30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh Dầu Liên Kiều

5.0 (5 đánh giá) 0 đã bán

Liên kiều từ xa xưa đã là một vị thuốc trong y học cổ truyền phương Đông. Liên kiều giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, trị mụn nhọt, … Tuy nhiên, tinh dầu chiết xuất từ liên kiều còn ít người biết đến. Vậy tinh dầu liên kiều có hiệu quả giống như vị thuốc liên kiều hay không? Cùng Kobi tìm hiểu về tinh dầu liên kiều trong bài viết bên dưới đây.

1. Mô tả cây liên kiều

Liên kiều có tên khoa học là Forsythia suspensa (Thunb.) Vahl., thuộc gia đình họ Nhài Oleacae. Liên kiều còn có tên gọi khác là trúc can, hoàng thọ đan, hạn liên tử. Dược liệu liên kiều (Fructus Forsythiae) là quả phơi, sấy khô của cây liên kiều, dùng làm thuốc trị bệnh.

Liên kiều là một loại cây thân cao từ 2 đến 4m. Cành liên kiều non gần như 4 cạnh và có nhiều đốt; giữa các đốt là thân rỗng. Lá liên kiều là lá đơn, mọc đối hoặc có khi mọc thành vòng 3 lá. Cuống lá dài khoảng 0,8 – 2cm. Phiến lá có dạng hình trứng, chiều dài 3 – 7cm, chiều rộng 2 – 4 cm. Phần mép lá có răng cưa không đều, chất lá hơi dài. Hoa liên kiều màu vàng tươi. Đài và tràng hoa liên kiều dạng hình ống, trên xẻ thành 4 thùy, 2 nhị thấp hơn tràng. Nhụy hoa thường có 2 nuốm.

Quả liên kiều khô, hình trứng dẹt dài 1 – 2 cm, rộng 1 cm, hai bên quả có cạnh lồi, đầu nhọn. Khi quả chín, lớp vỏ mở ra như mỏ chim, phía dưới quả có cuống hay chỉ còn sẹo. Vỏ ngoài quả màu nâu nhạt. Bên trong quả liên kiều có nhiều hạt, nhưng phần nhiều bị rơi vãi đi, chỉ còn sót lại một ít.

Màu sắc rực rỡ của liên kiều
Màu sắc rực rỡ của liên kiều

2. Đặc điểm sinh trưởng của cây liên kiều

Hiện nay, liên kiều vẫn là dược liệu nhập ở nước ta.Mùa hoa của liên kiều ở Trung Quốc từ tháng 3 – 5, mùa quả chín từ tháng 7 – 8.

Liên kiều mọc chủ yếu ở Trung Quốc như tỉnh Sơn Tây, Hà Nam, Hà Bắc, … Cây còn mọc ở Nhật Bản. Ở nhiều nơi đó người ta còn trồng liên kiều làm cây cảnh.

Liên kiều có hiện tượng bán tàn vào mùa đông và sinh trưởng nhanh, mạnh khi điều kiện ấm hơn ở vụ xuân hè.

3. Cách thu hái liên kiều

Liên kiều dùng làm thuốc chia thành 2 loại: Thanh kiều và Lão kiều.

 • Thanh kiều được hái vào các tháng 8 – 9 khi quả chưa chín (thanh là còn xanh). Người ta đem chúng nhúng vào nước sôi rồi lấy ra phơi khô hay sấy khô.
 • Lão kiều hái vào tháng 10 khi quả đã chín vàng, quả già. Lão kiều không có mùi đặc biệt nhưng vị đắng.
 • Thanh kiều và lão kiều cũng gần giống như nhau. Tuy nhiên, thanh kiều phần nhiều đầu quả chưa tách ra, hạt còn nguyên không rơi rụng.

4. Tinh dầu liên kiều là gì?

Tinh dầu của liên kiều sở hữu nhiều giá trị dược tính vượt trội. Hầu hết tinh dầu liên kiều tập trung ở quả và hạt. Phương pháp chưng cất hơi nước, chưng cất hydro vẫn là phương pháp kinh điển. Tuy nhiên, với khoa học phát triển hiện nay người ta đang tìm nhiều cách khác nhau để chiết xuất triệt để. Ví dụ như dùng công nghệ enzym, công nghệ microwave, … Tinh dầu thu được có màu vàng đậm (do màu tự nhiên của quả), mùi đặc trưng hơi đắng.

Ngoài ra, lá của liên kiều cũng chứa một lượng tinh dầu nhất định. Tuy nhiên, về hàm lượng và thành phần không phong phú như quả, hạt. Vì vậy, nên nghiên cứu về công dụng từ lá liên kiều còn hạn chế.

Quả liên kiều
Quả liên kiều

5. Thành phần hóa học của tinh dầu liên kiều

Trong tinh dầu từ quả hạt liên kiều đã xác định được 21 thành phần hóa học. Các hydrocacbon monoterpene và các monoterpen oxy hóa là thành phần chính. Trong đó, beta – pinen, alpha  -pinen và limonene là các hợp chất chính. Tiếp đến là linalool, camphor, terpinen – 4 – ol và alpha – terpineol. Beta – Pinene, một hydrocacbon monoterpene, là thành phần dồi dào chính trong tinh dầu với tỉ lệ khoảng 36,12%.

Trong tinh dầu từ lá liên kiều tổng cộng có 10 hợp chất được xác định. Cụ thể là trans – phytol, cis – 3 – hexenol, β – linalool, trans – 2 – hexenal, trans – 2 – hexenol chiếm tỉ lệ cao nhất.

6. Những công dụng của tinh dầu liên kiều

Theo đông y, vị thuốc liên kiều có vị đắng, hơi hàn và không độc. Liên kiều dùng để thanh nhiệt giải độc. sát trùng, lợi tiểu, tiêu mụn mủ, thông kinh nguyệt, … Vậy tinh dầu liên kiều thì có những khả năng gì? Cùng Kobi tìm hiểu một số công dụng dưới đây.

6.1. Chống lại vi khuẩn, vi nấm

Vi khuẩn, vi nấm là những yếu tố bên ngoài gây bệnh phổ biến nhất ở người. Chúng gây nhiễm trùng ngoài da như mụn mủ, đến nhiễm trùng toàn thân, xâm lấn vào nhiều cơ quan nội tạng của cơ thể. Có nhiều loại hiện nay đang kháng kháng sinh, khiến cho con người phải luôn tìm kiếm nhiều loại thuốc điều trị khác nhau.

Tương tự như dược liệu liên kiều, tinh dầu từ quả liên kiều cũng có khả năng sát trùng, chống lại vi khuẩn rất tốt. Tinh dầu liên kiều cho thấy phổ rộng hoạt động rộng, chống lại tất cả các vi sinh vật nhạy cảm. Tinh dầu có tác dụng kháng khuẩn mạnh hơn đối với vi khuẩn gram dương, vi nấm. Trong đó, vi nấm Aspergillus niger là vi sinh vật bị tinh dầu tác động tiêu diệt mạnh nhất. Các monoterpen như beta -pinen, alpha -pinen, limonene, linalool, camphor và aterpineol là những thành phần chính trong chống lại vi khuẩn.

6.2. Chống oxy hóa

Các gốc tự do là phân tử có thể làm tổn hại tế bào cơ thể. Khi con người tiếp xúc với ô nhiễm, tia UV, ăn uống sinh hoạt không lành mạnh đều có thể hình thành quá mức các gốc tự do. Từ đó, có thể dẫn đến quá trình lão hóa sớm, bệnh tim mạch, viêm và một số bệnh lý mạn tính khác. Chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại tổn thương do gốc tự do gây ra.

Các hoạt tính sinh học của tinh dầu liên kiều phụ thuộc vào các thành phần chính của chúng. Beta – pinen và alpha – pinen trong tinh dầu từ quả liên kiều đều được chứng minh là có các hoạt động chống oxy hóa đáng chú ý. Linalool cũng có đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời, giống như vitamin E và axit lipoic, giúp ngăn chặn quá trình peroxy hóa lipid. Các hợp chất chính này có thể chịu trách nhiệm cho hoạt động chống oxy hóa nổi bật của tinh dầu liên kiều. Chúng có tác dụng hiệp đồng với nhau, gia tăng hiệu quả vượt trội của tinh dầu. Kết quả sàng lọc cho thấy tiềm năng của tinh dầu liên kiều là một loại thuốc chữa bệnh hiệu quả, trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm.

Tinh dầu liên kiều giúp kháng khuẩn, trị mụn mủ
Tinh dầu liên kiều giúp kháng khuẩn, trị mụn mủ

6.3. Giảm đường huyết

Bệnh đái tháo đường (hay bệnh tiểu đường) là một bệnh mạn tính, phổ biến trên thế giới. Có khoảng 463 triệu người trong độ tuổi 20 – 79 trên toàn thế giới mắc bệnh đái tháo đường. Với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế, xã hội trong những năm gần đây, số lượng bệnh nhân tiểu đường vẫn đang tăng lên. Bệnh đái tháo đường thường được chia thành tuýp 1, tuýp 2, đái tháo đường đặc hiệu và đái tháo đường đường thai kỳ. Đại đa số mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Bệnh gây các biến chứng nghiêm trọng lên tim, thận, mắt, thần kinh, gan, …

Trong các nghiên cứu về liên kiều, hợp chất forsythia glycoside đã được chứng minh là có tác dụng chống tiểu đường tốt. Tuy nhiên còn có rất ít báo cáo về tinh dầu của quả liên kiều. Một nghiên cứu sơ bộ xác định rằng tinh dầu liên kiều có tác dụng chống đái tháo đường thông qua α – amylase và α – glucosidase. Nghiên cứu đã đặt nền tảng, cung cấp cơ sở khoa học cho việc phát triển và sử dụng tinh dầu. Đồng thời cũng góp phần vào sự phát triển của các sản phẩm tinh dầu liên kiều.

6.4. Bảo quản thực phẩm

Sự hiện diện và nhân lên của vi sinh vật trong hệ thống thực phẩm có thể gây ra một vấn đề quan trọng. vi sinh vật có thể làm giảm chất lượng và số lượng của sản phẩm thực phẩm mà còn phát sinh bệnh tật.

Ngộ độc thực phẩm do E. coli và S. aureus là một vấn đề ngày càng gia tăng ở cả các nước đang phát triển và đã phát triển. Chất bảo quản hóa học ra đời, có tác dụng ngăn ngừa sự thối rữa và duy trì độ tươi ngon của thực phẩm. Tuy nhiên, người ta đã chứng minh rằng một số chất hóa học có tác dụng không mong muốn ở động vật và con người. Điều này có thể dẫn đến những rủi ro khôn lường.

Từ xa xưa, quả liên kiều đã được sử dụng như loại gia vị chế biến thức ăn ở Trung Quốc. quả được sử dụng như chất phụ gia, tạo hương vị, bảo quản thực phẩm lâu hơn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của quả thô là vị đắng của nó.

Ngày nay, tinh dầu quả liên kiều được sử dụng rộng rãi để bảo quản trong trình chế biến thực phẩm và công thức thuốc. Đặc tính kháng khuẩn của tinh dầu liên kiều có phổ rộng, diệt được nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, tinh dầu rất dễ bay hơi hoặc phân hủy trong quá, đặc biệt là trong điều kiện nhiệt, áp suất, ánh sáng hoặc oxy ngay lập tức. Vì vậy, hiện nay người ta sử dụng kỹ thuật bọc nano giúp cho tinh dầu cải thiện độ ổn định, giảm nhạy cảm của các hợp chất sinh học trong xử lý và bảo quản.

7. Cách sử dụng tinh dầu liên kiều

Có nhiều cách sử dụng tinh dầu liên kiều tại nhà. Bạn đọc có thể tham khảo một số cách dưới đây của Kobi.

7.1. Làm dầu xoa bóp ngoài da

 • Tinh dầu Liên kiều có khả năng kháng khuẩn bệnh ngoài da tốt. Tinh dầu liên kiều và tinh dầu kim ngân hoa là một cặp bài trùng kinh điển để điều trị. Thường được gọi vắn tắt là ngân – kiều.
 • Bạn hãy thêm từ một vài giọt tinh dầu liên kiều, kim ngân hoa trộn với dầu nền ưa thích. Xoa hỗn hợp tinh dầu liên kiều pha loãng lên các vùng da cần điều trị. Nó có thể giúp làn da giảm mụn nhọt, mụn viêm sưng, chống lão hóa da, … Lưu ý chọn dầu nền mỏng nhẹ tránh gây bít tắc khiến mụn nặng thêm.

7.2. Xông tinh dầu, nến thơm

 • Xông tinh dầu liên kiều nhằm kháng khuẩn, làm sạch không khí trong phòng, giảm các tác nhân gây bệnh.
 • Bạn có thể cho một vài giọt tinh dầu hoa liên kiều vào máy khuếch tán cùng với lượng nước nhất định. Như vậy, máy khuếch tán giúp cho tinh dầu được lan tỏa khắp không gian phòng.
 • Bạn cũng có thể tìm mua hoặc tự làm nến thơm có mùi tinh dầu hoa liên kiều tại nhà. Tinh dầu liên kiều cũng sẽ lan tỏa dưới tác dụng nhiệt của nến đốt. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng khi sử dụng nến đốt nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc thú vật nuôi.

7.4. Các sản phẩm thương mại

Tinh dầu liên kiều còn là thành phần không thể thiếu trong nhiều sản phẩm thương mại hiện nay. Như đã nhắc đến ở trên, ngân – kiều là một cặp bài trùng. Như là mỹ phẩm chăm sóc da mụn viêm ở mặt, lưng, dầu gội đầu, sữa tắm, sữa rửa mặt, … Bạn có thể tìm thành phần Forsythia Essential Oil, hoặc tên khoa học của liên kiều trên sản phẩm.

Ngoài ra, tinh dầu liên kiều có bọc nano là chất bảo quản thực phẩm ổn định, hiệu quả, an toàn. Tinh dầu là triển vọng trong tương lai ngành công nghiệp thực phẩm.

8. Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu liên kiều

Bạn đọc nên ghi nhớ những điểm lưu ý dưới đây để sử dụng tinh dầu liên kiều an toàn. Đồng thời, có thể giúp bạn bảo quản tinh dầu hiệu quả.

8.1. Tính an toàn

 • Kích ứng da. Giống như nhiều loại tinh dầu khác, khi thoa tinh dầu liên kiều lên da có một số người da bị đỏ và kích ứng. Cho dù ngay cả khi bạn không bị dị ứng với vị thuốc liên kiều. Vì vậy, hãy bôi thử một ít tinh dầu liên kiều đã pha loãng lên một vùng da nhỏ, đợi trong vài giờ rồi mới thoa lên vùng da rộng hơn. Ngoài ra, nếu dị ứng thì bạn cần tránh sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm có thành phần tinh dầu này.
 • Người dị ứng với liên kiều thì nên hạn chế sử dụng tinh dầu này để giảm nguy cơ có thể xảy ra phản ứng dị ứng. Nếu có triệu chứng thì đến ngay cơ sở y tế gần nhất.
 • Không được uống tinh dầu bất kì bao gồm cả tinh dầu liên kiều. Chỉ uống khi đã được bào chế thành dược phẩm đường uống.
 • Chỉ sử dụng tinh dầu liên kiều đã pha loãng, hoặc tinh dầu đã được bào chế dưới dạng mỹ phẩm, dược phẩm. Tránh ngửi trực tiếp tinh dầu trong chai lọ chứa, vì tinh dầu liên kiều đậm đặc có thể gây kích ứng đường hô hấp.
 • Phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ nhỏ, người đang mắc các bệnh mạn tính … khi sử dụng tinh dầu liên kiều thì bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

8.2. Bảo quản tinh dầu liên kiều

 • Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, thời hạn dùng sau khi mở nắp tinh dầu liên kiều đã được in trên bao bì của nhà sản xuất.
 • Bạn nên bảo quản tinh dầu trong loại chai lọ thủy tinh tối màu, bảo quản ở nơi thoáng mát. Tránh để tinh dầu liên kiều tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
 • Trẻ nhỏ có tính tò mò và năng động nên cần để tinh dầu liên kiều tránh xa tầm tay của trẻ em. Khi sử dụng tinh dầu cho trẻ em, cần có theo dõi và kiểm soát của người lớn.
 • Trong khi sử dụng, nếu tinh dầu có màu khác lạ, mùi bất thường thì tốt nhất, bạn không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm nữa.

9. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3

10. Kết luận

Trên đây là bài viết về tinh dầu liên kiều của Kobi. Kobi hiện đang kinh doanh các sản phẩm về tinh dầu thiên nhiên, dầu nền và các sản phẩm phụ trợ. Bạn đọc quan tâm, có nhu cầu sử dụng tinh dầu liên kiều thì đừng ngần ngại liên hệ với Kobi để được tư vấn cụ thể. Những bài viết khác về tinh dầu, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm bằng cách truy cập vào trang web chính thức Kobi.vn.

11. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

12. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. Đỗ Tất Lợi, 2004. Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam.
 2. https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0308814612003020?via%3Dihub
 3. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5302441/
 4. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/26433652/
 5. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6151565/
 6. https://papers.ssrn.com/sol3/papers.cfm?abstract_id=4019277

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Tinh Dầu Liên Kiều
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Nguyễn Thị Ngọc Nhung Đã mua tại kobi.vn

  Mình gắn bó với Kobi từ 2021 tới nay và không có gì phải phàn nàn.

 2. Phạm Vũ Dũng Đã mua tại kobi.vn

  Đã mua của shop rất nhiều lần rồi, k có gì để viết thêm 🙂

 3. Bùi Thị Phương Dung Đã mua tại kobi.vn

  Kobi là đơn vị duy nhất được công ty chúng tôi chọn là nhà cung cấp các dòng tinh dầu thiên nhiên dùng trong sản xuất mỹ phẩm trong nhiều năm qua

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]