng da thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu từ cỏ linh lăng tại nhà. Rất đơn giản, bạn có thể pha trộn một vài giọt tinh dầu với các loại dầu nền. Tùy theo bản chất da mà chọn loại dầu phù hợp. Kobi đã có bài viết chi tiết riêng về dầu nền, bạn có thể tham khảo.
Bạn có thể xoa bóp hỗn hợp dầu lên vùng da muốn điều trị, vùng khớp đang sưng đau, hoặc mát xa toàn thân đều được. Vùng da bệnh sẽ nhanh chóng được dịu bớt.
5.2. Trong thực phẩm chức năng
Nhờ tác dụng đã liệt kê ở trên mà ngày nay cỏ linh lăng được ứng dụng rộng rãi trong các thực phẩm chức năng. Bạn có thể tìm mua tinh dầu chiết xuất từ cả thân và hạt cỏ linh lăng
Tất nhiên, bạn có thể sử dụng hạt linh lăng thô, rau mới mầm từ hạt như loại thực phẩm hàng ngày với lợi ích đã ghi nhận từ y học truyền thống.

6. Lưu ý an toàn khi sử dụng tinh dầu đinh lăng
6.1. Lưu ý
Mặc dù cỏ đinh lăng và tinh dầu an toàn với người sử dụng, nhưng vẫn có những lưu ý khi sử dụng chúng. Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (US NIH) đã tóm tắt lại như sau:
- Lá cỏ linh lăng an toàn cho hầu hết người lớn. Tuy nhiên, dùng hạt cỏ linh lăng lâu dài là không an toàn. Các sản phẩm từ hạt cỏ linh lăng (bao gồm cả tinh dầu) có thể gây ra các phản ứng gần giống bệnh tự miễn dịch (lupus ban đỏ).
- Tinh dầu đinh lăng cũng có thể khiến da của một số người trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn cần che chắn và chống nắng thật kĩ trước khi ra khỏi nhà.
- Nếu bạn dị ứng với cỏ, hạt đinh lăng thì bạn không nên sử dụng tinh dầu đinh lăng.
6.2. Đối tượng đặc biệt
NIH Hoa Kỳ đưa ra các biện pháp phòng ngừa và cảnh báo đặc biệt như sau:
- Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Sử dụng các sản phẩm từ cỏ linh lăng bao gồm tinh dầu với lượng lớn là không an toàn trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Có một số bằng chứng cho thấy các hợp chất từ cỏ đinh lăng có hoạt động giống như estrogen. Điều này có thể ảnh hưởng đến thai kỳ.
- Các bệnh tự miễn dịch. Tinh dầu có thể làm cho hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh hơn, làm tăng các triệu chứng của bệnh. Nếu bạn đang mắc bệnh miễn dịch thì không nên sử dụng
- Tình trạng nhạy cảm với nội tiết tố. Như ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, … thì cũng không sử dụng tinh dầu linh lăng. Vì nó có thể có tác dụng tương tự như nội tiết tố nữ estrogen.
- Bệnh tiểu đường: Cỏ linh lăng có thể làm giảm lượng đường trong máu.

6.3. Tương tác thuốc
- Ghép thận. Có một báo cáo về trường hợp thải ghép thận sau ba tháng sử dụng sản phẩm có bổ sung tinh dầu đinh lăng. Nguyên do là khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch của cỏ linh lăng có thể làm giảm hiệu quả của thuốc chống đào thải cyclosporine.
- Tăng chảy máu. Vì khả năng chống đông đã kể trên, NIH cảnh báo rằng tinh dầu cỏ linh lăng tương tác với thuốc chống đông máu. Vì vậy, bạn không nên kết hợp cả hai vì có thể làm cho máu chảy không cầm được. Nếu bạn đang sử dụng thuốc chống (kháng) đông thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa, dược sĩ trước khi dùng tinh dầu này.
- Tinh dầu chiết xuất từ cỏ đinh lăng còn tương tác với nhiều loại thuốc khác, bạn đọc cần lưu ý nếu đang sử dụng. Cụ thể là, thuốc tránh thai, Estrogen, Thuốc điều trị bệnh tiểu đường, Thuốc làm giảm hệ thống miễn dịch (thuốc ức chế miễn dịch), Thuốc làm tăng nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, sắt và vitamin E.
7. Kết luận
Trên đây là bài viết tinh dầu đinh lăng của Kobi. Đây là loại cỏ còn chưa được nhiều người ở nước ta biết đến. Tuy nhiên, những lợi ích của nó là không thể phủ nhận. Trước khi sử dụng tinh dầu đinh lăng, bạn đọc cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đánh giá tình trạng bệnh cho phù hợp. Bạn quan tâm đến các loại tinh dầu của Kobi thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.
8. Các chứng chỉ/chứng nhận
Tài liệu tham khảo
Vì sao bạn chọn Kobi?
Bao bì sản phẩm
Lưu ý: Bao bì sản phẩm có thể thay đổi về hình dạng hoặc chất liệu tùy theo từng thời điểm. Dù được đóng gói bằng bất kỳ loại vật liệu nào, chúng tôi luôn đảm bảo sản phẩm bên trong được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Sự thay đổi bao bì phụ thuộc vào tình trạng tồn kho tại thời điểm đặt hàng và khoảng cách vận chuyển từ kho của chúng tôi đến địa chỉ giao hàng của quý khách. Chúng tôi luôn ưu tiên đảm bảo giao hàng nhanh chóng và an toàn nhất cho mọi đơn hàng của quý khách.
Chứng nhận Xuất xứ hàng hóa và Hóa đơn GTGT
Chúng tôi hiểu rằng việc lựa chọn sản phẩm chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng luôn là ưu tiên của quý khách. Vì vậy, Kobi cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất, được nhập khẩu chính ngạch và minh bạch về xuất xứ.
Để khẳng định điều đó, chúng tôi cung cấp đầy đủ chứng nhận xuất xứ hàng hóa (CO) và hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) cho từng sản phẩm. CO giúp xác định quốc gia sản xuất, đảm bảo hàng chính hãng; hóa đơn VAT thể hiện giá trị minh bạch của sản phẩm.
Những giấy tờ này giúp quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm của Kobi.
Chứng chỉ chất lượng của đối tác cung ứng
Chúng tôi tin rằng chất lượng không chỉ đến từ sản phẩm mà còn từ cả chuỗi cung ứng. Vì vậy, Kobi hợp tác cùng những đối tác uy tín, luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và sở hữu đầy đủ các chứng nhận quốc tế như ISO, WHO-GMP, HALAL, KOSHER và HACCP.
Sự hợp tác này giúp chúng tôi tạo nên khác biệt trên thị trường và mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.
Doanh nghiệp cung ứng tinh dầu thiên nhiên uy tín từ năm 2011
Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối tinh dầu thiên nhiên, dầu nền và giải pháp lan tỏa hương thơm tại Việt Nam từ năm 2011.
Chúng tôi cung cấp tinh dầu thiên nhiên và dầu nền được chiết xuất 100% từ thực vật, đảm bảo độ tinh khiết, an toàn và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Kobi còn mang đến các dòng fragrance oil chất lượng cao phục vụ nhu cầu sáng tạo hương thơm.
Giá trị cốt lõi của Kobi Việt Nam được xây dựng trên sáu chữ: Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tình – Nhẫn, thể hiện cam kết mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
Câu hỏi thường gặp
Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml – 25lít. Với các Doanh nghiệp, Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít/kg tới 180kg với giá cả cạnh tranh nhất.
Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ [email protected] hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.
Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.
Khi đã trở thành Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.
Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:
-
Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.
-
Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.
-
Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.
-
Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.
-
Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.
Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.
Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.
Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 14 năm qua.
Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!
Giá trên website CHƯA bao gồm 8% thuế GTGT.
Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.
Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.
Nguyễn Thị Ngọc Nhung Xác Minh Chủ Tài Khoản –
Mình gắn bó với Kobi từ 2021 tới nay và không có gì phải phàn nàn.
Phạm Vũ Dũng Xác Minh Chủ Tài Khoản –
Đã mua của shop rất nhiều lần rồi, k có gì để viết thêm 🙂
Bùi Thị Phương Dung Xác Minh Chủ Tài Khoản –
Kobi là đơn vị duy nhất được công ty chúng tôi chọn là nhà cung cấp các dòng tinh dầu thiên nhiên dùng trong sản xuất mỹ phẩm trong nhiều năm qua