30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Dầu Marula

from 720.000

Xóa
Số lượng +
5.00 (6 đánh giá) 92 đã bán

Marula là loài cây rất phổ biến ở châu Phi. Ở đây, người ta sử dụng nhiều phần của cây trong cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, không thể không kể đến dầu marula. Cái tên này còn khá mới mẻ với nhiều người nhưng đã được các công ty mỹ phẩm ưu tiên sử dụng hàng đầu. Hôm nay, Kobi sẽ gửi đến bạn một số thông tin về dầu marula trong bài viết dưới đây.

1. Sơ lược về cây marula

1.1. Mô tả cây marula

Cây marula có tên khoa học là Sclerocarya birrea thuộc họ Anacardiaceae. Cây là loại cây thân mọc đơn độc có tán rộng. Vỏ cây có đốm màu xám đặc trưng. Cây có thể cao tới 18 m, cây mọc chủ yếu ở độ cao thấp và rừng thưa châu Phi.

Quả chín từ tháng 12 đến tháng 3. Vỏ quả màu vàng nhạt và thịt màu trắng. Chúng rơi xuống đất khi chưa chín và có màu xanh, sau đó chín ngả sang màu vàng trên mặt đất. Quả là có một hạt duy nhất, mọng nước và có vị chua, hương vị đặc trưng và mạnh mẽ. Hạt cứng (quả hạch) thành dày, có kích thước bằng quả óc chó. Trên đầu hạt có 2 nút tròn, rụng ra sẽ lộ nhân hạt. Nhân hạt có hương vị thơm ngon tinh tế và được nhiều người săn lùng.

Cây có cây đực và cây cái. Nhiều hoa đực trên một cụm hoa chung. Hoa đực có cánh hoa màu đỏ, và khoảng 20 nhị hoa trên mỗi hoa. Hoa cái mọc riêng lẻ trên cuống riêng và có nhụy.

Sclerocarya birrea được chia thành ba phân loài: birrea, caffra và multifoliolata. Các phân loại phụ này được phân biệt bởi hình dạng, kích thước lá và khu vực phân bố ở Châu Phi.

1.2. Đặc điểm sinh trưởng của cây dầu marula

Cây marula trở nên trụi lá trong vài tháng mùa đông trong năm, ra hoa từ tháng 9 đến tháng 11 và kết trái từ tháng 1 đến tháng 3.

Cây này phân bố khắp châu Phi. Ở miền nam châu Phi, cây cũng được tìm thấy ở Swaziland, Botswana, Angola, Zimbabwe và Namibia và Malawi. Ở Tây Phi, cây được tìm thấy ở Gambia, Nigeria, Cameroon và Cộng hòa Trung Phi. Cây mọc ở nhiều môi trường sống trong rừng và trên đất thịt pha cát , nhưng thường được tìm thấy nhiều hơn ở các vùng bán khô hạn và thảo nguyên cận sa mạc Sahara.

Cây Marula Sclerocarya birrea

2. Một số thông tin về dầu marula

2.1. Cách chiết xuất dầu marula

Dầu Marula chủ yếu được chiết xuất từ ​​những hạt này, nhưng cũng có thể được lấy từ vỏ bên ngoài của hạt. Vì vậy, có hai loại dầu marula, dầu chiết xuất từ ​​hạt và dầu chiết xuất từ ​​vỏ cứng của quả hạch.

Dầu Marula có màu trong, nhạt, nâu vàng; hương thơm trái cây, hoa với một tông ấm áp.

Dầu được phân loại là dầu nhẹ và mềm mượt nên lý tưởng như dầu massage. Giống như nhiều loại dầu cố định khác (ví dụ như dầu hạt bao báp, dầu ô liu), dầu marula rất giàu axit béo không bão hòa đơn làm cho dầu rất ổn định. Độ ổn định oxy hóa của dầu marula rất cao (32  giờ) khi so sánh với các loại dầu khác như dầu ô liu (4,6 giờ), dầu hướng dương (1,9  giờ) và dầu hạt bông (3,1  giờ). Tính ổn định khiến cho dầu khó bị hỏng và oxy hóa.

2.2. Thông tin dinh dưỡng của dầu marula

Axit béo chính được tìm thấy là axit oleic (70 –  78%), một lượng nhỏ là palmitic (9 – 12,7%), stearic (5 -8 %), linoleic (4 – 9,5%) và axit linolenic (1,1%).

Dầu đặc biệt giàu axit oleic và có thể được coi là một nguồn axit oleic tự nhiên tuyệt vời. Ngoài ra còn có các tocopherols, sterol, procyanidin, gallotannin. Hàm lượng tocopherol của dầu (chủ yếu dạng γ) lên tới 13,7 mg/100 g. Tổng hàm lượng của sterol là 287 mg/100 g với β-sitosterol là hợp chất chính chiếm khoảng 60% tổng số sterol. Nghiên cứu cũng cho thấy sự hiện diện của 5-avenasterol (4,8 mg / 100 g) ở mức độ cao. Sự hiện diện của các axit béo khác trong dầu bao gồm axit caproic và arachidonic cũng đã được xác nhận.

Dầu Marula tương tự như dầu ô liu về hàm lượng axit oleic cao. Do đó, nó có thể được sử dụng làm nguyên liệu trong ngành công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm.

Dầu Marula (1)

3. Công dụng của dầu marula

3.1. Sử dụng truyền thống

Ở miền nam châu Phi, phụ nữ sử dụng dầu này như một loại kem dưỡng thể để mát – xa cho họ và trẻ sơ sinh. Dầu bảo vệ chống lại da khô và nứt nẻ, đồng thời là một loại dầu gội đầu cho tóc khô, hư tổn và dễ gãy

3.2. Dưỡng da

“Elemis Maximum Moisture Day Cream”, “African Botanics Pure Marula Oil” và Dr Jackson’s Face Oil là những sản phẩm nổi tiếng có chứa thành phần là dầu marula. Nhà sản xuất đã công bố sản phẩm bảo vệ da khỏi thời tiết lạnh, cải thiện độ đàn hồi, giảm mẩn đỏ và nếp nhăn.

Một số nghiên cứu đã đánh giá về khả năng dưỡng da, tính an toàn trên da của dầu marula qua nhiều chỉ số khác nhau.

Dầu Marula giúp da phục hồi nhẹ từ tình trạng khô nghiêm trọng sau 7 – 12 ngày. Dầu Marula được da dễ dàng hấp thụ tương đối nhanh, nhanh hơn kem dưỡng da Vaseline®. Có lẽ là do axit oleic có trong dầu. Cơ chế hoạt động này giúp dầu có khả năng làm mịn da khô bong tróc. Theo Lodén (2004), chất béo trong dầu có thể làm tăng độ ẩm cho da bằng cơ chế giữ ẩm và giữ nước. Dầu Marula là chất ưa béo nên có thể làm tăng độ ẩm trong lớp sừng. Điều này có thể chứng thực việc sử dụng dầu Marula truyền thống ở Nam Phi và Mozambique để dưỡng ẩm cho da.

Quan trọng nhất, dầu Marula không gây kích ứng da và do đó có thể được coi là an toàn để bôi ngoài da. Vì Nam Phi áp dụng các quy định an toàn mỹ phẩm của Châu Âu, dầu Marula có thể được phân loại là một sản phẩm mỹ phẩm an toàn khi sự hấp thụ toàn thân ở mức tối thiểu.

3.3. Chống oxy hóa

Sự hình thành gốc tự do được kiểm soát một cách tự nhiên bằng các hợp chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể con người chống lại các gốc tự do. Bức xạ tia cực tím từ ánh sáng mặt trời là yếu tố ngoại sinh phổ biến nhất và có hại cho da. Việc tiếp xúc liên tục với các yếu tố môi trường khác nhau dẫn đến thay đổi trong mô liên kết và các rối loạn da khác nhau.

Dầu marula chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa như tocopherol. Các chất chống oxy hóa tự nhiên có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do. Do đó ngăn chặn hoặc sửa chữa các tổn thương của tế bào cơ thể.

3.4. Chống viêm ở da

Nhiều yếu tố môi trường gây tổn thương và viêm da, đặc biệt ánh nắng mặt trời là yếu tố quan trọng gây ra các rối loạn về da như ung thư da. Viêm da cấp tính là kết quả của việc tiếp xúc với bức xạ UV hoặc do tiếp xúc với các chất kích ứng hóa học. Viêm mãn tính là kết quả của phản ứng viêm liên tục qua trung gian tế bào miễn dịch bên trong chính da. Các dấu hiệu lâm sàng điển hình của viêm bao gồm đỏ, nóng và sưng do thay đổi mạch máu ở khu vực bị thương. Tình trạng viêm này kéo dài và có thể gây ra sự phá hủy mô nghiêm trọng.

Sự đa dạng về cấu trúc và chức năng của các hợp chất trong dầu marula cho thấy khả năng ức chế các prostaglandin và leukotrien tiền viêm. Dầu giúp làm dịu da, giảm ửng đỏ do viêm gây ra.

Dầu Marula trị sẹo

3.5. Trị sẹo da

Vết thương là những chấn thương gây ra những xáo trộn về giải phẫu và chức năng bình thường của da. Các vết thương do hóa chất, nhiệt, vi sinh vật hoặc miễn dịch học trên mô da. Mặc dù quá trình chữa lành vết thương là một quá trình tự nhiên có khả năng tự chữa lành nhưng để chữa lành vết thương nhanh chóng cần có phương pháp điều trị thích hợp cho các mô bị tổn thương

Anniques Products là sản phẩm chiến thắng ba giải vàng trong Triển lãm Sáng chế Quốc tế tại Geneva Dầu Marula trong công thức này đã được cấp bằng sáng chế, có thể bôi ở vùng lân cận vết thương hoặc vết sẹo để điều trị và ngăn ngừa sự hình thành mô sẹo. Dầu thúc đẩy các cơ chế sửa chữa theo cách tự nhiên. Dầu còn được sử dụng để sơ cứu, rửa vết thương của người dân Nam Phi.

3.6. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Khi bạn sử dụng dầu marula làm dầu ăn hoặc trong thực hành ẩm thực, có thể được hưởng lợi từ nhiều chất béo không bão hòa trong dầu. Dầu đặc biệt giàu axit oleic và có thể được coi là một nguồn axit oleic tự nhiên tuyệt vời. Ngoài ra còn có các tocopherols, sterol, procyanidin, gallotannin. Đây là những loại cholesterol “tốt” và có thể giúp thu dọn các cholesterol “xấu” của bạn. Điều này có thể giúp bạn ngăn ngừa tiến triển của xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ bệnh mạch vành và đột quỵ.

4. Cách sử dụng dầu marula

4.1. Dùng tại nhà

4.1.1. Chăm sóc tóc

Dầu Marula có rất nhiều cách để chăm sóc tóc. Ngày nay có nhiều dầu gội, dầu xả có chứa dầu marula. Bạn cũng có thể thêm sử dụng dầu tự nhiên bằng cách:

  • Trộn một vài giọt dầu marula nguyên chất ép lạnh vào dầu gội yêu thích của mình.
  • Hoặc bôi dầu lên tóc, mát xa da dầu và ủ 30 phút trước khi gội đầu.
  • Xoa một vài giọt lên ngọn tóc trước khi tạo kiểu tóc bằng nhiệt máy sấy, máy uốn

4.1.2. Chăm sóc da

Dù da bạn là da dầu hay da khô thì dầu marula đều có thể được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm mùi thơm dễ chịu. Nhỏ vài giọt ra tay, xoa nhẹ hai lòng bàn tay để tạo độ ấm cho dầu và mát xa mặt như bình thường.

Dầu Marula có thể được sử dụng như lotion dưỡng da toàn thân. Sau khi tắm nước ấm, da thường thô ráp, bạn dùng ít dầu bôi toàn thân sẽ giúp da mịn ẩm ngay tức khắc.

4.1.3. Ẩm thực

Dầu Marula được sử dụng trong chế độ ăn uống hàng ngày của người dân châu Phi. Dầu được sử dụng trong đun nấu bình thường như dầu olive. Bạn có thể dùng trong các món salad, rau trộn, bánh ngọt, … có mùi vị thơm ngon.

Dầu Marula được người dân địa phương coi là một món ăn ngon, và được thêm vào nhiều công thức nấu ăn truyền thống và hiện đại. Ngoài ra, người dân còn sử dụng dầu từ hạt để bảo quản thịt, giúp thịt có thể để được đến một năm.

4.2. Các sản phẩm thương mại

Ngày nay, dầu marula được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều sản phẩm trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong dầu gội – xả, kem dưỡng da, kem trị sẹo, … Nếu bạn cần sản phẩm có công dụng như đã kể trên thì dầu marula là lựa chọn tuyệt vời.

5. Lưu ý khi dùng dầu marula

Giống như những sản phẩm tự nhiên khác, bạn cũng cần lưu ý một số điểm khi sử dụng dầu marula như sau:

  • Bạn cần bảo quản dầu trong chai thủy tinh thay cho chai nhựa. Sử dụng sản phẩm khi còn hạn sử dụng và không có mùi khác lạ.
  • Dầu marula được xếp vào nhóm mỹ phẩm an toàn cho cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thử phản ứng dị ứng trên cẳng tay trước khi sử dụng. Không sử dụng nếu bạn dị ứng với dầu.
  • Dùng lượng dầu vừa đủ trên da. Mặc dù dầu có thể hấp thụ nhanh nhưng nếu bạn dùng lượng quá nhiều thì da vẫn có thể bị “quá tải”, gây mụn bí tắc da.
  • Nếu dùng để gội đầu thì bạn nên gội sạch lớp dầu để tránh gây bết, nặng tóc.
  • Đối với nấu nướng, không nên để nhiệt độ quá cao khiến dầu bốc khói. Điều này sẽ làm phân hủy hết các chất dinh dưỡng có lợi.

6. Kết luận

Trên đây là một số thông tin về dầu marula. Người ta vẫn tiếp tục nghiên cứu những tác dụng khác của dầu với sức khỏe đời sống của con người. Kobi hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn đọc và gia đình. Bạn có thể tìm hiểu những loại dầu khác trên website của Kobi.

Tài liệu tham khảo

  1. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/26528587/
  2. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5804067/
  3. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/24566124/
  4. https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0254629911001074
  5. https://www.tandfonline.com/doi/abs/10.1080/87559129.2012.660716
  6. https://en.wikipedia.org/wiki/Sclerocarya_birrea
  7. https://en.wikipedia.org/wiki/Marula_oil#Physical_properties
  8. https://www.healthline.com/health/marula-oil-benefits#overview
  9. https://formulabotanica.com/plant-oil-heat-sensitive/

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu phụ thuộc chính vào giá thành sản xuất ra chúng. Các yếu tố chính tác động chính là gía nguyên liệu sản xuất ra từng loại và quy trình công nghệ áp dụng để chiết xuất. Ví dụ đơn giản: Để lấy được 1 ml phần dầu tinh khiết nhất ở hoa nhài (absolute oil) phải cần đến 8000 bông, tương đương với 2.2kg hoa. Trong khi đó, nếu là sả chanh, khối lượng sẽ là khoảng 0.3kg nguyên liệu. Giá cây sả chanh lại thấp hơn nhiều so với giá hoa nhài. Đấy là chưa kể tới công nghệ sản xuất thủ công hay hiện đại áp dụng vào mỗi loại khác nhau, dẫn đến giá thành cũng sẽ khác nhau.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt nhiều năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
  • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
  • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
  • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
  • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

13. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

14. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 150 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 40 loại dầu nền (dầu vận chuyển). Nếu bạn muốn có Bảng báo giá tổng hợp hoặc giá ưu đãi hôm nay, vui lòng liên hệ số 0989-030-355.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

6 đánh giá cho Dầu Marula
5.00 Đánh giá trung bình
5 100% | 6 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Dầu Marula
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    1. Ho Le Thuy Khanh Đã mua tại kobi.vn

      Đóng gói chắc chắn. Ship hàng nhanh. Shop dễ thương. Nên mua nhé mn. 5sao nhé.

      thích
    2. Nguyễn ngọc mai Đã mua tại kobi.vn

      Dầu mùi nhẹ dễ chịu, không màu, bôi lên da thấm nhanh, không nhờn rít

      thích
    3. Nguyen Thi Yen Truc Đã mua tại kobi.vn

      Đóng gói cẩn thận, shop dễ thương. Hy vọng xong dùng có tác dụng.

      thích
    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào

    Sản phẩm tương tự

    Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

    ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

    Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

    Chi nhánh HCM: 439/122 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

    © 2022 Kobi Vietnam. All rights reserved.
    Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
    [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]