30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh Dầu Rau Diếp Xoăn

5.0 (5 đánh giá) 0 đã bán

Cây diếp xoăn tự nhiên được y học cổ truyền Iran sử dụng phổ biến rộng rãi. Cây có thể bảo vệ gan, tim mạch, giảm đường huyết, điều hòa hệ miễn dịch. Rễ diếp xoăn từ thế kỷ 17 đã được sử dụng để thay thế cho hạt cà phê ở Pháp, Phổ, Hà Lan, … Vậy tinh dầu rau diếp xoăn những lợi ích với con người như loài cây tự nhiên. Cùng Kobi tìm hiểu về tinh dầu, cách sử dụng hiệu quả trong bài viết dưới đây.

1. Mô tả rau diếp xoăn

Rau diếp xoăn có nhiều tên gọi khác nhau. Cây thường còn được gọi là cải ô rô, hoa cúc xanh, bồ công anh xanh, thủy thủ xanh, cỏ dại xanh, … Rau diếp xoăn có tên khoa học là Cichorium intybus L. Đây là là một loài thực vật hàng năm, hai năm một lần hoặc lâu năm thuộc họ Cúc (Asteraceae). Thân cây cứng chắc và thường đạt chiều cao từ 20 đến 150 cm. Thân diếp xoăn có gân nhẹ, thường có màu xanh lục, thỉnh thoảng có một vòng màu đỏ. Ở phía dưới, thân có lông ngắn và dày, ở ngọn thì thân phân nhiều nhánh. Các chồi phân nhánh đều cứng.

Rau diếp xoăn thường ít lá. Lá diếp xoăn thường có màu xanh lục, xếp thành hình hoa thị, dài 10 – 25 cm. Lá có hình bầu dục hẹp, thuôn dài như hình mũi mác, thường có hình lông hoặc răng cưa. Lớp lông thường ở mặt dưới của lá. Mép có răng cưa, mật độ răng cưa giảm dần về phía đầu lá. Các lá phía trên ngọn là nguyên vẹn ở mép và trên bề mặt có lông tơ. Rễ cây là rễ củ dài, khỏe, khẳng khiu, dày và có màu nâu.

Cụm hoa của rau diếp xoăn bao gồm nhiều chùm hoa. Cụm hoa có đường kính 2 – 4 cm, mọc thành chùm ngắn, dày. Cụm hoa đơn lẻ hoặc thành nhiều cụm ghép lại. Màu sắc của hoa ở vòng ngoài là xanh nhạt. Trong khi hoa ở gần trung tâm có màu đậm hơn. Những bông hoa chỉ nở vào những ngày nắng. Chúng đặc biệt rất nhiều mật và phấn hoa.

Rau diếp xoăn trong tự nhiên
Rau diếp xoăn trong tự nhiên

2. Đặc điểm sinh trưởng của rau diếp xoăn

Rau diếp xoăn ở Hoa Kỳ còn trùng tên với loài thực vật lá xoăn là Cichorium endivia. Hai loài này có quan hệ họ hàng gần gũi này thường bị nhầm lẫn.

Rau diếp xoăn có nguồn gốc ở Tây Á, Bắc Phi và Châu Âu. Vốn dĩ là một loại cây dại ở ven đường ở Châu Âu. Loại cây này được đưa đến Bắc Mỹ bởi những người thực dân châu Âu đầu tiên. Sau đó, cây cũng phổ biến ở Trung Quốc và Úc.

Rau diếp xoăn phát triển mạnh ở những khu vực có nhiều mưa, khí hậu ôn đới. Cây sinh sống trên đồng cỏ, đất hoang, đồng cỏ, đường mòn, cả ở vùng đất thấp và vùng núi thấp hơn.

3. Cách thu hái rau diếp xoăn

Giống như những cây trong họ Cúc có mùi thơm, rau diếp xoăn cũng được thu hái toàn bộ cây khi lúc còn sáng sớm, chưa có nhiều ánh nắng. Vì nắng gắt sẽ làm suy giảm lượng tinh dầu có trong cây.

Khi phơi sấy rau diếp xoăn, người ta cũng chọn sấy nhiệt độ thấp khoảng 40 – 50 độ C, hoặc phơi trong bóng râm. Điều này để giúp bảo toàn tinh dầu và các hợp chất chống oxy hóa có lợi trong rau.

4. Tinh dầu rau diếp xoăn là gì?

Toàn bộ cây rau diếp xoăn đều có thể cung cấp tinh dầu, bao gồm các bộ phận trên mặt đất và rễ. Người ta thu hái toàn bộ cây và đưa đến nhà máy để chưng cất tinh dầu. Phương pháp chưng cất chủ yếu vẫn là chưng cất hơi nước. Ở mỗi giai đoạn sinh trưởng khác nhau thì rau diếp xoăn cho sản lượng tinh dầu khác nhau. Tinh dầu thu được có màu vàng, hơi đặc và có mùi đặc trưng của cây.

5. Thành phần hóa học trong tinh dầu rau diếp xoăn

Có hơn 20 thành phần hóa học đã được tìm thấy trong tinh dầu rau diếp xoăn. Các thành phần chính bao gồm: carvacrol (50.1 %), thymol (13.3 %), cinnamic aldehyde (12.4 %), camphor (4.4 %), carvone (4.1 %), linalool (3.9 %) và α – terpineol (2.1 %).

6. Những công dụng của tinh dầu rau diếp xoăn

Cây diếp xoăn tự nhiên được y học cổ truyền Iran sử dụng rộng rãi. Cây có thể bảo vệ gan, tim mạch, giảm đường huyết, điều hòa hệ miễn dịch, …. Rễ diếp xoăn từ thế kỷ 17 đã được sử dụng để thay thế cho hạt cà phê ở Pháp, Phổ, Hà Lan, … Những công dụng của tinh dầu rau diếp xoăn có giống như rau thô hay không?

6.1. Hỗ trợ sinh sản, chống oxy hóa ở phụ nữ

Oxy hóa có thể được tạo ra khi trao đổi chất bình thường hoặc tác động của các yếu tố môi trường. Stress oxy hóa xảy ra khi số lượng này tăng vượt quá mức. Oxy hóa có thể dẫn đến nhiều bệnh lý sinh sản ở phụ nữ. Chẳng hạn như hội chứng buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung, sẩy thai tự nhiên, vô sinh và rối loạn tiền sản.

Trong cơ thể người tồn tại các hệ thống chống oxy hóa sẵn có. Tuy nhiên chúng dễ dàng bị suy giảm theo lứa tuổi, lối sống, môi trường sống … Ngày nay, chi phí điều trị cao và vấn đề an toàn đã làm dấy lên mối quan tâm trong việc sử dụng thuốc thay thế cho các rối loạn sinh sản.

Tinh dầu và chiết xuất từ cây rau diếp xoăn đã được sử dụng rộng rãi để điều trị các bệnh khác nhau và cải thiện tình trạng cơ quan sinh sản. Chúng đặc biệt được ưa chuộng sử dụng ở các vùng khác nhau của Iran.

Dựa trên kết quả nghiên cứu thu được, tinh dầu rau diếp xoăn có thể là loại thuốc bổ sung an toàn để cải thiện tình trạng chống oxy hóa ở phụ nữ. Thông qua cơ chế làm việc giảm stress oxy hóa và không gây độc choo gan. Tuy nhiên, liều lượng, độ ổn định của tinh dầu vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Tinh dầu rau diếp xoăn giúp hỗ trợ sức khỏe chị em phụ nữ
Tinh dầu rau diếp xoăn giúp hỗ trợ sức khỏe chị em phụ nữ

6.2. Thuộc tính kháng vi rút

Hiện nay, có rất nhiều loại vi rút chưa có thuốc đặc trị hiệu quả. Nguyên do kích thước của chúng siêu nhỏ, cấu trúc dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người, né tránh được các thuốc và hệ miễn dịch của con người. Tìm kiếm thuốc có thể điều trị được vi rút luôn là mục tiêu của nhiều nhà nghiên cứu.

 • Tinh dầu rau diếp xoăn ​​Cichorium intybus L. cho thấy hoạt tính chống vi rút tuyệt vời đối với Herpes simplex HSV – 1. Đồng thời, tinh dầu có khả năng chống lại một phần Adeno virus ở nồng độ cao hơn.
 • Trong nghiên cứu Zhang và cộng sự, tinh dầu rau diếp cho thành phần axit cichoric. Thành phần này có tác dụng chống viêm gan B, dùng để thiết kế các tác nhân kháng vi rút.

6.3. Kháng vi khuẩn và vi nấm gây bệnh ở người

Tinh dầu rau diếp xoăn có thể chống lại các vi khuẩn gram âm, gram dường và cả nấm men. Phổ kháng khuẩn của tinh dầu rất rộng. Bao gồm Pseudomonas aeruginosa, Escherichia coli, Staphylococcus aureus, Staphylococcus epidermidis, Bacillus subtilis, Salmonella typhi, Candida albicans, Klebsiella pneumoniae, Enterobacter cloacae, Streptococcus pyogenes, …

Tinh dầu có hoạt tính kháng khuẩn đáng kể, có thể được sử dụng để điều trị và kiểm soát các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.

6.4. Đặc tính chống động vật nguyên sinh và chống ký sinh trùng

Rau diếp xoăn là một loài thực vật có tiềm năng lớn chống lại ký sinh trùng, cả đối với vật nuôi và con người. Hợp chất sinh học chính trong khả năng này là các sesquiterpene trong tinh dầu.

 • Tinh dầu rau diếp xoăn ức chế đáng kể phát triển của kí sinh trùng đơn bào Cryptosporidium parvum (gây tiêu chảy nhiều).
 • Tác giả Marley đã tiến hành một nghiên cứu trên cừu con bị nhiễm ký sinh trùng do lây truyền tự nhiên. Tinh dầu rau diếp xoăn được thêm vào thức ăn, giúp làm giảm đáng kể tổng số ký sinh trùng giun sán gây bệnh ở cừu con.

6.5. Khả năng giảm đau

Các đặc tính giảm đau nhờ vào ba hợp chất trong tinh dầu rau diếp xoăn. Đó là lactucin, lactucopicrin và 11β, 13 – dihydrolactucin. Các hợp chất đã được chứng minh giảm đau ở những con chuột, tạo ra hiệu quả tương đương với liều 60 mg / kg của thuốc giảm đau ibuprofen.

Hơn nữa, lactucin và lactucopicrin còn cho thấy khả năng an thần nhẹ (quan sát trên động vật thí nghiệm).

6.6. Thuộc tính chống viêm

Tinh dầu rau diếp xoăn được sử dụng bên ngoài da, hữu ích để điều trị các rối loạn về da. Bao gồm viêm da, vết loét, vết thương và chấn thương. Nhờ đặc tính khử trùng, chống viêm, giữ ẩm và dưỡng da, là chất tuyệt vời để chăm sóc da khô. Tinh dầu cũng hỗ trợ điều trị bệnh chàm và các vết thương kém lành. Tinh dầu cũng giúp cải thiện tuần hoàn quanh mắt, làm giảm bọng mắt và các triệu chứng mỏi mắt.

Ngoài ra, tinh dầu còn được nghiên cứu tác dụng trong bệnh viêm khớp trên chuột. Tinh dầu là giảm các yếu tố gây viêm trong máu, tăng hoạt động bảo vệ khớp. Tinh dầu ghi nhận an toàn, không sinh độc trên bệnh viêm khớp xương.

6.7. Bảo vệ thần kinh ngoại biên

Dây thần kinh ngoại biên là dây thần kinh giúp dẫn truyền thông tin từ não và tủy sống đến các cơ quan đích. Dây thần kinh ngoại biên rất mong manh và dễ bị tổn thương. Bệnh lý thần kinh ngoại biên là bệnh lý ở các dây thần kinh ngoại biên bị tổn thương. Khi bị tổn thương sẽ làm rối loạn khả năng trao đổi thông tin của não với cơ và các cơ quan khác.

Tinh dầu diếp xoăn Cichorium intybus chứa glycoside và triterpenoids. Đây là chất ức chế sự truyền glutamatergic và tăng cường sự truyền GABAergic. Nghiên cứu cho kết quả tinh dầu rau diếp xoăn có lợi đối với bệnh thần kinh ngoại biên.

Tinh dầu giúp bảo vệ thần kinh ngoại biên
Tinh dầu giúp bảo vệ thần kinh ngoại biên

6.8. Trong nông nghiệp

Nghiên cứu đã tiến hành bổ sung tinh dầu chiết xuất từ ​​cây hương thảo, thì là và rau diếp xoăn vào khẩu phần ăn của gà đẻ. Việc bổ sung này giúp tăng năng suất, chất lượng trứng và hoạt tính enzym chống oxy hóa ở gà đẻ. Đồng thời, giảm lượng mỡ cholesterol có hại dư thừa trong gà.

6.9. Bảo quản thực phẩm

Tinh dầu rau diếp xoăn rất giàu camphor (31,3%) và các hợp chất phenolic có đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn vượt trội. Tinh dầu khi kết hợp với chiết xuất nước từ hạt Lepidium perfoliatum (cây họ Cải) gia tăng khả năng hoạt động của chúng.

Nghiên cứu đánh giá trên thịt bò bảo quản ở 4 độ C trong 7 ngày. Phần thịt bò được bảo quản bằng hỗn hợp trên đã giảm đáng kể sự oxy hóa lipid và ức chế vi sinh vật rất mạnh. Đồng thời, về mặt cảm quan, phần thịt bò được chiếm nhiều cảm tình hơn; cụ thể là hạn chế sự mất trọng lượng, ổn định kết cấu của lát thịt bò, ức chế sự thối rữa và cải thiện đáng kể thời hạn sử dụng của thịt bò tươi.

7. Cách sử dụng tinh dầu rau diếp xoăn

7.1. Làm dầu xoa bóp ngoài da

 • Nếu bạn yêu thích mùi đặc trưng của diếp xoăn thì có thể tạo hỗn hợp tinh dầu diếp xoăn và dầu nền. Dầu này để xoa bóp giúp nhanh chóng thư giãn, dễ dàng thực hiện tại nhà. Bạn hãy thêm từ 2 đến 6 giọt tinh dầu rau diếp xoăn trộn với hai thìa cà phê dầu nền ưa thích.
 • Xoa hỗn hợp tinh dầu diếp xoăng pha loãng lên các vùng của cơ thể. Đặc biệt là vùng da, khớp đang bị bệnh. Nó có thể giúp làn da chống oxy hóa, dưỡng ẩm da, chống khô nẻ, giảm đau viêm khớp, … Hoặc bạn có thể mát xa vùng da quanh mắt, giúp giảm bọng mắt hiệu quả.

7.2. Xông tinh dầu

Bạn có thể sử dụng tinh dầu rau diếp xoăn xông khuếch tán trong nhà để khử trùng. Bạn có thể cho một vài giọt tinh dầu rau diếp xoăn vào máy khuếch tán cùng với lượng nước nhất định. Như vậy, máy khuếch tán giúp cho tinh dầu diếp xoăn được lan tỏa khắp không gian phòng.

7.3. Khử trùng

Lợi ích kháng nấm, kháng khuẩn của tinh dầu rau diếp xoăn làm cho nó trở thành hợp chất tự nhiên tuyệt vời trong việc dọn dẹp nhà cửa. Thêm một vài giọt tinh dầu diếp vào chất tẩy rửa, nước lau nhà để tăng hiệu quả làm sạch, khử trùng và không gây độc hại cho các bề mặt trong nhà.

7.4. Các sản phẩm thương mại

Tinh dầu rau diếp xoăn còn là thành phần không thể thiếu trong nhiều sản phẩm thương mại hiện nay. Từ các sản phẩm dành cho người như thực phẩm chức năng, mỹ phẩm dưỡng da cho đến phụ gia thức ăn chăn nuôi, … Bạn có thể tìm thấy thành phần Chicory essential oil trong các bảng thành phần. Trong tương lai, các sản phẩm liên quan từ rau diếp xoăn và tinh dầu chắc chắn được phát triển.

8. Lưu ý khi sử dụng tinh dầu rau diếp xoăn

8.1. Tính an toàn

Tinh dầu chiết xuất từ cây rau diếp xoăn khá an toàn. Tuy nhiên, bạn đọc cần ghi nhớ những điểm lưu ý dưới đây đề sử dụng an toàn:

 • Kích ứng da. Giống như nhiều loại tinh dầu khác, khi thoa tinh dầu rau diếp xoăn lên da có một số người da bị đỏ và kích ứng. Cho dù ngay cả khi bạn không bị dị ứng với cây rau diếp xoăn. Vì vậy, hãy bôi thử một ít tinh dầu diếp xoăn đã pha loãng lên một vùng da nhỏ, đợi trong vài giờ rồi mới thoa lên vùng da rộng hơn.
 • Người dị ứng với rau diếp xoăn và các cây khác trong họ Cúc … thì nên hạn chế sử dụng tinh dầu này để giảm nguy cơ có thể xảy ra phản ứng dị ứng.
 • Không được uống tinh dầu bất kì bao gồm cả tinh dầu rau diếp xoăn. Khi uống tinh dầu có thể khiến cơ thể bị ngộ độc, buồn nôn, ói mửa, …
 • Tránh ngửi trực tiếp tinh dầu trong chai lọ chứa, vì tinh dầu diếp xoăn đậm đặc có thể gây kích ứng đường hô hấp.
 • Phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ nhỏ, người đang có các bệnh mạn tính về tim, gan, thận, … khi sử dụng tinh dầu rau diếp xoăn thì bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

8.2. Bảo quản tinh dầu rau diếp xoăn

 • Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, thời hạn dùng sau khi mở nắp đã được in trên bao bì của nhà sản xuất tinh dầu rau diếp xoăn.
 • Bạn nên bảo quản tinh dầu ở trong loại chai lọ thủy tinh tối màu, bảo quản ở nơi thoáng mát. Tinh dầu tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
 • Bạn nên để tinh dầu rau diếp xoăn tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.
 • Trong quá trình sử dụng, nếu tinh dầu có màu khác lạ, mùi bất thường thì tốt nhất, bạn không nên tiếp tục sử dụng nữa.

9. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

10. Kết luận

Trên đây là bài viết về tinh dầu rau diếp xoăn của Kobi. Kobi hiện đang kinh doanh các sản phẩm về tinh dầu, dầu nền và các sản phẩm khác. Bạn đọc quan tâm, có nhu cầu sử dụng tinh dầu rau diếp xoăn thì đừng ngần ngại liên hệ với Kobi để được tư vấn cụ thể. Những bài viết khác về tinh dầu thiên nhiên, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm bằng cách truy cập vào trang web của chúng tôi.

11. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

12. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8005178/
 2. https://www.tandfonline.com/doi/abs/10.1080/0972060X.2012.10644038
 3. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/34026063/
 4. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8410211/
 5. https://en.wikipedia.org/wiki/Chicory

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Tinh Dầu Rau Diếp Xoăn
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Phạm Vũ Dũng Đã mua tại kobi.vn

  Đã mua của shop rất nhiều lần rồi, k có gì để viết thêm 🙂

 2. Nguyễn Thị Ngọc Nhung Đã mua tại kobi.vn

  Mình gắn bó với Kobi từ 2021 tới nay và không có gì phải phàn nàn.

 3. Tôn Nữ Hoàng Thảo Đã mua tại kobi.vn

  Hàng chất lượng dù giá hơi cao xíu. Chuẩn mùi luôn … Ưng ý lắm ạ !!! Lần sau sẽ ủng hộ tiếp

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]