Hướng dẫn cách dùng và bảo quản tỏi đen từ A đến Z

Tác dụng của tỏi đen đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người đã được hàng trăm tài liệu trong và ngoài nước chứng minh. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản tỏi đen cũng như liều lượng phù hợp cho từng đối tượng. E rằng kết quả mà bạn nhận được khó như mong đợi.

 

Hãy cùng tìm hiểu các thông tin được chia sẻ ngay sau đây để trở thành người dùng thông thái, tận dụng triệt để những ưu việt mà thảo dược này mang lại bạn nhé!

1. Cách sử dụng tỏi đen hiệu quả nhất nhiều người còn bỏ quên

Khá nhiều người lầm tưởng dùng càng nhiều tỏi đen càng tốt. Tuy nhiên, cách sử dụng tỏi đen như vậy chỉ gây lãng phí. Thậm chí bạn còn có thể phải đối mặt với những phản ứng tiêu cực của cơ thể. Theo ghi chép của các danh y Trung Quốc trong “Bản thảo cương mục” nhận định tỏi đen gây nóng trong nếu dùng quá nhiều.

Vậy ăn bao nhiêu tỏi đen 1 ngày là hợp lí?, ăn tỏi đen bao nhiêu là đủ, ăn tỏi đen nhiều có sao không cũng là thắc mắc mà rất nhiều người còn phân vân.

Tỏi đen là "thần dược" cho sức khỏe

Thực tế, hãy để cơ địa “làm quen” với các hoạt chất mà tỏi đen sở hữu. Vì vậy bạn nên dùng tỏi đen với liều lượng nhỏ rồi sau đó tăng dần. Liều dùng tỏi đen tốt nhất chỉ khoảng 5g/ngày. Nếu sử dụng tỏi đen trong vòng 1-2 ngày đầu thấy cơ thể tiếp nhận tốt, không có phản ứng tiêu cực như nóng trong, ngứa, đầy bụng,…Bạn có thể tăng lên khoảng củ/ngày và tối đa là 4 củ/ngày không hơn, tức khoảng 10g/ngày. Liều lượng ăn tỏi đen kể trên hiện được các chuyên gia Nhật Bản, Hàn Quốc khuyên dùng.

Qua những lý giải này, bạn đã tự trả lời được thắc mắc ăn tỏi đen nhiều có tốt không rồi chứ?

Đối với phụ nữ có thai và những người có thể trạng yếu, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị để có hướng dẫn sử dụng tỏi đen hiệu quả nhất.

2. Ăn tỏi đen có nóng và gây mụn, khó chịu không?

Tìm kiếm cụm từ “Ăn tỏi đen có nóng không” chỉ trong 0.40s có tới 5.990.000 kết quả hiển thị. Điều này cho thấy số người quan tâm tới các tác dụng phụ của tỏi đen khá lớn. Như đã trình bày ở trên, các tài liệu y học cổ của Trung Quốc nhận định tỏi đen gây nóng trong nếu dùng quá nhiều.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu kỹ cách sử dụng tỏi đen hiệu quả nhất và dùng với liều lượng thích hợp, bạn có thể hạn chế tối các vấn đề nhỏ này.

3. Ăn tỏi đen vào lúc nào mang lại hiệu quả cao nhất?

Nhiều chuyên gia khuyên nên dùng tỏi đen vào buổi sáng. Vậy ăn tỏi đen vào buổi sáng có tác dụng gì? Theo lý giải, buổi sáng là thời gian cơ thể sẵn sàng nhất để tiếp nhận các dưỡng chất. Lúc này các chất thải đã được giải phóng khỏi cơ thể.

Ngoài ra, bạn có thể dùng tỏi đen vào buổi tối. Tuy nhiên, tỏi đen sẽ kích thích tiêu hóa, làm dạ dày tăng tiết dịch vị. Do vậy, dù ăn vào buổi sáng hay tối thì bạn cũng nên dùng ngay sau bữa ăn chừng 15 phút. Tuyệt đối không dùng khi bụng đói hoặc trước khi đi ngủ.

4. Cách ngâm tỏi đen với mật ong hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả

Để trả lời câu hỏi, tỏi đen ngâm mật ong có tác dụng gì, mời bạn cùng tìm hiểu những chia sẻ được lý giải có căn cứ xác thực sau đây nhé.

Nghiên cứu của Đại Học Ottawa cho thấy tỏi đen ngâm mật ong có khả năng đề phòng các bệnh cảm cúm, tăng cường miễn dịch. Mặt khác tỏi đen ngâm mật ong còn giúp duy trì huyết áp ổn định và cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Tỏi đen ngâm mật ong

Đặc biệt mới đây, bác sĩ Hoàng Sầm - Chủ tịch Hội đồng viện Y học bản địa Việt Nam cũng nhấn mạnh. tỏi đen ngâm mật ong hỗ trợ chữa viêm xoang rất tuyệt vời. Sở dĩ có điều này vì tỏi đen chứa chất Allicin. Đây là thành phần kháng sinh tự nhiên có tác dụng rất mạnh.

Sự có mặt của Allicin đã ức chế rất nhiều vi khuẩn gây viêm xoang. Trong số đó phải kể tới Streptococcus và Haemophilus. Mặt khác, các chất chống oxy hóa cực mạnh trong thảo dược này như SAC, Polyphenol và Flavonoid còn kích hoạt cơ chế tự sinh ra kháng thể để chữa các tổn thương.

Khi biết cách ngâm tỏi đen với mật ong bạn còn có thể tận dụng được tác dụng của Glucose-oxidase. Đây là một loại enzym có khả năng tiêu diệt vi khuẩn mà không gây ảnh hưởng dến tế bào da. Nó còn có tên gọi khác là oxy già tự nhiên.

Để tỏi đen ngâm mật ong mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên tiến hành như sau:

  • Thứ nhất, hãy bóc tỏi đen và tác vỏ lụa, để nguyên củ cho vào hũ thủy tinh sạch.
  • Thứ hai, sau đó bạn cho mật ong nguyên chất theo tỷ lệ cứ 100ml mật ong thì khoảng 100g tỏi đen đã lột vỏ.
  • Thứ ba, bạn đậy kín hũ thủy tinh để không khí bên ngoài không xâm nhập vào sau đó để ở nơi thoáng mát. Hãy ngâm tỏi đen mật ong trong điều kiện này sau khoảng ba tuần thì có thể sử dụng.

Biết cách ăn tỏi đen với mật ong tốt sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe trông thấy. Mỗi ngày chỉ cần khoảng một thìa mật ong và khoảng hai củ tỏi đen là đủ khiến chúng ta luôn khỏe mạnh, sảng khoái.

5. Cách ngâm tỏi đen với rượu hiệu quả

Ngâm tỏi đen với rượu cũng là xu hướng mà nhiều người chọn để sử dụng kết hợp với thảo dược này.

Rượu tỏi đen

Đặc biệt ngâm và ăn tỏi đen với rượu như thế nào  đang được rất nhiều chị em quan tâm. Trước tiên, bạn cần biết cách cách ngâm tỏi đen với rượu theo hướng dẫn sau:

  • Thứ nhất, chuẩn bị khoảng 200g tỏi đen, 1.5 lít rượu, bình thủy tinh
  • Thứ hai, bạn tiến hành tác vỏ lụa của tỏi đen, sau đó đổ rượu và tỏi vào bình. Cứ khoảng 2-3 ngày bạn nên lắc bình một lượt. Mục đích nhằm để tỏi ngấm rượu đồng đều và có hiệu quả tốt nhất.
  • Thứ ba, sau khoảng bốn ngày cho đến một tuần, bạn có thể mang ra sử dụng.

Mỗi ngày bạn nên dùng từ 1-2 chén rượu nhỏ trước bữa ăn để phát huy tác dụng tốt nhất. Bạn lưu ý cần chọn đúng tỏi đen chất lượng, tránh tình trạng lên men trong điều kiện thường.

Ngoài ra, nên dùng rượu nếp, tránh các loại rượu làm từ cồn chứa hóa chất độc hại. Nếu nguyên liệu không chất lượng, ngâm rượu với tỏi đen không mang lại hiệu quả vượt trội như mong đợi.

Nếu cần thêm tư vấn để biết chính xác ăn tỏi đen thế nào cho đúng hay cách ăn tỏi đen cho từng đối tượng, hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này!

6. Bảo quản tỏi đen như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

➡ Cách bảo quản tỏi đen được lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trước tiên, sản phẩm bạn mua dùng cần đảm bảo đạt chất lượng. Bởi nếu trước đó tỏi đã có dấu hiệu hư hỏng như bị đắng, bị nhão thì dù có bảo quản như thế nào cũng không mang lại tác dụng.

➡ Bảo quản tỏi đen sau khi làm xong khoa học nhất chính là để tỏi vào túi nilon hoặc hũ nhựa và bọc kín. Điều này sẽ giúp các loại vi khuẩn, vi rút độ ẩm từ ngoài môi trường không gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng của tỏi.

➡ Cách bảo quản tỏi đen tự làm cũng không nằm ngoại lệ các lưu ý kể trên. Để bảo vệ chất lượng tỏi tốt hơn, bạn  nên cất trữ tỏi đen trong ngăn mát tủ lạnh. Ngoài ra, đừng quên tìm hiểu tỏi đen để được bao lâu. Thông thường hạn sử dụng của tỏi đen có thể lên tới 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

➡ Ngoài ra, bạn nên mua những túi tỏi có trọng lượng nhỏ để tăng tính tiện lợi khi sử dụng. Thực tế cách dùng tỏi đen Hàn Quốc, Nhật Bản cũng không khác nhiều so với những loại tỏi đen sản xuất tại Việt Nam.

Hi vọng qua các chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ biết ăn tỏi đen đúng cách cũng như hiểu nên ăn tỏi đen như thế nào để phát huy tác dụng tốt nhất của thảo dược này đồng thời biết cách bảo quản để có thể sử dụng hàng ngày một cách an toàn, hiệu quả.


> TƯ VẤN về Tỏi đen MIỄN PHÍ.

 

 

Tài liệu tham khảo:

  1. Eun-Soo Jung M.S, 2014. Reduction of blood lipid parameters by a 12-wk supplementation of aged black garlic: A randomized controlled trial. Nutrition, Vol. 30(9), p.1034-9.
  2. Yi-Chen Chen, 2014. Methanolic extract of black garlic ameliorates diet-induced obesity via regulating adipogenesis, adipokine biosynthesis, and lipolysis. J Funct Foods, Vol. 9, p.98-108.
  3. Yelian Miao et al, 2014. The Antihypertensive Effect of Black Garlic (Allium Sativum) in Spontaneously Hypertensive Rats via Scavenging of Free Radicals. Res Health Nutr, Vol. 2, p.5-12.
  4. Young-Mi Jung, 2011.  Fermented garlic protects diabetic, obese mice when fed a high-fat diet byantioxidant effects. Nutr Res, Vol. 31(5), p.378-96.
  5. Yeong-Ju Seo, 2009. Effect of Garlic and Aged Black Garlic on Hyperglycemia and Dyslipidemia in Animal Model of Type 2 Diabetes Mellitus. J Food Sci Nutr, Vol. 14(1), p.1-7.
  6. Bahaa K.A. Abel-Salam, 2012. Immunomodulatory effects of black seeds and garlic on alloxan-induced Diabetes in albino rat. Allergol immunopathol (Madr), Vol. 40(6), p.336-40.
  7. Jung Hyu Shin, 2014. Hepatoprotective Effect of Aged Black Garlic Extract in Rodents. Toxicol Res, Vol. 30(1), p.49-54.
  8. Min Hee Kim, 2011. Hepatoprotective effect of Aged black garlic on chronic alcohol-induced liver injury in rats. J Med Food, Vol. 14(7-8), p.732-8.
  9. N. Ide, B.H.S. Lau, 1999. Aged garlic extract attenuates intracellular oxidative stress. Phytomedicine, Vol. 6(2), p.125-31.
  10. Joo Hee Kim, 2012. A comparative study on the antioxidative and anti-allergic activities of fresh and aged black garlic extracts. Int J Food Sci Tech, Vol. 47(6), p.1176-82.
  11. Young-Min Lee, 2009. Antioxidant effect of garlic and aged black garlic in animal model of type 2 diabetes mellitus. Nutr Res Pract, Vol 3(2), 156-61.
  12. Nagatoshi Ide, 1996. Scavening effect of Aged garlic extract and its Constituents on active oxygen species. Phytother Res, Vol. 10(4), p.340-1
  13. Mathew BC, Biju RS, 2008. Neuroprotective Effects of Garlic A Review. Libyan J Med, Vol. 3(1), p.23-33.
  14. Ramaswamy Kannappan et al, 2011. Neuroprotection by Spice-Derived Nutraceuticals: You Are What You Eat. Mol Neurobiol, Vol. 44(2), p.142-59.
  15. Min Hee Kim, 2010. Black Garlic (Allium sativum) extracts enhance the immune system. Med Aro Plant Sci Biotech, Vol. 4(1), p.37-40.
  16. Xin Wang, 2012. Aged black garlic extract induces inhibition of gastric cancer cell growth in vitro and in vivo. Mol Med Rep, Vol. 5(1), p.66-72
  17. Ashraf Y. Nasr, 2014. Protective effect of aged garlic extract against the oxidative stress. Toxic Rep, Vol. 1, p.682-91.
  18. Ki-Hyung Kim, 2013, Hexane extract of aged black garlic reduces cell proliferation and attenuates the expression of ICAM-1 and VCAM-1 in TNF-α-activated human endometrial stromal cells. Int J Mol Med, Vol. 32(1), p.67-78.

Bình luận

Tin mới hơn

Nồi ủ tỏi đen và những điều bạn cần biết

Tỏi đen nổi tiếng trong những năm gần đây nhờ công dụng thần kỳ trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, tăng cường sức đề ...

Quy trình làm tỏi đen công nghiệp đúng chuẩn

Những năm gần đây, tỏi đen được xem như là một trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng có công dụng hỗ trợ ...

Tỏi đen Nhật Bản và những điều bạn cần biết

Hiện nay, công nghệ làm tỏi đen Nhật Bản được đánh giá là một trong những công nghệ đạt chất lượng hàng đầu ...

Bật mí cách nhận biết tỏi đen Lý Sơn chính hiệu

Trong số các loại tỏi đen nổi tiếng hiện nay ở Việt Nam, tỏi đen cô đơn Lý Sơn được ưa chuộng rộng rãi bởi hương vị thơm ...

Có hay không giống tỏi đen? Tỏi đen được trồng ở đâu?

“Giống tỏi đen có phải bắt nguồn từ một loại cây tỏi đen trong tự nhiên?” Có lẽ đây chính là câu ...

Phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn xịn và dởm như thế nào?

Thông tin hạn chế khiến tỏi “cô đơn” ở xứ đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị bao phủ làn sương mờ về công dụng ...

Mách bạn cách lựa chọn nguyên liệu làm tỏi đen

Bạn muốn tự mình làm tỏi đen nhưng chưa biết cách lựa chọn nguyên liệu như thế nào để đạt chất lượng cao nhất? Tỏi ...

Nên hay không nên tự làm tỏi đen ở nhà?

Trong Đông y có nhiều loại gia vị được sử dụng như những dược liệu quý. Theo đó, tỏi là một trong những dược liệu ...

Sự khác biệt giữa tỏi đen KOBI và tỏi đen tự làm tại nhà

Tỏi đen là một trong những loại thực phẩm chức năng rất tốt sức khỏe con người.  Khoa học đã chứng minh tỏi đen có công ...

Sử dụng tỏi đen thế nào cho đúng cách?

Tỏi đen là sản phẩm được chế biến từ tỏi tươi với công nghệ đặc biệt. So với tỏi trắng thông thường, nó có ...

Chính sách giao hàng

  • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
  • GIAO HÀNG BỞI VIETTELPOST, EMS

Chính sách bán hàng

  • GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC
  • NHẬN HÀNG, THANH TOÁN
  • KHÔNG HÀI LÒNG, HOÀN TIỀN 100%

Góc KOBI tư vấn

  • Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không?
    Chị Hiếu - Q1, TP. HCM
    "  "
    Chi tiết
  • Ăn tỏi đen bị ngứa
    Phamthithulan - Quận 6 HCMC
    " Em hàng ngày ăn 2 cũ tổi đen ăn được mấy ngày rồi. Nhưng mà ban đem ngũ thấy cơ thễ bị ngứa ..."
    Chi tiết
  • Em làm tỏi đen mới 15 ngày mà đã dẻo
    Nguyễn Thị Lan - Hà Nội
    " Em đã từng làm tỏi đen 2 lần, làm bằng nồi cơm điện, tỏi thì e làm loại tỏi Lý Sơn ( ..."
    Chi tiết
  • Tỏi đen làm thủ công có dùng được không?
    Duy Hiến - Đồng Nai
    "  Tỏi đen làm thủ công có dùng được không?"
    Chi tiết
  • Tôi tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện
    " Tôi tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đến ngày thứ 14 mà màu vẫn vàng sẫm. Xin hỏi ..."
    Chi tiết
  • Nên dùng tỏi đen thế nào cho hiệu quả nhất
    Chị Thuỷ - Hải Phòng
    "

    Nên dùng tỏi đen thế nào cho hiệu quả nhất

    "
    Chi tiết
  • Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không?
    Minh Việt - HCM
    "
    Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không?
    "
    Chi tiết
  • Trẻ con có dùng được tỏi đen hay không?
    Nguyễn Anh - Hà Nội
    "
    Trẻ con có dùng được tỏi đen hay không?
    "
    Chi tiết

Gọi KOBI để được tư vấn
0989-030-355 hoặc 024-2212-8383

Hoặc để lại số điện thoại, Kobi sẽ gọi cho bạn:

Mã (*)