FREE US SHIPPING ON ORDERS OF $35 AND MORE

Tinh dầu Thì Là Đen

Giảm giá!
Xóa
Số lượng +

from 1.000.000

Mô tả thực vật

Thì là (Cumin cyminum) là một loài thực vật có hoa ở họ Apiaceae, có nguồn gốc từ Vùng Irano-Turanian. Hạt của nó – mỗi hạt chứa trong quả, được sấy khô – được sử dụng trong các món ăn của nhiều nền văn hóa ở cả dạng nguyên hạt và dạng xay. Mặc dù thì là được cho là có công dụng trong y học cổ truyền, nhưng không có bằng chứng chất lượng cao nào cho thấy nó an toàn hoặc hiệu quả như một tác nhân điều trị.

Thì là là hạt khô của loại thảo mộc Cumin cyminum, một thành viên của họ rau mùi tây. Cây thì là cao tới 30–50 cm (12–20 in) và được thu hoạch bằng tay. Nó là một loại cây thân thảo hàng năm, có thân mảnh, nhẵn, phân nhánh cao 20–30 cm (8–12 in) và có đường kính 3–5 cm (1 + 1⁄4–2 in). Mỗi nhánh có từ hai đến ba nhánh con. Tất cả các cành đều đạt được chiều cao như nhau nên cây có tán đồng đều. Thân cây có màu xám hoặc xanh đậm. Các lá dài 5–10 cm (2–4 in), hình lông chim hoặc hình lông chim, với các lá chét giống như sợi chỉ. Những bông hoa nhỏ, màu trắng hoặc hồng, và mọc thành chùm. Mỗi umbel có từ năm đến bảy umbellet. Quả có dạng hình trứng hoặc hình trứng ở bên dài 4–5 mm (1⁄6–1⁄5 in), chứa hai hạt mericarps với một hạt duy nhất. Hạt thì là có tám gờ với ống dẫn dầu. Chúng giống hạt caraway, có hình dạng thuôn dài, có rãnh dọc và có màu vàng nâu, giống như các thành viên khác của họ Hoa tán (Umbelliferae) như caraway, mùi tây và thì là.

Công dụng và những lợi ích
 • Giết chết vi khuẩn: Tinh dầu thì là đen ai cập – cumin là một loại thuốc diệt khuẩn tốt có thể được sử dụng trong điều trị tiêu chảy và bệnh tả, do vi khuẩn gây ra. Hơn nữa, nó có thể chữa các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn bên trong như nhiễm trùng ở ruột kết, dạ dày, ruột và đường tiết niệu, cũng như nhiễm trùng bên ngoài trên da, tai, mắt và vết thương.
 • Loại bỏ chứng đầy hơi: Tinh dầu thì là đen ai cập – cumin có đặc tính hóa học mạnh và đẩy khí hiệu quả ra khỏi ruột. Nó cũng ngăn chặn bất kỳ sự hình thành thêm của khí.
 • Hỗ trợ tiêu hóa: Tinh dầu thì là đen ai cập – cumin hỗ trợ tiêu hóa, nhưng nên uống với liều lượng thấp. Liều cao có thể gây ra tác dụng ngược lại chính và cũng có thể làm bạn nôn mửa.Tinh dầu thì là đen ai cập – cumin cũng thúc đẩy việc tiết dịch mật và dịch dạ dày và kích thích nhu động nhu động của ruột. Mùi của nó hoạt động như một món khai vị để kích thích sự thèm ăn của bạn. Tinh dầu thì là đen ai cập – cumin đặc biệt kích thích hệ thống tiêu hóa và bài tiết.
 • Lợi tiểu: Tinh dầu thì là đen ai cập – cumin làm tăng đi tiểu, cả về tần suất và số lượng. Điều này nghe có vẻ không quan trọng, nhưng nó có thể rất có lợi cho sức khỏe. Cùng với nước tiểu, chất béo bị mất khỏi cơ thể, chiếm tới 4% thể tích nước tiểu. Do đó, rõ ràng là bạn càng đi tiểu nhiều, bạn càng mất nhiều chất béo. Đi tiểu cũng thúc đẩy tiêu hóa và giảm chứng đầy hơi. Nó loại bỏ nước dư thừa khỏi cơ thể và giảm sưng. Đóng góp lớn nhất của nó là giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Những gì nhiều hơn nữa, nó cũng làm giảm huyết áp. Đó là lý do mà hầu hết các loại thuốc hạ huyết áp gây ra đi tiểu thường xuyên. Đi tiểu cũng giúp làm sạch thận.
 • Chữa lành vết thương: Các đặc tính khử trùng của tinh dầu thì là đen ai cập – cumin là hỗ trợ chữa lành cả vết cắt bên ngoài lẫn bên trong và vết thương bị nhiễm trùng.
 • Điều trị co thắt: Tinh dầu thì là đen ai cập – cumin có đặc tính chống co thắt rất hiệu quả. Nó có thể được sử dụng trong điều trị gần như tất cả các loại co thắt và các vấn đề liên quan như chuột rút, co giật, ho không ngừng, đau và chuột rút.
 • Giúp chống ung thư: Nhờ vào chất hóa học thực vật mạnh mẽ và khả năng chống oxy hóa, tinh dầu hạt đen đã được chứng minh là giúp điều trị ung thư một cách tự nhiên. Các nhà khoa học Croatia đã đánh giá hoạt tính chống ung thư của thymoquinone và thymohydroquinone bằng một nghiên cứu trên động vật và phát hiện ra rằng hai chất phytochemical này được tìm thấy trong tinh dầu hạt đen làm giảm 52% tế bào khối u.  Nghiên cứutrong phòng thí nghiệm trong những năm gần đây cũng cho thấy thymoquinone, thành phần có hoạt tính sinh học dồi dào nhất trong tinh dầu hạt đen, giúp gây ra apoptosis (chết tế bào theo chương trình) trong các tế bào ung thư bạch cầu, tế bào ung thư vú và tế bào khối u não. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Ung thư Sidney Kimmel tại Sức khỏe Jefferson đã chỉ ra rằng tinh dầu hạt thì là đen không chỉ có thể tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tụy mà còn có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư tuyến tụy. Khả năng phòng ngừa ung thư này được cho là do tinh dầu hạt thì là đen có Thymoquinone và đặc tính chống viêm của nó.
 • Tăng cường sức khỏe gan: Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Gần như mọi chất độc đều được xử lý qua gan và mật từ gan là chìa khóa để tiêu hóa chất béo và giữ cho tâm trí và cơ thể bạn hạnh phúc và khỏe mạnh. Đối với những người phải vật lộn với chức năng gan kém do tác dụng phụ của thuốc, uống rượu hoặc bệnh, tinh dầu hạt thì là đen có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Trong một nghiên cứu mô hình động vật gần đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng dầu hạt đen có lợi cho chức năng của gan và giúp ngăn ngừa cả thiệt hại và bệnh tật.
 • Chống lại bệnh tiểu đường: Giải thích trong một bài báo gần đây được xuất bản bởi Tạp chí Nội tiết và Chuyển hóa, các nhà nghiên cứu từ Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ nhấn mạnh rằng tinh dầu hạt thì là đen có tác dụng tái tạo từng phần tế bào beta tuyến tụy, làm tăng nồng độ insulin trong huyết thanh và giảm glucose huyết thanh tăng. Điều này thực sự khá sâu sắc vì Nigella sativa là một trong số ít các chất trên hành tinh được đề xuất để giúp ngăn ngừa cả bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Trên thực tế, theo nghiên cứu, tinh dầu hạt thì là đen cải thiện khả năng dung nạp glucose hiệu quả như metformin; Tuy nhiên, nó không cho thấy tác dụng phụ đáng kể và có độc tính rất thấp. Điều này rất lớn vì metformin, một trong những loại thuốc tiểu đường loại 2 được kê toa phổ biến nhất, có thể gây ra một loạt các tác dụng phụ.
 • Lợi ích cho tóc: Ngoài việc là một trợ giúp chăm sóc da tự nhiên, còn có những lợi ích tinh dầu hạt thì là đen cho tóc. Không có gì đáng ngạc nhiên, tinh dầu hạt thì là đen thường có trong danh sách các cách tự nhiên để tăng cường sức khỏe của tóc và da đầu theo nhiều cách. Vì nó có chứa nigellone, được nghiên cứu cho thấy là một loại thuốc kháng histamine ấn tượng, nó có thể giúp giảm rụng tóc do rụng tóc androgenic hoặc alopecia areata. Với đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm, nó cũng có thể giúp sức khỏe của da đầu nói chung, ngăn ngừa gàu và khô, đồng thời cải thiện sức khỏe của tóc.
 • Điều trị Nhiễm trùng (MRSA): Trong số tất cả các siêu vi khuẩn mà tinh dầu hạt thì là đen có thể tiêu diệt, tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA) là một trong những chất quan trọng nhất. MRSA đang làm khổ các bệnh viện và viện dưỡng lão trên toàn cầu vì các bệnh nhiễm trùng tụ cầu khuẩn thông thường đang trở nên kháng thuốc kháng sinh thông thường. Dân số cao tuổi đặc biệt có nguy cơ vì nó thường liên quan đến các thủ tục xâm lấn, chẳng hạn như phẫu thuật, ống tiêm tĩnh mạch và khớp nhân tạo. Chủ yếu là do khả năng miễn dịch suy yếu, dân số cao tuổi ngày càng tăng đã khiến MRSA trở thành nguy cơ sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Rất may, một trong những lợi ích tinh dầu hạt thì là đen mạnh nhất có thể giúp đỡ. Các nhà khoa học Pakistan đã lấy một số chủng MRSA và phát hiện ra rằng mỗi loại đều nhạy cảm với N. sativa, chứng minh rằng tinh dầu hạt thì là đen có thể giúp làm chậm hoặc ngăn chặn MRSA lan ra khỏi tầm kiểm soát.
 • Cải thiện khả năng sinh sản: Ngoài khả năng giúp trị rụng tóc, còn có một số lợi ích tinh dầu hạt thì là đen thực sự ấn tượng khác như khả năng cải thiện khả năng sinh sản một cách tự nhiên. Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, kiểm soát giả dược đã đánh giá liệu tinh dầu hạt thì là đen có thể giúp các đối tượng nam vô sinh có tinh trùng bất thường hay không. Nhóm kiểm soát đã uống 2,5 ml dầu hạt đen trong khi nhóm giả dược nhận được cùng một lượng parafin lỏng hai lần một ngày trong hai tháng. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy gì? Kết quả cho thấy nhóm sử dụng tinh dầu hạt thì là đen có sự cải thiện về số lượng tinh trùng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng và lượng tinh dịch. Một đánh giá có hệ thống được công bố vào năm 2015 trên Tạp chí Y học cũng xem xét tác dụng của hạt đen đối với vô sinh nam. Các nhà nghiên cứu đã xem xét các nghiên cứu diễn ra từ năm 2000 đến 2014, và về tổng thể, họ kết luận rằng hạt đen có thể ảnh hưởng tích cực đến các thông số tinh trùng, tinh dịch, tế bào Leydig, cơ quan sinh sản và hormone sinh dục.
 • Giải độc cơ thể: Tinh dầu thì là đen ai cập – cumin là một chất khử độc hiệu quả. Nó loại bỏ độc tố, bao gồm cả những chất do cơ thể sản xuất, chẳng hạn như một số hormone dư thừa và các sản phẩm phụ trao đổi chất, cũng như những chất đi vào dòng máu qua thực phẩm, như axit uric, thuốc trừ sâu, màu tổng hợp và phân bón. Nó thúc đẩy đổ mồ hôi và đi tiểu, do đó loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.
 • Điều kinh: Tinh dầu thì là đen ai cập – cumin có thể giúp duy trì chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và có thể mở các mao mạch bị tắc nghẽn. Nó cũng giúp điều trị có chứng bệnh trong thời gian có kinh và sau khi mãn kinh.
 • Giảm lo âu căng thẳng: Tinh dầu thì là đen ai cập – cumin tốt cho các dây thần kinh và giúp chữa các rối loạn thần kinh như co giật, lo lắng và căng thẳng.
 • Như một loại thuốc bổ: Tinh dầu thì là đen ai cập – cumin làm tăng cơ bắp, mô và da, cũng như các hệ thống khác nhau hoạt động bên trong cơ thể, như hệ hô hấp, tuần hoàn, thần kinh, tiêu hóa và bài tiết. Tác dụng bổ ích này giúp duy trì tuổi trẻ của bạn lâu dài.
 • Lợi ích khác: Tinh dầu thì là đen ai cập – cumin có thể được sử dụng để chống đau bụng, khó tiêu, đầy hơi và trầm cảm.
 • Một vài lưu ý: Tinh dầu thì là đen ai cập – cumin cho thấy độc tính đối với ảnh khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và do đó không nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sau khi sử dụng bên ngoài. Nó nên được sử dụng ở liều thấp hoặc nhẹ vì mùi rất mạnh có thể gây đau đầu và buồn nôn. Bà bầu nên tránh sử dụng loại tinh dầu này.
Hướng dẫn sử dụng
 • Nếu sử dụng hương thơm: Mặc dù Tinh dầu thì là đen ai cập không phải là một trong những loại tinh dầu phổ biến sử dụng tạo mùi thơm như các loại tinh dầu thông dụng khác, nhưng thực tế, việc sử dụng Tinh dầu thì là đen ai cập có thể giúp làm dịu tâm trạng xấu, khuyến khích tinh thần minh mẫn và tăng năng lượng. Có một số cách mà bạn có thể sử dụng tinh dầu rau mùi thơm
 • Khuếch tán: Sử dụng Tinh dầu thì là đen ai cập trong máy khuếch tán sẽ giải phóng các phân tử tinh dầu xung quanh nhà, làm cho nó trở thành một trong những cách dễ nhất để sử dụng Tinh dầu thì là đen ai cập thơm suốt ngày tạo cảm giác dễ chịu cho bạn. Sử dụng một bộ khuếch tán ở nhiệt độ mát hoặc sử dụng các rung động siêu âm để khuếch tán tinh dầu vào môi trường sẽ đảm bảo các phân tử tinh dầu được giữ trong không khí càng lâu càng tốt mà không bị bay hơi nhanh do nhiệt độ cao.
 • Hít trực tiếp: Để trực tiếp hít tinh dầu này, chỉ cần giữ chai cách mũi của bạn một vài cm và hít thở sâu. Hoặc, bạn có thể đặt một vài giọt trong tay và đặt chúng lên miệng và mũi và hít nhẹ nhàng.
 • Hít gián tiếp: Đặt một vài giọt tinh dầu thì là đen ai cập lên vỏ gối, khăn tay hoặc một quả bóng bông để hít vào gián tiếp. Để hít vào, chỉ cần giữ dụng cụ mà bạn đã đặt tinh dầu gần mặt và hít vào.
 • Lều xông hơi: Thêm một vài giọt tinh dầu thì là đen ai cập vào nước ấm (không đun sôi). Đặt một chiếc khăn trên đầu của bạn và nghiêng qua nước để hít hơi nước., hoặc có thể xông trong lều xông hơi
 • Quạt qua lỗ thông hơi: Cũng như hít vào gián tiếp, bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu thì là đen ai cập vào một miếng vải và đặt nó trước quạt hoặc lỗ thông hơi. Đây là một thay thế tốt cho việc sử dụng một bộ khuếch tán trong phòng.
 • Xịt toàn thân: Thêm một vài giọt tinh dầu vào nước cất và đặt vào chai xịt để sử dụng như một loại xịt toàn thân. Thêm các loại tinh dầu khác nếu bạn muốn thay đổi mùi hương.
 • Sử dụng ăn uống trị bệnh: Nên có hướng dẫn của chuyên gia y tế
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm
 • Bảo quản tinh dầu nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
 • Đựng tinh dầu trong bao bì (bình, chai, lọ, can, phuy) sẫm màu và đậy kín nắp.
 • Không sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu dẫn với tỉ lệ phù hợp.
 • Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc bị dị ứng khi dùng.
 • Không để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.
 • Không bôi tinh dầu vào vết thương hở.
 • Khi sử dụng tinh dầu để điều trị bệnh thì bắt buộc phải có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.
 • Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml5000ml. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít/kg, 5 lít/kg, 25 lít/kg tới 180kg.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ người quản lý 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu thử MIỄN PHÍ cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoản tiền này và phí ship trước; chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn trong đơn hàng đầu tiên.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

6. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

7. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

8. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Với các đơn hàng thuộc khu vực Hà Nội, chúng tôi chấp nhận phương thức thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng.
 • Đối với các đơn hàng thuộc các khu vực khác, chúng tôi chỉ áp dụng phương thức thanh toán chuyển khoản trước khi đơn hàng được giao đi. Đồng thời, chúng tôi áp dụng chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
9. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) và sẽ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 01 triệu đồng trở lên.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
10. Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 092-451-5555.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

Đánh giá Tinh dầu Thì Là Đen
0 Đánh giá trung bình
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tinh dầu Thì Là Đen
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào

  Sản phẩm tương tự

  Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

  ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

  Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh HCM: 439/122/7/8 Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp. HCM.

  © 2021 Kobi Vietnam. All rights reserved.
  [contact-form-7 id="19" title="Contact form"]