30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh Dầu Dầu Giun

5.0 (5 đánh giá) 0 đã bán

Cây dầu giun là cái tên khá đặc biệt, có thể còn xa lạ với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, ở các nước nhiệt đới châu Mỹ, Địa Trung Hải loài cây đã được người dân bản địa sử dụng rộng rãi. Cây có mùi thơm đặc biệt, thu hái để chế biến tinh dầu. Hàng năm tinh dầu dầu giun đem lại nguồn lợi kinh tế không nhỏ. Mời bạn đọc cùng Kobi tìm hiểu về những lợi ích của tinh dầu dầu giun trong bài viết dưới đây.

1.  Sơ lược về cây dầu giun

1.1. Nguồn gốc tên gọi dầu giun

Cây dầu giun còn có tên gọi khác là cây rau muối dại, cây thanh hao dại, cỏ hôi, thổ kinh giới, … Tên cây dầu giun là một tên được đặt vào những năm 40 của thế kỷ trước. Nguyên nhân gọi như vậy bởi vì cây có chứa tinh dầu chữa trị giun. Cây còn có tên tiếng Anh là Wormseed. Có hai loài cùng tên dầu giun, lần lượt tên khoa học là Chenopodium ambrosioides (họ Dền Amaranthaceae) và Artemisia cina (họ Cúc Asteraceae).

1.2. Mô tả về cây dầu giun

Cây dầu giun Chenopodium ambrosioides là loại cây thân cỏ. Cây có thể sống trong vòng 2 – 3 năm. Mỗi cây dầu giun cao khoảng từ 1 – 1.5 mét, có thể cao hơn. Thân cây mảnh, mềm. Mùi hương đặc biệt ở toàn bộ cây, cả thân lá và hoa. Lá cây dầu giun dài thon và mọc cách nhau. Phần trên đầu nhọn và lá có màu lục nhạt. Mặt phiến lá không phẳng, viền mép xung quanh lá có răng cưa thưa và không rõ rệt. Lá rộng khoảng 1 – 2.5 cm và dài 3.5 – 7.5 cm. Bề mặt của lá cây dầu giun có lông tơ.

Hoa của cây dầu giun dạng hình xim đơn, thường ra hoa ở các kẽ lá. Hoa lưỡng tính hoặc hoa đực, phía xung quanh có hoa cái nhỏ và không có cuống. Hoa cây dầu giun có màu vàng nhạt hoặc màu xanh. Quả là dạng quả bế hình cầu với đường kính khoảng 1,5mm, có màu nâu nhạt hoặc màu lục nhạt.

Cây dầu giun khác tên Artemisia cina là loại cây thân thảo, sống lâu năm, cao 20 – 40cm, cá biệt có thể lên tới 70cm. Đây là cây đặc hữu ở Kyrgyzstan, Trung Quốc, Pakistan, Nga, Turkestan, Kazakhstan. Đặc điểm của cây là hạt phấn hình cầu, đặc trưng trong họ Cúc. Cây được trồng tự nhiên hoặc trồng thu hoạch chế biến thuốc trị giun.

Cây dầu giun ngoài tự nhiên
Cây dầu giun ngoài tự nhiên

2.  Đặc điểm sinh trưởng của cây dầu giun

 • Cây dầu giun Chenopodium ambrosioides mọc tự nhiên ở nhiều nước và vùng miền có khí hậu nhiệt đới. Một số cây dầu giun được tìm thấy tại châu Âu, vùng Địa Trung Hải. Tại Việt Nam, cây được trồng nhiều ở các vùng như Bắc bộ, Trung Bộ. Là một loại cây ưa đất phù sa và thường mọc dọc quanh những khu vực đồng bằng sông Hồng. Mùa sinh trưởng của cây dầu giun vào khoảng tháng 6 và tháng 7 hằng năm.
 • Trong khí đó, loài cây dầu giun Artemisia cina lại là một loài thực vật của các khu vực khô hạn và bán khô hạn ở Trung Á. Cây có thể trải qua mùa hè nóng nực và mùa đông lạnh giá. Cây dễ trồng, đất thoát nước tốt, hơi kiềm, thích vị trí nhiều nắng. Thậm chí, trong điều kiện khô cằn, chúng có xu hướng sống lâu hơn, cứng hơn và thơm hơn.

3.  Cách thu hái cây dầu giun

Người ta thường thu hoạch ngọn cây dầu giun khi đã nở hoa. Tiến hành cắt ngọn, và trừ lại phần 1⁄3 ở phía dưới để cho cây ra ngọn tiếp. Trung bình có thể thu hoạch cây dầu giun 3 lần mỗi năm. Sau khi thu hái về đem cây phơi trong bóng râm hoặc sấy nhiệt độ thấp đến khi khô để chưng cất tinh dầu.

4.  Tinh dầu dầu giun là gì?

Người ta thường thu lấy hạt hoặc toàn cây để sử dụng điều chế tinh dầu dầu giun. Sau khi thu hoạch, dược liệu sẽ được làm sạch và tiến hành chưng cất lấy tinh dầu ngay để tránh tinh dầu bị bay hơi.

Phương pháp chính là chưng cất hơi nước và chưng cất hydro. Tinh dầu thu được trong cây dầu giun có mùi hăng đặc trưng, vị đắng, nóng. Cảm quan bên ngoài tinh dầu có màu vàng nhạt.

5.  Thành phần hóa học của tinh dầu dầu giun

Các thành phần hóa học chính trong tinh dầu dầu giun Chenopodium ambrosioides là ascaridole, p – cymene, d – camphor, 1 – limonene, acid butylic, dimetyl, glycol và saponin. Trong khi đó, ascaridole là thành phần chủ yếu có trong tinh dầu và chiếm ít nhất 65%. Nếu thu hoạch cây vào mùa hè thì ascaridole trong tinh dầu có tỷ lệ cao hơn với 75 – 85%.

6.  Những công dụng của tinh dầu dầu giun

Theo Y học cổ truyền, tinh dầu cây dầu giun là một trong những loại thuốc tẩy giun sán được sử dụng từ lâu đời ở các nước nhiệt đới, …

6.1. Hiệu quả trừ giun

Đúng như tên gọi của nó, tinh dầu dầu giun có thể trừ được giun trong các nghiên cứu thực nghiệm. Tinh dầu rất độc với giun. Chỉ với liều tinh dầu 1:5000 đã tiêu diệt được giun đũa, giun Haemonchus contortus, Teladorsagia circumcincta. Trong đó, Ascaridole thể hiện hoạt tính cao nhất.

Tuy nhiên, tinh dầu dầu giun có thể ảnh hưởng lên một số cơ quan khác như thần kinh, mắt, … Nên hiện nay, các bác sĩ không khuyến cáo dùng tinh dầu dầu giun nguyên chất. Thay vào đó, nên sử dụng các chế phẩm, dược phẩm có chứa tinh dầu dầu giun.

Tinh dầu dầu giun có hiệu quả trên một số loại giun
Tinh dầu dầu giun có hiệu quả trên một số loại giun

6.2. Chống lại ký sinh trùng Leishmania

 • Bệnh do Leishmania là do các loài ký sinh trùng Leishmania gây nên. Các biểu hiện bao gồm các hội chứng về da, niêm mạc và nội tạng. Bệnh gây loét lớn khó lành, tổn thương hoàn toàn mũi và vòm miệng. Một số trường hợp tổn thương nội tạng tỷ lệ tử vong cao ở bệnh nhân không điều trị. Việc điều trị buộc phải sử dụng kháng sinh chuyên biệt.
 • Nghiên cứu tinh dầu Chenopodium ambrosioides đã xác định hoạt tính chống bệnh leishmania trong ống nghiệm (in vitro). Tinh dầu cùng các thành phần ascaridole, carvacrol và caryophyllene oxide đều có tác dụng chống lại Leishmania và các giai đoạn ấu trùng. Trong đó, Ascaridole thể hiện hoạt tính cao nhất.
 • Điều này, có thể được xem xét trong các nghiên cứu trong tương lai để phát triển các loại thuốc mới với phổ chống ký sinh trùng rộng.

6.3. Diệt ấu trùng ruồi

 • Các bệnh ruồi gây lây nhiễm bao gồm bệnh đường tiêu hóa như lỵ, tả, thương hàn, giun đũa, giun tóc, ấu trùng sán lợn, …; bệnh mắt như mắt hột, nhiễm khuẩn mắt, …; bệnh ngoài da như viêm da cấp, nấm da, bệnh phong,…
 • Ngày nay, có rất nhiều vấn đề trong việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học như kháng thuốc, ô nhiễm môi trường, độc hại đối với con người và động vật … Tất cả những điều này đòi hỏi phải nghiên cứu một dây chuyền mới để kiểm soát các loài ruồi gây hại trong y tế và nông nghiệp.
 • Tinh dầu dầu giun Chenopodium ambrosioides đã được chứng minh là có hiệu quả đối với ấu trùng loài ruồi. Với liều lượng tinh dầu là 70 ppm đã ghi nhận hiệu quả. Không nghi ngờ gì nữa, việc sử dụng tinh dầu dầu giun nguồn gốc từ thực vật rẻ hơn, an toàn hơn và không gây ô nhiễm, nguy hiểm. Điều này cần được khuyến khích trong tương lai.

6.4. Bảo quản nông sản

6.4.1. Chống nấm mốc

 • Tinh dầu chiết xuất từ ​​lá cây dầu giun đã được thử nghiệm chống lại các loại nấm mốc. Tinh dầu ức chế hoàn toàn sự phát triển của sợi nấm ở 100 μg / ml. Phổ hoạt động của tinh dầu rộng, chống lại Aspergillus niger, Aspergillus fumigatus, Botryodiplodia theobromae, Fusarium oxysporum, Sclerotium rolfsii, Macrophomina phaseolina, Cladosporium cladosporioides, Helminthosporium oryzae và Pythium debaryanum.
 • Tinh dầu cho thấy hiệu quả đáng kể trong việc ức chế sản sinh aflatoxin B1 của Aspergillus flavus. Aflatoxin B1 là một độc tố gây độc gấp 10 lần kali cyanua và gấp 68 lần so với asen. Khi nhiễm aflatoxin có thể gây ngộ độc cấp tính, ngộ độc mạn tính và gây ung thư. Ngoài ra nó thậm chí có thể gây dị dạng và gây đột biến.
 • Trong quá trình nghiên cứu, tinh dầu dầu giun đã bảo vệ lúa mì khỏi các loại nấm mốc khác nhau, tăng tính chống oxy hoá trong vòng một năm.
 • Tất cả nghiên cứu cho thấy khả năng sử dụng tinh dầu dầu giun làm chất bảo quản nông sản, chống nấm mốc. Tinh dầu còn chất bảo quản thân thiện với môi trường, không gây biến đổi sinh học của nông sản sau thu hoạch.

6.4.2. Chống mối mọt

Kẻ thù trong bảo quản nông sản không chỉ có nấm mốc mà còn mối mọt gặm nhấm. Mối mọt gây tổn hại đến số lượng, chất lượng của nông sản. Đặc biệt là các loại ngũ cốc như gạo, ngô, lúa mạch, yến mạch, …

Một chương trình sàng lọc các hóa chất nông nghiệp mới từ dược liệu Trung Quốc đã được tiến hành. Tinh dầu dầu giun Chenopodium ambrosioides khi xông hun phòng, được phát hiện có hoạt tính mạnh chống lại mọt ngô Sitophilus zeamais (Motsch.)

7.  Cách sử dụng tinh dầu dầu giun

7.1. Đường uống

Tinh dầu dầu giun có thể được sử dụng dưới dạng uống. Theo y học cổ truyền ghi nhận tỷ lệ sử dụng tinh dầu dầu giun chữa bệnh giun sán. Bạn cần tuân thủ đúng để tránh bị ngộ độc với liều dùng như sau:

 • Đối với người trưởng thành: sử dụng khoảng 30 – 50 giọt tinh dầu dầu giun, ngày chia làm 3 lần. Khi uống, có thể kết hợp tinh dầu với thuốc muối magie sunfat.
 • Đối với trẻ em: liều sử dụng phụ thuộc vào độ tuổi và cân nặng của trẻ, trung bình khoảng 10 – 20 giọt/ngày.

7.2. Phun, xịt, khuếch tán

 • Tinh dầu dầu giun không được khuyến cáo sử dụng trong các phương pháp khuếch tán có sử dụng nhiệt độ cao như đèn đốt tinh dầu. Vì nó có điểm chớp cháy thấp dễ gây cháy nổ.
 • Thay vào đó, để bảo đảm an toàn, bạn có thể pha loãng tinh dầu dầu giun với dung môi trung tính như nước. Sau đó, sử dụng trong máy khuếch tán, chai phun sương, chai xịt. Vị trí phun xịt có thể ở góc tường, chân bàn, … để đuổi trừ ruồi; phun xông ở nhà kho để bảo quản lương thực, nông sản, …

7.3. Trong công nghiệp dược phẩm

 • Với khả năng hoạt động của tinh dầu dầu giun trong chống lại ký sinh trùng thì đây là nhân tố ứng dụng, nghiên cứu, phát triển trong bào chế dược phẩm.
 • Ngoài ra, tinh dầu cũng có thể dùng để sản xuất thuốc diệt trừ côn trùng sinh học, thân thiện với môi trường.
Tinh dầu giúp bảo quản các nông sản
Tinh dầu giúp bảo quản các nông sản

8.  Lưu ý khi sử dụng tinh dầu dầu giun

8.1. Tác dụng không mong muốn

Mặc dù tinh dầu dầu giun có nguồn gốc từ thiên nhiên nhưng vẫn có những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

 • Tinh dầu dầu giun có thể tiêu diệt các loại giun. Tuy nhiên, một số trường hợp kiểm soát liều lượng không tốt sẽ ảnh hưởng tới người sử dụng. Những triệu chứng như rối loạn tuần hoàn máu, hạ huyết áp, rối loạn nhịp thở,… Trường hợp ngộ độc nặng có thể gây tê liệt trung tâm hô hấp và nguy cơ tử vong rất cao.
 • Những tác dụng không mong muốn khác cũng có thể gặp phải, nếu cơ thể dị ứng với tinh dầu cây dầu giun bao gồm: tiêu chảy, vấn đề về thận, mắt và co giật cơ. Nếu người bệnh không được cấp cứu kịp thời có thể đe dọa tới tính mạng.
 • Trên thực tế, hiện nay vẫn chưa có đầy đủ thông tin về những ảnh hưởng của việc sử dụng tinh dầu cây dầu giun trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Vì vậy trước khi sử dụng tinh dầu giun cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 • Nên tránh dùng tinh dầu dầu giun trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Thận trọng khi sử dụng tinh dầu giun đối với những người cao tuổi, trẻ em và người bệnh có thể trạng yếu.
 • Liều lượng cao hơn có thể gây kích ứng da, mẩn đỏ, nổi mụn ở da nhạy cảm và viêm da. Nên hạn chế sử dụng tinh dầu này cho trẻ em vì chúng có làn da nhạy cảm.

8.2. Khi mua tinh dầu

Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia trước khi bạn bắt đầu sử dụng tinh dầu cây dầu giun.

 • Bạn cần chắc chắn sản phẩm tinh dầu được sản xuất có chất lượng, thương hiệu uy tín.
 • Kiểm tra tên khoa học của sản phẩm tinh dầu dầu giun, Wormseed Essential Oil, Chenopodium ambrosioides hay Artemisia cina. Điều này có thể giúp bạn chọn đúng tinh dầu mình cần.
 • Bạn cần tìm kiếm thông tin về độ tinh khiết của tinh dầu.
 • Nếu sản phẩm tinh dầu có mùi khác lạ thì không nên mua.

8.3. Bảo quản tinh dầu dầu giun

Để sử dụng tinh dầu hiệu quả, lâu dài, bạn cần lưu ý trong cách bảo quản mà Kobi điểm dưới đây:

 • Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thời hạn dùng sau khi mở nắp đã được in trên bao bì của nhà sản xuất tinh dầu dầu giun.
 • Bạn nên bảo quản tinh dầu dầu giun trong các loại chai lọ thủy tinh tối màu, bảo quản ở nơi thoáng mát. Tránh để tinh dầu dầu giun tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
 • Bạn nên để tinh dầu dầu giun tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi. Trẻ nhỏ có tính tò mò và hiếu động. Khi sử dụng cho trẻ em cần có theo dõi và kiểm soát sát của người lớn.
 • Trong quá trình sử dụng, nếu tinh dầu có màu sắc khác lạ, mùi vị bất thường thì tốt nhất, bạn không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm.

9. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3
Quy cách đóng gói tinh dầu Kobi

10.  Kết luận

Tinh dầu dầu giun là một loại tinh dầu có nguồn gốc từ thân, lá của cây dầu giun. Trong những năm qua, tinh dầu dầu giun đã được sử dụng cho mục đích liên quan đến sức khỏe con người. Hiện tại Kobi đang kinh doanh tinh dầu thiên nhiên, dầu nền và các sản phẩm phụ trợ. Bạn đọc quan tâm, có nhu cầu sử dụng tinh dầu dầu giun thì đừng ngần ngại liên hệ với Kobi để được tư vấn cụ thể. Những bài viết khác, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm bằng cách truy cập vào trang web chính thức Kobi.vn.

11. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

12. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. Đỗ Tất Lợi, Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam.
 2. https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0168160506005551?via%3Dihub
 3. https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0014489413002725?via%3Dihub
 4. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/21360645/
 5. https://jamanetwork.com/journals/jama/article-abstract/288911#:~:text=Wormseed%20oil%2C%20extracted%20by%20steam,%2C%201%2Dlimonene%20and%20saponins.
 6. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/35138496/
 7. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/9707679/
 8. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7355858/
 9. http://temperate.theferns.info/plant/Artemisia+cina

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Tinh Dầu Dầu Giun
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Phạm Vũ Dũng Đã mua tại kobi.vn

  Đã mua của shop rất nhiều lần rồi, k có gì để viết thêm 🙂

 2. Bùi Thị Phương Dung Đã mua tại kobi.vn

  Kobi là đơn vị duy nhất được công ty chúng tôi chọn là nhà cung cấp các dòng tinh dầu thiên nhiên dùng trong sản xuất mỹ phẩm trong nhiều năm qua

 3. Tôn Nữ Hoàng Thảo Đã mua tại kobi.vn

  Hàng chất lượng dù giá hơi cao xíu. Chuẩn mùi luôn … Ưng ý lắm ạ !!! Lần sau sẽ ủng hộ tiếp

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]