FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Cỏ Hôi

Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 1.600.000

(đánh giá) 246 đã bán
Mô tả thực vật

Họ Asteraceae hay còn gọi là Compositae, bao gồm hơn 32.000 loài thực vật có hoa đã biết trong hơn 1.900 chi trong bộ Asterales. Thường được gọi là họ aster, cúc, bách hợp, hoặc hướng dương, họ Compositae được mô tả lần đầu tiên vào năm 1740. Số lượng loài trong họ Cúc chỉ sánh ngang với Orchidaceae, và họ nào lớn hơn thì không rõ ràng vì số lượng còn tồn tại. các loài trong mỗi họ chưa được biết rõ.

Hầu hết các loài thuộc họ Cúc là cây thân thảo hàng năm, hai năm một lần hoặc lâu năm, nhưng cũng có những loài cây bụi, dây leo và cây gỗ. Họ này có sự phân bố rộng rãi, từ các vùng cận cực đến nhiệt đới trong nhiều môi trường sống khác nhau. Hầu hết xảy ra ở sa mạc nóng và khí hậu bán sa mạc lạnh hoặc nóng, và chúng được tìm thấy ở mọi lục địa trừ Nam Cực. Đặc điểm chung cơ bản là sự tồn tại của đôi khi hàng trăm bông hoa riêng lẻ nhỏ bé được tổ chức lại với nhau bằng các lớp bảo vệ không có mầm ở đầu hoa, hoặc về mặt kỹ thuật, hoa mao trùng.

Các hóa thạch cổ nhất được biết đến là các hạt phấn hoa từ kỷ Phấn trắng muộn (từ Campanian đến Maastrichtian) ở Nam Cực, có niên đại c. 76–66 triệu năm (myr). Người ta ước tính rằng nhóm đỉnh của họ Cúc đã tiến hóa ít nhất 85,9 myr (kỷ Phấn trắng muộn, Santonian) với tuổi nút thân là 88–89 myr (kỷ Phấn trắng muộn, Coniacian).

Asteraceae là một họ quan trọng về kinh tế, cung cấp lương thực, cây vườn và thuốc nam. Các loài nằm ngoài phạm vi bản địa của chúng có thể được coi là cỏ dại hoặc xâm lấn.

Các thành viên của họ Cúc chủ yếu là thực vật thân thảo, nhưng một số cây bụi, dây leo và cây gỗ (chẳng hạn như Lachanodes arborea) có tồn tại. Các loài thuộc họ Cúc thường dễ phân biệt với các loài thực vật khác vì cụm hoa độc đáo của chúng và các đặc điểm chung khác. Tuy nhiên, việc xác định chi và loài của một số nhóm như Hieracium nổi tiếng là khó.

Công dụng và những lợi ích

Dược liệu: Cỏ hôi là một loại thảo dược hàng năm có lịch sử sử dụng dược liệu truyền thống lâu đời ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Một loạt các hợp chất hóa học bao gồm alkaloids, flavonoid, chromenes, benzofurans và terpenoids đã được phân lập từ loài này. Chất chiết xuất và chất chuyển hóa từ cây này đã được tìm thấy có các hoạt động dược lý và diệt côn trùng (Okunade 2002). A. conyzoides được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền bởi các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới, mặc dù các ứng dụng khác nhau tùy theo khu vực. Ở Trung Phi, nó được sử dụng để điều trị viêm phổi, nhưng cách sử dụng phổ biến nhất là chữa vết thương và vết bỏng (Durodola 1977, Ming Ming). Các cộng đồng truyền thống ở Ấn Độ sử dụng loài này làm chất diệt khuẩn, thuốc chống động kinh và thuốc chống dị ứng (Borthakur và Baruah 1987, ở Ming 1999), và ở châu Á, Nam Mỹ và châu Phi, chiết xuất nước của cây này được sử dụng làm chất diệt khuẩn (Almagboul 1985, Ekundayo và cộng sự 1988, vào năm 1999).
Một nguyên liệu thô được phân lập từ lá của A. conyzoides, một loại thảo dược được sử dụng rộng rãi bởi những người đàn ông trong y học cổ truyền để chữa lành vết thương, được chứng minh là có hoạt tính kháng khuẩn chống lại Staphylococcus aureus trong phòng thí nghiệm(Durodola 1977).

Trị viêm xoang: Tinh dầu cỏ hôi được chứng mình là có khả năng kháng viêm và kháng khuẩn rất tốt,. Do tính kháng khuẩn và  kháng viêm tốt nên nó rất hiệu quả khi sử dụng để điều trị viêm xoang – “một bệnh xảy ra do viêm các xoang cạnh mũi – đa số bởi nhiễm trùng” và nó cũng đã được chứng minh qua các bài thuốc cổ truyền sử dụng cây cỏ hôi như là thuốc để trị bệnh viêm xoang

Thuốc diệt côn trùng: Tinh Dầu Hoa Ngủ Sắc – Cỏ Hôi có hoạt tính diệt khuẩn tự nhiên có thể có sử dụng thuốc trừ sâu nông nghiệp, như thể hiện trong một số nghiên cứu ở nhiều quốc gia khác nhau. Lá của cây được cho là có đặc tính chống sâu bướm (Pereira năm 1929, năm 1999). Các hợp chất terpenic của cây, chủ yếu là tiền chất, với hoạt động nội tiết tố antijuvenile của chúng có thể chịu trách nhiệm cho các tác dụng diệt côn trùng. Ảnh hưởng của Tinh Dầu Hoa Ngủ Sắc – Cỏ Hôi đối với ấu trùng côn trùng là hủy hoại sự phát triển của con non; hiệu ứng này đã được nhìn thấy ở ấu trùng Musca domestica (ruồi), Chilo partellus (Lepidoptera, Pyralidae), một loại sâu hại, muỗi (Culex quonthefasciatus, Aedes aegypti và Anophele stephensi)

Thuốc diệt cỏ: Tinh Dầu Hoa Ngủ Sắc – Cỏ Hôi cho thấy sự ức chế mạnh mẽ sự nảy mầm và phát triển của Raphanus sativus (củ cải) trong sinh học. Các lá thể hiện một sự ức chế lớn hơn so với thân và rễ. Lá của Tinh Dầu Hoa Ngủ Sắc – Cỏ Hô làm giảm khoảng 70% sự phát triển của Echinochloa crus-galli var. formosensis và ức chế hoàn toàn sự xuất hiện của Monochoria vagis var. plantaginea) và Aeschynomene indica trong điều kiện đất đá vôi. Áp dụng láTinh Dầu Hoa Ngủ Sắc – Cỏ Hôi đã làm giảm khoảng 75% cỏ dại và tăng năng suất 14% so với xử lý thuốc diệt cỏ. Ba hợp chất phenolic đã được xác định trong lá, thân và rễ bao gồm axit gallic, axit coumalic và axit protocatechuic và catechin chỉ được tìm thấy trong thân cây. Axit P-hydroxybenzoic được phát hiện ở cả lá và thân A. conyzoides. Ba chất allelochemicals bổ sung đã được tìm thấy trong lá bao gồm axit p-coumaric, axit sinapic và axit benzoic. A. conyzoides có thể là một loại thuốc diệt cỏ tự nhiên để kiểm soát cỏ dại trên các cánh đồng lúa để giảm sự phụ thuộc vào thuốc diệt cỏ tổng hợp (Xuan et al. 2004).

Hướng dẫn sử dụng

Cách 1: Nhỏ mũi

 • Nhỏ 5-6 giọt tinh dầu hoa ngũ sắc vào 5ml nước muối sinh lý 0.9% (có thể tìm mua ở các hiệu thuốc tây lọ nhỏ 10ml, rất thuận tiện)
 • Lắc đều, nhỏ mũi 2-3 giọt mỗi bên, ngày 3 lần
 • Có thể nhỏ vài giọt vào khẩu trang để hít trọn hơi tinh dầu vào mũi khi đi đường
 • Có thể pha luôn 10-12 giọt vào lọ nước muối 10ml, nhưng dùng lâu thì tinh dầu sẽ dễ bị bay hơi, nên nếu thấy bị nhạt thì bạn có thể nhỏ thêm 3-4 giọt là vừa, rồi dùng tiếp.

Cách 2: Xịt mũi

 • Mua chai xịt mũi Xisat (loại có nắp mở được), có thể tận dụng chai cũ đã dùng hết
 • Cho nước muối sinh lý 0.9% vào chai
 • Nhỏ thêm vào khoảng 20 giọt tinh dầu hoa ngũ sắc
 • Lắc đều, xịt rửa 2-3 nhát mỗi bên, ngày 3 lần

Cách 3: Xông mũi

 • Nhỏ khoảng 5-10 giọt tinh dầu hoa ngũ sắc vào cốc nước sôi
 • Dùng giấy cứng quấn thành hình nón, có chừa lỗ nhỏ, chụp lên cốc nước
 • Bịt một mũi, hít sâu vào mũi bên kia để hơi tinh dầu bay vào mũi thông qua lỗ nhỏ của chụp giấy
 • Xông khoảng 5-10 phút mỗi ngày

Lưu ý: vì tinh dầu không tan trong nước, nên phải lắc đều trước khi dùng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm
 • Bảo quản tinh dầu nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
 • Đựng tinh dầu trong bao bì (bình, chai, lọ, can, phuy) sẫm màu và đậy kín nắp.
 • Không sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu dẫn với tỉ lệ phù hợp.
 • Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc bị dị ứng khi dùng.
 • Không để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.
 • Không bôi tinh dầu vào vết thương hở.
 • Khi sử dụng tinh dầu để điều trị bệnh thì bắt buộc phải có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.
 • Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
 • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

Đánh giá Tinh dầu Cỏ Hôi
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Cỏ Hôi
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Sản phẩm tương tự

  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)
  0/5 (0 Reviews)

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]