30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh dầu Cỏ Hôi

from 1.120.000

Xóa
Số lượng +
5.0 (45 đánh giá) 246 đã bán

Cỏ hôi là loài cây mọc hoang dại nhiều nơi ở nước ta. Nhiều người còn chưa biết đến tinh dầu cỏ hôi và tác dụng của nó với sức khỏe con người. KOBI sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về loại tinh dầu này.

1. Mô tả cây cỏ hôi

Cỏ hôi còn có tên là cây hoa ngũ sắc, cây hoa cứt lợn, hay cây hoa ngũ vị. Cỏ hôi có tên khoa học là Agetatum conyzoides, trong gia đình họ Cúc Asteraceae

Cỏ hôi là loài cây nhỏ mọc mỗi năm. Thân cây có nhiều lông mềm, chiều cao khoảng 0,25 – 0,5 mét. Cây thường mọc hoang. Lá cây mọc đối xứng, hình trứng hoặc 3 cạnh, dài khoảng 2 – 6cm, rộng 1 – 3 cm, mép lá răng cưa tròn, hai mặt lá đều có lông. Hoa nhỏ, màu tím, xanh. Quả bế, có màu đen và 5 sọc dọc.

Mọi người thường nhầm lẫn cỏ hôi với cây bông ổi (cùng tên ngũ sắc) và cây hy thiêm (cùng tên cứt lợn). Cần chú ý đặc điểm mô tả thực vật để sử dụng phù hợp với mong muốn.

Cay-co-hoi-agetatum-conyzoides

2. Tinh dầu cỏ hôi là gì?

Tinh dầu cỏ hôi được chiết xuất từ thân, lá và cả hoa của cây cỏ hôi bằng phương pháp chưng cất. Tinh dầu cỏ hôi hơi sánh đặc, có màu vàng nhạt đến vàng đậm, mùi thơm dễ chịu.

3. Thành phần hóa học của tinh dầu cỏ hôi

Tinh dầu cỏ hôi chứa nhiều thành phần hóa học. Chủ yếu là terpenoid, sterol, flavonoid, chromene, pyrrolizidine alkaloid, coumarin, pyrrolon, lignan, kaempferol, rhamnoside, quercetin, scutellarein, chromene, stigma-7-en-3-ol, sitosterol, stigmasterol, fumaric acid, caffeic acid, ageratochromene derivatives.

4. Tác dụng của tinh dầu cỏ hôi

Cỏ hôi là vị thuốc cổ truyền ở nhiều nước trên thế giới. Loại cỏ này từ xưa đã được biết đến với tác dụng chữa bệnh trong nhiều loại bệnh như vết thương thông thường, vết bỏng, kháng khuẩn, viêm khớp, nhức đầu và khó thở. Các tác dụng y học khác đã được ghi nhận như giảm đau, chống viêm, chống hen suyễn, chống co thắt, cầm máu, nhiều bệnh ngoài da, …

Ở nước ta, cây cỏ hôi được nhân dân ta sử dụng rất nhiều trong viêm mũi dị ứng, pha nước gội đầu sạch gàu mượt tóc, …

4.1. Thuốc giảm đau

Nghiên cứu in vitro chứng minh rằng cỏ hôi và tinh dầu có khả năng giảm đau trong buồng trứng của chuột đồng Trung Quốc. Nghiên cứu thêm của Dewan cũng ủng hộ rằng tinh dầu giúp giảm đau ở chuột do axit axetic gây ra.

Trong quá trình viêm, sự gia tăng mức độ prostaglandin làm tăng mức độ cơn đau. Vì vậy, ức chế tổng hợp của prostaglandin thông qua cơ chế ức chế cơn đau ngoại vi dẫn đến tác dụng giảm đau của cỏ hôi.

Các chất hóa thực vật của tinh dầu cỏ hôi có tác dụng này như precocene I, precocene II, và 6-vinyl-7-methoxy-2,2-dimethyl chromene (VMDC). Hơn nữa, alkaloid và flavonoid trong tinh dầu cũng có thể ngăn chặn cảm giác đau.

4.2. Chất chống viêm

Tinh dầu chiết xuất từ cỏ hôi làm giảm đáng kể tình trạng viêm ở chuột do carrageenan và histamine gây ra. Các chất phytochemical đóng vai trò rất quan trọng là quercetin, kaempferol, glycoside, tanin, và các hợp chất polyphenolic khác. Điều này cung cấp bước tiến lớn trong việc phát triển một loại thuốc mới để điều trị các bệnh liên quan đến viêm như viêm khớp dạng thấp

4.3. Tác dụng kháng khuẩn

Trong tinh dầu của cỏ hôi có chứa các thành phần kháng khuẩn có ích, chống lại enzym oxydase trong vi khuẩn. Vi khuẩn là tác nhân gây bệnh và liên quan đến nhiễm trùng toàn thân, có thể dẫn đến tử vong. Một nghiên cứu khám phá rằng tinh dầu cỏ hôi có khả năng kháng khuẩn đối với Escherichia coli và Klebsiella pneumoniae (vi khuẩn đường tiết niệu). Do đó, tinh dầu rất hữu ích trong việc dự phòng nhiễm trùng đường tiết niệu.

Thử nghiệm khác đánh giá hoạt tính kháng khuẩn và kháng nấm cũng được nghiên cứu. Cho thấy tinh dầu có thể chống lại vi khuẩn Bacillus subtilis (Gram dương), Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae, Pseudomonas aeruginosa, Staphylococcus aureus, Salmonella enteritidis, Salmonella typhi (Gram âm). Đồng thời tiêu diệt một số chủng nấm Aspergillus niger, Candida albicans, Penicillium notatum, Fusarium solani và Rhizopus stolon. Tinh dầu từ cỏ hôi có thể được sử dụng như một chất kháng khuẩn phổ rộng.

Các chất phytochemical có trong tinh dầu như flavonoid, saponin, alkaloid, tanin và phenol chịu trách nhiệm kháng khuẩn của cỏ hôi.

4.4. Chất chống oxy hóa

Tinh dầu chiết xuất của lá và hoa cỏ hôi đã chứng minh hiệu quả trong hoạt động chống oxy hóa. Nó thể hiện trong thử nghiệm chống lại DPPH (1,1-diphenyl-2-picryl hydrazyl) để loại bỏ các gốc tự do.

Khả năng chống oxy hóa của tinh dầu đó là do sự hiện diện của các chất phytochemical như flavonoid và phenol. Chiết xuất tinh dầu này có tác dụng chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ chống lại các gốc tự do. Vậy nên nó cũng được sử dụng trong điều trị rối loạn chức năng cương dương do stress oxy hóa.

Một nghiên cứu sâu hơn về tinh dầu cỏ hôi cho thấy có tác dụng tích cực hiệu quả trong hệ thống oxy hóa khử. Đặc biệt khi nó được tiếp xúc với những con chuột mắc bệnh tiểu đường do streptozotocin gây ra.

4.5. Tác dụng tẩy giun sán

Tinh dầu của cỏ hôi đã được nghiên cứu về hoạt tính tẩy giun sán từ những năm 1990. Tinh dầu có thể chống lại sán dải lợn Taenia solium và Pheretima posthuma. Ngoài ra, tinh dầu chiết xuất từ ​​lá và thân của cỏ hôi cũng cho thấy hoạt động tiêu diệt tế bào thần kinh đối với Meloidogyne incognita chitwood.

Năm 2011 De Melo và cộng sự cũng phát hiện ra rằng tinh dầu cỏ hôi làm giảm số lượng trứng của sán máng Schistosoma mansoni. Khả năng này phụ thuộc vào nồng độ tinh dầu.

Đối với ấu trùng (Larvicidal) và trưởng thành của giun tròn Heligmosomoides bakeri, tỉ lệ tiêu diệt phụ thuộc vào nồng độ của tinh dầu cỏ hôi.

4.6. Ứng dụng nông nghiệp

Bên cạnh những tác dụng đối với sức khỏe con người, tinh dầu từ loài cỏ dại này còn được ứng dụng trong nông nghiệp từ khoảng năm 1999 đến nay.

4.6.1. Đuổi côn trùng

Nghiên cứu năm 1999 của Gbolade báo cáo rằng tinh dầu cỏ hôi cho thấy hoạt động diệt côn trùng đáng kể. Cả tinh dầu và các thành phần chính như precocenes, đều có tác dụng chống lại sự sinh sản của ấu trùng. Khi hun đuổi côn trùng, tinh dầu gây độc cấp tính ở mọt đậu đũa trưởng thành Callosobruchus maculates F. Người ta cũng quan sát thấy rằng tinh dầu của cây có tính kháng ấu trùng của Schistocerca gregaria và Musca domestica lên tới 91%.

Nghiên cứu chỉ ra rằng Precocenes І và ІІ là thành phần chính, chống ấu trùng ở nhiều loài côn trùng như Sitophilus oryzae, Thlaspida japonica, Leptocarcia chinesis, Dysdercus flavidusi. Kết quả của nhiều thử nghiệm khác nhau cho thấy tinh dầu tác động gây biến thái sớm của ấu trùng và tạo ra những con trưởng thành lùn, mập và vô sinh.

Vì vậy, Precocenes được coi là thuốc diệt côn trùng thế hệ thứ tư. Tuy nhiên, hạn chế là chúng đã được chứng minh là gây độc cho gan ở chuột.

4.6.2. Bảo quản hạt giống. Không ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng.

Các nghiên cứu khác đã báo cáo rằng đậu được xử lý với tinh dầu ở nồng độ 2,5 đến 10 μl / 9,5 g cho hiệu quả nhất định. Nó có khả năng ức chế trứng và sự phát triển của côn trùng trưởng thành. Đồng thời, không có tác dụng sinh lý bất lợi nào đối với đậu.

Tinh dầu của cỏ hôi đã được nghiên cứu về độc tính thực vật đối với mọt đỏ Tribolium castaneum. Người ta cũng quan sát thấy rằng tinh dầu không có ảnh hưởng xấu đến sự nảy mầm của cây con.

Người ta trộn hạt ngô sau thu hoạch với chiết xuất tinh dầu của cỏ hôi. Kết quả cho thấy tinh dầu là thuốc diệt côn trùng hiệu quả nhất.

Do đó, tinh dầu từ loài cỏ hôi đã được coi là một loại thuốc trừ sâu mọt tự nhiên. Nó có thể chống lại sự tấn công của côn trùng đối với thực phẩm dự trữ, do đó kéo dài thời hạn sử dụng của chúng trong nhiều năm. Tinh dầu từ lá của loài cỏ dại này cần được khai thác để kiểm soát côn trùng trong các bảo quản sản phẩm nông nghiệp.

4.6.3. Diệt cỏ dại

Ở nồng độ 2,5 đến 10 μl / 9,5 g, tinh dầu cỏ hôi cho thấy hoạt động diệt cỏ đáng kể. Đồng thời, không có tác dụng phụ tác dụng sinh lý trên đậu.

Tinh dầu từ cỏ hôi đã được ghi nhận là một loại thuốc diệt cỏ tự nhiên để ngăn chặn sự phát triển của các loại cây không mong muốn (cỏ dại) cùng với các loại cây trồng. Từ đó, giúp cải thiện năng suất cây trồng và tránh sử dụng thuốc diệt cỏ tổng hợp.

5. Cách sử dụng tinh dầu cỏ hôi

5.1. Xông mũi họng

Giảm tình trạng viêm mũi xoang, nghẹt mũi, chảy nước mũi: Pha hỗn hợp 15ml tinh dầu cỏ hôi, 5 ml tinh dầu tỏi và 50ml nước muối sinh lý (tỉ lệ 1:3:10). Cần pha đúng tỉ lệ để tránh tổn thương niêm mạc mũi. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp xông mũi họng bằng máy xông để giảm triệu chứng.

5.2. Pha vào nước tắm, gội đầu

Giống như cây cỏ hôi, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu vào nước gội đầu. Pha loãng 2 – 3 giọt với nước gội bồ kết, lá bưởi để giúp mái tóc bóng mượt sạch gàu. Ngoài ra, bạn có thể tìm thành phần này trong một số loại dầu gội thảo dược trên thị trường.

Bạn có thể dùng tinh dầu cỏ hôi pha loãng nồng độ trên để pha vào nước tắm ấm. Tinh dầu đem lại cho bạn mùi thơm trên làn da và thư giãn tinh thần sau ngày dài làm việc.

5.3. Làm dầu xoa bóp giảm đau

Bạn có thể pha loãng tinh dầu cỏ hôi với các loại dầu nền để có loại dầu xoa bóp giảm đau tại nhà. Loại dầu này có thể mát xa toàn thân hoặc từng bộ phận đang bị bệnh của cơ thể. Bạn chỉ cần pha loãng nồng độ khoảng 2%. Cách pha từ 10 – 15 giọt tinh dầu với 30 ml dầu nền như dầu olive, dầu hạnh nhân.

5.4. Xông nhà cửa

Bạn có thể sử dụng máy khuếch tán là cách phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay. Nhỏ một vài giọt tinh dầu, tùy theo hướng dẫn sử dụng máy. Hơi nước từ máy sẽ khuếch tán, giúp phân tán tinh dầu cỏ hôi vào không khí.

6. Lưu ý an toàn khi sử dụng tinh dầu cỏ hôi

Chiết xuất tinh dầu của cỏ hôi được ghi nhận có thể gây độc cho gan, thận và tế bào máu sau khi tiếp xúc lâu dài. Điều này đã được xác nhận bởi cả xét nghiệm in vivo và in vitro. Mặc dù chưa ghi nhận trên chuột thí nghiệm nhưng việc sử dụng cỏ hôi, tinh dầu và các chiết xuất khác trong thời gian dài nên được quản lý cẩn thận.

Bạn không nên thoa trực tiếp tinh dầu cỏ hôi chưa pha loãng lên da. Cần kiểm tra xem bạn dị ứng với tinh dầu này hay không. Bôi tinh dầu đã pha loãng ở một vùng da nhỏ, đợi trong khoảng 1 ngày là cách giúp bạn kiểm tra. Nếu không dị ứng, bạn có thể bôi dầu ở vùng da lớn hơn.

Một số đối tượng như phụ nữ có thai, đang cho con bú, trẻ em và thú nuôi có thể bị nhạy cảm với cỏ hôi. Nếu bạn thuộc nhóm này thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nếu bạn cảm thấy khó thở, lên cơn hen suyễn sau khi ngửi tinh dầu cỏ hôi, hãy ngưng tiếp xúc và tìm đến hỗ trợ y tế gần nhất.

7. Quy cách đóng gói tinh dầu cỏ hôi

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

8. Kết luận

Cỏ hôi là loài cỏ thân thuộc với nhiều người Việt Nam. Tinh dầu cỏ hôi được nghiên cứu và sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống con người. Khi sử dụng tinh dầu, bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia để phù hợp với sở thích và sức khỏe của bản thân.

10. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

10. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo:

 1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7578719/
 2. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/31290201/
 3. Bài viết: Điều chế dung dịch chữa viêm xoang từ cỏ ngũ sắc được lấy tại tỉnh Quảng Bình. Trong: Tạp chí thông tin khoa học & công nghệ Quảng Bình. Số 1/2017. Trang 26 – 28.
 4. https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0022474X00000114

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

45 đánh giá cho Tinh dầu Cỏ Hôi
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 45 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Đặng Vân Đã mua tại kobi.vn

  Shop giao hàng nhanh. Mùi dễ chịu. Thanks shop ????????

 2. Trịnh Nam Đã mua tại kobi.vn

  Giao hàng siêu nhanh. Đóng gói chắc chắn. Mùi rất thơm. ?????

 3. Võ Hoàng Long Đã mua tại kobi.vn

  Thơm lắm nha aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

Hỏi đáp
1 bình luận
 • MH Phan Minh Hải

  Cho mình hỏi bên mình các dòng tinh dầu nguyên chất có bảng kiểm GC-MS không ạ?
  Bên mình đang tìm nguồn tinh dầu nguyên chất 100% ạ.
  Liên hệ mình qua email: haipm.lerustiquevn@gmail.com

  Trả lời thích 12 tháng trước

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]