30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh Dầu Thanh Hao Hoa Vàng

5.0 (5 đánh giá) 0 đã bán

Những năm gần đây, thanh hao hoa vàng là cái tên được nhiều người nhắc đến khi được ghi nhận trong giải Nobel y học. Tinh dầu thanh hao hoa vàng còn khá lạ lẫm với không ít người. Vậy tinh dầu thanh hao hoa vàng có tác dụng như thế nào, sử dụng tinh dầu ra sao cho hiệu quả. Cùng Kobi tìm hiểu về loại tinh dầu này trong bài viết dưới đây.

1. Mô tả cây thanh hao hoa vàng

Thanh hao hoa vàng còn có tên khác là ngải ngọt, ngải cao, ngải hoa vàng. Tên tiếng Trung của cây là Qinghao (hay Ching – hao có nghĩa là thảo mộc xanh). Ở Hoa Kỳ, nó được biết đến với cái tên sweet annie. Thanh hao hoa vàng tên khoa học là Artemisia annua L. thuộc gia đình họ Cúc Asteraceae.

Thân cây thanh hao hoa vàng mọc thẳng, phân nhánh, có màu nâu nâu hoặc nâu tím. Thân cây không lông. Cây mọc trong tự nhiên cao từ 30 đến 100 cm, mặc dù vậy, khi trồng trọt có thể cây đạt chiều cao 200 cm.

Các lá của thanh hao hoa vàng mọc so le, màu xanh đậm hoặc xanh hơi ngả nâu xám. Lá có chiều dài 3 – 5 cm và được sẻ thùy rất sâu thành hai hoặc ba lá chét nhỏ. Đây là đặc trưng của họ Cúc. Lá có mùi thơm đặc trưng và có vị đắng.

Những bông hoa nhỏ có đường kính 2 – 2,5 mm và được xếp thành những bông hoa rời nhau. Hoa có màu xanh lục pha vàng hoặc vàng nhạt, có mùi thơm dễ chịu. Hạt có màu nâu, đường kính chỉ 0,6 – 0,8 mm. Trọng lượng nghìn hạt (TKW) của cây trung bình khoảng 0,03g (so với lúa mì có TKW khoảng 45g).

Mô tả cây thanh cao hoa vàng

2. Đặc điểm sinh trưởng của cây thanh hao hoa vàng

Thời gian phát triển của Artemisia annua từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch là 190 – 240 ngày. Thay đổi tùy thuộc vào khí hậu và độ cao của khu vực sản xuất. Cây được thu hoạch khi bắt đầu ra hoa, lúc đó hàm lượng artemisinin cao nhất. Sản lượng lá khô của các đồn điền trồng trọt dao động từ 0,5 đến 3 tấn mỗi hecta.

Về khí hậu, thanh hao hoa vàng thích điều kiện nắng và ấm. Nhiệt độ phát triển tối ưu của nó nằm trong khoảng 20 – 25 ° C, đảm bảo sự trưởng thành thích hợp. Lượng mưa trong giai đoạn sinh trưởng không được nhỏ hơn 600 mm (lượng mưa hàng năm cao hơn 1150 mm).

Đặc biệt là cây con dễ bị khô hạn hoặc úng nước. Tuy nhiên, các cây trưởng thành lại có khả năng chống chịu tốt với các điều kiện khí hậu đó. Điều kiện đất ưa thích của thanh hao hoa vàng là đất thịt nhẹ, có đặc tính thoát nước tốt. Mặc dù vậy thì cây có thể thích nghi với các loại đất khác nhau.

3. Phân bố của cây thanh hao hoa vàng

Thanh hao hoa vàng là loại cây ngắn ngày, mọc hàng năm, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng là một loại ngải phổ biến ở vùng ôn đới châu Á, mọc tự nhiên thảm thực vật thảo nguyên ở phần phía bắc của tỉnh Chatar và Suiyan ở Trung Quốc ở độ cao 1.000 – 1.500 m so với mực nước biển.  Hiện nay cây đã được di thực vào nhiều nước khác như Úc, Argentina, Brazil, Bulgaria, Pháp, Hungary, Ý, Tây Ban Nha, Romania, Hoa Kỳ, …

4. Cách thu hái thanh hao hoa vàng

Việc thu hoạch cây tốt nhất nên thực hiện ở trạng thái vừa bắt đầu ra hoa. Toàn bộ cây được thu hoạch, cắt thành các nhánh và được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong lò sấy. Nhiệt độ sấy không được vượt quá 40 ° C. Cành khô được giũ hoặc đập để tách lá ra khỏi thân. Sau đó, lá được đóng gói vào túi vải và chuyển đi chế biến tiếp.

Điều quan trọng là nhiệt độ trong quá trình vận chuyển và bảo quản không bao giờ được cao hơn 40 ° C. Nếu không artemisinin sẽ dễ bay hơi và mất vào không khí. Nếu bảo quản trong thời gian dài (một năm) thì không được làm giập nát lá cây. Điều kiện bảo quản tối ưu là 20 ° C với độ ẩm tương đối 85% hoặc 30 ° C với độ ẩm 30 – 40%.

5. Tinh dầu thanh hao hoa vàng là gì

Tinh dầu thanh hao hoa vàng thường thu được bằng cách chưng cất ngọn cây. Bởi vì, phần lá trên cùng của cây (1/3 trên cùng của cây trưởng thành) chứa số lượng gần như gấp đôi nếu so sánh với các lá phía dưới. Tinh dầu có mùi thơm đặc trưng giống như cây thanh hao hoa vàng tươi. Tinh dầu có thể đạt năng suất lên đến 85 kg / ha.

6. Thành phần hóa học của tinh dầu thanh hao hoa vàng

Phân tích tinh dầu thanh hao hoa vàng cho thấy sự hiện diện chủ yếu của monoterpenoids và sesquiterpenes. Các thành phần chính là artemisia ketone, germacrene D, 1,8 – cineole và camphor.

Các thành phần hóa học thường bị ảnh hưởng bởi mùa thu hoạch, phân bón, độ pH của đất, cách phơi sấy khô, vị trí địa lý, kiểu gene phân loài, bộ phận thực vật và phương pháp chiết xuất. Tinh dầu có thể được chia thành những nhóm sau:

 • Tinh dầu Việt Nam với 3,3 – 21,8% camphor và 0,3 – 18,9% germacrene D.
 • Tinh dầu Trung Quốc với hàm lượng cao artemisia ketone (64%).
 • Tinh dầu Ấn Độ với 11,5 – 58,8% artemisia ketone.
 • Tinh dầu của Pháp với 2,8 – 55% artemisia ketone, 1,2 – 11,6% 1,8-cineole và 15% germacrene D.
 • Tinh dầu Bắc Mỹ với 35,7 – 68% artemisia ketone và 22,8 – 31,5% 1,8-cineole.
 • Tinh dầu Iran với 48% camphor và 9,4% 1,8 – cineole.

7. Những công dụng của tinh dầu thanh hao hoa vàng

7.1. Theo y học truyền thống

Y học cổ truyền Trung Quốc phân loại cây thanh hao hoa vàng vào nhóm thảo mộc thanh nhiệt. Nó có tác dụng thanh nhiệt trừ thấp. Trà thảo mộc được sử dụng để điều trị các tình trạng bệnh do cơ thể sinh ra quá nhiều nhiệt và thấp, chẳng hạn như sốt, vàng da, khó tiêu và kiết lỵ.

Một phương pháp điều trị truyền thống đã được công nhận trong y học hiện đại là tác dụng chống lại bệnh sốt rét. Artemisinin, một hợp chất chiết xuất từ ​​lá cây, đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét (Plasmodium falciparum).

7.2. Kháng vi khuẩn

Tinh dầu thanh hao hoa vàng đã là chủ đề của nhiều nghiên cứu để kiểm tra hoạt tính kháng khuẩn. Các thử nghiệm được thực hiện trên toàn bộ tinh dầu và từng thành phần riêng biệt của nó như camphor, 1,8 – cineol, α – pinene và artemisia ketone.

Kết quả ghi nhận tinh dầu thanh hao hoa vàng có phổ kháng khuẩn rất rộng, cả hai nhóm gram âm và gram dương. Cụ thể là:

 • Staphylococcus aureus, Enterococcus hirae, Enterococcus faecalis, Streptococcus pneumoniae , Micrococcus luteus, Bacillus cereus, Sarcina lutea, Bacillus subtilis, Bacillus thuringiensis, Bacillus spp. và Listeria innocua.
 • Nhóm Escherichia coli gây bệnh ở đường tiêu hóa, đường tiết niệu, gây độc tố gần giống lỵ; Shigella sp., Salmonella enteritidis, Klebsiella pneumoniae, Haemophilus influenzae và Pseudomonas aeruginosa.

7.3. Kháng vi nấm gây bệnh

Không chỉ kháng khuẩn, thành phần của tinh dầu cũng có khả năng chống lại các vi nấm gây bệnh ở người và sinh vật.

 • Tinh dầu đã ức chế một số chủng nấm men như Candida albicans (gây nhiều loại bệnh ở người), Candida krusei, Saccharomyces cerevisiae và các loại nấm mốc như Aspergillus fumigatus.
 • Hoạt tính kháng nấm của tinh dầu cũng được ghi nhận là chống lại các loại nấm bệnh truyền qua lá và đất ở cà chua. Tinh dầu có hoạt tính chống lại Sclerotinia sclerotiorum, Botrytis cinerea, Phytophthora infestans và Verticillim dahliae. Từ đó, tinh dầu giúp giảm tình trạng bệnh, tăng năng suất ở cây cà chua

7.4. Chống kí sinh trùng sốt rét

Sốt rét là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, phổ biến ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Kí sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum sống trong muỗi đốt gây bệnh cho người. Người ta đã phát hiện ra rằng artemisinin tiêu diệt những ký sinh trùng này.

Artemisinin (hoặc artesunate) được chiết xuất từ cây thanh hao hoa vàng là một loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh sốt rét. Nhà khoa học Trung Quốc Tu Youyou đã phát hiện ra artemisinin và các đặc tính chống sốt rét. Bà đã nhận giải thưởng Lasker năm 2011 và giải Nobel Y học – Sinh lý học năm 2015. Thuốc trị sốt rét có chứa artemisinin, trong năm 2009, đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt để sử dụng tại Hoa Kỳ. Đây là loại thuốc có nguồn gốc từ artemisinin đầu tiên được chấp thuận ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, ngày nay, nhiều người đang lạm dụng các sản phẩm từ lá khô của cây thanh hao hoa vàng để điều trị bệnh sốt rét. Một số bác sĩ lo ngại rằng ký sinh trùng sốt rét có thể trở nên kháng thuốc artemisinin ở những nước có bệnh sốt rét. Vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mọi người không nên sử dụng các sản phẩm này để điều trị bệnh sốt rét. Thay vào đó, họ khuyến nghị nên sử dụng các loại dược phẩm chế phẩm làm từ artemisinin và các hợp chất khác.

Artemisinin được chiết xuất từ cây thanh hao hoa vàng giúp điều trị sốt rét

7.5. Ức chế một số khối u

Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu tác dụng của thanh hao hoa vàng và các chế phẩm đối với tế bào ung thư. Theo một bài báo đăng trên Xu hướng trong Khoa học Dược lý, artemisinin trong thanh hao hoa vàng có thể hữu ích để điều trị bệnh bạch cầu và một số khối u ở đại tràng, vú, phổ, tuyến tụy. Nó có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư buồng trứng và điều trị ung thư đại trực tràng.

Artemisinin thường được ghi nhận là an toàn. Nó có thể gây ra ít tác dụng phụ hơn nhiều phương pháp điều trị ung thư khác. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để xác định xem thanh hao hoa vàng và chế phẩm có phải là một phương pháp điều trị hữu ích cho bệnh ung thư hay không.

7.6. Trong bệnh lý miễn dịch

Thanh hao hoa vàng điều chỉnh phản ứng của tế bào T và sản xuất kháng thể để ức chế các phản ứng tự miễn dịch, với artemisinin là thành phần hoạt động chính.

Artesunate, có các chức năng tương tự như artemisinin. Hợp chất đã được đánh giá trong các nghiên cứu trên động vật trong phòng thí nghiệm và được tìm thấy để ngăn chặn viêm da tiếp xúc dị ứng và tăng cường hoạt động của tế bào T.

Về mặt lâm sàng, cả thanh hao hoa vàng và artemisinin đều đã được sử dụng trong điều trị bệnh lupus toàn thân từ năm 1979. Những nghiên cứu gần đây cũng chứng minh những tác dụng tích cực.

7.7. Bảo quản nông sản

Mối quan tâm ngày càng tăng về khả năng kháng thuốc ngày càng tăng nhanh của các loại mọt. Vhun1g có thể chống lại xông khói, phun xịt thuốc. Điều này đã làm dấy lên nhiều nghiên cứu kĩ lưỡng hơn trên toàn thế giới. Mục tiêu tìm kiếm một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường để quản lý dịch hại là rất quan trọng.

Thành phần hóa học chính trong tinh dầu thanh hao hoa vàng được phát hiện có khả năng đáng kể để đẩy lùi hai loài gây hại lưu trữ. Đó là mọt thuốc lá Lasioderma serricorne, mọt đỏ Tribolium castaneum. Hai loại mọt này không chỉ gây hại cho nông sản mà còn phá hỏng các kiến trúc, nội thất bằng gỗ. Riêng loài mọt đỏ Tribolium casteneum là một loài gây hại lớn cho ngũ cốc dự trữ bằng cách tiết ra các quinon độc hại làm cho ngũ cốc, không thích hợp cho con người ăn.

Tinh dầu thanh hao hoa vàng là một giải pháp bảo quản thay thế, thân thiện với con người và môi trường.

7.8. Ứng dụng khác

Từ khi được biết đến vào thế kỷ 19, ở Hoa Kỳ, tinh dầu thanh hao hoa vàng được sử dụng rộng rãi.

 • Người dân đã sử dụng chúng như một chất bảo quản, hương liệu và túi thơm để ở trong nhà, gói vào khăn trải giường.
 • Tinh dầu thu được từ ngọn hoa được sử dụng trong hương liệu, giúp tạo mùi vị đặc biệt cho loại rượu vermouth.

8. Các ứng dụng của tinh dầu thanh hao hoa vàng trong cuộc sống

8.1. Dùng tại nhà

Với những công dụng tuyệt vời đã kể trên, tinh dầu thanh hao hoa vàng có thể sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Nếu bạn yêu thích mùi thơm riêng biệt của tinh dầu thì có thể tham khảo một số cách dưới đây:

 • Nhỏ một vài giọt tinh dầu vào bông cotton, hoặc cho vào túi thơm đặt dưới gối, ga giường. Nó giúp bạn không chỉ thư giãn mà còn giúp kháng khuẩn, vi nấm và những côn trùng ở nệm.
 • Đặt bông cotton thấm tinh dầu ở nơi đồ đạc bằng gỗ, góc nhà thường có mối mọt, … sẽ giúp xua đuổi mọt rời đi. Hoặc bạn cũng có thể khuếch tán tinh dầu bằng máy, cách này cũng rất hiệu quả.
 • Trộn 1 – 2 giọt tinh dầu với 1 thìa canh dầu nền. Sau đó bạn có thể mát xa vào vùng da đang bệnh như viêm da dị ứng, lupus, … Hỗn hợp sẽ giúp làn da bạn dịu lại.

8.2. Trong dược phẩm

Artemisinin (hoặc artesunate) được chiết xuất từ thanh hao hoa vàng là một loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh sốt rét. Thuốc này cần có toa kê đơn của bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm nên bạn không thể tự ý mua.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trà thảo mộc từ cây thanh hao hoa vàng để giảm nóng trong người, kiết lỵ, … Tuy nhiên bạn cần tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tinh dầu thanh hao hoa vàng là nguồn tài nguyên của nhiều hợp chất hoạt tính sinh học, hy vọng sẽ tạo ra sản phẩm quan trọng về kinh tế. Các kết quả tốt thu được khuyến khích các nghiên cứu sâu hơn, hướng tới ứng dụng khả thi trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm và thẩm mỹ.

9. Lưu ý khi sử dụng tinh dầu thanh hao hoa vàng

Thanh hao hoa vàng và các chế phẩm bao gồm tinh dầu được ghi nhận là khá an toàn với con người. tuy nhiên, một số báo cáo cảnh giác dược lý đã ghi nhận. Nếu bạn trong trường hợp dưới đây thì cần lưu ý.

9.1. Phụ nữ có thai

Cơ quan dược phẩm Úc đã quy định các loại thuốc kê đơn có chứa thanh hao hoa vàng được cảnh báo không sử dụng trong toàn bộ thời kỳ mang thai. Nguyên do là Artemisinin là một hoạt chất được tìm thấy khả năng tổn thương thai nhi, sức khỏe bà mẹ. Vì vậy, tất cả các loại thuốc, thực phẩm chức năng, tinh dầu chiết xuất từ thanh hao hoa vàng đều không được sử dụng. Bạn nên ngừng sử dụng các sản phẩm bất kỳ từ thanh hao hoa vàng nếu đang mang thai hoặc dự định có thai. Bạn cần trao đổi, tham vấn ý kiến với bác sĩ chuyên khoa.

Phụ nữ có thai không nên sử dụng các sản phẩm từ thanh hao hoa vàng, kể cả tinh dầu

9.2. Trong dự phòng sốt rét

Không nên sử dụng rộng rãi thanh hao hoa vàng và các dẫn xuất bao gồm tinh dầu để điều trị dự phòng hoặc đơn trị liệu sốt rét. Điều này có thể góp phần tạo đột biến và phát triển các chủng kí sinh trùng sốt rét kháng lại thuốc này. Thuốc dự phòng sốt rét được khuyến cáo hiện nay là mefloquine hoặc doxycycline.

9.3. Cơ địa đặc biệt khác

 • Đối với người bị dị ứng với thanh hao hoa vàng và các cây khác trong họ như ngải cứu thì không nên sử dụng tinh dầu thanh hao hoa vàng. Các phản ứng dị ứng rất khó lường. Nếu sử dụng ngoài da thì bạn cần phải pha loãng tinh dầu và sử dụng thử trên một vùng da nhỏ. Nếu không có kích ứng, ngứa, ban đỏ, … thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên vùng da lớn hơn.
 • Nếu bạn đang có các bệnh lý về miễn dịch, gan, thận, … thì cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Không nên tự ý sử dụng.

10. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

11. Kết luận

Trên đây là bài viết của Kobi về tinh dầu thanh hao hoa vàng. Tinh dầu thanh hao hoa vàng có rất nhiều tiềm năng trong chăm sóc sức khỏe và đời sống của con người. Nếu bạn đọc quan tâm đến tinh dầu thanh hao hoa vàng và các loại tinh dầu thiên nhiên khác thì hãy liên hệ với Kobi để được tư vấn cụ thể.

12. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

13. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3995097/
 2. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/26460560/
 3. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30961365/
 4. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/31767459/
 5. https://www.healthline.com/health/what-is-sweet-annie
 6. http://www.itmonline.org/arts/chinghao.htm
 7. https://en.wikipedia.org/wiki/Artemisia_annua

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Tinh Dầu Thanh Hao Hoa Vàng
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Phạm Vũ Dũng Đã mua tại kobi.vn

  Đã mua của shop rất nhiều lần rồi, k có gì để viết thêm 🙂

 2. Đỗ văn Phùng Đã mua tại kobi.vn

  Nếu b muốn tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng để làm nến thơm, mỹ phẩm, mình khuyên dùng hàng nhà Kobi

 3. Tôn Nữ Hoàng Thảo Đã mua tại kobi.vn

  Hàng chất lượng dù giá hơi cao xíu. Chuẩn mùi luôn … Ưng ý lắm ạ !!! Lần sau sẽ ủng hộ tiếp

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]