FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Cúc Ngải Xanh

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

Mô tả thực vật

Tansy (Tanacetum vulgare) là một loài thực vật có hoa thân thảo, lâu năm trong chi Tanacetum trong họ aster, có nguồn gốc ở vùng ôn đới châu Âu và châu Á. Nó đã được giới thiệu đến các khu vực khác trên thế giới, bao gồm cả Bắc Mỹ, và ở một số khu vực đã trở nên xâm lấn. Nó còn được gọi là tansy thông thường, nút đắng, bò đắng, hoặc nút vàng. Từ vulgare trong tiếng Latinh có nghĩa là “chung”.

Tansy là một loài thực vật thân thảo có hoa với các lá kép phân chia mịn và hoa màu vàng, giống như nút. Nó có thân mập, hơi đỏ, mọc thẳng, thường nhẵn, cao 50–150 cm (20–59 in) và phân nhánh ở gần đỉnh. Các lá mọc so le, dài 10–15 cm (3,9–5,9 in) và được chia thùy hình lông chim, chia gần như về trung tâm thành khoảng bảy cặp, hoặc các thùy, lại được chia thành các thùy nhỏ hơn có các cạnh có răng cưa, cho lá có hình dạng hơi giống cây dương xỉ. Các đầu hoa màu vàng hơi tròn, phẳng, giống như nút, được tạo ra trong các cụm đầu cuối từ giữa đến cuối mùa hè. Mùi hương tương tự như mùi của long não với gợi ý của hương thảo. Lá và hoa có độc nếu tiêu thụ với số lượng lớn; dầu dễ bay hơi có chứa các hợp chất độc hại bao gồm thujone, có thể gây co giật và tổn thương gan và não. Một số loài côn trùng, đặc biệt là loài bọ cánh cứng Chrysolina graminis, có khả năng chống lại các chất độc và hầu như chỉ tồn tại trên cây.

Công dụng và những lợi ích
 • Chống viêm Giảm đau:  Tinh Dầu Cúc Ngải Xanh – Blue Tansy Essential Oil có thể được sử dụng để giảm viêm và giảm đau cơ và khớp. Cho dù bạn bị đau khớp mãn tính do viêm khớp, hoặc cơ bắp bị đau do tập luyện vất vả, mát xa hoặc ngâm mình trong bồn tắm cùng tinh Dầu Cúc Ngải Xanh – Blue Tansy Essential Oil có thể mang lại cảm giác nhẹ nhõm.
 • Thuốc chống dị ứng: Tinh dầu cúc ngải xanh – Tansy có đặc tính chống histamine tự nhiên, đây là tin tuyệt vời cho những người bị ảnh hưởng bởi dị ứng theo mùa. Tinh Dầu Cúc Ngải Xanh – Blue Tansy Essential Oil làm giảm phản ứng histamine tự nhiên của cơ thể với các chất gây dị ứng, do đó làm giảm nhiều triệu chứng quen thuộc như hắt hơi, phát ban và chảy nước mắt.
 • Thuốc an thần: Tinh Dầu Cúc Ngải Xanh – Blue Tansy Essential Oil có mùi thơm ấm áp của thảo mộc có thể giúp bạn thư giãn, thư giãn và giúp giải quyết các vấn đề về cảm xúc như lo lắng, căng thẳng và trầm cảm nhẹ.
 • Chống vi khuẩn: Tinh Dầu Cúc Ngải Xanh – Blue Tansy Essential Oil có cả đặc tính kháng khuẩn và chống nấm, làm cho nó lý tưởng để điều trị các vết xước nhỏ, vết cắt, vết bỏng hoặc vết côn trùng cắn. Tinh Dầu Cúc Ngải Xanh – Blue Tansy Essential Oil cũng chống nấm và do đó có thể được sử dụng để giúp điều trị nhiễm nấm da, móng tay hoặc da đầu.
 • Chăm sóc da: Tinh Dầu Cúc Ngải Xanh – Blue Tansy Essential Oil giúp giảm đỏ và chống lại các nhược điểm với đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm. Nó cũng giúp giữ ẩm và làm dịu làn da khô, bong tróc và bị kích thích đồng thời cải thiện làn da bề ngoài nói chung, bao gồm cả vết thâm nhẹ. Pha loãng tinh dầu cúc ngải xanh với dầu nền khi sử dụng.
 • Bạn có thể sử dụng tinh Dầu Cúc Ngải Xanh trong hỗn hợp cho mụn trứng cá, bệnh vẩy nến, bệnh chàm, da khô, và nhiều hơn nữa. Nó có một cảm giác làm mát mà làm cho nó tuyệt vời cho cháy nắng. Một giọt gọn gàng trên vết cắn của bọ bị kích thích có thể giúp chống lại chứng viêm.
 • Đối với mụn trứng cá: Bạn có thể đặt một giọt gọn gàng trên một nhược điểm. Đối với những nốt mụn dai dẳng hơn, hãy thêm một vài giọt vào sữa rửa mặt yêu thích của bạn. Đừng sử dụng vượt quá liều lượng.
 • Đối với viêm da, khô da, chàm, vẩy nến: Cũng giống như đối với mụn trứng cá, bạn có thể thêm một vài giọt vào kem dưỡng ẩm của bạn. Một lần nữa, Đừng sử dụng vượt quá liều lượng.
 • Sạm nắng: Trong khi tất cả chúng ta đều biết sự nguy hiểm của mặt trời quá nhiều, nhưng đôi khi chúng ta vẫn bị cháy. Lô hội là một trong những loại thích hợp nhất tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng. Hãy thử pha trộn sau và bôi vào để chống sạm nắng, da bị nám.
 • 30ml gel lô hội
  10 giọt dầu nụ tầm xuân
  5 giọt tinh dầu hoa oải hương
  5 giọt tinh dầu cúc bất tử
  5 giọt tinh dầu cúc ngải xanh
 • Tâm trạng tăng cường: Một cách thơm, màu xanh là một chất tăng cường tâm trạng. Thêm nó vào bộ khuếch tán hoặc thuốc xịt phòng của bạn để tạo ra một môi trường nâng cao, cảm giác tươi sáng hơn.
 • Tắm & Hít: Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu cúc ngải xanh trong ống hít cá nhân, bồn tắm hoặc vòi hoa sen của bạn, hoặc chỉ cần đặt một giọt vào bông gòn để hít khi cần thiết.
 • Xoa bóp thư giãn: Giữa các tác dụng làm mát và nâng cao của nó, tinh dầu cúc ngải xanh là một lựa chọn tuyệt vời cho những lúc cần mát. Bạn có thể sử dụng nó cho hỗn hợp sau khi tập thể dục, chuột rút cơ bắp, đau khớp, viêm khớp, hoặc chỉ để thư giãn.
 • Pha trộn sẵn sàng cho giấc ngủ: 
 • 5 tinh dầu cúc ngải xanh
  3 giọt tinh dầu hoa oải hương
  2 giọt tinh dầu nữ lang – Valerian
  Thêm hỗn hợp trên vào một muỗng cà phê dầu argan Massage quanh vai, lưng và các khu vực khác, nơi cảm thấy căng thẳng. Không sử dụng công thức này cho phụ nữ mang thai, động kinh hoặc bất cứ ai đang dùng nhiều loại thuốc, đặc biệt là thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc an thần.
 • Thuốc thông mũi: Các tác dụng kháng histamine của tinh dầu cúc ngải xanh cũng có thể mở rộng ra đường thở. Nhiều người bị các vấn đề về hô hấp, cho dù là cấp tính hay mãn tính, và một số loại tinh dầu có thể giúp điều đó. Điều này đặc biệt đúng với những loại có chứa long não, như tinh dầu cúc ngải xanh, hoặc khuynh diệp, như dầu khuynh diệp.
 • Bạn có thể sử dụng tinh dầu cúc ngải xanh trong xông hơi mặt bằng cách thêm 3-6 giọt dầu vào một bát nước hấp. Đặt một chiếc khăn qua phía sau đầu của bạn và hít vào hơi với mặt cách mặt nước khoảng 30cm trong 10-15 phút. Dừng lại nếu bạn bị chóng mặt hoặc cảm thấy bị bệnh.
 • Thuốc chống dị ứng do côn trùng cắn: Khi bọ xít cắn, có thể có nhiều phản ứng từ nhẹ đến nặng. Chúng có thể gây ngứa, đau, đỏ và sưng. Điều này được gây ra bởi một phản ứng dị ứng, mà hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn phản ứng với histamine.
 • Thuốc kháng histamine đường uống thường được khuyên dùng để làm dịu phản ứng histamine. Điều này rất hữu ích cho các phản ứng dị ứng từ chảy nước mũi và hắt hơi từ phấn hoa đến phát ban da từ chất tẩy rửa, vết côn trùng cắn, v.v.
 • Ngoài ra còn có thuốc kháng histamine tại chỗ cũng cần thiết. Một số loại tinh dầu, đặc biệt là tinh dầu cúc ngải xanh và tinh dầu hoa oải hương, có thể làm dịu các phản ứng histamine trên da khỏi các kích ứng như vết cắn của côn trùng gây ra.
 • Bạn có thể áp dụng các loại dầu gọn gàng bằng cách sử dụng một giọt trên vết cắn. Bạn cũng có thể thêm các loại tinh dầu vào công thức như bên trên, hãy nhớ kết hợp với một ít dầu nền.
 • Chống viêm: Các loại cocquiterpene có trong tinh dầu cúc ngải xanh có tác dụng ức chế NF-kappa-beta, làm trung gian quá trình viêm. Tinh dầu hoạt động trong giai đoạn đầu để ngăn chặn sự tổng hợp protein gây ra tình trạng viêm ở nơi đầu tiên.
 •  Thuốc chống nấm: Alternaria solani, Botrytis cinerea, Helminthosporium oryzae, Pyricularia oryzae, Verticillium dahliae, …
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm
 • Bảo quản tinh dầu nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
 • Đựng tinh dầu trong bao bì (bình, chai, lọ, can, phuy) sẫm màu và đậy kín nắp.
 • Không sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu dẫn với tỉ lệ phù hợp.
 • Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc bị dị ứng khi dùng.
 • Không để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.
 • Không bôi tinh dầu vào vết thương hở.
 • Khi sử dụng tinh dầu để điều trị bệnh thì bắt buộc phải có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.
 • Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
 • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

Đánh giá Tinh dầu Cúc Ngải Xanh
0 Đánh giá trung bình
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Cúc Ngải Xanh
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Sản phẩm tương tự

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]