30 NGÀY ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tinh Dầu Chanh Thơm Myrtle

5.0 (5 đánh giá) 0 đã bán

Cây chanh thơm myrtle là loài cây đặc hữu, phát triển mạnh mẽ ở Úc. Mỗi năm chanh thơm myrtle được xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn dạng thô và tinh dầu, đem lại nguồn lợi cho nước Úc. Tinh dầu chanh thơm myrtle hiện nay còn ít được biết đến ở nước ta. Nhưng ở Úc, Hoa Kỳ, các nước châu Âu. tinh dầu đã được ứng dụng rộng rãi. Bạn đọc cùng Kobi tìm hiểu về công dụng, cách dùng của tinh dầu chanh thơm trong bài viết dưới đây.

1.  Mô tả cây chanh thơm myrtle

Cây chanh thơm myrtle có tên khoa học là Backhousia citriodora. Cây có tên tiếng Anh là lemon myrtle, lemon scented myrtle, lemon scented ironwood. Đây là loài cây trong gia đình họ Đào kim nương Myrtaceae, chi Backhousia.

chanh thơm myrtle là loài đặc hữu của các khu rừng mưa cận nhiệt đới của miền trung và đông nam Queensland, Úc, với phân bố tự nhiên từ Mackay đến Brisbane.

Cây chanh thơm myrtle có chiều cao trung bình, nhưng cũng có thể cao đến 6 mét thường có tán rậm rạp. Lá chanh thơm myrtle thường xanh, mọc đối, hình mác, dài 5 – 12 cm và rộng 1,5 – 2,5 cm. Hai mặt lá màu xanh bóng, mép lá nguyên vẹn. Hoa chanh thơm myrtle màu trắng kem, đường kính 5 – 7 mm. Hoa có 5 cánh với nhiều nhị dài. Hoa mọc thành chùm ở đầu cành từ mùa hè đến mùa thu. Sau khi cánh hoa rụng, đài hoa vẫn tồn tại..

Loài Lemon myrtle được đặt tên thực vật là Backhousia citriodora vào năm 1853. Đặt theo tên nhà thực vật học người Anh James Backhouse .

Tên thông thường phản ánh mùi chanh thơm myrtle nồng của lá khi nghiền, vò nát. Mùi chanh còn thơm cả hoa của cây. Có thể sánh ngang với bất kỳ thành viên nào trong gia đình họ cam quýt Rutaceae. Cây chanh thơm myrtle đôi khi bị nhầm lẫn với “Lemon ironbark” là Eucalyptus staigeriana.

Hoa chanh thơm myrtle
Hoa chanh thơm myrtle

2.  Đặc điểm sinh trưởng của cây chanh thơm myrtle

 • Cây chanh thơm myrtle là một loại cây được trồng làm cảnh. Ngoài ra, cây còn được trồng ở các đồn điền, bìa rừng để tăng thu nhập kinh tế cho người dân.
 • Cây có thể được trồng từ vùng khí hậu nhiệt đới đến ôn đới ấm áp. Cây chanh thơm myrtle là một loại cây cứng cáp, chịu được tất cả. Cây mọc tự nhiên ở những nơi có lượng mưa 800mm trở lên mỗi năm. Thích một loại đất màu mỡ ẩm nhưng thoát nước tốt và ở vị trí đầy đủ ánh nắng.
 • Phần lớn cây chanh thơm myrtle thương mại được trồng ở Queensland và bờ biển phía bắc của New South Wales, Úc.

3.  Cách thu hái cây chanh thơm myrtle

Cành lá chanh thơm myrtle thường thu hoạch thường xuyên quanh năm, nhằm kìm hãm phát triển chiều cao của cây. Người ta cắt tỉa cây bằng phương pháp cơ học, thường tỉa cành xung quanh, giữ lại một số cành nhất định để cây khỏe mạnh.

Các lá thu hoạch được sấy khô ở nhiệt độ khoảng 50 độ C. Lá dùng để làm gia vị, pha trà, hoặc chưng cất để lấy tinh dầu.

4.  Tinh dầu chanh thơm myrtle là gì

Toàn bộ cây chanh thơm myrtle có lượng tinh dầu rất lớn, tạo nên mùi thơm chanh đặc biệt. Tuy nhiên, Tinh dầu tập trung chủ yếu ở lá. Lá khi sấy khô có hàm lượng tinh dầu cao hơn. Màu sắc tinh dầu có đôi chút bị ảnh hưởng trong quá trình sấy.

Tinh dầu Lemon Myrtle Essential Oil màu vàng nhẹ, có mùi tươi mát, ngọt ngào và hương chanh nồng nàn.

5.  Thành phần hoá học của tinh dầu chanh thơm myrtle

Thành phần hóa học chính của tinh dầu từ cây chanh thơm myrtle Backhousia citriodora có 2 phần chính:

 • Citral như một chất phân lập trong tinh dầu chanh thơm myrtle chưng cất bằng hơi nước thường là 90 – 98%. Đây là nguồn citral tự nhiên cao nhất, ở Úc dùng để làm hương liệu.
 • Citronellal chiếm phần trăm còn lại của tinh dầu. Hợp chất còn tìm thấy trong tinh dầu sả Cymbopogon nardus. Đặc điểm độc đáo là tinh dầu chanh thơm myrtle cung cấp L – citronellal. Trong khi nhiều nguồn có chứa dạng racemic hoặc đồng phân D.

6.  Những công dụng của tinh dầu chanh thơm myrtle

Ngày càng có nhiều dữ liệu được công bố khẳng định sự phổ biến của cây lá chanh trong điều trị một số vấn đề. Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu Úc (TGA) được cho là đã phê duyệt tinh dầu chanh thơm myrtle vào năm 2006.

6.1. Chống lại vi khuẩn, vi nấm

Ngay cả khi sử dụng thước đo khắt khe nhất trong khả năng kháng khuẩn thì tinh dầu chanh thơm myrtle Úc (Backhousia citriodora) vẫn đạt điểm cao.

Tinh dầu chanh thơm myrtle đã được chứng minh là có hoạt tính kháng khuẩn đáng kể. Nó chống lại các sinh vật Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa, Candida albicans, S. aureus kháng methicillin (MRSA), Aspergillus niger, Klebsiella pneumoniae và Propionibacterium acnes.

Trong đó, MRSA là một vấn đề y tế toàn cầu, là một thách thức trong điều trị. Bởi lẽ hiện tại MRSA đang kháng rất nhiều loại kháng sinh mà con người có trong tay.

6.2. Trong thực phẩm

Tinh dầu có hoạt tính kháng khuẩn đáng kể, nên ứng dụng làm chất khử trùng hoặc để đưa vào thực phẩm để kháng khuẩn tự nhiên. Ba Nghiên cứu đã nhận thấy tinh dầu chanh thơm myrtle hiệu quả trong bảo quản thực phẩm:

 • Chống lại vi khuẩn gây bệnh thực phẩm và nấm men làm hỏng thực phẩm. Giúp chống lại các mầm bệnh truyền qua thực phẩm như E. coli. Hiệu quả cao gấp từ 8 – 16 lần so với dầu cây trà (tea tree oil).
 • Chống lại tác nhân nấm gây bệnh Monilinia fructicola sau thu hoạch, gây hư thối trái cây.

6.3. Giảm triệu chứng của bệnh u mềm lây

U mềm lây là bệnh ngoài da. Đây là bệnh truyền nhiễm do một loại virus Molluscum contagiosum gây ra. Bệnh thường gặp ở trẻ em.

Khi nhiễm bệnh, vùng da sẽ xuất hiện dạng cục u trên bề mặt có màu đỏ hoặc trắng đục. U mềm lây không gây đau. Tuy nhiên khi người bệnh nặn, lể thì có thể gây nhiễm trùng tại chỗ. Điều quan trọng nhất của u mềm lây là bệnh có thể lây cho người khác khi tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị bệnh.

Các lựa chọn điều trị hiện tại là xâm lấn, đòi hỏi phải phá hủy mô và gây khó chịu cho người bệnh. Nghiên cứu trên trẻ em mắc bệnh u mềm lây được điều trị bằng cách bôi dung dịch 10% tinh dầu cây chanh thơm myrtle Úc (Backhousia citriodora). Sau 21 ngày, số lượng tổn thương ở trẻ được điều trị giảm hơn 90%. Đồng thời, không có tác dụng phụ, bất lợi nào được báo cáo.

Tinh-dầu-chanh-thơm-giảm-triệu-chứng-của-bệnh-u-mềm-lây
Tinh-dầu-chanh-thơm-giảm-triệu-chứng-của-bệnh-u-mềm-lây

6.4. Chống viêm, chống oxy hóa

 • Tinh dầu lá chanh thơm myrtle ức chế sản xuất các chất trung gian gây viêm như oxit nitric (NO), các cytokine gây viêm như interleukin IL-6 và yếu tố hoại tử khối u (TNF) – α. Hoạt động này cho thấy tinh dầu có thể được sử dụng là một chất điều trị tiềm năng với tác dụng chống viêm mạnh. Chúng có thể được sử dụng để điều trị bệnh viêm ruột, viêm khớp, đau cơ, ...
 • Ngoài ra, đã có ý kiến ​​cho rằng tinh dầu chiết xuất từ lá chanh thơm myrtle thích hợp để sử dụng trong các sản phẩm dinh dưỡng cho sức khỏe mắt. Không phải vì citral trong tinh dầu mà vì lá chanh thơm myrtle là nguồn cung cấp lutein, các chất chống oxy hóa khác, folate và các vi lượng khoáng chất, magie và canxi.

6.5. Chất đuổi côn trùng tự nhiên

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất xua đuổi côn trùng từ các thành phần hoạt tính tự nhiên có thể hiệu quả tương đương với các hóa chất trừ sâu tổng hợp sử dụng trên đồng ruộng.

Trong các nghiên cứu sơ bộ đã chỉ ra rằng tinh dầu chanh thơm myrtle có hoạt tính ngăn côn trùng. Khả năng chống muỗi là 82% đã được ghi nhận đối với muỗi Aedes aegypti trong 30 phút. Hiệu quả đuổi muỗi cao hơn (97%) đạt được khi trộn tinh dầu với dầu tràm trà theo tỉ lệ 1:5.

6.6. Làm nhiên liệu sinh học

Các phụ phẩm sau khi chiết xuất tinh dầu nói chung, chanh thơm myrtle nói riêng đang được quan tâm rất nhiều. Bởi lẽ, nhu cầu sử dụng tinh dầu ngày càng cao dẫn đến số lượng các phụ phẩm tăng cao. Tái sử dụng, tận dụng triệt để phụ phẩm cũng giúp đem lại nguồn lợi kinh tế.

Điểm nổi bật của phụ phẩm từ tinh dầu chanh thơm myrtle chính là có thể làm dầu sinh học. Dầu sinh học này chứa một lượng dồi dào axit axetic, phenol, 3-metyl-1,2-cyclopentanedione, 1,2-benzenediol, guaiacol, 2-furanmethanol, và metyl dodecanoate. Thành phần đa dạng của dầu sinh học chanh thơm myrtle cho thấy sự phù hợp, dễ tiếp cận nhà máy lọc dầu sinh học.

Phụ phẩm của tinh dầu là nguyên liệu cho sản xuất dầu sinh học
Phụ phẩm của tinh dầu là nguyên liệu cho sản xuất dầu sinh học

6.7. Một số lợi ích từ y học dân gian Úc

Từ góc độ y học dân gian, Lemon Myrtle Oil được biết đến với hỗ trợ điều trị các bệnh Khác nhau:

 • Bệnh đến đường hô hấp như viêm phế quản và ho nhiều.
 • Làm giảm các triệu chứng cảm lạnh, cúm thông thường, đau đầu và đau nửa đầu.
 • Khi được pha loãng và bôi tại chỗ, tinh dầu có tác dụng giảm dầu thừa trên da, hỗ trợ giảm và ngăn ngừa mụn.
 • Tăng cường hoạt động các mao mạch đồng thời giảm thiểu quầng thâm dưới mắt.
 • Nâng cao tinh thần và ổn định cảm xúc trong khi làm dịu cơ thể. Các lợi ích khác được cho là làm giảm căng thẳng.

7.  Cách sử dụng tinh dầu chanh thơm myrtle

Tinh dầu chanh thơm myrtle được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày.

7.1. Trong trị liệu bằng hương thơm

 • Khuếch tán: Để trải nghiệm những lợi ích về hương thơm của tinh dầu chanh thơm myrtle, bạn chỉ cần thêm một vài giọt vào máy khuếch tán tinh dầu hoặc máy xông hơi điện. Điều này cũng tuyệt vời cho những ai muốn lấp đầy một không gian với hương thơm tuyệt đẹp của Lemon Myrtle.
 • Tắm nước ấm: Đối với những người muốn giảm viêm, co thắt cơ và đau nhức, hãy thêm một vài giọt vào bồn nước ấm. Hơi nước sẽ làm tăng thêm hương thơm để tạo ra một môi trường yên bình và thư giãn.

7.2. Mát xa ngoài da

 • Xoa bóp: Những ai muốn sử dụng tinh dầu chanh thơm myrtle để mát – xa, hãy pha loãng một vài giọt trong dầu nền, dầu mát-xa cơ bản. Sau đó, mát – xa vào những vùng bị đau khớp, đau cơ. Nếu bụng khó tiêu, hay bị đau bụng thì bạn cũng có thể dùng dầu này để mát xa vùng bụng.
 • Dưỡng da, Kem dưỡng ẩm: Tinh dầu này cũng có thể được thêm vào bất kỳ chất dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da để tăng cường các lợi ích hiện có.

7.3. Chất làm sạch

 • Chất làm sạch bề mặt: Để tạo ra chất tẩy rửa bề mặt hoàn toàn tự nhiên, chỉ cần thêm ½ chén Giấm trắng và 10 – 15 giọt tinh dầu chanh thơm myrtle. Trộn hỗn hợp vào một chai, lắc đều trước khi sử dụng.
 • Gel làm sạch: 1 cốc Baking Soda, ¼ Chén nước rửa chén tự nhiên, 1 muỗng canh Giấm trắng và 10 – 15 giọt tinh dầu chanh Myrtle. Sử dụng vải sợi nhỏ, công thức này có thể được sử dụng để làm sạch bồn rửa, bồn cầu và vòi hoa sen. Để trong 5-10 phút trước khi rửa sạch.
 • Xịt phòng: Cho một chai xịt nhỏ, hỗn hợp 3 muỗng canh chiết xuất cây phỉ và 15-20 giọt tinh dầu chanh thơm myrtle. Thêm ½ cốc nước để hoàn thành và lắc đều. Xịt khắp nhà hoặc trên ga trải giường của bạn để có mùi hương dễ chịu và sảng khoái.
 • Đuổi muỗi: Bạn hãy pha trộn tinh dầu với dầu tràm trà theo tỉ lệ 1:5. Sau đó cho vào chai phun có chứa nước và lắc đều. Tiến hành phun vào góc tường, không gian nhà giúp trừ loài muỗi đáng ghét.

8.  Lưu ý an toàn khi sử dụng tinh dầu chanh thơm myrtle

8.1. Khi chọn mua tinh dầu chanh thơm myrtle

Vào năm 2001, Ủy ban Tinh dầu CH21 của Tiêu chuẩn Úc đã xây dựng một chuyên khảo về Tinh dầu của cây Backhousia citriodora, AS 4941-2001. Tiêu chuẩn này quy định về cảm quan bên ngoài (màu sắc, mùi thơm) và các hằng số vật lý (trọng lượng riêng, chiết suất, độ quay quang học, độ hòa tan trong cồn và điểm chớp cháy). Trong đó, để đạt tiêu chuẩn, hàm lượng Citral phải chiếm từ 80 – 96 %.

Vì vậy, khi chọn mua bạn nên tìm hiểu các thông số tiêu chuẩn về tinh dầu mà nhà sản xuất công bố.

Ngoài ra, bạn cần

 • Tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia trước khi bạn bắt đầu sử dụng tinh dầu Lemon Myrtle.
 • Đảm bảo chắc chắn sản phẩm tinh dầu có chất lượng, thương hiệu uy tín.
 • Kiểm tra tên khoa học của sản phẩm tinh dầu chanh thơm myrtleLemon Scented Myrtle Essential Oil, Backhousia citriodora. Điều này có thể giúp bạn chọn đúng tinh dầu mình cần.
 • Nếu sản phẩm tinh dầu có mùi khác lạ thì bạn không nên mua.

8.2. Khi sử dụng tinh dầu

Tinh dầu chanh thơm được chứng nhận an toàn với chỉ số GRAS an toàn cho con người. Tuy nhiên, giống như nhiều tinh dầu khác, khi sử dụng chanh thơm myrtle cần lưu ý:

 • Người bị dị ứng với cây chanh thơm myrtle thì không nên sử dụng tinh dầu chanh thơm myrtle. Vì có khả năng dị ứng cao hơn những người bình thường
 • Cần pha loãng tinh dầu với dầu nền và bôi thử lên vùng da nhỏ để thử phản ứng trên da. Nếu không có gì xảy ra sau 24 giờ thì bạn có thể sử dụng tinh dầu.
 • Không được uống tinh dầu bất kỳ bao gồm cả tinh dầu chanh thơm myrtle. Chỉ sử dụng khi tinh dầu đã được bào chế phù hợp với đường uống, trong chế phẩm hương liệu.
 • Chỉ sử dụng tinh dầu chanh thơm myrtle đã pha loãng, hoặc được khuếch tán nồng độ thấp. Tránh ngửi trực tiếp tinh dầu trong chai lọ chứa, vì tinh dầu chanh thơm myrtle đậm đặc có thể gây kích ứng đường hô hấp.
 • Phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ nhỏ, người đang mắc các bệnh mạn tính … khi sử dụng tinh dầu lemon myrtle thì bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

8.3. Bảo quản tinh dầu chanh thơm myrtle

Để sử dụng tinh dầu hiệu quả, lâu dài, bạn cần lưu ý trong cách bảo quản mà Kobi điểm dưới đây:

 • Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thời hạn dùng sau khi mở nắp đã được in trên bao bì của nhà sản xuất tinh dầu chanh thơm myrtle.
 • Bạn nên bảo quản tinh dầu chanh thơm myrtle trong các loại chai lọ thủy tinh tối màu, bảo quản ở nơi thoáng mát. Tránh để tinh dầu chanh thơm myrtle tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
 • Bạn nên để tinh dầu chanh thơm myrtle tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi. Trẻ nhỏ có tính tò mò và hiếu động. Khi sử dụng cho trẻ em cần có theo dõi và kiểm soát sát của người lớn.
 • Trong quá trình sử dụng, nếu tinh dầu có màu sắc khác lạ, mùi vị bất thường thì tốt nhất, bạn không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm.

9. Quy cách đóng gói

Quy-cach-dong-goi-san-pham-tinh-dau-kobi-3
Quy cách đóng gói tinh dầu Kobi

10.  Kết luận

Tinh dầu chanh thơm myrtle là một loại tinh dầu có nguồn gốc từ lá của cây chanh thơm myrtle. Trong những năm qua, tinh dầu chanh thơm myrtle đã được sử dụng cho nhiều mục đích liên quan đến cuộc sống con người. Hiện tại Kobi đang kinh doanh tinh dầu thiên nhiên, dầu nền và các sản phẩm phụ trợ. Bạn đọc quan tâm, có nhu cầu sử dụng tinh dầu chanh thơm myrtle thì đừng ngần ngại liên hệ với Kobi để được tư vấn cụ thể. Những bài viết khác, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm bằng cách truy cập vào trang web chính thức Kobi.vn.

11. Tại sao chọn Kobi?

Kobi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật chất lượng cao với giá cả cạnh tranh tại Việt Nam từ 2011. Đối tác của chúng tôi là các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu cung cấp nguồn thực vật bền vững từ hơn 10 quốc gia, thu mua cây trồng từ nơi chúng phát triển tự nhiên và dồi dào. Mỗi đơn hàng đều đi kèm với GC-MS, COA và SDS để chứng minh dầu của chúng tôi là 100% nguyên chất và tự nhiên. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp công việc của bạn phát triển như thế nào nhé!

12. Các chứng chỉ/chứng nhận

Tài liệu tham khảo

 1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8305781/
 2. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/15183850/
 3. https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0960852420311858?via%3Dihub
 4. https://en.wikipedia.org/wiki/Backhousia_citriodora
 5. http://tropical.theferns.info/viewtropical.php?id=Backhousia+citriodora

Giới thiệu về Kobi Việt Nam

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam là một trong những nhà phân phối sỉ tinh dầu thiên nhiên, dầu nềngiải pháp Tiếp thị mùi hương hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng; tuyệt đối không chứa hóa chất, phụ gia, phẩm màu hoặc bất kỳ một chất độn nào.

Các giá trị Kobi Việt Nam cam kết thực hiện trong mọi hành động để hướng đến thành công vượt trội, bao gồm: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” , trong đó, chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khi cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch và tiến độ thực hiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

giai-phap-tiep-thi-mui-huong-cho-các-doanh-nghiep

Câu hỏi thường gặp

1. Kobi hiện cung cấp những dung tích nào?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, chúng tôi có sẵn các dung tích từ 5ml25lít. Với các Doanh nghiệp, các Đại lý và Khách sỉ, chúng tôi có các sản phẩm từ 500ml, 1 lít, 5 lít, 25 lít tới 180lít với giá cả cạnh tranh nhất.

2. Tôi muốn mua số lượng lớn (mua sỉ) thì liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 0989-030-355.

3. Tôi có được cung cấp mẫu thử không?

Để thể hiện sự cam kết của cả Kobi và quý khách hàng, chúng tôi cung cấp các mẫu thử với giá ưu đãi. Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của Kobi để biết thêm chi tiết.

4. Khi mua sỉ, chúng tôi được cung cấp những giấy tờ gì?

Khi đã trở thành Đại lý phân phối hoặc Khách sỉ của Kobi, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (CO), chất lượng sản phẩm (COA, MSDS, Test Report…), Hóa đơn GTGT, tài liệu giới thiệu chuyên sâu về sản phẩm … giúp bạn tự tin phát triển kinh doanh.

5. Vì sao giá các loại tinh dầu thiên nhiên lại khác nhau như vậy?

Giá bán của các loại tinh dầu thiên nhiên có thể khác nhau do một số yếu tố sau:

 1. Phương pháp chiết xuất: Các loại tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn thực vật khác nhau, và có các phương pháp chiết xuất khác nhau. Phương pháp chiết xuất khác nhau có thể tạo ra chất lượng và khối lượng sản phẩm khác nhau, dẫn đến giá thành khác nhau.

 2. Độ hiếm của nguồn nguyên liệu: Các loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau và có độ hiếm khác nhau. Những loại thực vật hiếm hơn có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi hoặc khó tiếp cận hơn, vì vậy chi phí thu thập và vận chuyển sẽ cao hơn, và giá của tinh dầu cũng sẽ cao hơn.

 3. Chất lượng sản phẩm: Các nhà sản xuất tinh dầu thiên nhiên có thể có các quy trình sản xuất khác nhau, từ cách trồng, chăm sóc cây trồng, thu hoạch đến quy trình sản xuất chiết xuất. Những sản phẩm có chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

 4. Thương hiệu và thị trường: Giá của tinh dầu thiên nhiên cũng phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Các thương hiệu có uy tín sẽ có giá cao hơn, và giá cả cũng có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau.

 5. Sự khan hiếm và nhu cầu: Nếu có nhu cầu cao hơn cho một loại tinh dầu thiên nhiên cụ thể, giá của nó có thể tăng lên do sự khan hiếm của nguyên liệu. Tương tự, nếu có quá nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, giá của chúng có thể giảm xuống.

Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của tinh dầu thiên nhiên.

6. Tinh dầu Kobi có nguyên chất? Vì sao giá bán của Kobi cao hơn một vài nơi khác?

Tại Kobi, chúng tôi theo đuổi triết lý kinh doanh “Chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp“, lấy “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi.

Nếu bạn muốn sở hữu tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ thực vật, 100% nguyên chất, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất (trong cùng mức chỉ tiêu chất lượng), xuất xứ rõ ràng thì Kobi sẽ luôn là lựa chọn số 1 của bạn. Đây là lý do vì sao chúng tôi được hàng ngàn Qúy Công ty, khách hàng gần xa tin tưởng suốt hơn 12 năm qua. 

Hãy thông thái để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không nguyên chất, hương liệu và đặc biệt là các sản phẩm được “đặt tên là tinh dầu”!

7. Giá trên website đã bao gồm thuế GTGT (VAT) hay chưa?

Giá trên website CHƯA bao gồm 10% thuế GTGT.

8. Tôi muốn gia công thương hiệu riêng thì cần những thủ tục gì?

Kobi tự hào là nhà phân phối sỉ và gia công tinh dầu thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang gia công cho nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên toàn quốc. Chi tiết về việc này, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

9. Tôi muốn đăng ký trở thành Đại lý phân phối Tinh dầu thiên nhiên mang thương hiệu Kobi có được không?

Rất tiếc, cho tới thời điểm này, Kobi Việt Nam chú trọng vào việc phát triển Đại lý phân phối tinh dầu nguyên liệu chất lượng cao cho các Quý khách hàng gần xa. Chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển Đại lý phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Kobi. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, vui lòng tham khảo quy trình tại đây.

10. Việc thanh toán đơn hàng sẽ được tiến hành như thế nào?
 • Chúng tôi áp dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng trước khi giao hàng hoặc thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng (COD). Bạn hãy lựa chọn phương thức thuận tiện nhất với mình.
 • Chế độ Đổi trả theo quy định. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.
11. Đơn hàng sẽ được vận chuyển như thế nào? Chi phí ra sao?
 • Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp qua Grab/Ahamove hoặc qua các đơn vị chuyển phát nhanh (Viettelpost, Bưu điện, GHTK) tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn ở tỉnh xa, chúng tôi có thể chuyển hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc giao qua các chành xe. Chi phí vận chuyển sẽ do hai bên thỏa thuận tùy từng trường hợp cụ thể.
12. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Chúng tôi rất hiểu nhu cầu của quý khách, tuy nhiên theo quy định của Công ty (bao gồm an toàn của hàng hóa và đảm bảo quy trình kinh doanh được thực hiện đúng cách), chúng tôi chỉ có thể cho phép quý khách kiểm tra sản phẩm sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, chúng tôi cam kết đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc có lỗi kỹ thuật.

13 Tôi muốn mua dung tích nhỏ để dùng thử thì mua ở đâu?

Hiện Kobi cũng phục vụ các khách hàng mua lẻ các dung tích nhỏ từ 5 – 100ml qua các sàn TMĐT như Shopee, TikiLazada (Click để xem chi tiết). Chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua tại đó để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Kobi và sàn. Trong trường hợp bạn muốn mua trực tiếp, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kobi qua các kênh Chat (Zalo, Messenger), gửi email tới địa chỉ kobivina@gmail.com hoặc liên hệ qua số 0989-030-355.

14. Bảo quản tinh dầu như thế nào?

Vì tinh dầu chứa nhiều hợp chất rất dễ bay hơi, dễ bị ô xy hóa. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị chứa tinh dầu vào các chai/lọ thủy tinh sẫm màu hoặc chai/can nhựa chuyên dụng trong suốt  quá trình lưu trữ và sử dụng. Nên để ở nơi râm mát, tránh ánh sáng và đặc biệt là các nguồn nhiệt độ cao.

15. Tôi muốn được nhận danh sách các sản phẩm của Kobi

Hiện chúng tôi đang cung cấp gần 250 loại tinh dầu thiên nhiên, hơn 60 loại dầu nền (dầu thực vật). Bạn có thể tham khảo Bảng giá tổng hợp hoặc liên hệ số 0989-030-355 để được trợ giúp.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay tới số Hotline 0989-030-355 của chúng tôi nhé!

5 đánh giá cho Tinh Dầu Chanh Thơm Myrtle
5.0 Đánh giá trung bình
5 100% | 5 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

 1. Phạm Vũ Dũng Đã mua tại kobi.vn

  Đã mua của shop rất nhiều lần rồi, k có gì để viết thêm 🙂

 2. Tôn Nữ Hoàng Thảo Đã mua tại kobi.vn

  Hàng chất lượng dù giá hơi cao xíu. Chuẩn mùi luôn … Ưng ý lắm ạ !!! Lần sau sẽ ủng hộ tiếp

 3. Nguyễn Thị Ngọc Nhung Đã mua tại kobi.vn

  Mình gắn bó với Kobi từ 2021 tới nay và không có gì phải phàn nàn.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Sản phẩm tương tự

Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.

ĐKKD: 0105169042 do sở KH & ĐT Hà Nội cấp ngày 01/03/2011.

Trụ sở chính: Lô 37 liền kề 6, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà ACB, 543 Lũy Bán Bích, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2011-2024 Kobi Vietnam. All rights reserved.
Các thông tin trên Kobi.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế.
[contact-form-7 id="19" title="Contact form"]