Xua đuổi muỗi đã có tinh dầu sả

Giới thiệu về tinh dầu sả

  • Tinh dầu sả chanh (Lemongrass Essential Oil). Cây sả chanh có tên khoa học Cymbopogon flexuosus (C. citratus Stapf. và C. flexuosus Stapf.), họ lúa: Poaceae. Thành phần hoạt chất: Neral : 27-37%; Geranial : 33-49%; total citral : 60-86%; Geraniol : 1.5-10%; Geranyl acetate : 0-6%. Tỉ lệ tinh dầu đạt 1-2%
Tinh dầu sả chanh
  • Tinh dầu sả Java (Citronella Essential Oil). Cây Sả java có tên khoa học Cymbopogon winterianus Jowitt, Sả Java – Cymbopogon nardus (L.) Rendle (C. winterianus Jowitt), thuộc họ Lúa – Poaceae. Thành phần hoạt chất: Tinh dầu sả này có từ 20-40% geraniol và citronellol, 40-60% citronellal. Tỉ lệ tinh dầu đạt 1-2%
Tinh dầu sả java

Vì sao tinh dầu sả có khả năng xua đuổi muỗi?

Những hoạt chất, thành phần tạo nên mùi hương có trong tinh dầu sả có chức năng làm tê liệt thần kinh của muỗi và khiến chúng bị mất phương hướng xác định mục tiêu tấn công. Vì vậy, tinh dầu sả cũng có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi côn trùng đặc biệt mà chống muỗi. Do những đặc tính này mà nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Brazin, Canada, … đã sử dụng tinh dầu sả như một sản phẩm dùng xua đuổi muỗi và nhiều loại côn trùng khác đã từ rất lâu.

Cách dùng tinh dầu sả

  • Sử dụng bình xịt: Pha tinh dầu sả với cồn theo tỉ lệ 3:7 rồi đổ vào bình xịt dùng làm bình xịt muỗi cũng là một cách làm rất hay và sử dụng được lâu dài.
  • Lau sàn: Dùng tinh dầu sả  nhỏ vào nước lau nhà để lau mọi ngóc ngách trong nhà, hương thơm của sả sẽ giúp xua đuổi muỗi.
  • Xông hương: Sử dụng đèn xông, máy khuếch tán  tinh dầu hoặc lò xông hương, thêm vào đó một chút tinh dầu sả nguyên chất vừa giúp xua đuổi muỗi tránh xa khỏi nhà bạn vừa tạo một mùi hương thơm tươi mới giúp thư thái tinh thần.
  • Bôi thoa lên da: Sử dụng tinh dầu sả chanh hoặc sả java  với tỉ lệ từ 5% đến 12% vào dầu nền như dầu jojoba, dầu argan, dầu bơ, … sau đó trộn đều và bôi trực tiếp lên những vùng da hở để tránh muỗi cắn. Không được sự dụng tinh dầu sả nguyên chất bội trực tiếp lên da.

Chọn mua tinh dầu sả:

Để có hiệu quả chống muỗi tốt, Quý Khách hàng nên tìm mua nhưng loại tinh dầu sả của những Công ty có uy tín, trách mua nhầm những sản phẩm tinh dầu sả có nguồn gốc từ hóa chất không những không có tác dụng chống muỗi mà khả năng độc hại của hương liệu sả tổng hợp mang lại nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Nguy hiểm của hương tổng hợp tạo tinh dầu sả

Một số chất trong tạo mùi thơm có độc tính đối với cơ thể như toluen, aceton, focmaldehit… có thể gây ung thư, dị tật bẩm sinh, vô sinh, gây tổn thương hệ thần kinh. Những sản phẩm có mùi càng thơm, hương lưu lâu càng chứa nhiều hóa chất. Nguy hại nhất là tinh dầu thơm hoá học có nguồn gốc dạng benzene đa vòng thơm và các dẫn chất của benzene.

“Benzene là một hoá chất có trong danh sách các chất được công nhận có thể gây ung thư trên con người. Nếu làm việc ở nơi có quá nhiều vật dụng chứa benzene, hít thở không khí chứa nhiều benzene lâu ngày có thể bị tổn thương não không hồi phục, mờ mắt, nhức đầu kinh niên hay ngất xỉu. Với phụ nữ, nhiễm benzene có thể gây teo buồng trứng và hậu quả là vô sinh, gây rối loạn kinh nguyệt. Với đàn ông có thể làm biến dạng hoặc giảm chất lượng tinh trùng, gây thiếu máu, rối loạn hồng cầu

Kobi Việt Nam là nhà cung cấp tinh dầu sả với chất lượng được đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phiếu kiểm nghiệm tinh dầu đạt chuẩn dược phẩm. Đây là yếu tố cốt lõi giúp Kobi Việt Nam là một trong những Công ty uy tín hàng đầu trong lãnh vực cung cấp tinh dầu thiên nhiên, nguyên liệu, dược liệu tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

  • Công ty Cổ phần Kobi Việt Nam.
  • Đ/c: Lô 37, liền kề 6, khu đô thị Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.
  • Tư vấn & Đặt Hàng: 0989-030-355 (Call/Zalo/Viber/SMS).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *