30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh Dầu Đào Kim Nương Mật

5.0 (5 đánh giá) 0 đã bán

Cây đào kim nương mật honey myrtle là loài cây đặc hữu, phát triển mạnh mẽ ở Úc. Mỗi năm đào kim nương mật được xuất khẩu đem lại nguồn lợi cho nước Úc. Tinh dầu đào kim nương mật chiết xuất từ cây này hiện nay còn ít được biết đến ở nước ta. Mời Bạn đọc cùng Kobi tìm hiểu về công dụng, cách dùng của tinh dầu đào kim nương mật trong bài viết dưới đây

1.  Mô tả cây đào kim nương mật

 • Đào kim nương mật có tên khoa học là Melaleuca teretifolia. đây là một loài thực vật thuộc họ myrtle Myrtaceae, là loài đặc hữu của vùng tây nam Tây Úc. Loại dầu nổi tiếng nhất trong họ này là dầu cây trà (tea tree oil). Nhưng đào kim nương mật cũng không kém cạnh.
 • Melaleuca teretifolia lần đầu tiên được Stephan Endlicher mô tả chính thức vào năm 1837. Đào kim nương mật là một loại cây bụi phát triển đến độ cao 5 m. Vỏ cây mỏng, xanh nhạt và tán lá sáng màu. Các lá của đào kim nương mật được sắp xếp xen kẽ, dài 30 – 90 mm và rộng 0,6 – 1,2 mm. Lá đào kim nương mật dài, thẳng, gần như hình tròn ở mặt cắt ngang, giống như kim và có một đầu nhọn ở cuối. Vì vậy, tên gọi được đặt theo đặc điểm của lá cây. Teretifolia có nguồn gốc từ tiếng Latinh: teres có nghĩa là “tròn” và folium có nghĩa là “một chiếc lá”.
 • Những bông hoa đào kim nương mật thường có màu trắng. Nhưng đôi khi có màu trắng kem, hồng, tím nhạt, hồng tím. Hoa được sắp xếp thành các cụm hoa đầu, từ 4 đến 15 hoa. Hoa có đường kính đến 25 mm, xếp dọc theo các mặt của cành. Các nhị hoa được sắp xếp thành năm bó xung quanh hoa. Mỗi bó thường chứa 6 đến 8 nhị hoa nhưng đôi khi có đến 12. Cây ra hoa từ tháng 10 đến tháng 1 và tiếp theo là quả là những quả nang hóa gỗ dài 2,5 – 4 mm.
Cây đào kim nương mật trong tự nhiên
Cây đào kim nương mật trong tự nhiên

2.  Đặc điểm sinh trưởng của cây đào kim nương mật

Đào kim nương mật tuy là loài cây đặc hữu ở Úc, nhưng cây chỉ phát triển ở một số vùng Tây Úc. Nơi đây có những điều kiện sinh trưởng phù hợp với cây.

 • Đào kim nương mật Melaleuca teretifolia xuất hiện ở các quận Watcheroo, Capel, trong Đồng bằng cát Geraldton, Rừng Jarrah và Đồng bằng ven biển Swan.
 • Đào kim nương mật phát triển trên cát, đất sét ở các đầm lầy và các khu vực thấp chứa đầy nước khi thời tiết ẩm ướt. Cây thích vị trí nhiều nắng, cây chịu sương giá vừa phải.
 • Loài này được Bộ Công viên và Động vật hoang dã của Chính phủ Úc phân loại là “không bị đe dọa”.

3.  Cách thu hái đào kim nương mật

 • Cành đào kim nương mật thường thu hoạch thường xuyên quanh năm, nhằm kìm hãm phát triển chiều cao của cây. Người ta cắt tỉa cây bằng cơ học, thường tỉa cành xung quanh, giữ lại một số cành nhất định để cây khỏe mạnh.
 • Các cành, lá thu hoạch được sấy khô ở nhiệt độ khoảng 50 độ C. Lá dùng để chưng cất để lấy tinh dầu.

4.  Tinh dầu đào kim nương mật là gì?

 • Tinh dầu Đào kim nương mật Honey Myrtle essential Oil được chưng cất bằng hơi nước từ lá xanh và cành màu nâu đậm của cây. Chưng cất bằng hơi nước là một trong những phương pháp phổ biến nhất để chiết xuất và phân lập tinh dầu từ thực vật. Một ưu điểm đáng kể nhất của phương pháp chưng cất hơi nước là nó tạo ra các sản phẩm hữu cơ không chứa dung môi hóa học.
 • Đào kim nương mật thơm ngọt ngào, tươi mát với hương mật ong. Màu của tinh dầu từ trong đến vàng đậm. Honey Myrtle essential Oil được xếp vào loại hương giữa / đầu.

5.  Thành phần hóa học của tinh dầu đào kim nương mật

Khảo sát thành phần tinh dầu đào kim nương mật ở Úc ghi nhận được:

 • Cây thông thường chiếm 0,2% tính theo trọng lượng tươi. Tinh dầu được tìm thấy là giàu 1,8-cineole (84,0%), α-pinen (1,8%), β-pinen (1,2%), limonene (3,1%), terpinen-4-ol (1,8%) và α-terpineol (3,3%).
 • Loại cây sáng màu hơn cho năng suất tinh dầu cao hơn nhiều. Trong đó, giàu các citral như neral (29,1%), geranial (38,8%) và myrcene (9,8%). Còn có nồng độ đáng kể của limonene (1,0%), citronellal ( 1,0%), terpinen-4-ol (3,4%), geraniol (2,1%), nerol (1,1%), (Z) – isocitral (1,6%) và (E) -isocitral (2,4%).

6.  Những công dụng của tinh dầu đào kim nương mật

Đào kim nương mật là loài cây bản địa Úc. Cây được người dân Úc sử dụng từ rất lâu đời, và được nghiên cứu, ứng dụng rộng rãi.

6.1. Chống lại vi khuẩn, vi nấm

Thành phần hóa học chính của tinh dầu đào kim nương mật là các citral. Thật thú vị khi biết rằng Honey Myrtle Oil có hàm lượng citral cao nhất trong các tinh dầu cùng họ.

Citral là một thành phần hóa học có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Ngay cả khi sử dụng thang đo khắt khe nhất trong khả năng kháng khuẩn thì tinh dầu đào kim nương mật Úc vẫn đạt điểm cao.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tây Úc (UWA được xếp hạng trong 1% các tổ chức học thuật hàng đầu thế giới) đã chỉ ra rằng tinh dầu đào kim nương mật có tác dụng chống vi khuẩn. Họ đã chứng minh rằng tinh dầu này có hiệu quả ở nồng độ 0.25% chống lại Candida albicans, E. coli và Staphylococcus aureus.

Vì vậy, nghiên cứu đang chỉ ra rằng tinh dầu đào kim nương mật thậm chí còn có đặc tính làm sạch hơn dầu cây trà – tea tree oil. Tất cả là nhờ vào tỷ lệ citral cao.

6.2. Citral trong tinh dầu giúp giảm đau, giảm viêm

 • Các citral trong tinh dầu đào kim nương mật Neral và geranial bổ sung cho nhau rất tốt. Chúng tạo ra thứ được gọi là “sức mạnh tổng hợp”, nâng cao tác dụng của nhau, để tạo ra những lợi ích.
 • Tinh dầu đào kim nương mật ức chế sản xuất các chất trung gian gây viêm như oxit nitric (NO), các cytokine gây viêm như IL – 6 và TNF – α. Hoạt tính này cho thấy tinh dầu có thể là một chất điều trị tiềm năng với tác dụng chống viêm mạnh. Chúng có thể được sử dụng để điều trị bệnh viêm khớp, đau cơ, …
 • Citral cũng đã được chứng minh là làm dịu cơn đau, nhức, khó chịu. Các loại tinh dầu giàu citral như tinh dầu đào kim nương mật có ích cho việc chăm sóc cơ và khớp.
 • Và cuối cùng, citral có tác dụng làm dịu cảm xúc, có thể giúp làm dịu căng thẳng trí não.
Tinh dầu đào kim nương mật giúp giảm đau, giảm viêm
Tinh dầu đào kim nương mật giúp giảm đau, giảm viêm

6.3. Myrcene trong tinh dầu giúp thư giãn

Trong tinh dầu đào kim nương mật cũng chứa nhiều myrcene. Đây là một phân tử monoterpene tự nhiên có thể làm dịu cơn đau nhức và khó chịu.

Nó cũng được nghiên cứu về khả năng giúp thư thái, yên tĩnh. Một nghiên cứu năm 2002 cho thấy myrcene có tác dụng an thần và thư giãn vận động ở chuột.

Phân tử myrcene trong tinh dầu đào kim nương mật bổ sung cho các hoạt động làm dịu tinh thần của citral.

6.4. Chất đuổi côn trùng tự nhiên

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất đuổi trừ côn trùng có nguồn gốc từ các thành phần tự nhiên có thể hiệu quả tương đương với các hóa chất trừ sâu tổng hợp sử dụng trong nông nghiệp.

Trong các nghiên cứu sơ bộ đã chỉ ra rằng tinh dầu đào kim nương mật có hoạt tính ngăn côn trùng. Khả năng chống muỗi đã được ghi nhận đối với muỗi Aedes aegypti (muỗi gây sốt xuất huyết) trong 30 phút. Hiệu quả đuổi muỗi cao hơn đạt được khi trộn tinh dầu với dầu tràm trà.

6.5. Bảo quản trái cây chín

Trái cây chín mùa hè luôn hấp dẫn trong ẩm thực của con người. Tuy nhiên, trái cây cũng là đối tượng bị nhiều loài côn trùng gây hại nhắm đến.

Trong đó, loài ruồi cánh đốm là loài gây hại cây ăn quả, gây hại nghiêm trọng và xâm lấn toàn cầu. Đây là mối đe dọa kinh tế nghiêm trọng đối với quả chín mềm mùa hè. Bao gồm quả cherry, việt quất, mâm xôi, mâm xôi đen, quả đào, quả mơ, nho và những loại khác.

Các đánh giá được thực hiện về khả năng của 12 loại tinh dầu thực vật trong họ Myrtaceae tác động lên loài ruồi hại này. Trong đó, tinh dầu đào kim nương mật khi xông hun, phun xịt có tác dụng cao nhất trong 12 loài. Cụ thể, neral và geranial trong tinh dầu khiến loài ruồi không thể sinh sôi và gây hại.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Hóa chất năm 2016 sử dụng tinh dầu từ cây đào kim nương mật giúp kiểm soát ruồi cánh đốm. Tinh dầu rất hữu ích trong phát triển các hợp chất tự nhiên có hiệu quả hơn. Tinh dầu honey myrtle là lựa chọn thay thế cho thuốc trừ sâu, bảo quản tổng hợp.

6.6. Một số lợi ích từ y học bản địa ở Úc

Từ góc độ y học dân gian, tinh dầu đào kim nương mật được biết đến với hỗ trợ điều trị các bệnh khác:

 • Giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh, cúm, đau đầu, …
 • Giúp sát khuẩn trong ho, viêm phế quản, …
 • Khi pha loãng tinh dầu và bôi tại chỗ thì có tác dụng giảm dầu thừa trên da, hỗ trợ giảm và ngăn ngừa mụn. Tác dụng này gần giống với cây cùng họ là cây trà – tea tree.

7.  Cách sử dụng tinh dầu đào kim nương mật

Tinh dầu đào kim nương mật được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày.

7.1. Trong trị liệu bằng hương thơm

 • Khuếch tán: Để trải nghiệm những lợi ích về hương thơm của tinh dầu đào kim nương mật, bạn chỉ cần thêm một vài giọt vào máy khuếch tán tinh dầu hoặc máy xông hơi điện. Điều này tuyệt vời cho một không gian tràn ngập hương thơm tuyệt đẹp của honey myrtle.
 • Tắm nước ấm: Đối với những người muốn giảm viêm, co thắt cơ và đau nhức, hãy thêm một vài giọt tinh dầu vào bồn nước ấm.

7.2. Mát xa ngoài da

 • Do hàm lượng citral cao, tinh dầu đào kim nương mật có thể gây kích ứng da và niêm mạc. Vì vậy, Sử dụng độ pha loãng tối đa là 0,7% (khoảng 3 giọt trên 30 ml dầu nền). Theo Essential Oil Safety của Tisserand and Young (ấn bản thứ hai), phụ nữ mang thai nên sử dụng ít hơn: khoảng 0,5% trên da (khoảng 2 giọt trên 30 ml dầu nền).
 • Xoa bóp: Những ai muốn sử dụng tinh dầu đào kim nương mật để mát – xa, hãy pha loãng với nồng độ nói trên với dầu nền, dầu mát-xa thông thường. Sau đó, mát – xa vào những vùng bị đau khớp, đau cơ, thư giãn tinh thần, …
 • Dưỡng da, dưỡng ẩm: Tinh dầu honey myrtle cũng có thể được thêm vào bất kỳ chất dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da để tăng cường trị mụn, chống viêm, …

7.3. Chất làm sạch

 • Chất làm sạch bề mặt: Để tạo ra chất tẩy rửa bề mặt hoàn toàn tự nhiên, chỉ cần thêm nửa chén giấm trắng và 10 – 15 giọt Tinh dầu. Trộn hỗn hợp vào một chai, lắc đều, xịt lên vị trí cần làm sạch.
 • Xịt phòng: Cho vào một chai xịt phun sương (spray) gồm hỗn hợp 15 – 20 giọt tinh dầu đào kim nương mật và 1 cốc nước, lắc đều. Xịt khắp nhà hoặc vị trí yêu thích để có mùi hương dễ chịu và sảng khoái.
 • Đuổi muỗi: Bạn hãy pha trộn tinh dầu đào kim nương mật với dầu tràm trà theo tỉ lệ 1:5. Sau đó cho hỗn hợp vào chai phun có nước và lắc đều. Bạn có thể phun vào góc tường, không gian nhà giúp trừ loài muỗi và côn trùng khác..
 • Ảnh của kobi

8.  Lưu ý an toàn khi sử dụng tinh dầu đào kim nương mật

8.1. Khi chọn mua tinh dầu đào kim nương mật

Khi chọn mua bạn nên tìm hiểu các thông số tiêu chuẩn về tinh dầu đào kim nương mật mà nhà sản xuất công bố. Ngoài ra, bạn cần:

 • Tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia trước khi bạn bắt đầu sử dụng tinh dầu honey Myrtle.
 • Đảm bảo chắc chắn sản phẩm tinh dầu có chất lượng, thương hiệu uy tín.
 • Kiểm tra tên khoa học của sản phẩm tinh dầu đào kim nương mật là Honey Myrtle Essential Oil, Melaleuca teretifolia. Điều này có thể giúp bạn chọn đúng tinh dầu mình cần.
 • Nếu sản phẩm tinh dầu honey myrtle có mùi khác lạ thì bạn không nên mua.

8.2. Khi sử dụng tinh dầu

Tinh dầu đào kim nương mật được chứng nhận an toàn với chỉ số GRAS an toàn cho con người. Tuy nhiên, giống như nhiều tinh dầu khác, khi sử dụng đào kim nương mật cần lưu ý:

8.2.1. Lưu ý chung

 • Người bị dị ứng với cây đào kim nương mật và một số cây trong họ thì không nên sử dụng tinh dầu chiết xuất từ loài cây này. Vì bạn có khả năng dị ứng cao hơn những người bình thường.
 • Cần pha loãng tinh dầu với dầu nền, sau đó bôi thử lên vùng da nhỏ để thử phản ứng trên da. Nếu không có gì xảy ra sau 24 giờ thì bạn có thể sử dụng tinh dầu.
 • Không được uống tinh dầu bất kỳ bao gồm cả tinh dầu đào kim nương mật. Chỉ sử dụng khi tinh dầu đã được bào chế phù hợp, trong chế phẩm hương liệu.
 • Chỉ sử dụng tinh dầu đào kim nương mật đã pha loãng, hoặc được khuếch tán nồng độ thấp. Tránh ngửi trực tiếp tinh dầu trong chai lọ chứa, vì tinh dầu đào kim nương mật đậm đặc có thể gây kích ứng đường hô hấp.

8.2.2. Lưu ý riêng

 • Citral trong tinh dầu không gây đột biến hoặc gây ung thư. Tuy nhiên, nó đã cho thấy một số ảnh hưởng sinh sản trong các nghiên cứu trên động vật. Citral giảm số lượng nang buồng trứng, làm giảm khả năng sinh sản của chuột Wistar cái. Do hàm lượng citral cao, tinh dầu đào kim nương mật có thể gây quái thai và nên hạn chế sử dụng ở phụ nữ mang thai.
 • Tinh dầu cũng rất mạnh, dễ gây kích ứng với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Vì vậy, hạn chế sử dụng ở nhóm đối tượng này.
 • Nếu bạn đang dùng thuốc chống trầm cảm (ức chế enzym CYP2B6), tốt nhất nên tránh các loại tinh dầu có chứa citral. Bao gồm cả đào kim nương mật.

9. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3
Quy cách đóng gói tinh dầu Kobi

10.  Kết luận

Tinh dầu đào kim nương mật honey myrtle là một loại tinh dầu có nguồn gốc từ lá của cây đào kim nương mật. Trong những năm qua, tinh dầu đào kim nương mật đã được sử dụng cho nhiều mục đích liên quan đến cuộc sống con người. Hiện tại Kobi đang kinh doanh tinh dầu thiên nhiên, dầu nền và các sản phẩm phụ trợ. Bạn đọc quan tâm, có nhu cầu sử dụng tinh dầu đào kim nương mật thì đừng ngần ngại liên hệ với Kobi để được tư vấn cụ thể. Những bài viết khác, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm bằng cách truy cập vào trang web chính thức Kobi.vn.

11. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

12. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo:

 1. https://www.tandfonline.com/doi/abs/10.1080/10412905.2003.9698606
 2. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/27607409/
 3. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7956842/
 4. https://anpsa.org.au/plant_profiles/melaleuca-teretifolia/
 5. https://en.wikipedia.org/wiki/Melaleuca_teretifolia

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Tinh Dầu Đào Kim Nương Mật
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Bùi Thị Phương Dung Đã mua tại kobi.vn

  Kobi là đơn vị duy nhất được công ty chúng tôi chọn là nhà cung cấp các dòng tinh dầu thiên nhiên dùng trong sản xuất mỹ phẩm trong nhiều năm qua

 2. Tôn Nữ Hoàng Thảo Đã mua tại kobi.vn

  Hàng chất lượng dù giá hơi cao xíu. Chuẩn mùi luôn … Ưng ý lắm ạ !!! Lần sau sẽ ủng hộ tiếp

 3. Nguyễn Thị Ngọc Nhung Đã mua tại kobi.vn

  Mình gắn bó với Kobi từ 2021 tới nay và không có gì phải phàn nàn.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]