30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh dầu Địa Liền

from 1.570.000

Xóa
Số lượng +
4.8 (5 đánh giá) 65 đã bán

Từ xa xưa, Địa Liền đã là loại dược liệu cổ truyền giá trị, bởi những lợi ích về sức khỏe mà chúng mang lại. Tuyệt vời hơn, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, chiết xuất từ thảo dược này còn được yêu thích và ưa chuộng, vì đã mang đến những trải nghiệm hương thơm thư giãn, thoải mái, đầy ấn tượng…Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về sản phẩm tinh dầu Địa Liền (Kaempferia Galanga Essential Oil), hãy cùng Kobi khám phá nhiều điều bổ ích qua bài viết sau đây nhé.

1. Đôi nét về thảo mộc Địa Liền

1.1 Thông tin chung

 • Theo ghi chép Địa Liền (tên khoa học Kaempferia galanga L.), là loài thực vật thuộc họ Gừng (Zingiberaceae).
 • Ngoài ra, dược liệu này còn có tên gọi khác là củ Thiền liền, sơn nại, tam nại, sa khương hay tên tiếng anh thường gọi là kencur…
 • Cho đến nay, có hơn 70 loài được biết đến thuộc chi ‘Kaempferia’, tuy nhiên, K. galanga là một trong những loại gia vị làm thuốc phổ biến nhất được công nhận vì các đặc tính chức năng sinh học tuyệt vời của nó.

Ngày nay, loài này xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới đặc biệt là châu Á như Việt Nam, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Lào, Philipine, Trung Quốc…Ở Việt Nam, loài Địa Liền lá hẹp mọc tự nhiên dưới các rừng thưa, rừng rụng lá hoặc nửa rụng lá ở Đắc Lắc, Đồng Nai và ngoại ô TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, cây còn được tìm thấy ở Tây Nguyên, đồng bằng sông Hồng, Hà Giang, Yên Bái, Thanh Hóa…

1.2 Đặc điểm sinh trưởng

 • Kaempferia galanga được xếp vào nhóm cây ưa sáng, ưa ẩm và có khả năng chịu hạn.
 • Hàng năm, cây mọc lá non vào tháng 4 đến tháng 5, sinh trưởng nhanh trong mùa hè và sau đó ra hoa.
 • Địa liền được đánh giá là có khả năng phân nhánh khỏe. Cụ thể từ 01 củ non ban đầu lúc mới trồng sau một năm chúng sẽ phát triển thành 01 khóm thân rễ lớn, chắc.
 • Là loài cây quen thuộc, thường được trồng ở nhiều nơi để làm thuốc, với khả năng tái sinh mạnh mẽ bằng thân rễ.
 • Cây sinh trưởng được trên nhiều loại đất, nhưng phải tơi xốp, cao ráo, thoát nước, đủ ánh sáng…
Thực vật Địa Liền Kaempferia galanga
Thực vật Địa Liền Kaempferia galanga

1.3 Mô tả thực vật Địa Liền

Kaempferia galanga là loài thực vật thân thảo sống lâu năm. Cây có thân rễ gồm nhiều củ nhỏ, hình trứng móc nối tiếp nhau và có nhiều vân ngang. Lá gồm 2 đến 3 cái hình trứng, xòe rộng sát mặt đất, đầu tù rồi thuôn nhọn, gốc thuôn hẹp thành 1 cuốn ngắn. Phiến lá có mép lá nguyên, kèm mặt trên nhẵn bóng, mặt dưới hơi có lông mịn. Hai mặt lá có nhiều chấm hình vòng, kích thước dài 8-10cm và rộng 6-7cm.

Cụm hoa địa liền không cuống, nằm ẩn trong bẹ lá, lá bắc hình mũi mác nhọn. Cụm hoa xếp thành hình bánh xe, màu trắng có đốm tím ở giữa. Đài hoa có 3 răng dài, hẹp và nhọn; tràng có ống dài, mang 3 thùy. Nhị hoa không có chỉ nhị, bao phấn có 2 ô song song. Toàn cây nhất là thân rễ gây ấn tượng bởi vị cay và mùi thơm từ tinh dầu Địa Liền.

1.4 Bộ phận dùng làm thuốc

Bộ phận dùng làm thuốc từ cây Kaempferia galanga là thân rễ (hay còn gọi là củ). Vào khoảng tháng 12 hoặc tháng giêng,  cây bắt đầu tàn lụi, lúc này có thể thu hoạch củ. Củ địa liền đào về, rửa sạch thái nhỏ. Sau đó, đem sản phẩm sấy một đêm rồi phơi khô.

Theo ghi chép, thân rễ khô chứa 2,4-3,9% tinh dầu Địa Liền. Ngoài ra còn các thành phần hóa học khác như acid p-methoxycinamic, ethyl cinamat, p-methoxy ethyl cinamat, borneol, cineol, n-pentadecan, kaempferol…

Dựa vào kinh nghiệm sử dụng dược liệu trong nhân dân, tại Việt Nam, chiết xuất từ thảo dược này đã được tiến hành nghiên cứu với những tác dụng như:

 • Tác dụng giảm đau
 • Tác dụng chống viêm
 • Tác dụng hạ sốt
 • Theo Y học cổ truyền: Địa Liền có vị cay, tính ấm, vào các kinh Tỳ, Tâm, Vị. Tác dụng ôn trung, tán hàn, trừ thấp, tiêu thực…Chủ trị rối loạn:
  • Rối loạn tiêu hóa: chữa tiêu chảy, ăn uống khó tiêu, đau dạ dày, nôn mửa…
  • Rối loạn hô hấp: cảm cúm, nghẹt mũi, ho, hen suyễn
  • Bệnh ngoài da
  • Ổn định huyết áp

Bên cạnh dùng là vị thuốc, đây còn là gia vị được ưa chuộng sử dụng để cải thiện các đặc tính cảm quan và hương vị, đã được chứng minh qua lịch sử lâu dài.

 

Bộ phận thường được ứng dụng của thực vật là phần thân rễ.
Bộ phận thường được ứng dụng của thực vật là phần thân rễ.

2. Tinh dầu Địa Liền là gì?

2.1 Thông tin chung về tinh dầu Địa Liền

Thực tế cho thấy rằng, chiết xuất thực vật, đặc biệt là tinh dầu luôn là sản phẩm được đánh giá cao và ưa thích ứng dụng. Chúng được thực hiện thông qua các kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như:

 • Chưng cất bằng nước;
 • Khuếch tán bằng nước
 • Dùng dung môi chiết xuất

Tinh dầu Địa Liền được chiết xuất từ phương pháp phổ biến là chưng cất bằng hơi nước từ bộ phận thân rễ (củ) của thực vật Kaempferia galanga. Sau quá trình này thu nhận được sản phẩm có đặc tính cơ bản như:

 • Dung dịch tinh dầu Kaempferia galanga màu vàng nhạt, kết cấu lỏng;
 • Mô tả: hương thơm ấm áp, dễ chịu, xen lẫn sự ngọt cay sảng khoái gần giống như mùi gừng.
 • Độ tỏa hương của tinh dầu Địa Liền tốt và lưu hương bền lâu.
Tinh dầu Địa Liền có hương thơm ấm áp, dễ chịu
Tinh dầu Địa Liền có hương thơm ấm áp, dễ chịu

2.2 Thành phần hóa học của tinh dầu Địa Liền

Tinh dầu (EO) là một nhóm hợp chất quan trọng với các hoạt tính dược lý đa dạng, bao gồm các hoạt tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm. Chúng được chiết xuất từ nguyên liệu thực vật và có thành phần chủ yếu là monoterpen và sesquiterpen. Cụ thể với tinh dầu từ Kaempferia Galanga, báo cáo đã ghi nhận các thành phần chính gồm:

 • Hai mươi tám thành phần đã được tìm thấy, chiếm 95,18% tổng tỷ lệ tinh dầu.
 • Trong đó, Phenylpropanoids (53,60%) là nhóm chiếm ưu thế, tiếp theo là hydrocarbon (33,18%), monoterpenoids (4,07%) và sesquiterpenoids (2,20%).
 • Rõ ràng hơn, các hợp chất hóa học phong phú nhất được xác định là trans ethyl p-methoxycinnamate (32,01%), n-pentadecane (29,14%) và trans ethyl cinnamate (19,50%), cùng chiếm 80,65% tổng tỷ lệ.
 • Ngoài ra, một số chất khác cũng được ghi nhận chi tiết như:
  • Eucalyptol, p-Mentha-1,5-dien-8-ol, Borneol, p-Cymen-8-ol, Eucarvone, Benzaldehyde, 4-methoxy-3-Caren-5-one, 3-Carene-2,5-dione, Anisaldehyde dimethyl acetal…
  • Cyperene, Tetradecane, trans ethyl cinnamate, n-Pentadecane, γ-cadinene, Germacrene B, Humulene 6,7-epoxide, Ethyl 4-methoxycinnamate, 6,9-Heptadecadiene,
  • 8-Heptadecene, Heptadecane, trans ethyl p-methoxycinnamate, n-Pentadecanol, Dibutyl phthalate,…

Tuy nhiên, một vài yếu tố sẽ gây ra sự thay đổi thành phần hóa học trong tinh dầu Địa liền, bao gồm

 • Khí hậu và thời tiết
 • Đặc điểm môi trường
 • Phương pháp canh tác
 • Phương thức thu hoạch
 • Cách thức bảo quản

2.3 Bảo quản tinh dầu Địa liền

Bảo quản tinh dầu Kencur đúng cách sẽ kéo dài chất lượng và thời hạn dùng sản phẩm.

 • Cẩn trọng chứa tinh dầu Địa liền trong vật chứa tối màu. Bên cạnh đó, phải chú ý đậy nắp kín để duy trì độ tươi và thời hạn sử dụng tối đa.
 • Tinh dầu Kencur nên để ở vị trí cách xa tầm tay trẻ nhỏ và không nên để ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào sản phẩm.
 • Trong quá trình sử dụng, nếu tinh dầu từ Kaempferia Galanga bị biến chất thì không nên tiếp xúc nữa

3. Một số lợi ích nổi bật của tinh dầu Địa Liền

3.1 Theo Y học cổ truyền

Chiết xuất từ Địa Liền là thành phần quen thuộc trong các sản phẩm đông y điều trị chứng đau nhức xương khớp, căng cơ, bong gân, khó tiêu, ho, phục hồi vết thương…Điều này hoàn toàn phù hợp với các nghiên cứu dược lý về lợi ích của thảo dược với hoạt tính kháng khuẩn, chống oxy hóa, giảm đau, giãn mạch, chống viêm…

3.2 Tinh dầu Địa Liền trong liệu pháp an thần

Từ truyền thống xa xưa, hương thơm từ thân rễ Kaempferia Galanga được ứng dụng trong những triệu chứng rối loạn giấc ngủ, nhức đầu, kiệt quệ về tinh thần, cảm xúc tiêu cực…Thực sự mùi hương này được đánh giá cao để dịu sự lo lắng, cải thiện giấc ngủ, cung cấp nguồn năng lượng tích cực dồi dào…

3.3 Lợi hô hấp, thanh lọc không khí và xua đuổi côn trùng

Tương tự một số loại tinh dầu khác, chiết xuất từ Địa Liền cũng có thể đóng góp trong việc xua đuổi một số loài côn trùng khó chịu. Đặc biệt là loài muỗi, loài vật trung gian gây bệnh sốt xuất huyết, sốt rét…Bên cạnh đó, với mùi hương cay ấm, mạnh mẽ đặc trưng, sản phẩm còn là sự lựa chọn tuyệt vời để đánh tan mùi ẩm mốc và thanh lọc không khí trong lành hơn cho không gian sống của bạn.

Hơn nữa, sản phẩm này còn khá hữu ích khi giúp cải thiện triệu chứng khó chịu về đường hô hấp khi được khuếch tán trong không khí. Điều này được lý giải là nhờ các thành phần kháng viêm sát khuẩn, chống oxy hóa mạnh mẽ…mà đẩy lùi triệu chứng cảm lạnh, nghẹt mũi, tăng tiết chất nhầy…

Khuếch tán tinh dầu trong không khí mang lại nhiều lợi ích
Khuếch tán tinh dầu trong không khí mang lại nhiều lợi ích

3.4 Tinh dầu Địa Liền và khả năng chống oxy hóa

Hầu hết những nghiên cứu đều khẳng định rằng, stress oxy hóa có liên quan chặt chẽ đến sự hình thành và phát triển của nhiều bệnh lý khác nhau. May mắn, tinh dầu là sản phẩm tự nhiên đầy hứa hẹn, cho thấy hoạt động chống oxy hóa mạnh. Cụ thể, chúng giúp thu dọn gốc tự do, từ đó có thể ngăn ngừa nhiều loại tổn thương khác nhau đối với cơ thể do yếu tố này gây nên.

Kaempferia galanga L. là dược liệu quan trọng chứa nhiều thành phần tinh dầu giá trị cao. Tuy nhiên, hoạt động chống oxy hóa cũng như tính ứng dụng trong ngành dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm…của tinh dầu Địa Liền vẫn cần được nghiên cứu sâu và chi tiết hơn. Bước đầu, báo cáo đã đánh giá tích cực khả năng chống oxy hóa của sản phẩm nhờ các hoạt chất sinh học như monoterpenoid, sesquiterpenoid, phenylpropanoid, hydrocarbon…

3.5 Tinh dầu Địa Liền trong lĩnh vực thực phẩm

Ngày nay, việc ứng dụng các chất hóa học thực vật có hoạt tính sinh học của Kaempferia đã được báo cáo trong lĩnh vực thực phẩm dược phẩm, nông nghiệp, sức khỏe…Bên cạnh là gia vị, chất phụ gia với hương thơm ấn tượng, thành phần này còn có đóng góp hiệu quả trong quá trình bảo quản thực phẩm như bánh, kẹo, thức uống, socola…

Một nghiên cứu về sự kết hợp của tinh dầu Địa Liền với socola đen ghi nhận, chúng khiến mùi hương của thực phẩm này trở nên hấp dẫn hơn. Đồng thời vẫn không ảnh hưởng đáng kể đến các thuộc tính khác như màu sắc, độ bóng, kết cấu…

3.6 Tín hiệu khả quan về hoạt động kháng khuẩn và giảm chất béo

Tinh dầu của Kaempferia galanga đã được báo cáo có khả năng kháng khuẩn bởi nhà nghiên cứu Tewtrakul và cộng sự (2005). Hơn nữa, tinh dầu còn được chứng minh là hiệu quả đối với các mầm bệnh thực phẩm khác nhau. Ví dụ như ngũ cốc, trái cây, rau quả…hạn chế bị hư hỏng theo thời gian. Tuy nhiên, vẫn cần thêm thời gian để ý tưởng này được thực nghiệm và vận dụng rộng rãi trong đời sống.

Ngoài ra, Ethyl-p-methoxycinnamate, một trong thành phần chính của tinh dầu Địa Liền cho thấy tác dụng giảm béo trên động vật chuột. Thí nghiệm ghi nhận sau khi hít sản phẩm này, chuột sẽ giảm tổng lượng cholesterol và chất béo trung tính so với nhóm đối chứng. Nguyên nhân là bởi ethyl-p-methoxycinnamate có thể liên quan đến hoạt động kích thích dây thần kinh giao cảm, dẫn đến thúc đẩy thủy phân chất béo trung tính.

3.7 Tinh dầu Địa liền hỗ trợ giảm đau

Từ truyền thống y học cổ truyền, tinh dầu Địa Liền đã được nhân dân tin tưởng với mục đích trị liệu giảm đau, hạn chế căng cơ, cải thiện bong gân, thấp khớp…Để tận dụng tối đa khả năng hỗ trợ cơ xương khớp của sản phẩm, Kobi khuyến khích kết hợp chúng cùng thao tác massage, xoa bóp bấm huyệt…nhằm giúp hoạt chất có lợi thấm sâu vào mô cơ nhanh chóng hơn.

4. Gợi ý một số cách sử dụng tinh dầu Địa Liền

Trong thực tế, giá trị sử dụng của tinh dầu Địa Liền khá đa dạng như điều chế nước hoa, thành phần trong mỹ phẩm, điều hương trong thực phẩm…Dựa vào nhu cầu khác nhau mà ta linh hoạt sử dụng tinh dầu từ thân rễ Kaempferia Galanga. Dưới đây là vài gợi ý từ Kobi:

 • Khuếch tán: Đây là cách thức dễ dàng và nhanh chóng để hình thành không gian tràn ngập hương thơm. Đặc biệt để gia tăng hiệu quả trị liệu ở những khu vực rộng lớn hãy cân nhắc dùng đèn xông hoặc máy khuếch tán. Cho khoảng 3-5 giọt tinh dầu Kaempferia Galanga vào thiết bị/ dụng cụ sẵn có rồi làm theo hướng dẫn sử dụng. Quá trình thưởng thức sản phẩm này sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi vừa mang lại lợi ích sức khỏe vừa khử mùi, xua đuổi côn trùng….
 • Dùng tinh dầu Địa Liền tại chỗ, chăm sóc cơ thể:
  • Pha trộn tinh dầu với dung dịch gồm dầu nền (như jojoba, dừa, hạnh nhân, argan…);
  • Sau đó, áp dụng thao tác massage, xoa bóp bấm huyệt trực tiếp lên vùng cơ xương khó chịu.
 • Nhỏ vài giọt tinh dầu Địa Liền (khoảng 3-10 giọt) rồi hòa tan với nước tắm, nước ngâm chân…phục vụ mục đích thư giãn, kích thích tuần hoàn máu lưu thông, làm dịu da…
 • Nhỏ/xịt vài giọt tinh dầu Kaempferia Galanga vào dụng cụ quanh nhà nhằm lưu mùi hương độc đáo này. Ví dụ ở các vật gần gũi như bàn ghế, gối, túi vải, quần áo, khăn…
 • Lan tỏa tinh dầu Địa Liền từ nến thơm nếu bạn yêu thích mùi hương này.

5. Lưu ý gì khi sử dụng tinh dầu Địa Liền

5.1 Lưu ý chung

Ở hầu hết các phương thức sử dụng, khuyến khích nên pha loãng tinh dầu từ thực vật Kaempferia Galanga với dầu vận chuyển. Bởi nếu dùng dưới dạng đậm đặc, nguyên chất, nguy cơ gây kích ứng và mẫn cảm có thể xảy ra ở một số đối tượng. Ví dụ như:

Tuyệt đối không được uống trực tiếp tinh dầu Địa Liền nguyên chất vì tiềm ẩn nhiều rủi ro có hại.

Ngoài ra, nếu các vấn đề hay phản ứng bất thường xảy ra, hãy ngừng tiếp xúc ngay lập tức. Chẳng hạn như:

 • Phát ban, mề đay, mụn nhọt…
 • Choáng, chóng mặt, nhức đầu
 • Nôn ói, buồn nôn

Chiết xuất từ Địa Liền không phù hợp tiếp xúc tại khu vực nhạy cảm của cơ thể như niêm mạc, mũi trong, mắt, vết thương hở…

5.2 Đối tượng nào không nên sử dụng tinh dầu Địa Liền

Các trường hợp sau cần nhận được sự tư vấn và hướng dẫn thích hợp từ nhân viên y tế khi sử dụng tinh dầu từ Kaempferia Galanga:

 • Phụ nữ đang mai thai;
 • Phụ nữ cho con bú;
 • Trẻ em: cho đến nay, chưa có nhiều báo cáo khoa học về việc sử dụng tinh dầu Địa Liền trên đối tượng này. Do vậy, để tránh rủi ro không đáng có xảy ra, hạn chế để trẻ nhỏ tiếp xúc với chúng.
 • Trường hợp đang mắc bệnh lý cấp tính nguy hiểm;
 • Ung thư hoặc bất kỳ vấn đề y tế khó khăn nào;
 • Tiền sử từng bị kích ứng, dị ứng với bất kỳ thành phần chứa trong chiết xuất của Kaempferia Galanga

6. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3
Quy cách đóng gói tinh dầu Kobi

7. Tổng kết

Cho đến hiện tại, có thể nói rằng, tinh dầu Địa Liền mang đến đa dạng sự hứa hẹn về mặt lợi ích khi phát triển chúng trong ngành dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm…Chúng thực sự là sản phẩm đa năng vừa mang đến trải nghiệm hương thơm tuyệt vời, vừa hữu ích cho các vấn đề rối loạn sức khỏe khác nhau. Đừng quên ghé thăm Kobi để khám phá thêm bộ sưu tập tinh dầu thiên nhiên, dầu nền, dầu massage thú vị khác nhé.

8. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. Địa liền-Kaempferia galanga, Zingiberaceae https://mplant.ump.edu.vn/index.php/dia-lien-kaempferia-galanga-zingiberaceae/
 2. Cây địa liền https://bvnguyentriphuong.com.vn/duoc-lieu/cay-dia-lien
 3. Chemical composition of the Kaempferia galanga L. essential oil and its in vitro and in vivo antioxidant activities https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/36819689/
 4. Nanoemulsification of Kaempferia galanga essential oil: Characterizations and molecular interactions explaining fungal growth suppression https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S1359511322002483 
 5. Effects of Kaempferia galanga L. essential oil incorporation on sensory and physical properties of dark chocolate bar https://iopscience.iop.org/article/10.1088/1757-899X/633/1/012036/pdf
 6. Effect of sniffing of kencur (Kaemferia galangal) essential oils in rats https://www.researchgate.net/publication/284256031_Effect_of_sniffing_of_kencur_Kaemferia_galangal_essential_oils_in_rats
 7. Đỗ Huy Bích và cộng sự (2006). Phần 1, Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt nam tập 1, NXB Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Tinh dầu Địa Liền
4.8 Đánh giá trung bình
5 80% | 4 đánh giá
4 20% | 1 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Ms. Phương Đã mua tại kobi.vn

  Giao hàng nhanh đúng mẫu đóng gói sản phẩm chắc chắn đã test thử dùng ok

 2. Kiên Trung Đã mua tại kobi.vn

  Giao hàng nhanh, chất lượng sản phẩm tuyệt vời, shipper thân thiện, lần sau sẽ tiếp tục ủng hộ

 3. Đoàn Thị Thu Hà Đã mua tại kobi.vn

  Tuyệt vời, đã mua rất nhiều lần

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]